แนะนำ 10 กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี 2024 น่ารักๆ มีทรงอวกาศ สะพายหลัง

กระเป๋าใส่แมว

สารบัญ

กระเป๋าใส่แมว หรือเป้ใส่แมวเป็นที่นิยมมากสำหรับผู้เลี้ยงแมว เพราะมีประโยชน์เวลาเคลื่อนย้ายแมวไปไหนต่อไหน ในปัจจุบันนี้มีการออกแบบสวยๆเยอะแยะ ที่ำลังฮิตๆเลยก็คือกระเป๋าทรงอวกาศซึ่งเป็นเป้ที่มีพลาสติกใสทรงกลมๆอยู่ตรงกลางกระเป๋าทำให้เวลาใส่แมวเข้าไปแมวจะสามารถมองเห็นข้างนอกได้ไม่อึดอึดทั้งคนเลี้ยง และตัวแมวเอง

อุปกรณ์ที่ไว้ใช้เลี้ยงหมา เลี้ยงแมวที่เรารักอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขที่เราคัดมาเป็นอย่างดีไว้ใช้เลี้ยงน้องหมาที่เรารัก ได้แก่ อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา, ปลอกคอสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

กระเป๋าใส่แมว คืออะไร

คือ กระเป๋าที่ทำมาเพื่อใส่แมวเวลาพาแมวไปนอกสถานที่ เช่น เวลาพาไปเที่ยว หรือเวลาพาไปหาหมอ มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้

กระเป๋าใส่แมวมีกี่ประเภท

ประเภทของกระเป๋าใส่แมว

1.แบบมีหูจับ

กระเป๋าใส่แมวแบบมีหูจับ

ลักษณะเด่นของกระเป๋าจะมีการออกแบบให้เหมือนเป็นกระเป๋าถือของผู้หญิง ที่ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงกระเป๋า หรือตัววัสดุที่มีตั้งแต่ เนื้อผ้าฝ้ายเย็บบุด้านในเป็นฟองน้ำ ให้มีเนื้อสัมผัสที่นิ่มทั้งด้านนอก และด้านใน เนื้อผ้าใยสังเคราะห์

ที่นิยมจะเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ เพราะมีคุณสมบัติที่เหมาะในการซักทำความสะอาด ที่สามารถแห้งได้เร็ว, เนื้อผ้าคงรูป, ไม่ยับง่าย รวมถึงโดยลักษณะเด่นของเนื้อผ้าแบบโพลีเอสเตอร์ ที่จะระบายอากาศได้ดี

ซึ่งการเลือกกระเป๋าประเภทนี้ ที่มีการผลิตออกมาเฉพาะให้กับแมวเท่านั้น จะมีวัสดุที่รองรับตัวแมว ตัดปัญหากระเป๋าฉีกขาด หรือแมวหล่นจากกระเป๋า, วัสดุที่นำมาผลิตไม่มีการเก็บความร้อน และอย่างที่เรารู้ๆ กันว่า เมื่อมีความร้อนมาก และไม่ระบายอากาศ จะเป็นทั้งผลเสีย และเป็นอันตรายกับชีวิตของสัตว์เลี้ยงของเราเกือบทุกชนิด ที่สำคัญคือ ต้องมีที่ระบายเปิดรับอากาศจากด้านนอกเข้ามาในตัวกระเป๋าร่วมด้วย

กระเป๋าใส่แมว กับ กระเป๋าถือคน

2.แบบมีหูจับและสะพายข้าง

เป็นกระเป๋าที่นำเอาข้อดีของ กระเป๋าที่เป็นแบบมือจับอย่างเดียว มาปรับปรุงนอกจากจะมีลูกเล่น หรือ gimmick ด้วยการทำช่องระบายอากาศ ในการพับขึ้นเหมือนม่านในประเภทมือจับแล้วนั้น ที่ส่วนใหญ่กระเป๋าประเภทมือจับ จะมีขนาดกะทัดรัด เพื่อเน้นการใช้งานเพื่อความสะดวกให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยง

โดยการปรับขนาดกระเป๋าให้ใหญ่ขึ้น และเหมือนกระเป๋าผ้าของผู้หญิง โดยที่วัสดุก็จะมีตั้งแต่ ผ้าใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์, ผ้าฝ้ายที่บุความหนาของเนื้อผ้าด้วยฟองน้ำด้านใน รวมถึงวัสดุที่เป็นเนื้อผ้าใบ หรือ canvas ที่มีความทนทานทั้งการใช้งาน และรองรับน้ำหนักตัวของแมวได้ด้วย

 • ทรงกล่องสี่เหลี่ยม
กระเป๋าใส่แมวทรงสี่เหลี่ยม

จุดเด่นของรูปทรงกระเป๋านี้ก็คือ พื้นที่ด้านในตัวกระเป๋า และการใช้งานให้กับแมวเมื่อเข้าไปด้านในกระเป๋าแล้ว มีการใช้งานทั้งการนั่ง และนอนได้มากกว่า แมวสามารถที่จะนอนเหยียดขาได้ในทางยาวของกระเป๋า และด้วยความที่เป็นรูปทรงกล่อง ในแบบสี่เหลี่ยม ช่วยสร้างความคุ้นชินให้กับแมว

แต่ในข้อดีก็มีข้อด้อยคือ ด้วยความที่มีประโยชน์พื้นที่ใช้งานมากกว่า กระเป๋าในรูปทรงกระเป๋าผ้านั้น ทำให้ผู้เลี้ยงอาจมีการสะพาย หรือถือในแบบที่ลำบากกว่ารูปทรงกระเป๋าผ้า และพักหลังๆ ผู้เลี้ยงเริ่มที่จะเปลี่ยนการใช้งานตะกร้าพลาสติก, กรงแมวพลาสติก ที่ถึงแม้จะมีการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ และกว้าง มาเป็นการใช้กระเป๋าใส่แมวรูปทรงนี้แทน เพราะเน้นความสบายของแมวในการเข้าไปด้านในกระเป๋ามากกว่า

3.แบบสะพายหลัง

 • แคปซูลสะพายหลังทรงอวกาศ
กระเป๋าใส่แมวทรงอวกาศ หรือทรงแคปซูล
ทรงอวกาศแบบไม่มีพัดลม

คือเป็นกระเป๋าเป้ที่มีพลาสติกใสด้านนอกกระเป๋าสามารถใส่แมวด้านใน และช่วยให้คนเลี้ยงมองเห็นสัตว์เลี้ยงได้จากด้านนอก อีกทั้งด้านข้างของกระเป๋าเป้ ก็ยังคงแนวคิดในการออกแบบ และผลิตเหมือนเดิมคือ มีช่องด้านข้างกระเป๋าทำเป็นที่ระบายอากาศ

ตรงนี้ในบางคนอาจจะเรียกว่า กระเป๋าเป้ใส่แมวเหมือนเดิม แต่ในศัพท์ใหม่เราจะบอกกันว่าเป็น แคปซูลแมวทรงอวกาศ ที่ตั้งมาจากพลาสติกใส ที่ทำให้เรามองเห็นน้องแมวด้านใน ว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง แต่ยังไม่สามารถเรียกแคปซูลแมวได้เต็มปาก เพราะวัสดุที่นำมาผลิต ยังเป็นผ้าใยสังเคราะห์อย่าง โพลีเอสเตอร์ เหมือนอย่างกระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋าถือที่ใช้ใส่แมว

ดังนั้นการออกมาเปิดตัวสินค้าแคปซูลแมว หรือกระเป๋าเป้แมวแบบแคปซูลนี้นั้น ยังมีลักษณะความเป็นกึ่งๆ ระหว่างความทันสมัย ที่เหมือนแมวอยู่ในยานอวกาศผ่านพลาสติกใส แต่ในความเป็นจริงนั้นก็ยังคงเหมือนกระเป๋าเป้แบบเดิมนั่นเอง รวมถึงจุดที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบต่อไปคือ ด้วยความที่เป็นพลาสติกใส ที่ทำให้เรามองเห็นแมวได้นั้น จะทำให้แมวรู้สึกอึดอัด

ประโยชน์ของกระเป๋าใส่แมว

ประโยชน์กระเป๋าใส่แมว
 • มีความเป็นสัดเป็นส่วน
 • แมวมีพื้นที่ส่วนตัว
 • แมวรู้สึกมีความปลอดภัย

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมว

การเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมว

1.น้ำหนักของกระเป๋า

ความหนักของกระเป๋ามีผลต่อการใช้งานโดยตรงของผู้เลี้ยงเอง ให้เราเลือกกระเป๋าที่มีน้ำหนักเบา มีความมั่นคงเวลาใส่แมวลงไป

2.พื้นที่ใช้สอยด้านในกระเป๋า

ต้องมองดูถึงความสะดวกสบาย ในเวลาที่แมวเข้าไปด้านในกระเป๋าจะต้องมีความกว้างด้านใน เพียงพอในการขยับเปลี่ยนท่าทาง หรือยืดตัวของแมว เพราะหากการพาไปโรงพยาบาลสัตว์ ที่ต้องรอการฉีดวัคซีนเป็นเวลานาน แมวของเราจะได้ไม่เกิดความเมื่อยล้า หรือเหนื่อยจนเกินไป

3.วัสดุของกระเป๋า

ส่วนใหญ่วัสดุในการผลิตกระเป๋า หรือแคปซูลแมวนั้น จะมีวัสดุตามที่บอกไปข้างต้นแล้ว อย่างเช่น ผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้าใบ หรือผ้าฝ้าย รวมถึงพลาสติกที่เป็นวัสดุหลักของ แคปซูลแมว ปัจจัยข้อนี้มีผลเกี่ยวข้องกับ น้ำหนักของตัวกระเป๋าที่เราจะต้องใช้งานด้วย ซึ่งเราสามารถแยกย่อยได้อีก ตัวอย่างเช่น

 • ผ้าใยสังเคราะห์

เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์มีคุณสมบัติในเรื่องของการระบายอากาศที่ดี, มีความยืดหยุ่น ซึ่งจะส่งผลดีต่อการรองรับน้ำหนักของแมว โดยเฉพาะแมวที่มีน้ำหนักตัวมาก และขนาดตัวใหญ่ อีกทั้งยังช่วยดูแลในเรื่องหลังการซักทำความสะอาดแล้ว เนื้อผ้าไม่ยับ และทรงตัวดีเหมือนเดิม

 • พลาสติก PC
 • พลาสติก ABS

4.รูปแบบกระเป๋าใส่แมว

ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นกระเป๋าแมวที่เป็นหูจับ, แบบสะพายข้าง หรือสะพายหลัง จริงๆ แล้วในแต่ละแบบ ก็มีคุณสมบัติในการใช้งานเฉพาะตัว หากเราสามารถมีทุกรูปแบบ เพื่อแยกการใช้งานก็จะเป็นเรื่องดีทั้งกับ การยืดอายุการใช้งานกระเป๋าแต่ละใบ และทำให้การใช้งานได้เหมาะตามแต่ละสถานการณ์ หรือสถานที่อีกด้วย

ในกรณีอย่างเช่น หากเป็นการพาแมวออกไป สวนสาธารณะ ที่มีอากาศบริสุทธิ์ เราสามารถเลือกใช้แบบที่เป็นกระเป๋าสะพาย ที่มีด้านข้างกระเป๋าให้แมวสามารถยื่นหน้าออกมาได้ เพื่อสูดอากาศ และดูต้นไม้ใบหญ้า

ที่สำคัญคือ อย่างลืมที่จะเกี่ยวสายจูงระหว่างปลอกคอแมว กับตัวเกี่ยวด้านในกระเป๋า เพื่อป้องกันแมวกระโดดออก หรือในกรณีที่ไปคลินิกสัตว์ เราสามารถเลือกใช้ในแบบที่เป็น แคปซูลแมว หรือกระเป๋าสะพายทรงกล่อง เพื่อช่วยให้เราสะดวกขึ้น

5.ราคาและการใช้งาน

ทั้งในประเภทของกระเป๋าแมวที่เป็นแบบ หูจับ, สะพายข้าง หรือแคปซูลนั้น ในแต่ละแบบก็มีระดับราคาที่แตกต่างกัน เช่น กระเป้สะพายหลังทั่วๆ ไป ที่ผลิตขึ้นมาสำหรับใส่แมวนั้น ก็มีระดับราคาที่แตกต่างกัน ทั้งนี้การพิจารณาเลือกซื้อ นอกจากที่เราจะเลือกประเภทของกระเป๋าแมวแล้ว เรายังต้องพิจารณาเลือกในคุณภาพของตัวกระเป๋าร่วมด้วย เพราะมีส่วนต่อการใช้งานได้นาน หรือเสียง่าย

รีวิวกระเป๋าแมว

ขอบคุณช่องยูทูป FridaytheCat

สรุป

กระเป๋าใส่แมวมีหลายประเภท และขนาด เราควรพิจารณาถึงข้อจำกัดของเจ้าแมวในหลาย ๆ ด้าน เช่น น้ำหนักตัวของน้องแมว ปริมาณน้องแมว และสถานที่ที่จะพาน้องแมวไปด้วย ให้แมวเกิดความสบายในการใช้งานมากที่สุด และไม่ควรลืมในเรื่องของความปลอดภัยให้กับแมวที่เราเลี้ยงร่วมด้วย เพราะความสุขที่แมวได้รับก็ส่งต่อมาถึงผู้เลี้ยงอย่างเราด้วย

ขอบคุณลาซาด้า

แบบที่ 1 HARMCAT

ฮาร์มแคท
– กระเป๋าสไตล์มินิมอล
– เหมาะสำหรับสัตว์ไซส์เล็ก
– ขนาดกระเป๋า สูง 24 cm. ยาว 41 cm. กว้าง 25 cm.
– รูระบายอากาศหายใจง่าย ระบายอากาศได้ 4 ด้าน
– วัสดุ แข็งแรง คุณภาพ ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

แบบที่ 2 Petkit

เพ็ทคิด
– กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงอัจฉริยะ แคปซูลแมวระบายอากาศ
– วัสดุทำมาจากPCมีความทนทาน กระจกด้านหน้าช่วยกรองแสง
– มีช่องระบายอากาศรอบกระเป๋า
– ใช้งานเชื่อมต่อกับพาวเวอร์แบงค์ได้อย่างสะดวก
– เบาะด้านในสามารถถอดออกมาซักได้

แบบที่ 3 ERORO

อีโรโร่
– กระเป๋ามีช่องสำหรับให้น้องหมา-แมวเข้าทางด้านข้าง
– ขนาดกระเป๋า สูง 41 cm x หนา 25 cm x ยาว 33 cm
– วัสดุทำจากไนล่อน และ PC
– ด้านข้างและด้านหน้ามีช่องระบายอากาศน้องแมวน้องหมา

แบบที่ 4 SARIYA

สาริยา
– กระเป๋าอวกาศสัตว์เลี้ยง รุ่นอวกาศ แนวตั้ง
-กระเป๋ามีรูระบายอากาศด้านบน, ข้างช่วยให้อากาศถ่ายเท
– ที่สะพายบ่าบุโฟมนุ่ม รองรับเวลาสะพาย
– ผลิตจากพลาสเกรดเอ ทนทาน ไม่แตกง่าย

แบบที่ 5 Furrytail

เฟอรี่เทล
– ใช้ใส่แมว หรือสุนัขพกพา ทรงดีไซน์สวยงาม
– ตัวกล่องทรงกลมผลิตจากวัสดุ ABS และ PC ทำให้ทำความสะอาดง่าย
– ด้านบนมีตัวล็อคประตูเพื่อความปลอดภัย
– เหมาะสำหรับน้องแมวและสุนัขขนาดเล็กไม่เกิน 10 Kg.
– ขนาดผลิตภัณฑ์: 35*35*31 cm.

แบบที่ 6 Allsking

– สายสะพาย ปรับความยาวได้
– มีโครงสร้างพลาสติกด้านในแข็งแรง
– ทำจากผ้าใบ ทนทาน และตาข่าย ระบายอากาศได้ดี

แบบที่ 7 Vetreska

วีเทรสก้า
– กระเป๋าแมว แบบลาก ขนาดใหญ่
– มีล้อหมุนถึง 4 อัน น้ำหนักเบา เพิ่มความคล่องตัวในทุกการเคลื่อนไหว
– ภายในมีรูระบายอากาศขนาดใหญ่มากมาย
– แบบใสทั้งใบ ให้น้องแมวได้มองวิวแบบ 360 องศา
– ขนาด : 42 x 23.5 x 83 (กว้างxลึกxสูง)

แบบที่ 8 Purrpy Tank

เพอร์รี่ แทงค์
– ดีไซน์เพิ่มความโปร่งสบายและความสะดวกในการใช้งาน
– สามารถใช้งานได้ถึงสองโหมด ทั้งสะพาย หรือถือได้
– พร้อมรูระบายอากาศมากมายช่วยให้น้องๆไม่ร้อนเลย
– ขนาด กว้าง 27 ,ยาว 35 ,สูง 49 ซม.

แบบที่ 9 JAYWA

เจย์ว่า
– กระเป๋าหมา กระเป๋าแมว มีล้อลาก
– สามารถเข็นได้โดยสะดวกแม้จะพื้นที่ไม่มาก
– มีให้เลือก 3 ขนาด ทำให้เหมาะกับขนาดของน้องๆ
– ผ้าด้านนอกแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นคราบ
– มีสายคล้องในตัว สามารถผูกไว้กับที่ได้

แบบที่ 10 ZU&LU

ซูลู
– กระเป๋าสะพายหน้ารุ่น Jambi ขนาด กว้าง 25 ยาว 35 สูง 37 ซม.
– น้ำหนักเบา , ด้านหน้ามีช่องสำหรับใส่ของ
– สายสะพายบ่าสามารถปรับสั้นยาว ได้
– สามารถซักทำความสะอาดได้
– วัสดุผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 600 D และ มีแผ่นรองที่ก้นกระเป๋า

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า