10 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี 2024 ลอนสวยธรรมชาติ ถนอมเส้นผม

เครื่องม้วนผม

สารบัญ

เครื่องม้วนผมในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อหลากหลายประเภท หลายขนาด ที่สำคัญยังสามารถทำได้โดยง่ายทั้ง ผมลอนเล็ก และผมลอนใหญ่ อยากได้ทรงไหนก็จัดเลย หรืออยากจะกลับไปผมตรงดังเดิม เพียงแค่สระผมลอนก็คลายออกแล้ว
เพียงแค่มีเครื่องนี้ติดบ้านไว้สักอัน ครบจบทุกทรง แต่หากยังไม่รู้ว่าต้องเลือกซื้ออย่างไร ต้องเลือกแบบไหนดี ในบทความนี้เราก็มีคำแนะนำในการเลือกซื้อ รวมไปถึงวิธีการใช้งานทำผมดัดลอน รวมไปถึงวิธีการดูแลเครื่องทำผมลอน มาฝากกันอีกด้วย

ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สุขภาพของเส้นผมมีดังนี้ ครีมหมักผม , แชมพูลดผมมัน , แชมพูลดผมร่วง , ครีมนวดผม , ยาสระผมแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมมัน , น้ำยาดัดผม , ยาสระผมแก้รังแค , แชมพูปลูกผม , ครีมกำจัดขน , ทรีทเม้นท์ผม , แชมพูออแกนิค , ครีมกัดสีผม , แชมพูสำหรับผมดัด , ครีมยืดผม , น้ำยายืดผม , ครีมจับลอน , ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว , โฟมเปลี่ยนสีผม , มูสไส่ผม , เซรั่มปลูกคิ้ว , ครีมหมักผมเคราติน

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงผม เช่น วิตามินบำรุงผม , วิตามินแก้ผมร่วง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องม้วนผมคืออะไร

เครื่องม้วนผม คืออะไร

เป็นอุปกรณ์ที่สามารถที่จะจัดแต่งทรงผมจากเส้นตรงให้เป็นผมดัดลอน และเป็นวอลลุ่มได้ และยังช่วยเปลี่ยนจากลุคเดิมๆได้หลากหลายสไตล์ ทำให้ชีวิตดูมีสีสันมากขึ้น ไม่น่าเบื่อ

เครื่องม้วนผมมีกี่ประเภท

เครื่องม้วนผมมีกี่ประเภท

1.แบบมีคลิป

สำหรับประเภทแรกจะเป็นแบบไฟฟ้าที่ให้ลอนสวยเป็นวอลลุ่มแบบธรรมชาติ อยู่ติดทนนานมาก เป็นประเภทที่สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อกันมากที่สุด หาซื้อได้ไม่ยากเลย

2.แบบไม่มีคลิป

ประเภทนี้จะมีลักษณะที่คล้ายกับประเภทแรกจะมีความแตกต่างกันตรงที่ประเภทนี้จะไม่มีคลิป ทำให้สามารถจับผมลอนได้ง่าย ใครที่เป็นมือใหม่ประเภทตอบโจทย์ได้ดีกว่า

3. แบบสามลอน

ประเภทนี้จะทำลอนออกมาคล้ายกับเส้นมาม่า ลอนเป็นคลื่นสวยงาม ผมเป็นเกลียวแน่นอยู่ทรงได้นาน สาวๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวเกาหลีวัยใส ต้องเลือกประเภทนี้เลย

4. ลอนโปเต้

ประเภทนี้จะทำลอนออกมาคล้ายกับเกลียวมันฝรั่งทอด จะมีลักษณะเป็นลอนใหญ่ ผมเด้งสวยงาม แต่ว่าประเภทนี้จะหาซื้อได้ยากสักหน่อย

5. แบบอัตโนมัติ

ถือว่าเป็นประเภทที่สามารถใช้งานได้ง่ายมากที่สุด มือใหม่ใช้งานได้สบาย เพียงแค่จับแบ่งเส้นผมแล้วนำมาใส่ในเครื่องทำผมลอน เครื่องจะหมุนลอนให้อัตโนมัติ

วิธีทำผมลอนโดยใช้เครื่องม้วนผม

วิธีใช้เครื่องม้วนผม
 • ก่อนที่จะทำผมลอนให้ทำการปกป้องเส้นผมจากการโดนความร้อน ไมให้แห้งเสียได้ง่าย ด้วยการใช้ สเปรย์กันความร้อน ฉีดที่ปลายผมให้ทั่ว
 • หวีผม และทำการแบ่งผมเป็นส่วนๆ ทีละช่อ 2-3 ชั้น เพื่อทำการม้วนผมได้ง่ายขึ้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับความหนาและความยาวของเส้นผมของแต่ละคน
 • จับผมที่แบ่งเป็นช่อไว้ใส่เครื่องม้วนผม เว้นระยะห่างจากโคนผม 1 นิ้ว บิดแกนม้วนผมเข้าหาตัวค้างไว้ประมาณ 3 วินาที ปล่อยเครื่องออก ทำวนไปให้ครบทุกช่อผมที่แบ่งไว้
 • เมื่อทำครบทุกช่อทั่วหัวแล้ว ให้ฉีดสเปรย์หรือบีบมูสจัดแต่งทรงผมอัดเข้าไป เพื่อให้ลอนอยู่ได้นานคงทนตลอดทั้งวัน
 • จากนั้นให้สะบัดผม ใช้มือสางผมเบาๆ เพื่อไม่ให้ลอนจับตัวติดกันมากเกินไป ผมเด้งดูเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ควรใช้หวีสาง เพราะจะทำให้ลอนคลายตัวได้รวดเร็ว

วิธีเลือกซื้อเครื่องม้วนผม

วิธีเลือกซื้อเครื่องม้วนผม

1. เลือกจากประเภท

 • แบบแกน ประเภทนี้สาวๆ จะนิยมเลือกใช้กันมากที่สุด มีให้เลือกหลายขนาด ซึ่งให้ลุคที่แตกต่างกันออกไป ใช้เวลาในการทำผมลอนได้รวดเร็ว ลอนผมเด้งสวยโดนใจ
 • แบบอัตโนมัติ ประเภทนี้ เหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะใช้งานง่าย เพียงแค่นำช่อผมวางไว้ในเครื่อง แกวนม้วนผมทำทำงานโดยอัตโนมัติ ได้ผมสวยภายในเวลาอันรวดเร็ว 

2. เลือกขนาดแกน

ขนาดแกนเครื่องม้วนผม

พิจารณาเลือกซื้อเครื่องทำผมลอนจากขนาดของแกนม้วนผม และเหมาะกับเส้นผมของแต่ละคนอีกด้วย หากอยากได้ผมลอนเล็ก ควรเลือกแกนที่มีขนาด 24-28 mm แต่หากอยากได้ผมลอนใหญ่ แนะนำให้เลือกที่มีขนาดของแกนม้วนผมอยู่ที่ 34-36 mm การเลือกขนาดของแกนก็ถือเป็นปัจจัยในการได้ลอนผมตามลุคที่ต้องการ

3. เลือกตามประเภทของวัสดุ

 • เซรามิก เป็นวัสดุที่มีราคาถูกและดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ตัวเซรามิกเป็นวัสดุที่นำความร้อนได้ดี ทำให้ผมลอนอยู่ทรงได้นานมากขึ้น
 • ไทเทเนียม วัสดุประเภทนี้จะมีความทนทาน ให้คุณภาพและความร้อนที่ดีกว่า ทั้งกระจายความร้อนได้รวดเร็ว ทนต่ออุณหภูมิที่สูงได้
 • ทัวร์มาลีน วัสดุประเภทนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างแพง แต่ช่วยลดเวลาในการทำผมลอนลง ได้ผมลอนสวยเด้งทันใจ ใช้ระยะเวลารวดเร็ว

4. เลือกพิจารณาจากความร้อน

ใครที่มีผมหนาควรเลือกใช้ความร้อนอยู่ที่ 180-220 องศาเซลเซียส ใครที่มีผมเส้นเล็กควรใช้ความร้อนที่ต่ำอยู่ที่ 150-180 องศาเซลเซียส

5. เลือกพิจารณาจากฟังก์ชันเสริม

บางประเภทก็มี 2 in 1 เป็นทั้งเครื่องหนีบผมและใช้ม้วนผมได้ บางประเภทก็ใช้งานได้ง่ายมาก เพราะเป็น เครื่องม้วนผมแบบไฟฟ้า ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อ ก็ให้เลือกดูฟังก์ชั่นเสริมของแต่ละประเภทให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

สรุป

เครื่องม้วนผมเป็นไอเทมจัดแต่งทรงผมที่คู่ควรสำหรับคุณอย่างมาก ใช้งานง่ายสะดวก แถมยังพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ เปลี่ยนลุคได้ทุกวัน จะผมลอนเล็กหรือผมลอนใหญ่ก็เลือกได้เองตามใจชอบ หากอยากเปลี่ยนลุค เปลี่ยนทรงผมง่ายๆ ด้วยตนเองที่บ้าน ไม่ต้องออกไปทำผมที่ร้านเสริมสวย เสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายเยอะแยะมากมาย

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ Gaabor รุ่น GHC-N35A

การ์บอร รุ่น GHC-N35A
-เทคโนโลยีนำความร้อน ร้อนเร็วภายใน 30 วินาที
-เทคโนโลยีรักษาอุณหภูมิคงที่อัจฉริยะ210องศา
-ท่อความร้อนเคลือบเซรามิคเพื่อดุแลสุขภาพผม

ยี่ห้อ Dyson

ไดสัน
-ระบบควบคุมความร้อนอัจฉริยะ150องศาอย่างสม่ำเสมอ
-ให้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียน เป่าแห้งด้วยด้วยแปรงปลายมน
-สร้างสไตล์ที่ตรงมากขึ้น ลดการชี้ฟูและผมหลุดล่วง

ยี่ห้อ Lesasha รุ่น LS1513

เลอซาช่า รุ่น LS1513
-ใช้ม้วนผมทำลอนขนาดกลาง-ใหญ่ ลอนแน่นอยู่ทรงนาน
-LiveDigitalDisplayแสดงผลอุณหภูมิ130-210องศา
-ปกป้องผมจากความร้อนNanoTumaline ถนอมเส้นผม

ยี่ห้อ Vivid & Vogue

-แกนหมุนได้360องศา หมุนเข้าหรือหมุนออกได้ตามใจ
-ตัวแกนทำจาก CeramicTumarine ถนอมเส้นผม
-ทำให้ผมมีวอลลุ่ม ไม่ติดพนกันหรือขาดง่าย

ยี่ห้อ Haxon รุ่น 681

-ควบคุมอุณหภูมิ5ระดับ 150,170,190,210และ230องศา
-มีไอออนบำรุงผมไม่ทำให้ผมเสีย ช่วยบำรงเส้นผม
-เทคโนโลยีการทำความร้อนที่รวดเร็วภายใน 30 วินาที

ยี่ห้อ Soar รุ่น GY-3316

-แกนม้วนผมขนาด32mm.ให้ลอนใหญ่เกลียวสวยงาม
-ด้ามม้วนเคลือบด้วยน้ำมันหอมระเหยป้องกับผมจากความร้อน
-ให้ความร้อนเร็ว อุณหภูมิคงที่และแม่นยำ จัดทรงอยู่นาน

ยี่ห้อ CB

ซีบี
-ช่วยถนอมผมไม่ทำให้ผมเสียง่ายหรือแห้งกรอบ
-ใช้งานง่าย เป็นลอนไว อยู่ทรงนาน
-หน้าจอดิจิตอล ปรับคสามร้อน140-220องศา

ยี่ห้อ Super V Inter

ซุปเปอร์ วี อินเตอร์
-แผ่นความร้อนเคลือบไทเทเนียม มีตัวแสดงอุณหภูมิ
-สามารถปรับอุณหภูมิ ความร้อน140-220องศา
-ใช้งานง่าน ลอนสวย ร้อนเร็ว ผมไม่แห้งเสีย

ยี่ห้อ Umate

ยูเมท
-มีหน้าจอLCDปรับอุณหภูมิได้180-410องศาฟาเรนไฮน์
-ปุ่มกดควบคุมหมุนซ้ายหรือขวา หมุนอัติโนมัติ
-ตัวเครื่องทำจากเซรามิค ทนทานน้ำหนักเบา

ยี่ห้อ Philips

ฟิลิปส์
-ระบบตัดไฟปิดเครื่องอัติโนมัตเื่อไม่มีการใช้งาน30นาที
-ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ร้อนเร็ว ใช้งานง่าย
-แกนเซรามิคร้อนอย่างสม่ำเสมอให้ลอนสวยงาม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า