แนะนำ 10 กรรไกรตัดเล็บสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2024 ขนาดใหญ่ อย่างดี คมๆ

กรรไกรตัดเล็บสุนัข

สารบัญ

กรรไกรตัดเล็บสุนัข ปัจจุบันมีให้เลือกซื้อมากมายหลายแบบ ดังนั้น ก่อนจะซื้อผู้เลี้ยงจะต้องศึกษาและเลือกให้ดีเสียก่อน ว่าแบบไหนเหมาะกับสุนัขของเรา แต่ละแบบใช้ต่างกันอย่างไร เมื่อนำมาตัดให้สุนัขแล้วจะสามารถตัดได้ง่ายและไม่โดนเนื้อ ซึ่งหากสุนัขมีเล็บที่แหลมคบนั้น จะทำให้เนื้อตัวคุณนั้นมีแต่รอยขีดข่วน รวมไปถึงที่ต่างๆ ในบ้านก็เช่นกัน

การเลี้ยงดูสุนัขความสะอาดถือว่าเป็นเรื่องที่ผู้เลี้ยงควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์ในการเลี้ยงดูสุนัขจึงสำคัญ จะต้องเลือกซื้อให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา , ปลอกคอสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข

นอกเหนือจากนี้เรายังคัดสินค้าสำหรับคนเลี้ยงแมวไว้ด้วยรับรองใช้ดีเผื่อได้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , ที่นอนแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

กรรไกรตัดเล็บสุนัข คืออะไร

กรรไกรตัดเล็บสุนัข คืออะไร

คือ กรรไกรตัดเล็บที่ใช้กับสุนัขนั้นโดยเฉพาะ ต้องใช้เทคนิค ความใจเย็น และสมาธิมากพอสมควรในการตัดเล็บ โดยต้องล็อคน้องหมาให้อยู่นิ่ง เพราะหากตัดลงไปที่เล็บแล้วสุนัขดิ้น จะทำให้เกิดแผล ซึ่งจะรู้สึกเจ็บปวด และเจ้าของอย่างเราคงรู้สึกผิด รู้สึกเสียใจมากด้วยที่ทำให้ลูกรักต้องเจ็บตัว ดังนั้นการใช้กรรไกรตัดเล็บที่ได้คุณภาพอย่างดีจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและต้องเลือกให้ดี

กรรไกรตัดเล็บสุนัขมีกี่แบบ

ทำไมต้องตัดเล็บสุนัข

1. แบบทั่วไป

เป็นกรรไกรที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับตัดเล็บสุนัขโดยเฉพาะ โดยบริเวณใบมีดของกรรไกรเป็นรูปโค้งลักษณะคล้ายกับครึ่งวงกลม มีความหนา เหมาะที่จะใช้ตัดเล็บสุนัขที่มีความแข็งมาก นอกจากนี้ยังคมมากเช่นกัน มีทั้งความหนาคม มีความโค้งงอ จึงสามารถตัดเล็บสุนัขที่งองุ้มได้ และยังทำให้สุนัขไม่เจ็บอีกด้วย

2. แบบกิโยติน

กรรไกรตัดเล็บของสุนัขแบบกิโยติน

เป็นกรรไกรตัดเล็บที่มีการออกแบบมาให้เหมือนเครื่องกิโยติน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดในการใช้กรรไกรตัดเล็บของสุนัขแบบทั่วไป กรรไกรตัดเล็บแบบกิโยตินนั้นจะมีช่องสำหรับเล็บของสุนัขให้วางเข้าไป จากนั้นจึงค่อยๆ กดตัวด้าม เพื่อให้ใบมีดตัดเล็บสุนัข แต่แบบกิโยตินต้องเช็คความคมก่อนตัด เพราะถ้าไม่คมจะทำให้เล็บสุนัขหักได้

3. กรรไกรตัดเล็บของคน

บางคนที่ถนัดใช้กรรไกรตัดเล็บของตนเอง ก็นำไปตัดให้น้องหมาของคุณได้เช่นกัน ซึ่งจะเน้นใช้กับน้องหมาที่มีเล็บบางไม่หนามากจนเกินไป และเล็บไม่งองุ้ม เนื่องจากกรรไกรที่ใช้ตัดเล็บคนนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับตัดเล็บคน ที่ไม่งองุ้มเหมือนกับเล็บสุนัขแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้กับสุนัขไม่ได้ ซึ่งหากคุณมีความถนัดก็ใช้ได้เช่นกัน แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

4. ตะไบไฟฟ้า

มีรูปร่างกล้ายกับขนม ของเล่นหรือของใช้ทำให้น้องหมาไม่รู้สึกตกใจกลัว เนื่องจากเครื่องมีเสียงเบา การตัดก็ง่ายไม่ยุ่งยาก เสียงและที่สำคัญคือน้องหมาไม่เจ็บในขณะที่ตะไบเล็บให้ เป็นตัวช่วยที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมสำหรับคนเลี้ยงสุนัข

วิธีการเลือกซื้อกรรไกรตัดเล็บสุนัข

วิธีการเลือกซื้อกรรไกรตัดเล็บสุนัข

1. มีขนาดพอดีกับเล็บสุนัข

เช่น ถ้าเป็นสุนัขพันธุ์เล็กควรเลือกใช้กรรไกรตัดเล็บไซส์ s , สุนัขที่มีขนาดกลางก็เล็กไซส์ M และสุนัขพันธุ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี หรือสายพันธุ์โกลเด้น รีทริฟเวอร์ ควรใช้กรรไกรตัดเล็บไซส์ L

2. ความถนัดของผู้ตัด

เมื่อเจอกรรไกรตัดเล็บทีชอบแล้ว ต้องลองทดลองใช้ดูว่าเราจะถนัดแบบไหนก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะสุนัขจะไม่อยู่นิ่งๆ ให้เราตัดได้นาน แน่นอน ดังนั้นจึงต้องเลือกที่ถนัด สามารถใช้ตัดเล็บให้สุนัขได้อย่างคล่องแคล่ว และไม่ตัดพลาดไปโดนเนื้อ ซึ่งเป็นอันตรายต่อน้องหมาเป็นอย่างมาก

3. คุณภาพของกรรไกรตัดเล็บ

คุณภาพของกรรไกรเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหากเลือกใช้กรรไกรที่ไม่ดีจะทำให้สุนัขรู้สึกเจ็บเพราะกรรไกรตัดเล็บไม่เข้า ไม่ขาดเสียที เมื่อรู้สึกเจ็บแล้วก็จะมีความทรงจำที่ไม่ดีในการตัดเล็บเมื่อจะตัดครั้งต่อไป ทำให้เกิดการต่อต้าน ขัดขืน ไม่ยอมอยู่นิ่งๆ ให้ตัดเล็บ ซึ่งการเลือกซื้อต้องเลือกจากแบรนด์ที่มีคนใช้เป็นจำนวนมาก เพราะถือว่าได้รับความนิยมสูง

4. กรรไกรต้องมีความหนาและคม

เนื่องจากสุนัขมีเล็บที่หนา และมีความเหนียวเป็นอย่างมาก ดังนั้นกรรไกรต้องมีความคม เพราะหากตัดไปแล้วเล็บไม่ขาดออกมา จะรู้สึกเจ็บเหมือนการที่เราตัดเล็บแล้วเล็บมีรอยฉีกขาดไปโดนบริเวณเนื้อ แค่คิดก็รู้สึกเสียวและเจ็บบริเวณปลายนิ้วกันแล้วใช่ไหม

วิธีการตัดเล็บสุนัขที่ถูกต้อง

การตัดเล็บสุนัขเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจและต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเล็บมีความหนา แข็งและงองุ้ม รวมถึงพฤติกรรมที่ไม่อยู่นิ่งของสุนัขแล้ว การตัดเล็บจึงเป็นเรื่องที่ยาก ผู้เลี้ยงต้องศึกษาวิธีที่เรานำมาฝากนี้ก่อนเริ่มตัดเล็บให้น้องหมาของคุณกัน

วิธีการตัดเล็บสุนัข
 • จับน้องหมาให้อยู่ในท่าที่สบาย จากนั้นตรวจดูตามซอกเท้าและบริเวณเล็บของน้องหมาว่ามีอะไรติดอยู่หรือไม่ เนื่องจากน้องหมาชอบไปวิ่งเล่นตามที่ต่างๆ จึงอาจมีเศษกิ่งไม้ เศษขยะหรือเศษขนของน้องหมาเองติดอยู่เนื่องจากไปเกาตามตัว ซึ่งถ้าหากมีให้หยิบออกก่อน แล้วนำกรรไกรสำหรับเล็มขนน้องหมามาตัดขนที่ยาวออก เพื่อให้สะดวกในการตัดและมองเห็นเล็บชัดขึ้น
 • ต่อมาให้ลูบตามตัวและนวดเท้า จากนั้นจึงค่อยๆ ยกเท้าน้องหมาข้างที่จะตัดเล็บขึ้นมา โดยใช้มือของเราประคองเท้าเอาไว้ ไม่ยกสูงจนเกินไป เพราะจะทำให้น้องหมาเกร็งและเมื่อย จากนั้นก็ใช้นิ้วโป้งกดไปที่นิ้วเท้าที่จะตัดเล็บของน้องหมาเพื่อให้นิ้วกางออกมา วิธีนี้จะทำให้ตัดเล็บน้องหมาได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • เมื่อตัดเล็บให้น้องหมาไปเรื่อยๆ แล้ว ให้สังเกตบริเวณโคนเล็บน้องหมาจะมีสีชมพูอ่อนๆ ส่วนนั้นจะเป็นบริเวณเนื้อเยื่อของสุนัขที่มีทั้งเส้นเลือด เส้นประสาท จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยให้ตัดห่างจากบริเวณที่มีเนื้อเยื่อสีชมพูนั้นประมาณ 2-3 มิลลิเมตร และให้ทำมุมประมาณ 45 องศา ในกรณีเล็บสุนัขมีสีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม
 • เมื่อตัดเล็บน้องหมาเสร็จแล้ว ให้ตะไบเล็บให้กับน้องเพื่อนเพื่อเป็นการลบคมเล็บที่ได้ตัดไป และเป็นการตกแต่งเล็บให้กับน้องหมา เพื่อป้องกันรอยเล็บที่แหลมคม หรือฉีก เมื่อมาเล่นกับเราแล้วเล็บจะไม่ข่วนตามร่างกายของเรา หรือเวลาที่น้องไปวิ่งเล่นอาจเกิดการฉีกขาดของเล็บทำให้เป็นแผลและอักเสบขึ้นได้
 • หากใช้กรรไกรตัดเล็บสุนัขตัดเล็บสุนัขลึกเกินไปจนทำให้น้องหมามีเลือดออกที่ปลายเล็บให้ใช้ยาห้ามเลือดที่ได้เตรียมไว้หรือกดด้วยสำลีชุบโปรวิโดนไอโอดีนเพื่อใช้สำหรับห้ามเลือดและทำแผลให้น้องหมา
 • สังเกตพฤติกรรมของน้องหมาหลังจากตัดเล็บว่ามีอาการอะไรหรือไหม ในขณะที่เดินหรือวิ่งเล่นอยู่นั้น เพราะอาจยังมีเล็บบางส่วนที่ตัดออกไม่หมด ทำให้ทิ่มตำเนื้อขณะที่น้องวิ่งเล่น เช่น ยกขาขึ้นหนึ่งข้าง หรือเลียที่เท้าของตัวเองข้างใดข้างหนึ่งหรือไม่

ข้อควรระวังในการตัดเล็บสุนัข

เมื่อรู้เคล็ดลับที่จะตัดเล็บน้องหมาอย่างถูกต้องกันแล้ว มาดูกันต่อว่าสิ่งไหนที่ต้องควรระวังขณะที่ตัดเล็บให้น้องหมา เพราะไม่อย่างนั้นอาจเป็นอันตรายต่อน้องหมาได้

 • สิ่งแรกที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างดีคือการจับน้องหมาให้ดีเสียก่อน เพราะหากน้องดิ้นในขณะที่ตัดเล็บอยู่อาจทำให้ตัดเข้าไปลึกและโดนเนื้อเยื่อที่บอบบาง ซึ่งอาจทำให้เกิดแผลได้ และน้องหมาจะไม่อยู่นิ่ง จะวิ่งและเดินตลอดทำให้แผลหายได้ช้า หรือมีอาการอักเสบแทรกซ้อนเข้ามาได้
 • การทำความสะอาดและการเก็บรักษาอุปกรณ์ต้องทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งานและไม่เก็บในที่ชื้นหรือร้อนเกินไป เพราะอาจจะก่อให้เกิดเชื้อโรค เนื่องจากเก็บในที่อับชื้น หรือเกิดสนิมได้ หากที่บ้านมีน้องหมามากกว่า 1 ตัว ต้องตัดเล็บต่อกัน ควรใช้แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดด้วยก่อนนำไปใช้กับน้องหมาตัวต่อไป
 • ไม่ดุหรือตีเมื่อน้องหมาไม่อยู่นิ่งเพราะจะทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดภัยและหวาดกลัว กับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น ทำให้น้องหมาไม่ชอบที่ต้องตัดเล็บ นอกจากจะไม่อยู่นิ่งๆ ให้ตัดเล็บแล้ว น้องจะกลัวเหตุการณ์แบบนี้ไปเลย ดังนั้นจึงควรพูดกับน้องหมาด้วยคำพูดที่ชื่นชมและให้ขนมกับน้อง เพื่อทำให้บรรยากาศผ่อนคลายและน้องหมาจะรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น

เทคนิคทำให้สุนัขยอมตัดเล็บ

เทคนิคทำให้สุนัขยอมตัดเล็บ

1. อุปกรณ์ต้องพร้อม

ก่อนที่จะเริ่มตัดเล็บให้กับน้องหมา คุณต้องเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ตัดให้พร้อม อุปกรณ์ต้องมีคุณภาพที่ดี มีความคม เช่น กรรไกรสำหรับเล็มขนบริเวณเล็บ ที่ตะไบเล็บสำหรับลับคมเล็บ ผงห้ามเลือดเผื่อกรณีที่โดนเนื้อ และของเล่นชิ้นโปรดเพื่อใช้ดึงความสนใจของน้องหมา เป็นต้น

2. จับให้อยู่ในท่าที่สบาย

จับน้องหมาให้อยู่ในท่าทางที่เขารู้สึกสบาย อาจจะเป็นท่าที่น้องหมาชอบทำเป็นประจำ เช่น ท่านั่งเล่น ท่านอนหงาย ท่านอนตะแครง เป็นต้น เมื่อน้องหมาอยู่ในท่าที่รู้สึกว่าสบายไม่ได้ถูกบังคับแล้ว ให้เริ่มเกาที่พุง นวดเล่นตามตัว จากนั้นนวดเบาๆ ที่เท้าน้องหมา เพื่อให้รู้สึกว่าเรากำลังเล่นกับเขา และรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น จากนั้นจึงค่อยๆ ตัดเล็บแบบเบาๆ

3. ชื่นชมและให้รางวัล

เมื่อตัดเล็บเสร็จแล้วให้ชมน้องด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวล เช่น เก่งจังเลย ตัดเล็บแล้วสวยจังเลย น่ารักจัง เป็นต้น จากนั้นให้ ขนมหมา , อาหารสุนัข หรือของเล่นที่น้องหมาชอบ เป็นการสร้างแรงจูงใจในการตัดเล็บครั้งต่อไปว่า เมื่อน้องตัดเล็บเสร็จแล้วจะได้คำชมจากเจ้าของ รวมไปถึงได้ขนมและของเล่นต่างๆ ด้วย เมื่อตัดเล็บครั้งต่อไปจะได้เป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป

ควรตัดเล็บสุนัขเมื่อไหร่ ระยะเวลา บ่อยแค่ไหน

ให้หมั่นสังเกตดูว่าเล็บสุนัขนั้นมีความยาวแล้วหรือไม่ ซึ่งวิธีการดูแบบง่ายๆ เลยก็คือ เวลาน้องหมายืนอยู่นั้นปลายเล็บที่พอดีจะไม่ชนพื้น ถ้าปลายของเล็บของน้องหมามีความโค้งลงมาจนถึงที่พื้นได้นั้น ก็แสดงว่าเล็บยาวแล้วควรตัดออก

และอีกวิธีหนึ่งเมื่อน้องหมาวิ่งเล่นเราจะได้ยินเสียงเล็บกระทบกับพื้น และหากทิ้งไว้จนเล็บยาวมากเกินไปอาจจะเห็นนิ้วของน้องหมางอไปตามเล็บเลย ซึ่งอาจจะทำให้น้องหมาเจ็บขณะที่เดินได้ ซึ่งระยะเวลาการสังเกตหลังจากตัดเล็บนั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ 3-4 สัปดาห์

ควรเริ่มฝึกตัดเล็บให้สุนัขเมื่อไหร่

ควรเริ่มฝึกตัดเล็บให้สุนัขตั้งแต่ที่น้องยังเล็กอยู่ เพราะเป็นการฝึกนิสัยและความเคยชิน เมื่อน้องยังเล็กอยู่อาจจะไม่รู้ว่ากำลังถูกจับตัวไว้เพื่อที่จะตัดเล็บ ดังนั้นเมื่อทำมาเรื่อยๆ จนน้องโตและเล็บมีขนาดใหญ่ขึ้นจะเล็บได้ยากกว่าเดิม

แต่เนื่องจากการฝึกมาตั้งแต่ยังเล็กจึงทำให้น้องหมาไม่รู้สึกกลัวและง่ายต่อการตัดและป้องกันเล็บที่คมๆ ของน้องมาขีดข่วนเจ้าของและข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน แต่หากจะฝึกตั้งแต่ยังเด็กก็ต้องใช้กรรไกรตัดเล็บอย่างระมัดระวังให้ดี เพราะหากไปโดนเนื้อเยื่อที่อ่อนแล้วจะทำให้น้องเจ็บและกลัวการถูกตัดเล็บไปเลย

วิธีเลือกกรรไกรตัดเล็บสุนัข

ขอบคุณช่องยูทูป Sasi Cat Craft

สรุป

กรรไกรตัดเล็บสุนัขควรตัดใช้ให้ถูกวิธีและนุ่มนวลด้วย เพื่อที่น้องหมาจะได้มีทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีไปพร้อมกัน เพราะน้องหมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก ดังนั้นจึงต้องดูแลให้ความรักความใส่ใจ การให้ทานอาหารที่ดีน้องหมาจะมีอายุที่ยืนนานขึ้น รวมไปถึงการดูแลในเรื่องของเล็บของน้องหมาก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้นจึงควรหมั่นตัดเล็บน้องหมาให้สั้นอยู่เสมอ

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ Harmcat

-ด้ามจับแบบพลาสติกนิ่มช่วยให้จับง่ายถนัดมือ
-คม ทนทาน มีตะไบในชุดเพื่อลดความคมของเล็บ
-มีตัวล็อคมีสปริงเพื่อดันตัวกรรไกรออกเมื่อตัดแล้ว

ยี่ห้อ Furminator

เฟอร์มิเนเตอร์
-พลาสติกป้องกันจุลินทรีช่วยให้เชื้อโรครและแบคทีเรียลดลง
-ที่กั้นเล็บแบบปรับได้ช่วยให้เลือกความลึกของการตัดได้
-ด้ามจับที่ถนัดมือทำให้รู้สึกปลอดภัยเมื่อทำการตัดเล็บ

ยี่ห้อ Pakeway

เพคเวย์
-เหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็กน้ำหนักไม่เกิน 3 กก.และแมว
-มีที่เกี่ยวนิ้วทำให้จับถนัดมือ สีสันสวยงาม
-วัสดุผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี

ยี่ห้อ Sleeky

สลิคกี้
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีทนทาน ไม่เป็นสนิม
-ด้ามจับแบบพลาสติกนิ่ม จับถนีด
-ออกแบบมาเพื่อสุขนัขและแมวโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ Kanimal

แคนนิมอล
-อายุของการใช้งานกรรไกรยาวนาน ใช้งานดี
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ไม่เป็นสนิม
-ด้ามจับกว้าง ไม่เจ็บมือเมื่อใช้งาน

ยี่ห้อ PETKIT

เพ็ทคิด
-ใช้งานง่าย ให้การมองเห็นที่ชัดขึ้น มีตะไบในตัว
-หมดปัญหาการตัดเล็บเข้าเนื้อโดนเส้นเลือด
-มีช่ิงกักเก็บเล็บไม่ให้กระเด็นออกเวลาตัด

ยี่ห้อ Chong le er

-ออกแบบสำหรับสุสัตว์เลี้ยงขนาดเล้กทุกชนิด
-ออกแบบให้ใช้เล็บสอดแล้วทำการตัดทำให้ตัดได้สะดวก
-ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพทำให้กรรไกมีความคมตัดได้ง่าย

ยี่ห้อ Panda pet

แพนด้า เพ็ท
-เครื่องตัดเล็บสัตว์เลี้ยงแบบชาจได้ กำลังไฟ3W น้ำหนัก0.2kg
-น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มอเตอร์ทรงพลัง ความเร็วสูง
-เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงทุกชนิด ช่วยให้เล้บเรียบเนียนสวย

ยี่ห้อ SARIYA

สาริยา
-ด้ามจับเป็นพลาสติกแบบนิ่ม ช่วยให้จับง่ายถนัดมือ
-มีตะไบในชุดเพื่อลดความคมของเล็บหลังการตัด
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

ยี่ห้อ Pidan

-ใบมีดสแตนเลส หนา ทนทานและคม ง่ายต่อการตัดเล็บ
-ไฟLEDส่องสว่างช่วยให้ปลอดภัยขณะตัดเล็บสัตว์เลี้ยง
-ฝาครอบสำหรับเก็บเล็บช่วยให้เล้บไม่กระเด็นออกมา

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า