แนะนำ 10 ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2024 อย่างดี นอนเย็น หลับสบาย

ที่นอนสุนัข

สารบัญ

ที่นอนสุนัขถือว่าเป็นอุปกรณ์ในการเลี้ยงสุนัข ที่เราต้องคิดถึงมาเป็นอันดับต้นๆ กันเลยทีเดียว อาจจะเห็นถึงการใช้งานที่ไม่บ่อยเท่าไหร่ หรือวางประดับห้องไว้เฉยๆ ก็ว่าได้ อาจเป็นที่ๆ สุนัขรู้สึกปลอดภัย หรือเป็นเซฟโซนของตัวเองมากที่สุดก็ได้

ซื้อทั้งทีควรซื้ออย่างดี นอนแล้วเย็นทำให้น้องหมาของเราหลับสบายซึ่งในเนื้อหาจะพูดแนะนำถึงการเลือกซื้ออุปกรณ์นี้กัน

เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขที่เราคัดมาเป็นอย่างดีไว้ใช้เลี้ยงน้องหมาที่เรารัก ได้แก่ อาหารเปียกสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา

นอกเหนือจากนี้เรายังคัดสินค้าสำหรับคนเลี้ยงแมวไว้ด้วยรับรองใช้ดีเผื่อได้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , ที่นอนแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ที่นอนสุนัข คืออะไร

ที่นอนสุนัข

คือ อุปกรณ์ที่เป็นที่นอนของสุนัขอาจจะไว้ในห้อง ในบ้านก็ตามแต่ จะมีหลายรูปแบบ หลายวัสดุ หลายขนาดให้เราเลือกซื้อ แนะนำว่าเราควรเลือกซื้ออย่างดีไปเลยเพราะอุปกรณ์ประเภทนี้ซื้อไม่บ่อย แถมยังใช้ได้นานอีกด้วย

วิธีเลือกซื้อ ที่นอนสุนัข

เลือกที่นอนสุนัข

1.เหมาะกับขนาดตัวของสุนัข

เราคงเคยเห็นท่านอนของสุนัขกันแล้วว่า ในการนอนของสุนัขแต่ละตัว หรือแต่ละสายพันธุ์ก็มีความแตกต่างกัน อย่างเช่น หากเป็นพันธุ์เล็กอย่าง ปอมเมอริเนียน หรือชิวาว่า ก็จะมีการนอนทั้งการนอนเข้ามุม เก็บขา หรือนอนท่าหงาย กางขา แม้แต่สายพันธุ์ใหญ่ก็เหมือนกัน อย่างเช่น ไซบีเรียน ฮัสกี้ หรือ คอลลี่ ก็มีทั้งท่านอนแบบเก็บขา ขดตัว หรือนอนตะแคง เหยียดขายาว

ท่านอนที่แตกต่างกัน ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่สายพันธุ์ หรือขนาดของตัวสุนัข แต่ขึ้นอยู่กับความสบายของสุนัขแต่ละตัว และบรรยากาศ สภาพแวดล้อมในตอนนั้นๆ ร่วมด้วย ซึ่งการที่เราได้รู้ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่เราควรคิดถึง ในเรื่องของขนาดที่นอนสุนัข ไม่ว่าสุนัขจะนอนในท่าที่ขดตัว หรือชอบที่จะนอนเข้ามุมเพื่อให้ได้ความเป็นส่วนตัวก็ตาม เราก็ควรที่จะซื้อขนาดของที่นอนเผื่อสำหรับตัวของสุนัขอย่างน้อยๆ เท่าตัวของสุนัขที่นอน

การเผื่อเนื้อที่ของเบาะ หรือที่นอนนี้ ไม่ได้ใช้สำหรับเพียงแค่ในการนอนเท่านั้น แต่หมายถึงการการเปลี่ยนอิริยาบถ หรือท่านอนต่างๆ เวลาที่สุนัขอยู่บนที่นอน ที่เรายอมรับกันเลยว่า ไม่ใช่เพียงแค่การนอนเท่านั้น

2.ความสูงของที่นอนสอดคล้องกับวัย และสายพันธุ์

การเลือกซื้อที่นอนที่ควรคิดถึงเรี่องความปลอดภัยเป็นหลัก ในการกระโดด หรือเดินขึ้นที่นอน ที่มีความหนา หรือสูงจนเกินไป อย่างเช่นที่นอนแบบโดนัท ที่มีวัสดุเป็นผ้า หรือขนที่ฟู หนา ซึ่งอาจช่วยให้สุนัขมีการนอนหลับที่สบาย

แต่หากสุนัขไม่ระวังด้วยความสูง การก้าวหรือกระโดดที่พลาด หรือสูงเกินช่วงขาของสุนัข ในการใช้ทุกวันๆ ละหลายรอบ ก็อาจส่งผลเสียต่อช่วงขาของสุนัขในระยะยาว หรือเกิดอันตรายในแบบที่เราไม่คาดคิด

3.ดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่าย

ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการนำไปซัก อย่างเช่น เบาะ หรือที่นอนที่ทำมาจากผ้าฝ้าย หรือผ้าขนต่างๆ ที่ซักและอบร้อนได้ อีกทางเลือกหนึ่งอย่าง เบาะที่ทำจากหนังเทียม หรือหนังจาก PVC ที่ไม่จำเป็นต้องนำไปซัก เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเปียก และตามด้วยการเช็ดแห้งเท่านั้น

4.โครงสร้างไม่เสียรูปทรงได้ง่าย

รูปทรงของที่นอนสุนัข

ที่นอนของสุนัขที่มีไม่น้อยเลยทีเดียวที่มีความสวยงามวัสดุในการนำมาตัดเย็บดีแต่ใช้ไปไม่นานเบาะ หรือที่นอนมีความบิดเบี้ยว หรือโครงขอบของที่นอนเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง โดยที่มีการใช้งานไม่นาน ซี่งอาจอยู่ที่การตัดเย็บ, การออกแบบที่ไม่สมดุลตั้งแต่แรก หรือการบุเนื้อวัสดุด้านในที่นอนที่ไม่มากพอ

5.มีความเป็นส่วนตัว และเข้าถึงง่าย

การเลือกเบาะหรือที่นอนให้กับสุนัขนั้น ควรที่จะมีมุมด้านในที่นอนที่นุ่ม ที่สุนัขสามารถเอาซุกเข้ามุม หรือขอบด้านในได้ ด้านนอกเบาะ หรือที่นอนก็ควรเปิดโล่งให้มองเห็นกันได้ง่ายๆ เช่นกัน เพราะถึงแม้จะต่างคนมีมุมส่วนตัว แต่ก็ยังไม่รู้สึกห่างไกลกัน

6.รูปทรงเบาะ ที่นอนสุนัข

หลักๆ ที่ทำออกมาเราจะคุ้นตาในแบบทรงกลม และทรงเหลี่ยมอย่างสี่เหลี่ยม นอกเหนือจากนั้นก็จะมีแบบทำเป็นการใช้ไอเดียแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ที่นอนเหมือนขอนไม้ มีด้านในที่สอดตัวเข้าไปนอนได้ ให้สุนัขได้มีความเป็นส่วนตัว มีมุมที่มืดนอนหลับได้สนิท รูปทรงของเบาะอาจมีความสำคัญ ในการพิจารณาเลือกซื้อน้อยกว่า เรื่องของวัสดุที่นำมาทำเป็นที่นอน หรือเบาะ หรือการตัดเย็บ

7.วัสดุของที่นอน

ส่วนใหญ่ที่เราจะเห็นเป็นเนื้อผ้า แต่ก็สามารถแยกตัวเนื้อผ้าออกมาได้ อย่างเช่น ผ้าใยสังเคราะห์อย่างโพลีเอสเตอร์ และไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเบาะและที่นอนของสุนัข ทำไมมีการนำเอาเนื้อผ้าชนิดนี้มาทำกันมากขึ้น ซึ่งทำให้สะดวกในการทำความสะอาด ทั้งเรื่องการซัก และอบความร้อน ที่มีคุณสมบัติในการทนต่อความร้อน, ทนต่อการซักได้หลายรอบ, น้ำหนักเบา, ยืดหยุ่นในเวลาที่สุนัขนอน ไม่ว่าจะกระโดด หรือพลิกตัวที่นอนก็กลับมาฟูในสภาพเดิม

ในส่วนของวัสดุที่เป็นหนังเทียม ตรงนี้อาจช่วยในเรื่องการเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย แต่ในการนอนและใช้งานจริงสำหรับสุนัขนั้น การนอนสัมผัสที่จะไม่รองรับ หรือให้ความนุ่มสบายได้เท่ากับผ้าฝ้าย, ผ้าสำลี หรือผ้าที่มีลักษณะเป็นขนได้ แต่ก็ต้องแลกกับการทำความสะอาด ที่อาจจะยุ่งยากกว่าหนังเทียม

8.ไม่มีจุดที่เป็นอันตราย

เบาะหรือที่นอนสำหรับสุนัขในวันนี้ ที่นอกจากจะเห็นความสำคัญของตัวเนื้อวัสดุ ในการนำมาผลิตเป็นเครื่องใช้ชนิดนี้ให้กับสุนัขแล้วนั้น การออกแบบให้ดึงดูดใจเจ้าของสุนัขก็เป็นเรื่องที่ท้าทาย ทำให้ในวันนี้เราสามารถเห็นในรูปแบบต่างๆ เช่น รูปทรงและการออกแบบเป็นปราสาท ที่มีธงปักด้านบน มีหอคอย มีช่องทำเป็นหน้าต่าง หรือการออกแบบเป็นโพรงต้นไม้ มีทำต้นไม้เล็กๆ จำลองบนเบาะที่นอน

แต่ความสวย ความน่ารัก หรือไอเดียที่ทำให้เจ้าของอย่างเราๆ ต้องร้องว้าวนั้น อาจไม่สำคัญเท่าความปลอดภัยของตัวสุนัข เพราะไม่ว่าจะเป็นมุมของที่นอน ที่มีความคม หรืออาจพลาดไปทิ่มตาของสุนัขหรือไม่ การตกแต่งที่เป็นธงด้านบนที่นอน หากสุนัขมีความซนและกระโดดเล่น กัดกินเข้าไป ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เราในฐานะคนเลี้ยง ไม่ควรปล่อยผ่าน หรือมองข้ามไป

9.การตัดเย็บ

เรื่องเล็กๆ อย่างรอยต่อของวัสดุ ที่นำมาทำเป็นเบาะ หรือที่นอนสุนัข เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม หรือเพียงแค่เห็นความสวยงามจากรูปทรง และการออกแบบเพียงเท่านั้น เพราะนอกจากจะเป็นการซื้อที่อาจจะไม่คุ้มค่าแล้ว ยังทำให้การซื้อเบาะ หรือที่นอนใหม่ให้กับสุนัข เหมือนเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ให้กับสัตว์เลี้ยงของเราเลยก็ว่าได้

เรามักจะเห็นว่า ทุกครั้งที่เราซื้อไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือของใช้ให้กับสุนัขนั้น สุนัขจะมีท่าทางกระโดดโลดเต้น มีความสุขไปกับของที่เราซื้อมาให้ แต่หลังจากที่ผ่านความรู้สึกนั้นแล้ว การนำของชิ้นนั้นมาใช้จริง ในแบบที่สุนัขมีคุ้นเคย กลิ่นตัวและการมองเห็นด้วยตา กับของใช้ส่วนตัวที่ต้องมีการใช้อยู่ตลอด หรือวางอยู่ในบ้านจนสุนัขรู้สึกว่า มีความเป็นเจ้าของและเป็นส่วนหนี่งในชีวิตของพวกเขา

หากมีการเปลี่ยนที่นอนใหม่อยู่เรื่อยๆ ด้วยสาเหตุของการตัดเย็บที่ไม่แน่นหนาพอ การถอดซักได้ อาจไม่ใช่ข้อที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อเพียงอย่างเดียว เพราะต้องมองเห็นถึงความคงทน และการตัดเย็บที่สามารถรับการซักได้หลายรอบ ในอีกมุมหนึ่งการใช้งานกับสุนัขที่มีอายุที่มากแล้ว หรือสุนัขแก่ ที่เราอาจจำเป็นต้องซักที่นอนวันละหลายรอบ การนอนบนเบาะส่วนตัวที่มีกลิ่นตัวเอง เป็นความสุขง่ายๆ ของสุนัข

10.ระบายอากาศได้ดี

ถึงแม้ว่าสุนัขจะชอบมุมส่วนตัว หรือนอนหันก้นให้กับเราในทุกคืนก็ตาม แต่สิ่งที่สำคัญคือ รูปแบบของที่นอนไม่ควรมีการปิดทั้งด้านหน้าและด้านบน อย่างเช่น ที่นอนที่มีม่านปิดด้านหน้า ก็ควรเป็นม่านที่มีลักษณะบาง หรือมีช่องเล็กน้อย เพื่อให้อากาศถ่ายเท หรือที่นอนที่ทำเป็นโดมด้านบน ก็ควรมีด้านหน้าที่เปิดโล่ง เป็นต้น

วิธีการดูแลรักษา ทำความสะอาดที่นอนสุนัข

 • เมื่อใช้ไปได้สักระยะหนึ่งแล้ว ควรปัดฝุ่น ดูดขนที่ติดตามที่รองนอน
 • เมื่อเห็นว่ามีรอยเปื้อน หรือเริ่มมีกลิ่นเยอะแล้ว ควรนำไปซัก
 • การซักควรซักด้วยมือเพื่อถนอมที่นอน เราสามารถรู้จุดเน้นจุดเปื้อนได้
 • เมื่อทำความสะิาดเรียบร้อยแล้ว ให้เรานำไปตากแดดจากนั้นนำกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม

วิธีการเลือก ที่นอนสุนัข

ขอบคุณช่องยูทูป KJDOO

สรุป

ที่นอนสุนัขเป็นอุปกรณ์ในการเลี้ยงสุนัขมีรูปทรงหลายแบบ น้องหมาเราจะมีทั้งความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว, มีพื้นที่ของตัวเอง และได้รับความนุ่ม สบาย สิ่งง่ายๆ เท่านี้เอง ที่จะทำให้ทั้งการเลี้ยงดูสุนัข และการดูแลสุขภาพโดยรวมให้กับสัตว์เลี้ยงของเรา ช่วยให้สุนัขมีความสุข และนอนหลับได้อย่างสบายใจ และเมื่อเราได้มองเห็น ความสุขที่สุนัขได้รับก็จะส่งต่อมาถึงเราที่เป็นผู้เลี้ยงด้วย

ขอบคุณลาซาด้า

Petkit

เพ็ทคิด
– ตัวเบาะ ทำจากผ้าฝ้ายและ memory foam
– ช่วยรองรับน้ำหนัก ลดปัญหาการกดทับ
– ตัวเบาะสามารถพลิกได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านนึงจะมีเจลเย็น
– ตัวเจลเย็นที่ซ่อนอยู่ในเบาะนอน รักษาความเย็นสบายอยู่เสมอ
– Small: 55 x 44 x 15cm.
– Medium: 65 x 52 x 19cm.
– Large: 90 x 65 x 21cm.

Pando

แพนโด
– ใช้ได้ทั้งสุนัขและแมว
– ช่วยให้ความอบอุ่นกับสัตว์เลี้ยงได้ดี
– เบาะนุ่มสบาย น้ำหนักเบา
– ไซส์ S รองรับน้ำหนักได้ ประมาณ 7 kg
– ไซส์ L รองรับน้ำหนักได้ ประมาณ 25 kg

SARIYA

– ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ไม่ระคายเคืองผิวสุนัขและแมว
– ทำความสะอาดง่าย
– ไม่ฉีดขาดง่าย แข็งแรง ทนทาน

SiamLatex

สยามลาเท็กซ์
– ด้วยเบาะนุ่มๆ ที่ผลิตจากใยโพลี หุ้มอีก 1 ชั้นด้วยผ้าคอตตอน
– ก็ลดการก่อกวนของเจ้าเหมียว นอนกลางวันได้ชิว
– ขอบสูง มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ

Station Tent

สเตชั่นเต้นท์
– เต็นท์น้องแมวและสุนัข มี 2 สี สีเทาและสีกรม
– วัสดึทำจากผ้ามีเบาะรองด้านในประตูเต็นท์เปิดปิดไว้
– ขนาด กว้าง 40 ซ.ม. ยาว 40 ซ.ม. สูง 41 ซ.ม.

Lunio

ลูนิโอ
– ผลิตมาจากโฟมพิเศษที่ช่วยรองรับน้ำหนัก และปรับให้เข้ากับสรีระของสัตว์เลี้ยง
– ฐานรองรับน้ำหนักที่เพิ่มความทนทานและแข็งแรงให้กับที่นอน
– ถอดซักและทำความสะอาดได้ง่าย
– Small : 60 x 45 x 12 cm
– Large : 90 x 70 x 18 cm

Radica Cordura

– ผลิตมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 100%
– ซักทำความสะอาดง่าย
– ที่นุ่ม มีความเป็นสวนตัวให้น้องหมา น้องแมวเป็นอย่างดี

Kanimal

คานิมอล
– ผลิตจากผ้าCotton 100%
– เบาะนอนพับได้ 3 แบบ รุ่น 3-in-1
– สามารถซักเครื่องเเละมือได้
– เหมาะสำหรับสุนัขไซท์เล็ก-กลาง
– เหมาะสำหรับแมวทุกวัย
– ขนาด 49x45x31 ซม.

Mahjeb

– อบอุ่นและนุ่มนิ่มด้วยพื้นใยสังเคราะห์ ฟูเต็มใบ ปลอดภัยจากไรฝุ่น
– มีขอบฟองน้ำที่ยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน ไม่กรอบเปราะ
– ด้วยความสูงกำลังดีทำให้เข้าและออกสะดวก
– ทำความสะอาดด้วยการซักได้ทั้งใบ

UNITBOMB

ยูนิตบอม
– ช่วยลดความร้อน คลายร้อนให้สัตว์เลี้ยง
– ลดความเสี่ยงต่อภาวะเป็นลมแดด(heatstroke)
– เย็นสบายอย่างเป็นธรรมชาติ
– ทำความสะอาดง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า