ชี้เป้า 10 หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ไดร์ผม รีดผมตรง ผมไม่เสีย

หวีไฟฟ้า

สารบัญ

หวีไฟฟ้าสามารถใช้ดีได้ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟู เหมาะทั้งกับผู้ที่มีผมสั้น และผมยาวมากก็สามารถช่วยให้ผมตรงสลวยได้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ที่คัดเลือกมาทั้งหมดนี้ ใช้ดี และมีคุณภาพ ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟู ถือว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผมอื่นๆ มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม

และเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

หวีไฟฟ้า คืออะไร

การใช้งานหวีไฟฟ้า

คือ อุปกรณ์ในการหวีผมเพื่อให้ผมโดยใช้ไฟฟ้า, ชาร์ทด้วย usb หรือใช้ถ่านแบตเตอรี่ โดยการใช้ความร้อนเป็นตัวกลางช่วยให้ผมตรง และมีความเป็นธรรมชาติ หรือที่เรามักาจะเรียกกันว่า หวีไดร์ไฟฟ้า จะช่วยลดปัญหาผมช็อต, ผมหยักศก

จะเห็นว่าลักษณะเส้นผมที่ผ่านการหวีจากอุปกรณ์ชนิดนี้ จะมีเส้นผมที่เรียงตัวและไม่พันกัน รวมถึงยังมีวอลุ่ม, เส้นผมมีสปริง และดูมีชีวิตชีวา ที่สำคัญยังใช้งานได้ง่าย เพียงแค่มีอุปกรณ์ชิ้นเดียวเท่านั้น ไม่ต้องใช้ไดร์เป่าผม

ประโยชน์ของหวีไฟฟ้า

ใช้ง่ายสะดวก

ด้วยรูปแบบลักษณะภายนอกที่เป็นหวี เหมือนกับที่เราใช้งานกันจนคุ้นเคยดี แต่ที่ดีมากกว่านั้นคือ การช่วยให้ผมตรงได้ดีกว่า โดยการใช้ความร้อนเป็นตัวช่วยให้ผมเหยียดตรง อีกทั้งไม่มีขั้นตอน หรือวิธีการหวีใดๆ ที่ยุ่งยาก เน้นการหวีผมในแบบที่เราหวีกัน ง่ายกว่าการไดร์ผมที่ต้องจับหวีและจับไดร์ด้วยมือทั้งสองข้าง

ใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมเปียกหมาด

สามารถใช้หวีเพื่อให้ผมตรง ในขณะที่ผมยังหมาดๆ อยู่ หรือจะใช้ในเวลาที่ผมแห้งสนิท อย่างเช่น การสระผมก่อนนอน และมาหวีผมให้ตรงในตอนเช้าก็ได้ ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ใช้งาน ซี่งในบางคนหลังเช็ดผมหมาดก่อนนอน ก็สามารถใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ เพื่อหวีไม่ให้ผมพันกันก่อนนอนก็ได้

ลดผมชี้ฟู

โดยเฉพาะที่เป็นวัสดุเซรามิค หรือวัสดุทัวร์มาลีน ที่การทำงานแบบไอออน หรือการลดไฟฟ้าสถิตร่วมด้วยแล้ว เราจะยิ่งเห็นประสิทธิภาพการใช้งานที่ชัดเจนมากขึ้น กับการที่หลังจากหวีเสร็จเรียบร้อย ผมจะไม่ชี้โดยเฉพาะจุดกลางศีรษะ หากเราใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม อย่างเช่น ทรีทเม้นท์ผมแบบไม่ล้างออก หรือมูสใส่ผมสำหรับผมตรง ก็จะยิ่งเห็นผลว่า ผมมีลักษณะตรงสลวย และมีน้ำหนักแบบสปริงตัว   

ผมตรงแบบธรรมชาติ

หลังจากที่เราหวีจนทั่วศีรษะแล้ว การหวีไดร์เฉพาะตำแหน่งโคนผม ก็จะช่วยให้ผมดูตรงและมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ลีบแบนจนขาดเสน่ห์ไป

เร็วไม่เสียเวลา

เป็นการหวีผมปกติ หรือสามารถแบ่งช่อผม เพื่อให้การหวีผมให้ตรงได้ง่ายและเร็วกว่าการไม่จัดแบ่งช่อผม สามารถประหยัดเวลาได้ครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว รวมถึงผู้ที่ไม่มีความถนัดในการใช้ที่หนีบผมร่วมด้วย

ปลอดภัยในการสัมผัส

สำหรับผู้ใช้งาน ไม่ต้องห่วงว่าในขณะที่ทำการหวีผมอยู่นั้น มือจะไปโดนตัวหวีและร้อนลวกมือ ซี่งความร้อนจะอยู่ภายในซี่หวีเท่านั้น หากมือเราไปโดนรอบนอกจะไม่มีความร้อน และไม่เป็นอันตรายใดๆ ซี่งแตกต่างจากที่หนีบผม การใช้งานที่จำเป็นต้องระวังถึงความปลอดภัย และความร้อนจากตัวที่หนีบผม จะโดนมือ, แขน หรือใบหน้า

วิธีใช้หวีไฟฟ้า

วิธีใช้หวีไฟฟ้า
 • เตรียมผมโดยการแบ่งผมเป็นช่อ ก่อนที่จะแบ่งผมเป็นช่อ เตรียมเปิดหวีไดร์ไฟฟ้าวอร์มความร้อน
 • เราสามารถแบ่งช่อผมในแบบแนวดิ่งคือ ข้างซ้ายแบ่ง 3 ช่อ และแยกย่อยเป็น 6 ช่อ หรือมากกว่านั้นได้ตามต้องการ
 • อีกทางเลือกคือ แบ่งช่อผมตามด้านบนศีรษะ และด้านล่าง ให้เหมือนเป็นการลดความหนาเส้นผม โดยฝั่งซ้ายแบ่งด้านบน 2 ช่อ และด้านล่างอีก 2 ช่อ ส่วนด้านขวาทำแบบเดียวกัน
 • จากนั้นเมื่อหวีเริ่มร้อนแล้ว ให้ไล่ทำแต่ละช่อ โดยความเว้นความห่างโคนผม อย่างน้อย 1 นิ้ว เพื่อไม่ให้โคนผมเสีย
 • การหวีไล่จากด้านบนลงปลายผม ทำคล้ายกับการหนีบผม โดยการหวีไล่ช้าๆ แต่ไม่ค้างนิ่ง
 • เราสามารถหวีในช่อเดิมได้หลายรอบ เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้มีความถนอมผมได้มากกว่าที่หนีบผม
 • หากกังวลว่าผมจะเสียนั้น สามารถปรับความร้อนในระดับ ที่ป้องกันเส้นผม และปลอดภัยจากการที่ผมจะเสีย โดยตั้งความร้อนที่ 150-170 องศาเซลเซียส
 • ซี่งหลังจากที่เราหวีได้ครบทุกช่อผมแล้ว เราจะเห็นความต่างระหว่างผมที่ใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ จะมีความเป็นธรรมชาติมาก และผมไม่ชี้ฟู

เทคนิคการใช้หวีไฟฟ้าให้ได้ผมทรงสวย

 • หากต้องการให้ผมดูมีน้ำหนัก เน้นการยกโคนผมโดยห่างจากโคนผม 1 นิ้ว
 • ต้องการให้ปลายผมดูงุ้ม และดูผมหนา เมื่อหวีใกล้ถึงปลายผม หรือเว้นจากปลายผมมากกว่า 1 นิ้วแล้วใช้มืองอเหมือนตัว C เพื่อให้ปลายผมงุ้ม
 • หากต้องการทำผมหน้าม้าให้ม้วนเข้า โดยการหวีงอข้อมือเข้าหาหน้าผาก หรือหากเป็นการทำหน้าม้าเฉียง ให้งอข้อมือไปทางนั้น

วิธีเลือกซื้อหวีไฟฟ้าแบบไหนดี

วิธีเลือกซื้อหวีไฟฟ้าแบบไหนดี
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน Lion King shop

วัสดุตัวเครื่อง

 • วัสดุไทเทเนียม สามารถวอร์มเครื่องได้ร้อนเร็ว รวมถึงให้ความร้อนได้สูงกว่าวัสดุอื่นๆ
 • วัสดุเซรามิค มีความสวยงามในเนื้อวัสดุ, วัสดุมีความเงางาม, กระจายความร้อนได้ดี และน้ำหนักเบา
 • วัสดุทัวร์มาลีน ร้อนเร็ว, เป็นเนื้อวัสดุรูปแบบใหม่, น้ำหนักเบา และไม่ทำลายเส้นผม

ลักษณะปุ่มกด

ส่วนใหญ่แล้วปุ่มที่ใช้กดทั้งปุ่มเปิดปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับอุณหภูมิความร้อน จะอยู่ด้านหลังมือเรา ในขณะที่เราจับหวีใช้งาน ซี่งจะมีทั้งปุ่มที่สามารถกดได้ กับปุ่มที่เป็นระบบสัมผัส ซี่งง่ายและทันสมัยกว่า ทั้งปุ่มกดเปิดปิด และปุ่มกดปรับระดับความร้อน จะมีไฟขึ้นสำหรับการใช้งานที่ๆ มีความสว่างไม่พอ

การทำงานของเครื่อง

เราควรอ่านรายละเอียดของตัวเครื่องแต่ละรุ่นว่า มีระยะเวลาในการวอร์มเครื่องให้ร้อนนานกี่วินาที ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับในเวลาที่เราต้องรีบเร่งจัดแต่งทรงผมในช่วงเวลารีบเร่ง อย่างเช่น ตอนเช้า หรือการพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ ในเวลาที่จำกัด

การชาร์ทแบต

หากเราเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ควรที่จะหาหวีไดร์ไฟฟ้านี้ ในรูปแบบที่เป็นปลั๊กเสียบ และตัวเลือกที่เป็นแบบใส่แบตเตอรี่ หรือการชาร์ทผ่าน usb หรือ ช่องเสียบไดร์ฟ C เป็นต้น เพราะข้อดีสำหรับรุ่นที่สามารถชาร์ทผ่านพอร์ต หรืออุปกรณ์เสริมได้นั้น ทำให้เราสามารถใช้ได้ทั้งตอนที่อยู่บนรถ หรือท่องเที่ยวนอกสถานที่ ก็สามารถพกพาติดตัวไปใช้งานได้ตลอดเวลา

ระดับอุณหภูมิความร้อน

ระดับอุณหภูมิความร้อนของหวีไฟฟ้า
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน candysweet888

ซี่งขึ้นอยู่กับแต่ละอุปกรณ์ที่จะมีการออกแบบ ให้มีระดับอุณหภูมิความร้อนเริ่มต้นที่เท่าไหร่ จนถึงระดับความร้อนสูงสุดที่เท่าไหร่ โดยเฉลี่ยปุ่มปรับระดับความร้อน จะเริ่มต้นที่ 120 – 140 องศาเซลเซียส จนถึงค่าความร้อนมากที่สุดคือ 200 – 230 องศาเซลเซียสโดยประมาณ โดยทั่วๆ ไปในการแนะนำการใช้งาน สำหรับการหวีผม และสามารถหวีซ้ำหลายรอบ ในช่อผมเดียวกันนั้น แนะนำให้ใช้ความร้อนในระดับที่ไม่เกิน 170 องศาเซลเซียสเท่านั้น

ซึ่งหากเพิ่มระดับความร้อนเป็น 200-230 องศาเซลเซียสได้หรือไม่ สามารถใช้ได้ และมีความปลอดภัยต่อผม และถนอมผมได้มากกว่าที่หนีบผม เพราะลักษณะการใช้งาน เป็นความร้อนที่ให้ผ่านร่องซี่หวีเท่านั้น หากเปรียบเทียบกับที่หนีบผม เป็นการนำผมสัมผัสกับความร้อนทางตรงมากกว่า เพียงแต่ว่าหากมีการปรับระดับเพิ่มขึ้นถึง 200 องศาเซลเซียสนั้น ควรปรับระดับความเร็วในการหวีให้เร็วกว่าเดิม เพื่อไม่ให้เส้นผมโดนความร้อนมากไป

สายไฟ

ส่วนสายไฟที่เชื่อมติดกับส่วนท้ายของตัวหวีไดร์ไฟฟ้านั้น ควรที่จะมีการเคลื่อนไหวได้อิสระ หรือมีสายไฟเคลื่อนที่อิสระในรูปแบบ 360 องศา นอกจากนี้แล้วควรเลือกความสายไฟที่ไม่สั้นเกินไป ซี่งสำหรับตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมา มีความยาวสายไฟสูงสุดที่ 3 เมตร ทำให้สะดวกในการใช้งาน ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งตลอด

ฟังก์ชั่นการใช้งานเสริม

คุณสมบัติเสริมที่ไม่ควรมองข้าม คือ ระบบการทำงานแบบไอออน, Ionic หรือ Iontec เป็นการทำงานประจุไฟฟ้าลบ หรือลดไฟฟ้าสถิตในขณะการหวีผม ซี่งจะเป็นผลดีในการช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผม โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนเป่าไดร์ผมโดยตรง และยังได้ผมตรงสวยแบบเป็นธรรมชาติ

คำถามที่พบบ่อยของหวีไฟฟ้า

ใช้ตอนผมเปียกได้มั้ย

ข้อแตกต่างระหว่างหวีไดร์ไฟฟ้าชนิดนี้ กับที่ม้วนผม หรือที่หนีบผมก็คือ อุปกรณ์ช่วยผมตรงรูปแบบนี้ สามารถใช้ได้ทั้งกับผมแห้ง หรือผมที่เปียกหมาดได้ สามารถหวีได้ในแบบที่ไม่ต้องกลัวว่าผมจะเสีย ด้วยการออกแบบที่เป็นอุปกรณ์หวี ที่ทำให้ผมไม่สัมผัสกับความร้อนโดยตรง และเส้นผมไม่ต้องโดนบีบอัดด้วยความร้อน เหมือนที่หนีบผม หรือที่ม้วนผม ซี่งในแต่ละอุปกรณ์จะมีการใช้งานที่แตกต่างกัน และมีข้อดีที่ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้

รีวิว เครื่องหวีผมตรงไฟฟ้า Cool A Styler 

ขอบคุณช่องยูทูป Licktga

สรุป

หวีไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ในการช่วยให้ผมตรง ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่ต้องเสียเวลาในการหนีบผม รวมถึงได้ผมตรงที่มีความเป็นธรรมชาติ, ไม่ชี้ฟู, ยกโคนได้แบบมีน้ำหนัก และถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับช่วยให้ผมตรง ที่มีความน่าสนใจในเวลานี้อย่างมาก

ลาซาด้าอีกิฟ

ยี่ห้อ Haxon

แฮ็กช์ซอน
-แรงดันไฟฟ้า 110 – 220 โวลต์ กำลังไฟ 54 วัตต์
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 16 ระดับ
-หน้าจอ LCD แสดงผลอุณภูมิ
-ขนาดเครื่อง ยาว 26 ซม.
-ร้อนเร็วเพียง 20 วินาที

ยี่ห้อ KSKIN

เคสกิน
-สามารถหวีผมตรงและม้อนลอนผมได้
-กำลังไฟ 45 วัตต์ ร้อนเร็วเพียง 30 วินาที
-ด้วยเทคโนโลยี PTC ความร้อนคงที่ ไม่ทำลายเส้นผม
-สายไฟหมุนได้ 360 องศา ปรับความร้อนได้ถึง 5 ระดับ

ยี่ห้อ Fuli

ฟูลิ
-ไร้สาย กำลังไฟ 35 วัตต์ มีไฟแสดงสถานะ
-ขนาด 3.35 ซม. x 19.9 ซม. x 4.3 ซม.
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 3 ระดับ
-แบตเตอรี่ลิเธียม ไออน 3.6 โวลต์ ความจุ 4000 mAh

ยี่ห้อ FUTURE LAB รุ่น Nion2

-ใช้งานง่าย ไม่ทำลายเส้นผม
-ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย
-การใช้งานสูงสุดถึง 50 นาที
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 3 ระดับ
-หัวชาร์จแบบ Type-C เสียบชาร์จกับเพาว์เวอร์แบงค์ได้

ยี่ห้อ Lesasha รุ่น LS1164

เลอซาช่า
-แรงดันไฟฟ้า 100 – 240 โวลต์
-แผ่นหนีบเคลือบเซรามิค ไม่กินผม
-สายไฟสามารถหมุนได้ 360 องศา
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 2 ระดับ
-การใช้งาน 2in1 ทั้งหนีบผมตรงและม้วนลอนผม

ยี่ห้อ Inface

อินเฟซ
-แรงดันไฟฟ้า 100 – 240 โวลต์
-วัสดุนำความร้อนทัวร์มาลีนเซรามิค
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 5 ระดับ
-ระบบปิดแัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน 30 นาที
-สามารถใช้งานได้ทั้งแบบผมเปียกและแบบผมแห้ง

ยี่ห้อ COOL A STYLER รุ่น HB-797

-มีไฟแสดงสถานะ ป้องกันการถูกลวก
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 4 ระดับ
-สามารถใช้งานได้ทั้งแบบผมเปียกและแบบผมแห้ง

ยี่ห้อ Wellskins

เวลสกินส์
-น้ำหนักสินค้า 340 กรัม ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม
-ขนาดของสินค้า 286 มม. x 70 มม. x 50 มม.
-แรงดันไฟฟ้า 240 โวลต์ กำลังไฟ 40 วัตต์
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 2 ระดับ

ยี่ห้อ Unitbomb

ยูนิตบอมบ์
-วัสดุคุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม แข็งแรง ทนต่อการใช้งาน
-ร้อนเร็วเพียง 2 -3 นาที น้ำหนักเบา ถือถนัดมือ
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 6 ระดับ

ยี่ห้อ PANDO

แพนโด้
-วัสดุเกรดพรีเมี่ยม สายไฟหมุนได้ 360 องศา
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 3 ระดับ
-ระบบปิดแัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน 60 นาที
-ระบบ 3in1 ทั้งหวีผมตรง ม้วนลอนผม และทำวอลลุ่มผม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า