ยาสีฟันแมว 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ลดกลิ่น ขจัดหินปูน ลดแบคทีเรีย

ยาสีฟันแมว ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

มนุษย์จำเป็นจะต้องแปรงฟันฉันใด แมวเองก็จำเป็นที่จะต้องแปรงฟันฉันนั้น การแปรงฟันถือเป็นการทำความสะอาดช่องปากให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ผู้เลี้ยงแมวหลายคนอาจละเลยและไม่เคยแปรงฟันให้แมวสักครั้ง จริงๆ แล้วการแปรงฟันให้สัตว์เลี้ยงอย่างแมวนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับการให้อาหารแมวเลย แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ต้องกินอาหารอยู่ทุกๆ วัน ถ้าหากแมวกินอาหารแต่ไม่เคยแปรงฟัน ปัญหาช่องปากต่างๆ ก็จะเกิดขึ้นได้ง่าย

ปัญหาสุขภาพช่องปากของแมวที่มักพบอยู่บ่อยๆ ก็คือคราบจุลินทรีย์ มีลักษณะเป็นสีขาวออกเหลือง โดยเป็นคราบที่มาเกาะตามฟันของแมว และเมื่อคราบเหล่านี้มาเกาะที่ฟันของแมวเป็นเวลานานก็จะทำให้มีความหนามากขึ้นจนกลายเป็นหินปูน ซึ่งจะไม่สามารถขจัดคราบหินปูนออกไปได้โดยการแปรงฟันเพียงเท่านั้น เนื่องจากมีการสะสมมาเป็นเวลานาน จนทำให้มีความหนาเกินกว่าที่จะขจัดออกไปได้ง่าย ๆ ผลสุดท้ายจะต้องพาแมวไปพบสัตว์แพทย์เพื่อขูดหินปูน

ผู้เลี้ยงแมวหลายคนอาจสงสัยว่าหากปล่อยหินปูนไว้จะเป็นผลร้ายต่อสุขภาพของแมวมากน้อยเพียงใด และเหตุผลอะไรจึงต้องขูดหินปูนให้แมว ต้องบอกว่าคราบหินปูนนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการสะสมแบคทีเรีย และเมื่อช่องปากมีการสะสมแบคทีเรียมากขึ้นเรื่อยๆ จะส่งผลให้มีการอักเสบ โดยเฉพาะเหงือก ผู้เลี้ยงแมวสามารถสังเกตได้จากบริเวณขอบเหงือกของแมว หากมีสีแดงๆ ก็แสดงว่ามีการอักเสบอยู่ และถ้าปล่อยไว้นานๆ จะทำให้แมวเป็นโรคปริทันต์ได้


ยาสีฟันแมว จึงเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำความสะอาดช่องปากให้แมว ผู้เลี้ยงแมวทุกคนควรใส่ใจในเรื่องสุขภาพช่องปากของแมว เพราะถ้าหากแมวกินอาหารแล้วไม่ได้แปรงฟันให้สะอาด สิ่งสกปรกในช่องปากก็จะสะสมจนเกิดคราบหินปูน

ซึ่งคราบหินปูนนั้นจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงถือได้ว่าการแปรงฟันให้แมวเป็นเรื่องที่ผู้เลี้ยงแมวควรให้ความสำคัญมากเลยทีเดียว และบทความนี้จะช่วยให้ผู้เลี้ยงแมวรู้จักกับยาสีฟันของแมวมากขึ้น เพื่อให้สามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม

การที่แมวจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ ผู้เลี้ยงจำเป็นจะต้องดูแลสุขภาพของแมวในทุกๆ ด้าน และไม่ควรเลือกด้วยว่าจะให้ความสำคัญกับอะไรมากกว่ากัน เพราะทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีความสำคัญกับสุขภาพของแมว อีกทั้งอุปกรณ์ในการเลี้ยงดูแมวในปัจจุบันนั้น ก็มีให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทรายแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , ห้องน้ำแมว , ที่นอนแมว , ที่ใส่อาหารแมว , น้ำพุแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว และ เครื่องเป่าขนแมว เป็นต้น

สาเหตุที่แมวมีกลิ่นปาก

สาเหตุที่แมวมีกลิ่นปาก

1. การกินอาหารที่มีกลิ่นแรง

อาหารแมวที่มีกลิ่นแรงและติดฟันนานๆ เช่น อาหารเปียก ข้าวคลุกปลาทู เป็นต้น โดยอาหารประเภทนี้จะทำให้แมวมีกลิ่นปากได้ง่าย เมื่อแมวกินเข้าไปแล้ว อาหารนั้นอาจเข้าไปติดอยู่ในช่องปาก และถ้าหากแมวอ้าปากร้องหรือมีการเปิดปากก็จะส่งกลิ่นเหม็นคาวออกมาได้

2. เหงือกอักเสบ

การที่แมวกินอาหารแล้วไม่ได้แปรงฟันจะทำให้เกิดปัญหาเหงือกอักเสบได้ เนื่องจากคราบเศษอาหารที่ถูกสะสมไว้ในช่องปากของแมวเป็นเวลานานจะทำให้เกิดการสะสมแบคทีเรีย จนกระทั่งมีการแพร่กระจายไปถึงเนื้ออ่อนในส่วนต่างๆ ของช่องปาก ซึ่งทำให้เหงือกอักเสบจนมีกลิ่นปากได้

3. ลิ้นเป็นแผล

ลิ้นเป็นแผลในแมวอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือการติดเชื้อไวรัสต่างๆ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพช่องปากของแมวจนทำให้เป็นแผลที่ลิ้น เมื่อแมวมีแผลในช่องปากก็จะทำให้มีการอักเสบเรื้อรัง และถ้าหากเป็นนานๆ ก็จะส่งผลให้มีกลิ่นปากได้

4. คราบพลัคและหินปูน

หากผู้เลี้ยงแมวคนใดให้แมวกินอาหารเปียกเพียงอย่างเดียว ไม่ได้มีการกินอาหารเม็ด อาหารเม็ดลูกแมว หรือ อาหารเสริมแมว เพื่อขัดฟันแต่อย่างใด รวมไปถึงกินน้ำในปริมาณน้อย สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้เกิดคราบพลัคและหินปูนได้ ซึ่งคราบพลัคและหินปูนนั้นก็จะส่งผลให้แมวมีกลิ่นปากได้ง่ายด้วย

วิธีกำจัดกลิ่นปากแมว

วิธีกำจัดกลิ่นปากแมว

1. หาสาเหตุที่ทำให้แมวมีกลิ่นปาก

ปัญหากลิ่นปากของแมวแต่ละตัวอาจมีสาเหตุที่แตกต่างกัน โดยแมวบางตัวอาจจะมีกลิ่นปากจากอาหารที่กิน หรือปัญหาด้านสุขภาพและโรคต่างๆ ที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก ดังนั้นควรจะหาสาเหตุก่อน เพื่อให้สามารถรักษาได้อย่างตรงจุด

2. ทำความสะอาดช่องปากหลังแมวกินอาหาร

ในมื้อที่แมวกินอาหารเปียก ผู้เลี้ยงอาจนำไซลิงค์ฉีดน้ำสะอาดเพื่อล้างช่องปากแมว หรือในกรณีที่แมวมีปัญหาช่องปากหรือเหงือกอักเสบอาจต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อล้างช่องปากและฆ่าเชื้อไปในตัว เพราะน้ำสะอาดจะช่วยล้างคราบสิ่งสกปรกได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถฆ่าเชื้อได้

3. ขูดหินปูน

คราบพลัคและหินปูนนั้นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้แมวมีกลิ่นปากได้ มักจะเกิดขึ้นกับแมวที่ไม่เคยผ่านการแปรงฟันมาเลย โดยเฉพาะแมวจรจัดหรือแมวบ้านที่เจ้าของไม่ได้ใส่ใจเรื่องสุขภาพมากนัก เมื่อมีหินปูนก็จะทำให้เกิดการสะสมแบคทีเรียและมีกลิ่นปาก ดังนั้นหากต้องการกำจัดกลิ่นปากแมวก็ต้องพาแมวไปขูดหินปูน

4. แปรงฟัน

การแปรงฟันให้แมวเป็นสิ่งที่ผู้เลี้ยงแมวทุกคนควรทำอย่างยิ่ง และควรทำบ่อยๆ เพราะแมวมีการกินอาหารทุกวันไม่ต่างจากคน หากไม่ได้รับการทำความสะอาดช่องปากก็จะก่อให้เกิดการสะสมคราบอาหาร และส่งผลให้ช่องปากมีกลิ่นเหม็น แต่ถ้าหากแปรงฟันให้แมวเป็นประจำก็จะช่วยลดกลิ่นปากของแมวได้

5. ใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นปากแมว

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดและลดกลิ่นปากแมวมีทั้งรูปแบบผสมน้ำดื่มเพื่อลดการเกิดคราบพลัคและหินปูน และรูปแบบเจลที่ใช้ทาบนหินปูนเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้แมวมีกลิ่นปาก โดยจะช่วยกำจัดและลดกลิ่นปากของแมวได้ รวมไปถึงการเลือกใช้ยาสีฟันสำหรับแมวให้เหมาะสม

ยาสีฟันแมวคืออะไร

ยาสีฟันแมว คืออะไร

ยาสีฟันสำหรับแมว เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฟันที่ออกแบบมาเพื่อใช้แปรงฟันให้กับสัตว์เลี้ยงอย่างแมว จะแตกต่างจากยาสีฟันของคน เนื่องจากสภาพฟันและความเป็นกรด-ด่าง ของคนและแมวไม่เหมือนกัน โดยฟันของแมวนั้นจะมีสภาพความเป็นด่างมากกว่า

ส่วนฟันของคนจะมีสภาพความเป็นกรดมากกว่า ยาสีฟันของคนจึงมีส่วนประกอบของฟลูออไรด์ ซึ่งไม่สามารถนำไปใช้กับสัตว์เลี้ยงได้ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้ ยาสีฟันของคนมีส่วนประกอบที่ไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงอย่างแมว เพราะยาสีฟันของคนไม่ได้ออกแบบมาให้สามารถกลืนได้ ซึ่งต่างจากยาสีฟันของแมวที่ออกแบบมาให้แมวสามารถกลืนได้และไม่เป็นอันตราย

นอกจากนี้ยาสีฟันของแมวก็มักจะมีส่วนประกอบที่ช่วยลดกลิ่นปาก ควบคุมคราบฟัน และป้องกันการเกิดหินปูน ซึ่งจะมีทั้งรูปแบบเจลใสและแบบครีม อีกทั้งยังมีหลากหลายรสชาติให้เลือกใช้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรสเนื้อ รสไก่ รสชีส รสวนิลา รสมิ้นท์ และอื่นๆ

ยาสีฟันแมวมีรสชาติอะไรบ้างที่นิยม

ยาสีฟันแมวมีรสชาติอะไรบ้าง

1. รสชีส

แมวบางตัวอาจชอบยาสีฟันรสชีส เนื่องจากมีกลิ่นหอมและสามารถดึงดูดแมวได้ โดยยาสีฟันของแมวรสชีสนั้นจะค่อนข้างมีกลิ่นหอมแรง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเหม็นฉุน เมื่อใช้แปรงฟันให้แมวแล้วจะมีความรู้สึกเหมือนแมวกินขนมที่มีชีส หากผู้เลี้ยงแมวคนใดที่ชอบชีสอยู่แล้วจะถูกใจแน่นอน

2. รสเนื้อ

ยาสีฟันของแมวรสเนื้อถือเป็นรสชาติที่ผู้เลี้ยงแมวหลายคนนิยมใช้แปรงฟันให้กับแมว และก็ดูเหมือนว่าแมวจะชอบเป็นพิเศษ เนื่องจากแมวนั้นเป็นสัตว์กินเนื้อ จึงไม่แปลกที่ยาสีฟันของแมวรสเนื้อจะได้รับความนิยม และเมื่อใช้กับแมวก็จะสังเกตได้ว่าแมวจะยอมให้แปรงฟันง่ายขึ้น

3. รสไก่

นอกจากยาสีฟันแมวรสเนื้อแล้ว รสไก่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่ผู้เลี้ยงแมวหลายคนนิยมใช้แปรงฟันให้กับแมว เนื่องจากไก่ก็จัดเป็นเนื้อสัตว์ กลิ่นของยาสีฟันรสไก่จึงสามารถดึงดูดความสนใจจากแมวได้ เพราะในขณะที่แปรงฟันก็เหมือนได้กินอาหารไปในตัวด้วย

4. รสวนิลา

ยาสีฟันรสวนิลาจะให้ความรู้สึกหอมหวานตามแบบฉบับของวนิลาที่นิยมใช้กับอาหารประเภทของหวาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการแต่งกลิ่น โดยกลิ่นที่ได้นั้นมาจากฝักของกล้วยไม้ในสกุล Vanilla สำหรับยาสีฟันรสวนิลานั้นจะมีกลิ่นค่อนข้างหอม แต่แมวบางตัวอาจจะไม่ชอบ ทั้งนี้ผู้เลี้ยงควรทดลองให้แมวสูดดมและเลียดูก่อน

5. รสมิ้นท์

ยาสีฟันของแมวรสมิ้นท์จะให้ความรู้สึกคล้ายกับยาสีฟันของคน แต่มีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน เพราะสภาพความเป็นกรด-ด่าง ในฟันคนและแมวไม่เหมือนกัน แต่ยาสีฟันรสนี้ก็ถือเป็นยาสีฟันที่มีกลิ่นใกล้เคียงกับยาสีฟันของคนมากที่สุด เพราะยาสีฟันของคนหลายสูตรก็จะใช้ใบมิ้นท์เป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ปากหอมสดชื่น

ประโยชน์ของยาสีฟันแมว

ประโยชน์ของยาสีฟันแมว

1. ช่วยลดกลิ่นปากของแมวได้

ยาสีฟันของแมวจะมีหลายรสชาติให้เลือก โดยส่วนมากจะมีฤทธิ์ที่ช่วยลดกลิ่นปาก เนื่องจากปัญหากลิ่นปากของแมวนั้นถือเป็นปัญหาที่ผู้เลี้ยงแมวหลายคนเผชิญอยู่ บางครั้งอยากจะเล่นกับแมว แต่เมื่อแมวเข้ามาใกล้ๆ ก็จะรู้สึกเหม็นปาก ซึ่งยาสีฟันของแมวนั้นได้ออกแบบมาให้ช่วยลดกลิ่นปากของแมวได้

2. ช่วยขจัดคราบพลัคได้

คราบพลัคจะมีลักษณะเป็นแผ่นคราบจุลินทรีย์ โดยเกิดจากแบคทีเรียและน้ำตาล ซึ่งคราบดังกล่าวมาจากอาหารที่แมวกินเป็นส่วนใหญ่ หากแมวที่ไม่ได้กินอาหารเม็ดก็จะยิ่งมีคราบเศษอาหารสะสมอยู่ในช่องปากมากขึ้น แต่เมื่อใช้ยาสีฟันของแมวแล้วจะช่วยขจัดคราบพลัคได้ และไม่ทำให้เกิดหินปูนในอนาคตด้วย

3. ช่วยให้ฟันของแมวแข็งแรง

แมวมีการกินอาหารอยู่ทุกวัน หากไม่ได้ทำความสะอาดฟันก็คงจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพช่องปากอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะแมวที่ไม่เคยผ่านการแปรงฟันตั้งแต่เด็กจนโต มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดปัญหาสุขภาพช่องปาก แต่ถ้าหากแมวตัวไหนที่มีเจ้าของแปรงฟันเป็นประจำ ปัญหาดังกล่าวก็จะเกิดขึ้นได้ยาก

4. ช่วยให้ฟันของแมวขาวสะอาด

การแปรงฟันให้แมวด้วยยาสีฟันแมวเป็นประจำ จะช่วยให้ฟันของแมวแข็งแรงขึ้นแล้ว และยังทำให้ฟันดูขาวสะอาดมากขึ้นอีกด้วย เพราะยาสีฟันของแมวจะออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดและขจัดคราบเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟันของแมว หากใช้ทำความสะอาดฟันให้แมวเป็นประจำ จะทำให้ฟันของแมวดูขาวสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

5. ช่วยให้แมวแปรงฟันได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่จะทำให้แมวยอมแปรงฟันง่ายขึ้นก็คือยาสีฟันของแมวที่ผลิตมาให้แมวสามารถกลืนได้ อีกทั้งกลิ่นและรสชาติของยาสีฟันนั้นก็มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายด้วย ไม่ว่าจะเป็นรสไก่ , รสเนื้อ , รสชีส , รสวนิลา หรือรสมิ้นท์ ต่างก็มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้การแปรงฟันของแมวเป็นเรื่องที่สะดวกและทำได้ง่ายขึ้น

วิธีใช้ยาสีฟันแมวแปรงฟันให้แมว

วิธีใช้ยาสีฟันแมวแปรงฟันให้แมว

1. ฝึกให้แมวชิมรสชาติของยาสีฟันแมว

ยาสีฟันของแมวจะมีหลายรสชาติ การฝึกให้แมวชิมรสชาติของยาสีฟันนั้นจะช่วยทำให้แมวคุ้นเคยกับยาสีฟันมากขึ้น และในระหว่างนี้ผู้เลี้ยงก็สามารถสังเกตได้ด้วยว่าแมวชอบรสชาติของยาสีฟันที่เลือกให้หรือเปล่า แนะนำให้บีบยาสีฟันรสเนื้อหรือรสอื่นๆ ลงบนนิ้วมือ จากนั้นให้แมวชิมรสชาติดูก่อน ซึ่งการฝึกนี้อาจใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์

2. แปรงฟันให้แมวด้วยนิ้วมือ

เมื่อแมวคุ้นเคยกับยาสีฟันพอสมควรแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการแปรงฟันให้แมวด้วยนิ้วมือ โดยผู้เลี้ยงจะต้องจับให้แมวนอนในท่าที่สบาย จากนั้นบีบยาสีฟันของแมวใส่นิ้วมือเตรียมไว้ ใช้มืออีกข้างหนึ่งเปิดริมฝีปากของแมว จากนั้นนำยาสีฟันที่บีบใส่นิ้วเตรียมไว้ถูบริเวณผิวฟันแบบวนๆ ให้ครบทุกซี่ เพื่อทำให้แมวคุ้นเคยกับการแปรงฟัน

3. แปรงฟันแมวโดยใช้แปรงสีฟัน

หลังจากที่แมวเริ่มคุ้นเคยกับการแปรงฟันด้วยนิ้วมือแล้วก็สามารถใช้แปรงสีฟันได้ ซึ่งในครั้งแรกอาจต้องลองดูก่อนว่าแมวจะชอบการใช้แปรงสีฟันหรือไม่ โดยค่อยๆ สอดตัวแปรงเข้าไป หากแมวให้ความร่วมมือก็ควรเน้นที่บริเวณฟันกรามด้านบนด้วย เพราะเป็นจุดที่สกปรกง่ายกว่าที่อื่น และถ้าเป็นไปได้ควรแปรงฟันแมวข้างละ 30 วินาที

4. ให้รางวัลกับแมวหลังจากแปรงฟัน

การแปรงฟันให้แมวถือเป็นการทำความสะอาดเพื่อให้แมวมีสุขภาพช่องปากที่ดี แต่ก็ไม่ใช่แมวทุกตัวที่จะชอบการแปรงฟัน ดังนั้นผู้เลี้ยงควรปลูกฝังให้แมวคิดว่าการแปรงฟันนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดูน่ากลัว หลังจากแปรงฟันให้แมวเสร็จแล้ว ผู้เลี้ยงควรลูบหัว แสดงความชื่นชม และให้ของเล่นที่แมวชอบ จะทำให้แมวรู้สึกประทับใจและคิดว่าการแปรงฟันเป็นเรื่องที่สนุก

แมวควรแปรงฟันบ่อยแค่ไหน

ผู้เลี้ยงแมวควรแปรงฟันให้แมวเป็นประจำทุกวัน แนะนำให้แปรงฟันแมววันละ 1 ครั้ง และหลังจากแปรงฟันเสร็จควรงดอาหาร 30 นาที โดยเฉพาะแมวที่กินอาหารเปียกอยู่บ่อยๆ ควรให้ความสำคัญกับการแปรงฟันเป็นพิเศษ

เนื่องจากอาหารเปียกที่แมวกินนั้นจะก่อให้เกิดแบคทีเรียได้ง่ายหากไม่มีการทำความสะอาดฟันหลังจากที่แมวกินอาหารเสร็จแล้ว และยาสีฟันที่ใช้แปรงฟันให้แมวก็ควรเป็นยาสีฟันแมวโดยเฉพาะ ในกรณีที่ใช้ยาสีฟันของคนก็จะทำให้เป็นอันตรายต่อแมวได้

วิธีเลือกซื้อยาสีฟันแมว

วิธีเลือกซื้อยาสีฟันแมว

1. เลือกประเภทของยาสีฟันแมว

ยาสีฟันของแมวมีทั้งแบบเจลใสและแบบครีม ซึ่งแมวแต่ละตัวจะมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกซื้อยาสีฟันของแมวของแต่ละคนก็อาจแตกต่างกันไป ทั้งนี้ผู้เลี้ยงอาจเลือกยาสีฟันที่คิดว่าแมวชอบโดยพิจารณาจากพฤติกรรมการกินของแมวเป็นหลักก็ได้ อย่างไรก็ตามควรทดลองใช้ดูก่อนว่ายาสีฟันนั้นเหมาะกับแมวหรือไม่

2. เลือกรสชาติของยาสีฟัน

รสชาติของยาสีฟันสำหรับแมวนั้นจะมีทั้งรสเนื้อ รสไก่ รสชีส รสวนิลา และรสมิ้นท์ ซึ่งแต่ละรสก็จะมีกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกัน ผู้เลี้ยงควรพิจารณาว่าแมวที่เลี้ยงชอบแบบไหน แนะนำให้เลือกยาสีฟันสำหรับแมวที่มีรสชาติตามที่แมวชอบ จะช่วยให้แมวยอมแปรงฟันได้ง่ายขึ้น

3. เลือกขนาดและปริมาณ

ขนาดและปริมาณของยาสีฟันอาจดูเป็นเรื่องที่ไม่ได้มีความสำคัญมากนัก หลายคนอาจให้ความสำคัญกับเรื่องของรสชาติยาสีฟันแมวมากกว่า แต่จริงๆ แล้วขนาดและปริมาณจะเป็นตัวบ่งบอกระยะเวลาในการใช้งาน ซึ่งถ้าหากต้องการแบบที่ใช้ได้นานๆ ก็ควรเลือกยาสีฟันของแมวที่มีบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่

4. เลือกยาสีฟันที่ช่วยลดคราบฟันและหินปูน

คุณสมบัติของยาสีฟันของแมวที่ดีควรจะช่วยลดคราบฟันและหินปูนได้ โดยเฉพาะผู้ที่ให้แมวกินอาหารเปียกอยู่ประจำ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกยาสีฟันของแมวที่ช่วยขจัดคราบฟันที่เกิดจากการกินอาหาร ซึ่งถ้าหากยาสีฟันของแมวสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ก็จะช่วยลดการเกิดหินปูนได้ด้วย

5. เลือกยาสีฟันของแมวที่สัตว์แพทย์แนะนำ

หากผู้เลี้ยงแมวคนใดที่ไม่รู้ว่าจะเลือกยาสีฟันของแมวแบบไหนก็สามารถขอคำแนะนำจากสัตว์แพทย์ได้ โดยเฉพาะผู้เลี้ยงแมวมือใหม่ที่ยังไม่มีความรู้มากพอ การให้สัตว์แพทย์ช่วยแนะนำก็จะทำให้สามารถเลือกยาสีฟันของแมวได้ง่ายขึ้น

ลองใช้ยาสีฟันแมวแปรงฟันให้แมว

ขอบคุณช่องยูทูป มิสเตอร์แมว

สรุป

และสำหรับการแปรงฟันให้แมวก็ถือเป็นสิ่งที่ผู้เลี้ยงทุกคนควรทำให้แมวเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดกลิ่นปาก หินปูน และแบคทีเรียที่จะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในช่องปากได้ และการใช้ยาสีฟันแมวก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับแมวด้วย เพื่อให้สามารถทำความสะอาดฟันแมวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยาสีฟันแมว Petkiss

ยาสีฟันแมว เพ็ทคิส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 40 กรัม
-ชนิดเจล รสใบไม้ รสชาติอร่อย แมวชื่นชอบ
-ช่วยขจัดคราบพลัคและลดการสะสมของคราบหินปูน

ยาสีฟันแมว Virbac

ยาสีฟันแมว Virbac
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 70 กรัม
-มี 4 รสชาติ เนื้อวัว เนื้อสัตว์ปีก มอลต์ และวานิลลา-มิ้นท์
-ช่วยให้ฟันของสัตว์เลี้ยงสะอาดและปราศจากปัญหาสุขภาพฟัน

ยาสีฟันแมว Bioline

ยาสีฟันแมว ไบโอลีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยกำจัดการสะสมของคราบพลัค
-ช่วยลดปัญหาของช่องปาก โรคเหงือก หินปูน

ยาสีฟันแมว Fresh Buddy

ยาสีฟันแมว เฟรชบัดดี้
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 45 กรัม
-ช่วยทำความสะอาดร่องฟันและหินปูน
-สามารถทำความสะอาดฟันและเหงือกได้

ยาสีฟันแมว Ketawa Petshop

ยาสีฟันแมว Ketawa Petshop
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 กรัม
-สินค้านำเข้าจากประเทศเกาหลี
-ช่วยทำความสะอาดสะอาดฟันเเมว

ยาสีฟันแมว Pet Protect

ยาสีฟันแมว Pet Protect
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-สูตรออริจินัล สามารถใช้ได้ทั้งแมวและสุนัข
-ช่วยให้ฟันขาวกระจ่างใสและดูแลสุขภาพเหงือก

ยาสีฟันแมว Cat

ยาสีฟันแมว Cat oral care
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 75 กรัม
-ช่วยลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นปาก
-สูตรป้องกันหินปูน ช่วยให้ลมหายใจสดชื่น

ยาสีฟันแมว Arquivet

ยาสีฟันแมว Arquivet
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-เหมาะสำหรับแมวและสุนัขทุกสายพันธุ์
-รสชาติอร่อย กลืนได้ไม่อันตรายต่อสัตว์เลี้ยง

ยาสีฟันแมว Pethroom

ยาสีฟันแมว Pethroom
-เจลทำความสะอาดช่วยแก้ปัญหาเรื่องการแปรงฟันยาก
-ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของเหงือก กลิ่นปากหอมสดชื่น
-ช่วยลดกลิ่นปาก กำจัดคราบหินปูนและลดการเกิดแบคทีเรีย

ยาสีฟันแมว Tropiclean

ยาสีฟันแมว Tropiclean
-ปริมาณสุทธิสินค้า 59 มิลลิลิตร
-ช่วยลดคราบหินปูนและลดกลิ่นปาก
-กลิ่นมิ้น ช่วยดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า