เครื่องให้อาหารสุนัข 9 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 อัตโนมัติ หลายแบบ น่าใช้

เครื่องให้อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีผู้คนนิยมเลี้ยงกันมากตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน และถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ผู้คนเลี้ยงเยอะมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ด้วย เมื่อพูดถึงการเลี้ยงสุนัขแล้ว ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้สุนัขเจริญเติบโตขึ้นได้ก็คืออาหาร การให้อาหารสุนัขเป็นสิ่งที่ผู้เลี้ยงควรให้ความสำคัญอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นเวลา ปริมาณและความถี่ในการให้อาหาร สำหรับผู้ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านและไม่มีเวลาให้อาหารสุนัขตามแบบที่ควรจะเป็น ในปัจจุบันมีอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่สามารถทำให้การให้อาหารสุนัขเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และอุปกรณ์นั้นก็มีชื่อว่า เครื่องให้อาหารสุนัข

เครื่องให้อาหารสุนัขนิยมใช้ในกลุ่มคนที่เลี้ยงสัตว์อย่างสุนัข แต่ไม่สะดวกหรือไม่อาจทราบเวลาการทำงานของตนเองได้ ซึ่งส่งผลกระทบกับสุนัขที่เลี้ยงไว้ เพราะในแต่ละวันสุนัขควรจะได้กินอาหารเป็นมื้อๆ และแต่ละมื้อก็ควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมและตรงต่อเวลา

เพราะฉะนั้นเครื่องให้อาหารที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สำหรับให้อาหารสุนัขโดยเฉพาะ จึงมีความจำเป็นกับกลุ่มคนเหล่านี้ และนอกจากจะทำงานได้อย่างอัตโนมัติแล้ว เครื่องให้อาหารก็สามารถช่วยให้สุนัขกินอาหารเป็นเวลา และกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมมากขึ้นด้วย

ในบทความนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสัตว์เลี้ยงอย่างเครื่องให้อาหารสุนัข โดยจะอธิบายว่าคืออะไร เครื่องให้อาหารสำหรับสุนัขมีกี่แบบ ประโยชน์และข้อเสีย วิธีการเลือกซื้อ รวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่ควรรู้ สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขแล้วกำลังจะตัดสินใจซื้อเครื่องให้อาหารสุนัข บทความนี้จะรวบรวมความรู้ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ดังกล่าว ซึ่งอาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

เครื่องให้อาหารสุนัข คืออะไร

เครื่องให้อาหารสุนัข คืออะไร

สุนัข ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมนำมาเลี้ยงเป็นเพื่อนคู่ใจปัจจุบันจึงทำให้หลายแบรนด์ผลิตของใช้สำหรับสุนัขออกมามากมาย เพื่อตอบโจทย์สำหรับคนรักสัตว์ แถมยังเพิ่มความสะดวกในการดูแลสัตว์เลี้ยงของเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็น แชมพูสุนัข , ที่นอนสุนัข , คอกหมา , ขนมหมา , ยาสีฟันสุนัข , ปลอกคอสุนัข , สายจูงสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข และ เครื่องให้อาหารสุนัข ไอเทมเด็ดที่คนเลี้ยงสุนัขขาดไม่ได้เลย  

ในวันที่แสนจะวุ่นวายและเวลาอันเร่งรีบแต่สุนัขก็ยังต้องเลี้ยงยังต้องให้อาหาร จะดีกว่าไหมที่จะหาตัวช่วยที่จะมาผ่อนแรงและย่นเวลาในการให้อาหารและได้รวดเร็วมากขึ้น สิ่งที่จะมาตอบโจทย์ได้ดีมากที่สุดก็คือ เครื่องให้อาหารสุนัข ไอเทมเด็ดที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการให้อาหารสัตว์เลี้ยง เป็นอุปกรณ์ที่มีความทันสมัย และจะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่คนรักสุนัขได้ดี

เครื่องให้อาหารสุนัข คือ อุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เลี้ยงสุนัขสามารถใช้ให้อาหารสุนัขได้ โดยจะมีถังหรือที่บรรจุอาหารของสุนัขไว้สำหรับตักอาหารใส่ ซึ่งเครื่องให้อาหารสำหรับสุนัขจะมีหลายประเภทด้วยกันหากเป็นเครื่องให้อาหารแบบธรรมดาจะสามารถบรรจุอาหารเม็ดหรืออาหารแห้งไว้ในเครื่องได้เท่านั้น

แต่ถ้าหากเป็นระบบอัตโนมัติ ก็มักจะบรรจุได้หลากหลายและมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นสามารถตั้งเวลาทำเอง ติดตั้งกล้อง ระบบเชื่อมต่อไวไฟ และแอปพลิเคชั่นบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งผู้เลี้ยงสุนัขจะต้องพิจารณาเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการความสะดวกแก่ตนเองและสัตว์เลี้ยง

เครื่องให้อาหารสุนัขมีกี่แบบ

โดยทั่วไปแล้วจะมี 2 แบบ ดังนี้

1. เครื่องให้อาหารแบบอัตโนมัติพึ่งพาแรงโน้มถ่วง

เครื่องให้อาหารแบบอัตโนมัติพึ่งพาแรงโน้มถ่วง

เป็นเครื่องให้อาหารสุนัขแบบพื้นฐานที่ออกแบบมาให้สามารถเติมอาหารสุนัขลงไปได้ แต่จะไม่มีระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถตั้งค่าได้ โดยอาหารที่ใส่ในถังบรรจุจะไหลลงมาตามแรงโน้มถ่วงของโลกแบบอัตโนมัติ ซึ่งอาหารจะไหลลงมาแบบไม่มีเงื่อนไข ทำให้สุนัขกินอาหารได้เรื่อยๆ

2. เครื่องให้อาหารแบบอัตโนมัติรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์

เครื่องให้อาหารสุนัขแบบอัตโนมัติ

ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกสบาย อาจบรรจุได้เฉพาะอาหารแห้ง หรือในบางชนิดจะสามารถให้ อาหารเปียกสุนัข ได้ด้วย โดยจะจ่ายอาหารตามตารางการให้อาหารที่ตั้งไว้สำหรับการให้อาหารสุนัข ซึ่งคุณสามารถปรับตั้งเวลา ปริมาณและความถี่ของการให้อาหารได้ ทั้งนี้การใช้งานของเครื่องให้อาหารสุนัขแต่ละรุ่นก็อาจแตกต่างกัน

ประโยชน์ของเครื่องให้อาหารสุนัข

ประโยชน์ของเครื่องให้อาหารสุนัข

1. ตั้งเวลาในการให้อาหารเองได้

เครื่องให้อาหารสำหรับสุนัขที่มีโหมดตั้งเวลาทำเองได้ ทั้งผ่านแอพ ผ่านมือถือหรือทางโทรศัพท์ จะให้อาหารตามเวลาแบบอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้สุนัขได้กินอาหารตรงเวลาในทุกๆ วัน อีกทั้งยังจะช่วยปลูกฝังให้สุนัขกินอาหารเป็นเวลามากขึ้นอีกด้วย

2. ช่วยให้สุนัขได้รับอาหารในปริมาณที่เหมาะสม

เครื่องให้อาหารสุนัขจะช่วยให้สุนัขของคุณได้รับอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการกินอาหารมากหรือน้อยเกินไป ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของสุนัขได้ เนื่องจากสุนัขทุกตัวสมควรจะได้รับอาหารในปริมาณที่เหมาะสมกับวัย

3. สามารถติดตั้งกล้องได้

จะช่วยให้เจ้าของสุนัขสามารถสังเกตเห็นได้ว่าสุนัขของตนกินอาหารตามที่ให้ไว้หรือไม่ รวมถึงจะได้สังเกตปฏิกิริยาและพฤติกรรมของสุนัขอีกด้วย หากผู้ที่เลี้ยงสุนัขไม่ได้อยู่บ้านบ่อยๆ ก็จะสามารถส่องพฤติกรรมต่างๆ ของสุนัขที่บ้านผ่านกล้องทางโทรศัพท์ได้

4. เจ้าของสุนัขมีความสะดวกในการให้อาหารมากขึ้น

เครื่องให้อาหารสุนัขจะช่วยให้เจ้าของสุนัขมีความสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะเครื่องให้อาหารยี่ห้อที่มีฟังก์ชันในการตั้งเวลาทำเองและกำหนดปริมาณอาหารได้ จะทำให้การให้อาหารสุนัขเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เพียงแค่ติดตั้งแอปพลิเคชั่นหรือเชื่อมต่อทางโทรศัพท์ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

5. ช่วยให้บ้านสะอาดมากขึ้น

โดยปกติแล้วหากเทอาหารในชามให้สุนัข บางครั้งสุนัขอาจทำหกตามบริเวณพื้นบ้าน ซึ่งทำให้เกิดความสกปรกและอาจเป็นตัวนำสัตว์อื่นๆ อย่างมดเข้ามาตอมได้ หรือในกรณีที่กะปริมาณอาหารไม่ถูกจนเทอาหารให้สุนัขเยอะเกินไป เมื่ออาหารเหลืออยู่ในชามก็จะเป็นตัวล่อมดเข้ามาได้ แต่ถ้าหากมีเครื่องให้อาหารแบบอัตโนมัติก็จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้

วิธีเลือกซื้อเครื่องให้อาหารสุนัข

วิธีเลือกซื้อเครื่องให้อาหารสุนัข

1. เลือกซื้อจากขนาดสัดส่วน

ควรเลือกเครื่องให้อาหารในขนาดที่เหมาะสมกับสุนัขของตนเอง และมีความแข็งแรงมากพอที่สุนัขจะไม่สามารถทำความเสียหาย หรือขโมยอาหารที่บรรจุไว้ในเครื่องได้ สุนัขที่มีขนาดตัวที่ใหญ่เจ้าของจะต้องเลือกซื้อเครื่องให้อาหารที่มีขนาดใหญ่ และมีความแข็งแรงมากพอ

2. เลือกซื้อตามความจุ

การเลือกซื้อเครื่องให้อาหารจะต้องคำนึงถึงอุปกรณ์หรือที่ใส่อาหารด้วยว่าสามารถบรรจุอาหารสุนัขได้มากน้อยเพียงใด หากเป็นลูกสุนัขตัวเล็กก็ควรเลือกเครื่องให้อาหารสุนัขที่มีความจุน้อย แต่ถ้าเป็นสุนัขตัวใหญ่ก็เลือกความจุตามขนาดที่เหมาะสม

3. เลือกซื้อจากความทนทาน

ถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากๆ เนื่องจากเครื่องให้อาหารสำหรับสุนัขจะมีส่วนที่เป็นช่องบรรจุอาหารเอาไว้ด้านใน หากสุนัขของคุณตัวใหญ่และมีความแข็งแรง จะต้องเลือกเครื่องให้อาหารประเภทที่มีความทนทานเป็นพิเศษ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายจากการกระทำของสุนัขได้

4. เลือกซื้อจากความถี่ของมื้ออาหาร

ในส่วนนี้อาจต้องพิจารณาจากปริมาณอาหารที่เหมาะสมเป็นหลัก หากเป็นลูกสุนัขตัวเล็กที่มีอายุน้อยกว่า 5 เดือน อาจต้องให้อาหารวันละ 3-4 มื้อ แต่ละมื้อให้ในปริมาณน้อย ส่วนสุนัขที่โตแล้วก็อาจให้ 2 มื้อต่อวัน แต่เพิ่มปริมาณอาหารให้เยอะขึ้นหน่อย ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อเครื่องให้อาหารก็ควรพิจารณาความถี่ในการให้อาหารกับสุนัข

5. เลือกซื้อจากการบำรุงรักษาง่าย

ถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญไม่แพ้กัน เครื่องให้อาหารสุนัขที่ดีควรจะมีความแข็งแรง สามารถบำรุงรักษาได้ง่าย เพราะเมื่อใช้งานมาได้สักระยะก็จะต้องมีการทำความสะอาดเพื่อรักษาให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้นาน ดังนั้นถ้าเลือกซื้อเครื่องให้อาหารที่ดูแลรักษาได้ง่ายก็จะช่วยประหยัดเวลาและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

6. เลือกซื้อจากโหมดตั้งเวลา

ในกรณีที่เลือกซื้อเครื่องให้อาหารที่มีโหมดตั้งเวลาและทำงานแบบอัตโนมัติก็จะช่วยให้ผู้เลี้ยงสุนัขเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะไม่จำเป็นจะต้องอยู่บ้านและรอให้อาหารสุนัขตามเวลา เพียงแค่ตั้งตารางเวลาในการให้อาหารสุนัขตามความต้องการ เท่านี้ก็จะสามารถทำให้สุนัขได้กินอาหารตามเวลาที่ตั้งไว้แล้ว ซึ่งจะช่วยให้สุนัขกินอาหารเป็นเวลามากขึ้นด้วย

7. เลือกซื้อที่เชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นและโทรศัพท์ได้

หากเลือกซื้อเครื่องให้อาหารสุนัขแบบอัตโนมัติที่มีฟังก์ชันในการเชื่อมต่อผ่านแอพ  ทางโทรศัพท์ได้ก็จะยิ่งทำให้การให้อาหารสุนัขของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถกดให้อาหารสุนัขได้ตามความต้องการ และจะทำให้คุณควบคุมการทำงานของเครื่องให้อาหารของสุนัขได้ตามที่ต้องการด้วย

8. เลือกซื้อที่มีฟังก์ชั่นติดตั้งกล้อง

ถ้าหากเครื่องให้อาหารของสุนัขมีโหมดติดตั้งกล้องได้ก็จะยิ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้กับคุณมากขึ้น เพราะถ้าหากติดตั้งกล้องเอาไว้จะทำให้คุณสามารถรับรู้ได้ว่าสุนัขของคุณกินอาหารตามที่ให้ไว้หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถสังเกตปฏิกิริยาและพฤติกรรมของสุนัขได้อีกด้วย

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการซื้อเครื่องให้อาหารสุนัข

ข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องให้อาหารสุนัข

1. ขนาดถังบรรจุอาหารสุนัข

การซื้อเครื่องให้อาหารสำหรับสุนัขจำเป็นอย่างยิ่งที่จะเลือกขนาดถังบรรจุอาหารให้เหมาะสม แนะนำให้เลือกขนาดที่กำลังพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป อีกทั้งบางรุ่นมีฝาปิดที่ไม่อาจป้องกันอากาศเข้าไปได้ ซึ่งส่งผลให้อาหารเม็ดเปลี่ยนสภาพได้

2. ฝาปิดถังบรรจุอาหารสุนัข

ในการเลือกซื้อเครื่องให้อาหารสุนัขสักเครื่องนั้น แนะนำให้เลือกฝาปิดถังบรรจุอาหารสุนัขที่สามารถป้องกันอากาศเข้าไปได้ นอกจากจะช่วยให้อาหารสุนัขไม่เปลี่ยนสภาพแล้ว ยังช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงที่ฝุ่นละอองหรือเชื้อโรคที่อาจเข้าไปได้ด้วย

3. เครื่องชั่งน้ำหนัก

เครื่องชั่งน้ำหนักจะช่วยกำหนดปริมาณอาหารที่เหมาะสมตามความต้องการ ดังนั้นจึงถือว่ามีความสำคัญมากพอสมควร ผู้ซื้อควรเลือกเครื่องให้อาหารแบบอัตโนมัติที่มีเครื่องชั่งปริมาณอาหารคุณภาพดี และสามารถบอกน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ จะช่วยให้สุนัขของคุณได้รับอาหารแต่ละมื้อตรงตามที่กำหนดไว้ได้

4. หน้าจอแสดงผล

ส่วนใหญ่หน้าจอของเครื่องให้อาหารของสัตว์เลี้ยงรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์จะมีทั้งแบบ LED และ LCD สามารถเลือกตามที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ควรเลือกเครื่องให้อาหารที่มีหน้าจอแสดงผลแบบที่สามารถตั้งค่าใช้งานได้ง่าย สามารถแสดงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ซึ่งจะทำให้การตั้งค่าของคุณง่ายและได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

5. ฟังก์ชั่นการทำงาน

หากต้องการเครื่องให้อาหารสำหรับสุนัขแบบอัจฉริยะที่สามารถทำงานอัตโนมัติได้อย่างครอบคลุม และช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ก็ควรเลือกซื้อเครื่องให้อาหารประเภทที่สามารถเชื่อมต่อผ่านแอพ หรือผ่านมือถือได้ นอกจากนี้ควรเลือกเครื่องที่สามารถเชื่อมต่อปลั๊กไฟและชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วย ในกรณีที่ไฟดับจะช่วยให้สุนัขของคุณยังได้รับอาหารตามปกติอยู่

ขั้นตอนการใช้งานเครื่องให้อาหารสุนัข

 • ขั้นตอนแรกผู้ใช้จะต้องกำหนดการตั้งค่าเวลาตามคู่มือที่มีได้ไตั้งเวลาทั้งปุ่ม MODE และ SET เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
 • หากว่าทำการตั้งเวลาไม่ได้ หน้าจอไม่แสดงผลอะไร เครื่องให้อาหารอาจจะค้างอยู่ ให้ทำการกดปุ่ม Reset เพื่อให้เครื่องเซตตัวใหม่
 • ใส่อาหารลงไปในเครื่องให้อาหาร แล้วกดตั้งปริมาณอาหารที่ต้องการจะใส่ลงไปในเครื่องให้อาหารสุนัขในแต่ละครั้ง
 • เมื่ออาหารเริ่มไหลออกมา ให้ทำการจับเวลา เมื่อได้อาหารตามปริมาณที่ต้องการแล้วให้หยุดปุ่มหยุด แล้วมาบันทึกเวลาไว้ เพื่อความสะดวกในรอบต่อไป

คำถามที่พบบ่อยสำหรับการใช้เครื่องให้อาหารสุนัข

คำถามที่พบบ่อยสำหรับเครื่องให้อาหารสุนัข

1. อาหารสามารถอยู่ในเครื่องป้อนได้นานแค่ไหนก่อนที่จะเหม็นอับ

เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยไม่น้อย เพราะอาหารสุนัขส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสำเร็จรูป ซึ่งมีอัตราการแปลงสภาพได้ง่ายหากมีอากาศเข้าไปหรืออยู่ในที่ที่ไม่เหมาะสม สำหรับอาหารของสุนัขนั้นจะสามารถอยู่ในถังบรรจุอาหารได้นาน 15-20 วันหากมีอาหารสุนัขหลงเหลืออยู่ภายในถังบรรจุเกินระยะเวลาดังกล่าวก็ควรนำออก เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ ที่สำคัญไม่ควรเก็บอาหารไว้ในเครื่องให้อาหารสุนัขนาน จนเกิดการสะสมส่งกลิ่นเหม็นอับ

2. ควรให้อาหารสุนัขวันละกี่ครั้ง

โดยทั่วไปแล้วสุนัขมักจะกินอาหารในแต่ละมื้ออยู่ในปริมาณที่มากพอสมควร หากเป็นสุนัขปกติทั่วไปควรให้อาหารวันละ 2 มื้อ ในปริมาณที่เหมาะสม ในกรณีเป็นลูกสุนัขอายุน้อยกว่า 5 เดือน อาจจะแบ่งได้วันละ 3 หรือ 4 มื้อ เนื่องจากกระเพาะของลูกสุนัขยังทำงานได้ไม่เต็มที่

3. ควรทำความสะอาดเครื่องให้อาหารสุนัขหรือไม่

ผู้ที่ใช้เครื่องให้อาหารสำหรับสุนัข ควรนำชามที่ใส่อาหารมาล้างทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งสนิทก่อนที่จะนำกลับไปใช้ใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอาหารชื้น นอกจากนี้ก็ควรหมั่นตรวจสอบดูว่าส่วนอื่นๆ ของเครื่องให้อาหารมีความสะอาดมากพอที่จะใช้งานต่อไปหรือไม่ และการล้างทำความสะอาดควรทำอย่างน้อยเดือนละครั้ง

4. สุนัขจะทำลายเครื่องให้อาหารสุนัขหรือไม่

ผู้เลี้ยงสุนัขหลายคนอาจมีความกังวลอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ดุ ในกรณีนี้แนะนำให้เลือกเครื่องให้อาหารสำหรับสุนัขแบบอัตโนมัติที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ และสุนัขไม่สามารถทำลายได้ ในช่วงแรกคุณอาจจะต้องฝึกให้สุนัขกินอาหารจากอุปกรณ์ดังกล่าว โดยที่คุณต้องอยู่ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสุนัขของคุณจะไม่ทำลายเครื่องให้อาหาร

5. เครื่องให้อาหารของสุนัขแบบอัตโนมัติดีอย่างไร

เครื่องให้อาหารสุนัขแบบอัตโนมัติที่มีฟังก์ชันการทำงานพิเศษจะทำให้การให้อาหารสุนัขเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น หากผู้ที่เลี้ยงสุนัขมีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีก็สามารถติดตั้งผ่านแอพ ผ่านมือถือได้ ซึ่งจะสามารถตั้งโปรแกรมตารางการให้อาหารสุนัขขณะที่อยู่นอกบ้านได้ และสามารถเปลี่ยนแปลงเวลา รวมถึงดูสุนัขของตนเองได้ว่ากินอาหารหรือไม่ อย่างไรก็ตามเครื่องให้อาหารแบบอัตโนมัติที่พึ่งพาแรงโน้มถ่วงของโลกหรือเครื่องที่มีฟังก์ชันน้อย ก็ยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน

รีวิวเครื่องให้อาหารสุนัข

ขอบคุณช่องยูทูป daowry channel

สรุป

เครื่องให้อาหารสุนัข ถือว่าเป็นไอเทมของสัตว์เลี้ยงที่ผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงสุนัขไม่ควรพลาด ที่จะเลือกซื้อมาไว้ติดบ้านสักเครื่องกันเลย เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาและเน้นความสะดวกสบายแต่อยากให้สัตว์เลี้ยงที่รักนั้นได้ทานอิ่มท้องเสมอ แต่อย่างไรก็ตามเครื่องให้อาหารที่ออกแบบมาใช้งานกับสุนัขโดยเฉพาะนั้น ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อ ผู้ใช้งานหรือเจ้าของสัตว์เลี้ยงควรพิจารณาเลือกซื้อที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

เครื่องให้อาหารสุนัข Boqi factory

เครื่องให้อาหารสุนัข Boqi factory
-ขนาดความจุที่ใส่อาหาร 2.5 กิโลกรัม
-ดีไซน์สวยงาม ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนทาน ไม่แตกหักง่าย

เครื่องให้อาหารสุนัข Homelike

เครื่องให้อาหารสุนัข Homelike
-ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูง ปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง
-ฐานมั่นคง ไม่ล้มหกง่าย และมีแผ่นกันลื่นรองใต้ฐาน
-ขนาดสินค้า กว้าง 20 ซม. x ยาว 32.5 ซม. x สูง 31 ซม.

เครื่องให้อาหารสุนัข CATTO STORE

เครื่องให้อาหารสุนัข CATTO STORE
-ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี น้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้งาน
-ดีไซน์ทันสมัย ประกอบและใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-ขนาดความจุที่ใส่อาหาร 3.8 กิโลกรัม

เครื่องให้อาหารสุนัข Herooil

เครื่องให้อาหารสุนัข Herooil
-ขนาดความจุที่ใส่อาหาร 1.5 กิโลกรัม
-ขนาดกะทัดรัด ฝาครอบถอดออกทำความสะอาดได้
-เหมาะและสะดวกสำหรับท่านใดที่ไม่อยู่บ้านหลายวัน

เครื่องให้อาหารสุนัข Thai.Th

เครื่องให้อาหารสุนัข Thai.Th
-ผลิตจากพลาสติกเนื้อหนา ทนทานสีสันสดใสสวยงาม
-เหมาะสำหรับน้องหมาน้องแมว ทำความสะอาดง่าย
-ขนาดความจุที่ใส่อาหาร 500 มิลลิลิตร

เครื่องให้อาหารสุนัข Papifeed

เครื่องให้อาหารสุนัข Papifeed
-ขนาดความจุที่ใส่อาหาร 3.5 ลิตร / 7 ลิตร
-สามารถตั้งเวลาหรือปริมาณอาหารได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก
-สามารถควบคุมการทำงานผ่าน Smart Home ได้

เครื่องให้อาหารสุนัข Digital Pet

เครื่องให้อาหารสุนัข Digital Pet
-ขนาดความจุที่ใส่อาหาร 5.5 ลิตร
-ขนาดของสินค้า 15.25 นิ้ว x 8.6 นิ้ว x 15.2 นิ้ว
-ผลิตจากพลาสติก ABS ทำจากปลอดสารพิษไม่เป็นอันตราย

เครื่องให้อาหารสุนัข Petoneer

เครื่องให้อาหารสุนัข พีโตเนียร์
-ขนาดความจุที่ใส่อาหาร 1.5 กิโลกรัม มีช่องใส่ Power Bank
-มีเซ็นเซอร์ป้องกันอาหารล้นชามและเตือนเมื่ออาหารใกล้หมด
-ผลิตจากวัสดุทำจาก Food Grade ABS ไม่มีกลิ่น ปลอดภัย

เครื่องให้อาหารสุนัข KUMA

เครื่องให้อาหารสุนัข KUMA
-ชามใส่อาหารสามารถถอดออกได้ ทำความสะอาดง่าย
-ขนาด กว้าง 20.5 ซม. X ยาว18.5 ซม. X สูง21 ซม.
-ขนาดกระทัดรัด วางที่ไหนของบ้านก็ได้ ไม่เกะกะ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า