ตู้ปลา 10 อันดับ แบบไหนดี 2024 สวย ทน ราคาถูก มีให้เลือกหลากหลาย

ตู้ปลา แบบไหนดี

สารบัญ

ตู้ปลาเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่ต้องการเลี้ยงปลา ซึ่งผู้เลี้ยงจะต้องศึกษามาเป็นอย่างดีในระดับนึงเพื่อที่จะเลือกอย่างถูกต้อง และเหมาะสมไม่ทำให้ปลาตาย เช่นดูว่าเลี้ยงจำนวนมาก-น้อยเท่าไร่ ปลาชนิดอะไร โตสุดแล้วมีขนาดเท่าไร่ ทุกอย่างเหล่านี้มีผลที่ถ้าหากคำนวณไม่ดีแล้ว โอกาสที่ปลาจะตายมีมากเลยทีเดียว

เลี้ยงปลาสวยงามอะไรดี

1.ปลาหางนกยูง

ปลาหางนกยูง

นอกจากเป็นปลาสวยงามที่มีผู้คนให้ความนิยมในการเลี้ยงแล้วนั้น ยังเป็นชนิดปลาที่มีการเลี้ยง และดูและง่าย ทั้งในเรื่องการเปลี่ยนน้ำ และทำความสะอาดตู้ปลา ในแต่ละอาทิตย์ให้ดูดน้ำก้นตู้ และเศษสกปรกที่อยู่ก้นตู้ทิ้ง เหลือน้ำเก่าครึ่งตู้

หลังจากนั้นให้นำน้ำประปา ที่เรารองทิ้งไว้ล่วงหน้า 1-2 ชั่วโมงใส่เข้าไป เพื่อให้ปลาปรับสภาพกับน้ำเดิมได้ การให้อาหารสามารถให้ร่วมระหว่างไรแดง, ไรทะเล และอาหารเม็ดสำหรับปลาที่มีครีบหลัง เม็ดขนาดเล็ก

2.ปลานีออน

ปลานีออน

เสน่ห์และสิ่งที่น่าดึงดูดให้ผู้คนหันมานิยมเลี้ยงปลาชนิดนี้ คือ แสงที่ส่องสว่างในเวลามืด หรือการเปิดไฟตู้ปลา ก็จะช่วยให้แสงจากตัวปลานีออนชนิดนี้ มีความสวยงามมากขึ้น ในเวลาที่แสงจากตู้ตกกระทบที่ตัวปลา ควรอยู่ในตู้ที่มีขนาด 14 นิ้วขึ้นไป

หากต้องการติดหลอดไฟที่ตู้ ควรใช้รูปแบบของไฟกลมเล็ก 15 วัตต์ โดยเสียบเข้ากับ รางปลั๊กไฟ และอาจมี ไฟเซ็นเซอร์ ติดที่ผนังห้อง ห่างออกมาจากตู้เพื่อให้เกิดความสว่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

หากเป็นช่วงอากาศหนาว หรือตู้อยู่ในห้องที่เปิด แอร์เคลื่อนที่, แอร์ตั้งพื้น , แอร์เพดาน , แอร์อินเวอร์เตอร์ , แอร์ 4 ทิศทาง , พัดลมทาวเวอร์ ควรตั้งค่าฮีตเตอร์ที่ 23-30 องศาเซลเซียส เมื่อให้ไรแดง หรือไรทะเลเป็นอาหารให้กับปลาแล้ว เราจะสามารถนอนบน เก้าอี้เอนนอน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน ดูแสงที่ออกจากตัวปลาอย่างสวยงาม  

3.ปลาเทวดา

ความนิยมเลี้ยงมาจากชื่อของปลาชนิดนี้ Angel Fish ที่มีความสวยงามในแบบเรียบๆ หากจะมองว่าเป็นความสวยงามแบบคลาสสิกก็ว่าได้ ปลาชนิดนี้จะมีลักษณะเด่นคือ มีครีบทั้งที่หลัง, ครีบหาง และครีบที่ก้น อีกทั้งมีจุดเด่นตรงครีบที่ท้องจะเป็นเส้นยาว และสีพาดกลางลำตัวเป็นสีเทาเหลือบเงิน กับสีดำ

ด้วยนิสัยที่รักสงบ จึงสามารถเลี้ยงอยู่กันเป็นฝูงได้ และยังสามารถเลี้ยงร่วมกับปลาชนิดอื่นๆ ได้ แต่มีข้อแม้ที่เราจำเป็นที่จะสังเกต ปลาเทวดาแต่ละตัวก่อนว่า มีตัวไหนที่มีนิสัยก้าวร้าว ก็จำเป็นต้องแยกออกมา

เพราะหากเลี้ยงรวมกับตัวอื่นๆ อาจทำให้เกิดการกัดกันได้ หรือหากมีปลาเงินปลาทอง กับ ปลาหางนกยูง เราสามารถเลี้ยง 2 ชนิดนี้รวมกัน และแยกปลาเทวดาออกมาอีกตู้

4.ปลาปักเป้าจุดเขียว หรือฟิชโช่

ปลาพิชโช่ ปักเป้าจุดเขียว

ด้วยรูปร่างหน้าตาของปลาชนิดนี้ หลายคนที่นำมาเลี้ยงอาจหลงเสน่ห์ ในความน่ารัก ที่มีรูปร่างอ้วน จริงๆ แล้วปลาชนิดนี้เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของปลาปักเป้า แต่ไม่มีนิสัยดุร้าย สามารถกินอาหารที่มีการเคี้ยวร่วมด้วย

อย่างเช่น กุ้งตัวเล็ก, หอยทาก หรืออาหารเม็ดร่วมด้วย ควรเลี้ยงน้ำกร่อยที่มีการผสมเกลือเล็กน้อยเท่านั้น สิ่งสำคัญคือ พื้นที่ในตู้ ควรเลือกตู้ที่มีขนาดใหญ่ สำหรับการเลี้ยงปลาลักษณะนี้  ควรมีการทำความสะอาดตู้ทุกอาทิตย์

5.ปลาเงิน ปลาทอง

หากเราพูดถึงปลาสวยงามแล้วละก็ คงไม่มีใครลืมที่จะคิดถึงปลาชนิดนี้อย่างแน่นอน หากมีอุปกรณ์ในการเลี้ยงปลาสวยงามที่ครบแล้ว การเลี้ยงปลาชนิดนี้ในเรื่องการดูแลถือเป็นเรื่องง่าย เน้นในเรื่องของการให้อาหาร ที่ตรงกับชนิดของปลา และไม่ให้บ่อย หรือปริมาณที่มากจนทำให้น้ำเน่าเสีย

รวมถึงการทำความสะอาดตู้ปลา  การเปลี่ยนน้ำเข้าไปในตู้ ควรเป็นน้ำที่วางตั้งไว้ จนไม่มีกลิ่นคลอรีนแล้ว, พื้นที่ในตู้มีความกว้างพอกับจำนวนปลา, มีตัวกรองน้ำ และตัวปั๊มออกซิเจน  เท่านี้เราก็จะมีทั้งปลาที่เลี้ยงเอาไว้ดูเล่น, เพื่อความสวยงาม และเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับที่พักอาศัยร่วมด้วย

อุปกรณ์เลี้ยงปลาสวยงาม

อุปกรณ์สำหรับตู้ปลา

1.ตู้เลี้ยงปลา 

ขวดโหล, ตู้ปลาขนาดเล็ก

ซึ่งหากดูโดยรวมนั้น อาจมีความสวยงาม และสะดวกในการเคลื่อนย้าย หรือพกพาไปด้วยในทุกที่ แต่ส่วนใหญ่ขวดโหล หรือตู้ปลาขนาดเล็กนี้ จะมีความจุน้ำที่ใส่เพียงแค่ 3-6 ลิตรเท่านั้น ซึ่งหากเป็นการเลือกเลี้ยงปลา ที่จำเป็นต้องใช้ออกซิเจนมากในการหายใจ อย่างเช่น ปลาปักเป้า, ปลาเงิน ปลาทอง น้ำเพียงเท่านี้อาจไม่เพียงพอที่จะสร้างอากาศที่เป็นออกซิเจนให้กับปลาสวยงามได้

สิ่งที่สังเกตได้ว่า ปลาที่เราเลี้ยงนั้นเริ่มมีการรับออกซิเจนที่ไม่เพียงพอ คือการว่ายเหนือผิวน้ำตลอดเวลา ทั้งนี้เป็นสิ่งที่แสดงออกว่า ภายในน้ำมีออกซิเจนที่ไม่เพียงพอต่อระบบการหายใจ ของปลาที่เรานำมาเลี้ยงไว้ สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือ หาตู้ปลาที่ใหญ่ และมีความจุของน้ำมากขึ้น ซึ่งโดยปกติทั่วไป การเลี้ยงปลาสวยงามควรที่จะเลี้ยงโดยใช้ตู้กระจก ที่ให้ปลามีพื้นที่ในการว่ายน้ำ และรวมถึงความจุของน้ำ และออกซิเจที่เพียงพอกับจำนวนของปลา

ตู้เลี้ยงปลา

การหาตู้ปลาที่เป็นกระจก หรือตู้เลี้ยงปลาวัสดุอะคริลิค ที่มีความใสเหมือนกระจก แต่มีน้ำหนักเบา จะเป็นเรื่องที่ดีต่อปลาที่เราเลี้ยงเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับปลาที่เราเลี้ยง ได้มีปริมาณความจุของน้ำเพิ่มขึ้น, มีพื้นที่ว่ายภายในตู้มากขึ้น รวมถึงค่าออกซิเจนที่มีมากกว่า การรเลี้ยงในขวดโหล

เมื่อเรามองเห็นข้อดี และประโยชน์ของปริมาณที่เราควรมีในการเลี้ยงปลา หรือความจุของน้ำในตู้ปลา ดังนั้นหากเราจะคำนวณขนาดของตู้ที่มีหน่วยเป็นนิ้ว ความหมายคือ เป็นการวัดตามความยาวของตู้ปลา ที่นิยมให้มีรูปทรงความยาวมากกว่าความสูง เพื่อให้มีมุมมองในการมองเห็นปลาได้สวยงาม เราสามารถเทียบค่าขนาดของตู้ปลาได้ดังนี้ คือ

ขนาด (นิ้ว)กว้างxยาวxสูง (ซม.)ความจุ (ลิตร)
1012x25x154.5
1418x35x2012.6
1620x40x3225.6
1823x45x3233.1
2025x50x3240.0
3640x90x45162.0
6045x152x45307.8

2.เครื่องปั๊มออกซิเจน

เครื่องปั๊มออกซิเจนสำหรับตู้ปลา

หลักการทำงานของเครื่องนี้ เพื่อให้เกิดออกซิเจน ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับปลาสวยงาม เครื่องปั๊มอากาศ หรือ Air Pump เมื่อเปิดเครื่องทำงานนั้น จะมีการดูดเอาอากาศส่งไปตามสายยาง หรือท่อ ที่ปลายท่อจะจุ่มลงไปในตู้ปลา ซึ่งปริมาณของออกซิเจน จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับ ความลึกของตู้ที่ปลายสายถึงด้วย

ลมที่ดูดเข้าไปในตัวเครื่อง จะกระจายฟองอากาศที่อยู่ตรงหัวทราย และออกซิเจนในอากาศจะละลายลงไปจนเกิดฟองอากาศเหนือผิวน้ำ ระดับการพ่นกระจาย และรุพรุนของหัวทรายมากแค่ไหน ก็เท่ากับตัวออกซิเจนที่มากตามไปด้วย รวมถึงปัจจัยที่สำคัญคือ การเลือกตัวปั๊มอากาศ ควรเลือกในระดับที่มีแรงปั๊มที่มากร่วมด้วย

ดังนั้นหากเราต้องการให้ปลาได้รับออกซิเจนที่มาก ควรเลือกขนาดตู้ที่ใหญ่ และเหมาะสมกับปริมาณของจำนวนปลา ยิ่งตู้มีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ความจุน้ำมาก และการที่ออกซิเจนจะละลายในน้ำจนเกิดฟองอากาศก็มีมากขึ้น, ระดับหัวทรายที่อยู่ที่ก้นตู้ ควรมีความลึก, รูกระจายพ่นของฟองอากาศ หรือรูพรุนตัวหัวทรายควรมีการกระจายได้อย่างดี ไม่ตัน ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยที่จะช่วยให้ปลาสวยงามได้รับออกซิเจนที่เพียงพอ

แอร์ปั๊ม

3.เครื่องกรองน้ำ

ตัวเครื่องกรองจะตัวแผ่นใยกรอง โดยมีการดึงน้ำในตู้เข้ามาในตัวแผ่นกรอง รวมถึงการดูดเอาเศษอาหารที่เหลือ และเศษสิ่งสกปรกจะโดนดูดเข้าไปติดกับตัวกรวดในตัวเครื่องกรอง น้ำใสจะไหลผ่านออกมาจากแผ่นกรอง ออกมาที่ตู้ปลาแทน

4.เครื่องทำความร้อน, ฮีตเตอร์

โดยมีหลักในการพิจารณาง่ายๆ คือ หากน้ำในตู้มีปริมาณ 1 ลิตรจะต้องใช้ตัวฮีตเตอร์ 1 วัตต์ ซึ่งหากเป็นช่วงอากาศที่เข้าสู่ฤดูหนาว หรือในห้องที่วางตู้ปลา และมีการเปิดแอร์ร่วมด้วย ควรตั้งฮีตเตอร์ที่ระดับ 23-30 องศาเซลเซียส

5.ของตกแต่ง

ไม่ว่าจะเป็นหินกรวด หรือปะการังของปลอม ที่นำมาแต่งภายในตู้นั้น ควรที่จะมีการสลับนำมาทำความสะอาด หากต้องการล้างเพื่อฆ่าเชื้อโรคนั้น ควรที่จะมีการนำมาแช่น้ำเกลือเข้มข้น 1 คืน จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด และแช่น้ำจืดอีก 1 คืน ก่อนนำมาตากให้แห้ง และสลับนำหินกรวด หรือของตกแต่งอีกชุดมาใช้ การทำความสะอาดควรทำทุกอาทิตย์

ประเภทของตู้ปลา

ประเภทตู้ปลา

แบ่งตามวัสดุ

  • ตู้ปลากระจก

จะมีน้ำหนักมาก แต่มีข้อดีที่ใครหลายคนก็ยังคงนิยมใช้วัสดุแบบนี้ เป็นตู้เลี้ยงปลาอยู่คือ การทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งในเรื่องของตะไคร่ที่เกาะฝังแน่นขอบด้านข้าง และมุมของตู้ปลา อีกทั้งในการใช้งานไปสักพัก อาจเจอกับปัญหาน้ำซึม เราสามารถที่ลงยาแนวเพิ่มเติมได้

  • ตู้ปลาอะคริลิค

เป็นวัสดุที่ผลิตเป็นตู้ปลาในรุ่นใหม่ๆ มีความสวยงาม ด้วยตัวเนื้ออะคริลิคมีความใสมากกว่ากระจก รวมถึงน้ำหนักเบากว่าวัสดุที่เป็นกระจกมาก แต่สิ่งหนึ่งที่เราจำเป็นต้องรู้คือ ด้วยความสวยงามของตัวเนื้ออะคริลิค ทำให้มีราคาที่แพงกว่า วัสดุแบบกระจก อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ยากกว่าวัสดุที่เป็นกระจกอีกด้วย โดยเฉพาะคราบตะไคร่ตรงมุมตู้

ตู้ปลาอะคลิลิค กับ ตู้ปลากระจก

แบ่งตามลักษณะ

1.ตู้โล่ง

มีพื้นที่เยอะ สวย เลี้ยงได้ทั้งปลาและไม้น้ำ ใครชื่นชอบตู้แบบนี้จะต้องเลือกกรองที่มีอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ กรองแขวน กรองบน และกรองล่าง

-กรองแขวน มีความเงียบในระดับนึง ใช้กับการเลี้ยงปลาที่จำนวนไม่เยอะ

-กรองบน คือมีตัวปั๊มอยู่ในตู้ ความสวยงามของตู้จะลดลงมาเล็กน้อย

-กรองล่าง เป็นการดึงน้ำจากในตู้ตกลงมาด้านล่าง จะสามารถใส่วัสดุกรองได้เยอะ มีค่าใช้จ่ายสูง

2.ตู้ที่มีกรองอยู่ด้านใน

-เหมาะสำหรับมือใหม่ โดยจะแบ่งได้อีก 2 ลักษณะคือ กรองเต็ม กับกรองมุม

วิธีการเลือกซื้อตู้ปลา

การเลือกซื้อตู้ปลา

1.เลือกขนาดที่เหมาะสมกับขนาดตัวของปลาที่เลี้ยง

อย่างเช่น หากเราเลือกเลี้ยงปลาสวยงาม ที่มีขนาดตัวเล็ก อย่างปลาหางนกยูง หรือปลานีออน ก็จะมีการพิจารณาเลือกตู้ ที่แตกต่างไปจากปลากระเบนเสือดาว หรือปลาตะพัด ที่เรามักจะเรียกกันว่า ปลาอะโรวาน่า ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ากันมาก

เราสามารถดูได้จากตารางการเลือกขนาดความยาวตู้ เพื่อเทียบค่าความจุน้ำในตู้ร่วมด้วย ที่จะมีผลต่อการให้ออกซิเจนในน้ำ

2.เลือกความใหญ่ของตู้ปลาที่เหมาะสมกับปริมาณจำนวนปลา

อย่างเช่น หากเราคิดจะเลี้ยงปลาเงิน ปลาทองจำนวน 9 ตัว ควรที่จะเลือกขนาดความยาวของตู้ 48 นิ้ว เพื่อให้ปลาสามารถว่ายน้ำได้ในพื้นที่กว้างพอ อีกทั้งข้อดีของตู้ที่มีขนาดใหญ่ ความคงที่ของอุณหภูมิน้ำในตู้จะมีมากกว่า ตู้ที่มีขนาดเล็ก หรือเรียกว่า อุณหภูมิน้ำแกว่ง ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อปลาทุกชนิดที่เลี้ยง

3.วัสดุของตู้ปลา

อาจจะขึ้นอยู่กับความชอบของผู้เลี้ยงปลา ทั้งตัวเลือกที่เป็นตู้ที่เป็นวัสดุกระจก หรือตู้ที่ทำจากวัสดุที่เป็นอะคริลิค

4.ความสว่างของตู้ปลา

เราสามารถเลือกตู้เลี้ยงปลาที่มีระบบติดตั้งหลอดไฟมาพร้อมกันได้ หรือสามารถใช้ความสว่างในห้อง ที่ควรมีความสว่างของหลอดไฟที่ไม่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดความร้อนมาถึงตู้เลี้ยงปลาได้ หากที่ตั้งตู้ใกล้กับหลอดไฟจนเกินไป

โดยเฉพาะเมื่อเลือกเป็นการติดตั้งหลอดไฟกับตัวตู้เอง ควรระวังในเรื่องการกระเด็นของน้ำมาถึงขั้วหลอดไฟ หรือสามารถเลือกในแบบตู้สำเร็จรูป ที่มีการติดตั้งทั้งระบบให้ความสว่าง, ระบบการกรองน้ำ และเครื่องปั๊มอากาศไปในตัว

5.ระบบกรองน้ำ

ผู้เลี้ยงปลาสามารถตัดสินใจ ในการพิจารณาเลือกซื้อตู้ครั้งแรก ว่าต้องการมีตู้เลี้ยงปลา ที่มีระบบกรองน้ำติดมากับตัวตู้เลยหรือไม่ เพราะในบางตู้นอกจากมีระบบกรองน้ำมาพร้อมกับตู้เลี้ยงปลาเลยนั้น

ส่วนใหญ่จะมาด้วยกันกับระบบปั๊มอากาศ หรือเครื่องปั๊มออกซิเจน และหลอดไฟส่องสว่างติดกับตัวตู้ นอกจากนั้นสำหรับบางตู้ จะมีตัววัดอุณหภูมิน้ำด้านบนตู้อีกด้วย

วิธีจัดตู้ปลา

การจัดตู้ปลา

1.ล้างตู้ปลา รวมถึงของตกแต่งด้วยน้ำสะอาด หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาเคมี หรือน้ำยาทำความสะอาดทุกชนิด เพราะอาจมีสารตกค้างหลงเหลือไว้

2.วางของตกแต่งภายในตู้ปลา อย่างเช่น ต้นไม้ปลอม, ประการัง, หรือหินกรวดรองพื้นตู้

3.ติดตั้งระบบเครื่องกรองน้ำ และเปิดเครื่องทิ้งไว้ 1-2 วัน

4.ติดตั้งระบบปั๊มอากาศ หรือตัวให้ออกซิเจน วางหัวทรายพ่นฟองอากาศที่ก้นตู้

5.ก่อนนำปลาลงในตู้ ให้นำน้ำในตู้ที่เราเตรียมไว้ ใส่ลงในถุงที่มีปลาอยู่ ในอัตราส่วน 1:1 เพื่อให้ปลาปรับสภาพกับน้ำเดิม และน้ำใหม่ในตู้ได้ รอเวลาอีก 5-10 นาที

6.นำปลาปล่อยลงในตู้ สิ่งที่ควรพิจารณา และตรวจสอบถึงที่ทางของการวางตู้ที่ใส่ปลาก็คือ ต้องเป็นที่ๆ มีอากาศถ่ายเทดี แต่ต้องไม่ร้อน หรือโดนแดดส่องลงมาทางตรง ควรเป็นที่ๆ มีแสงสว่างไม่จ้าจนเกินไป

แนะนำมือใหม่ที่จะเลี้ยงปลาเรื่องตู้ปลา

ขอบคุณช่องยูทูป Thai Aquarium Center

สรุป

การเลี้ยงปลาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ การศึกษามาอย่างดีจะช่วยให้ปัญหาหมดไป ก่อนจะเลี้ยงควรเริ่มตั้งคำถามว่า จะเลี้ยงปลาชนิดอะไร และปริมาณในการเลี้ยงมากน้อยแค่ไหน เพื่อที่ว่าจะได้เลือกขนาดของตู้ปลาที่ถูกต้อง โดยส่วนมากตู้ปลาใหญ่และจำนวนปลามีน้อยตัวจะไม่ค่อยพอเจอกับปัญหา

เมื่อเลือกขนาดตู้ได้แล้วผู้เลี้ยงต้องมาพิจารณาถึงเรื่องกรองอากาศอีก ซึ่งก้อมีหลายแบบ ตามเนื้อหาด้านบน ควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการ เช่น ถ้าต้องการให้ตู้ปลาสวยๆ ควรเลือกแบบตู้โล่ง กรองนอก เป็นต้น เรื่องไฟส่องสว่างก็สำคัญเลือกให้ดี เลือกให้ถูก คุณจะสนุกเพลิดเพลินนั่งมองตู้ปลาได้ทั้งวัน

ตู้ปลากัด

ตู้ปลามินิ
– ตู้ปลามินิ ไม่มีไฟ LED ต้องซื้อแยก
– ขนาด 12 * 8 * 10.5 ซม
– ทำจากพลาสติกเนื้อดี แข็งแรง
– สำหรับใส่ปลาตัวต่อตัว

ตู้ปลาขนาดเล็ก

ตู้ปลาขนาดเล็ก
– ตู้ปลาขนาดเล็กพร้อมตัวปั๊ม
– ขนาด 20.8*19.5*20cm
– ทำมาจากพลาสติกเนื้อแข็ง

ตู้ปลา Geometry Fish Tank Pro

ตู้ปลา Geometry Fish Tank Pro
– ตู้ปลาอัจฉริยะ สามารถต่อ app กับมือถือได้
– มีไฟ LED พร้อมตัวปั๊ม
– ขนาด 382mm*166mm*229mm
– ผลิตจากพลาสติก ABS

ตู้ปลา EJA

ตู้ปลา EJA
– ตู้ปลาทรง 16 นิ้ว เหมาะสำหรับเลี้ยงปลาสวยงาม
– ขนาด 40x19x24cm

ตู้ปลานาโน Crab Aqua

ตู้ปลานาโน Crab Aqua
– ตู้ปลานาโนดูดน้ำเองอัตโนมัติ
– ขนาด 17x18x16.5cm
– ปริมาณน้ำ 2.7 ลิตร

ตู้ปลาตั้งโต๊ะ JENECA TG-03

ตู้ปลาตั้งโต๊ะ JENECA TG-03
– ตู้ปลาพร้อมปั๊มน้ำในตัว
– ความจุ 1.5 ลิตร
– ขนาด 21*10*13 ซม.

ตู้ปลา Xiaomi Huafajihe Mini Lazy Pro

ตู้ปลา Xiaomi Huafajihe Mini Lazy Pro
– ตู้ปลาอัจฉริยะสไตล์มินิมอล
– สามารถปรับเปลี่ยนสีไฟ LED ได้
– ขนาด 10.2 x 20.3 x 25.4 ซม

ตู้ปลา SNC Economy Tank AT-193

ตู้ปลา SNC Economy Tank AT-193
– ตู้ปลา 24 นิ้ว ใสเจียร์ริมด้วยระบบเจียร์ขัดน้ำทั้งใบ
– ขนาด 60x30x35cm
– ความหนาของกระจก 5 มม.

ตู้ปลา Haqos ES400

Haqos ES400
– ตู้ปลาพร้อมไฟ LED และตัวปั๊มน้ำ
– ขนาด 16cmx40cmx37cm
– กระจกหนาพิเศษแข็งแรงทนทาน

ตู้ปลานาโน

ตู้ปลานาโน
– ตู้ปลานาโน พร้อมตัวกรองน้ำ
– ขนาด 9.5cm x 18cm x 21cm (กว้างxยาวxสูง)
– ทำมาจากอะคริลิคเนื้อดี
– มีความใส แข็งแรงทนทาน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า