ชี้เป้า น้ำพุแมว 10 ยี่ห้อไหนดี 2024 ให้น้ำแมว เสียงเงียบ น้ำไหลแรง

น้ำพุแมว

สารบัญ

น้ำพุแมวถือเป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การกินน้ำของแมว อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการกรองน้ำให้มีความสะอาด เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของแมว เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบกินน้ำที่มีลักษณะอยู่ไม่นิ่ง

เพื่อให้แมวกินน้ำได้ง่าย และกินน้ำในปริมาณที่มากขึ้น ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานแต่ละรุ่นอาจแตกต่างกันไปบ้าง แต่จุดประสงค์ของการใช้งานเหมือนกัน นั่นก็คือช่วยให้แมวกินน้ำได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยคลายความกังวลให้กับผู้เลี้ยงแมวหลายๆ คนเกี่ยวกับปัญหาแมวไม่กินน้ำด้วย เพราะนอกจากแมวจะได้กินน้ำอย่างเพียงพอแล้ว ยังได้กินน้ำที่สะอาดและถูกสุขอนามัยอีกด้วย

ในปัจจุบันผู้ที่เลี้ยงแมวจะเห็นได้ว่ามีอุปกรณ์เลี้ยงแมว ที่ออกแบบมาเพื่อให้ความสะดวกสบายในการเลี้ยงดูแมวได้ง่ายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขที่เราคัดมาเป็นอย่างดีไว้ใช้เลี้ยงน้องหมาที่เรารัก ได้แก่ อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา , ปลอกคอสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

น้ำพุแมว คืออะไร

น้ำพุแมวคืออะไร

เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องให้น้ำแมว ซึ่งมีทั้งแบบเสียบปลั๊กและแบบไม่เสียบปลั๊ก โดยจะมีลักษณะเป็นถังน้ำขนาดเล็กที่เอาไว้รองรับน้ำดื่มเพื่อเป็นน้ำพุหรือที่ให้น้ำแมว ซึ่งอาจมีอุปกรณ์อื่นๆ เสริมมาด้วย

ฟังก์ชันการใช้งานของที่ให้น้ำแมวแต่ละยี่ห้อ และแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการออกแบบลักษณะการใช้งาน แต่สามารถเป็นที่ให้น้ำแมวได้เหมือนกัน โดยลักษณะการไหลของน้ำพุก็จะขึ้นอยู่กับเครื่องที่ออกแบบมาด้วย

น้ำพุแมวสำคัญอย่างไร ทำไมต้องใช้

น้ำพุแมวสำคัญอย่างไร ทำไมต้องใช้
 • ช่วยให้แมวกินน้ำได้มากขึ้น
 • แมวได้กินน้ำที่สะอาดและถูกสุขอนามัย
 • ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคไต
 • ช่วยลดปัญหาภาวะขาดน้ำของแมว
 • ใส่น้ำได้ในปริมาณมาก

น้ำไหล VS น้ำนิ่ง ต่างกันอย่างไร

น้ำไหล vs น้ำนิ่ง

น้ำไหล

เป็นน้ำที่มีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา และมักจะมาพร้อมเสียงที่สามารถดึงดูดความสนใจจากคนและสัตว์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะแมวที่เรียกได้ว่าเป็นสัตว์อยากรู้อยากเห็น พวกเขาเป็นสัตว์ช่างสังเกตและขี้สงสัย หากแมวพบเจอน้ำไหลก็มักจะต้องหยุดมอง และแน่นอนว่าแมวสนใจน้ำลักษณะนี้ ผู้เลี้ยงแมวจะสังเกตเห็นอยู่บ่อยๆ ว่าแมวจะชอบกินน้ำจากน้ำไหลหรือน้ำที่ไม่หยุดนิ่ง

น้ำนิ่ง

เป็นน้ำที่อยู่ในภาชนะหรือแหล่งน้ำแห่งหนึ่งมีลักษณะนิ่ง ไม่เคลื่อนไหวไปมา เพราะถูกอุ้มโดยภาชนะหรือแหล่งน้ำดังกล่าว โดยน้ำลักษณะนี้จะไม่ค่อยดึงดูดความสนใจจากแมวได้มากนัก

เนื่องจากเป็นน้ำเปล่าธรรมดาที่ถูกตั้งไว้ ดังที่กล่าวไว้ว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็น หากมีสิ่งใดที่เคลื่อนไหวหรือเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา แมวจะจ้องมองเป็นพิเศษ จึงสรุปได้ว่าแมวสนใจที่จะดื่มน้ำไหลจากที่ต่างๆ มากกว่าน้ำนิ่ง ซึ่งน้ำพุแมวก็ถือว่าตอบโจทย์พอสมควร

การทำงานของน้ำพุแมว

ทำงานโดยการดูดน้ำภายในตัวถังซึ่งมีการบรรจุน้ำเอาไว้ โดยตัวเครื่องจะกรองน้ำด้วยแผ่นฟิลเตอร์ จากนั้นส่งไปยังตัวกรองและท่อส่งน้ำ ซึ่งน้ำดังกล่าวที่ผ่านการกรองแล้วก็จะมีความสะอาดและปราศจากสิ่งตกค้างใดๆ

และน้ำที่ผ่านท่อส่งน้ำก็จะถูกส่งต่อไปยังด้านบนของตัวเครื่องจนกลายเป็นน้ำพุที่ไหลอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญการให้น้ำแมวผ่านเครื่องนี้ จะส่งผลต่อสุขภาพของแมวอีกด้วย เพราะแมวจะได้กินน้ำเปล่าที่สะอาดและบริสุทธิ์อยู่ตลอด

วิธีเลือกซื้อน้ำพุแมว

การเลือกซื้อน้ำพุแมว

เครื่องให้น้ำแมวแบบน้ำพุมีระบบการทำงานที่ไม่ยุ่งยากเลยสักนิดเดียว อำนวยความสะดวกแก่ผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่น เพราะฉะนั้นผู้เลี้ยงควรจะต้องเลือกซื้อเครื่องให้น้ำแมวที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด โดยสามารถพิจารณาเลือกซื้อด้วยวิธีดังนี้

1. เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำ

 • พลาสติก จะมีน้ำหนักค่อนข้างเบา สามารถพกพาได้สะดวกสบายมีหลากหลายสีให้เลือก ซึ่งถือเป็นวัสดุที่นิยมกันมากที่สุด โดยส่วนใหญ่จะมีราคาไม่แพงมาก แต่อาจเสียหายได้ง่ายหากแมวที่เลี้ยงซนมากๆ และถ้ามีการขีดข่วนก็อาจทำให้สกปรกและมีเชื้อโรคติดอยู่ได้ง่าย
 • เซรามิก จะค่อนข้างมีความแข็งแรงอยู่พอสมควร เพราะเซรามิกเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักมาก เมื่อเทียบกับพลาสติกก็มีน้ำหนักมากกว่าพอสมควร และข้อดีคือมีความทนทาน ลดปัญหารอยขีดข่วน และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย
 • สเตนเลส จะมีน้ำหนักค่อนข้างเบาแต่มีความแข็งแรง ดีไซน์สวยงาม และมีเอกลักษณ์ ซึ่งแมวจะขีดข่วนหรือทำลายได้ยาก เพราะวัสดุประเภทนี้จะคงทนและไม่เกิดรอยต่างๆ ได้ง่าย ทำให้สามารถดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ไม่ยาก

2. เลือกซื้อที่มีฟังก์ชันเสริม

 • ระบบไฟการแจ้งเตือนระดับน้ำ คุณสมบัตินี้สำคัญมาก เพราะเครื่องให้น้ำแมวแบบน้ำพุเป็นอุปกรณ์ที่ให้น้ำแมวแบบอัตโนมัติ แต่จำเป็นต้องเติมน้ำลงไปในตัวถังของเครื่อง ซึ่งถ้าหากระดับน้ำลดลงก็จะต้องเติมน้ำเข้าไปเพิ่ม หากมีระบบไฟแจ้งเตือนเกี่ยวกับระดับน้ำภายในเครื่องก็จะช่วยให้ผู้ใช้งานรู้ว่าควรเติมน้ำเพิ่มเมื่อไหร่
 • ระบบไฟเตือนไส้กรองน้ำหมดอายุ ไส้กรองน้ำเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะช่วยกรองน้ำให้แมวได้กินน้ำที่สะอาด ดังนั้นหากไส้กรองน้ำหมดอายุก็จำเป็นจะต้องเปลี่ยนใหม่ และถ้าหากมีฟังก์ชันเสริมที่สามารถเตือนด้วยสัญญาณไฟก็จะทำให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนไส้กรองน้ำได้ทันเวลา
 • ระบบการทำงานเมื่อมีสัตว์เลี้ยงเข้าใกล้ น้ำพุแมวที่มีฟังก์ชันลักษณะนี้จะช่วยประหยัดพลังงานได้ เพราะไม่จำเป็นจะต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา หากแมวไม่ได้เข้าใกล้ก็สามารถหยุดการทำงานได้แบบอัตโนมัติ และเมื่อแมวเข้าใกล้ก็สามารถทำงานเองแบบอัตโนมัติได้เช่นกัน
 • ควบคุมการทำงานจากมือถือได้ จะออกแบบมาให้สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้นั้น จะช่วยให้ผู้เลี้ยงแมวมีความสะดวกสบายในการให้น้ำแมวได้มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถควบคุมการทำงานได้จากมือถือของผู้เลี้ยงเอง ซึ่งทำให้การใช้งานนั้นง่ายขึ้นด้วย เพราะสามารถกดสั่งการทำงานของเครื่องได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ประหยัดเวลาได้ดี

3. เลือกซื้อจากลักษณะการไหลของน้ำ

อาจมีการออกแบบให้น้ำไหลได้หลายลักษณะ ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น สำหรับใครที่ต้องการลูกเล่นก็อาจจะเลือกน้ำพุที่พุ่งสูงหน่อย ให้คล้ายกับน้ำพุที่ใช้ตกแต่งบริเวณหน้าบ้าน หรือถ้าหากใครที่เลี้ยงแมวตัวเล็กก็อาจเลือกที่น้ำพุ่งต่ำลงมาอีกระดับหนึ่ง

4. เลือกซื้อจากวิธีการเชื่อมต่อเพื่อใช้งาน

นอกจากฟังก์ชันการใช้งานแล้ว วิธีเชื่อมต่อเพื่อใช้งานก็สำคัญเช่นกัน ผู้ใช้งานแต่ละคนควรเลือกให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของตัวเองเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยจะมีทั้งแบบเสียบปลั๊ก และแบบไม่เสียบปลั๊ก รวมถึงเครื่องให้น้ำแมวแบบน้ำพุแบบอัตโนมัติที่เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย  

วิธีการฝึกให้แมวกินน้ำจากน้ำพุแมว

ข้อควรระวังในการใช้น้ำพุแมว
 • ตั้งเครื่องไว้ห่างจากชามอาหาร ผู้เลี้ยงแมวหลายคนมักจะเตรียมอาหารให้แมวพร้อมกับน้ำดื่ม เพราะคิดว่าสะดวกและทำให้แมวกินน้ำได้มากขึ้น แต่จริงๆ แล้วแมวบางตัวจะไม่ชอบดื่มน้ำที่มีกลิ่นของอาหารอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นควรตั้งที่ให้น้ำแมวไว้ห่างจากชามอาหารของแมว เพื่อให้แมวสนใจที่จะกินน้ำมากขึ้น
 • ปล่อยให้แมวได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในช่วงแรกที่คุณนำเครื่องมาตั้งไว้อาจทำให้แมวสงสัยว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคืออะไร ซึ่งแมวเป็นสัตว์ที่ห่วงความปลอดภัยและไม่ไว้ใจอะไรง่ายๆ ดังนั้นคุณควรให้เวลาแมวได้เรียนรู้กับที่ให้น้ำแบบใหม่ด้วยตัวเอง ในระหว่างนั้นคุณอาจปิดกั้นการกินน้ำของแมวจากทุกๆ ทาง เพื่อกระตุ้นให้แมวอยากกินน้ำจากน้ำพุมากขึ้น
 • ใช้หลอดทำให้น้ำพุ่งสูงขึ้น หากแมวของคุณยังไม่กล้าที่จะกินน้ำจากน้ำพุแมวที่เตรียมไว้ให้ แนะนำให้ใช้หลอดประเภทใดก็ได้ที่มีขนาดใหญ่เท่ากับหลอดชานมไข่มุกมาต่อเป็นท่อบริเวณช่องน้ำพุให้น้ำพุนั้นพุ่งสูงขึ้น โดยให้อยู่ในระดับที่แมวสามารถกินน้ำได้อย่างสะดวก และไม่ก้มหน้าจนเกินไป

รีวิว น้ำพุแมว ของที่ต้องมีสำหรับทาสแมว

ขอบคุณช่องยูทูป Extreme IT

สรุป

น้ำพุแมวก็ไม่ได้มีความสำคัญเพียงแค่กระตุ้นให้แมวได้กินน้ำมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีระบบกรองน้ำภายในที่ช่วยกรองสิ่งไม่พึงประสงค์ รวมถึงกลิ่นที่อาจทำให้แมวไม่ดื่มน้ำได้ จึงมั่นใจได้ว่าแมวของคุณจะได้กินน้ำที่สะอาดและปลอดภัย ซึ่งจะช่วยให้แมวสุขภาพแข็งแรงและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตได้อีกด้วย

ลาซาด้า 9 บาท

ยี่ห้อ Petoneer รุ่น FRESCO Mini Plus

พีโตเนียร์ รุ่น FRESCO Mini Plus
-ถังน้ำแยกพร้อมระบปั้มลอย ตัดไฟปั้มเมื่อน้ำหมดถัง
-น้ำไหลแบบลำธาร การกรอง4ชั้น มีไฟบอกสถานะหลายสี
-ปั้มน้ำสุดเงียบและจ่ายไฟด้วยUSBใช้กับPowerBankได้

ยี่ห้อ PETKIT รุ่น Version 3

เพ็ทคิด รุ่น Version 3
-มีเซ็นเซอร์วัดระดับน้ำเครื่องจะตัดการทำงานเมื่อระดับน้ำต่ำ
-มีระบบแจ้งเตือนเมื่อระดับน้ำต่ำและไส้กรองหมดอายุ
-สามารถถอดล้างและดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

ยี่ห้อ Els Pet รุ่น sensor 3

-มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่นอไหวรอบข้าง
-ความจุ 1.5 ลิตร มีตัวกรอง 4 ชั้น เวลาการชาร์จ4ชั่วโมง
-น้ำพุทำงานเมื่อสัตว์มาใกล้ๆหมดปัญหาน้ำหกเลอะเทอะ

ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น XWWF01MG

น้ำพุแมว เสี่ยวมี่ รุ่น XWWF01MG
-รองรับการเชื่อมต่อWIFI:wifi IEEE,802.11 b/g/n2.4GHz
-น้ำผ่านการกรอง4ชั้นเพื่อความสะอาดสำหรับสัตว์เลี้ยง
-ใช้วัสดุเกรดเดียวกับอาหารไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง

ยี่ห้อ PET X รุ่น FRESH FOUNTAIN

น้ำพุแมว เพ็ทเอ็กซ์ รุ่น FRESH
-มีระบบเตือนเมื่อน้ำแห้งและตัดไฟอัตโนมัติ ปลอดภัย
-ตัวปั้มให้แรงดันสม่ำเสมอ ทำงานเงียบและไร้เสียงรบกวน
-Smart Flitter สามารถกรองฝุ่น,ขนและสิ่งแปลกปลอมได้

ยี่ห้อ CatH2O

แคทเอชทูโอ
-ระบบหมุนเวียนน้ำในเครื่องสร้างอ็อกซิเจนและความใสของน้้ำ
-ออกแบบให้มีความต่างระดับคล้ายน้ำตก ทำความสะอาดง่าย
-การทำงานของระบบปั้มเสียงเบา ไร้การรบกวน

ยี่ห้อ HOMERUN

น้ำพุแมว โฮมรัน
-ปั้มน้ำไร้สายปลอดภัย ทำความสะอาดง่าย ใช้งานยาวนาน
-เสียงการทำงานเงียบ มีระบบตัดไปอัติโนมัติเมื่อน้ำหมด
-ถังใส่น้ำแยก2ชั้น ภายในและภายนอก สะอาดปลอดภัย

ยี่ห้อ Drinkwell

น้ำพุแมว ดริ๊งก์เวล
-ปั้มทำงานเงียบไม่ทำให้สัตว์เลี้ยงตกใจ
-น้ำหนัก1.5กก.ความจุ5Lเหมาะกับสัตว์เลี้ยงขนาดเล้ก
-ตัวเครื่องทำความสะอาดง่าย ไร้ฝุ่นและแมลงน้ำสะอาด

ยี่ห้อ Boqi Factory รุ่น JP008

-ช่วยเพิ่มการทานน้ำของสัตว์เลี้ยงได้มากขึ้นถึง 80%
-น้ำพุทำให้น้ำเกิดการหมุนเวียนเพิ่มความสดใหม่ในน้ำ
-ช่วยกระตุ้นการดื่มน้ำลดปัญหาสุขภาพของสัตว์เลี้ยงได้

ยี่ห้อ CATIT

แคทอิท
-ไม่มีเสียงรบกวน มีไฟแจ้งเตือนเมื่อระดับน้ำใกล้หมด
-มีไฟLEDแสดงระดับน้ำ ปรับรูปแบบน้ำได้3แบบ
-ขนาดความจุ 2.5 ลิตร มีไส้กรองและแผ่นกรอง 3 ชั้น

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า