ชี้เป้า 10 ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยเก็บกลิ่น เก็บทราย ใช้งานดี

ห้องน้ำแมว

สารบัญ

ห้องน้ำแมวมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้สุขภาพอนามัยของน้องแมวนั้นดีขึ้น เก็บกลิ่นได้ดี มีที่ใส่เก็บทรายแบบปิดทำให้ทรายไม่กระเด็นออกมา ใช้งานสะดวกมากๆ และยังสะดวกสบายต่อเหล่าทาสอีกต่างหาก วันนี้เรามารู้จักกับห้องน้ำแมวกันมากขึ้นดีกว่า

ในบทความนี้จะพาทาสแมวทั้งหลายให้ได้ทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่จะมาอำนวยความสะดวกในการขับถ่ายของเจ้าแมวได้เป็นอย่างดี ว่าคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ควรเลือกซื้ออย่างไรดีให้เหมาะสมและคุ้มค่ากับการใช้งาน ทั้งเทคนิคสอนให้แมวใช้ห้องน้ำ

แต่ก่อนอื่นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับคนเลี้ยงแมวไว้ด้วย รับรองใช้ดีเผื่อได้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , ที่นอนแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขที่เราคัดมาเป็นอย่างดีไว้ใช้เลี้ยงน้องหมาที่เรารัก ได้แก่ อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ห้องน้ำแมว คืออะไร

ห้องน้ำแมว คืออะไร

คือ ที่ๆไว้สำหรับใช้ในการขับถ่ายของแมวโดยเฉพาะ ซึ่งรุ่นที่ดีๆบางรุ่นจะมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้การเก็บปัสสาวะและอุจจาระของแมว โดยตัวเครื่องจะทำการแยกทรายออกจากปัสสาวะและอุจจาระของแมวให้เองอัตโนมัติ โดยที่ผู้เลี้ยงไม่ต้องมานั่งแยกทรายเองให้เสียเวลา ตอบโจทย์สำหรับทาสแมวที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือต้องออกเดินทางบ่อยๆ

ห้องน้ำสำหรับแมวในปัจจุบันถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อทาสแมวอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะมีหลายรูปแบบให้เลือกแล้วยังมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะต่างๆ ที่ช่วยให้การเลี้ยงน้องแมวง่ายและสะดวกสบายมากๆ เช่น ห้องน้ำน้องแมวแบบปิด ที่ช่วยป้องกันกลิ่นได้ดีเหมาะกับคนที่เลี้ยงน้องแมวในห้อง ในหอพักหรือจะเป็นห้องน้ำแมวแบบอัตโนมัติที่สามารถสั่งงานผ่านมือถือได้ เป็นต้น

ห้องน้ำแมวมีกี่แบบ

1. แบบธรรมดา

ห้องน้ำแมวแบบธรรมดา

เป็นห้องน้ำแบบที่ใช้มาแบบยาวนาน โดยมีลักษณะเป็นถาดหรือกระบะที่ใส่ทราย หรือที่เรียกว่ากระบะทรายนั่นเอง มีไว้เพื่อให้น้องแมวใช้สำหรับขับถ่ายจะเป็นแบบเปิดโล่ง ทำให้เรามองเห็นน้องแมวในขณะปฏิบัติภารกิจ และน้องแมวจะใช้ทรายในกระบะกลบเมื่อเสร็จภารกิจ

2. แบบกึ่งอัตโนมัติ 

เป็นรุ่นที่พัฒนามาอีกขั้นหนึ่งคือ จะช่วยให้การเก็บปัสสาวะและอุจจาระของน้องแมวนั้นง่ายขึ้น ทำความสะอาดสะดวกขึ้น โดยส่วนมากจะมีที่ปิดทรายทำให้เก็บปัสสาวะและอุจจาระได้มิดชิดขึ้น สามารถเก็บกลิ่นได้ดีกว่าแบบธรรมดา ซึ่งในบางรุ่นนั้นจะสามารถดึงคันโยกเพื่อที่จะทำให้อึลงไปอยู่ในถุงขยะ และปล่อยทรายสะอาดให้สามารถกลับมาใช้ใหม่ได้

3. แบบอัตโนมัติ

จะช่วยให้เก็บอุจจาระน้องแมวได้แบบรวดเร็ว เมื่อแมวขับถ่ายเสร็จ ห้องน้ำแบบอัตโนมัตินี้จะเก็บอุจจาระลงไปในชั้นล่างเอง โดยที่คุณไม่ต้องมาคอยดึงเหมือนกับรุ่นกึ่งอัตโนมัติ ช่วยเก็บกลิ่นได้ดีและจะทำให้น้องแมวมีทรายที่สะอาดใช้ได้ทั้งวัน เหมาะกับคนที่ไม่ได้อยู่บ้านกับน้องแมวตลอดเวลาหรือต้องออกไปทำงานในตอนกลางวัน

4. แบบปิด

จะมีลักษณะเป็นหลังคาหรือโดมครอบ ซึ่งห้องน้ำแบบนี้ปิดมิดชิด ช่วยในการการเก็บกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดี มีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมทำให้สามารถวางบริเวณมุมห้องได้พอดี ไม่เกะกะ แม้จะเลี้ยงน้องแมวในห้องก็ตาม โดยจะมีทรายอยู่ที่พื้นของโดมเมื่อน้องแมวทำธุระเสร็จก็จะออกมาได้เอง ทาสก็สามารถใช้ที่ตักเก็บปัสสาวะและอุจจาระไปทิ้งได้

ประโยชน์ของห้องน้ำแมวแบบอัตโนมัติ

ประโยชน์ของห้องน้ำแมวแบบอัตโนมัติ

1. ช่วยลดกลิ่นได้ดี

จะช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดี เนื่องจากมีที่เก็บปัสสาวะและอุจจาระแบบมิดชิด มีแผ่นดูดกลิ่น ทำให้บ้านไม่มีกลิ่นเหม็นหรืออาจมีน้อยลง ทั้งคุณและน้องแมวก็มีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย เพราะไม่ต้องสูดดมกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อีกต่อไป

2. แมวสะอาดมากขึ้น

เนื่องจากห้องน้ำแมวแบบอัตโนมัติสามารถทำความสะอาดปัสสาวะและอุจจาระน้องแมวออกจากทรายได้เอง ทำให้น้องแมวมีทรายที่สะอาดให้ใช้ตลอดเวลา ตัวน้องแมวก็จะสะอาดขึ้นเช่นกัน เพราะเมื่อน้องแมวจะไปขับถ่ายอีกรอบก็จะไม่ต้องไปสัมผัสกับสิ่งที่ขับถ่ายไว้ในครั้งก่อน ทำให้น้องแมวเนื้อตัวหอมสะอาดน่ากอด ทาสเองก็ไม่ต้องเหนื่อยอาบน้ำให้บ่อยๆ อีกด้วย

3. ประหยัดเวลา

เนื่องจากในแต่ละวันตัวคุณเองก็ต้องรีบเร่งออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้ต้องรีบตื่นเช้าเพื่อมาจัดการกับปัสสาวะและอุจจาระของน้องแมว เพราะกังวลว่าในช่วงที่คุณไปทำงาน น้องแมวต้องจะไปขับถ่ายแล้วตัวเหม็น หรือกลิ่นที่แมวขับถ่ายไว้เมื่อคืนจะเหม็นไปทั้งบ้าน ห้องน้ำสำหรับแมวแบบอัตโนมัตินี้สามารถเก็บปัสสาวะและอุจจาระลงถุงขยะให้แบบง่ายๆ โดยที่คุณไม่ต้องเปลืองแรงและยังมีเวลาเหลือไปเล่นกับน้องแมวมากขึ้น

4. ทำความสะอาดง่าย

มีระบบการทำงานที่เป็นสัดเป็นส่วน การทำความสะอาดเครื่องก็ไม่ยุ่งยาก การเก็บปัสสาวะและอุจจาระไปทิ้งก็แค่เอาถุงขยะที่เครื่องเก็บปัสสาวะและอุจจาระเอาไว้แล้วไปทิ้งไม่ต้องมาแยกปัสสาวะและอุจจาระออกจากทราย ซึ่งในบางรุ่นนั้นมีเครื่องที่สามารถบอกขนาดของน้องแมวได้ด้วย นอกจากน้องแมวจะใช้ในการขับถ่ายแล้ว คุณยังทราบน้ำหนักของน้องได้ไปในตัว

วิธีเลือกซื้อห้องน้ำแมว

วิธีเลือกซื้อห้องน้ำแมว

1. เลือกซื้อจากขนาดของห้องน้ำ

หากห้องน้ำเล็กก็อาจจะทำให้รู้สึกอึดอัด หรือพอดีตัวมากเกินไปก็ไม่ถนัดในการใช้งาน ดังนั้นจึงควรเลือกห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวของน้องแมว ซึ่งผู้เลี้ยงควรที่จะทราบขนาดของน้องแมวก่อน จึงค่อยนำไปเปรียบเทียบกับขนาดของห้องน้ำสำหรับแมวที่ต้องการ

2. เลือกซื้อที่เก็บกลิ่นได้ดี

เป็นที่รู้กันดีว่าปัสสาวะและอุจจาระของน้องแมวนั้นมีกลิ่นที่เหม็นมาก ดังนั้นการที่จะซื้อห้องน้ำให้น้องแมวจึงต้องมีคุณสมบัติในการช่วยเก็บกลิ่นได้ดีด้วย ในบางวันคุณอาจจะไม่มีเวลาเก็บเอง ซึ่งหากเครื่องไม่มีที่เก็บปัสสาวะและอุจจาระที่มิดชิด และไม่มีแผ่นดูดกลิ่นที่ดีนั้น ห้องหรือบ้านของคุณจะเหม็นมาก จึงควรเลือกห้องน้ำที่มีฟังก์ชั่นการดูดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดี นับว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ขาดไม่ได้เลย  

3. เลือกซื้อที่เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นได้

ในยุคที่ใช้เทคโนโลยีเป็นหลักแบบนี้ แน่นอนว่าห้องน้ำน้องแมว ก็ควรต้องมีระบบการสั่งงานต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งเก็บปัสสาวะและอุจจาระน้องแมวผ่านทางมือถือได้แบบง่ายๆ ซึ่งนอกจากนี้ยังฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น สั่งเครื่องให้ดูดกลิ่น , กดดูปริมาณทราย , เช็คค่าความสะอาดในห้องน้ำ เป็นต้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ห้องน้ำแมวแบบอัตโนมัติต้องมี

4. เลือกซื้อที่มีถังเก็บของเสีย

ถังที่ใช้เก็บของเสียในห้องน้ำของแมวต้องมีลักษณะที่เปิดปิดได้ง่าย เพราะเมื่อต้องการนำปัสสาวะและอุจจาระน้องแมวไปทิ้งจะได้ไม่ยุ่งยาก ไม่เสียเวลาในแต่ละวัน ตัวถังควรมีขนาดที่สามารถกักเก็บได้ประมาณ 6 ลิตรขึ้นไป เพื่อที่จะเพียงพอที่การขับถ่ายของน้องแมวตลอด 24 ชั่วโมง ในกรณีที่คุณไม่สามารถนำไปทิ้งได้ในช่วงเช้าหรือเย็น และถังควรทำมาจากวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่ายเช่นกัน

5. เลือกซื้อที่มีเสียงเบา

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบการทำงานต่างๆ จะไม่มีเสียง แต่คงจะเป็นการรบกวนทั้งตัวคุณและน้องแมวหากเครื่องส่งเสียงดังจนเกินไป น้องแมวอาจตกใจเสียงของเครื่องห้องน้ำในขณะขับถ่าย ทำให้น้องไม่มีความสุขและไม่อยากเข้าห้องน้ำ รวมไปถึงรบกวนการนอนของคุณในเวลาพักผ่อน ทำให้เสียสุขภาพจิตทั้งน้องแมวและทาสนั่นเอง เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อห้องน้ำยี่ห้อที่มีเสียงในการทำงานที่เบาจะดีที่สุด

6. เลือกซื้อที่มีความปลอดภัย

ข้อนี้เป็นสิ่งที่เหล่าทาสแมวหลายคนกังวลเป็นอย่างมาก ดังนั้นการเลือกซื้อห้องน้ำสำหรับแบบอัตโนมัติให้น้องแมวที่รักตามขนาดตัว และคุณสมบัติในการเก็บกลิ่นที่ดีแล้วแล้ว ความปลอดภัยก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ตัวเครื่องจะต้องทำมาจากวัสดุที่แข็งแรง บางรุ่นมีระบบเซนเซอร์ให้ด้วย ต้องเลือกรุ่นที่มีระบบกันหนีบ เพื่อป้องกันอันตรายเมื่อน้องแมวเข้าออกเครื่องในขณะที่ผู้เลี้ยงไม่อยู่ด้วย

7. เลือกซื้อที่มีใบรับประกันสินค้า

ห้องน้ำแมวปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ แต่โดยส่วนมากแล้วห้องน้ำของแมวจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงพอสมควร เพราะฉะนั้นแล้วผู้เลี้ยงควรจะเลือกซื้อที่มียี่ห้อยอดนิยม และควรมีใบรับประกันสินค้าให้ด้วย เพราะว่าหากซื้อไปแล้วเกิดความผิดพลาด หรือเกิดปัญหาอื่นๆ จะได้เปลี่ยนเคลมสินค้าได้ ประหยัดทั้งเงินและเวลาของผู้เลี้ยง อย่าลืมเลือกซื้อที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานดีที่สุด

เคล็ดลับสอนให้แมวใช้ห้องน้ำแมว

สอนให้แมวใช้ห้องน้ำแมว

1. ฝึกให้แมวมีความคุ้นชินกับห้องน้ำ

โดยเริ่มค่อยๆ พาน้องเข้าไปในห้องน้ำ เททรายเดิมที่น้องเคยใช้ เพื่อให้น้องคุ้นเคยกับกลิ่นของตัวเอง จากนั้นก็พาน้องเข้าไปในห้องน้ำหลังจากการให้อาหารน้องเสร็จ ทำแบบนี้ประมาณ 2 – วันน้องแมวจะเริ่มมีความคุ้นเคย และเริ่มขับถ่ายในห้องน้ำ โดยต้องวางห้องน้ำไว้ในตำแหน่งที่ติดกับจุดที่เคยขับถ่ายเป็นประจำ

2. ชื่นชมน้องแมวเมื่อใช้ห้องน้ำ

เมื่อน้องแมวเริ่มเข้าใช้ห้องน้ำสำหรับแมวในการขับถ่ายแล้ว ให้ชื่นชมน้องแมวตลอด จากนั้นให้ขนมหรือของที่น้องแมวชอบเป็นรางวัล เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงจูงใจให้กับน้องแมว ทำให้กล้าและชอบการเข้าไปขับถ่ายในห้องน้ำมากขึ้น เพราะรู้สึกว่าจะได้รับคำชมและรางวัลที่ต้องการ ทำแบบนี้ประมาณ 1 อาทิตย์ น้องแมวก็จะเริ่มเคยชินกับการเข้าห้องน้ำและเข้าเองจนเป็นนิสัย

3. หมั่นทำความสะอาดห้องน้ำอยู่เสมอ

เมื่อน้องแมวเข้าห้องน้ำจนชินแล้ว สิ่งที่ทาสต้องหมั่นดูแลก็คือความสะอาดของทรายและห้องน้ำแมวอยู่เสมอ เพราะน้องแมวเป็นสัตว์ที่รักความสะอาด ดังนั้นจึงต้องเก็บสิ่งที่น้องขับถ่ายมาทิ้งเป็นประจำทุกวัน และควรทำความสะอาดห้องน้ำให้น้องแมวอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ นอกจากจะเป็นการช่วยให้น้องแมวชอบเข้าห้องน้ำแล้ว ยังเป็นการรักษาความสะอาดให้น้องแมวและบ้านของคุณอีกด้วย

รีวิว ห้องน้ำแมวออโต้ เพื่อเหล่าทาสแมว

ขอบคุณช่องยูทูป Extreme IT

สรุป

ห้องน้ำแมวที่ดีจะช่วยให้น้องมีเนื้อตัวที่สะอาดน่ากอดหอม เหล่าทาสก็จะไม่เปลืองแรงในการทำความสะอาด เหมาะกับการใช้ชีวิตการทำงานในแต่ละวันด้วย หวังว่าเคล็ดลับและวิธีต่างๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้นั้น จะเป็นประโยชน์ต่อเหล่าทาสแมวทั้งหลายในการช่วยดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีของน้องแมว เป็นตัวช่วยที่ดีในการตัดสินใจเลือกซื้อห้องน้ำแมวที่เหมาะกับคุณและน้องแมวที่รัก

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Falcon Els Pet

ฟอลคอนเอลส์เพ็ท
-ขนาด กว้าง 52 ซม. x ยาว 42 ซม. x สูง 39.5 ซม.
-ผลิตจากวัสดุ Polypropylene ทนทานต่อการใช้งาน
-เหมาะกับแมวทุกสายพันธ์ุ ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

ยี่ห้อ Catto store

แคทโต้สโตร์
-ขนาด กว้าง 34 ซม. x ยาว 48.5 ซม. x สูง 34 ซม.
-ช่วยป้องกันแบททีเรียและง่ายต่อการทำความสะอาด
-เหมาะกับคนที่เลี้ยงแมวระบบปิดต้องการให้ขับถ่ายเป็นที่

ยี่ห้อ Petree

เพีททรี
-ดีไซน์สวย รูปทรงโค้งมน ภายในกว้างขวาง
-ระบบเซนเซอร์อินฟาเรดและเรดาห์ตรวจจับแม่นยำ
-เครื่องทำงานเงียบ เสียงรบกวนต่ำกว่า 40 เดซิเบล

ยี่ห้อ PETKIT รุ่น Global Version

เพ็ทคิท โกลบอล
-เครื่องทำงานเงียบ เสียงรบกวนต่ำกว่า 35 เดซิเบล
-ความจุกล่องเก็บของเสียขนาด 7 ลิตร ได้นานถึง 15 วัน
-ระบบ Smart Spay ดับกลิ่นได้ 81% ฆ่าเชื้อได้ถึง 99.9%

ยี่ห้อ Litter Robot

ลิทเทอร์โรบอท
-มีระบบแจ้งเตือนอึเต็มล่วงหน้า ใช้งานง่าย
-สามารถใช้กับทรายแมวทั่วไป ประหยัดทราย30%-50%
-เชื่อมต่อผ่าน App ในมือถือ ควบคุมการทำงานเครื่องได้

ยี่ห้อ PANDO รุ่น Wifi version

แพนโด้
-สามารถใช้ได้กับแมวน้ำหนักตั้งแต่ 1.5 kg – 8 kg
-หน้าจอแสดงสถานะการทำงาน สั่งงานผ่านมือถือได้
-เครื่องทำงานเงียบ เสียงรบกวนต่ำกว่า 40 – 60 เดซิเบล

ยี่ห้อ Furrytail

-ผลติจากวัสดุ ABS แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดของสินค้า 51 ซม. x 46.5 ซม. x 49 ซม.
-ความจุทราย 7 ลิตร สามารถระบายอากาศได้ดี

ยี่ห้อ SARIYA

สาริยา
-ขนาดของสินค้า 53 ซม. x 41 ซม. x 41 ซม.
-น้ำหนักเบา มีหูหิ้วด้านบน สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย
-ผลิตจากพลาสติก เกรดพรีเมี่ยม ฐานด้านล่างมีกันลื่น

ยี่ห้อ KUMA

คุมะ
-วัสดุ PP + PS คุณภาพดี รองรับน้ำหนักได้เยอะ ไม่บาง
-ด้านหน้าบานพับเปิดได้ 180 องศา เดินเข้า-ออกได้สะดวก
-มีช่องระบายอากาศด้านหลังช่วยให้อากาศถ่ายเท ไม่อึดอัด

ยี่ห้อ Tomcat Pakeway

ทอมแคทเพคเวย์
-ขนาดของสินค้า 54 ซม. x 53 ซม. x 62 ซม.
-ออกแบบมาให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับให้แมวเคลื่อนไหว
-ฝาด้านบนเปิดออกได้ง่ายช่วยให้แมวเข้าและออกได้ง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า