ใช้ดี 10 แผ่นรองฉี่สุนัข ยี่ห้อไหนดี 2024 ดับกลิ่น มีแบบซักได้ หลายขนาด

แผ่นรองฉี่สุนัข

สารบัญ

แผ่นรองฉี่สุนัขเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ผู้เลี้ยงสุนัขเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเพราะแผ่นนี้สามารถดูดซับของฉี่สุนัขได้ แต่จะไม่ระบายกลิ่นเหม็นของฉี่ออกมา เก็บกลิ่นรบกวนได้อีกด้วย

ผลิตจากวัสดุที่ใช้เส้นใยสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดี จึงทำให้ผู้เลี้ยงสุนัขมั่นใจได้ว่าสุนัขของตนจะไม่ฉี่หรืออุจจาระไว้ตามที่ต่างๆ และถ้าพาสุนัขออกไปยังนอกสถานที่ก็จะทำให้สะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย

เนื้อหานี้จะอธิบายแผ่นนี้ว่าคืออะไร มีกี่แบบ ควรใช้เมื่อไหร่ วิธีการใช้ รวมถึงการเลือกซื้อและคำแนะนำในการใช้งาน ซึ่งถ้าหากคุณเป็นผู้เลี้ยงสุนัขมือใหม่และอยากจะมีตัวช่วยที่ทำให้การเลี้ยงสุนัขเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น บทความนี้จะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขที่เราคัดมาเป็นอย่างดีไว้ใช้เลี้ยงน้องหมาที่เรารัก ได้แก่ อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา

นอกเหนือจากนี้เรายังคัดสินค้าสำหรับคนเลี้ยงแมวไว้ด้วยรับรองใช้ดีเผื่อได้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , ที่นอนแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ลูกค้าใหม่โชปี้

แผ่นรองฉี่สุนัข คืออะไร

แผ่นรองฉี่สุนัข คืออะไร

คือ แผ่นรองซับชนิดหนึ่งที่ใช้รองฉี่ของสุนัขเพื่อไม่ให้เกิดความสกปรกและมีกลิ่นเหม็นซึ่งจะทำให้สุนัขไม่ฉี่ตามที่ต่างๆ มีลักษณะเป็นแผ่นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรืออาจเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสภายในแผ่นซับจะใช้วัสดุที่สามารถดูดซับของเหลว โดยออกแบบมาให้มีหลายชั้นเพื่อกันของเหลวหรือฉี่ของสุนัขทะลุแผ่นซับได้

ส่วนมากจะผลิตจากเส้นใยที่สามารถอุ้มน้ำได้ หรือเม็ดเจลชนิดเดียวกับที่ใช้ในผ้าอ้อมสำเร็จรูป เนื่องจากจะสามารถดูดซับของเหลวและฉี่ของสุนัขได้ อีกทั้งยังจะไม่ส่งกลิ่นเหม็น ช่วยดับกลิ่นในขณะที่สุนัขฉี่อีกด้วย จึงตอบโจทย์ผู้เลี้ยงสุนัขได้เป็นอย่างดี  

แผ่นรองฉี่สุนัขมีกี่แบบ

แผ่นรองฉี่สุนัขมีกี่แบบ

1. แบบใช้แล้วทิ้ง

ประเภทนี้จะใช้เม็ดเจลเป็นวัสดุที่ช่วยดูดซับของเหลวซึ่งรูปแบบภายในแผ่นอาจเหมือนผ้าอ้อมสำเร็จรูปของเด็กออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา สามารถใช้ในยามฉุกเฉินได้ให้ใช้แล้วทิ้ง หากใช้เกินหนึ่งวันจะส่งผลเสียต่อสุนัขได้ โดยหลังจากใช้เสร็จแล้วก็สามารถห่อใส่ถุงและนำไปทิ้งในถังขยะได้เลย

2. แบบซักได้

จะมีความหนาขึ้นมาอีกระดับหนึ่งภายในมักใช้เส้นใยที่มีประสิทธิภาพสูง จึงทำให้ดูดซับของเหลวได้ในระดับที่ดีมาก อีกทั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มาจากของเหลวนั้นก็จะไม่ถูกปล่อยออกมาให้ได้กลิ่นด้วย สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน 1-3 ปี ทั้งนี้ต้องขยันทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ เพื่อขจัดคราบสิ่งสกปรกไม่ให้หลงเหลืออยู่เมื่อต้องนำไปใช้งานอีกครั้ง

ใช้แผ่นรองฉี่สุนัขเมื่อไหร่

ใช้แผ่นรองฉี่สุนัขเมื่อไหร่

1. ใช้เมื่อฝึกสุนัขให้ขับถ่ายภายในบ้าน

ก่อนใช้จำเป็นต้องมีการฝึกให้สุนัขลองฉี่ก่อนประมาณ 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้สุนัขเกิดความเคยชิน และรู้ว่าครั้งต่อไปควรฉี่ตรงไหน อาจใช้สถานที่เป็นห้องน้ำ หรือสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการให้สุนัขฉี่ แนะนำให้เลือกบริเวณที่มีความสงบในระดับหนึ่ง เพื่อให้สุนัขมีสมาธิในการฝึกฉี่มากขึ้น

2. ใช้ปูกรงสุนัข

สามารถนำไปใช้ปูกรงสุนัขได้ซึ่งจะช่วยให้สุนัขฉี่ในกรงได้อย่างสะดวกโดยที่ไม่ต้องออกไปข้างนอก และลดความสกปรกนอกพื้นที่กรงสุนัขได้ อีกทั้งยังสามารถป้องกันกลิ่นเหม็นภายในกรงได้ด้วย เพราะปกติสุนัขมักจะฉี่ไว้ในกรงจนส่งกลิ่นเหม็น

3. ใช้เมื่อพาสุนัขเดินทางออกนอกบ้าน

คุณสามารถพกพาแผ่นนี้ไปได้ทุกที่ และสามารถใช้ในกรณีที่สุนัขต้องการฉี่ตามสถานที่ต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งช่วยให้คุณสะดวกมากยิ่งขึ้น และช่วยลดความกังวลว่าสุนัขจะฉี่แบบเลอะเทอะและส่งกลิ่นเหม็น เพราะแผ่นรองฉี่ของสุนัขจะช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นของฉี่สุนัขได้

4. ใช้เมื่อสุนัขป่วย และคลอดลูก

เนื่องจากช่วงเวลาที่สุนัขป่วยหรือหลังจากคลอดลูกเสร็จ จะไม่มีแรงและอ่อนเพลีย การนำแผ่นนี้ไปปูไว้บริเวณที่สุนัขอยู่ก็จะช่วยให้การฉี่ของสุนัขง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังใช้ในกรณีที่ต้องผ่าตัดได้อีกด้วย

ประโยชน์ของแผ่นรองฉี่สุนัข

ประโยชน์ของแผ่นรองฉี่สุนัข

1. ช่วยให้ผู้เลี้ยงสุนัขอุ่นใจ

การมีแผ่นรองฉี่จะทำให้ผู้เลี้ยงสุนัขอุ่นใจมากขึ้น เพราะไม่ว่าผู้เลี้ยงจะพาสุนัขไปที่ไหน หากสุนัขชินกับการฉี่บนแผ่นนี้แล้ว ก็สามารถนำไปใช้ให้สุนัขฉี่ในสถานที่ต่างๆ ได้ ซึ่งทำให้เกิดความสะดวกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสุนัขรู้ว่าควรจะฉี่ใส่อะไร อีกทั้งหลังจากใช้งานเสร็จแล้วยังสามารถนำไปทิ้งหรือทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

2. ช่วยลดกลิ่นเหม็นของฉี่

การใช้แผ่นนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้การฉี่ของสุนัขง่ายขึ้นและลดความสกปรกเลอะเทอะเท่านั้น แต่ยังช่วยในการลดกลิ่นเหม็น และช่วยดับกลิ่นของฉี่สุนัขได้ด้วย ซึ่งถือเป็นข้อดีที่จะช่วยให้บ้านไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์

3. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมให้สุนัขฉี่หรือปัสสาวะ โดยเฉพาะแบบซักได้จะตอบโจทย์ผู้เลี้ยงสุนัขที่ต้องการให้สุนัขฉี่ในที่ต่างๆ ได้ และสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 3 ปี

การเลือกซื้อแผ่นรองฉี่สุนัข

การเลือกซื้อแผ่นรองฉี่สุนัข

1. เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

แผ่นรองฉี่จะมีทั้งแบบใช้แล้วทิ้งกับแบบที่สามารถซักและนำกลับมาใช้ได้อีก ผู้เลี้ยงสุนัขควรเลือกแผ่นที่เหมาะกับการใช้งาน โดยคำนึงถึงความสะดวกเป็นหลัก เพราะบางท่านอาจไม่สะดวกที่จะนำไปซักและนำกลับมาใช้อีกครั้ง สำหรับประเภทที่ใช้แล้วทิ้งมักจะออกแบบมาค่อนข้างบาง ส่วนแบบที่สามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้จะมีสภาพที่หนาและทนมากกว่า

2. เลือกตามขนาดที่เหมาะสม

ควรจะเลือกที่ขนาดเป็นหลักด้วย เพราะสุนัขแต่ละตัวมีรูปร่างที่แตกต่างกัน ดังนั้นการจะซื้อก็ควรจะเลือกขนาดที่พอดีกับสุนัขของตนเอง ซึ่งแผ่นรองฉี่ของสุนัขนั้นก็จะมีตั้งแต่ไซส์ S ไปจนถึง XXS โดยก่อนจะซื้อแนะนำให้ดูรายละเอียดของสินค้าเพื่อความแน่ใจ

3. เลือกแบบที่ไม่ส่งกลิ่นเหม็น

กลิ่นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากสุนัขของคุณฉี่และส่งกลิ่นเหม็นไว้ภายในบ้านก็จะเป็นสิ่งที่รบกวนและสร้างความรำคาญให้คนในบ้านไม่น้อยเลย ดังนั้นถ้าหากจะเลือกใช้ก็ควรเลือกแบบที่มีคุณภาพ และสามารถเก็บกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เพราะความสามารถในการซึมซับของแผ่นรองฉี่ของสุนัขแต่ละชนิดไม่เท่ากัน

วิธีใช้แผ่นรองฉี่สุนัข

วิธีใช้แผ่นรองฉี่สุนัข

1. อ่านรายละเอียดวิธีการใช้

เนื่องจากแต่ประเภท และแต่ละยี่ห้อ จะถูกออกแบบและผลิตมาไม่เหมือนกัน ดังนั้นก่อนจะนำไปใช้งานควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการใช้งานอย่างละเอียดก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างถูกวิธี ซึ่งขั้นตอนนี้หลายคนอาจมองข้าม อย่างไรก็ตามหากคุณอ่านรายละเอียดจนเข้าใจแล้วจะช่วยลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้

2. เตรียมแผ่นรองฉี่สุนัข

เมื่อศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว เตรียมแผ่นรองฉี่พร้อม จากนั้นนำมาวางบนพื้นในที่ที่จัดให้สุนัขของคุณฉี่ แนะนำให้เลือกสถานที่ลับตาที่ไม่มีผู้คนจำนวนมาก เพื่อให้สุนัขสามารถฉี่ได้อย่างเต็มที่ และไม่มีสิ่งใดมารบกวนได้

3. สร้างความคุ้นเคยให้กับสุนัข

ในกรณีที่สุนัขของคุณไม่เคยผ่านการฝึกการฉี่ในลักษณะนี้มาก่อน แนะนำให้เริ่มฝึกการฉี่ให้กับสุนัขตั้งแต่ต้น โดยให้สังเกตมุมที่สุนัขของคุณมักไปฉี่ แล้วนำแผ่นรองฉี่ไปไว้ในจุดนั้น โดยปกติแล้วใช้เวลาฝึก 1-2 สัปดาห์  และเมื่อสุนัขเกิดความเคยชินจนสามารถจำได้แล้วว่าต้องฉี่ในที่ใด การฉี่หรือปัสสาวะในครั้งถัดไปก็จะง่ายขึ้น

4. พาสุนัขไปฉี่

ในกรณีที่สุนัขผ่านการฝึกจนคุ้นชินแล้ว หากคุณพาสุนัขเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน เมื่อเตรียมแผ่นรองฉี่เรียบร้อยแล้วก็สามารถพาสุนัขไปฉี่ในสถานที่ที่จัดไว้ได้เลย โดยให้สุนัขของคุณยืนอยู่บนแผ่นรองฉี่ และปล่อยให้สุนัขฉี่ตามอัธยาศัย

5. นำไปซักหลังใช้งาน

หากใช้แบบซักได้ หลังการใช้งาน 1 วัน ควรนำไปซักทำความสะอาดด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า โดยสามารถซักด้วยมือหรือจะใช้เครื่องซักผ้าก็ได้ หลังจากซักเสร็จแล้วก็นำไปตากแดดให้แห้ง หรือนำไปอบในอุณหภูมิปกติ เมื่อตากจนแห้งสนิทแล้วจึงสามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

รีวิวแผ่นรองฉี่สุนัข

ขอบคุณช่องยูทูป โฮ่ง Story

สรุป

แผ่นรองฉี่สุนัขเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผู้เลี้ยงสุนัขสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเพราะถ้าหากใช้แล้วจะทำให้การฉี่ของสุนัขเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังเป็นการช่วยฝึกนิสัยการฉี่ของสุนัขอีกด้วย ซึ่งถ้าหากสุนัขเกิดความเคยชินกับการฉี่บนแผ่นรองฉี่แล้ว ครั้งต่อไปสุนัขก็จะฉี่อย่างเป็นระเบียบมากขึ้น อย่างไรก็ตามควรเลือกแผ่นรองฉี่สำหรับสุนัขที่ตอบโจทย์กับการใช้งานของตนเองจะดีที่สุด

ลาซาด้าลดคุ้มคุ้ม

ยี่ห้อ Boqi factory

โบกี้แฟคทอรี่
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L
-สามารถซึมซับของเหลวได้เป็นอย่างดี ไม่รั่วซึม
-ช่วยป้องกันแบคทีเรีย สามาถซับกลิ่นเหม็นได้ดี

ยี่ห้อ PETLOVE

เพ็ทเลิฟ
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L
-ช่วยฝึกการขับถ่ายของสุนัขและแมวได้
-เบาบางและนุ่มสบาย ทำจากผ้าซับคุณภาพสูง

ยี่ห้อ Petcho

-ขนาดของสินค้า Size XS / S / M / L / XL
-ด้านใต้มีปุ่มกันลื่น ดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี ซักเครื่องได้
-เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้านที่พักอาศัยหรือผู้ที่อยู่คอนโด

ยี่ห้อ Kanimal

คานิมอล
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-ใช้ SAP จากประเทศญี่ปุ่น ซึมซับได้ดีเยี่ยม
-แผ่นรองหนา 4 ชั้น และช่วยป้องกันแบคทีเรีย

ยี่ห้อ Dono

โดโน
-ขนาดของสินค้า Size XS / S / M / L / XL
-แผ่นฟิล์มโพลีคุณภาพดี ยับยั้งกลิ่นเหม็น ไร้เชื้อโรครบกวน
-พื้นผิวลายตาข่าย ช่วยป้องกันความเสียหายจากเล็บขีดข่วน

ยี่ห้อ Dog Owner

ด็อกโอนเนอร์
-ช่วยเก็บกลิ่นได้ดี กันฉี่ซึมเปื้อนได้ 100 %
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL เลือกได้ 5 สี
-สามารถซักทำความสะอาดได้ แห้งไว ใช้งานได้ยาวนาน

ยี่ห้อ Niko

-ขนาดของสินค้า Size S / M / L
-มีแถบกาวทั้ง 4 มุม และช่วยป้องกันการซึมเปื้อน 6 ชั้น
-แผ่นด้านบนหนาพิเศษ ออกแบบเพิ้อป้องกันการตะกุยของสุนัข

ยี่ห้อ My Paws

มายพอส์
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-เหมาะสำหรับฝึกสุนัขขับถ่าย, สุนัขป่วย หรือคลอดลูก
-ช่วยดูดซับของเหลวได้ปริมาณมาก ยับยั้งกลิ่นได้ยาวนาน

ยี่ห้อ Hajiko

ฮาจิโกะ
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-ซึมซับไว ไม่ซึมลงพื้น ไม่รั่วไหลออกนอกแผ่น
-ช่วยในการดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์และยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย

ยี่ห้อ Pet Pee Pad

เพ็ทพีแพด
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL / XXL
-ช่วยให้สัตว์เลี้ยงขับถ่ายเป็นที่ไม่เลอะเทอะ ลดการเกิดเชื้อรา
-วัสดุคุณภาพดี ช่วยป้องกันปัสสาวะซึมเปื้อนด้านล่างได้ 100 %

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า