10 ปลอกคอสุนัข แบบไหนดี 2024 สวยๆ น้ำหนักเบา หลายสไตล์

ปลอกคอสุนัข

สารบัญ

ปลอกคอสุนัขในปัจจุบันนั้นมีแบบสวยๆ ให้ได้เลือกซื้อมากมาย มีน้ำหนักเบาทำให้สุนัขไม่รู้สึกหนักและไม่อึดอัดในขณะที่ใส่ มีหลายสไตล์หรือคุณจะออกแบบเอง แล้วสั่งให้ร้านที่รับทำโดยตรงที่สวยไม่ซ้ำใคร เมื่อสุนัขหลุดออกจากบ้านก็มีโอกาสที่จะหาเจอได้เร็วขึ้น มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดแน่นอน

ในปัจจุบันมีอุปกรณ์เสริมสำหรับการเลี้ยงสุนัข เพื่อนคู่ใจของใครหลายคนนั้น มีให้เลือกซื้อมาใช้งานมากมาย เป็นประโยชน์ต่อเจ้าของ และจำเป็นต่อสุนัขอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข

นอกเหนือจากนี้เรายังคัดสินค้าสำหรับคนเลี้ยงแมวไว้ด้วยรับรองใช้ดีเผื่อได้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , ที่นอนแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ปลอกคอสุนัข คืออะไร

ปลอกคอสุนัขคืออะไร

เป็นอุปกรณ์ที่เปรียบเสมือนเครื่องประดับของสุนัข ให้ความสง่า สวยงาม มีหลากหลายรูปแบบ เช่น แบบที่มีโบตกแต่ง เป็นแบบผ้าพันคอเก๋ๆ แบบเป็นกระดิ่ง ไม่ว่าจะทำมาจากผ้า แบบหนังแท้ มีป้ายชื่อติดน่ารัก หรือแบบที่สามารถใส่รูปเจ้าของและสุนัขไว้ที่จี้ของปลอกคอก็ได้ ซึ่งปลอกคอนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเพราะเป็นการแสดงความเป็นเจ้าของสุนัขได้เป็นอย่างดี

ปลอกคอของสุนัขไม่เพียงแต่จะให้ความสวยงามอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่จะช่วยยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของ สามารถช่วยตามหาสุนัขเมื่อพลัดหลง หรือหายออกจากบ้าน เพราะที่ปลอกคอจะสามารถระบุข้อมูลต่างๆ ตามที่ต้องการลงไปได้ อย่างเช่น ชื่อสุนัข ชื่อเจ้าของและเบอร์โทรติดต่อ หรือคุณจะใส่ที่อยู่ไว้ที่ป้ายชื่อก็ได้ หากหายไปในหมู่บ้านเพื่อนบ้านก็จะสามารถนำมาส่งได้  เป็นต้น

และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ปลอกคอของสุนัขได้ถูกพัฒนาและออกแบบให้ทันยุคสมัยเพิ่มมากขึ้น คือที่ปลอกคอจะมีระบบ GPS ซึ่งสามารถรู้ตำแหน่งของสุนัขเมื่อหายไปได้ ดังนั้นจึงง่ายต่อการตามหาสุนัขให้พบได้อย่างรวดเร็วจากการใส่ปลอกคอ นอกจากคุณจะไม่ต้องเสียเวลาตามหาและไม่ต้องเสียสุนัขที่รักไป ยังเป็นการช่วยลดปัญหาสุนัขเร่ร่อนได้อีกด้วย

ปลอกคอสุนัขมีกี่แบบ ตัวอย่าง

1. แบบแบนหรือแบบกลม

เป็นปลอกคอสำหรับสุนัขที่มีวางขายตามท้องตลาดทั่วๆ ไป ซึ่งมักจะพบเห็นได้บ่อย โดยส่วนใหญ่จะเป็นปลอกคอที่ทำมาจากหนังที่เป็นสายแบนและสายกลม แล้วแต่ความสวยงามและความชอบของผู้ซื้อ ลักษณะการใส่จะเหมือนใส่เข็มขัดคือจะมีหัวที่ใส่ มีความแข็งแรงทนทานดีมาก ไม่ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์เล็กหรือใหญ่ก็ใส่ได้  มีสีสันสวยงามให้ได้เลือกซื้อมากมาย

2. แบบนิรภัย

ปลอกคอนิรภัยสุนัข
ภาพจาก budgetpetproducts.com.au

ได้รับความนิยมมากเพราะสามารถใช้งานได้ง่าย โดยมีตัวล็อคที่เป็นทรงกล้ามปูไว้สำหรับใช้ล็อคปลอกคอ ไม่ว่าจะถอดออกหรือใส่ก็เป็นเรื่องง่ายๆ และยังมีการผลิตออกมาแบบน่ารักๆ มากมาย มีความสีสันสดใส ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะกับการแต่งตัวของสุนัข ซึ่งส่วนใหญ่ปลอกคอแบบนิรภัยนี้จะทำมาจากไนลอน

3. สแตนเลสกันเห็บ

ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับความสนใจสำหรับคนที่รักสุนัข เพราะสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดและป้องกันสิ่งที่คอยกวนใจสุนัข ทำให้เกิดอาการคัน จากเห็บ หมัด และแมลงต่างๆ นอกจากนี้ปลอกคอกำจัดเห็บหมัดยังช่วยในการลดอาการแพ้น้ำลายของหมัด ลดการเกิดโรคต่างๆ ที่มากับเห็บหมัด โดยผลิตจากสแตนเลส มีการออกแบบที่สวยงาม

4. หนังแท้

ผลิตมาจากหนังแท้ มีความนิ่ม เมื่อใส่ปลอกคอให้สุนัขแล้วจะได้รู้สึกสบาย ไม่เจ็บและรู้สึกอึดอึดบริเวณคอ สามารถใส่ได้ทั้งสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่ เนื่องจากมีหลายขนาด และสามารถปรับสายได้ตามขนาดคอของสุนัข โดยจะมีความน่ารักคือสามารถสั่งแบบสลักชื่อสุนัขได้ มีความเหนียวและคงทน

ฟังก์ชั่นของปลอกคอสุนัข

1. ป้องกันเห็บหมัด

เรียกได้ว่าเป็นปลอกคอที่ตอบโจทย์คนรักสุนัขเป็นอย่างมาก เพราะเห็บ หมัดและไรต่างๆ นั้น เป็นปัญหาที่กวนใจสุนัขและเจ้าของ ซึ่งเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่หากมีปลอกคอที่ช่วยกันเห็บหมัดแล้ว สุนัขก็จะหมดปัญหาเห็บหมัดไปได้ จะไม่คอยเกาให้คุณเห็น เนื้อตัวสะอาด และป้องกันการเกิดโรคผิวหนัง หรือโรคอื่นๆ ได้ด้วย

2. แบบมี GPS

ปลอกคอสุนัขแบบมีGPS

เรามักจะเห็นการประกาศตามหาสุนัขหายกันอยู่เป็นประจำ เพราะสุนัขมีนิสัยรักอิสระ ชอบวิ่งไปเล่นในที่ต่างๆ ซึ่งเมื่อออกไปแล้ว ก็จะไม่สามารถกลับมาที่บ้านได้ หากไปไม่ไกลมาก เช่นในหมู่บ้านหรือละแวกบ้าน ก็จะเจอได้ไม่ยาก แต่บางครั้งอาจวิ่งไปไกลหรือไม่มีใครรู้จัก จึงยากที่จะไปตามหา ซึ่งปลอกคอสำหรับสุนัขได้มีการพัฒนาให้มีระบบ GPS ซึ่งคุณจะสามารถทราบตำแหน่งของสุนัขได้ เพียงแค่เปิดแอพพลิเคชั่นในมือถือ

3. ปลอกคอกันเลีย

มีลักษณะคล้ายกับลำโพง ใช้สำหรับสุนัขที่มีแผล สุนัขที่ได้รับการผ่าตัด หรือในเวลาที่พาสุนัขไปหาหมอ เพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขเลียบริเวณที่เป็นแผล จุดที่ต้องการรักษา และเพื่อป้องกันสุนัขหันไปขวางในขณะที่หมอกำลังรักษาอยู่ มีหลายรูปทรงให้เลือกซื้อ มีสีสันสดใส นิ่มไม่ทำให้สุนัขรู้สึกเจ็บและไม่บดบังสายตา

วิธีเลือกซื้อปลอกคอสุนัข

วิธีเลือกซื้อปลอกคอสุนัข

1. เลือกซื้อตามขนาดของสุนัข

ก่อนอื่นเลยต้องดูก่อนว่าสุนัขที่คุณเลี้ยงอยู่เป็นขนาดใด จากนั้นก็เลือกซื้อให้เหมาะสม โดยควรเลือกปลอกคอที่พอดีกับคอสุนัขไม่คับหรือแน่นจนเกินไป สุนัขจะรู้สึกอึดอัด และอาจเป็นแผลบริเวณคอได้ และหากใส่หลวมจนเกินไปก็จะหลุดได้ง่าย หรือเวลาจูงจะทำให้สุนัขไม่เชื่อฟัง หากเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ ปลอกคอควรกว้างตั้งแต่ 1 นิ้วขึ้นไป

2. เลือกซื้อตามนิสัยของสุนัข

การเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัขต้องคำนึงด้วยว่าสุนัขของคุณมีลักษณะนิสัย การเล่น และพฤติกรรมเป็นอย่างไร หากเป็นสุนัขพันธุ์เล่นเช่น  ชิวาว่า, คาวาเลียร์ , คิง , ชาลส์ , สแปเนียล , ปอมเมอเรเนียน หรือชิสุห์ จะง่ายต่อการควบคุมก็ใช้ปลอกคอแบบปกติทั่วไปได้ แต่หากเป็นพันธุ์ที่ค่อนข้างโต น้ำหนักตัวเยอะ และควบคุมยาก ต้องเลือกปลอกคอ ที่จะเบาแรงเจ้าของ เช่น  ปลอกคอแบบมัดหัว แบบโซ่กระตุก เป็นต้น

3. เลือกซื้อจากฟังก์ชั่นของปลอกคอ

เลือกซื้อปลอกคอสำหรับสุนัขมีฟังก์ชั่นที่เป็นนวัตกรรม ช่วยให้การเลี้ยงหรือการฝึกสุนัขง่ายขึ้น เช่น ปลอกคอป้องกันเห็บหมัด เหมาะสำหรับสุนัขที่อยู่หลายตัว หรือมีนิสัยชอบไปเล่นตามพื้นหญ้าหรือป่าต่างๆ หรือจะเป็นปลอกคอแบบมี GPS ซึ่งเหมาะกับสุนัขที่ชอบออกไปวิ่งเล่น เช่น สุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทริฟเวอร์  และไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นต้น ซึ่งเมื่อออกไปแล้วจะกลับบ้านเองไม่ถูกจึงง่ายต่อการตามหา

4. เลือกซื้อจากวัสดุที่ทำ

การเลือกซื้อนั้นต้องเลือกวัสดุที่ดี หากเป็นหนังต้องเลือกหนังที่เป็นแข็งเกินไป ซึ่งแบบหนังแท้จะมีความคงทนและช่วยระบายอากาศได้ดี หรือหากจะซื้อแบบโซ่ให้เลือกที่มีน้ำหนักเบา ไม่หนักมาก เมื่อใส่แล้วจะได้รู้สึกไม่อึดอัด และปลอกคอต้องมีความแข็งรงทนทานเหมากับนิสัยสายพันธุ์ของสุนัขที่คุณเลี้ยง

วิธีการใส่ปลอกคอสุนัขให้เค้าคุ้นชิน

วิธีการใส่ปลอกคอให้สุนัขคุ้นชิน

1. สร้างความคุ้นเคย

เมื่อได้ปลอกคอสุนัขที่ถูกใจแล้ว ให้นำมาให้สุนัขได้ทำความรู้จักคุ้นเคยก่อน โดยเริ่มจากการวางให้สุนัขได้ดม ได้เล่น และสนใจปลอกคอนั้นเสียก่อน เมื่อสุนัขเริ่มคุ้นชินแล้ว ให้จับสุนัขอยู่ในท่าที่สบายแล้วค่อยๆ ลูบหัวเบาๆ และใส่ปลอกคอให้ จากนั้นกล่าวคำชม เช่น สวยจังเลย ดูดีมาก น่ารักจัง เก่งมากเลย อันนี้เป็นของลูกนะ เป็นต้น เพื่อให้สุนัขรู้สูกชอบและภูมิใจ

2. ใส่ปลอกคอให้พอดี

การใส่ปลอกคอให้สุนัขนั้นต้องปรับขนาดให้พอดีกับขนาดของคอ ไม่แน่นจนเกินไป ทำให้สุนัขรู้สึกอึดอัด เหมือนกับกำลังถูกบังคับ ไร้อิสระ หรือหากแน่นเกินไปจนหายใจไม่สะดวก สุนัขจะไม่ชอบและไม่อยากใส่อีกเลย เป็นการสร้างความรู้สึกที่ไม่ดีของสุนัขต่อปลอกคอ หากต้องการทราบว่าขนาดการใส่พอดีหรือไม่ ใช้นิ้ว 1 นิ้ว ลอดผ่านช่องระหว่างปลอกคอกับคอของสุนัข ถ้าผ่านได้หรือพอดี แสดงว่าเป็นขนาดที่พอเหมาะไม่แน่นจนเกินไป

3. ใช้เวลาในการใส่ปลอกคอ

ในขณะที่คุณใส่ปลอกคอให้สุนัขนั้น ให้ถือว่าช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่จะได้อยู่กับสุนัข ให้พูดคุยหรือเล่นกับสุนัขไปด้วย เพื่อให้สุนัขรู้สึกผ่อนคลาย การใส่ปลอกคอไม่ใช่การที่ถูกบังคับ หรือการทำโทษ แต่เป็นการใส่เพื่อที่จะทำกิจกรรมหรือได้อยู่กับเจ้าของนานๆ สุนัขอาจจะอยากอ้อนในขณะที่ใส่ปลอกคอ เพราะรู้สึกว่าคุณมอบสิ่งที่เป็นของขวัญให้กับเขา

4. ให้รางวัลหลังใส่ปลอกคอ

เมื่อใส่ปลอกคอให้กับสุนัขเสร็จแล้ว ต้องให้รางวัลกับเขาด้วย เช่น ให้อาหาร ให้ขนม หรือให้ของเล่น เป็นต้น พร้อมกับการกล่าวคำชมบ่อยๆ จะเป็นการกระตุ้นให้สุนัขอยากใส่ปลอกคอ เพราะรู้สึกว่าเขาทำดี จึงได้รางวัล จะทำให้สุนัขรักปลอกคอของเขา และจะรักษาปลอกคอนั้นให้ดี เพียงเท่านี้การใส่ปลอกคอให้สุนัขก็จะไม่ยากอีกต่อไป

รีวิวปลอกคอสุนัข แมวแบบนิรภัยญี่ปุ่น

ขอบคุณช่องยูทูป CatDogHoliday

สรุป

ปลอกคอสุนัขนั้นเปรียบเสมือนอุปกรณ์ที่ต้องมีติดตัวสุนัขไปตลอด เพราะการที่สลักชื่อสุนัข ชื่อเจ้าของพร้อมเบอร์โทรศัพท์จะทำให้คุณรู้สึกว่าสุนัขมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเลือกซื้อปลอกคอแบบต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก และรักษาสุขภาพให้กับสุนัขที่คุณรัก เมื่อทราบประโยชน์ของปลอกคอแล้ว ลองหาปลอกคอสวยๆ น่ารักๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะกับคุณและเพื่อนที่แสนรู้อย่างสุนัขกันเลย

ลาซาด้า9บาท

แบบที่ 1 Vodca

ว็อดก้า
-ขนาดของสินค้า Size M / L / XL
-วัสดุผลิตจาก ไนลอน น้ำหนัก 0.18 กิโลกรัม
-ปลอกคอพื้นฐานสำหรับสุนัขแบบ Breakaway

แบบที่ 2 Nellygroup

-ขนาดของสินค้า Size S /M / L
-การออกแบบที่เรียบง่ายสวยงามทนทาน
-วัสดุผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ น้ำหนักเบา

แบบที่ 3 Doglemi

ด๊อกเรมี่
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L
-กระชับคอเวลาสัตว์เลี้ยงดึง หรือกระชาก
-ง่ายต่อการสวมใส่และกระปรับสายปลอกคอ

แบบที่ 4 SARIYA

สาริยา
-ขนาดรอบคอของสินค้า 2 ซม. – 4.5 ซม.
-ออกแบบให้ไม่รัดคอ เพิ่มความกว้างและความหนาช่วงคอ
-วัสดุตาข่ายแซนด์วิชคุณภาพดี ระบายอากาศ ไม่เก็บขน

แบบที่ 5 PawSociety

พอโซไซตี้
-ขนาดสินค้า กว้าง 1 ซม. ความยาวปรับได้ต้ังแต่ 19 – 32 ซม.
-มีแถบเรืองแสงช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการมองเห็น
-น้ำหนักเบา ผ้านิ่ม สัตว์เลี้ยงสวมใส่สบายไม่อึดอัด

แบบที่ 6 PSfarm

พีเอสฟาร์ม
-สามารถปรับขนาดรอบคอได้ตั้งแต่ 17 นิ้ว – 22 นิ้ว
-น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน ไม่ขาดง่าย
-มี 4 สี สีดำ,สีแดง,สีน้ำตาล และสีดำ

แบบที่ 7 Dr.Paw

ด๊อกเตอร์พอ
-ขนาดของสินค้า Size XS / M
-ลายลิขสิทธิ์แท้ของDr.PAW ลวดลายสวยงาม
-ระบายความร้อนได้ดี ทำความสะอาดง่าย

แบบที่ 8 Cleverpetshop

-ขนาดของสินค้า Size S / M
-วัสดุผลิตจากเส้นใยไนลอนที่ทนทาน พร้อมตัวล้อตก้ามปู
-นุ่ม ระบายอากาศได้ดี ส่วมใส่ได้ง่ายกับสัตว์เลี้ยงทุกตัว

แบบที่ 9 Sleeky

สลิคกี้
-ขนาดรอบคอของสินค้า 12 นิ้ว – 26 นิ้ว
-ผลิตจากวัสดุหนัง แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-สามารถปรับให้เข้ากับสุนัขได้ ดีไซน์สวยงาม ใช้งานง่าย

แบบที่ 10 Petaholic

เพ็ทอะโฮลิค
-ขนาดของสินค้า Size XXS – XL
-น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย ดีไซน์สวยตัดเย็บดี
-วัสดุผลิตจากหนัง PU คุณภาพดี มีที่ล็อคไม่หลุดง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า