แนะนำ 10 ขนมหมา ยี่ห้อไหนดี 2024 อร่อย มีประโยชน์ กินเท่าไร่ก็ไม่พอ

ขนมหมา

สารบัญ

ขนมหมา หรือขนมสำหรับสุนัขนั้นเป็นที่โปรดปรานชื่นชอบของน้องๆมากมาย ให้เท่าไรก็ไม่พอเลย ซึ่งหากต้องการที่จะเอาอกเอาใจ หรือฝึกให้น้องหมาทำอะไรสักอย่างแล้ว ขนมถือเป็นรางวัลชั้นยอดที่น้องหมาจะยอมทำตามที่คุณต้องการ มีให้เลือกซื้อหลายแบรนด์ด้วยกัน มีรสชาติให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รสนม รสไก่ รสตับ รสเบอรี่ รสเนื้อ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่คุณต้องเลือกทั้งรสชาติและคุณภาพที่ดีให้กับน้องหมาที่คุณรัก

ในบทความนี้เราจะพาผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงน้องหมาไว้เฝ้าบ้าน หรือเป็นเพื่อนรู้ใจ ได้รู้จักกับไอเทมที่ต้องมีติดบ้านไว้ มันคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร มีกี่ประเภท และควรเลือกซื้ออย่างไรดี เพื่อตรงกับความชอบของน้องหมาและเพื่อสุขภาพที่ดีของเจ้าหมาสุดที่รัก

ผลิตภัณฑ์ของสุนัขอีกมากมาย ที่ผู้เลี้ยงควรซื้อมาไว้ติดบ้าน ไม่ว่าจะเป็น อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา , ปลอกคอสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข

นอกเหนือจากนี้เรายังคัดสินค้าสำหรับคนเลี้ยงแมวไว้ด้วยรับรองใช้ดีเผื่อได้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , ที่นอนแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ขนมหมา คืออะไร

ขนมหมา คืออะไร

คือ ขนมสำหรับน้องหมาที่ทำมาจากวัตถุดิบเป็นรสชาติที่น้องชื่นชอบ เช่น รสไก่ รสตับ รสเนื้อ รสแครอท รสปลา เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะทำให้น้องหมาอารมณ์ดีที่ได้กินขนมแล้ว เรายังสามารถใช้ขนมเพื่อฝึกน้องให้ทำตามคำสั่งได้ ขนมสุนัขในปัจจุบันนี้มีหลากหลายรูปแบบด้วยกันไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง แบบคุกกี้ แบบอัดเม็ด หรือแบบที่ช่วยในการขัดฟันน้องหมาได้

มีประโยชน์และมีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายได้ มีรสชาติที่ทำมาจากเนื้อสัตว์ ผัก นม และส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยในการบำรุงร่างกายและฟันให้แข็งแรง บำรุงขนสุนัขให้หนาไม่หลุดร่วง บำรุงสายตา บำรุงผิวหนังและอีกมากมายให้ได้เลือกซื้อ ซึ่งหากน้องหมาเบื่ออาหารที่กินทุกวันนั้นสามารถช่วยเป็นอาหารเสริมได้อีกด้วย แต่คุณต้องเลือกคุณภาพขนมที่ดีไม่เช่นนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายน้องหมาได้เช่นกัน

ประเภทของขนมหมา มีอะไรบ้าง

ประเภทของขนมหมา

1. ขนมอบแห้ง

เป็นการนำวัสดุดิบที่มาจากธรรมชาติ เช่น ผักต่างๆ เนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ เนื้อ เป็ด แกะ ตับ มาแปรรูปผ่านกระบวนการอบอย่างถูกวิธี เพื่อให้สะอาดและถูกหลักอนามัย เมื่อน้องหมาทานเข้าไปแล้วจะได้ไม่เป็นอันตรายหรือเจ็บป่าว ซึ่งขนมแบบอบแห้งนี้จะมีความเหนียว ซึ่งเหมาะกับน้องหมาที่ชอบเคี้ยวเล่นๆ เรียกว่าเคี้ยวมันสู้ฟันมากๆ เลย

2. ขนมเพื่อสุขภาพฟัน

ขนมประเภทนี้นอกจากจะให้ความอร่อยแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพฟันให้กับน้องหมาอีกด้วย เพราะในขณะที่น้องหมากำลังกัดแทะขนมอย่างเพลิดเพลินอยู่นั้น ก็จะเป็นการช่วยทำความสะอาดฟันให้กับน้องหมาเป็นอย่างดี ช่วยขัดฟันให้สะอาด ทำให้เศษอาหารที่น้องหมากินเข้าไปแล้วติดอยู่ที่ฟันนั้น หลุดออกได้ รวมไปถึงการทำความสะอาดจาก หินปูน คราบอาหาร และช่วยกินกลิ่นปากให้กับน้องหมาได้อีกด้วย

3. ขนมสำหรับเคี้ยว

มีหลายลักษณะด้วยกัน เช่น แบบที่เป็นเส้นนิ่มๆ เป็นเส้นกลมๆ หรือเป็นแบบแผ่น ซึ่งส่วนมากจะทำมาจากเนื้อไก่บดและเพิ่มวัตถุดิบอื่นๆ ลงไป เช่น ผงตับ นมผง ผัก ปลา เป็นต้น ขนมชนิดนี้จะมีความเหนียวนุ่ม ทำให้น้องหมาชื่นชอบ เพราะจะเคี้ยวแบบสนุกและอร่อย นอกจากนี้ยังมีกลิ่นที่น้องหมาชื่นชอบอีกด้วย

4. ขนมสูตรธรรมชาติ

เป็นขนมที่ผลิตมาจากวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ เพื่อให้น้องหมาได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์จากเนื้อสัตว์หรือผัก ซึ่งที่มีอยู่ในอาหารนั้นอาจยังไม่เพียงพอ เพราะน้องหมาบางตัวก็ทานอาหารในปริมาณที่น้อย หากต้องการจะเพิ่มสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อน้องหมา ขนมสูตรธรรมชาติก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น้องหมาสนใจและผู้เลี้ยงควรซื้อให้ทาน

5. ขนมหนังวัว

ขนมหนังวัว
ภาพจาก thaipetoutlet.com

จะมีความแข็งและเหนียวมากลักษณะมีทั้งแบบแผ่นสี่เหลี่ยม แผ่นแบนยาว และเป็นรูปกระดูก โดยจะมีทั้งที่ทำมาจากหนังวัวล้วน แบบที่มีส่วนผสมของนมผง หรือรสชาติอื่นๆ เพื่อความอร่อยและถูกปากน้องหมามากขึ้น จะเหมาะกับสุนัขพันธุ์โตมากกว่าพันธุ์เล็กเพราะจะมีฟันที่แข็งแรงในการเคี้ยวมากกว่า

6. ขนมอัดเม็ด

น้องหมาชื่นชอบเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีทั้งที่ทำมาจากเนื้อสัตว์บด และนมโดยส่วนมากจะทำมาจากนมแพะ ในนมแพะนั้นมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ เช่น โปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 2 ที่สำคัญคือในนมแพะยังมีน้ำตาลแลคโตสน้อยกกว่านมชนิดอื่นๆ ช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพขน และผิวหนังให้แข็งแรงเงางาม

ขนมหมาให้ตอนไหนได้บ้าง

ขนมหมาให้ตอนไหนได้บ้าง

การให้ขนมสำหรับสุนัขกับน้องหมานั้น สามารถให้ได้ตั้งแต่ที่น้องหมาสามารถกินอาหารเปียกหรืออาหารเม็ดได้ เพราะน้องจะสามารถคืนและเคี้ยวได้แล้ว แต่ต้องให้ขนมชนิดที่มีความอ่อนก่อน อย่างเช่นขนมประเภทครีมมี่ เนื่องจากน้องหมาที่ยังเล็กอยู่อาจจะเคี้ยวขนมได้ไม่ดี และอาจติดคอได้ ต่อมาการให้ขนมน้องหมานั้นควรให้หลังจากการทานอาหารได้สักประมาณ 1-2 ชั่วโมง เพราะหากให้ก่อนอาหาร น้องจะทานอาหารได้น้อยลง และรอกินแต่ขนม

ปริมาณที่ควรให้ในแต่ละครั้ง

ปริมาณขนมที่น้องหมาควรได้รับในแต่ละวันนั้นขึ้นอยู่กับช่วงอายุ ขนาดตัว และพฤติกรรมการชอบวิ่งเล่นของน้องหมาด้วย แต่ต้องคำนวณปริมาณการให้อาหารก่อน แล้วจึงลดปริมาณของอาหารไว้สำหรับให้ขนมด้วย ซึ่งปกติแล้วนั้นน้องหมามักจะขอกินขนมตลอด เจ้าของจึงต้องกำหนดว่าใน 1 วันนั้นจะให้ขนมน้องกี่ครั้ง เช่น วันละ 1- 2 ชิ้น เพื่อไม่ให้น้องหมากินเยอะและมีน้ำหนักเกิน

วิธีเลือกซื้อขนมหมา

การเลือกซื้อขนมหมา

1. เลือกซื้อจากส่วนผสมของขนม

นอกจากจะเลือกจากรูปร่างภายนอกที่ดูน่ากินแล้วของขนมสุนัข สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ ต้องอ่านดูส่วนผสมที่ใช้ทำขนมให้กับน้องหมาว่ามีส่วนผมอะไรบ้าง มีส่วนผสมอะไรเป็นหลักในการผลิต โดยควรเลือกส่วนผสมที่ทำจากเนื้อสัตว์แท้ๆ เพราะจะโปรตีนสูง ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับน้องหมาแม้จะวิ่งซนแค่ไหนก็ตามและยังช่วยให้ร่างกายของน้องแข็งแรงอีกด้วย

2. เลือกซื้อขนมที่ไม่ปรุงรส

ต่อมาให้ดูว่าขนมสุนัขแต่ละประเภทที่จะเลือกซื้อนั้นว่ามีการผสมเครื่องปรุงรสที่มีส่วนผสมของโซเดียมหรือไม่ เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะส่งผลต่อสุขภาพของน้องหมาได้เพราะระบบการทำงานของไตน้องหมาไม่ได้แข็งแรงมาก จึงอาจส่งผลให้ขนร่วง และป่วยเป็นโรคอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น ดังนั้นการให้ขนมน้องหมาของคุณอาจเป็นการทำร้ายน้องหมาทางอ้อมก็ได้

3. เลือกซื้อตามอายุของสุนัข

น้องหมาแต่ละตัวมีความแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นอายุ สายพันธุ์ และขนาดตัว ดังนั้นการเลือกขนมให้น้องหมาต้องคำนึงถึงเรื่องเหล่านี้ด้วย ซึ่งขนมน้องหมานั้นมีการผลิตที่แบ่งอายุของน้องหมาด้วย จึงสามารถเลือกซื้อขนมได้ตามวัยของสุนัข และต้องดูว่าสุนัขน้ำหนักเท่านี้สามารถกินขนมได้กี่ชิ้นต่อวัน เพราะหากกินมากจนเกินไปน้ำหนักตัวที่มากขึ้นอาจส่งผลต่อกระดูกและระบบอื่นๆ ในร่างกายได้

4. เลือกซื้อที่มีส่วนผสมจำเป็นต่อสุนัข

ร่างกายของน้องหมาก็ต้องการสารอาหารที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตเช่นเดียวกับคน ดังนั้นจึงควรเลือกขนมหมาที่มีส่วนผสมจำเป็นต่อการช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูก สารอาหารที่ควรมีในขนมก็อย่างเช่น วิตามิน ที่ช่วยบำรุงสายตา ผิวหนัง ขน รวมไปถึงแคลเซียมที่ช่วยในเรื่องของกระดูกและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยของขนมหมา

1. สามารถขัดฟันสุนัขได้จริงไหม

ขนมน้องหมาสามารถช่วยขัดฟัน และลดคราบหินปูนจากการกินอาหารได้ เนื่องจากน้องหมาอาจจะไม่ได้มีการแปรงฟันในทุกๆ เช้าเหมือนกับคน จึงทำให้ฟันไม่สะอาดและมีกลิ่นปาก ปัจจุบันมีขนมสุนัขที่ช่วยขัดฟัน โดยมีลักษณะเป็นแท่งเมื่อน้องหมาแทะไปมา จะเป็นการขัดฟันได้ และยังช่วยให้เศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟันหลุดออกมาได้ และตอนนี้ยังมีสูตรที่ช่วยลดกลิ่นปากได้อีกด้วย

2. สามารถทำเองได้ไหม

ขนมน้องหมานั้นเราสามารถทำเองได้แบบง่ายๆ หรืออาจจะเลือกดูสูตรจากอินเตอร์เน็ตช่วยเพื่อเพิ่มสูตรก็ได้ เพราะขนมน้องหมามีส่วนผสมหลักที่ทำจากเนื้อสัตว์ สามารถเพิ่มส่วนผสมอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อน้องหมาลงไปได้เอง หากเราทำขนมน้องหมาเองก็จะสามารถมั่นใจได้ว่าขนมนั้น ทำจากส่วนผสมที่ดี สะอาด ได้คุณค่าทางอาหารครบถ้วน ซึ่งในตอนนี้ก็มีขนมสุนัขแบบโฮมเมดให้ได้สั่งซื้อกันอีกด้วย

3. เสี่ยงต่อโรคไตมากน้อยแค่ไหน

ขนมน้องหมามีหลากหลายชนิดให้ได้เลือกซื้อด้วยกัน ดังนั้นหากกังวลว่าน้องหมากินขนมแล้วจะเสี่ยงเป็นโรคไต คุณต้องเลือกขนมที่ไม่มีส่วนผสมของโซเดียม เพราะเนื่องจากไตของน้องหมาไม่แข็งแรงเหมือนกับเรา การกินโซเดียมมากๆ จึงอาจเป็นอันตรายต่อไตได้ สุขภาพของน้องหมาอยู่ในมือคุณแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกให้น้องเป็นอย่างไร

4. ลูกสุนัขกินได้ไหม

ลูกสุนัขควรเริ่มกินขนมที่อ่อนๆ ก่อน เพราะน้องอาจจะไม่สามารถเคี้ยวขนมน้องหมาอายุโตที่มีความแข็งและเหนียวได้ หากลูกสุนัขกินอาจจะทำให้ขนมติดคอได้ ซึ่งเป็นอันตรายเป็นอย่างมาก รวมไปถึงระบบย่อยอาหารของลูกสุนัขนั้นยังไม่ได้เหมือนกับสุนัขพันธุ์โต การกินขนมสุนัขอาจทำให้ท้องอืดได้ ซึ่งหากจะให้ลูกสุนัขกินขนมนั้นต้องเริ่มจากขนมอ่อนๆ ก่อน

ขนมหมาที่ครูโจอี้เลือก

ขอบคุณช่องยูทูป Joeydogmaster

สรุป

ขนมหมานั้นจะช่วยเพิ่มสารอาหารให้น้องหมาได้ แต่ไม่ควรให้กินเป็นอาหารหลัก นอกจากนี้การที่ให้น้องหมากินขนมนั้นยังช่วยให้สามารถฝึกพฤติกรรมน้องหมาให้เชื่อฟังและมีพัฒนาการในการเรียนรู้ที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตามต้องเลือกขนมน้องหมาที่มีคุณภาพและมีสารอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายของน้องหมาด้วย

ลาซาด้าอีกิ๊ฟท์

ยี่ห้อ JerHigh

เจอร์ไฮ
-น้ำหนักสุทธิของสินค้า 70 กรัม แพ็ค 6 ซอง
-สามารถทานได้แบบปกติหรือแช่เย็นเป็นไอศครีมก็ได้
-ทำจากเนื้ออกไก่แท้ 100 % ไม่มีสารกันบูด ไม่ใส่ผงชูรส

ยี่ห้อ MUNZNIE

-สินค้าบรรจุจำนวน 20 ขิ้น / แพ็ค ขนาด 2.5 นิ้ว
-เพื่อเป็นรางวัลในการฝึกสุนัข และช่วยขัดฟันสุนัข
-เหมาะสำหรับเป็นอาหารว่าง มีประโยนช์และดีต่อสุขภาพ

ยี่ห้อ Natural Core

เนเชอรัล คอร์
-น้ำหนักสุทธิของสินค้า 14 กรัม บรรจุสินค้าจำนวน 4 ซอง/ห่อ
-อุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นอันตรายในลำไส้
-สามารถเลือกได้ถึง 6 รสชาติ ช่วยบำรุงขน บำรุงข้อและกระดูก

ยี่ห้อ Hoya Barkery

-ช่วยขัดฟัน โปรตีนสูง ไขมันต่ำ อบนาน 72 ชั่วโมง
-ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี ไม่แต่สี กลิ่น รส ปลอดสารเคมี
-เหมาะสำหรับน้องหมาทุกสายพันธุ์ ตั้งแต่อายุ 8 สัปดาห์ขึ้นไป

ยี่ห้อ BEARING

แบร์ริ่ง
-น้ำหนักสุทธิของสินค้า 50 g. – 300 g. อายุ 3 เดือนขึ้นไป
-ผลิตจากเนื้อไก่แท้ 100 % Human Grade ถูกหลักอนามัย
-เนื้อสัมผัสยืดหยุ่น ไม่แข็งเปราะ ฉีกแบ่งได้ง่าย ความเค็มต่ำ
-มีกลิ่นหอมธรรมชาติ ซึ่งผ่านการทดสอบแล้วว่าสุนัขชื่นชอบ

ยี่ห้อ PRO CHEW

โปรชิว
-ขนาดของสินค้า Size M 30 g. / Size L 120 g.
-อุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันต่ำ ไม่ปรุงแต่งรสและกลิ่น
-ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และพัฒนาทักษะการเรียนรู้
-ช่วยเสริมสร้างกระดูก ช่วยขัดฟัน และลดกลิ่นในช่องปาก

ยี่ห้อ PET2GO

เพ็ททูโก
-สินค้าบรรจุ 12 ขิ้น / กล่อง น้ำหนัก 105 กรัม
-ไม่เค็ม ไม่คาว ไม่มีเนื้อสัตว์ เป็นกลิ่นที่ใส่เท่านั้น
-เหมาะสำหรับสุนัขเล็ก – สุนัขกลาง และช่วยขัดฟันสุนัข

ยี่ห้อ Gager

กาเจอร์
-น้ำหนักสุทธิของสินค้า 150 กรัม – 300 กรัม
-สันในไก่อบแห้ง เนื้อไก่ล้วน กลิ่นหอม ทานง่าย
-ซองเป็นแบบซิปล็อค สะอาด ปลอดภัย Human Grade

ยี่ห้อ Alpine Premium Antler Chews

อัลพายน์ พรีเมี่ยม
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL / XXL
-มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส แมงกานีส จากธรรมชาติ
-ช่วยบำรุงเหงือ กระดูก และช่วยไม่ให้มีหินปูนเกาะฟัน
-ทำจากเขากวางแท้ นำเข้าจากยุโรป เขากวางผลัดธรรมชาติ

ยี่ห้อ ALLSKING

ออลส์คิงส์
-สินค้าบรรจุจำนวน 20 ขิ้น / ถุง น้ำหนัก 270 กรัม
-มีคุณค่าทางโภชนาการสูง รูปทรงกระดูก แทะง่าย
-ช่วยลดกลิ่นปากและป้องกันการเกิดคราบหินปูน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า