แชมพูสำหรับผมดัด 10 อันดับยี่ห้อไหนดี 2024 สูตรเข้มข้น ชุ่มชื่น บำรุงผม

แชมพูสำหรับผมดัด ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ปัจจุบันเทรนด์การทำผมยอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการเปลี่ยนทรงผมอยู่ตลอดเวลา ก็คือการดัดผม เป็นทรงผมที่ฮิตติดเทรนด์อยู่เสมอ เพราะการดัดผมจะช่วยให้ทรงผมธรรมดา ดูมีเสน่ห์ ชวนน่ามองมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งข้อสำคัญก็คือช่วยทำให้เส้นผมดูหนาและมีน้ำหนักมากขึ้น ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายทรง ไม่มีเบื่อกันเลย แต่อย่างไรก็ตามหลังจากทำการดัดผมมาแล้ว สิ่งที่ยากที่สุดก็คือการดูแลผมดัดให้คงทนอยู่นาน และการดูแลสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง

เนื่องจากว่าการดัดผม เป็นกระบวนการเปลี่ยนโครงสร้างของเส้นผม จากเดิมที่เป็นเส้นตรง เมื่อใส่น้ำยาดัดผมเข้าไปแล้ว น้ำยาเหล่านั้นจะไปทำลายโครงสร้างเดิม ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามแกนม้วนผม เพราะฉะนั้นหลังการดัดผม เส้นผมจึงควรได้รับการดูแลบำรุงเป็นพิเศษ

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมหลังดัดจึงมีความสำคัญ ที่จะช่วยทำให้เส้นผมไม่แห้ง ไม่ชี้ฟู จึงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมอย่าง แชมพูสำหรับผมดัด เน้นการบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรง และซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งเสียให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

การดัดผมคืออะไร

การดัดผมคืออะไร

การดัดผม เป็นกระบวนการทำผมให้เป็นลอน เป็นวอลลุ่มสวยอย่างธรรมชาติ โดยการใช้สารเคมีหรือน้ำยาสำหรับผมดัด ผมลอนโดยเฉพาะ ให้เส้นผมเกิดเป็นลอนตามแกนมวนผม ซึ่งจะมีแกนหลากหลายรูปแบบ และมีทรงผมดัดลอนหลากหลายสไตล์ ให้ได้เลือกตามใจชอบ

ถ้าหากว่าใช้แกนม้วนผมขนาดใหญ่ ทรงผมลอนที่ได้จะดูหนาเด้งเป็นธรรมชาติ หากเลือกแกนขนาดกลางจะออกมาเป็นลอนที่มีวอลลุ่มสวยงาม ซึ่งลอนผมสามารถอยู่ได้นานหลายเดือน และมีให้เลือกดัดได้หลายแบบ

ทรงผมดัดลอน มีกี่รูปแบบ

1. ผมดัดปลายลอน C Curl

ผมดัดปลายลอน C Curl
ภาพจาก ladyissue.com

ทรงผมดัดลอนแบบ C Curl จะมีลักษณะลอนที่โค้งปลายผมงุ้มเป็นรูปตัว C เหมาะสำหรับใครที่มีผมแลนลีบ จะช่วยให้ผมดูหนาขึ้น เป็นวอลลุ่มแบบธรรมชาติมากขึ้น และเหมาะสำหรับผมสั้นประบ่า ทรงผมลอนจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยิ่งขึ้น เพราะว่าปลายผมจะงุ้มเข้ารับกับกรอบหน้าพอดี

2. ผมดัดปลายลอน S Curl

ผมดัดปลาย s curl
ภาพจาก joelparkstylist บน ig

ทรงผมดัดลอนแบบตัว S เป็นการดัดผมให้มีวอลลุ่ม ลอนผมใหญ่ขึ้น เห็นชัดขึ้น ไม่แตกง่าย เป็นทรงผมดัดที่ฮิตมากในตอนนี้ จะเป็นสไตล์สาวเกาหลี เพิ่มความหวานละมุนให้กับใบหน้ามากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ปลายผมดูมีมิติสวย ดูดีมีเสน่ห์

3. ผมดัดปลายลอนคลาย

สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ผลดัดลอนที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด แนะนำให้ต้องทำทรงผมดัดปลายลอนคลายกันเลย เหมาะทั้งผมสั้นประบ่าและผมยาว จะเป็นการเน้นดัดที่ปลายผมตั้งแต่ช่วงคางลง ใช้แกนม้วนขนาดใหญ่ แต่ไม่จับลอนแน่น ปลายผมจะเป็นลอนแบบคลาย ให้ผมดูหนานุ่ม

4. ผมดัดปลายวอลลุ่ม

สำหรับสาว ๆ ที่มีผมบางหรือลีบแบน ไม่มีน้ำหนัก ทรงผมดัดปลายวอลลุ่ม จะเหมาะมากที่สุด เพราะจะช่วยให้เส้นผมดูมีความหนามากขึ้น ใช้แกนม้วนผมขนาดกลางดัดให้เป็นลอนงุ้มเข้ารับกับใบหน้า แต่ไม่ดูลีบแบนจนเกินไป ผมดูพลิ้วสวย มีความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

5. ผมดัดดิจิตอล

ทรงผมดัดดิจิตอล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทรงผมดัดยอดฮิต กระบวนการในการดัดผมจะแตกต่างจากการดัดผมแบบธรรมดา โดยจะใช้น้ำยาดัดร้อน และแกนม้วนผมจะเป็นแกนดัดไฟฟ้า ที่เป็นระบบดิจิตอล เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ผมลอนดูเป็นธรรมชาติ และคงทนถาวร อีกทั้งยังเหมาะกับผมที่ทำเคมีบ่อยด้วย

แชมพูสำหรับผมดัด คืออะไร

แชมพูสำหรับผมดัด คืออะไร
ภาพจาก allonline.7eleven.co.th

สาว ๆ เคยเป็นกันไหม หลังจากทำผมดัดมาแล้วผมชี้ฟู ไม่ค่อยเป็นทรง ทำมาเพียง 2-3 ชั่วโมง เส้นผมก็เริ่มจะคลายออกจากกันแล้ว คำแนะนำที่ดีที่สุดในการดูแลเส้นผมที่ทำดัดลอนมานั้นก็คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ นั่นก็คือ แชมพูสำหรับผมดัด ที่เน้นดูแลเส้นผมหลังทำดัดลอน ช่วยให้อยู่ทรง พลิ้วสวยจับตัว มีวอลลุ่ม ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยลดอาการผมแห้งเสีย หลังจากการใช้สารเคมีในการดัด

มีหลายคนที่ยังมีความคิดที่ผิดอยู่ว่า ผมดัดนั้นใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมธรรมดาก็ได้ ขอบอกตรงนี้เลยว่าคุณกำลังมาผิดทางอยู่ เพราะว่าเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์อย่างอื่นแทน ไม่ว่าจะเป็น แชมพูลดผมมัน , ครีมหมักผมเคราติน , ยาสระผมแก้ผมร่วง เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเพียงอย่างเดียว ไม่ได้มีส่วนช่วยในเรื่องของการดูแลบำรุงผมหลังการใส่ น้ำยาดัดผม ถึงแม้ว่าจะใช้ วิตามินบำรุงผม บำรุงเส้นผมก็ตาม

แต่ผลิตภัณฑ์ที่คู่ควรสำหรับผมดัดลอนมากที่สุด ก็คือ แชมพูสำหรับผมดัด ถือว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดบ้านไว้กันเลย นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอื่น ๆ นอกจากนี้ถึงแม้ว่าจะใช้ สเปรย์เซ็ทผม หรือเครื่องมือจัดแต่งทรงผมมาจัดทรงผมดัด ก็แทบจะเอาไม่อยู่ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ดีที่คุณ หากไม่ต้องการให้เส้นผมถูกทำลายไปมากกว่านี้ ควรเลือกแชมพูที่ออกแบบมาเพื่อบำรุงผมดัดโดยเฉพาะ จะช่วยบำรุงผมเสียที่มาจากความร้อนของดัดตกแต่งทรงผม  ให้มีความชุ่มชื้น ควรเลือกใช้เป็นประจำเพื่อให้สุขภาพเส้นผมดีขึ้น

ประโยชน์ของแชมพูสำหรับผมดัด

 • ช่วยบำรุงเส้นผมหลังการดัดลอนหรือดัดวอลลุ่ม ให้อยู่คงนาน ไม่มีคลายออกอย่างรวดเร็ว มีผมสวยอยู่ทรงตลอดทั้งวัน
 • ฟื้นฟูผมแห้งเสียเพื่อให้ผมมีน้ำหนัก บำรุงเส้นผมที่เปราะบางอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมจัดทรงง่าย ลดการชี้ฟู
 • แชมพูที่ออกแบบมาเพื่อผมดัดโดยเฉพาะนั้น ส่วนมากจะ ปราศจากซัลเฟต, กลูเตน และสารกันเสีย ให้การดูแลและบำรุงเส้นผมอย่างอ่อนโยน
 • การบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเงางาม มีสุขภาพแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย นอกจากจะการใช้ น้ำมันใส่ผม แล้ว แชมพูสำหรับผมดัด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด
 • มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผมที่อ่อนแอ ช่วยจัดทรงผมให้ไม่ให้ชี้ฟูและไม่ลีบแบน บำรุงผมให้สวยเนียนนุ่มตลอดวัน
 • ไม่ให้เส้นผมได้รับความเสียหายหลังจากการดัดลอน ทั้งช่วยล็อคผมลอนให้คงสภาพอยู่ได้นาน คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

วิธีใช้แชมพูสำหรับผมดัด

วิธีใช้แชมพูสำหรับผมดัด

1. ชโลมแชมพูลงบนเส้นผม

ก่อนจะทำการบำรุงผมด้วยแชมพูที่ออกแบบมาเพื่อผมดัดโดยเฉพาะ จะต้องทำการสระผมด้วยแชมพูทั่วไปให้เสร็จเรียบร้อยก่อน โดยเริ่มจากการล้างเส้นผมด้วยน้ำเปล่าจนทั่ว บีบแชมพูลงบนฝ่ามือ ถูจนแชมพูเกิดฟอง ค่อย ๆ  ทำการชโลมแชมพูลงบน นวดชมพูให้ทั่วหนังศีรษะเบา ๆ ล้างแชมพูออก

2. ชโลมครีมนวดผม

หลังจากลงแชมพูแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการลงครีมนวดผมหรือ ทรีทเม้นท์ผม บีบครีมนวดลงบนฝ่ามือ นำไปชโลมผมให้ทั่วหนังศีรษะเบา ๆ เน้นนวดจากปลายผมขึ้นมา หมักทิ้งไว้ประมาณ 4-5 นาที หรือตามคำแนะนำที่ฉลากข้างขวด เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วล้างออก

3. บำรุงต่อด้วยแชมพูสำหรับผมดัด

ต่อด้วยขั้นตอนการลงแชมพูที่เหมาะสำหรับผมดัด บีบแชมพูลงบนฝ่ามือ ปริมาณของเนื้อครีมที่ใช้ในแต่ละครั้ง จะขึ้นอยู่กับความหนาและความยาวเส้นผมของแต่ละบุคคล เริ่มจากโคนผมไล่ลงมาจนถึงปลายผม ตัวแชมพูจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม ลดการชี้ฟู และแห้งเสียจากการดัดผม

4. ล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า จะใช้เวลาในการชำละล้างแชมพูนานกว่าการสระผมในตอนแรก เพื่อให้แน่ใจว่าล้างเนื้อครีมออกอย่างสะอาดหมดจดจริง ๆ เนื่องจากว่าหากมีสิ่งตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ อาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง และเกิดรังแค่หรือผมร่วงตามมาได้

วิธีเลือกซื้อแชมพูสำหรับผมดัด

การเลือกซื้อแชมพูสำหรับผมดัด

1. ส่วนผสมของแชมพูเลือกให้เหมาะกับเส้นผม

ก่อนเลือกซื้อแชมพูสำหรับผมดัด แนะนำว่าให้ตรวจเช็คเส้นผมของตนเองก่อนว่ามีลักษณะแบบไหน และเลือกใช้แชมพูยี่ห้อที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมจะดีที่สุด หากมีเส้นผมที่แห้งและไม่เงางาม ควรเลือกยี่ห้อที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นต่อเส้นผมและหนังศีรษะ แนะนำให้ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ กรดมาลิก เซราไมด์ ไฮเดรชั่น จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง หลังจากการทำผมดัดลอนได้ดี

2. หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนผสมจากสารเคมี

หากอยากห้ำผมลอนอยู่ทรงนานเป็นธรรมชาติ จะต้องเลือกใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมจากสารเคมี หลีกหลีกเลี่ยงซิลิโคน เพราะสารชนิดนี้จะเข้าไปทำปฎิกิริยากับเส้นผมที่ผ่านกระบวนการดัดมา ให้คลายตัวออกอย่างรวดเร็ว ผมชี้ฟูไม่เป็นทรง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงยี่ห้อที่มีซิลิโคน และหาใช้แชมพูสูตรที่อ่อนโยนกับเส้นผมลอน จะช่วยให้ลอนผมคลายออกได้ช้า และอยู่ทรงได้หลายวัน

3. เลือกแชมพูที่มีการป้องกันแสงแดด

แน่นอนว่าเราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ในการชีวิตประจำวัน จะต้องพบเจอกับแสงแดดอยู่เสมอ ซึ่งแสงแดดก็เป็นปัจจัยหลักสำคัญที่ส่งผลเสียต่อเส้นผมได้ โดยเฉพาะเส้นผมที่ผ่านกระบวนการดัดลอนมา

ดังนั้นควรเลือกใช้แชมพูที่มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด แสงอัลตราไวโอเลต หรือ แสง UV ได้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมแห้งจนเกินไป และควรหลีกเลี่ยงการสระผมเป็นประจำทุกวัน

4. เลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของจากธรรมชาติ

หากอยากให้เส้นผมที่ผ่านการดัดมาอยู่ทรงเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันอาร์แกน เคราตินและกรดไขมัน ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและหนังศีรษะ ผมลอนจัดทรงได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยบำรุงดูแลและฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม พร้อมรับกับทุกกระบวนการทางเคมี

ข้อห้ามหลังจากทำผมดัด เพื่อไม่ให้ลอนเสียทรง

ข้อห้ามหลังทำผมดัด
 • ห้ามสระผมหลังดัดทันที ระยะเวลาที่เหมาะสมคือ 48 ชั่วโมง หรือ 3 วันหลังจากการทำผมดัดมา หากสระเลยตั้งแต่วันแรก จะทำให้ลอนผมคลายตัวออกง่าย ไม่เซ็ทตัว จัดทรงได้ยาก
 • ห้ามสระผมดัดลอนด้วยน้ำร้อน เนื่องจากผมเพิ่งผ่านกระบวนการทางเคมีมา เส้นผมจะมีความอ่อนแอ จะทำให้เส้นผมขาดร่วงได้ง่าย และคลายตัวรวดเร็ว
 • เวลาสระผมห้ามขยี้ผมแรง ๆ ควรใช้แชมพูนวดผมเบา ๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมพันกัน
 • ห้ามเป่าลมร้อน หรือใช้  เครื่องม้วนผม เพราะความร้อนจะทำให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนัก และลอนผมไม่อยู่ทรงได้ง่าย
 • ห้ามรีดผมตรง ข้อห้ามที่ไม่ควรลืมเลย เพราะจะทำให้เส้นผมเกิดการเสียหายหนักมาก รวมทั้งควรงดการทำสี ฟอกสี หรือจัดแต่งทรงผมอื่น ๆ ควรงดไปก่อนในช่วงนี้
 • ห้ามเซ็ตผมตอนผมแห้ง เพราะจะทำให้ลอนคลายตัวเร็ว และทำให้เส้นผมดูแห้งกร้าน ไม่นุ่มลื่น แนะนำให้ควรเซ็ทผมระหว่างที่ผมเปียกหมาด ๆ อยู่จะดีที่สุด

ควรทำอะไรก่อนดี ระหว่างดัดผมและทำสีผม

เชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่มีความคิดที่อยากจะทำสวยทีเดียวพร้อมกันเลย เพราะการเสริมสวยในแต่ละครั้งนั้น มักจะใช้เวลาที่ค่อนข้างนานเหลือเกิน อยากจะทำทั้งดัดทั้งฟอกสีไปเลยทีเดียว แต่ในความเป็นจริงนั้นเราไม่สามารถที่จะทำทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกันได้ จะต้องตัดใจทำอย่างใดอย่างหนึ่งก่อน เพราะทั้งการดัดผมและการทำสีผมนั้น เป็นกระบวนการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของเส้นผม ที่จะต้องมีสารเคมีส่งผลเสียต่อเส้นผมมากเกี่ยวข้องทั้งสองอย่าง

หากทำพร้อมกันในครั้งเดียว จะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะถูกทำลายอย่างร้ายแรง ยากเกินกว่าจะแก้ไข และส่งผลเสียตามมาอีกมากมาย แถมยังไม่ได้ทั้งผมลอนและสีผมที่ต้องการอีกด้วย และที่สำคัญหากดัดผมลอนแล้วตามด้วยการฟอกสีผม จะทำให้ลอนคลายตัวออกอย่างรวดเร็ว ทำให้ทั้งเสียทั้งเวลาและเสียเงินฟรี เพราะฉะนั้นหากอยากที่จะทำสีผม ควรเว้นระยะหลังจากดัดผมไปก่อนอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อให้เส้นผมมีเวลาฟื้นฟูและซ่อมแซม การเลือกใช้แชมพูสำหรับผมดัด จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงเร็วขึ้น

คำแนะนำในการดูแลเส้นผม หลังจากการดัดผม

คำแนะนำในการดูแลเส้นผม หลังจากการดัดผม

การทำผมดัดลอนนั้น เป็นทรงผมที่สาว ๆ ชื่นชอบและเป็นทรงที่มีความสวยงาม เพิ่มความมีเสน่ห์ให้กับกรอบหน้าได้ แต่มีราคาที่สูงมากในการทำแต่ละครั้ง ดังนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องให้การดูแลเป็นพิเศษ หลังจากทำผมดัดมาแล้ว เพื่อให้คุ้มกับเงินที่เสียไป ซึ่งผมดัดจะมีการดูแลที่ยากกว่าการยืดผม หรือกัดสีผม ทั้งยังผ่านกระบวนการลงน้ำยาที่เป็นสารเคมีมากกว่า

เพราะฉะนั้นจึงทำให้เส้นผมถูกทำลายลง เกิดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมต่าง ๆ ตามมาได้ง่าย หลายคนอาจจะคิดว่าทำไมถึงดูยากเย็นเหลือเกิน กับการที่จะมีผมดัดลอนสวยงามทั้งที แต่ไม่ต้องกังวลกันไปเลย เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมคำแนะนำสำหรับวิธีการดูแลเส้นผม หลังจากการทำผมดัดลอนมาฝากกันแล้วนอกจากการใช้แชมพูสำหรับผมดัด เพื่อบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพที่ดี และช่วยให้ลอนผมอยู่ทรง สวยงามอย่างธรรมชาติ ซึ่งคำแนะนำก็มีดังนี้

1. งดการสระผมหลังดัดมาใหม่ ๆ

หลังทำการดัดผมมานั้น หากสระผมเลย จะทำให้ผมลอนคลายตัวไม่อยู่ทรงและหยิกชี้ฟูได้ง่าย ควรงดการสระผมประมาณ 2-3 วัน เพื่อให้น้ำยาได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพกับเส้นผมมากขึ้น นอกจากนี้ยังควรงดการจัดแต่งทรงผมอื่น ๆ ด้วย เช่นการมัด การถักเปีย การหวีผมแรง  ติดกิ๊บ อาจจะทำให้ลอนคลายตัวได้เร็ว

2. งดใช้ความร้อนเเละเคมีกับเส้นผม

ความร้อนจากการใช้ ไดร์เป่าผม หรือการใช้สารเคมีกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการฟอกหรือทำสีผม เป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้ผมลอนคลายตัวได้เร็วมากขึ้น ทั้งยังส่งผลทำให้เส้นผมถูกทำลาย แห้งเสีย ชี้ฟู ไม่เป็นทรง หรือผมช็อตได้ หากจะต้องใช้ความร้อนในการตกแต่งทรงผม ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่กันความร้อนได้

3. การหวีผมหลังจากดัดผม

ไม่ควรแปรงผมหรือหวีผมเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หลังจากการดัดผม เพื่อให้ผมลอนจัดทรงอยู่นาน ไม่คลายตัวเร็ว ลอนเรียงสวยเป็นธรรมชาติ หากต้องการหวีผมแนะนำให้ใช้นิ้วมือสางผมเบา ๆ ไปก่อน และหลังจากครบ 24 ชั่วโมงแล้ว ให้ใช้หวีซี่ห่าง ๆ หวีผม ไม่ควรหวีผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ลอนคลาย และผมชี้ฟูง่าย

4. ทำทรีตเมนต์ผมอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ผมที่ผ่านกระบวนการดัดมานั้น ควรได้รับการบำรุงเป็นพิเศษ และฟื้นฟูเส้นผมให้สุขภาพที่ดี การทำทรีตเมนต์ผม หรือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมหลังดัดได้ดี ควรใช้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

วิธีดูแลผมดัด สำหรับมือใหม่

ขอบคุณช่องยูทูป Let’s be Curly

สรุป

การดูแลเส้นผมหลังผ่านกระบวนการดัดผมมานั้น ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลย เพียงแค่เรารู้วิธีการดูแลอย่างถูกต้อง และบำรุงเส้นผมด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลทำดัดลอนโดยเฉพาะอย่างแชมพูสำหรับผมดัดนั้น จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงดูแลผมดัดเป็นพิเศษ ตั้งแต่โคนผมไปจนถึงปลายผม และหนังศีรษะให้มีสุขภาพที่ดีได้แน่นอน ทั้งยังช่วยให้ผมดัดลอนอยู่ทรงนาน นุ่มสลวย ลดปัญหาผมชี้ฟู จัดทรงง่าย ดูเป็นธรรมชาติดียิ่งขึ้น

แชมพูสำหรับผมดัด Pantene

แชมพูสำหรับผมดัด แพนทีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 410 มิลลิลิตร
-ช่วยซ่อมแซมผมเสียที่ถูกทำร้ายจากสารเคมี
-ช่วยปกป้องไม่ให้ผมเสียจากการถูกทำร้ายโดยการดัดผม

แชมพูสำหรับผมดัด Schwarzkopf

แชมพูสำหรับผมดัด ชวาร์สคอฟ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
-ช่วยทำความสะอาดเส้นผม สำหรับผมธรรมดาหรือผมดัด

แชมพูสำหรับผมดัด KERASTASE

แชมพูสำหรับผมดัด เคเรสตาส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ช่วยล็อคลอนผมสวยได้ทุกสไตล์และเพิ่มความชุ่มชื่น
-ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นใยผมอย่างล้ำลึก

แชมพูสำหรับผมดัด MiseEnScene

แชมพูสำหรับผมดัด ไมเซนซีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 530 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับสำหรับผมดัดลอนและป้องกันความร้อน
-ช่วยคงสภาพลอนผมและฟื้นบำรุงผมเสียจากการดัดลอน

แชมพูสำหรับผมดัด Davines

แชมพูสำหรับผมดัด ดาวีเนส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ช่วยทำความสะอาดเส้นผมให้ผมนุ่มเบาสบาย
-ช่วยเพิ่มความความยืดหยุ่นพร้อมทั้งกระชับลอนผม

แชมพูสำหรับผมดัด Alfaparf

แชมพูสำหรับผมดัด อัลฟ่าพาร์ฟมิลาโน่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-สูตรอ่อนโยนพร้อมอาหารผมกระชับลอนดัด
-ช่วยบำรุงผมให้นุ่มมีน้ำหนักและลดอาการแห้งแตกปลาย

แชมพูสำหรับผมดัด IMAGE

แชมพูสำหรับผมดัด อิมเมจ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยให้เส้นผมอ่อนนุ่มไม่พันกันปกป้องผมจากมลภาวะ
-ช่วยชำระล้างเส้นผมให้สะอาดหมดจดพร้อมกลิ่นหอมเบาๆ

แชมพูสำหรับผมดัด Dokbuaku

แชมพูสำหรับผมดัด ดอกบัวคู่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 450 มิลลิลิตร
-ช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะ ความร้อน และสารเคมี
-ช่วยปรับสภาพผมและคืนความสมดุลให้เส้นผมดูมีชีวิตชีวา

แชมพูสำหรับผมดัด CHI

แชมพูสำหรับผมดัด ชิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 355 มิลลิลิตร
-ช่วยทำความสะอาดผมได้อย่างอ่อนโยน กลิ่นหอม ไม่ฉุน
-ช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน ดูมีวอลลุ่ม เปล่งประกาย

แชมพูสำหรับผมดัด Giffarine

แชมพูสำหรับผมดัด กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยเสริมความแข็งแรงให้เส้นผมคืนความนุ่มสลวย
-สูตรพิเศษช่วยฟื้นฟูและปกป้องผมที่ผ่านการดัดโดยเฉพาะ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า