ใช้ดี 10 สายจูงสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2024 สวย ทนทาน แข็งแรง จับถนัดมือ

สายจูงสุนัข

สารบัญ

สายจูงสุนัขสามารถใช้ฝึกสุนัขให้รับฟังคำสั่งของเจ้าของได้ ทำให้พาสุนัขเดินไปตามที่ต่างๆ ได้สะดวก เพราะเจ้าของสามารถควบคุมสุนัขโดยการจูงได้ ซึ่งการที่จะทำให้สุนัขยอมรับฟังคำสั่งของเจ้าของได้นั้นจำเป็นที่จะต้องสร้างความมั่นใจให้กับสุนัขก่อนว่าเขาจะปลอดภัยเมื่ออยู่กับเรา หากเจ้าของทำให้สุนัขของตนเองเชื่อมั่นได้ว่าคุณจะสามารถควบคุมเขาได้ สุนัขก็จะเริ่มไว้ใจและยอมให้ใช้

บทความนี้จะทำให้ทุกคนเข้าใจมากขึ้นว่าอุปกรณ์นี้มีความสำคัญมากแค่ไหน ทำไมจะต้องใช้ ประโยชน์และข้อเสีย รวมถึงวิธีเลือกซื้อให้เหมาะต่อการใช้งาน วิธีการใช้และเคล็ดลับที่ช่วยให้สามารถจูงสุนัขได้อย่างปลอดภัยและสุนัขมีความเชื่องมากขึ้น จะช่วยให้ผู้เลี้ยงสุนัขทุกคน โดยเฉพาะผู้เลี้ยงสุนัขมือใหม่จะได้ทราบว่าควรเลือกและใช้สายอย่างไร

เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขที่เราคัดมาเป็นอย่างดีไว้ใช้เลี้ยงน้องหมาที่เรารัก ได้แก่ อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา , ปลอกคอสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข

นอกเหนือจากนี้เรายังคัดสินค้าสำหรับคนเลี้ยงแมวไว้ด้วยรับรองใช้ดีเผื่อได้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , ที่นอนแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

สายจูงสุนัขคืออะไร

สายจูงสุนัขคืออะไร

คือ สวยคล้องคอมีปลายจับใช้จูงสุนัขให้เดินตามเจ้าของได้อย่างปลอดภัย โดยการใช้ต้องมีการฝึกก่อนในช่วงแรก เพราะถ้าหากสุนัขยังไม่คุ้นเคยก็จะเกิดอาการต่อต้านและไม่รับฟังคำสั่งของเจ้าของ ซึ่งสุนัขแต่ละตัวก็จะมีปฏิกิริยาแตกต่างกันไป ผู้เลี้ยงหรือเจ้าของสุนัขจึงจำเป็นจะต้องฝึกให้สุนัขของตนเองเกิดความคุ้นเคยก่อน ซึ่งอาจต้องใช้เวลาฝึกอยู่พอสมควร

ทำไมต้องใช้สายจูงสุนัข ประโยชน์

ทำไมต้องใช้สายจูงสุนัข ประโยชน์

1. เจ้าของสามารถควบคุมการเดินของสุนัขได้

จะทำให้ผู้เลี้ยงสามารถควบคุมการเดินของสุนัขได้ หรือจะเรียกว่าเป็นกำหนดทิศทางการเดินของสุนัขก็ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขเดินไปที่อื่นจนหลงทางและพลัดพรากจากเจ้าของ

2. ช่วยให้สุนัขปลอดภัยมากขึ้น

จะช่วยป้องกันไม่ให้สุนัขเดินหรือวิ่งไปในที่ที่ไม่เหมาะสม เช่น ถนนที่มีรถสัญจรไปมา หากสุนัขวิ่งตัดหน้าก็อาจทำให้ถูกรถชนได้

3. ลดโอกาสที่สุนัขจะเข้าจู่โจม

4. ป้องกันสุนัขกินของสกปรก

จะช่วยควบคุมไม่ให้สุนัขมีความอิสระมากเกินไป โดยเฉพาะเวลาที่ผู้เลี้ยงต้องพาสุนัขออกไปข้างนอก มีโอกาสสูงที่สุนัขจะไปกินซากสัตว์ที่ตายแล้วตามถนนได้

5. เจ้าของอุ่นใจมากขึ้นเมื่อฝากสุนัขไว้กับคนอื่น

จะทำให้ผู้ที่ถูกฝากเลี้ยงดูสุนัขสามารถควบคุมสุนัขได้ง่ายขึ้น เพราะสายจูงก็เปรียบเสมือนเป็นตัวกลางที่จะเชื่อมต่อระหว่างสุนัขและบุคคลที่รับเลี้ยงสุนัขให้เข้ากันได้ง่ายขึ้น

วิธีเลือกซื้อสายจูงสุนัข

การเลือกซ์้อสายจูงสุนัข

1. ประเภทของสายจูง

มีให้เลือกหลากหลายประเภทหากเป็นลูกสุนัข 4 เดือน อาจใช้สายจูงแบบปลอกคอก่อนใช้แบบรัดอก ปัจจุบันมีผู้คนเลี้ยงสุนัขเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และสุนัขก็มีหลายสายพันธุ์ มีทั้งพันธุ์เล็ก พันธุ์กลาง และพันธุ์ใหญ่ ซึ่งแต่ละตัวจะมีอุปนิสัยที่แตกต่างกัน จึงมีการออกแบบสายจูงให้ตอบโจทย์กับสุนัขแต่ละตัวมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นผู้เลี้ยงจึงควรพิจารณาก่อนว่าประเภทใดที่จะเหมาะกับสุนัขของตนเอง

2. ขนาดและความยาว

โดยแนะนำให้เลือกขนาดและความยาวที่เหมาะสมกับสุนัขที่เลี้ยง หากเป็นสุนัขพันธุ์เล็กก็ควรเลือกสายที่มีขนาดเล็ก ส่วนสุนัขพันธุ์กลางไปจนถึงพันธุ์ใหญ่ หรือสุนัขที่มีพลังเยอะก็ควรเลือกสายจูงที่มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักขึ้นมาหน่อย เพื่อที่จะควบคุมสุนัขได้ง่ายขึ้น สำหรับความยาวควรอยู่ในระหว่าง 1-2 เมตร

3. วัสดุแข็งแรงและทนทาน

ผู้เลี้ยงจึงควรเลือกสายที่มีความแข็งแรงและทนทาน จะช่วยลดปัญหาสายขาดหรือเกิดความเสียหายได้ ซึ่งสามารถพิจารณาจากวัสดุที่ใช้ได้ว่ามีคุณภาพมากน้อยเพียงใด

4. ฟังก์ชันของสายจูง

บางประเภทอาจมีการออกแบบมาให้สามารถล็อคระยะห่างระหว่างคนกับสุนัขได้ หรือบางประเภทอาจออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้มากกว่าการใช้จูงสุนัขแบบธรรมดา ทั้งนี้ผู้เลี้ยงสุนัขทุกคนควรพิจารณาด้วยว่าสายที่จะเลือกซื้อจะตอบโจทย์การใช้งานมากเพียงใด

5. สายจูงที่สะท้อนแสงตอนกลางคืน

กรณีที่ผู้เลี้ยงชอบพาสุนัขออกไปเดินเล่นข้างนอกในเวลากลางคืนอยู่บ่อยๆ จำเป็นมากที่จะต้องเลือกสายที่ทำให้มองเห็นสุนัขได้ง่ายขึ้น เนื่องจากตอนกลางคืนจะมืด โดยเฉพาะบริเวณที่ไม่มีไฟส่องถึงก็จะทำให้มองเห็นสุนัขได้ยาก แนะนำให้เลือกแบบที่มีแถบสะท้อนแสงในยามกลางคืนได้จะดีที่สุด

เคล็ดลับจูงสุนัขอย่างปลอดภัยและเชื่อง

เคล็ดลับจูงสุนัขอย่างปลอดภัยและเชื่อง
 • กรณีที่สุนัขลากสายจูง เจ้าของต้องยืนอยู่กับที่ เพราะถ้าหากสุนัขลากแล้วปล่อยให้เขาไปตามอิสระ สุนัขของคุณก็จะเรียนรู้ว่าเขาสามารถลากสายจูงได้ ดังนั้นควรฝึกให้สุนัขเรียนรู้ว่าสิ่งที่เขากำลังทำอยู่นั้นถูกต้องหรือไม่
 • เมื่อสุนัขลากสายจูงให้เจ้าของสุนัขเปลี่ยนทิศทางในการเดินทันที ซึ่งควรทำในกรณีที่สุนัขพยายามเดินไปข้างหน้าโดยที่เรายังไม่อนุญาต หากสุนัขเดินไปทางซ้ายให้เจ้าของเดินไปทางขวา เพื่อสอนให้สุนัขรู้ว่าเราไม่ได้ต้องการที่จะไปในทางที่เขาต้องการ และทำให้สุนัขรู้ว่าเขาไม่ใช่ผู้คุมการเดิน
 • กรณีที่สุนัขกำลังจะเดินน้ำหน้าเจ้าของ ให้เจ้าของรีบเดินตัดหน้าสุนัขทันที โดยวิธีนี้จะสอนให้สุนัขรู้ว่าเจ้าของสามารถเปลี่ยนทิศทางการเดินได้ตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้สุนัขได้เรียนรู้และพยายามสังเกตขาของเจ้าของเป็นหลัก แทนที่จะไปสนใจสิ่งแวดล้อมโดยรอบ
 • กรณีที่เดินในบริเวณที่มีกำแพงอยู่ข้างๆ หากมีความรู้สึกว่าสุนัขเริ่มจะลากสายจูงสุนัข ให้เจ้าของรีบเดินตัดหน้าเพื่อให้สุนัขหยุด และหลังจากที่สุนัขหยุดแล้วก็ให้เดินต่อ ซึ่งถ้าหากสุนัขยังพยายามที่จะลากสายจูงไปด้านหน้าอีกครั้งก็ให้ใช้วิธีการเดินตัดหน้าเหมือนเดิมจนกว่าสุนัขจะเชื่อฟังและยอมเดินตาม
 • กรณีที่สุนัขเลือกที่จะไม่เดิน ไม่แนะนำให้เจ้าของลากสายจูงเพื่อให้สุนัขเดินมาหา แต่ควรยืนอยู่เฉยๆ และกะระยะถือสายจูงให้ตึงๆ เมื่อสุนัขเรียนรู้ว่าถ้าเขาหยุดเดินแล้วไม่ได้ช่วยอะไร และอาจทำให้หายใจไม่ออกด้วย สุนัขก็จะเริ่มเดินมาหาเราเอง
 • เมื่อฝึกจนสุนัขเริ่มเข้าใจแล้วว่าเขาต้องเดินข้างๆ ลำตัวเจ้าของอยู่ตลอด แนะนำให้เจ้าของมอบรางวัลแบบสุ่มกับสุนัข โดยที่รางวัลนั้นจะต้องยื่นให้ข้างๆ ตัวเจ้าของเท่านั้น เพื่อให้สุนัขรู้ว่าถ้าหากเขายิ่งเดินอยู่ในท่านี้ก็จะยิ่งได้รับรางวัลเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้สุนัขเชื่องมากขึ้นด้วย

สายจูงสุนัข วิธีเลือก บอกประเภทสายจูงต่างๆ

ขอบคุณช่องยูทูป smile dog home

สรุป

สายจูงสุนัขนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็น เพราะจะช่วยให้สุนัขปลอดภัยมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่ต้องพาสุนัขออกไปนอกสถานที่ หากไม่มีอาจทำให้สุนัขเดินเตร่ไปในที่ต่างๆ ได้ ดังนั้นผู้เลี้ยงสุนัขจึงควรใช้และฝึกให้สุนัขรับฟังคำสั่งของคุณด้วย

ทั้งนี้ผู้เลี้ยงสุนัขควรจะเลือกประเภทและลักษณะของสายให้เหมาะกับตัวสุนัข ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์เล็ก พันธุ์กลาง หรือพันธุ์ใหญ่ สุนัขแต่ละตัวก็จะมีนิสัยที่ไม่เหมือนกัน เจ้าของสุนัขจึงต้องพิจารณาคุณสมบัติของสายแต่ละประเภทก่อนจะเลือกนำมาใช้

ขอบคุณลาซาด้า

แบบที่ 1 Doglemi

-ขนาดของสินค้า Size S / M / L
-ช่วยกระชับหน้าอกเวลาสัตว์เลี้ยงดึงหรือกระชาก
-ง่ายต่อการสวมใส่และปรับสาย มี 8 สีให้เลือก

แบบที่ 2 MITI4

มิติ4
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-วัสดุไนลอนOxfordอย่างดี กระชับยืดหยุ่น รับแรงดึงได้สูง
-7ลายสีแดง/สีดำ/น้ำเงิน/ชมพู/ลายพราง/ลายเสือ/ลายธงชาติ

แบบที่ 3 Dog leash

สายจูงสุนัข 3
-ขนาดของสินค้า Size M / L / XL
-วัสดุผลิตจาก ไนลอน เชือกเรืองแสงในที่มืด
-ทำความสะอาดง่าย สะดวกในการสวมใส่

แบบที่ 4 Petkit

เพ็ทคิด
-ขนาดของสินค้า 178 มล. x 51 มล. x 104 มล.
-สายจูงออกแบบพิเศษทนต่อแรงกระชาก ไม่ขาดง่าย
-สายยืดอัติโนมัติ มีระบบม้วนสายป้องกันสายพันได้100%

แบบที่ 5 PawSociety

พอโซไซตี้
-ขนาดความยาวของสินค้า 3 เมตร / 5 เมตร
-มีปุ่มเพื่อล้อคและปล่อยสาย ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน
-ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

แบบที่ 6 PET LEASH

สายจูงสุนัข 6
-ขนาดความยาวปรับได้ถึง 5 เมตร
-เชือกไนลอนสะท้อนแสง ทนทานด้ามจับกระทัดรัดพกพาง่าย
-เบรคและล็อตอัติโนมัติ ง่ายต่อการควบคุมสัตว์เลี้ยงใช้งานง่าย

แบบที่ 7 PANDO

แพนโด
-ขนาดของสินค้า กว้าง 15.8 ซม. x ยาว 28.5 ซม.
-แบบอัติโนมัติ ปรับความยาวได้ตามต้องการ
-มือจับออกแบบให้เข้ากับร่องมือ จับถนัดไม่ลื่น

แบบที่ 8 My Paws

มายพอส์
-ขนาดความยาวเชือก 160 เซนติเมตร
-มีปุ่มกดเพื่อล้อคสาย ด้ามจับพอดีมือจับถนัดมือ
-ตะขอเกี่ยวปลอกคอแข้งแรง สายเรืองแสง

แบบที่ 9 SARIYA

-ขนาดความยาวของสินค้า 3 เมตร / 5 เมตร
-ยืดหดได้อัติโนมัติ เพียงกดปุ่มคอนโทรล
-ปุ่มกดปรับสายปรับได้รวดเร็วไม่ติดขัด

แบบที่ 10 Nellygroup

เนลลี่กรุ๊ป
-ขนาดความยาวเชือก 150 เซนติเมตร
-วัสดุผลิตจากเชือกไนลอน ไม่ระคายเคืองผิว
-ออกแบบเรียบง่ายสวยงาม แข็งแรงทนทาน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า