แปรงปัดแก้ม 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ขนแปรงนุ่มฟู ไม่ระคายเคืองผิว

แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ในปัจจุบันนี้การแต่งหน้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทำในชีวิตประจำวันของหลายๆ คนไปแล้ว มีการแต่งหน้าที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะเนรมิตความสวยออกมาให้กับสาวๆ เพราะการแต่งหน้าให้สวยและมีเสน่ห์น่ามองได้นั้น ผู้หญิงอย่างเราน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ควรที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องสำอางให้เหมาะสมกับการใช้งาน และเลือกยี่ห้อที่มีคุณภาพ

การเนรมิตความสวยไม่ใช่เรื่องยาก ที่จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ขึ้นมาอย่างไม่มีที่ติ โดยอยากให้มองเห็นถึงความสำคัญของแปรงแต่งหน้ากันเป็นหลัก แปรงแต่งหน้าจะทำให้การแต่งหน้าของสาวๆ ทั้งประหยัดเวลาและเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น มีให้เลือกซื้อหลายประเภท สำหรับนำไปใช้กับเครื่องสำอางแต่ละชนิด

ไม่ว่าจะเป็นแปลงลงรองพื้น , แปรงปัดฝุ่น , แปรงเขียนคิ้ว และประเภทที่อดพูดถึงไม่ได้เลยจะต้องเป็น แปรงปัดแก้ม ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ยี่ห้อแพงแต่อย่างใด ให้เลือกในแบบที่เราชอบ ใช้ได้ดี ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เพื่อให้ได้ลุคที่เฟอร์เฟค

โดยในบทความนี้เราจะมาเน้นข้อมูลของแปรงแต่งหน้าสำหรับใช้ปัดแก้มกัน เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมาก เพราะจะทำให้ใบหน้าของเรามีความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดผื่นขึ้นจากการแพ้ แต่งหน้าได้เรียบเนียน ใช้ได้คุ้มค่า โดยที่ราคาถูกและดี ไม่มีความระคายเคืองต่อผิว มีการเลือกซื้ออย่างไร ทำความสะอาดยังไง และข้อมูลอีกมาก ที่เชื่อได้ว่าสาวๆ ใครที่รักการแต่งหน้าจะต้องถูกใจสิ่งนี้

แปรงสำหรับใช้แต่งหน้า มีกี่ประเภท

ประเภทของแปรงแต่งหน้า

1. แปรงลงรองพื้น

แปรงแต่งหน้าสำหรับลง รองพื้น นั้นจะมีลักษณะแปรงเป็นขนแท่งใหญ่ๆ แน่นๆ ช่วยเกลี่ยรองพื้นให้เรียบเนียนทั้งหน้า สามารถใช้ได้ทั้งรองพื้นที่เป็นแบบเนื้อครีมและเนื้อน้ำ ซึ่งการใช้แปรงลงรองพื้นจะกินเนื้อครีมน้อยกว่าการใช้ฟองน้ำ

2. แปรงทาคอนซีลเลอร์

แปรงแต่งหน้าประเภทนี้จะมีลักษณะที่คล้ายกับแปรงลงรองพื้น เรียกได้ว่าเป็นแปรงลงรองพื้นที่ถูกย่อส่วนลงมาให้มีขนาดที่เล็ก ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่าย เก็บรายละเอียดเฉพาะจุดได้ดีกว่าและสะดวกมากกว่าเดิม มีทั้งรูปแบบที่เป็นหัวกลม หัวตัด และหัวแบน

3. แปรงลงแป้งฝุ่น

แปรงแต่งหน้าประเภทนี้จะมีลักษณะหัวแปรงขนาดใหญ่ และหัวกลมมน สามารถช่วยเกลี่ย แป้งฝุ่น ให้ติดทนลงบนผิวหน้าได้ดีกว่าเดิม เกลี่ยง่ายทั่วทั้งหน้า ทั้งยังช่วยให้การลงเครื่องสำอางประเภทอื่นๆ ติดหน้าทนเป็นเวลานาน

4. แปรงอายแชโดว์

แปรงอายแชโดว์

แปรงแต่งตาหรือแปรงสำหรับใช้ในการลง อายแชโดว์ มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ หลากหลายด้ามจับ ซึ่งในแต่ละรูปแบบนั้นก็จะมีวิธีในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ช่วยในการเกลี่ยสีในการทาเปลือกตาให้สวยงาม ไม่กระจุกอยู่ที่เดียว

5. แปรงคอนทัวร์

แปรงแต่งหน้าประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นทรงพุ่ม คล้ายกับแปรงปัดแก้มแต่จะมีขนาดเล็กกว่า ช่วยเพิ่มกรอบหน้าและโหนกแก้มให้มีดูสวยงามและหน้าดูเรียวมากขึ้น รวมไปถึงแปรง คอนทัวร์ ที่มีขนาดเล็กที่ใช้ในการเหลาจมูก งัดดั้งให้พุ่งกันไปเลย สามารถใช้ได้ทั้งเนื้อฝุ่นและเนื้อครีม

6. แปรงเขียนคิ้ว

แปรงเขียนคิ้วจะมีลักษณะเป็นแปรงขนาดเล็ก ขนแปรงจะมีทั้งตัดเฉียง ขนแปรงมี่คล้ายหวี และหมุนเกลียว สามารถนำมาหวีจัดแต่งทรงคิ้ว หลังจากการใช้ ดินสอเขียนคิ้ว แล้วนั้นคิ้วอาจจะเป็นก้อนหรือปลิงได้ แปรงสำหรับเขียนคิ้วจะมาช่วยเกลี่ยขนคิ้วให้เรียงตัวสวย และช่วยในการเติมสีของคิ้วให้เข้มขึ้นได้ด้วย

7. แปรงทาลิปสติก

แปรงสำหรับใช้ในการทาลิปสติกจะมีลักษณะหัวแปรงแบนๆ และมีขนาดที่เล็กช่วยในการวาดขอบปากให้ดูสวย ทำให้ทาลิปสติกได้ตรงตามกับรูปแบบได้สะดวกและง่ายมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้การทาปากไม่เลอะหรือเลยขอบปากออกมา

8. แปรงปัดแก้ม

แปรงสำหรับใช้ในการปัดแก้มนั้น จะมีลักษณะคล้ายกับการแปรงที่ใช่สำหรับปัดแป้ง แต่ว่าจะมีขนาดที่เล็กกว่า เหมาะสำหรับใช้ในการนำมาปัดเฉพาะบริเวณแก้มของเรา มีหลากหลายรูปแบบและหลายขนาดให้เลือกซื้อ แต่เราแนะนำให้เลือกขนแปรงที่นุ่มและขนฟู แต่ถ้าต้องการใช้สำหรับปัดบลัชออนด้วย ให้เลือกที่ขนแน่นๆ

แปรงปัดแก้ม คืออะไร

แปรงปัดแก้ม คืออะไร

สำหรับผู้หญิงเรานั้นการแต่งหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างมาก และในปัจจุบันก็มีเครื่องสำอางให้เลือกซื้อกันอยู่มากมาย และผู้หญิงอย่างเรานั้นไม่มีทางที่จะมีเครื่องสำอางเพียงอย่างเดียวแน่นอน ยิ่งใครที่รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ จะต้องรู้ถึงวิธีการแต่งหน้ากันอยู่แล้ว

โดยมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย มาเพื่อที่จะแต่งหน้าให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น , แป้งฝุ่น , อายไลน์เนอร์ , บลัชออน , มาสคาร่า , ที่ดัดขนตา และอื่นๆ ที่ล้วนแล้วเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าที่ขาดไม่ได้ และล้วนแล้วแต่มีความสำคัญที่แตกต่างกันออกไปทั้งนั้น โดยเฉพาะแปรงแต่งหน้า ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงแปรงสำหรับใช้ในการปัดแก้มกัน

แปรงปัดแก้ม หรือ Blush Brush สามารถเรียกกันว่าเป็นแปรงบลัชออนได้ โดยเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าที่มีการออกแบบมาเพื่อให้ได้ใช้งานกับบลัชออน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแปรงที่มองดูแล้วมีความเหมือนกับแปรงทาสีมากโดยขนแปรงจะมีความนุ่ม มีขนาดและรูปร่างที่ต่างกันออกไป ทำขึ้นตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้ใช้งาน

อีกทั้งแปรงสำหรับปัดแก้มในแต่ละแบรนด์จะทำมาจากเส้นขนที่ต่างกัน อาจเป็นขนจากธรรมชาติ บางแบรนด์จะเป็นขนสังเคราะห์ แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญแปรงใช้ปัดแก้มจะต้องมีขนนุ่มฟู ไม่หยาบ จะทำให้ไม่มีความระคายเคืองต่อผิว ถ้าหากว่าเลือกได้อยากให้เลือกซื้อที่ถูกและดี เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานของแปรง ถ้าหากว่าไม่มีคุณภาพไม่ดี จะต้องเสียเงินซื้อซ้ำใหม่ในภายหลัง เลือกที่มีคุณภาพที่ดีไปเลย

แปรงปัดแก้มใช้ทำอะไรได้บ้าง

แปรงปัดแก้มใช้ทำอะไรได้บ้าง

1. ลงรองพื้น

สามารถที่จะใช้ในการลงทารองพื้นได้ โดยแปรงจะต้องมีขนที่แน่น มีแท่งที่ใหญ่ จะสามารถทำให้กลี่ยรองพื้นได้ดี ผิวหน้ามีความเรียบเนียน ดีกว่าการที่ใช้มือทา จะทำให้รองพื้นติดที่มือหรือนิ้วได้ แล้วยังทำให้ไม่เรียบเนียนเท่ากัน ถ้าหากว่าใช้เป็นฟองน้ำ จะทำให้กินเนื้อรองพื้นไปเยอะมากกว่าการใช้แปรงสำหรับปัดแก้ม

2. ปัดแป้งฝุ่น

หลายคนสงสัยว่าแค่ทาแป้งฝุ่น ทำไมไม่ใช้มือทาไปเลย แต่อย่าลืมว่าเวลาที่ทาแล้วมือเรามักจะเปื้อนแป้งฝุ่นอยู่เสมอ มาจับเสื้อผ้าเป็นรอย แล้วบางทีทาไปแล้วยังมีความไม่สม่ำเสมอของแป้งที่ทาลงไป แต่ถ้าหากว่าใช้แปรงสำหรับปัดแก้มปัด จะทำให้การทาแป้งมีความเรียบเนียน กระจายแป้งได้ดีบนใบหน้า ไม่ทาขาวจนเกินไป

3. ทาบลัชออน

ถ้าหากว่าอยากดูเป็นคนที่มีสุขภาพดี แก้มดูเป็นธรรมชาติ ให้ใช้แปรงสำหรับใช้ปัดแก้มทาบลัชออนกันได้เลย จะทำให้ใบหน้าดูไม่เป็นคราบ มีความเนียนสวย แก้มอมชมพูในโทนสีที่ต้องการ ใบหน้าดูมีมิติ จะติดทนนานตลอดทั้งวัน และจะทำให้คุณสนุกกับการแต่งหน้ามากยิ่งขึ้น

แปรงปัดแก้มอย่างดีเป็นยังไง

แปรงปัดแก้มอย่างดีเป็นยังไง

1. ขนแปรงนุ่มไม่บาดผิว ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง

จะต้องเลือกแปรงแต่งหน้าคือความไม่ระคายเคืองต่อผิว จะต้องเลือกให้มีขนแปรงที่นุ่มด้วย เนื่องจากว่าถ้าหากใช้แปรงในการปัดแก้มที่มีขนหยาบ แข็ง จะทำให้ใบหน้าของเราเป็นแผล เกิดผื่น เกิดสิว ทำให้ใบหน้าไม่มีความเรียบเนียน แต่ถ้าเลือกใช้ขนแปรงที่มีความนุ่ม จะทำให้การแต่งหน้าในวันนั้นคุณมีความสุข

2. จับด้ามแปรงได้ถนัดมือ

ในการแต่งหน้าในแต่ละครั้ง ถ้าหากว่าจะให้มาวุ่นวายหรือมีความยุ่งยากมากๆ เชื่อว่าทำเอาสาวๆ ท้อกันแน่นอน ยิ่งโดยเฉพาะกับการใช้แปรงปัดแก้ม จะต้องใช้ทาทั้งรองพื้น ปัดแป้งฝุ่น ทาบลัชออน ควรเลือกด้ามจับแปรงที่พอดี ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป จะทำให้การแต่งหน้าของคุณมีความราบรื่น และสนุกกับการแต่งหน้า

3. ราคาถูกและดี ประหยัด งบสบายกระเป๋า ใช้ได้คุ้มค่า

สิ่งสำคัญที่หนีไม่พ้นกันเลย แน่นอนว่าคือราคา บางแบรนด์ราคาแพงไป แต่อาจไม่ได้ดีเสมอไป ไม่เหมาะกับผิวหน้า ไม่ถนัดในการจับ บางแบรนด์ราคาถูกจับต้องได้มีเยอะมาก เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อจะต้องดูทั้งราคาถูกและดี เพื่อที่จะสามารถประหยัดงบได้ อีกทั้งยังต้องใช้งานได้คุ้มค่าในระยะยาว

4. ใช้ได้กับบลัชออนที่เป็นสูตรเนื้อครีมหรือสูตรแป้ง

ในการซื้อแปรงสำหรับใช้ปัดแก้มมา อยากให้คำนึงถึงการใช้ทาบลัชออนด้วย เพราะคนที่ชอบแต่งหน้าจะต้องทากันอยู่แล้ว หลายๆ คนจะมีการเปลี่ยนมาใช้แบบสูตรเนื้อครีม หรืออาจเป็นสูตรแป้ง ขึ้นอยู่กับโอกาสในแต่ละครั้ง ถ้าหากว่าซื้อในแบบใช้ได้แค่เพียงสูตรใดสูตรหนึ่ง จะทำให้การทาบลัชออนไม่เรียบเนียนเท่าที่ควรได้

วิธีใช้แปรงปัดแก้ม หรือแปรงแต่งหน้า

วิธีใช้แปรงปัดแก้ม
 • จะต้องมีการใช้แปรงปัดแก้มตรงตามวัตถุประสงค์ แล้วมีการแตะแล้วเกลี่ยไป ที่อยู่บนตลับบลัชออน รองพื้น หรือแป้งฝุ่น ติดออกมาเท่าที่ควร ไม่เยอะจนเกินไป ถ้าหากว่าแตะออกมาแล้วเยอะจนเกินไป จะต้องนำออก
 • เริ่มต้นด้วยการทาบลัชออนลงไปที่โหนกแก้ม เคาะบลัชออนออกสักเล็กน้อย เพื่อไม่ให้สีเข้มจนเกินไป ใช้แปรงปัดไปที่แก้ม ปัดไปตามโหนกแก้มได้เลย แนะนำให้เริ่มปัดจากโหนกแก้มไล่ขึ้นแนวเฉียงไปจนถึงขมับ แต่สามารถทำการเกลี่ยเป็นวงกลมได้ จะทำให้ดูสวยธรรมชาติเช่นเดียวกัน
 • เมื่อปัดแก้มเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เช็ดทำความสะอาด แล้วเก็บไปยัง กล่องเก็บเครื่องสำอาง สำหรับใครที่ไม่มีแปรงที่ใช่ในการปัดแก้ม สามารถเลือกใช้เป็นแปรงปัดแป้งธรรมดาก็ได้ แต่ไม่ควรใช้บ่อยครั้งและควรเลือกขนที่มีความนุ่ม

วิธีเลือกซื้อแปรงปัดแก้ม

การเลือกซื้อแปรงปัดแก้ม

1. เลือกซื้อตามรูปร่างแปรงสำหรับปัดแก้ม

 • แปรงหัวกลม ใช้ลงแป้งฝุ่น จะเป็นลักษณะทรงโดมหรือเป็นพุ่ม โดยมีความนุ่มและฟู โดยขนแปรงจะไม่มีความระคายเคืองต่อผิว โดยขนแปรงจะมีขนที่ยาว จะทำให้เวลาที่ทาแป้งไปแล้ว จะมีความฟุ้งๆ  ที่ดูเป็นธรรมชาติ เมื่อทาไปแล้วจะทำให้ใบหน้ามีความเรียบเนียน ใช้ปัดได้กับทุกสภาพผิว แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกซื้อให้เหมาะกับรูปแก้มของตนเองด้วย
 • แปรงหัวตัด สำหรับลงรองพื้น จะเป็นแปรงที่มีลักษณะทรงหัวตัด มีความแน่นของขน เพื่อที่จะใช้ในการทารองพื้นได้ดี จะเข้ากับโหนกแก้มได้ง่าย จะดีกว่าการที่ไปกำหนดทิศทางเอง เข้ากับกรอบหน้าได้ดี จะทำให้การแต่งหน้าออกมาได้เพอร์เฟค ใครที่เป็นมือใหม่พึ่งเริ่มในการใช้แปรงทรงนี้ จะใช้ได้ง่ายตั้งแต่ครั้งแรก
 • แปรงหัวเฉียงหรือทรงพุ่ม สำหรับการไฮไลท์และเฉดดิ้ง จะทำให้เข้ากับรูปหน้าได้ดีมาก เมื่อใช้แปรงรูปแบบนี้ จะต้องมีความเป็นมืออาชีพมาหน่อย ถึงจะสามารถใช้ได้สวย ถ้าหากว่าเป็นทรงพุ่ม แปรงจะมีขนยาวและแคบในส่วนปลาย พุ่มไม่หนามาก เพื่อให้สีมีความกลมกลืนกัน แล้วยังมีความบางเบา สวยและดูเป็นธรรมชาติ
 • แปรงทรงพัด ถือว่าเป็นแปรงสำหรับใช้ในการปัดแก้มที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่ากับแปรงปัดหัวลมสักเท่าไหร่ แต่จะเหมาะสำหรับนำมาใช้ในการแต่งหน้า ที่ต้องการลุคที่เป็นธรรมชาติใสๆ ในวันสบายๆ เป็นแปรงที่มีขนยาว จะช่วยให้ทาบลัชออนบนแก้มได้ง่ายและติดทนมากขึ้น

2. เลือกซื้อจากวัสดุที่ใช้ทำแปรง

 • แปรงขนธรรมชาติทำจากขนของสัตว์เหมาะกับการที่มาใช้กับบลัชออนที่เป็นแบบฝุ่น เนื่องจากว่าตัวขนแปรง จะสามารถซับน้ำมันที่ผิวหนังได้ แล้วยังมีเม็ดสีที่แน่น ถึงจะมีความน่าสนใจมากก็ตาม แต่ในขณะนี้มีบริษัทที่ผลิตเครื่องสำอางจำนวนมาก ที่ไม่สนับสนุนในการใช้ขนสัตว์ เพราะมองว่าจะเป็นการทารุณกรรมสัตว์
 • แปรงสังเคราะห์จะเป็นแปรงที่มีการผลิตมาจากโพลีเมอร์และไนลอน ทำให้มีความทนทานในการใช้งานล้างทำความสะอาดได้ง่าย โดยมีหลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อ ที่สำคัญเลยจะมีราคาถูกกว่าแบบชนิดขนสัตว์ ใช้ได้ดี สามารถที่จะใช้ได้ทั้งบลัชออนที่เป็นเนื้อครีม หรือเป็นเนื้อแป้งได้ แต่ว่าขนแปรงจะไม่สามารถดูดซับน้ำมันได้

3. เลือกซื้อด้ามแปรงที่สั้นหรือที่ยาวกว่า

การเลือกซื้อแปรงปัดแก้มจากด้ามแปรงนั้น เป็นเรื่องที่จำเป็น แต่หลายคนมักไม่ให้ความสำคัญ ในด้ามแปรงที่สั้นนั้น จะทำให้การใช้งานในแต่ละครั้ง สามารถที่จะควบคุมได้ดี ถ้าหากว่าเป็นด้ามที่ยาวกว่า จะทำให้สามารถจับได้ถนัดมือมาก จะดูเป็นลุคที่ให้ความเป็นธรรมชาติ จะทำให้การทาบลัชออนไม่จำเป็นจะต้องมีการออกแรงกดเยอะ และเม็ดสีไม่เข้มจนเกินไป เมื่อทาออกมาแล้วจะได้ลุคเพอร์เฟคตามที่ต้องการ

4. เลือกซื้อที่มีความทนทานต่อการใช้งาน

ในการใช้งานแปรงสำหรับปัดแก้มนั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงคือการใช้งานระยะยาว จะต้องมีความทนทานในส่วนของขนแปรง ขนจะต้องไม่หลุดได้ง่าย ไม่เช่นนั้นถ้าหากว่าเวลาที่ทาไปแล้วจะทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ด้วย ที่สำคัญจะได้ไม่ต้องเสียเงินกับการซื้อแปรงอยู่บ่อยครั้ง แล้วยังเสียเวลาอีกด้วย อยากให้เลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีคุณภาพและมีรีวิวเยอะยิ่งดี

วิธีทำความสะอาดแปรงปัดแก้ม หรือแปรงแต่งหน้า

วิธีทำความสะอาดแปรงปัดแก้ม

1. ทำความสะอาดก่อนการล้างแปรง

หลังจากใช้งานแปรงแต่งหน้า โดยเฉพาะการนำไปเกลี่ยรองพื้นนั้น จะทำให้แปรงมีความสกปรกมากให้นำมาล้างความสะอาดด้วยเบบี้ออยล์ แล้วนำน้ำอุ่นมาใส่แก้ว แล้วนำแปรงแต่งหน้าจุ่มลงไป เพื่อทำความสะอาดขนแปรง

2. ล้างแปรงแต่งหน้าด้วยน้ำเปล่า

ในการล้างแปรงแต่งหน้าด้วยน้ำเปล่านั้นควรใช้น้ำในอุณหภูมิปกติ แนะนำให้เปิดน้ำไหลผ่านขนแปรง ระมัดระวังไม่ให้โดนในส่วนของข้อต่อแปรง เพราะอาจจะทำให้กาวที่ยึดไว้นั้นหลุดออกได้ง่าย ที่สำคัญอย่าขยี้ขนแปรงแรงๆ เด็ดขาด เพราะจะทำให้ขนแปรงหลุดและเสียดายได้

3. ล้างแปรงแต่งหน้าด้วยสบู่

ให้นำสบู่อ่อนๆ หรือจะใช้เป็นแชมพูเด็กมาเทลงไปที่ฝ่ามือ ขยี้ให้เกิดฟอง จากนั้นให้ทำการวนขนแปรงวนลงไปได้เลย เมื่อเสร็จแล้ว ให้นำปลายขนแปรงมาแช่น้ำอุ่นอีกรอบ แล้วทำการนวดไปที่ขนแปรง แล้วใช้มือรีดนำออกจากขนแปรง

4. เช็ดแปรงแต่งหน้าให้แห้ง

ให้นำผ้าขนหนูสะอาด มาเช็ดที่ขนแปรงได้เลย โดยเช็ดเบาๆ แล้วนำไปตากในร่มไม่แนะนำให้นำไปตากแดดหรือใช้ไดร์เป่าผมเป่าขนให้แห้ง เพราะจะทำให้ขนแปรงเสื่อมคุณภาพได้ สุดท้ายให้นำขนแปรงมาจัดให้เป็นส่งเหมือนเดิม แล้วรอให้แห้งสนิท ถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

เทคนิคการใช้แปรงปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า

รูปหน้าของผู้หญิง
 • หน้ากลม ก่อนจะปัดแก้มควรยิ้มให้โหนกแก้มเห็นได้ชัดมากขึ้น แล้วใช้แปรงปัดเป็นวงกลม จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 • หน้ารูปไข่ เหมือนสาวหน้ากลมเลยก็คือก่อนปัดให้ยิ้มไว้ก่อน ไม่ควรทำหน้าตอบ แล้วใช้แปรงปัดลงไปที่สันแก้ม ยกแปรงขึ้นให้เป็นแนวเฉียงขึ้นไปทางใบหู จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น
 • หน้าเหลี่ยม ก่อนจะปัดแก้มให้ดูดปาก แก้มจะตอบจนเห็นสันกราม แล้วใช้แปรงปัดลงไปเป็นวงกลมที่พวงแก้ม ยกแปรงขึ้นให้เป็นแนวเฉียงขึ้นไปทางใบหู จะช่วยให้แก้มดูมีสีระเรื่อน่ามอง
 • หน้ายาว ก่อนจะปัดแปรงให้ดูดปากเช่นเดียวกับสาวหน้าเหลี่ยม แล้วใช้แปรงปัดลงไปที่โหนกแก้ม ยกแปรงขึ้นให้เป็นแนวเฉียงขึ้นไปทางใบหู จะช่วยทำให้หน้าสั้นลง

รีวิว แปรงปัดแก้มสุดปัง

ขอบคุณช่องยูทูป Snowbest Ananza

สรุป

อุปกรณ์แต่งหน้าที่ไม่อยากให้มองข้ามความสำคัญกันเลยนั่นก็คือ แปรงแต่งหน้าหรือแปรงปัดแก้ม เนื่องจากว่าการแต่งหน้าในแต่ละครั้ง ส่วนใหญ่แล้วจะใช้แปรงสำหรับปัดแก้มกันอยู่แล้ว เพื่อให้ใบหน้ามีความเรียบเนียน มีความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

โดยสิ่งที่ต้องนึกกันเลยคือความนุ่มฟู ไม่มีความระคายเคือง ซึ่งล้วนแล้วเป็นคุณสมบัติของแปรงสำหรับปัดแก้มที่ดี ถ้าหากว่าได้อ่านในบทความนี้แล้ว จะใช้ได้ถูกวิธี สามารถเลือกซื้อได้คุ้มค่า ตรงตามวัตถุประสงค์ ทำความสะอาดแปรงได้ถูกต้อง ที่ล้วนแล้วดีต่อผู้อ่านแน่นอน

แปรงปัดแก้ม Watsons

แปรงปัดแก้ม วัตสัน
-เหมาะสำหรับลงบรอนเซอร์, บลัชออน, แป้ง หรือชิมเมอร์
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ขนแปรงนุ่ม ใช้งานง่าย
-บรรจุสินค้า 1 ชิ้น / กล่อง

แปรงปัดแก้ม Odbo

แปรงปัดแก้ม โอดีบีโอ
-สามารถเลือกได้ 3 สี ดำ, น้ำตาล, ชมพู
-ขนฟูนุ่มละเอียด ไม่ระคายเคืองผิว พกพาสะดวก
-เหมาะสำหรับตกแต่งใบหน้า น้ำหนักเบาใช้งานงาย

แปรงปัดแก้ม Komonoya

แปรงปัดแก้ม โคโมโนยะ
-รูปทรงกระชับมือ พกพาสะดวก สามารถทำความสะอาดได้
-สามารถใช้งานปัดแก้ม, ปัดแป้ง หรือจะลงรองพื้นก็ได้
-ขนาดของสินค้า 5 ซม. x 22 ซม. x 2 ซม.

แปรงปัดแก้ม GLAMEZZ

แปรงปัดแก้ม แกลมเมซ
-ขนาดของสินค้า 3 ซม. x 7 ซม.
-ดีไซน์สวยงาม รูปทรงกะทัดรัด ใช้งานง่าย
-ขนแปรงนุ่มแน่นฟู ไม่บาดผิวหน้า ไม่ระคายเคืองผิว

แปรงปัดแก้ม NEE CARA

แปรงปัดแก้ม นีคาร่า
-ขนาดของสินค้า 2.5 ซม. x 19 ซม.
-ช่วยให้การปัดแก้มได้ง่ายขึ้น เป็นแบบพุ่มกลมทรงไข่
-ขนสังเคราะห์ไม่ทำให้บาดผิว รูปทรงกระชับมือในการจับ

แปรงปัดแก้ม MEILINDA

แปรงปัดแก้ม เมลินดา
-แปรงปัดแก้มแบบพกพาพร้อมฝาปิดพกะาสะดวก
-ขนแปรงนุ่ม ไม่บาดผิว แน่น จิกสีเมคอัพได้ดี
-สามารถเลือกได้ 2 ขนาด Size S / L

แปรงปัดแก้ม Moshi Moshi

แปรงปัดแก้ม โมชิโมชิ
-ผลิตจากวัสดุขนแปรงสังเคราะห์ ขนนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว
-จิกสีติดสม่ำเสมอ รูปทรงด้ามจับถนัดมือ
-ขนาดของสินค้า 18.5 เซนติเมตร

แปรงปัดแก้ม Sivanna

แปรงปัดแก้ม สิวันนา
-ผลิตจากวัสดุขนสังเคราะ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
-ขนาดกำลังดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป แปรงทรงพุ่มกลม
-ขนแปรงนุ่ม ไม่ระคายแก้ม สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

แปรงปัดแก้ม Manshong

แปรงปัดแก้ม แมนชอง
-ขนาดของสินค้า สูง 19 เซนติเมตร
-ลักษะณะหัวแปรงพุ่มกลม ปัดแล้วกระจายตัว
-ดีไซน์น่ารัก สีสันสวยงาม เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง

แปรงปัดแก้ม Ashley

แปรงปัดแก้ม แอชลี่ย์
-เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งใบหน้า ใช้งานง่าย
-ขนแปรงนุ่ม สามารถกระจายเนื้อบลัชได้ดีทั่วหน้า
-มีซองพลาสติคสำหรับเก็บแปรง พกพาสะดวก

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า