เครื่องเป่าขนแมว 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 เสียงเบา ใช้ดี ปรับแรงลมได้

เครื่องเป่าขนแมว ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ในปัจจุบันไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกของเราเต็มไปด้วยฝุ่นและเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเพิ่มความเสี่ยงให้ร่างกายป่วยได้ง่าย แม้แต่สัตว์เลี้ยงเองที่มีภูมิคุ้มกัน เมื่อมีเชื้อโรคมาเล่นงานก็ทำให้ร่างกายทรุดลงได้ เพราะฉะนั้นการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน จึงมีความจำเป็นอย่างมาก
เมื่อพูดถึงการใช้ชีวิตให้สะดวกสบายในยุคปัจจุบันแล้ว สำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ถือเป็นกลุ่มคนที่ต้องการความสะดวกมากเช่นกัน โดยเฉพาะการเลี้ยงสัตว์ หากมีอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่สามารถช่วยประหยัดเวลา และทำให้การดูแลสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นก็คงจะดีไม่น้อย
และสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างแมว การจะเลี้ยงให้แมวมีสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรงได้นั้นก็ต้องใส่ใจอยู่พอสมควร เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่มีขนค่อนข้างมาก การจะดูแลขนแมวให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรคจึงเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร
แมวเป็นสัตว์ที่จะมักจะไม่ชอบอยู่ในสภาพตัวเปียกเป็นเวลานาน เพราะขนแมวเป็นส่วนสำคัญในป้องกันสิ่งต่างๆ ปัจจุบันจึงมีการพัฒนาและออกแบบเครื่องเป่าขนแมวขึ้นมา เพื่อให้ผู้เลี้ยงแมวสามารถดูแลขนแมวของตนเองได้ง่ายขึ้น

ซึ่งจุดประสงค์ของการผลิตก็เพื่อให้ผู้เลี้ยงแมวสามารถเป่าขนแมวให้แห้งได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปใช้บริการนอกบ้าน หลังจากอาบน้ำหรือทำความสะอาดให้แมวเสร็จแล้ว ก็สามารถใช้เครื่องดังกล่าวเป่าขนแมวให้แห้งได้เลย

ในบทความนี้จะกล่าวถึงนวัตกรรมสมัยใหม่สำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างแมว นั่นก็คือ เครื่องเป่าขนแมว โดยจะอธิบายให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์นี้คืออะไร มีกี่ประเภท ใช้งานอย่างไร มีประโยชน์และข้อเสียอะไรบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อให้มีคุณภาพและตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้ที่เลี้ยงแมว นอกจากนี้จะบอกวิธีการทำความสะอาด รวมไปถึงวิธีบำรุงขนแมวให้นุ่มสลวยอีกด้วย

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักและขี้อ้อนอย่างน้องแมวนั้น มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าใส่แมว , อาหารลูกแมว , ที่นอนแมว , น้ำพุแมว , อาหารเสริมแมว , ปลอกคอแมว , ห้องน้ำแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , กระไกรตัดเล็บแมว , ที่ใส่อาหารแมว ไปจนถึง เครื่องเป่าขนแมว ไอเทมที่ทาสแมวทั้งหลายควรเลือกซื้อมาใช้งานมากที่สุด

เครื่องเป่าขนแมวคืออะไร

เครื่องเป่าขนแมว คืออะไร

คือ นวัตกรรมสมัยใหม่ที่ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นเพื่อช่วยเป่าขนแมวให้แห้ง โดยเฉพาะหลังการทำความสะอาดหรือการอาบน้ำที่ขนของแมวนั้นอยู่ในสภาพเปียกแฉะ ซึ่งถ้าหากปล่อยให้ขนของแมวอยู่ในสภาพเปียกเป็นเวลานาน จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของแมวได้ ดังนั้นจึงมีการผลิตและออกแบบอุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้ขนของแมวแห้งได้ง่ายขึ้น และอุปกรณ์ที่ว่านั้นก็เรียกว่า “เครื่องเป่าขนแมว” นั่นเอง

ประเภทของเครื่องเป่าขนแมว

1. ไดร์เป่าขนแมว

มีลักษะการใช้งานในรูปแบบไดร์ ส่วนมากจะออกแบบให้สามารถใช้ได้กับทั้งแมวและสุนัข ตัวเครื่องมักเป็นทรงกระบอกหรือสไตล์ต่างๆ ที่แตกต่างกันไป ซึ่งผู้ใช้จะต้องควบคุมการทำงานด้วยตัวเอง ดังนั้นขนของแมวจะแห้งและสะอาดหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานด้วย

2. ตู้เป่าขนแมว

ตู้เป่าขนแมว หรือกล่องเป่าขนแมว เป็นที่เป่าขนแมวอีกหนึ่งประเภทที่มาในรูปแบบตู้หรือกล่อง โดยส่วนใหญ่จะมีขนาดกะทัดรัดที่รองรับแมวได้เพียงแค่ตัวเดียว ซึ่งที่เป่าขนแมวประเภทนี้จะมีระบบการทำงานที่ทันสมัย สามารถทำงานได้อัตโนมัติ ช่วยเป่าขนแมวให้แห้งได้อย่างทั่วถึง แต่ราคาค่อนข้างสูงพอสมควร

3. เครื่องเป่าขนไอออนลบ

เครื่องเป่าขนไอออนลบ
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน artexlife

เป็นที่เป่าขนแมวอีกหนึ่งประเภทที่สามารถปรับระดับได้ ในส่วนของอุณหภูมิของเครื่องเป่าได้ 20-45 องศา มีจุดเด่นคือเพิ่มการไหลเวียนของอากาศภายในเครื่องเป่าไม่ให้ร้อนจนเกินไป ทั้งยังใช้งานได้สะดวกสบายของเจ้าของสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

4. เครื่องเป่าขนแบบตู้อบอัจฉริยะ

ที่เป่าขนประเภทนี้จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ใช้งานสะดวกเนื่องจากเป็นตู้อบขนแมวให้แห้งสนิท แห้งเร็วแบบอัจฉริยะ ทั้งมีเสียงเป่าลมที่เงียบมาก ปรับแรงลมได้ มีการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องที่โดดเด่น มีลักษณะเป็นวงกลมโค้งมน กดตั้งเวลาเป่าได้ทั้งลมร้อนและลมเย็น ช่วยให้ขนแมวนุ่มฟู ไม่พันกันอีกด้วย

ประโยชน์ของเครื่องเป่าขนแมว

ประโยชน์ของเครื่องเป่าขนแมว
 • จุดประสงค์ของเครื่องเป่าขนแมวหลักๆ เลยก็คือ ช่วยเป่าขนแมวให้แห้งได้อย่างทั่วถึง ซึ่งถ้าหากผู้เลี้ยงแมวมีติดไว้ที่บ้านก็จะช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการออกไปใช้บริการที่ร้าน อีกทั้งยังใช้งานได้อย่างสะดวกอีกด้วย
 • การใช้ที่เป่าขนแมวสามารถควบคุมอุณหภูมิการทำงานภายในเครื่องได้ โดยคุณสมบัติและความสามารถนี้ถือเป็นประโยชน์ต่อแมวมากๆ เพราะนอกจากจะทำให้สะดวกสบายแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงที่แมวจะป่วยจากแรงเป่าของเครื่องได้ด้วย
 • การใช้ที่เป่าขนแมวไม่เพียงแต่จะช่วยเป่าขนแมวให้แห้งเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการทำความสะอาดขนแมวไปในตัว ซึ่งจะช่วยให้ขนของแมวอยู่ในสภาพที่ปราศจากเชื้อโรค ส่งผลให้ขนมีความสะอาดและสุขภาพแข็งแรงขึ้นด้วย
 • หลังการใช้เครื่องเป่าขนแมวจะสังเกตได้ว่าขนของแมวจะแห้งและดูสวยเหมือนไปใช้บริการที่ร้าน ซึ่งทำให้ผู้เลี้ยงอุ่นใจขึ้นเมื่อมีที่เป่าขนแมวติดบ้านไว้สักเครื่อง เพราะหลังจากอาบน้ำหรือทำความสะอาดให้แมวเสร็จแล้วก็สามารถใช้งานได้เลย ทำให้การดูแลขนแมวเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น
 • ลดความกลัวของเจ้าแมวเหมียวในการเป่าขนได้ ซึ่งหากใช้ไดร์เป่าขนที่มีเสียงดัง จะทำให้เกิดอาการตกใจและดิ้นหนีไปได้ แต่หากเลือกใช้ที่เป่าขนแมวที่มีเสียงเบามาก และมีลมอุ่นๆ จากตัวเครื่องจะทำให้เจ้าแมวเหมียวอยู่นิ่งๆ ให้เป่าขน เพลินกันเลย
 • ทำให้แมวมีความรู้สึกต่อต้านต่อการอาบน้ำน้อยลง เพราะหากเลือกใช้ไดร์เป่าขนที่มีเสียงดัง และไอร้อนจากไดร์ที่ส่งผลทำให้แมวเกิดอาการร้อนขนหรือผิวหนัง จะทำให้กลัวการอาบน้ำเป็นอย่างมาก จะวิ่งหนีไม่ยอมให้จับง่ายๆ

ข้อเสียของเครื่องเป่าขนแมว

 1. เครื่องเป่าขนแมวเป็นนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นและออกแบบมาให้ผู้ที่เลี้ยงแมวมีความสะดวกในการดูแลแมวมากยิ่งขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีราคาที่ค่อนข้างแพง โดยการจะซื้อมาไว้ใช้นั้น ผู้เลี้ยงแมวต้องลงทุนไม่ใช่น้อย ดังนั้นก่อนจะซื้อควรตัดสินใจให้ดี เพราะค่าอาหารและอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับแมวก็จำเป็นเช่นเดียวกัน
 2. มีประโยชน์ในการช่วยเป่าขนแมวให้แห้งสนิทได้ก็จริง แต่กว่าจะเป่าให้แห้งได้นั้นก็อาจต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างนานหน่อย เนื่องจากขนแมวมีขนาดเล็กและมีจำนวนมาก การจะใช้เครื่องดังกล่าวเพื่อเป่าขนแมวให้แห้งอย่างทั่วถึงจึงต้องใช้เวลาพอสมควร
 3. การใช้ที่เป่าขนแมวอาจทำให้สะดวกมากขึ้น แต่ในระหว่างที่เครื่องทำงาน ผู้เลี้ยงก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องอยู่ดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเครื่องดังกล่าวใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งอาจเกิดเหตุขัดข้องและเป็นอันตรายต่อแมวได้ ดังนั้นจึงต้องเสียเวลาในการดูแลและสังเกตการทำงานของเครื่องอยู่เรื่อยๆ
 4. หากซื้อเครื่องเป่าขนแมวที่ไม่มีคุณภาพมากพอจะมีผลกระทบตามมา โดยเฉพาะในขณะที่เครื่องทำงาน หากเป็นที่เป่าขนแมวที่ไม่ค่อยมีคุณภาพมักจะส่งเสียงดังในระหว่างการทำงาน ซึ่งสร้างความรำคาญให้กับผู้เลี้ยงและแมวได้ไม่น้อยเลย
 5. ในกรณีที่ผู้เลี้ยงมีแมวหลายตัว และอาบน้ำให้แมวพร้อมกัน หากจะใช้ที่เป่าขนแมวอาจต้องเสียเวลานานพอสมควร เพราะส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้ใช้งานได้ทีละตัวเท่านั้น และการจะเป่าให้ขนแมวแห้งสนิทก็ต้องใช้เวลานาน ดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป่าขนแมวพร้อมกันหลายๆ ตัว

วิธีเลือกซื้อเครื่องเป่าขนแมว

วิธีเลือกซื้อเครื่องเป่าขนแมว
ภาพจาก alibaba.com

1. เลือกซื้อที่ควบคุมอุณหภูมิการทำงานภายในได้

ควรเลือกซื้อเครื่องเป่าขนแมวที่สามารถควบคุมอุณหภูมิการทำงานภายในได้ ซึ่งมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งต่อการใช้งาน เนื่องจากแมวแต่ละตัว หรือการใช้งานแต่ละครั้งมักต้องการอุณหภูมิที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นหากจะเลือกซื้อประเภทที่สามารถใช้งานได้ง่าย ควรเลือกเครื่องที่สามารถควบคุมอุณหภูมิปรับแรงลมได้

2. เลือกซื้อที่มีแรงเป่าเต็มประสิทธิภาพ

ความแรงเป่าของเครื่องสำหรับเป่าขนแมวถือว่าสำคัญมากเช่นกัน เนื่องจากจุดประสงค์ของการใช้งานคือการทำให้ขนแมวแห้งได้ง่ายขึ้น ดังนั้นที่เป่าขนแมวที่ดีจะต้องมีความแรงเป่าที่แรงมากพอ และทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

3. เลือกซื้อจากขนาดตัวของสัตว์เลี้ยง

เนื่องจากสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นแมว หรือสุนัขนั้นจะมีขนาดตัวที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นหากต้องการเลือกซื้อที่เป่าขนแมวมาไว้ใช้งานนั้น ควรจะเลือกที่มีขนาดพอเหมาะกับขนาดตัวและน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวสัตว์เลี้ยง หากว่ามีความคับแคบหรือกว้างจนเกินไป จะทำให้สัตว์เลี้ยงเกิดความรู้สึกอึดอัดและไม่อยากอยู่

4. เลือกซื้อที่มีฟังก์ชั่นช่วยผ่อนคลาย

นอกจากการเป่าขนแมวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนจะซื้อก็คือ เครื่องเป่าขนแมวนั้นจะต้องมีฟังก์ชั่นช่วยให้แมวรู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย เพราะแมวเป็นสัตว์ขี้ตกใจ ดังนั้นควรเลือกซื้อประเภทที่มีระดับเสียงระหว่างการทำงานต่ำ หรือเสียงเบา จะช่วยลดความกลัวและความเครียดของแมวลงได้

5. เลือกซื้อยี่ห้อมีได้มาตรฐานและมีคุณภาพ

การเลือกซื้อเครื่องเป่าขนแมวให้ได้คุณภาพตามความเหมาะสม จำเป็นจะต้องตรวจสอบใบรองรับมาตรฐานในการผลิตด้วย จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าสามารถทำงานได้อย่างมีคุณภาพ และวิธีนี้จะช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับแมวได้ด้วย

6. เลือกซื้อยี่ห้อที่มีใบรับประกันสินค้า

ที่เป่าขนแมวถูกผลิตและออกแบบมาเฉพาะแมวก็จริง แต่ทว่าการใช้งานนั้นก็มีสิทธิ์ที่จะเกิดความขัดข้องได้ และมักจะมีราคาแพง ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรสอบถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายก่อนว่ามีประกันหลังการขายหรือไม่ เลือกที่มีใบรับประกันสินค้าหรือการดูแลหลังการขายจะดีที่สุด เพราะหากเมื่อตัวเครื่องมีปัญหาสามารถเข้าเคลมได้

7. เลือกซื้อยี่ห้อที่เชื่อมต่อกับมือถือได้

สำหรับเครื่องเป่าขนแมวที่มีฟังก์ชั่นเชื่อมต่อกับมือถือได้นั้น ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่จะมามอบความสะดวกสบายในการใช้งานให้แก่เจ้าของสัตว์เลี้ยงได้ดีเลยทีเดียว จะเป็นการใช้งานโดยเชื่อมต่อตู้เป่าขนแมวผ่านมือถือ หรือแอพพลิเคชั่นของยี่ห้อนั้นๆ

8. เลือกซื้อจากวัสดุของตัวเครื่อง

วัสดุของตัวตู้เป่าขนแมวนั้น เปรียบเสมือนเป็นเครื่องทำความร้อนอีกหนึ่งชนิด ที่ช่วยให้ขนแมวแห้งสนิท ไม่ส่งผลให้ขนแมวพันกัน ช่วยบำรุงขนแมวให้นุ่มฟูได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นควรเลือกวัสดุของตัวเครื่องให้ดี ทั้งทนทานความร้อนได้ดี และมีประสิทธิภาพในการใช้งาน มีความปลอดภัยสูง

9. เลือกซื้อจากเสียงระหว่างการทำงาน

ควรเลือกซื้อเครื่องเป่าขนสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีเสียงเบา เสียงตัวเครื่องไม่มีความดังจนเกินไป เพราะจะทำให้สัตว์เลี้ยงเกิดความตกใจ ตื่นตระหนก และวิ่งหนีไม่ยอมให้จับมาเข้าเครื่องเป่าขนได้ง่ายๆ ดังนั้นหากอยากให้สัตว์เลี้ยงอยู่นิ่งๆ ระหว่างเป่าขนได้นาน ควรเลือกซื้อเครื่องที่ทำงานได้ค่อนข้างเงียบจะดีที่สุด

10. เลือกซื้อที่มีกระจกใสและช่องระบายอากาศ

การเลือกซื้อเครื่องเป่าขนแมวที่มีกระจกใสและช่องระบายอากาศนั้น จะทำให้ผู้เลี้ยงสามารถที่จะเห็นสัตว์เลี้ยงของเราได้ว่าเป็นอย่างไรในระหว่างอยู่ในเครื่องเป่าขน ปลอดภัยอยู่หรือไม่ หรือมีความวิตกกังวลหรือไม่ อีกทั้งยังช่วยลดความเครียดและทำให้หวยใจได้อย่างสะดวกให้กับสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย

วิธีใช้เครื่องเป่าขนแมว

วิธีใช้เครื่องเป่าขนแมว
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน Toto store

เครื่องเป่าขนแมวโดยทั่วไปจะอาศัยพลังงานไฟฟ้าอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อเริ่มใช้งานจะต้องเสียบปลั๊กไฟก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นทำการตั้งค่าอุณหภูมิ รวมถึงเวลาที่จะใช้งาน เมื่อตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถกดเพื่อเริ่มการใช้งานได้ โดยในระหว่างที่ใช้เครื่องเป่าขนต้องหมั่นสังเกตด้วยว่าเครื่องทำงานปกติหรือไม่ และพยายามสังเกตอุณหภูมิที่ปรากฏบนเครื่องด้วยว่าเหมาะสมต่อการใช้งานมากน้อยเพียงใด เพราะแต่ละยี่ห้อก็จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันไป  

วิธีทำความสะอาดเครื่องเป่าขนแมว

 • เครื่องเป่าขนแมวสามารถล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า แต่ถ้าในกรณีที่เครื่องเป่าขนมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ แนะนำให้ใช้สบู่ในการทำความสะอาด จากนั้นจัดการล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดอย่างหมดจด
 • หากเป็นเครื่องเป่าขนแบบไดร์ ควรเช็ดทำความสะอาดให้พอหมาด หลังจากนั้นนำไปเก็บในกล่องอย่างมิดชิด จะช่วยป้องกันฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ ให้เข้าไปได้ยากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายได้ด้วย
 • หากพบว่ามีน้ำขังอยู่ในไดร์เป่าขนแมว ในกรณีที่เสียบปลั๊กไฟอยู่ ให้ทำการถอดปลั๊กไฟก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นเปิดจุกยางที่อยู่ด้านล่างของไดร์เป่าขนแมว และจัดการระบายน้ำออกให้หมด โดยวิธีนี้จะช่วยลดความเสี่ยงที่เครื่องจะเสียได้
 • หมั่นสังเกตเครื่องเป่าขนแมวอย่างสม่ำเสมอ หลังจากใช้งานเสร็จแล้วควรทำความสะอาดบริเวณที่เป็นช่องกรองให้สะอาด และถ้าหากพบว่ามีขนแมวติดอยู่บริเวณพัดลมดูดอากาศก็ให้จัดการทำความสะอาดออกให้เรียบร้อย
 • ส่วนที่เป็นแผ่นรองด้านล่างของเครื่องเป่าขนสัตว์เลี้ยงก็สำคัญเช่นกัน ควรตรวจสอบทุกๆ ส่วนของเครื่องเป่าขนสัตว์เลี้ยงว่ามีความสะอาดหรือมีสิ่งใดติดค้างอยู่หรือไม่ แนะนำให้ใช้ผ้ามาเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนนำไปเก็บ

วิธีบำรุงขนแมวให้นุ่มสลวย

วิธีบำรุงขนแมวให้สวย

1. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขนแมว

โดยให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหนังและขนของแมวที่เลี้ยง เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ของคนกับแมว เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของคนไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับแมวโดยเฉพาะ

2. บำรุงเส้นขนด้วยผลิตภัณฑ์ของแมวโดยเฉพาะ

นอกจากการทำความสะอาดให้แมวแล้ว การบำรุงขนก็เป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญและควรใส่ใจ หากต้องการให้แมวของคุณมีขนที่นุ่มสลวย หลังจากอาบน้ำหรือทำความสะอาดเสร็จ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์มาบำรุงเสริม และใช้เครื่องเป่าขนแมว ช่วยให้ขนแห้งเร็วและมีสุขภาพดี

3. คัดสรรอาหารที่มีประโยชน์

นอกจากบำรุงขนแมวด้วยผลิตภัณฑ์อาหารบำรุงแล้ว อาหารก็ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายของแมว ดังนั้นควรเลือกอาหารให้เหมาะกับวัยของแมว และเลือกอาหารเม็ดสูตรบำรุงขนโดยเฉพาะ จะช่วยให้ขนของแมวทั้งสวยและแข็งแรง

4. แปรงขนแมวให้เรียบร้อย

ขนแมวมักจะพันกันจนหลุดร่วงอยู่บ่อยๆ ดังนั้นควรแปรงขนอย่างเบามือเป็นประจำ หรือหลังจากใช้เครื่องเป่าขนแมว เพื่อช่วยขจัดเส้นขนที่หลุดร่วงและตกค้างออก พยายามจัดขนที่พันกันให้อยู่ในสภาพปกติ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลิตน้ำมันที่ช่วยบำรุงเส้นขนอีกด้วย

5. ป้องกันปรสิตภายนอก

หมั่นสังเกตดูว่าแมวของคุณมีหมัดหรือเชื้อโรคๆ มาเกาะตัว หรือซ่อนตัวอยู่ในขนหรือไม่ และหลีกเลี่ยงการนำแมวไปอยู่ในสถานที่ที่มีความแออัด เพราะอาจทำให้ได้รับเชื้อโรคมาโดยไม่รู้ตัว ทั้งนี้ควรปรึกษาสัตว์แพทย์เกี่ยวกับวิธีการป้องกันด้วย

รีวิว เครื่องเป่าขนแมว​

ขอบคุณช่องยูทูป FarisFun

สรุป

สิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ล้วนต้องการการดูแลกันทั้งนั้น โดยเฉพาะสิ่งมีชีวิตที่ขึ้นชื่อว่าสัตว์เลี้ยง แมวก็เป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่คนทั่วโลกนิยมเลี้ยงกัน จะเห็นได้ว่าเครื่องเป่าขนแมวถูกคิดค้นมาสำหรับแมวโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้เลี้ยงสามารถดูแลแมวได้สะดวกมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามการจะเลือกใช้เครื่องเป่าขนนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน แต่ไม่ว่าจะเลือกเครื่องเป่าขนแบบไหน สิ่งสำคัญก็คือเครื่องที่ใช้จะต้องมีคุณภาพและไม่ส่งผลเสียกับแมวของคุณ

เครื่องเป่าขนแมว Pando รุ่น PD50

เครื่องเป่าขนแมว Pando รุ่น PD50
-ขนาดของสินค้า 46.7 ซม. x 43.7 ซม. x 43.6 ซม.
-เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขนาดไม่เกิน 10 กิโลกรัม
-ดีไซน์กระจกเต็มบานพร้อมช่องช้างสอดมือ

เครื่องเป่าขนแมว Redminut

เครื่องเป่าขนแมว Redminut
-ช่วยลดไฟฟ้าสถิตและขนแห้งเร็ว ไม่ชี้ฟู
-สามารถพับเก็บได้ ลมแรง เสียงรบกวนเบา
-รูปทรงทันสมัย ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ มีจอ LCD แสดงผล

เครื่องเป่าขนแมว Furuite รุ่น CW-PRO

เครื่องเป่าขนแมว Furuite รุ่น CW-PRO
-ดีไซน์ไร้มุม ทรงกลม ปลอดภัย
-เหมาะกับสัตว์เลี้ยงในบ้าน ช่วยเพิ่มความสดวกสบาย
-เสียงรบกวนต่ำกว่า 40 เดซิเบล ช่วยลดความกลัวของสัตว์เลี้ยง

เครื่องเป่าขนแมว Homerun รุ่น PD50

เครื่องเป่าขนแมว Homerun รุ่น PD50
-ควบคุมอุณหภูมิคงที่ 39 องศา ลมอุ่นๆ ไม่ร้อนจนเกินไป
-ฝาเปิดเป็นกระจกนิรภัยมีความปลอดภัยสูง
-สามารถปรับระดับลมได้ 4 ระดับ

เครื่องเป่าขนแมว Pepe รุ่น DR100 Pro

เครื่องเป่าขนแมว Pepe รุ่น DR100 Pro
-วัสดุพลาสติก HDPE มีความทนทานสูง ทนความร้อน
-ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ใช้งานง่าย
-ช่วยลดภาระในการที่จะต้องมานั่งเป่า

เครื่องเป่าขนแมว Pet Marvel

เครื่องเป่าขนแมว เพ็ทมาร์เวล
-สามารถเลือกเป่าขนได้ 2 แบบ ขนสั้น ขนยาว
-ช่วยลดกลิ่นไม่พึ่งประวงค์และกลิ่นอับชื้น
-ไอออนประจุลบ ทำให้ขนไม่แห้งไม่ชี้ฟู

เครื่องเป่าขนแมว 2800W

เครื่องเป่าขนแมว 2800W
-สามารถเปลี่ยนหัวเป่าลมได้ 3 แบบ
-ตัวเครื่องเป็นพลาสติกทนความร้อน ไม่เป็นสนิม
-ดีไซน์ด้ามจับถนัดมือ ท่อป้องกันความร้อนคุณภาพสูง

เครื่องเป่าขนแมว CARELAR

เครื่องเป่าขนแมว CARELAR
-สามารถปรับแรงลมได้ 5 ระดับการใช้งาน
-สามารถปรับอุณหภูมิได้ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ เคลื่อนย้ายสะดวก

เครื่องเป่าขนแมว UAH Fluffy

เครื่องเป่าขนแมว UAH Fluffy
-ขนาดของสินค้า 14.1 นิ้ว x 7 นิ้ว x 2.36 นิ้ว
-สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับการใช้งาน
-ขนากะทัดรัด พกพาสะดวก น้ำหนักเบา

เครื่องเป่าขนแมว H20

เครื่องเป่าขนแมว H20
-ขนาดของสินค้า 390 มม. x 400 มม. x 390 มม.
-มีระบบป้องกันความร้อนสูงเกิน ปลอดภัย
-มีจอดิจิตอลแสดงสถานะขนาดใหญ่

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า