กรรไกรซอยผม 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 อย่างดี คม ช่างตัดผมเลือกใช้

กรรไกรซอยผม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

กรรไกรซอยผม อุปกรณ์ที่ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างมาก ในการตัดผมออกมาให้ดูดี ได้รูปทรงตามที่ต้องการ ซึ่งกรรไกรตัดผมมีหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกกัน ที่คัดเลือกมาในบทความนี้เป็นอุปกรณ์ที่ช่างตัดผมให้ความไว้วางใจเลือกใช้ วัสดุมีความแข็งแรง, ทนทาน และช่วยให้ตัดผมได้ดี ไม่มีสะดุด

กรรไกรซอยผม คืออะไร

กรรไกรซอยผม คืออะไร

คือ อุปกรณ์ที่ใช้ตัดผมหรือซอยผม เป็นอุปกรณ์ที่ช่างตัดผมเลือกใช้กัน ซึ่งรูปแบบของกรรไกรซอยผมนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลายตามความถนัดของแต่ละคน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้ทั้งกับชายและหญิง สิ่งที่เราไม่ควรลืมและไม่ควรมองข้าม สำหรับการเลือกกรรไกรตัดผมแบบคุณภาพดี และใช้งานดีร่วมด้วยคือ ความแข็งแรง, ทนทาน และสามารถจับได้ถนัดมือ ช่วยให้การตัดผมคล่องลื่นไหลไม่มีสะดุด

กรรไกรซอยผม มีกี่แบบ

กรรไกรซอยผม มีกี่แบบ

แบ่งตามการใช้งาน

แบบใช้งานตัดผม (Cutting Scissors)

เป็นรูปแบบกรรไกรตัดผม ที่มีปลายแหลม หรือปลายมน แต่เน้นลักษณะด้านคมกรรไกรจะต้องมีความคม และมีความเรียวบาง สามารถตัดผมได้ตรงตามที่ต้องการ โดยสามารถแบ่งออกย่อยๆ สำหรับรูปทรงกรรไกรที่แตกต่างกันได้คือ

 • Classic Handle
 • Offset Handle
 • Crane Handle

แบบใช้งานซอยผม (Texturizing Scissors)

ลักษณะโครงสร้างโดยรวม จะเหมือนแบบ Cutting Scissors ในส่วนที่ใส่นิ้ว แต่ส่วนที่จะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดคือ ส่วนที่เป็นคมกรรไกร โดยในรูปแบบนี้คมกรรไกร จะเป็นในลักษณะฟันปลาย ที่สามารถซิกแซ็ก และทำให้ทรงผมมีความบาง รวมถึงการสไลด์ผมให้มีมิติ หรือดูมีเลเยอร์ขึ้นได้

แบ่งตามรูปทรงกรรไกร

แบบ Classic Handle

กรรไกรซอยผม classic handle
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน bank_ee

เป็นกรรไกรตัดผมรูปทรงแบบดั้งเดิม หรือช่างตัดผมในรุ่นแรกๆ มักจะเลือกใช้ ส่วนที่เป็นเอกลักษณ์ และเป็นจุดสังเกตที่แตกต่างไปจาก 2 แบบด้านล่างก็คือ ส่วนที่ใส่นิ้วโป้งและนิ้วนาง จะมีขนาดใหญ่ รวมถึงโครงสร้างตัวกรรไกร ที่มีความหนาและใหญ่กว่า 2 แบบด้านล่างอีกด้วย

สำหรับการใช้งานในบางช่างตัดผมนั้น การใส่นิ้วโป้งเข้าไปในช่องวงกลมที่ลึกจนเกินไป ในกรณีที่มีการตัดผมให้กับลูกค้าเป็นจำนวนมาก อาจทำให้เกิดอาการปวดเส้นเอ็นตามนิ้วมือ และข้อมือ  และอาจลามมาที่แขนได้ ดังนั้นการใช้กรรไกรตัดผมในรูปแบบนี้ จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกพิจารณา สำหรับผู้ที่มีความถนัดสำหรับการใช้รูปแบบนี้โดยเฉพาะ

แบบ Offset Handle

กรรไกรตัดผมในรูปแบบนี้นั้น ต้องบอกเลยว่าเป็นรูปแบบที่ ช่างตัดผมเลือกใช้กันเป็นจำนวนมาก อันเนื่องมาจากโครงสร้างที่มีความแตกต่างไปจากแบบแรก หรือแบบ Classic Handle นั่นเอง นั่นคือส่วนที่ใส่ทั้งนิ้วโป้งและนิ้วนาง จะมีขนาดที่เล็กกว่าแบบแรก โดยเน้นการใส่นิ้วโป้ง ไม่จำเป็นที่จะต้องใส่เข้าไปลึก เป็นการวางปลายนิ้วโป้งที่ส่วนวงกลมเท่านั้น

ส่วนวงกลมอีกด้านที่ไว้สำหรับการใส่นิ้วนางนั้น ก็จะมีขนาดที่เล็กเช่นเดียวกัน เพื่อให้พอดีกับขนาดของนิ้วนาง เพื่อสะดวกในการตัดผม หรือซอยผม และไม่ให้กรรไกรหลุดจากมือ รวมถึงที่วางพักนิ้วก้อย ที่ต่อท้ายด้านหลังช่องวงกลมที่ใส่นิ้วนางนั้น ก็จะมีความยาวที่พอดีสำหรับการวางพักนิ้วก้อย

โครงสร้างตัวกรรไกรรวมถึงปลายคมกรรไกรนั้น มีความบางและสลิมกว่าแบบแรกมาก ซี่งคุณสมบัติส่วนของโครงสร้างที่แตกต่างไปจากแบบแรกนี้ มีส่วนช่วยให้ช่างตัดผม หรือแม้แต่ผู้ที่ต้องการตัดผม หรือซอยผมนั้น สามารถจับถนัดมือ และมีผลต่อการตัดผมและซอยผมในแต่ละครั้ง ไม่มีสะดุดและมีความเท่ากันทุกส่วน

แบบ Crane Handle

กรรไกรซอยผมแบบ crane handle
ภาพจาก th.japanscissors.com.au

ลักษณะทั้งส่วนของโครงสร้างของตัวกรรไกร, ส่วนที่ใส่นิ้วโป้งและนิ้วนาง, ที่วางพักนิ้วก้อย รวมถึงปลายคมกรรไกร มีส่วนคล้ายกับแบบ Offset Handle แต่จะมีส่วนที่แตกต่างไปจากรูปแบบที่สอง หรือแบบ Offset Handle ก็คือ ส่วนที่ใส่นิ้วโป้งและนิ้วนาง จะมีขนาดที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย โดยเฉพาะส่วนที่ใส่นิ้วโป้ง จะมีโครงสร้างการออกแบบแนวเฉียงเล็กน้อย ทั้งนี้เพื่อช่วยในการตัดผม ให้สามารถจับถนัดมือ

รูปแบบนี้เหมาะสมอย่างมากสำหรับการใช้งานตัดผม และซอยผมแบบรีดผมในแนวเดียวกับผม หรือหากเป็นการรีดช่อผมขึ้นเหนือศีรษะ ก็สามารถใช้งานได้สะดวกเช่นกัน รวมถึงหากมีกรรไกรซอยผมแล้ว ก็ไม่ควรลืมที่จะมีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับผมอื่นๆ อีกด้วยคือ ที่ม้วนผม , โรลม้วนผม , ที่หนีบผม , หมวกอบไอน้ำ , หวีไฟฟ้า , มูสใส่ผม , ครีมจับลอน , โฟมเปลี่ยนสีผม , ทรีทเม้นท์ผม , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว

กรรไกรซอยผมที่ดีเป็นอย่างไร

กรรไกรซอยผมที่ดีเป็นอย่างไร

ความคม

ส่วนคมของกรรไกรทั้ง 2 ด้านนั้น ควรที่จะมีความคมเป็นพิเศษ เพราะการตัดผมและซอยผม ไม่ได้ใช้แรงนิ้วในการตัด เหมือนกับการตัดผ้าหรือกระดาษ ด้วยการใส่นิ้วโป้งในแบบที่ไม่ลึกเข้า Finger Hole มาก และการใส่นิ้วนางเข้าในส่วนวงกลมอีกด้าน แต่เน้นการควบคุมการตัด และทิศทางด้วย นิ้วชี้และนิ้วกลางที่วางใกล้กับ Finger Hole ที่ใส่นิ้วนาง และนิ้วก้อยที่วางบนที่พักนิ้ว เป็นส่วนที่ช่วยคุมทิศทางการตัดผม

การตัดผม หรือการซอยผมจึงเป็นการขยับเฉพาะในส่วนของนิ้วโป้งที่ใส่ใน Finger Hole ดังนั้นความคมของกรรไกรจึงต้องมีความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ ที่ทั้งผู้ตัดผมหรือช่างตัดผมควรใส่ใจในทุกครั้ง โดยเมื่อความคมลดน้อยลง ควรมีการลับคมกรรไกรร่วมด้วย จึงจะช่วยให้ทรงผมที่ตัดออกมา ได้ทรงผมสวยและมีระดับความสั้นยาวที่เท่ากัน

ความแข็งแรง

การเลือกพิจารณาในส่วนของความแข็งแรงของอุปกรณ์ ที่เป็นกรรไกรตัดผมก็มีส่วนสำคัญ ที่จะช่วยเสริมให้การตัดผมและซอยผมออกมาดีหรือไม่ ทั้งกรรไกรในรูปแบบ Cutting Scissors และ Texturizing Scissors โดยเฉพาะส่วนของข้อต่อกรรไกรที่เชื่อมระหว่างคมกรรไกรด้านซ้ายและขวา และตัวสกรู หรือ Tension Screw ที่ใช้ยึดกรรไกรต้องแน่นหนา และแข็งแรง

ความทนทาน

ช่างตัดผมที่หากมีการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เป็น กรรไกรตัดผมแล้ว จะนิยมใช้กันไปเป็นระยะเวลานานๆ ไม่ค่อยเปลี่ยน เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้จนคุ้นมือ หรือเรียกได้ว่าเป็นอาวุธประจำตัวแล้ว ซี่งกรรไกรตัดผมเป็นอีกอย่าง ที่บอกความเป็นตัวตนของช่างตัดผมได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ, วัสดุ และการออกแบบโครงสร้างของกรรไกร ดังนั้นควรเลือกที่มีการใช้งานทนทาน 

เหมาะกับรูปทรงมือ

เราจะเห็นรูปทรงของกรรไกรตัดผม ที่เห็นความแตกต่างได้ชัดเจนเลยคือ รูปแบบ Classic Handle และ Crane Handle ที่มองภายนอกจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน และรวมถึงเหมาะกับรูปทรงมือของแต่ละคนที่ใช้งานร่วมด้วย ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ ควรมีการเลือกด้วยการทดลองจับ และทดลองทำท่าตัดก่อน เพื่อให้รู้ว่ากรรไกรนั้นๆ จับถนัดมือและเหมาะกับทั้งการใช้งานได้จริงและรูปทรงมือของเราด้วย

ลื่นและคล่องในการตัดซอย

เราควรพิจารณาดูเป็นพิเศษในส่วนเชื่อมต่อ อย่างส่วนของJoint หรือส่วนที่เชื่อมปลายคมกรรไกรทั้งสองข้าง และส่วนที่เป็นสกรู หรือ Tension Screw ที่จะทำให้เรามองเห็นได้ชัดเจนว่า กรรไกรตัดผมเล่มนั้นๆ มีความลื่นและคล่องหรือไม่ในการตัด และซอยผม ซี่งจะช่วยให้จังหวะในการตัดผมของเราลื่นไหล และไม่มีสะดุด

วิธีใช้กรรไกรซอยผม

วิธีใช้กรรไกรซอยผม

การใช้กรรไกรสำหรับการซอยผมเฉพาะนี้ ถือว่าเป็นเทคนิคส่วนตัว ที่มีการวางรูปแบบการจัดวางนิ้ว และใส่นิ้วลงในช่องกรรไกร แต่มากกว่านั้นขึ้นอยู่กับแต่ละคน จะมีการดัดแปลงเพื่อความสะดวก และทักษะการตัดผมส่วนตัวอย่างไร ซึ่งเบื้องต้นการตัดผม ซอยผมที่ดีควรที่จะมีกรรไกรที่มีความคมเป็นอันดับแรก

สาเหตุคือเมื่อเราเรียนรู้และหัดวางนิ้วแต่ละนิ้ว ลงบนตำแหน่งที่ควรจะวางบนกรรไกร เราจะรู้ว่าการตัดผมและซอยผมนั้น ใช้แรงกระดิกนิ้วเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนที่เหลือคือ การพึ่งความคมของกรรไกรโดยทั้งสิ้น และมากกว่านั้นคือ การใช้กรรไกรซอยผม โดยเฉพาะสำหรับช่างตัดผมเลือกใช้นั้น จะไม่นิยมเปลี่ยนกรรไกรบ่อยๆ และเมื่อตัดสินใจเลือกใช้กรรไกรเล่มไหนแล้ว จะใช้ตลอดการทำงานในวิชาชีพนั้นไปเลย

ดังนั้นความแข็งแรงและทนทานการใช้งานของกรรไกร ก็มีส่วนสำคัญสำหรับการใช้งาน และมีส่วนช่วยให้การตัดผมออกมาดูดีอีกด้วย รวมถึงในส่วนที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ซอยผมก็คือ ควรที่จะเลือกกรรไกรที่จับถนัดมือ และเมื่อทดลองใช้ดูแล้ว ในการอ้ากรรไกร และการตัดไม่มีสะดุด องค์ประกอบเหล่านี้ทั้งความคมของกรรไกร, วัสดุและโครงสร้างของกรรไกร ที่มีความแข็งแรง และทนทานการใช้งาน รวมถึงการคล่องตัวในการใช้งาน ควรไปควบคู่กัน

ซึ่งจะมีการใช้กรรไกรในการซอยผม ที่เรียกกันตามภาษาช่างตัดผมคือ การพักกรรไกร ซึ่งหากใครที่ยังไม่เข้าใจ มีความหมายถึง สำหรับการซอยผมไปในแต่ละครั้งนั้น จะต้องมีรูปแบบการใช้หวีสลับกับการซอยผม เพื่อที่จะกะระยะผมในการซอยครั้งต่อไปเรื่อยๆ หรือหากไม่ใช้หวี ก็จะใช้มืออีกข้างในการรีดช่อผมสลับกับการตัดผม ดังนั้นช่วงเวลาที่ต้องจัดช่อผม เพื่อทำการตัดผมครั้งต่อไปนั้น มือข้างที่จับกรรไกร ควรมีการพักกรรไกร

เพื่อเป็นการปลอดภัยต่อผู้ตัดผม หรือเรียกได้ว่าเป็นการเก็บปลายคมกรรไกรเข้ามาเก็บในฝ่ามือก่อน และใช้นิ้วโป้งล็อคส่วนด้ามคมกรรไกร และนิ้วก้อยรองปลายคมกรรไกรไว้ จนมืออีกข้างหวี หรือรีดช่อผมได้ส่วนที่ต้องการตัดได้แล้ว จึงค่อยสปริงกรรไกรให้กลับมาท่าที่จับถนัดมือ พร้อมตัดได้อย่างไม่มีสะดุด

การจับกรรไกร

 • นิ้วนางใส่ในช่องวงกลม ส่วนท้ายที่มีที่พักนิ้ว
 • นิ้วโป้งใส่ในช่องวงกลมอีกช่อง
 • นิ้วก้อยวางบนที่วางพักนิ้ว
 • นิ้วชี้กับนิ้วกลางวางด้านบน ของช่องที่ใส่นิ้วนาง

การพักกรรไกร

 • เปลี่ยนตำแหน่งนิ้วก้อยจากจุดวางบนที่พักกรรไกร มารองกรรไกร
 • นำนิ้วโป้งออกจากช่องวงกลม และปล่อยกรรไกรลงฝ่ามือ นิ้วโป้งล็อคกรรไกรร่วมกับนิ้วก้อย
 • เมื่อจะใช้กรรไกรอีกครั้งให้สปริงกรรไกรขึ้นออกจากฝ่ามือ
 • ใส่นิ้วนางเข้าวงกลมด้านที่มีที่พักวางกรรไกร
 • นิ้วก้อยวางด้านบนที่พักนิ้ว
 • นิ้วโป้งใส่ในวงกลมที่เดิมอีกด้าน

การตัดผม

 • ใช้มืออีกข้างดึงช่อผมที่ต้องการจะตัดขึ้นมา
 • ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางรีดช่อผมให้แน่นพอที่ ช่อผมจะไม่หลุดออกจากนิ้ว
 • กะระยะส่วนที่ต้องการตัด และใช้มืออีกข้างที่ถือกรรไกรตัด

เทคนิคในการตัดผม

 • การดึงช่อผมควรดึงขึ้นมาทีละช่อบางๆ แยกช่อผมด้วยกิ๊บผมแบ่งช่อไว้ก่อน
 • ส่วนของผมที่เราต้องการตัด ในแต่ละช่อ ควรอยู่เหนือนิ้วที่เรารีดผม กรณีที่รีดช่อผมขึ้น
 • หากเป็นการรีดช่อผมลงตามแนวผม ส่วนที่ต้องการตัดควรอยู่ด้านล่าง ของนิ้วมือที่รีด
 • การตัดเล็มผมทีละนิด หากส่วนของผมที่ต้องการตัดไม่ยาวมาก
 • ภายหลังการใช้กรรไกรตัดผม จนได้ทรงเรียบร้อยแล้ว จึงค่อยใช้กรรรไกรซอยผม หรือกรรไกรซอยผมให้บาง

วิธีเลือกซื้อกรรไกรซอยผม

วิธีเลือกซื้อกรรไกรซอยผม

รูปแบบกรรไกร

สำหรับรูปแบบกรรไกรที่ใช้ซอยผมนั้น ทั้งในแบบกรรไกรที่ใช้ตัดผม และกรรไกรที่ใช้ซอยผม ในรูปทรงฟันปลา เราควรที่จะมีทั้ง 2 รูปแบบ เป็นความจำเป็น และสิ่งสำคัญสำหรับการตัดผม และซอยผมที่ทั้ง 2 รูปแบบนี้มีการทำงานเสริมซึ่งกันและกัน เพราะหากเป็นกรรไกรในแบบ Cutting Scissors จะเป็นขั้นตอนการตัดผมในช่วงแรก เพื่อระดับความสั้นยาวของเส้นผม ให้ได้ตามที่ต้องการก่อน

จากนั้นด้วยรูปแบบทรงผม โดยเฉพาะทรงผมของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นทรงผมยาวหรือผมสั้นก็ตาม จะนิยมให้มีการเล่นสไลด์ หรือปรับความหนาของผมให้น้อยลง เพื่อให้มุมมองมีมิติ และมีหลายเลเยอร์ เทคนิคทั้งหมดนี้ในการใช้กรรไกรซอยผม หรือกรรไกรที่ช่วยให้ผมดูบาง และรวมถึงเป็นกรรไกรที่ช่วยในการสไลด์ผมร่วมด้วยอย่างรูปแบบ Texturizing Scissiors ช่วยได้

แต่สำหรับรูปแบบกรรไกร ที่แบ่งตามรูปทรงกรรไกรตัดผมนั้น เราควรที่จะมีการเลือกพิจารณาให้ดีเป็นพิเศษ เพราะในแต่ละแบบก็มีส่วนหนึ่งของโครงสร้างกรรไกรที่แตกต่างกัน อย่างเช่นที่เราได้เกริ่นไว้แล้วในรูปแบบของกรรไกรสำหรับการซอยผม โดยส่วนหลักๆ ที่แตกต่างกัน คือช่องวงกลมที่ใส่นิ้ว หรือส่วน Finger Hole และส่วนโครงสร้างกรรไกร

 • แบบ Classic Handle รูปแบบ, โครงสร้างตัวกรรไกร และ Finger Hole ที่ใหญ่กว่ารูปแบบอื่น
 • แบบ Offset Handle เป็นรูปแบบที่ช่างตัดผมเลือกใช้เป็นส่วนใหญ่ มี Finger Hole ที่เล็ก
 • แบบ Crane Handle การออกแบบให้ส่วน Finger Hole สำหรับใส่นิ้วโป้งมีความเฉียง และมีการออกแบบให้มั่นคงในการใช้งาน

วัสดุ

ควรเน้นการเลือกใช้วัสดุที่เป็นสแตนเลส หรือStainless Steel ด้วยเนื้อวัสดุที่มีความหนา และมีความวาวเงา ให้ความสวยงามในขณะที่ตัดผม ถือว่าเป็นวัสดุที่มีความนิยม ในการนำมาทำเป็นกรรไกรตัดผม มีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม, การใช้งานที่แข็งแรงในตัววัสดุ, มีอายุการใช้งานทนทานหลายปี และมีความคมในทุกการตัดผมและซอยผม แต่ให้น้ำหนักที่เบา

ความลื่นไหลในการตัด

กรรไกรแต่ละเล่ม มีความลื่นในการใช้งานตัดผมไม่เท่ากัน ซึ่งในการพิจารณาส่วน Joint คือส่วนที่เชื่อมต่อคมกรรไกรทั้งสองและ Tension Screw หรือตัวยึดปลายคมกรรไกรทั้งสองข้างนั้น เป็นตัวกำหนดความลื่นในการตัดผม เราสามารถลองสังเกตในการขยับนิ้วโป้ง ที่ใส่ลงในวงกลม หรือ ส่วน Finger Hole แล้วขยับคล้ายกับเวลาเราตัดผม และซอยผมว่า มีความลื่นไหลได้มากน้อยแค่ไหน

ปลายกรรไกร

ใครหลายคนอาจจะคิดว่า กรรไกรที่ใช้ในการตัดผม นอกจากรูปแบบแล้ว ส่วนปลายแหลมของกรรไกรเหมือนกันทุกรูปแบบ แต่จริงๆ แล้วนอกจากที่เราจะต้องพิจารณาเลือกรูปแบบกรรไกรตัดผมแล้ว ยังต้องมีส่วนในการพิจารณาความยาวของปลายคมกรรไกรร่วมด้วย ทั้งนี้มีส่วนอย่างมาก สำหรับการตัดผม และซอยผม โดยเฉพาะเกี่ยข้องกับความถนัดมือของผู้ใช้แต่ละคน ที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย

เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ปลายกรรไกรรูปแบบไหน ในข้อพิจารณาด้านล่าง มีความเหมาะสมกับเรา ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า เราเคยใช้มาแล้วและรู้สึกว่า ลักษณะการซอยผมของตัวเอง ควรเหมาะกับขนาดปลายกรรไกรที่ยาวกว่านี้ หรือสั้นกว่านี้ หรือสามารถทดลองกับมือเหมือนการใช้งานจริงๆ เพื่อให้รู้ว่าในการซอยผมจริงนั้น จะใช้งานได้คล่องมือ หรือจับถนัดมือหรือไม่นั่นเอง

ความยาว

ปลายกรรไกรจริงๆ นั้นมีขนาดความยาว ที่เป็นมาตรฐานให้เลือกหลากหลาย ส่วนใหญ่จะมีขนาดที่ไม่แตกต่างกันมากนัก ซึ่งหากเราจะรู้ได้จริงๆ คือต้องลองจับใช้งานได้จริง โดยขนาดความยาวของปลายกรรไกร มีดังนี้คือ

 • ขนาด 5.5 นิ้ว เหมาะสำหรับผู้ที่ถนัดกับกรรไกรตัดผม ที่เน้นพอดีมือ และไม่มีปลายยาวมาก
 • ขนาด 6 นิ้ว ถือว่าเป็นขนาดมาตรฐานที่ช่างตัดผมเลือกใช้ รวมถึงผู้ใช้งานส่วนตัวที่บ้าน
 • ขนาด 6.5 นิ้ว ใช้สำหรับการตัดผมที่ควบคู่ไปกับ อุปกรณ์หวีที่ต้องหวีและตัดผมสลับกัน
 • ขนาด 7 นิ้ว ใช้ควบคู่กับอุปกรณ์หวี และเน้นผู้ที่มีความถนัดกับกรรไกรที่มีปลายยาว

ปลายสุดของกรรไกร

ส่วนที่อาจจะเป็นส่วนท้ายๆ ในการพิจารณากรรไกรที่ใช้ซอยผม ก็คือปลายแหลมสุดของกรรไกร ที่บางเล่มก็จะมีปลายแหลมมาก หรือกรรไกรบางเล่มก็จะมีปลายมน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ในขณะที่เราใช้งานตัดผมด้วยว่า จะเน้นการตัดผมให้ขาดไปจนถึงปลายกรรไกรหรือไม่ ซึ่งบางคน หรือช่างบางคนก็ไม่ได้เน้นรายละเอียดมากถึงขั้นนั้น โดยสรุปส่วนนี้ขึ้นอยู่กับ การเห็นความสำคัญ และความต้องการของแต่ละคน

กรรไกรซอยผม ควรซื้อแบบไหนถึงเหมาะกันงาน

ขอบคุณช่องยูทูป ช่างแบงค์เฟิร์สคัท

สรุป

เราจะเห็นได้เลยว่ากรรไกรซอยผม ไม่เพียงแต่ไว้สำหรับการตัดผมและซอยผมเท่านั้น แต่ยังมีองค์ประกอบหลายอย่างของตัวกรรไกร ที่จะช่วยให้การซอยผมออกมาดูดี และมีความเนี๊ยบเหมือนช่างตัดผมมืออาชีพมาตัดให้ โดยกรรไกรตัดผมถือว่าเป็นอุปกรณ์หนี่ง ที่ใช้ตัดผมได้ทั้งกับชายและหญิง ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสำหรับช่างตัดผม หรือใช้งานในบ้านก็ตาม

กรรไกรซอยผม KASHO

กรรไกรซอยผม คาโช
-ผลิตจากสแตนเลสสตีลญี่ปุ่น แข็งแรงเป็นพิเศษ
-สามารถใช้ตัดแต่งทรงผมได้เป็นอย่างดี คมมาก
-เหมาะสำหรับมืออาชีพและมือใหม่

กรรไกรซอยผม VS SASSOON

กรรไกรซอยผม วีเอสซัสซูน
-ผลิตจากสแตนเลส คุณภาพดี ไม่เป็นสนิม
-ใบมีดคมมาก ไม่สะดุดเวลาใช้งาน พกพาสะดวก
-ไม่ม่ทำให้ผมแตกปลาย มีอายุการใช้งานยาวนาน

กรรไกรซอยผม STQMEX

กรรไกรซอยผม STQMEX
-ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง สีดำไททาเนียมเคลือบทอง
-สามารถปรับสกรูได้ตามความต้องการ ใช้งานง่าย
-ขนาดของสินค้า สูง 17 เซนติเมตร

กรรไกรซอยผม RHINO

กรรไกรซอยผม ไรโน
-ขนาดของสินค้า 7 นิ้ว
-ดีไซน์สวยงาม ปลายกรรไกรมีความโค้งมน
-ผลิตจากวัสดุสแตนเลสแท้ มีความคมเป็นพิเศษ

กรรไกรซอยผม Baifens

กรรไกรซอยผม ใบเฟิร์น
-ขนาดของสินค้า 6.5 นิ้ว
-ผลิตจากวัสดุสแตนเลสแท้ 100 % ไม่เป็นสนิม
-เหมาะสำหรับร้านตัดผมหรือใช้งานซอยผมทั่วไป

กรรไกรซอยผม Smith Chu

กรรไกรซอยผม สมิธชู
-ขนาดของสินค้า 6.5 นิ้ว
-สามารถตัดแต่งทรงผมระดับมืออาชีพได้ง่าย
-ใบมีดมีความคมเป็นพิเศษ ช่วยให้ตัดได้อย่างรวดเร็ว

กรรไกรซอยผม YASE shop

กรรไกรซอยผม YASE shop
-ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง ดีไซน์ทันสมัย
-มีปุ่มปรับความตึงและสามารถถอดออกได้
-รูปทรงจับถนัดมือ เหมาะสำหรับมือทุกขนาด

กรรไกรซอยผม VALENTE

กรรไกรซอยผม วาเลนเต้
-ขนาดของสินค้า 6.5 นิ้ว
-ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง มีความคมสูง
-ช่วยให้ซอยผมได้ลื่นไหล เก็บงานได้อย่างเรียบร้อย

กรรไกรซอยผม Wing

กรรไกรซอยผม วิงค์
-ขนาดของสินค้า 6.5 นิ้ว / 7 นิ้ว
-สามารถใช้งานซอยผมได้เป็นอย่างดี
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เกรด A ไม่เป็นสนิม

กรรไกรซอยผม Jaguar

กรรไกรซอยผม จากัวร์
-ขนาดของสินค้า 5.5 นิ้ว
-มีความคม ทน และอายุการใช้งานยาวนาน
-เหมาะกับช่างผมมืออาชีพ รูปทรงจับถนัดมือ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า