บอกต่อ 10 อาหารปลาคาร์ฟ ยี่ห้อไหนดี 2024 แบบที่ดีที่สุด มีสูตรเร่งโต

อาหารปลาคาร์ฟ

สารบัญ

อาหารปลาคาร์ฟเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเลี้ยงปลาคาร์ฟ ให้โตเร็ว, สีสวย และแข็งแรง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกส่วนหนึ่งควรเลือกสัดส่วน และตัวส่วนผสมให้มีความเหมาะสม และตรงกับความต้องการของปลาชนิดนี้มากกว่า ซึ่งรวมถึงปัจจัยรวมต่างๆ ที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ ตู้ปลา , กรงกระต่าย เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขที่เราคัดมาเป็นอย่างดีไว้ใช้เลี้ยงน้องหมาที่เรารัก ได้แก่ อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา , ปลอกคอสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข

และยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับคนเลี้ยงแมวไว้ด้วย รับรองใช้ดีเผื่อได้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , ที่นอนแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

อาหารปลาคาร์ฟ คืออะไร

ปลาคาร์ฟ คืออะไร

คือ อาหารที่เป็นสูตรใช้เลี้ยงปลาคาร์ฟโดยเฉพาะ มีทั้งเร่งโต ทำให้สีสวย และสมบูรณ์แข็งแรง ซึ่งมีหลายประเภทตามสูตรที่ผู้เลี้ยงต้องการ อีกทั้งยังมีขนาดที่แตกต่างกันด้วย ผู้เลี้ยงควรศึกษาว่าต้องการอะไรจะได้ซื้อถูกต้อง

ประเภทของอาหารปลาคาร์ฟ

แบบเม็ดลอย

อาหารปลาคาร์ฟ

อาหารในแบบนี้นั้น จะมีข้อดีที่เราเห็นได้ชัดเลยคือ การดูแลรักษาความสะอาดของน้ำในบ่อได้ง่าย เพราะเราจะให้อาหารในปริมาณที่ มองเห็นได้ทันทีว่าปลากินหมด จะไม่มีการให้อาหารในปริมาณเยอะก่อน อาหารรูปแบบนี้ ไม่มีการจมลงใต้บ่อ ซี่งหากเป็นในกรณีที่ปลาคาร์ฟกินไม่หมดแล้ว เราสามารถที่จะใช้สวิงตักออกจากน้ำได้ทันที

แต่ทั้งนี้เราจะต้องดูและรู้ลักษณะนิสัยปลาคาร์ฟของเราด้วยว่า มีความชินมือ หรือคุ้นชินกับสิ่งแวดล้อม และคนมากแค่ไหน ปลาคาร์ฟที่มีการเริ่มนำมาปล่อยเลี้ยงบางตัว ก็ไม่กล้าที่จะขึ้นมากินอาหารเหนือผิวน้ำ ซี่งหากเป็นแบบนี้แล้ว การให้อาหารในรูปแบบนี้ อาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของปลาที่เลี้ยงได้ รวมถึงความคล่องตัวในการว่ายน้ำด้วย หากเป็นปลาคาร์ฟที่มีอายุที่มาก หรือมีการว่ายน้ำที่ช้า ก็ไม่แนะนำที่จะใช้อาหารรูปแบบนี้ให้

รวมถึงการให้อาหารเม็ดในแบบลอยนี้ ช่วยทำให้เรามองเห็นความผิดปกติของปลาที่เราเลี้ยงได้เป็นอย่างดี เพราะเราจะเห็นอาหารที่ลอยเหนือน้ำ มีปลาคาร์ฟกินทุกตัวหรือไม่ เพราะนั่นจะเป็นการบอกได้ถึงสุขภาพของปลาแต่ละตัวที่เราเลี้ยง โดยเฉพาะผู้เลี้ยงที่มีการเลี้ยงในจำนวนไม่มาก อย่างเช่น การเน้นตัวเลข 8 หรือ 9 จะมองเห็นได้ชัดเจนเลยว่า มีปลาคาร์ฟตัวไหนที่ไม่กินอาหารบ้าง

แบบเม็ดจม

ปลาคาร์ฟที่กินอาหารในรูปแบบนี้ได้ดี คือปลาที่มีอายุมาก หรือมีความลำบากในการขึ้นมากินอาหารเหนือผิวน้ำ ทั้งในเรื่องของการตื่นคน, ตื่นสิ่งแวดล้อม หรือลักษณะโครงสร้างที่ต้องเอนหลังกินลำบาก อย่างเช่นปลาคาร์ฟที่มีขนาดตัวใหญ่มากๆ

การเลี่ยงโดยการให้อาหารในแบบจมน้ำ จะเป็นเรื่องที่ดีกว่า อีกทั้งปลาที่มีอายุมาก หรือมีลักษณะการว่ายน้ำที่ช้า ไม่สามารถแย่งอาหารปลาตัวอื่นกินเหนือผิวน้ำได้ ก็จะทำให้ไม่ได้อาหารตามที่ร่างกายต้องการ แต่ในจุดที่ผู้เลี้ยงควรมีการใส่ใจ หลังจากที่เลือกให้อาหารรูปแบบจ

วิธีเลี้ยง และให้อาหารปลาคาร์ฟ ให้มีสีสวยและโตเร็ว

วิธีเลี้ยงปลาคาร์ฟ

1.บ่อที่ใช้เลี้ยงปลาคาร์ฟ แนะนำให้ใช้เป็นบ่อซีเมนต์ เพื่อให้ใกล้ชิดกับความเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่มีการเกิดตะไคร่น้ำได้ง่าย ซี่งปลาคาร์ฟสามารถกินตะไคร่น้ำได้ ถือว่าเป็นหนึ่งอาหารทางธรรมชาติที่มีผลดีต่อสุขภาพปลา ซึ่งในอีกทางหนึ่งนั้นยังเป็นการเลี้ยงปลาคาร์ฟให้โตเร็ว เร่งโต ในแบบปลอดภัยที่สุด

2.ทำเลที่ตั้งในการวางบ่อปลาที่ดีที่สุดนั้น ควรที่จะอยู่ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ หรือ ต้นไม้ปลอม เพื่อไม่ให้โดนแสงแดดทางตรง เพราะจะมีปัญหาเรื่องสีบนตัวปลาคาร์ฟ ที่มีสีซีด และจืด ถึงแม้จะปรับสูตรอาหารเร่งสีอย่างไรก็ตาม เพราะสาเหตุเป็นที่ความร้อนจากแดดส่องมาถึงบ่อ

3.ในช่วงแรกในการเริ่มวางบ่อปลานั้น ควรที่จะมีการวางระบบเรื่องการไหลเวียนของน้ำ, ระบบกรองน้ำ และมีการติดตั้งตัว ปั๊มน้ำแรงดันคงที่ ให้เสร็จเรียบร้อยเลย เพราะเรื่องน้ำ และออกซิเจนมีส่วนสำคัญกับปลาคาร์ฟมากเท่าๆ กับอาหารเลยทีเดียว

4.น้ำที่เราควรใช้ในบ่อปลา ควรเน้นเป็นน้ำประปาจะดีที่สุด แล้วทำการปรับสภาพน้ำก่อนที่จะใส่ในบ่อปลา โดยการเติมยาฆ่าเชื้อ และปูนขาว เพื่อปรับสภาพน้ำให้เป็นกลางก่อน วางน้ำ 1-2 วัน จึงจะสามารถถ่ายลงบ่อได้ น้ำจึงจะสามารถนำมาเลี้ยงปลาได้อย่างปลอดภัย

5.การนำปลาคาร์ฟมาเริ่มเลี้ยงในบ่อนั้น แนะนำว่า ควรนำปลาคาร์ฟที่มีอายุระหว่าง 1-2 ปี ไม่ควรนำปลาคาร์ฟที่ตัวโตแล้วมาเลี้ยง หรือถ้ามีการนำลูกปลาคาร์ฟมาเลี้ยง ควรดูอาหารที่จะให้ตามตารางด้านล่าง อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการนำปลาชนิดอื่น มาเลี้ยงร่วมบ่อเดียวกับปลาคาร์ฟ เพราะอาจจะนำเชื้อโรคมาติดต่อในบ่อได้

6.อาหารที่สามารถนำมาเลี้ยงปลาคาร์ฟนั้น มีได้ตั้งแต่อาหารตามธรรมชาติ อย่างกุ้งสดบด, ปลาป่น, เนื้อหอย, ไรทะเล, ไรแดง หรืออาหารพวกพืชอย่างสาหร่าย, ข้าวสาลี, รำ, ผักกาด และตะไคร่ที่มีขึ้นตามธรรมชาติตามบ่อที่เราสร้างขึ้นอยู่แล้ว และวิธีการให้อาหารในแบบนี้ จะเป็นการเลี้ยงปลาคาร์ฟให้โตเร็ว เร่งโตได้อีกด้วย

7.การให้อาหารนั้นควรให้อยู่ที่ 2 มื้อต่อวัน และควรมีการให้ที่ตรงเวลาทุกวัน เพื่อให้ปลาคาร์ฟเกิดความเคยชิน การกะปริมาณในการให้ช่วงแรกๆ นั้น หากเรายังไม่รู้ปริมาณที่แน่ชัด ควรค่อยๆ ให้อาหาร เพื่อดูว่าอาหารมีการกินจนหมดหรือไม่

8.หากน้ำในบ่อปลามีความขุ่น ควรมีการถ่ายน้ำเพื่อทำความสะอาด โดยการดูดน้ำออกไป 1 ใน 3 ของบ่อ ส่วนการถ่ายน้ำใหม่เข้าบ่อนั้น มีสิ่งที่ต้องระวังก็คือ น้ำที่ถ่ายลงไป ควรเป็นน้ำที่ผ่านการตั้งไว้ 1-2 วันเพื่อให้ไม่มีกลิ่นคลอรีน และต้องถ่ายน้ำเข้าให้เท่ากับน้ำที่ดูดออกไป

9.ปลาคาร์ฟจะอยู่ได้สบายในน้ำที่มีอุณหภูมิที่ 20-25 องศาเซลเซียส ดังนั้นการขุดบ่อลงดิน เป็นเรื่องที่ดีสำหรับปลา เพราะอุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงช้า หรือไม่แกว่งนั่นเอง การให้บ่อปลามีแสงแดดเข้าถึงประมาณ 50% แต่หากมีแดดที่ส่องลงมาทางตรง ควรหาต้นไม้มาปลูกให้ร่มเงากับบ่อปลาคาร์ฟ

วิธีในการเลือกซื้ออาหารปลาคาร์ฟ

วิธีเลือกซื้ออาหารปลาคาร์ฟ

1.เลือกจากรูปแบบ

คือ รูปลักษณ์ของอาหารภายนอก ไม่ว่าจะเป็นอาหารสำเร็จรูป อย่างอาหารเม็ด ที่มีส่วนผสมของทั้งวิตามิน, โปรตีน และแร่ธาตุ โดยมีการคำนวณแล้วว่า เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของปลาคาร์ฟ 

ตัวอย่างของอาหารที่มีการให้ปลาคาร์ฟ ที่ดีที่สุดทั้งแบบที่เป็นอาหารเม็ด สำเร็จรูป ที่มีส่วนผสมของสาหร่ายสไปรูลิน่า มีคุณสมบัติในเรื่องการเพิ่มสีที่ตัวปลาคาร์ฟ ให้เด่น และชัดเจนมากขึ้น หรือ อาหารจากธรรมชาติ ทั้งที่เป็นเนื้อสัตว์ และพืชต่างๆ ร่วมด้วย อย่างเช่น กุ้ง, เนื้อหอย, หนอนแดง, ไรแดง, กุ้งบด, สาหร่าย, ตะไคร่น้ำ, ข้าวโพด, ผักกาด และข้าวสาลี เป็นต้น

ซึ่งรูปแบบอาหารที่แตกต่างกันนั้น มีผลช่วยให้สุขภาพปลาคาร์ฟมีความแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยเรื่องความสวยงามให้ปลาที่เราเลี้ยง ซี่งนอกจากจำนวนตัว ที่ผู้เลี้ยงมักเห็นความสำคัญสำหรับการเลี้ยงปลาชนิดนี้แล้วนั้น สีสันบนตัวปลาก็มีความเชื่อว่า ควรที่จะเลี้ยงให้มีสีบนตัวปลาที่ชัดเจน และมีสีที่เข้ม แต่ทั้งนี้ปัจจัยอื่นๆ ก็มีผลต่อสีบนตัวปลาคาร์ฟด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร, สายพันธุ์ที่นำมาเลี้ยง และอุณหภูมิของน้ำร่วมด้วย

2.สูตรอาหาร

มีส่วนหนี่งที่ปลาคาร์ฟมีความคล้ายกับ ปลาทองก็คือ การที่ผู้เลี้ยงควรต้องมีความใส่ใจ นอกจากเรื่องอาหารที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของปลาแล้วนั้น เรื่องความสวยงามที่ถือว่าเป็นจุดขายของปลาคาร์ฟเลยทีเดียว การพิจารณาในเรื่องของสูตรอาหารก็มีความสำคัญ ซึ่งหลักๆ แล้วจะมีสูตรเร่งสี, สูตรเร่งโต และสูตรสมดุลให้กับตัวปลา

แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่ผู้เลี้ยงบางส่วนอาจเจอกับ ตัวปลาที่มีสีเหลือง การเลือกเปลี่ยนสูตรอาหาร ตามสภาพปัญหาของปลาคาร์ฟ อย่างเช่น การปรับสูตรอาหารเป็น Perfect White เพื่อลดความเหลือง และให้มีสีออกขาวเงาแทน

หรือหากต้องการเร่งขนาดของตัวปลาให้โตขึ้น ใช้สูตรเร่งโต หรือ Growth, Hi Growth เป็นต้น ซึ่งผู้เลี้ยงอาจต้องใช้เวลาในการปรับสูตรดูตามหน้างาน ว่าปลาคาร์ฟของเรา มีปัญหาในช่วงนั้นเรื่องอะไรบ้าง

3.ขนาดเม็ด

มีหลักในการพิจารณาง่ายๆ คือเน้นในเรื่องของ อายุปลา และขนาดของตัวปลาคาร์ฟ ซึ่งขนาดของอาหารเม็ดสำเร็จรูป จะมีขนาดที่เราสามารถมองเห็นได้ชัดเจนอยู่แล้วว่า มีความเหมาะสมกับช่วงอายุ และขนาดของปลาคาร์ฟในตอนนี้ที่เราเลี้ยงอยู่หรือไม่ อย่างเช่น หากเป็นปลาคาร์ฟที่เป็นสายพันธุ์ขนาดใหญ่อย่าง โกโรโมะ หรือไอกอน ก็ควรที่จะให้อาหารเม็ดสำเร็จรูปขนาดใหญ่

ซึ่งอาหารเม็ดสำเร็จรูปจะมีขนาดเม็ดตั้งแต่เม็ดเล็กมาก, เม็ดขนาดเล็ก, เม็ดขนาดกลาง และเม็ดใหญ่เลย ซี่งเหมาะกับปลาคาร์ฟ ที่มีขนาดตัวใหญ่เท่านั้น ซึ่งในกรณีที่ซื้ออาหารเม็ด นอกจากเราจะรู้ว่า ปลาชนิดนี้ควรที่จะเน้นในสารอาหารโปรตีนแล้ว อีกส่วนที่ควรระวัง ไม่ให้ปลาคาร์ฟรับสารอาหาร จำพวกคาร์โบไฮเดรตที่มากเกินไปอีกด้วย

ส่วนสารอาหารที่เป็นไขมัน ควรมีการผสมในตัวอาหารเม็ดสำเร็จรูปอยู่ที่ 5-8% รวมถึงควรเลือกวิตามินที่มีทั้งแบบละลายในน้ำ และสามารถที่จะละลายในไขมันร่วมด้วย สุดท้ายอาหารเม็ดที่ไม่ได้มีความสำคัญเพียงแค่ขนาดของเม็ดเท่านั้น แต่การเลือกตัวแร่ธาตุที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต ซี่งต้องมีตัวแคลเซียม และฟอสฟอรัสเป็นส่วนผสมในตัวอาหารเม็ด ซึ่งจะช่วยในเรื่องการเจริญอาหาร และกระดูกให้กับปลาคาร์ฟ

วิธีการเก็บอาหารปลาคาร์ฟ

ในกรณีที่ฉีกแพคเกจแล้วให้ไม่หมด ควรรัดปากถุงให้แน่น ไม่ให้อากาศเจ้าไปได้เพราะอากาศจะเป็นตัวทำลายความหอม คุณภาพของอาหาร

เทคนิคขุนปลาคาร์ฟให้โต

ขอบคุณช่องยูทูป คุณพ่อจอย Papa Joy

สรุป

อาหารปลาคาร์ฟใช้เลี้ยงปลาคาร์ฟซึ่งเป็นปลาที่คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าเป็นความหมายของความแข็งแรง, สมบูรณ์, กล้าหาญและความสำเร็จ การเลี้ยงปลาคาร์ฟให้โตเร็ว เร่งโตเพื่อเป็นความหมายของความร่ำรวย, เงินทองไหลมาเทมา,ความมีโชคลาภ และการประกอบธุรกิจที่มีความเจริญรุ่งเรือง รวมถึงจำนวนปลาคาร์ฟที่นิยมเลี้ยงกันจะต้องเป็นหมายเลขที่นำโชคดี อย่างเช่น เลข 8

ดังนั้นการเลือกอาหารที่ดีจะช่วยทำให้ปลาคาร์ฟโตวันโตคืน สีสวย เป็นมงคลแก่ผู้เลี้ยง และปัจจุบันนี้การเลี้ยงปลาคาร์ฟ มีทั้งผู้ที่เลี้ยงเพื่อการค้าและเลี้ยงเพื่อความเป็นสิริมงคล ราคาปลาคาร์ฟมีตั้งแต่ 1,200 ต่อตัว จนถึงราคา 45,000 ต่อตัว หรือมากกว่านั้น

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ Tenryu

เทนริว
– อาหารปลาคาร์ฟเท็นริวน้ำเงิน สูตรเมนเทอแน้นซ์
– เน้นบำรุงรังไข่ และระบบสืบพันธุ๋
– ช่วยเสริมประสิทธิภาพในระบบการย่อยของปลา
– ไม่มีส่วนผสมสาหร่ายสไปรูลิน่า
– ปริมาณ 7 กก.

ยี่ห้อ Boost

บูส์ท
– อาหารปลาคาร์ฟสูตรน้ำผึ้ง เร่งโต เร่งสี
– ปริมาณบรรจุขนาด 6.5 กก.
– เป็นสูตรที่ให้ปลากินได้ต่อเนื่องทุกวัน
– มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ช่วย ลดความเครียด
– น้ำผึ้งมีรสหวานที่ปลาชอบ ทำให้กินเก่งขึ้น

ยี่ห้อ Kori

โคริ
– อาหารปลาคาร์ฟ โคริ สูตรป้องกันปลาป่วย
– เม็ด 1.5 มม. ขนาด 1.5 กก. จำนวน 1 ถุง
– เพื่อให้ได้โครงสร้างปลาที่ใหญ่ สมบูรณ์แข็งแรง,
– ป้องกันปลาป่วยจากสภาพอากาศ ที่เปลี่ยนแปลง,
– สามรถเร่งสีของปลาโดยที่สีขาวไม่เหลือง

ยี่ห้อ Showaii

– โชวาอิ สูตรพรีเมี่ยม เน้นโครงสร้าง คงสีสัน
– ช่วยเร่งสี ให้ปลามีสีสันที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ
– ป้องกันและลดการอับเสบ ของโรคติดเชื้อในทางเดินอาหาร
– เสริมประสิทธิภาพในระบบการย่อยของปลาด้วย

ยี่ห้อ AQUA MASTER

อความาสเตอร์
– สูตรสมดุล โภชนาการที่ครบถ้วน ทำให้ปลาแข็งแรง
– เสริมสร้างความต้านทานโรค
– และเกลือแร่ที่มีประโยชน์ ต่อการพัฒนาโครงสร้าง และสีสัน
– ปริมาณบรรจุขนาด 1 กก.

ยี่ห้อ SAKURA

ซากุระ
– เป็นสูตร 2 in 1 ที่ใช้งานง่ายออกแบบมาเพื่อการเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ
– และการเพิ่มสีสันของปลาในอาหารมื้อเดียว ด้วยคุณประโยชน์
– ช่วยการทำงานของระบบย่อยให้ดีขึ้นจึงทำให้ปลา
– เจริญอาหาร และเติบโตอย่างแข็งแรง

ยี่ห้อ IKKYU

อิคคิว
– อาหารปลา “อิกคิว” สำหรับปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์
– เหมาะสำหรับปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบ
– ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน เครื่องจักรที่ทันสมัย
– ช่วยให้ปลามีการเจริญเติบโตที่ดี โครงสร้างที่สวยงาม

ยี่ห้อ JPD

เจพีดี
– อาหารสูตรโปรตีนสูง เพิ่มน้ำหนัก เร่งโต
– ทำให้ปลามีรูปทรงสวยงามตามวัย และช่วยสร้างกล้ามเนื้อ
– ช่วยในการย่อยและการดูดซึมของลำไส้
– ทำให้สีสดอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้สีขาวกลายเป็นสีเหลือง

ยี่ห้อ Optimum

– สำหรับปลาคาร์ฟที่โตแล้ว ไม่เน้นการสร้างสีสันบนตัวปลาคาร์ฟ
– เหมาะสำหรับปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์
– มีวิตามินและแร่ธาตุ ทำให้ปลามีสุขภาพแข็งแรง
– ใช้แล้วน้ำไม่ขุ่น

ยี่ห้อ Hikari

ฮิคาริ
– อาหารปลาคาร์ฟ ผสมสาหร่ายสไปรูไรน่า
– ช่วยให้ปลามีสุขภาพดี เป็นอาหารปลาชนิดลอยน้ำ
– ง่ายต่อการกินของปลา
– ลดปัญหาน้ำเสีย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า