กระเป๋าใส่แมว 10 อันดับ แบบไหนดี 2024 น่ารักๆ มีทรงอวกาศ สะพายหลัง

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี

สารบัญ

แมวเป็นสัตว์ที่มีทั้งประวัติการนับถือ และเชื่อกันมาตั้งแต่ในอดีต จนมาถึงทุกวันนี้กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความนิยมแพร่หลาย ทั้งผู้สูงอายุ, คนทำงาน รวมถึงเด็กที่มองเห็นแมวเป็นสัตว์ที่มีความน่ารัก ทั้งรูปร่าง, หน้าตา และนิสัยความขี้อ้อน หากในวันนี้ที่เราเลี้ยงแมวอยู่ หรือกำลังวางแผนที่จะเลี้ยงก็ตาม มาดูกันว่าอุปกรณ์สำหรับการเลี้ยงแมวชิ้นนี้ มีอะไรที่เราควรต้องรู้กันบ้าง

กระเป๋าใส่แมวมีกี่ประเภท

ประเภทของกระเป๋าใส่แมว

ไม่ว่าจะเป็นร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงออนไลน์ หรือร้าน pet shop เวลาที่เราต้องการจะเลือกซื้อกระเป๋าไว้ใส่แมวของเราสักตัว หรือหลายตัวก็ตาม เรามักจะเห็นกระเป๋าที่ออกแบบมาคล้ายๆ กัน ทำให้เราตัดสินใจเลือกซื้อแบบอะไรก็ได้ ให้สามารถเคลื่อนย้าย หรือพาแมวออกไปข้างนอกบ้านได้เป็นพอ

แต่อย่างเพิ่งคิดแบบนั้นทีเดียว เพราะยังมีกระเป๋าที่ใช้ใส่แมวอีกหลายแบบ ที่เน้นประโยชน์การใช้งานที่ไม่ได้เน้นเฉพาะที่ตัวแมวเท่านั้น แต่ยังเน้นการใช้งานที่สะดวกให้กับผู้เลี้ยงร่วมด้วย เพราะไหนๆ ก็ตัดสินใจซื้อแล้ว ควรเลือกของใช้ที่ดีที่สุดให้กับแมวสุดที่รักของเรา เพราะทุกการตัดสินใจเลือก คือการให้คุณภาพชีวิตที่ดีกับพวกเขาด้วย

1.กระเป๋าใส่แมวแบบมีหูจับ

กระเป๋าใส่แมวแบบมีหูจับ

ลักษณะเด่นของกระเป๋าใส่แมวประเภทนี้นั้น จะมีการออกแบบให้เหมือนเป็นกระเป๋าถือของผู้หญิง ที่ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงกระเป๋า หรือตัววัสดุที่มีตั้งแต่ เนื้อผ้าฝ้ายเย็บบุด้านในเป็นฟองน้ำ ให้มีเนื้อสัมผัสที่นิ่มทั้งด้านนอก และด้านใน เนื้อผ้าใยสังเคราะห์

ที่นิยมจะเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ เพราะมีคุณสมบัติที่เหมาะในการซักทำความสะอาด ที่สามารถแห้งได้เร็ว, เนื้อผ้าคงรูป, ไม่ยับง่าย รวมถึงโดยลักษณะเด่นของเนื้อผ้าแบบโพลีเอสเตอร์ ที่จะระบายอากาศได้ดี

ดังนั้นเหตุผลที่ทำไมเราจึงมักจะเห็น กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยง ที่ทำมาจากวัสดุที่เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งเนื้อผ้ายังมีความยืดหยุ่นได้ดี เพราะหมายถึงการรองรับน้ำหนักของแมวที่อยู่ด้านใน ทั้งในการยกกระเป๋าขึ้น และตอนที่วางกระเป๋าลง ซึ่งในแมวแต่ละตัวจะมีน้ำหนักที่ไม่เท่ากัน รวมถึงแมวที่น้ำหนักมาก หรือขนาดตัวใหญ่ร่วมด้วย

แต่สิ่งที่หลีกเลี่ยงก็คือ ผู้เลี้ยงแมวบางคน ด้วยความเห็นรูปทรงกระเป๋าประเภทนี้แล้ว คิดว่าการนำกระเป๋าถือของตัวเองมาใส่แมวก็ได้ เพียงแค่เห็นว่าขนาดกระเป๋า ที่ใหญ่กว่าตัวแมว สามารถที่จะใส่ได้ รวมถึงไม่ต้องการให้ผู้อื่นเห็น หรือสังเกตว่ามีแมวอยู่ด้านในกระเป๋า ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นเรื่องน่าอันตรายอย่างยิ่ง สำหรับแมวที่เราเลี้ยง เพราะกระเป๋าถือผู้หญิงไม่มีตัวระบายอากาศ หรือการออกแบบให้มีอากาศเข้าไป

หากเรามองกันดีๆ กระเป๋าประเภทนี้ มีการออกแบบมาให้กับแมวโดยเฉพาะ เพราะจะมีด้านข้างของกระเป๋า อย่างน้อยๆ 2 ด้านที่สามารถพับขึ้น เหมือนผ้าม่าน และมีผ้าตาข่ายให้อากาศถ่ายเทเข้าออกได้สะดวก กระเป๋าอีกจำนวนมากที่ออกแบบ ให้มีที่ระบายอากาศมากกว่านั้น โดยทำเป็นหน้าต่าง และผ้าม่านที่พับขึ้นมาได้ทั้ง 4 ด้านของตัวกระเป๋าเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าของสามารถม้วนพับขึ้นเพียงแค่ 2 ด้านก็ได้ ตามความสะดวกในการใช้งาน

ซึ่งการเลือกกระเป๋าประเภทนี้ ที่มีการผลิตออกมาเฉพาะให้กับแมวเท่านั้น จะมีวัสดุที่รองรับตัวแมว ตัดปัญหากระเป๋าฉีกขาด หรือแมวหล่นจากกระเป๋า, วัสดุที่นำมาผลิตไม่มีการเก็บความร้อน และอย่างที่เรารู้ๆ กันว่า เมื่อมีความร้อนมาก และไม่ระบายอากาศ จะเป็นทั้งผลเสีย และเป็นอันตรายกับชีวิตของสัตว์เลี้ยงของเราเกือบทุกชนิด ที่สำคัญคือ ต้องมีที่ระบายเปิดรับอากาศจากด้านนอกเข้ามาในตัวกระเป๋าร่วมด้วย

กระเป๋าใส่แมว กับ กระเป๋าถือคน

2.กระเป๋าใส่แมวแบบมีหูจับและสะพายข้าง

เป็นกระเป๋าที่นำเอาข้อดีของ กระเป๋าที่เป็นแบบมือจับอย่างเดียว มาปรับปรุงนอกจากจะมีลูกเล่น หรือ gimmick ด้วยการทำช่องระบายอากาศ ในการพับขึ้นเหมือนม่านในประเภทมือจับแล้วนั้น ที่ส่วนใหญ่กระเป๋าประเภทมือจับ จะมีขนาดกะทัดรัด เพื่อเน้นการใช้งานเพื่อความสะดวกให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยง

โดยการปรับขนาดกระเป๋าให้ใหญ่ขึ้น และเหมือนกระเป๋าผ้าของผู้หญิง โดยที่วัสดุก็จะมีตั้งแต่ ผ้าใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์, ผ้าฝ้ายที่บุความหนาของเนื้อผ้าด้วยฟองน้ำด้านใน รวมถึงวัสดุที่เป็นเนื้อผ้าใบ หรือ canvas ที่มีความทนทานทั้งการใช้งาน และรองรับน้ำหนักตัวของแมวได้ด้วย

ด้วยขนาดกระเป๋าที่มีความใหญ่มากขึ้น ด้านล่างพื้นนั่ง หรือนอนของแมวที่อยู่ภายในกระเป๋าแมวนั้น  มีการเสริมเบาะฟองน้ำให้กับแมว เพื่อให้มีความสบายเวลาที่อยู่ด้านใน อีกทั้งการเพิ่มของสายสะพายด้านข้าง ให้เหมือนเวลาผู้หญิงสะพายกระเป๋าผ้าด้านข้าง เวลาไปทำงานที่ต้องมีของใช้ หรือเอกสารเป็นจำนวนมาก

 • ทรงกระเป๋าผ้า ยื่นศีรษะออกมาได้

จุดเด่นของกระเป๋าลักษณะนี้ ที่แยกย่อยออกมาจาก การที่กระเป๋าทรงอวกาศสามารถใช้งานได้ทั้ง มือจับหูกระเป๋า หรือสะพายข้างบนไหล่ ยังมีส่วนที่ให้แมวสามารถยื่นศีรษะออกมาด้านข้างตัวกระเป๋าได้อีกด้วย กระเป๋ารูปทรงนี้จึงมีความนิยมทั้ง ผู้ที่เลี้ยงแมว และสุนัข ในการนำมาใช้งานได้ครอบคลุมกับสัตว์เลี้ยงได้ทั้ง 2 ชนิดนี้

เราจึงสามารถนำเอากระเป๋าประเภทนี้ มาใช้ในวันที่ต้องการพาแมวออกไปเดินสวนสาธารณะ, ส่วนกลางหมู่บ้าน หรือส่วนกลางคอนโด ที่มีการอนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้อย่างเปิดเผย เพราะนอกจากจะทำให้แมวมีความผ่อนคลายแล้ว การพาแมวออกมานอกบ้าน หรือนอกห้องพักนั้น ยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ให้แมวได้มองเห็นสิ่งแปลกใหม่รอบตัว ซี่งสิ่งเหล่านี้มีผลต่อสุขภาพจิตของแมวอีกด้วย

 • ทรงกล่องสี่เหลี่ยม
กระเป๋าใส่แมวทรงสี่เหลี่ยม

จุดเด่นของรูปทรงกระเป๋าใส่แมวลักษณะนี้ก็คือ พื้นที่ด้านในตัวกระเป๋า และการใช้งานให้กับแมวเมื่อเข้าไปด้านในกระเป๋าแล้ว มีการใช้งานทั้งการนั่ง และนอนได้มากกว่า แมวสามารถที่จะนอนเหยียดขาได้ในทางยาวของกระเป๋า และด้วยความที่เป็นรูปทรงกล่อง ในแบบสี่เหลี่ยม ช่วยสร้างความคุ้นชินให้กับแมว

อย่างที่เราเห็นกันว่า แมวกับกล่องกระดาษเป็นของคู่กัน เมื่อไหร่ที่แมวเห็นกล่องกระดาษไม่ว่าจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบไหนก็ตาม เป็นต้องกระโดดเข้าไปด้านใน และไม่ว่าพื้นที่ด้านในกล่องจะแคบแค่ไหนก็ตาม แมวสามารถที่จะบีบตัวเองให้เข้าไปนั่งในกล่องจนได้ และแนวคิดนี้ทำให้กระเป๋ารูปทรงนี้มีการนำมาใช้งาน ไม่แพ้กับรูปทรงอื่นๆ

แต่ในข้อดีก็มีข้อด้อยคือ ด้วยความที่มีประโยชน์พื้นที่ใช้งานมากกว่า กระเป๋าในรูปทรงกระเป๋าผ้านั้น ทำให้ผู้เลี้ยงอาจมีการสะพาย หรือถือในแบบที่ลำบากกว่ารูปทรงกระเป๋าผ้า และพักหลังๆ ผู้เลี้ยงเริ่มที่จะเปลี่ยนการใช้งานตะกร้าพลาสติก, กรงแมวพลาสติก ที่ถึงแม้จะมีการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ และกว้าง มาเป็นการใช้กระเป๋าใส่แมวรูปทรงนี้แทน เพราะเน้นความสบายของแมวในการเข้าไปด้านในกระเป๋ามากกว่า

รวมถึงกระเป๋ารูปทรงกล่องนี้ ยังมีน้ำหนักที่เบากว่า กรงแมวพลาสติกที่ใช้เคลื่อนย้ายแมว ไม่ว่าจะเป็นการพาไปโรงพยาบาลสัตว์, การพาแมวไปฝากเลี้ยง หรือแม้แต่การพาไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันก็ตาม แต่เราอาจจะต้องมีการวางแผ่นรองซับ เพื่อเวลาที่แมวอยู่ด้านในกระเป๋า และมีการขับถ่ายหนัก, เบา เราสามารถที่จะนำเบาะนั่งด้านในไปซักเพียงอย่างเดียว

3.กระเป๋าใส่แมวแบบสะพายหลัง

 • กระเป๋าเป้สะพายหลัง

กระเป๋าทรงอวกาศประเภทนี้ส่วนใหญ่ เรามักจะเห็นว่าผู้เลี้ยงที่มีรถจักรยานยนต์จะนิยมใช้กัน ด้วยความที่เน้นความสะดวกในการใช้งานมาก่อน การออกแบบกระเป๋าใส่แมวลักษณะนี้ จึงเป็นการผสมผสานระหว่างกระเป๋าเป้ของคน กับกระเป๋าสะพายข้าง ส่วนที่เหมือนกระเป๋าสะพายข้างก็คือ การที่ด้านข้างของกระเป๋า มีส่วนระบายอากาศ โดยสามารถที่จะพับขึ้นเหมือนม่าน หรือบางยี่ห้อ ก็จะเจาะเป็นหน้าต่าง ด้านในมีผ้าตาข่าย ที่เน้นการถ่ายเทอากาศให้สะดวก

ในส่วนที่เหมือนกับกระเป๋าเป้คน โดยส่วนใหญ่เรามักจะใช้งานกัน สำหรับการใส่ของที่เน้นการใช้งาน ที่มีความจุของสัมภาระที่มากไว้ก่อน แต่เป็นการรองรับน้ำหนักของแมวแทน ผ้าโพลีเอสเตอร์ และบางรุ่นของกระเป๋าแมวมีการบุเสริมชั้นเนื้อผ้าให้มีความหนาขึ้น ด้านในที่นั่งของแมวจะเปลี่ยนรูปทรงเป็นแนวตั้ง ตามลักษณะของกระเป๋าเป้แทน

ราคาที่แตกต่างกัน ถึงแม้จะเป็นกระเป๋าเป้ใส่แมวเหมือนกัน เป็นที่รูปแบบของกระเป๋าแต่ละใบ และสิ่งที่เราต้องพิจารณาร่วมกับราคาคือ ราคาสามารถบอกถึงความทนทานในการใช้งานร่วมด้วย ดังนั้นหากเราเพิ่มเงินอีกเล็กน้อย เพื่อแลกกับการใช้งานที่ดี และยาวนานกว่าก็ถือว่า เป็นการจ่ายเงินซื้อที่คุ้มค่า ทั้งการได้ตัวกระเป๋าเป้ที่มีคุณภาพ และดีต่อสัตว์เลี้ยงของเราด้วย

 • แคปซูลสะพายหลังทรงอวกาศ
กระเป๋าใส่แมวทรงอวกาศ หรือทรงแคปซูล
ทรงอวกาศแบบไม่มีพัดลม

ใครที่เป็นทาสแมวอาจจะจำได้ สินค้ากระเป๋าที่ออกมาใหม่อยู่ช่วงหนึ่ง ที่จับตามองของเหล่าคนรักแมว ก็คือเป็นกระเป๋าเป้ ที่มีพลาสติกใสด้านนอกกระเป๋า สามารถใส่แมวด้านใน และช่วยให้คนเลี้ยงมองเห็นสัตว์เลี้ยงได้จากด้านนอก อีกทั้งด้านข้างของกระเป๋าเป้ ก็ยังคงแนวคิดในการออกแบบ และผลิตเหมือนเดิมคือ มีช่องด้านข้างกระเป๋าทำเป็นที่ระบายอากาศ

ตรงนี้ในบางคนอาจจะเรียกว่า กระเป๋าเป้ใส่แมวเหมือนเดิม แต่ในศัพท์ใหม่เราจะบอกกันว่าเป็น แคปซูลแมวทรงอวกาศ ที่ตั้งมาจากพลาสติกใส ที่ทำให้เรามองเห็นน้องแมวด้านใน ว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง แต่ยังไม่สามารถเรียกแคปซูลแมวได้เต็มปาก เพราะวัสดุที่นำมาผลิต ยังเป็นผ้าใยสังเคราะห์อย่าง โพลีเอสเตอร์ เหมือนอย่างกระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋าถือที่ใช้ใส่แมว

ดังนั้นการออกมาเปิดตัวสินค้าแคปซูลแมว หรือกระเป๋าเป้แมวแบบแคปซูลนี้นั้น ยังมีลักษณะความเป็นกึ่งๆ ระหว่างความทันสมัย ที่เหมือนแมวอยู่ในยานอวกาศผ่านพลาสติกใส แต่ในความเป็นจริงนั้นก็ยังคงเหมือนกระเป๋าเป้แบบเดิมนั่นเอง รวมถึงจุดที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบต่อไปคือ ด้วยความที่เป็นพลาสติกใส ที่ทำให้เรามองเห็นแมวได้นั้น จะทำให้แมวรู้สึกอึดอัด

แบบมีพัดลม และแสงไฟ

การผลิตแคปซูลสะพายหลังตัวใหม่นี้ออกมา ทำให้หลายคนที่ตามกระแสกับกระเป๋าเป้แคปซูลในตอนแรกนั้น ต้องเปลี่ยนมาใช้แคปซูลแมวในรูปแบบนี้ เพราะเป็นการเพิ่มข้อดี ให้กับกระเป๋าแคปซูลหลายข้อทีเดียว หากเทียบกับกระเป๋าเป้ใส่แมวรุ่นเดิมๆ รวมถึงเราสามารถเรียกว่า แคปซูลแมวได้แบบเต็มปาก กับวัสดุที่ทำจากพลาสติกอย่างหนา

ที่สำคัญสิ่งที่เคยเป็นความกังวลให้กับผู้เลี้ยง เรื่องความอึดอัด และอากาศที่มีการถ่ายเทไม่ดีในแคปซูลกระเป๋าเป้รุ่นก่อนๆ นั้น ในรุ่นนี้มีอุปกรณ์เสริมด้านในแคปซูล ไม่ว่าจะเป็นช่องปล่อยลม หรือพัดลม และมีไฟให้ความสว่างในขณะอยู่ที่ในที่มืดอีกด้วย

ประโยชน์ของกระเป๋าใส่แมว

ประโยชน์กระเป๋าใส่แมว

มีความสำคัญมากพอๆกับอาหารลูกแมว เป้แมวช่วยให้เจ้าของสะดวกสบายเมื่อต้องเดินทางไปที่อื่นและนำน้องแมวไปด้วย เปย์แล้วต้องไปให้สุด กระเป๋าใส่แมวเป็นของใช้จำเป็นที่ต้องมี เวลาที่ต้องพาน้องไปรับวัคซีนหรือเวลาป่วยไม่สบายก็ต้องมีกระเป๋าไว้พาน้องไปด้วย เพื่อความปลอดภัยไม่กระโดดหนี และเกิดอันตรายต่าง ๆ กับน้องแมว

ประโยชน์ของกระเป๋าใส่แมวมีดังนี้

1.ความเป็นสัดเป็นส่วน

ในกรณีที่เจ้าของแมว มีสัมภาระ หรือกระเป๋าส่วนตัว ถุงผ้าใส่ของจำเป็น และต้องอุ้มแมว รวมถึงคนที่มีแมวมากกว่า 1 ตัว ตรงนี้ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก ที่จะช่วยให้เรานำแมวใส่ลงกระเป๋า แยกออกจากกระเป๋า และสัมภาระของใช้อย่างอื่นๆ

2.พื้นที่ส่วนตัว

นอกจากพูดเรื่องความเป็นสัดเป็นส่วน ในการจัดข้าวของ ในการหิ้ว หรือขนย้ายแล้วนั้น ในตัวาของแมวก็ยังเป็นเรื่องดี ที่มีที่นั่ง และที่นอนที่สบาย และมีมุมส่วนตัวของตัวเอง เพราะในการพาออกไปนอกสถานที่ อย่างเช่น คลินิกสัตว์เพื่อรอคิวตรวจนั้น แมวอาจจะต้องรอคิวในการตรวจหลายชั่วโมง และสถานที่อาจไม่สะดวกที่จะพาแมวออกมาเดิน

3.ความปลอดภัย

ตรงนี้เป็นผลดีทั้งต่อตัวของแมว ที่เป็นสัตย์เลี้ยง และต่อเราที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงร่วมด้วย อย่างเช่น ก่อนหน้านั้นอาจมีใครหลายคน ที่เคยชินกับการพาแมวออกนอกบ้าน ด้วยวิธีอุ้ม และเพียงแค่ใส่สายจูงเกี่ยวไว้กับปลอกคอเท่านั้น แต่ความไม่ปลอดภัยก็ยังมีอยู่ ในกรณีที่แมวเกิดตกใจอะไรขึ้นมา กระโดดออกจากอ้อมแขนเรา โดยที่เราไม่ทันระวัง และตัวสายจูงก็หลุดไปพร้อมกับตัวแมวด้วย

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมว

การเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมว

1.น้ำหนักของกระเป๋า

จากการที่เราเคยใช้อุปกรณ์ในการใส่แมว หรือเคลื่อนย้ายแมว ที่เป็นในรูปแบบของกรง, ตะกร้าพลาสติก หรือการนำ กรงกระต่าย มาใช้แทน ที่มีทั้งความหละหลวม ที่แมวสามารถหลุดหนีออกไปได้ง่ายๆ

อีกทั้งยังสร้างความอึดอัดในพื้นที่จำกัด รวมถึงอากาศที่ถ่ายเทไม่สะดวกอีกด้วย ความกังวลเหล่านี้หมดไปสำหรับกระเป๋าในรุ่นใหม่ๆ ที่ผลิตออกมา แต่สิ่งที่เราควรพิจารณาแทนที่คือ ความหนักของกระเป๋า ที่มีผลต่อการใช้งานโดยตรงของผู้เลี้ยงเอง

2.พื้นที่ใช้สอยด้านในกระเป๋า

นอกจากเราจะต้องดู เรื่องความสะดวกในการใช้งานของตัวเองแล้วนั้น การมองดูถึงความสะดวกสบาย ในเวลาที่แมวเข้าไปด้านในกระเป๋า ก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้อีกเช่นกัน ที่จะต้องมีความกว้างด้านใน เพียงพอในการขยับเปลี่ยนท่าทาง หรือยืดตัวของแมว เพราะหากการพาไปโรงพยาบาลสัตว์ ที่ต้องรอการฉีดวัคซีนเป็นเวลานาน แมวของเราจะได้ไม่เกิดความเมื่อยล้า หรือเหนื่อยจนเกินไป

เมื่อเสร็จจากการพาไปฉีดวัคซีนกลับมาแล้ว เราควรเตรียมน้ำจาก เครื่องกรองน้ำ ลงในชามน้ำแมว รวมถึง ที่นอนแมว หรือ ที่นอนสุนัข , อาหารเสริมแมว , อาหารแมวเปอร์เซีย หรือถ้าเป็นลูกแมว ก็ควรเลือกเป็น อาหารลูกแมว เปิด น้ำพุแมว ให้ทำงาน ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการให้ อาหารเปียกสุนัข หรือ อาหารลูกสุนัข ให้กับแมวของเรา เพราะมีแร่ฟอสฟอรัสที่มากเกินไป อีกทั้งยังมีสารอาหารจำพวกโปรตีนที่ไม่เพียงพอกับร่างกายของแมว

3.วัสดุของกระเป๋า

ส่วนใหญ่วัสดุในการผลิตกระเป๋า หรือแคปซูลแมวนั้น จะมีวัสดุตามที่บอกไปข้างต้นแล้ว อย่างเช่น ผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้าใบ หรือผ้าฝ้าย รวมถึงพลาสติกที่เป็นวัสดุหลักของ แคปซูลแมว ปัจจัยข้อนี้มีผลเกี่ยวข้องกับ น้ำหนักของตัวกระเป๋าที่เราจะต้องใช้งานด้วย ซึ่งเราสามารถแยกย่อยได้อีก คือ

 • ผ้าใยสังเคราะห์

หรือเราจะเรียกว่า เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ก็ได้ ที่มีคุณสมบัติในด้านดี ต่อการใช้งานสำหรับการเป็นกระเป๋าใส่แมว ที่อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า มีคุณสมบัติในเรื่องของการระบายอากาศที่ดี, มีความยืดหยุ่น ซึ่งจะส่งผลดีต่อการรองรับน้ำหนักของแมว โดยเฉพาะแมวที่มีน้ำหนักตัวมาก และขนาดตัวใหญ่ อีกทั้งยังช่วยดูแลในเรื่องหลังการซักทำความสะอาดแล้ว เนื้อผ้าไม่ยับ และทรงตัวดีเหมือนเดิม

ซึ่งผ้าใยสังเคราะห์นี้ นอกจากจะเป็นวัสดุส่วนหลักสำหรับกระเป๋าที่ใช้ใส่แมว ในประเภทหูจับ, สะพายไหล่ แล้วนั้น ยังเป็นส่วนประกอบด้านในของแคปซูลแมว หรือแม้แต่กระเป๋าเป้แคปซูลแมวอีกด้วย ที่สามารถบุด้านในเพื่อเพิ่มความสบายให้กับแมว เวลานั่งหรือนอน วัสดุชนิดนี้ที่เราเห็นมีความนิยม มาผลิตเป็นทั้งกระเป๋าเป้, กระเป๋าสะพาย หรือ เก้าอี้สนาม ที่เน้นความทนทานในการใช้งาน

 • พลาสติก

ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของตัว แคปซูลแมว ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ เราจะสังเกตได้ว่า นอกจากจะมีตัวพลาสติกใส หรืออะคริลิค ที่ทำเป็นตัวให้เรามองเห็นแมวที่อยู่ด้านในได้แล้วนั้น การปรับเปลี่ยนผ้าโพลีเอสเตอร์ จากกระเป๋าเป้แบบแคปซูล เป็นแคปซูลแมวแบบสมบูรณ์แบบนี้ รวมถึงการนำเอาวัสดุที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ออกไป และแทนที่ด้วยพลาสติก 2 ชนิดด้านล่าง คือ

 • พลาสติก PC

มาจากตัวย่อพลาสติกที่ชื่อว่า โพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate) คุณสมบัติที่เหมาะสมในการเลือกมาเป็นวัสดุ ที่ผลิตตัวแคปซูลแมวก็คือ ความทนทานต่อแรงกระแทก ที่เน้นเรื่องนี้โดยเฉพาะเพราะการใช้งานของผู้เลี้ยงแมวกลุ่ม กลุ่มที่เลือกกระเป๋าใส่แมวรูปแบบนี้ก็คือ การใช้งานที่ง่าย, รวดเร็วในการขนย้าย และปลอดภัยในเวลาที่สะพายตอนขี่รถจักรยานยนต์

ดังนั้นสิ่งที่ได้จากวัสดุชนิดนี้ ในการนำมาทำเป็นกระเป๋าใส่แมวรูปแบบแคปซูลก็คือ เน้นเรื่องความปลอดภัยของแมวที่อยู่ด้านในเป็นหลัก นอกจากาการกันกระแทกได้เป็นอย่างดีแล้ว พลาสติกโพลีคาร์บอเนตทนความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียสทีเดียว

เนื้อวัสดุยังมีความเงา, ใส และมันวาว จึงมีความนิยมมาใช้ในการผลิตอุตสาหกรรมยานยนต์ร่วมด้วย หากใครนึกไม่ออก ให้นึกถึงผิววัสดุของหมวกกันน็อค ที่ทำจากวัสดุ PC เหมือนกัน

 • พลาสติก ABS

ย่อมาจาก Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS) เป็นเม็ดพลาสติกที่ทนต่อแรงกระแทก และความร้อนได้ดีเทียบเท่ากับ พลาสติกแบบ PC เพียงแต่มีความสามารถในการทนความร้อนได้เพียง 105 องศาเซลเซียสท่านั้น

การนำมาใช้ในการผลิตเหมือนกับ พลาสติกแบบ PC ทั้งในด้านการผลิตรถยนต์, จักรยานยนต์ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ดังนั้นเราไม่ต้องกังวล เรื่องความปลอดภัยในการกระแทก ที่จะมากระทบกับแมวที่อยู่ด้านในแคปซูลได้เลย

4.รูปแบบกระเป๋า

ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นกระเป๋าแมวที่เป็นหูจับ, แบบสะพายข้าง หรือสะพายหลัง จริงๆ แล้วในแต่ละแบบ ก็มีคุณสมบัติในการใช้งานเฉพาะตัว หากเราสามารถมีทุกรูปแบบ เพื่อแยกการใช้งานก็จะเป็นเรื่องดีทั้งกับ การยืดอายุการใช้งานกระเป๋าแต่ละใบ และทำให้การใช้งานได้เหมาะตามแต่ละสถานการณ์ หรือสถานที่อีกด้วย

ในกรณีอย่างเช่น หากเป็นการพาแมวออกไป สวนสาธารณะ ที่มีอากาศบริสุทธิ์ เราสามารถเลือกใช้แบบที่เป็นกระเป๋าสะพาย ที่มีด้านข้างกระเป๋าให้แมวสามารถยื่นหน้าออกมาได้ เพื่อสูดอากาศ และดูต้นไม้ใบหญ้า

ที่สำคัญคือ อย่างลืมที่จะเกี่ยวสายจูงระหว่างปลอกคอแมว กับตัวเกี่ยวด้านในกระเป๋า เพื่อป้องกันแมวกระโดดออก หรือในกรณีที่ไปคลินิกสัตว์ เราสามารถเลือกใช้ในแบบที่เป็น แคปซูลแมว หรือกระเป๋าสะพายทรงกล่อง เพื่อช่วยให้เราสะดวกขึ้น

5.ราคาและการใช้งาน

ทั้งในประเภทของกระเป๋าแมวที่เป็นแบบ หูจับ, สะพายข้าง หรือแคปซูลนั้น ในแต่ละแบบก็มีระดับราคาที่แตกต่างกัน เช่น กระเป้สะพายหลังทั่วๆ ไป ที่ผลิตขึ้นมาสำหรับใส่แมวนั้น ก็มีระดับราคาที่แตกต่างกัน ทั้งนี้การพิจารณาเลือกซื้อ นอกจากที่เราจะเลือกประเภทของกระเป๋าแมวแล้ว เรายังต้องพิจารณาเลือกในคุณภาพของตัวกระเป๋าร่วมด้วย เพราะมีส่วนต่อการใช้งานได้นาน หรือเสียง่าย

รีวิวกระเป๋าแมว

ขอบคุณช่องยูทูป FridaytheCat

สรุป

กระเป๋าใส่แมวมีหลายประเภท และขนาด เราควรพิจารณาถึงข้อจำกัดของเจ้าแมวในหลาย ๆ ด้าน เช่น น้ำหนักตัวของน้องแมว ปริมาณน้องแมว และสถานที่ที่จะพาน้องแมวไปด้วย ให้แมวเกิดความสบายในการใช้งานมากที่สุด

และไม่ควรลืมในเรื่องของความปลอดภัยให้กับแมวที่เราเลี้ยงร่วมด้วย เพราะความสุขที่แมวได้รับก็ส่งต่อมาถึงผู้เลี้ยงอย่างเราด้วย

รวมถึงความปลอดภัยของน้องแมวเป็นหลัก เช่น การระบายอากาศได้ดี ความนุ่มสบายของกระเป๋าเพื่อให้น้องแมวนอนสบาย การทำให้แมวคุ้นชินกับกระเป๋าใส่แมวก็มีความจำเป็นอย่างยิ่ง

เราควรฝึกแมวให้เข้าไปอยู่ในกระเป๋าบ่อย ๆ และถือเดินรอบ ๆ บ้าน เพื่อให้น้องแมวคุ้นกับการอยู่ในกระเป๋า จะช่วยลดความวิตกกังวล หรือความหวาดกลัวของน้องแมวได้

กระเป๋าใส่แมว HARMCAT

กระเป๋าใส่แมว Harmcat
– กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยง สไตล์มินิมอล
– เหมาะสำหรับสัตว์ไซส์เล็ก
– ขนาดกระเป๋า สูง 24 cm. ยาว 41 cm. กว้าง 25 cm.
– รูระบายอากาศหายใจง่าย ระบายอากาศได้ 4 ด้าน
– วัสดุ แข็งแรง คุณภาพ ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

กระเป๋าใส่แมว Petkit

เพ็ทคิด
– กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงอัจฉริยะ แคปซูลแมวระบายอากาศ
– วัสดุทำมาจากPCมีความทนทาน กระจกด้านหน้าช่วยกรองแสง
– มีช่องระบายอากาศรอบกระเป๋า
– ใช้งานเชื่อมต่อกับพาวเวอร์แบงค์ได้อย่างสะดวก
– เบาะด้านในสามารถถอดออกมาซักได้

กระเป๋าใส่แมว ERORO

กระเป๋าใส่แมว ERORO
– กระเป๋ามีช่องสำหรับให้น้องหมา-แมวเข้าทางด้านข้าง
– ขนาดกระเป๋า สูง 41 cm x หนา 25 cm x ยาว 33 cm
– วัสดุทำจากไนล่อน และ PC
– ด้านข้างและด้านหน้ามีช่องระบายอากาศน้องแมวน้องหมา

กรเป๋าใส่แมว SARIYA

กระเป๋าใส่แมว Sariya
– กระเป๋าอวกาศสัตว์เลี้ยง รุ่นอวกาศ แนวตั้ง
-กระเป๋ามีรูระบายอากาศด้านบน, ข้างช่วยให้อากาศถ่ายเท
– ที่สะพายบ่าบุโฟมนุ่ม รองรับเวลาสะพาย
– ผลิตจากพลาสเกรดเอ ทนทาน ไม่แตกง่าย

กระเป๋าใส่แมว Furrytail

กระเป๋าใส่แมว Furrytail
– กระเป๋าใส่แมว หรือสุนัขพกพา ทรงดีไซน์สวยงาม
– ตัวกล่องทรงกลมผลิตจากวัสดุ ABS และ PC ทำให้ทำความสะอาดง่าย
– ด้านบนมีตัวล็อคประตูเพื่อความปลอดภัย
– เหมาะสำหรับน้องแมวและสุนัขขนาดเล็กไม่เกิน 10 Kg.
– ขนาดผลิตภัณฑ์: 35*35*31 cm.

กระเป๋าใส่แมว Allsking

กระเป๋าใส่แมว Allsking
– สายสะพาย ปรับความยาวได้
– มีโครงสร้างพลาสติกด้านในแข็งแรง
– ทำจากผ้าใบ ทนทาน และตาข่าย ระบายอากาศได้ดี

กระเป๋าใส่แมว Vetreska

กระเป๋าใส่แมว Vetreska
– กระเป๋าแมว แบบลาก ขนาดใหญ่
– มีล้อหมุนถึง 4 อัน น้ำหนักเบา เพิ่มความคล่องตัวในทุกการเคลื่อนไหว
– ภายในมีรูระบายอากาศขนาดใหญ่มากมาย
– แบบใสทั้งใบ ให้น้องแมวได้มองวิวแบบ 360 องศา
– ขนาด : 42 x 23.5 x 83 (กว้างxลึกxสูง)

กระเป๋าแมว Purrpy Tank

กระเป๋าใส่แมว Purrpy Tank
– ดีไซน์เพิ่มความโปร่งสบายและความสะดวกในการใช้งาน
– สามารถใช้งานได้ถึงสองโหมด ทั้งสะพาย หรือถือได้
– พร้อมรูระบายอากาศมากมายช่วยให้น้องๆไม่ร้อนเลย
– ขนาด กว้าง 27 ,ยาว 35 ,สูง 49 ซม.

กระเป๋าใส่แมว JAYWA

กระเป๋าใส่แมว JAYWA
– กระเป๋าหมา กระเป๋าแมว มีล้อลาก
– สามารถเข็นได้โดยสะดวกแม้จะพื้นที่ไม่มาก
– มีให้เลือก 3 ขนาด ทำให้เหมาะกับขนาดของน้องๆ
– ผ้าด้านนอกแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นคราบ
– มีสายคล้องในตัว สามารถผูกไว้กับที่ได้

กระเป๋าใส่แมว ZU&LU

กระเป๋าใส่แมว Zu lu
– กระเป๋าสะพายหน้ารุ่น Jambi ขนาด กว้าง 25 ยาว 35 สูง 37 ซม.
– น้ำหนักเบา , ด้านหน้ามีช่องสำหรับใส่ของ
– สายสะพายบ่าสามารถปรับสั้นยาว ได้
– สามารถซักทำความสะอาดได้
– วัสดุผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 600 D และ มีแผ่นรองที่ก้นกระเป๋า

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า