แผ่นรองฉี่สุนัข 10 อันดับยี่ห้อไหนดี 2024 ดับกลิ่น มีแบบซักได้ หลายขนาด

แผ่นรองฉี่สุนัข ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

การจะนำสัตว์เลี้ยงชนิดใดก็ตามมาเลี้ยงในบ้าน สิ่งหนึ่งที่ผู้เลี้ยงควรให้ความสำคัญและคำนึงถึงเลยก็คือเรื่องของความสะอาด เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาเลี้ยงภายในบ้านนั้นจะต้องประสบกับปัญหาเกี่ยวกับสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่จะเกิดขึ้นได้ นอกจากสุขภาพของสัตว์แล้ว สุขภาพของผู้เลี้ยงก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้นไม่ควรปล่อยให้บ้านอยู่ในสภาพที่สกปรกและเต็มไปด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์

สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงที่ใครหลายคนนำมาเลี้ยงภายในบ้าน ซึ่งถ้าหากไม่รักษาความสะอาดก็จะทำให้บ้านของผู้เลี้ยงสกปรกได้ง่าย เพราะสุนัขเป็นสัตว์ที่มักจะฉี่หรืออุจจาระตามสถานที่ต่างๆ ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่ผู้เลี้ยงสุนัขควรฝึกให้สุนัขเกิดความเคยชินก็คือฝึกให้สุนัขฉี่และอุจจาระในโถสุขภัณฑ์หรือชักโครก

หากฝึกจนสุนัขเกิดความเคยชินแล้ว จะช่วยทำให้พวกเขาสามารถฉี่และอุจจาระได้อย่างมีระเบียบมากขึ้น หรือถ้าใครไม่สะดวกที่จะฝึกสุนัขแบบดังกล่าว ปัจจุบันก็มีแผ่นรองฉี่สุนัขที่สามารถนำมาใช้แทนได้ เป็นตัวช่วยที่คุณไม่ควรที่จะพลาดสำหรับใช้ฝึกการเข้าห้องน้ำแบบเป็นที่เป็นทางให้กับสุนัข

แผ่นรองฉี่สุนัข เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ผู้เลี้ยงสุนัขเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ว่าสุนัขจะอยู่บริเวณใดของบ้านก็สามารถฉี่ได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะเลอะพื้นและส่งกลิ่นเหม็น เพราะแผ่นรองฉี่สำหรับสุนัขสามารถดูดซับของเหลวอย่างฉี่สุนัขได้ แต่จะไม่ระบายกลิ่นเหม็นของฉี่ออกมา

เก็บกลิ่นรบกวนได้อีกด้วย ผลิตจากวัสดุที่ใช้เส้นใยสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดี จึงทำให้ผู้เลี้ยงสุนัขมั่นใจได้ว่าสุนัขของตนจะไม่ฉี่หรืออุจจาระไว้ตามที่ต่างๆ และถ้าพาสุนัขออกไปยังนอกสถานที่ก็จะทำให้สะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย

บทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข เพราะจะอธิบายเกี่ยวกับสิ่งของที่จำเป็นสำหรับการเลี้ยงสุนัขอย่างแผ่นรองฉี่สำหรับสุนัข ว่าคืออะไร แผ่นรองฉี่มีกี่แบบ ควรใช้แผ่นเมื่อไหร่ วิธีการใช้แผ่นรองฉี่ รวมถึงการเลือกซื้อและคำแนะนำในการใช้งาน ซึ่งถ้าหากคุณเป็นผู้เลี้ยงสุนัขมือใหม่และอยากจะมีตัวช่วยที่ทำให้การเลี้ยงสุนัขเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น บทความนี้จะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

แผ่นรองฉี่สุนัข คืออะไร

แผ่นรองฉี่สุนัข คืออะไร

การจะเลี้ยงและดูแลสัตว์เลี้ยงสักตัวนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะว่าจะต้องมีการเตรียมตัว เตรียมอุปกรณ์ในการเลี้ยงดูสุนัขให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ อาหารสุนัข เช่น อาหารเม็ดสุนัข หรือ ขนมหมา ก็ต้องเลือกสูตรที่เหมาะสำหรับสุนัขของเรา

อีกทั้งในปัจจุบันก็มีหลายแบรนด์อุปกรณ์สัตว์เลี้ยงได้ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุนัข ให้ผู้เลี้ยงได้เลือกซื้อเพื่อการดูแลสุนัขอย่างดีที่สุด ทั้งสุขภาพจิตและร่างกายให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็น ยาสีฟันสุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , ที่นอนสุนัข , ปลอกคอสุนัข , เครื่องให้อาหารสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข และ คอกหมา เป็นต้น

และถ้าหากว่านำสุนัขมาเลี้ยงไว้ในบ้าน ความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และไอเทมสัตว์เลี้ยงที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ แผ่นรองฉี่สุนัข คือ แผ่นรองซับชนิดหนึ่งที่ใช้รองฉี่ของสุนัข เนื่องจากสุนัขมักจะฉี่ตามที่ต่างๆ โดยเฉพาะสุนัขที่ยังไม่ได้ผ่านการฝึกให้ฉี่ในโถสุขภัณฑ์หรือชักโครก

จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ที่สามารถที่รองฉี่ของสุนัขเพื่อไม่ให้เกิดความสกปรกและมีกลิ่นเหม็น ดังนั้นที่รองฉี่สุนัขจึงถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้เลี้ยงสุนัขได้ใช้ในยามที่จำเป็น ซึ่งจะทำให้สุนัขไม่ฉี่ตามที่ต่างๆ เพราะมีแผ่นรองฉี่ไว้ให้แล้ว ดังนั้นผู้เลี้ยงที่ใช้แผ่นรองฉี่สุนัขจะสะดวกสบายมากขึ้น

แผ่นรองฉี่สุนัข มีลักษณะเป็นแผ่นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรืออาจเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ถูกออกแบบมาเพื่อใช้รองฉี่สุนัขโดยเฉพาะ ภายในแผ่นซับจะใช้วัสดุที่สามารถดูดซับของเหลว โดยออกแบบมาให้มีหลายชั้นเพื่อกันของเหลวหรือฉี่ของสุนัขทะลุแผ่นซับได้

ส่วนมากจะผลิตจากเส้นใยที่สามารถอุ้มน้ำได้ หรือเม็ดเจลชนิดเดียวกับที่ใช้ในผ้าอ้อมสำเร็จรูป เนื่องจากจะสามารถดูดซับของเหลวและฉี่ของสุนัขได้ อีกทั้งยังจะไม่ส่งกลิ่นเหม็น ช่วยดับกลิ่นในขณะที่สุนัขฉี่อีกด้วย จึงตอบโจทย์ผู้เลี้ยงสุนัขได้เป็นอย่างดี  

แผ่นรองฉี่สุนัขมีกี่แบบ

แผ่นรองฉี่สุนัขมีกี่แบบ

โดยทั่วไปแผ่นรองฉี่สำหรับสุนัขจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน ดังนี้

1. แผ่นรองฉี่ของสุนัขแบบใช้แล้วทิ้ง

แผ่นรองฉี่สำหรับสุนัขประเภทนี้จะใช้เม็ดเจลเป็นวัสดุที่ช่วยดูดซับของเหลว ซึ่งรูปแบบภายในแผ่นอาจเหมือนผ้าอ้อมสำเร็จรูปของเด็ก ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา สามารถใช้ในยามฉุกเฉินได้ แผ่นรองฉี่ของสุนัขใช้แล้วทิ้งควรใช้รองฉี่สุนัขแค่วันเดียวเท่านั้น หากใช้เกินหนึ่งวันจะส่งผลเสียต่อสุนัขได้ โดยหลังจากใช้เสร็จแล้วก็สามารถห่อใส่ถุงและนำไปทิ้งในถังขยะได้เลย

2. แผ่นรองฉี่ของสุนัขแบบซักได้

แผ่นรองฉี่ของสุนัขประเภทนี้จะมีความหนาขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ภายในมักใช้เส้นใยที่มีประสิทธิภาพสูง จึงทำให้ดูดซับของเหลวได้ในระดับที่ดีมาก อีกทั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มาจากของเหลวนั้นก็จะไม่ถูกปล่อยออกมาให้ได้กลิ่นด้วย สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน 1-3 ปี ทั้งนี้ต้องขยันทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ เพื่อขจัดคราบสิ่งสกปรกไม่ให้หลงเหลืออยู่เมื่อต้องนำไปใช้งานอีกครั้ง

ใช้แผ่นรองฉี่สุนัขเมื่อไหร่

ใช้แผ่นรองฉี่สุนัขเมื่อไหร่

1. ใช้เมื่อฝึกสุนัขให้ขับถ่ายภายในบ้าน

ในช่วงแรกที่นำแผ่นรองฉี่ของสุนัขมาใช้ จำเป็นต้องมีการฝึกให้สุนัขลองฉี่ก่อนประมาณ 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้สุนัขเกิดความเคยชิน และรู้ว่าครั้งต่อไปควรฉี่ตรงไหน อาจใช้สถานที่เป็นห้องน้ำ หรือสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการให้สุนัขฉี่ แนะนำให้เลือกบริเวณที่มีความสงบในระดับหนึ่ง เพื่อให้สุนัขมีสมาธิในการฝึกฉี่มากขึ้น

2. ใช้ปูกรงสุนัข

แผ่นรองฉี่สุนัขสามารถนำไปใช้ปูกรงสุนัขได้ ซึ่งจะช่วยให้สุนัขฉี่ในกรงได้อย่างสะดวกโดยที่ไม่ต้องออกไปข้างนอก และลดความสกปรกนอกพื้นที่กรงสุนัขได้ อีกทั้งยังสามารถป้องกันกลิ่นเหม็นภายในกรงได้ด้วย เพราะปกติสุนัขมักจะฉี่ไว้ในกรงจนส่งกลิ่นเหม็น

3. ใช้เมื่อพาสุนัขเดินทางออกนอกบ้าน

คุณสามารถพกพาแผ่นรองฉี่สุนัขไปได้ทุกที่ และสามารถใช้ในกรณีที่สุนัขต้องการฉี่ตามสถานที่ต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งช่วยให้คุณสะดวกมากยิ่งขึ้น และช่วยลดความกังวลว่าสุนัขจะฉี่แบบเลอะเทอะและส่งกลิ่นเหม็น เพราะแผ่นรองฉี่ของสุนัขจะช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นของฉี่สุนัขได้

4. ใช้เมื่อสุนัขป่วย และคลอดลูก

นอกจากการใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว ในกรณีที่สุนัขของคุณป่วย หรือคลอดลูก คุณสามารถใช้แผ่นรองฉี่ของสุนัขได้ เนื่องจากช่วงเวลาที่สุนัขป่วยหรือหลังจากคลอดลูกเสร็จ จะไม่มีแรงและอ่อนเพลีย การนำแผ่นรองฉี่ของสุนัขไปปูไว้บริเวณที่สุนัขอยู่ก็จะช่วยให้การฉี่ของสุนัขง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังใช้ในกรณีที่ต้องผ่าตัดได้อีกด้วย

ประโยชน์ของแผ่นรองฉี่สุนัข

ประโยชน์ของแผ่นรองฉี่สุนัข

1. ช่วยฝึกให้สุนัขฉี่ในบ้านได้

การใช้แผ่นรองฉี่ของสุนัขจะทำให้สุนัขและผู้เลี้ยงเองสะดวกสบายมากขึ้น อีกทั้งการฉี่ในลักษณะนี้จะช่วยฝึกให้สุนัขของคุณรู้จักฉี่หรือปัสสาวะภายในบ้านได้ ถ้าหากสุนัขฉี่แบบนี้จนคุ้นชินแล้ว จะช่วยทำให้สุนัขฉี่ได้อย่างเป็นระเบียบ รวมถึงช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นด้วย

2. สามารถใช้ปูในกรงสุนัขได้

การใช้แผ่นรองฉี่สุนัข นอกจากจะสามารถใช้ตามพื้นที่ต่างๆ ได้แล้ว ก็ยังสามารถนำไปปูในกรงสุนัขได้อีกด้วย จะทำให้สุนัขฉี่ได้อย่างสะดวกและไม่ยุ่งยาก เพราะไม่ต้องวิ่งออกไปนอกกรง หรือฉี่จนเลอะกรง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยป้องกันกลิ่นเหม็นที่อาจมารบกวนได้ด้วย

3. ช่วยให้ผู้เลี้ยงสุนัขอุ่นใจ

การมีแผ่นรองฉี่จะทำให้ผู้เลี้ยงสุนัขอุ่นใจมากขึ้น เพราะไม่ว่าผู้เลี้ยงจะพาสุนัขไปที่ไหน หากสุนัขชินกับการฉี่บนแผ่นรองฉี่แล้ว ก็สามารถนำไปใช้ให้สุนัขฉี่ในสถานที่ต่างๆ ได้ ซึ่งทำให้เกิดความสะดวกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสุนัขรู้ว่าควรจะฉี่ใส่อะไร อีกทั้งหลังจากใช้งานเสร็จแล้วยังสามารถนำไปทิ้งหรือทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

4. ช่วยลดกลิ่นเหม็นของฉี่

การใช้แผ่นรองฉี่ของสุนัขไม่เพียงแต่จะช่วยให้การฉี่ของสุนัขง่ายขึ้นและลดความสกปรกเลอะเทอะเท่านั้น แต่ยังช่วยในการลดกลิ่นเหม็น และช่วยดับกลิ่นของฉี่สุนัขได้ด้วย ซึ่งถือเป็นข้อดีที่จะช่วยให้บ้านไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์

5. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

การใช้แผ่นรองฉี่ของสุนัขจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมให้สุนัขฉี่หรือปัสสาวะ โดยเฉพาะแผ่นรองฉี่สำหรับสุนัขแบบซักได้ จะตอบโจทย์ผู้เลี้ยงสุนัขที่ต้องการให้สุนัขฉี่ในที่ต่างๆ ได้ และสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 3 ปี

การเลือกซื้อแผ่นรองฉี่สุนัข

การเลือกซื้อแผ่นรองฉี่สุนัข

1. เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

แผ่นรองฉี่สุนัขนั้นจะมีทั้งแบบใช้แล้วทิ้งกับแบบที่สามารถซักและนำกลับมาใช้ได้อีก ผู้เลี้ยงสุนัขควรเลือกแผ่นรองฉี่ของสุนัขที่เหมาะกับการใช้งาน โดยคำนึงถึงความสะดวกเป็นหลัก เพราะบางท่านอาจไม่สะดวกที่จะนำไปซักและนำกลับมาใช้อีกครั้ง สำหรับประเภทที่ใช้แล้วทิ้งมักจะออกแบบมาค่อนข้างบาง ส่วนแบบที่สามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้จะมีสภาพที่หนาและทนมากกว่า

2. เลือกตามขนาดที่เหมาะสม

การเลือกซื้อแผ่นรองฉี่ของสุนัขให้เหมาะสมก็ควรจะเลือกที่ขนาดเป็นหลักด้วย เพราะสุนัขแต่ละตัวมีรูปร่างที่แตกต่างกัน ดังนั้นการจะซื้อแผ่นรองฉี่ให้สุนัขก็ควรจะเลือกขนาดที่พอดีกับสุนัขของตนเอง ซึ่งแผ่นรองฉี่ของสุนัขนั้นก็จะมีตั้งแต่ไซส์ S ไปจนถึง XXS โดยก่อนจะซื้อแนะนำให้ดูรายละเอียดของสินค้าเพื่อความแน่ใจ

3. เลือกแบบที่ไม่ส่งกลิ่นเหม็น

กลิ่นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากสุนัขของคุณฉี่และส่งกลิ่นเหม็นไว้ภายในบ้านก็จะเป็นสิ่งที่รบกวนและสร้างความรำคาญให้คนในบ้านไม่น้อยเลย ดังนั้นถ้าหากจะเลือกใช้แผ่นรองฉี่ให้สุนัขก็ควรเลือกแบบที่มีคุณภาพ และสามารถเก็บกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เพราะความสามารถในการซึมซับของแผ่นรองฉี่ของสุนัขแต่ละชนิดไม่เท่ากัน

วิธีใช้แผ่นรองฉี่สุนัข

วิธีใช้แผ่นรองฉี่สุนัข

1. อ่านรายละเอียดวิธีการใช้

เนื่องจากแผ่นรองฉี่ของสุนัขแต่ประเภท และแต่ละยี่ห้อ จะถูกออกแบบและผลิตมาไม่เหมือนกัน ดังนั้นก่อนจะนำไปใช้งานควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการใช้งานอย่างละเอียดก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างถูกวิธี ซึ่งขั้นตอนนี้หลายคนอาจมองข้าม อย่างไรก็ตามหากคุณอ่านรายละเอียดจนเข้าใจแล้วจะช่วยลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้

2. เตรียมแผ่นรองฉี่สุนัข

เมื่อศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว เตรียมแผ่นรองฉี่ของสุนัขให้พร้อม จากนั้นนำมาวางบนพื้นในที่ที่จัดให้สุนัขของคุณฉี่ แนะนำให้เลือกสถานที่ลับตาที่ไม่มีผู้คนจำนวนมาก เพื่อให้สุนัขสามารถฉี่ได้อย่างเต็มที่ และไม่มีสิ่งใดมารบกวนได้

3. สร้างความคุ้นเคยให้กับสุนัข

ในกรณีที่สุนัขของคุณไม่เคยผ่านการฝึกการฉี่ในลักษณะนี้มาก่อน แนะนำให้เริ่มฝึกการฉี่ให้กับสุนัขตั้งแต่ต้น โดยให้สังเกตมุมที่สุนัขของคุณมักไปฉี่ แล้วนำแผ่นรองฉี่ไปไว้ในจุดนั้น โดยปกติแล้วใช้เวลาฝึก 1-2 สัปดาห์  และเมื่อสุนัขเกิดความเคยชินจนสามารถจำได้แล้วว่าต้องฉี่ในที่ใด การฉี่หรือปัสสาวะในครั้งถัดไปก็จะง่ายขึ้น

4. พาสุนัขไปฉี่

ในกรณีที่สุนัขผ่านการฝึกจนคุ้นชินแล้ว หากคุณพาสุนัขเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน เมื่อเตรียมแผ่นรองฉี่เรียบร้อยแล้วก็สามารถพาสุนัขไปฉี่ในสถานที่ที่จัดไว้ได้เลย โดยให้สุนัขของคุณยืนอยู่บนแผ่นรองฉี่ และปล่อยให้สุนัขฉี่ตามอัธยาศัย

5. นำไปซักหลังใช้งาน

หากใช้แผ่นรองฉี่สุนัขแบบซักได้ หลังการใช้งาน 1 วัน ควรนำไปซักทำความสะอาดด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า โดยสามารถซักด้วยมือหรือจะใช้เครื่องซักผ้าก็ได้ หลังจากซักเสร็จแล้วก็นำไปตากแดดให้แห้ง หรือนำไปอบในอุณหภูมิปกติ เมื่อตากจนแห้งสนิทแล้วจึงสามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

แผ่นรองฉี่สุนัขใช้ได้กี่ครั้ง

แผ่นรองฉี่สุนัขแบบซักได้ มีอายุการใช้งานอยู่ในระหว่าง 1-2 ปี หรือบางชนิดอาจใช้งานได้มากถึง 3 ปี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแผ่นรองฉี่ยี่ห้อนั้นๆ ในกรณีที่ใช้แผ่นรองฉี่แบบที่สามารถซักและนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง คุณยังสามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกเรื่อยๆ ตราบใดที่สภาพยังดีอยู่

แต่ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลรักษาความสะอาดแผ่นรองฉี่อย่างสม่ำเสมอ เพราะถ้าหากปล่อยไว้นานและไม่ทำความสะอาด เชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ จะก่อตัวได้ง่ายขึ้น และทำให้แผ่นรองฉี่เสียคุณภาพได้ และส่งผลเสียต่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยงได้

คำแนะนำการใช้งานและดูแลแผ่นรองฉี่สุนัข

คำแนะนำการใช้งานแผ่นรองฉี่สุนัข

1. ห้ามทิ้งลงในโถสุขภัณฑ์หรือชักโครก

แผ่นรองฉี่ของสุนัขก็คล้ายกับผ้าอนามัยหรือผ้าอ้อมเด็กที่ไม่สามารถทิ้งลงในโถหรือชักโครกได้ เพราะเป็นวัสดุที่ไม่สามารถย่อยสลายได้เอง จึงไม่เหมาะที่จะนำไปทิ้งลงในโถหรือชักโครก ซึ่งถ้าหากใครนำไปทิ้งในลงในโถสุขภัณฑ์หรือชักโครกก็จะทำให้ท่อระบายตันได้

2. หลีกเลี่ยงการเก็บไว้ในบริเวณที่มีความชื้นสูง

ถึงแม้ว่าแผ่นรองฉี่ของสุนัขจะออกแบบมาให้สามารถดูดซับของเหลวได้ แต่ทว่าความชื้นที่นอกเหนือจากฉี่ของสุนัขแล้ว ไม่ควรที่จะปล่อยให้อยู่ในสภาพเปียกชื้น เพราะความชื้นอาจนำสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคต่างๆ เข้ามาได้ง่าย แผ่นรองฉี่สุนัขที่เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานจะต้องอยู่ในสภาพที่สะอาดและแห้งสนิท

3. ใส่ถุงพลาสติกก่อนทิ้ง

ในกรณีที่ใช้แผ่นรองฉี่แบบใช้แล้วทิ้ง หลังจากที่ใช้เสร็จแล้ว ก่อนจะนำไปทิ้งควรห่อเก็บใส่ถุงพลาสติกและมัดให้สนิทก่อน เพราะจะมีฉี่ของสุนัขติดอยู่ ซึ่งถือเป็นคราบสิ่งสกปรกที่มีเชื้อโรค นอกจากนี้ควรทิ้งลงถังขยะให้ถูกประเภทด้วยไม่ควรทิ้งรวมกับขยะประเภทอื่น

4. การซักหรือทำความสะอาด

ในกรณีที่ใช้แผ่นรองฉี่แบบซักได้ หลังจากใช้งานเสร็จแล้วก็ควรรีบเก็บมาทำความสะอาดด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า แต่ไม่ควรใช้น้ำยาซักผ้าขาว รวมถึงน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะอาจลดประสิทธิภาพของแผ่นรองฉี่ได้ โดยสามารถซักมือ หรือจะใช้เครื่องซักผ้าในการซักก็ได้ หลังจากซักเสร็จแล้วก็นำไปตากแดดให้แห้ง หรือจะใช้วิธีอบให้แห้งในอุณหภูมิปกติก็ได้เช่นกัน

5. ห้ามรีดแผ่นรองฉี่สุนัข

หลายคนอาจสงสัยว่าแผ่นรองฉี่ของสุนัขสามารถนำไปรีดได้หรือไม่ คำตอบคือไม่ควรนำไปรีดเด็ดขาด เพราะถ้าหากนำแผ่นรองฉี่ไปรีดจะส่งผลให้วัสดุดูดซับของเหลวทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หรือคุณภาพลดลง อีกทั้งยังเสี่ยงที่จะทำให้วัสดุกันน้ำที่อยู่ข้างล่างหลุดออกอีกด้วย

รีวิวแผ่นรองฉี่สุนัข

ขอบคุณช่องยูทูป โฮ่ง Story

สรุป

แผ่นรองฉี่สุนัข เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผู้เลี้ยงสุนัขสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าหากใช้แล้วจะทำให้การฉี่ของสุนัขเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังเป็นการช่วยฝึกนิสัยการฉี่ของสุนัขอีกด้วย ซึ่งถ้าหากสุนัขเกิดความเคยชินกับการฉี่บนแผ่นรองฉี่แล้ว ครั้งต่อไปสุนัขก็จะฉี่อย่างเป็นระเบียบมากขึ้น อย่างไรก็ตามควรเลือกแผ่นรองฉี่สำหรับสุนัขที่ตอบโจทย์กับการใช้งานของตนเองจะดีที่สุด

แผ่นรองฉี่สุนัข Boqi factory

แผ่นรองฉี่สุนัข โบกี้แฟตเทรี่
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L
-สามารถซึมซับของเหลวได้เป็นอย่างดี ไม่รั่วซึม
-ช่วยป้องกันแบคทีเรีย สามาถซับกลิ่นเหม็นได้ดี

แผ่นรองฉี่สุนัข PETLOVE

แผ่นรองฉี่สุนัข PETLOVE
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L
-ช่วยฝึกการขับถ่ายของสุนัขและแมวได้
-เบาบางและนุ่มสบาย ทำจากผ้าซับคุณภาพสูง

แผ่นรองฉี่สุนัข Petcho

แผ่นรองฉี่สุนัข Petcho
-ขนาดของสินค้า Size XS / S / M / L / XL
-ด้านใต้มีปุ่มกันลื่น ดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี ซักเครื่องได้
-เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้านที่พักอาศัยหรือผู้ที่อยู่คอนโด

แผ่นรองฉี่สุนัข Kanimal

แผ่นรองฉี่สุนัข คานิมอล
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-ใช้ SAP จากประเทศญี่ปุ่น ซึมซับได้ดีเยี่ยม
-แผ่นรองหนา 4 ชั้น และช่วยป้องกันแบคทีเรีย

แผ่นรองฉี่สุนัข Dono

แผ่นรองฉี่สุนัข Dono
-ขนาดของสินค้า Size XS / S / M / L / XL
-แผ่นฟิล์มโพลีคุณภาพดี ยับยั้งกลิ่นเหม็น ไร้เชื้อโรครบกวน
-พื้นผิวลายตาข่าย ช่วยป้องกันความเสียหายจากเล็บขีดข่วน

แผ่นรองฉี่สุนัข Dog Owner

แผ่นรองฉี่สุนัข Dog Owner
-ช่วยเก็บกลิ่นได้ดี กันฉี่ซึมเปื้อนได้ 100 %
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL เลือกได้ 5 สี
-สามารถซักทำความสะอาดได้ แห้งไว ใช้งานได้ยาวนาน

แผ่นรองฉี่สุนัข Niko

แผ่นรองฉี่สุนัข Niko
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L
-มีแถบกาวทั้ง 4 มุม และช่วยป้องกันการซึมเปื้อน 6 ชั้น
-แผ่นด้านบนหนาพิเศษ ออกแบบเพิ้อป้องกันการตะกุยของสุนัข

แผ่นรองฉี่สุนัข My Paws

แผ่นรองฉี่สุนัข My Paws
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-เหมาะสำหรับฝึกสุนัขขับถ่าย, สุนัขป่วย หรือคลอดลูก
-ช่วยดูดซับของเหลวได้ปริมาณมาก ยับยั้งกลิ่นได้ยาวนาน

แผ่นรองฉี่สุนัข Hajiko

ฮาจิโกะ
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-ซึมซับไว ไม่ซึมลงพื้น ไม่รั่วไหลออกนอกแผ่น
-ช่วยในการดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์และยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย

แผ่นรองฉี่สุนัข Pet Pee Pad

แผ่นรองฉี่สุนัข เพ็ทพีแพด
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL / XXL
-ช่วยให้สัตว์เลี้ยงขับถ่ายเป็นที่ไม่เลอะเทอะ ลดการเกิดเชื้อรา
-วัสดุคุณภาพดี ช่วยป้องกันปัสสาวะซึมเปื้อนด้านล่างได้ 100 %

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า