10 แชมพูสำหรับผมดัด ยี่ห้อไหนดี 2024 สูตรเข้มข้น ชุ่มชื่น บำรุงผม

แชมพูสำหรับผมดัด

สารบัญ

แชมพูสำหรับผมดัดจะเน้นการบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรง และซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งเสียให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น หลังจากที่น้ำยาเหล่านั้นจะไปทำลายโครงสร้างเดิม ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามแกนม้วนผม เพราะฉะนั้นหลังการดัดผม เส้นผมจึงควรได้รับการดูแลบำรุงเป็นพิเศษ

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , แชมพูย้อมผม

ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

แชมพูสำหรับผมดัด คืออะไร

แชมพูสำหรับผมดัด คืออะไร
ภาพจาก allonline.7eleven.co.th

คือ แชมพูที่ออกแบบมาเพื่อบำรุงผมดัดโดยเฉพาะ จะช่วยบำรุงผมเสียที่มาจากความร้อนของการดัดตกแต่งทรงผมให้มีความชุ่มชื้น ควรเลือกใช้เป็นประจำเพื่อให้สุขภาพเส้นผมดีขึ้นเพราะจะเน้นดูแลเส้นผมหลังทำดัดลอน ช่วยให้อยู่ทรง พลิ้วสวยจับตัว มีวอลลุ่ม ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยลดอาการผมแห้งเสีย หลังจากการใช้สารเคมีในการดัด

ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมอย่างอื่นเช่น แชมพูลดผมมัน , ครีมหมักผมเคราติน , ยาสระผมแก้ผมร่วง , น้ำยาดัดผม , วิตามินบำรุงผม ถ้าท่านผู้อ่านสนใจสามรถกเเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้้ลยจ้า

ประโยชน์ของแชมพูสำหรับผมดัด

 • ช่วยบำรุงเส้นผมหลังการดัดลอนหรือดัดวอลลุ่ม ให้อยู่คงนาน ไม่มีคลายออกอย่างรวดเร็ว มีผมสวยอยู่ทรงตลอดทั้งวัน
 • ฟื้นฟูผมแห้งเสียเพื่อให้ผมมีน้ำหนัก บำรุงเส้นผมที่เปราะบางอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมจัดทรงง่าย ลดการชี้ฟู
 • แชมพูที่ออกแบบมาเพื่อผมดัดโดยเฉพาะนั้น ส่วนมากจะ ปราศจากซัลเฟต, กลูเตน และสารกันเสีย ให้การดูแลและบำรุงเส้นผมอย่างอ่อนโยน
 • การบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเงางาม มีสุขภาพแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย
 • มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผมที่อ่อนแอ ช่วยจัดทรงผมให้ไม่ให้ชี้ฟูและไม่ลีบแบน บำรุงผมให้สวยเนียนนุ่มตลอดวัน
 • ไม่ให้เส้นผมได้รับความเสียหายหลังจากการดัดลอน ทั้งช่วยล็อคผมลอนให้คงสภาพอยู่ได้นาน คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

วิธีใช้แชมพูสำหรับผมดัด

วิธีใช้แชมพูสำหรับผมดัด

1. ชโลมแชมพูลงบนเส้นผม

ก่อนจะทำการบำรุงผมด้วยแชมพูที่ออกแบบมาเพื่อผมดัดโดยเฉพาะ จะต้องทำการสระผมด้วยแชมพูทั่วไปให้เสร็จเรียบร้อยก่อน โดยเริ่มจากการล้างเส้นผมด้วยน้ำเปล่าจนทั่ว บีบแชมพูลงบนฝ่ามือ ถูจนแชมพูเกิดฟอง ค่อย ๆ  ทำการชโลมแชมพูลงบน นวดชมพูให้ทั่วหนังศีรษะเบา ๆ ล้างแชมพูออก

2. ชโลมครีมนวดผม

หลังจากลงแชมพูแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการลงครีมนวดผมหรือ ทรีทเม้นท์ผม บีบครีมนวดลงบนฝ่ามือ นำไปชโลมผมให้ทั่วหนังศีรษะเบา ๆ เน้นนวดจากปลายผมขึ้นมา หมักทิ้งไว้ประมาณ 4-5 นาที หรือตามคำแนะนำที่ฉลากข้างขวด เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วล้างออก

3. บำรุงต่อด้วยแชมพูสำหรับผมดัด

ต่อด้วยขั้นตอนการลงแชมพูที่เหมาะสำหรับผมดัด บีบแชมพูลงบนฝ่ามือ ปริมาณของเนื้อครีมที่ใช้ในแต่ละครั้ง จะขึ้นอยู่กับความหนาและความยาวเส้นผมของแต่ละบุคคล เริ่มจากโคนผมไล่ลงมาจนถึงปลายผม ตัวแชมพูจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม ลดการชี้ฟู และแห้งเสียจากการดัดผม

4. ล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า จะใช้เวลาในการชำละล้างแชมพูนานกว่าการสระผมในตอนแรก เพื่อให้แน่ใจว่าล้างเนื้อครีมออกอย่างสะอาดหมดจดจริง ๆ เนื่องจากว่าหากมีสิ่งตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ อาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง และเกิดรังแค่หรือผมร่วงตามมาได้

วิธีเลือกซื้อแชมพูสำหรับผมดัด

1. ส่วนผสมของแชมพูเลือกให้เหมาะกับเส้นผม

แนะนำว่าให้ตรวจเช็คเส้นผมของตนเองก่อนว่ามีลักษณะแบบไหน และเลือกใช้แชมพูยี่ห้อที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมจะดีที่สุด หากมีเส้นผมที่แห้งและไม่เงางาม ควรเลือกยี่ห้อที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นต่อเส้นผมและหนังศีรษะ แนะนำให้ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ กรดมาลิก เซราไมด์ ไฮเดรชั่น จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง หลังจากการทำผมดัดลอนได้ดี

2. หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนผสมจากสารเคมี

หากอยากห้ำผมลอนอยู่ทรงนานเป็นธรรมชาติ จะต้องเลือกใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมจากสารเคมี หลีกหลีกเลี่ยงซิลิโคน เพราะสารชนิดนี้จะเข้าไปทำปฎิกิริยากับเส้นผมที่ผ่านกระบวนการดัดมา ให้คลายตัวออกอย่างรวดเร็ว ผมชี้ฟูไม่เป็นทรง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงยี่ห้อที่มีซิลิโคน และหาใช้แชมพูสูตรที่อ่อนโยนกับเส้นผมลอน จะช่วยให้ลอนผมคลายออกได้ช้า และอยู่ทรงได้หลายวัน

3. เลือกแชมพูที่มีการป้องกันแสงแดด

แน่นอนว่าเราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ในการชีวิตประจำวัน จะต้องพบเจอกับแสงแดดอยู่เสมอ ซึ่งแสงแดดก็เป็นปัจจัยหลักสำคัญที่ส่งผลเสียต่อเส้นผมได้ โดยเฉพาะเส้นผมที่ผ่านกระบวนการดัดลอนมา ดังนั้นควรเลือกใช้แชมพูที่มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด แสงอัลตราไวโอเลต หรือ แสง UV ได้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมแห้งจนเกินไป และควรหลีกเลี่ยงการสระผมเป็นประจำทุกวัน

4. เลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของจากธรรมชาติ

หากอยากให้เส้นผมที่ผ่านการดัดมาอยู่ทรงเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันอาร์แกน เคราตินและกรดไขมัน ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและหนังศีรษะ ผมลอนจัดทรงได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยบำรุงดูแลและฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม พร้อมรับกับทุกกระบวนการทางเคมี

ข้อห้ามหลังจากทำผมดัด เพื่อไม่ให้ลอนเสียทรง

ข้อห้ามหลังทำผมดัด
 • ห้ามสระผมหลังดัดทันที ระยะเวลาที่เหมาะสมคือ 48 ชั่วโมง หรือ 3 วันหลังจากการทำผมดัดมา หากสระเลยตั้งแต่วันแรก จะทำให้ลอนผมคลายตัวออกง่าย ไม่เซ็ทตัว จัดทรงได้ยาก
 • ห้ามสระผมดัดลอนด้วยน้ำร้อน เนื่องจากผมเพิ่งผ่านกระบวนการทางเคมีมา เส้นผมจะมีความอ่อนแอ จะทำให้เส้นผมขาดร่วงได้ง่าย และคลายตัวรวดเร็ว
 • เวลาสระผมห้ามขยี้ผมแรง ๆ ควรใช้แชมพูนวดผมเบา ๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมพันกัน
 • ห้ามเป่าลมร้อน หรือใช้  เครื่องม้วนผม เพราะความร้อนจะทำให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนัก และลอนผมไม่อยู่ทรงได้ง่าย
 • ห้ามรีดผมตรง ข้อห้ามที่ไม่ควรลืมเลย เพราะจะทำให้เส้นผมเกิดการเสียหายหนักมาก รวมทั้งควรงดการทำสี ฟอกสี หรือจัดแต่งทรงผมอื่น ๆ ควรงดไปก่อนในช่วงนี้
 • ห้ามเซ็ตผมตอนผมแห้ง เพราะจะทำให้ลอนคลายตัวเร็ว และทำให้เส้นผมดูแห้งกร้าน ไม่นุ่มลื่น แนะนำให้ควรเซ็ทผมระหว่างที่ผมเปียกหมาด ๆ อยู่จะดีที่สุด

คำแนะนำในการดูแลเส้นผม หลังจากการดัดผม

คำแนะนำในการดูแลเส้นผม หลังจากการดัดผม

1. งดการสระผมหลังดัดมาใหม่ ๆ

หลังทำการดัดผมมานั้น หากสระผมเลย จะทำให้ผมลอนคลายตัวไม่อยู่ทรงและหยิกชี้ฟูได้ง่าย ควรงดการสระผมประมาณ 2-3 วัน เพื่อให้น้ำยาได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพกับเส้นผมมากขึ้น นอกจากนี้ยังควรงดการจัดแต่งทรงผมอื่น ๆ ด้วย เช่นการมัด การถักเปีย การหวีผมแรง  ติดกิ๊บ อาจจะทำให้ลอนคลายตัวได้เร็ว

2. งดใช้ความร้อนเเละเคมีกับเส้นผม

ความร้อนจากการใช้ ไดร์เป่าผม หรือการใช้สารเคมีกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการฟอกหรือทำสีผม เป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้ผมลอนคลายตัวได้เร็วมากขึ้น ทั้งยังส่งผลทำให้เส้นผมถูกทำลาย แห้งเสีย ชี้ฟู ไม่เป็นทรง หรือผมช็อตได้ หากจะต้องใช้ความร้อนในการตกแต่งทรงผม ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่กันความร้อนได้

3. การหวีผมหลังจากดัดผม

ไม่ควรแปรงผมหรือหวีผมเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หลังจากการดัดผม เพื่อให้ผมลอนจัดทรงอยู่นาน ไม่คลายตัวเร็ว ลอนเรียงสวยเป็นธรรมชาติ หากต้องการหวีผมแนะนำให้ใช้นิ้วมือสางผมเบา ๆ ไปก่อน และหลังจากครบ 24 ชั่วโมงแล้ว ให้ใช้หวีซี่ห่าง ๆ หวีผม ไม่ควรหวีผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ลอนคลาย และผมชี้ฟูง่าย

4. ทำทรีตเมนต์ผมอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ผมที่ผ่านกระบวนการดัดมานั้น ควรได้รับการบำรุงเป็นพิเศษ และฟื้นฟูเส้นผมให้สุขภาพที่ดี การทำทรีตเมนต์ผม หรือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมหลังดัดได้ดี ควรใช้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

วิธีดูแลผมดัด สำหรับมือใหม่

ขอบคุณช่องยูทูป Let’s be Curly

สรุป

แชมพูสำหรับผมดัดจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงดูแลผมดัดเป็นพิเศษ ตั้งแต่โคนผมไปจนถึงปลายผม และหนังศีรษะให้มีสุขภาพที่ดีได้แน่นอน ทั้งยังช่วยให้ผมดัดลอนอยู่ทรงนาน นุ่มสลวย ลดปัญหาผมชี้ฟู จัดทรงง่าย ดูเป็นธรรมชาติดียิ่งขึ้น

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Pantene

แพนทีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 410 มิลลิลิตร
-ช่วยซ่อมแซมผมเสียที่ถูกทำร้ายจากสารเคมี
-ช่วยปกป้องไม่ให้ผมเสียจากการถูกทำร้ายโดยการดัดผม

ยี่ห้อ Schwarzkopf

ชวาร์สคอฟ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
-ช่วยทำความสะอาดเส้นผม สำหรับผมธรรมดาหรือผมดัด

ยี่ห้อ KERASTASE

เคเรสตาส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ช่วยล็อคลอนผมสวยได้ทุกสไตล์และเพิ่มความชุ่มชื่น
-ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นใยผมอย่างล้ำลึก

ยี่ห้อ MiseEnScene

ไมเซนซีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 530 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับสำหรับผมดัดลอนและป้องกันความร้อน
-ช่วยคงสภาพลอนผมและฟื้นบำรุงผมเสียจากการดัดลอน

ยี่ห้อ Davines

ดาวีเนส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ช่วยทำความสะอาดเส้นผมให้ผมนุ่มเบาสบาย
-ช่วยเพิ่มความความยืดหยุ่นพร้อมทั้งกระชับลอนผม

ยี่ห้อ Alfaparf

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-สูตรอ่อนโยนพร้อมอาหารผมกระชับลอนดัด
-ช่วยบำรุงผมให้นุ่มมีน้ำหนักและลดอาการแห้งแตกปลาย

ยี่ห้อ IMAGE

อิมเมจ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยให้เส้นผมอ่อนนุ่มไม่พันกันปกป้องผมจากมลภาวะ
-ช่วยชำระล้างเส้นผมให้สะอาดหมดจดพร้อมกลิ่นหอมเบาๆ

ยี่ห้อ Dokbuaku

ดอกบัวคู่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 450 มิลลิลิตร
-ช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะ ความร้อน และสารเคมี
-ช่วยปรับสภาพผมและคืนความสมดุลให้เส้นผมดูมีชีวิตชีวา

ยี่ห้อ CHI

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 355 มิลลิลิตร
-ช่วยทำความสะอาดผมได้อย่างอ่อนโยน กลิ่นหอม ไม่ฉุน
-ช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน ดูมีวอลลุ่ม เปล่งประกาย

ยี่ห้อ Giffarine

กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยเสริมความแข็งแรงให้เส้นผมคืนความนุ่มสลวย
-สูตรพิเศษช่วยฟื้นฟูและปกป้องผมที่ผ่านการดัดโดยเฉพาะ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า