ที่ใส่อาหารแมว 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 สวยๆ น่าใช้ มีแบบอัตโนมัติ

ที่ใส่อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

สัตว์เลี้ยง ถือได้ว่าเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตว์ เป็นเพื่อนที่น่ารัก เป็นเพื่อนเวลาเหงา และยังเป็นความสุขและรอยยิ้มของ เจ้าของอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีสัตว์เลี้ยงนาๆ ชนิด ทั้งที่สวยงาม น่ารัก สัตว์แปลก หรือสัตว์เลื้อยคลาน ที่สามารถเลี้ยงได้อย่างเสรีและถูกกฎหมาย แต่หากจะพูดถึงสัตว์ที่เป็นขวัญใจของเหล่าบรรดาทาสก็คือ เจ้าเหมียว หรือแมวนั่นเอง

แมวเป็นสัตว์ที่มีรูปร่างน่าตาน่ารัก ขี้อ้อน ขี้เล่น ทำให้มนุษย์อย่างเรากลายเป็นทาสโดยไม่รู้ตัว ซึ่งปัจจุบันมีคนที่ชื่นชอบและเลี้ยงแมวเป็นจำนวนมาก และเจ้าแมวเหล่านี้ก็มีหลากหลายสายพันธุ์ โดยการที่จะเลี้ยงแต่ละสายพันธุ์นั้นต้องศึกษาวิธีการเลี้ยงดูและการดูแลให้ดี การเลือกอาหารให้กับแมว จึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมากเช่นกัน

และการดูแลน้องแมวนั้นก็ต้องใส่ใจในเรื่องของอุปกรณ์ในการเลี้ยงด้วย โดยเฉพาะที่ใส่อาหารแมว ซึ่งปัจจุบันนี้ที่ใส่อาหารของแมวนั้นได้ออกแบบมาเพื่อเอาใจน้องแมวและทาส ทั้งสวยน่ารัก และมีแบบอัตโนมัติอีกด้วย เรียกว่านอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนเลี้ยงและน้องแมวแล้วยังช่วยให้สุขภาพของแมวนั้นดีอีกด้วย

ในบทความนี้เราจะพามาไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์เลี้ยงแมว ที่ทาสแมวทั้งหลายควรเลือกซื้อไว้ติดบ้านกันอย่างที่ใส่อาหารแมวว่าคืออะไร มีกี่ประเภท ควรจะเลือกซื้ออย่างไรดี รวมไปถึงควรให้อาหารกี่มือ เวลาใดบ้าง และข้อมูลดีๆ อีกมากมาย ที่จะเป็นประโยชน์ให้ผู้ที่ชื่นชอบและหลงรักเจ้าแมวเหมียว ได้เลี้ยงดูเขาอย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

ที่ใส่อาหารแมว คืออะไร

ที่ใส่อาหารแมว คืออะไร

ก่อนเลี้ยงแมวเป็นเพื่อนรู้ใจสักตัวนั้น ผู้เลี้ยงควรที่จะมีการเตรียมความพร้อมในการเลี้ยงดูแมวหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเลือกดูสายพันธุ์แมว เรื่องของความสะอาด ที่อยู่ของแมวหรือแม้แต่อาหารการกิน โดยอุปกรณ์เลี้ยงแมวในปัจจุบันนั้นก็มีอยู่เยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าใส่แมว , ที่นอนแมว , น้ำพุแมว , ทรายแมว , ปลอกคอแมว , เครื่องเป่าขนแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , อาหารเสริมแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว

รวมไปถึง ที่ใส่อาหารแมว ถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับการเลี้ยงแมวที่ขาดไม่ได้ ต้องซื้อไว้ติดบ้านกันเลย เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ใส่อาหารให้กับแมว ซึ่งมีหลายแบบให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบเซรามิก , แบบแสตนเลส และแบบแก้ว หรือพลาสติกที่ใช้ใส่อาหารแบบธรรมดาปกติทั่วไป หรือจะเป็นแบบที่ใส่ได้ทั้งน้ำและอาหาร

ลักษณะของที่ใส่อาหารของแมวนั้นจะเป็นคล้ายกับชาม เพื่อที่จะสามารถใส่อาหารน้องแมวได้เยอะและไม่หกง่าย มีสีสันสดใสน่ารักๆ ให้เลือกซื้อ เรียกว่าเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจทาสแมวโดยเฉพาะ ซึ่งที่ใส่อาหารของแมวนั้นมีหลากหลายรูปแบบและหลากหลายแบรนด์

ให้ทาสแมวได้เลือกซื้อขึ้นอยู่กับว่าน้องแมวของคุณเหมาะสมกับที่ใส่อาหารแบบไหน โดยฟังก์ชั่นการใช้งานก็มีแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแบบที่น้องแมวสามารถกดเองได้ แบบที่กันมดได้ หรือแบบอัตโนมัติที่สะดวกสบาย สามารถมีกล่องดูแมวได้ บางรุ่นสามารถชั่ง นน. ได้ และยังสั่งงานผ่านแอพลิเคชั่นได้อีกด้วย

ที่ใส่อาหารแมวมีกี่แบบ

สำหรับทาสแมวแล้วการที่ได้เห็นแมวได้กินอาหารที่ดี นอนหลับอย่างสบาย มีความสดใสร่าเริง แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว ดังนั้นการเลือกใช้ที่ใส่อาหารให้แมวก็มีส่วนต่อสุขภาพของแมวด้วย ซึ่งก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าที่ใส่อาหารให้แมวนั้นมีกี่แบบ

1. แบบธรรมดา

ที่ใส่อาหารแมวมีกี่แบบ

อย่างแรกเลยก็คือที่ใส่อาหารแมวแบบธรรมดามีลักษณะเป็นชามสำหรับใส่อาหาร บางแบบมีช่องสำหรับใส่อาหารและน้ำ ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำนั้นจะมีให้เลือกมากมาย เช่น แสตนเลส จะมีความแข็งแรงทนทานเหมาะกับแมวที่มีความขี้เล่น หรือชอบเล่นชามอาหารทำให้ไม่พังง่าย แต่สิ่งที่ต้องระวังคือความสะอาดของที่ใส่อาหารให้กับแมว เพราะหากทำความสะอาดไม่ดีอาจมีเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตราต่อสุขภาพแมวได้

2. แบบอัตโนมัติ

ที่ใส่อาหารแมวแบบอัตโนมัติ

ที่ใส่อาหารให้แมวแบบอัตโนมัติ ถือว่าเป็นเครื่องที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับทาสแมวได้เป็นอย่างดี เพราะว่าในบางครั้งอาจจะไม่มีเวลาที่จะมาให้อาหาร เนื่องจากการทำงาน หรือปัญหาอื่นๆ ที่ใส่อาหารให้แมวแบบอัตโนมัตินั้นสามารถตั้งเวลาในการให้อาหาร หรือจะสั่งงานผ่านแอพลิเคชั่นก็ได้ เรียกได้ว่าต่อให้คุณไม่อยู่บ้านน้องแมวก็มีอาหารให้กินแน่นอน ซึ่งในบางรุ่นนั้นสามารถชั่งน้ำหนักของอาหารได้ด้วยทำให้เลือกได้ว่าในหนึ่งมื้อนั้นน้องแมวควรกินอาหารเท่าไรจึงจะเหมาะสม

3. แบบกดเอง

ที่ให้อาหารแมวแบบกดเอง
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน SteelHome

ที่ใส่อาหารแมวแบบกดเอง นอกจากคุณจะสามารถกดเวลาให้อาหารน้องแมวได้แล้ว คุณยังสามารถฝึกเจ้าเหมียวตัวโปรดได้ด้วย ซึ่งเขาจะสามารถเรียนรู้ได้ว่าต้องกดบริเวณไหน อาหารที่ต้องการถึงจะออกมา หากฝึกฝนบ่อยๆ แล้วรับรองว่าน้องเหมียวจะไม่อดอาหารแน่นอน แต่ต้องระวังนิดนึงเพราะหากน้องแมวกดทั้งวันแล้ว อาจจะทำให้เกิดปัญหาการอาหารที่ไม่เป็นเวลา และน้ำหนักเกินเกณฑ์ก็ได้

ตัวอย่างฟังก์ชั่นการใช้งานของที่ใส่อาหารแมวแบบอัตโนมัติ

ใส่อาหารให้แมวแบบอัตโนมัติ ถือว่าเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกในการให้อาหารเจ้าแมวเหมียวที่ตอบโจทย์คนรักแมวและสายไอทีได้อย่างลงตัว เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ล้ำเลิศ ไม่ว่าจะเป็น

 • ระบบบันทึกเสียงของเจ้าของ เพื่อให้น้องแมวรู้สึกอบอุ่นเหมือนมีทาสมาอยู่ใกล้ๆ สามารถพูดคุยกับเจ้าแมวเหมียวได้ตลอดเวลา   
 • ระบบเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่นเพื่อสั่งงานการให้อาหาร โดยผู้เลี้ยงสามารถที่จะเลือกตั้งเวลาได้เอง และตั้งเวลาได้หลายครั้งต่อวัน
 • สามารถเลือกปริมาณอาหารที่ต้องการให้น้องแมวได้ เพื่อให้เจ้าแมวเหมียวได้รับสารอาหารที่เพียงพอในแต่ละวัน ไม่น้อยหรือมากจนเกินไป
 • ในบางรุ่นสามารถบันทึกวิดีโอได้ ทำให้คุณสามารถมองเห็นลูกรักกำลังทานอาหารหรือดูพฤติกรรมของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักได้อีกด้วย

ประโยชน์ของที่ใส่อาหารแมวแบบอัตโนมัติ

ประโยชน์ของที่ใส่อาหารแมวแบบอัตโนมัติ
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน petoneer_thailand

ที่ใส่อาหารให้แมวแบบอัตโนมัตินั้น เป็นตัวช่วยในการดูแลน้องแมวได้เป็นอย่างดี ในช่วงที่คุณต้องออกไปทำงานในทุกๆ วัน ซึ่งหากคิดว่าทำไมถึงต้อใช้ใส่อาหารให้แมวแบบอัตโนมัตินั้นลองมาดูจากประโยชน์เหล่านี้กันก่อนเลย

1. น้องแมวมีสุขภาพที่ดี

เนื่องจากที่ใส่อาหารให้แมวแบบอัตโนมัตินั้น มีที่ใส่อาหารที่สะอาดมิดชิด ทำให้สิ่งสกปรกเช่นฝุ่น มด หรือเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ไม่สามารเข้าไปได้ เพราะหากมีอากาศเข้าไปในอาหารแล้วจะทำให้รสชาติของอาหารไม่เหมือนเดิมส่งผลให้น้องแมวทานอาหารได้น้อยและผอมลงได้ รวมไปถึงอากาศจะทำให้คุณภาพของอาหารที่เราเลือกสรรมาให้น้องแมวลดลงอีกด้วย

2. ชั่งน้ำหนักอาหารแมวได้

ที่ให้อาหารแมวในปัจจุบันส่วนใหญ่ผู้เลี้ยงแมวจะเลือกซื้อที่เป็นแบบอัตโนมัติ ซึ่งบางรุ่นนั้นสามารถชั่งน้ำหนักอาหารของน้องแมวได้ด้วย หากเป็นน้องแมวที่มีขนาดเล็กหรือลูกแมว คุณก็สามารถเลือกให้อาหารได้ตามความเหมาะสมกับน้องแมว หรือแมวของคุณเริ่มมีน้ำหนักเกินเกณฑ์ที่สัตว์แพทย์กำหนด ทำให้ต้องควบคุมอาหารในแต่ละมื้อที่ทาน ที่ให้อาหารแมวแบบอัตโนมัติจะทำให้แมวมีสุขภาพที่ดีแข็งแรงเจริญเติบโตได้สมวัย

3. น้องแมวทานอาหารได้ครบทุกมื้อ

เนื่องจากที่ให้อาหารแมวแบบอัตโนมัติจะมีระบบการตั้งเวลาให้อาหารได้เอง และสามารถสั่งงานผ่านแอพลิเคชั่นได้อีกด้วย ทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนน้องแมวก็สามารถมีอาหารให้กินได้ครบในทุกๆ มื้อ และบางรุ่นมีกล้องบันทึกวิดีโอได้ ทำให้คุณสามารถดูได้ว่ามื้อนี้น้องแมวมาทานอาหารหรือไม่ ทานหมดหรือป่าว และยังสามารถบันทึกเสียงเพื่อเรียกน้องแมวให้มากินอาหารได้อีกด้วย

4. สามารถสั่งงานด้วยแอพลิเคชั่นได้

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนและเมื่อไรก็ตามคุณสามารถกดให้อาหารน้องได้ตลอดเวลา เพราะที่ให้อาหารแมวแบบอัตโนมัตินั้น สามารถสั่งงานผ่านแอพลิเคชั่นบนมือถือได้แบบง่ายๆ สบายๆ ทำให้คุณหมดปัญหาเวลาที่ต้องออกไปทำงาน ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศได้อย่างสบายใจ ว่าน้องแมวของคุณจะได้กินอาหารครบทุกมื้อ และนอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาการให้อาหารแมวไว้ได้อีกด้วย เป็นการป้องกันการลืมในวันที่ยุ่งมาก

วิธีเลือกซื้อที่ใส่อาหารแมว

วิธีเลือกซื้อที่ใส่อาหารแมว

ปัจจุบันที่ให้อาหารแมวมีให้เลือกหลาหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ทั้งยังมีการเลือกใช้วัสดุการออกแบบที่แตกต่างกันออกไปทั้งที่เป็นแบบธรรมดา , แบบกด หรือแบบอัตโนมัติ ดังนั้นก่อนที่ผู้เลี้ยงหรือทาสแมวจะเลือกซื้อมาไว้ติดบ้านสักอันนั้น จึงควรศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ให้อาหารแมวอย่างละเอียดก่อน

1. เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำ

ที่ใส่อาหารแมวนั้นมีหลากหลายวัสดุที่นำมาใช้ทำทั้งที่มาจาก พลาสติก , สแตนเลส , แก้ว หรือกระเบื้อง ซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ต่างต่างกันออกไป เช่นการใช้ที่ใส่อาหารที่เป็นพลาสติกจะมีน้ำหนักเบา ทำความสะอาดได้ง่าย แต่ก็พังง่ายเช่นกัน ส่วนสแตนเลสนั้นมีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักไม่มาก แต่อาจจะมีต้องคอยตรวจเช็คเรื่องการเกิดสนิมได้ เป็นต้น

2. เลือกจากนิสัยของแมว

แมวแต่ละสายพันธุ์และแมวแต่ละตัวนั้นมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไปทั้งเรื่องการกิน การนอน การเล่น ดังนั้นการเลือกที่ให้อาหารแมวต้องเหมาะสมกับนิสัยของแมวที่เลี้ยงด้วย เช่น ถ้าน้องแมวมีลักษณะนิสัยซุกซนขี้เล่นก็ควรเลือกที่ใส่ที่คงทนแข็งแรงอย่างเช่นสแตนเลส หรือแบบกระเบื้องที่มีน้ำหนักหน่อย น้องแมวจะได้ไม่สามารถคว่ำที่ใส่อาหารเล่นได้

3. เลือกตามลักษณะการกินของแมว

น้องแมวบางตัวกินเยอะบางตัวกินน้อย ขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยหรือรูปร่างของแมวด้วย ดังนั้นน้องแมวที่กินเยอะจึงต้องเลือกที่ให้อาหารขนาดใหญ่ที่เพียงพอต่อการกินอาหารในแต่ละครั้ง และน้องแมวที่กินน้อย ก็ควรใช้ขนาดพอเหมาะเพราะจะได้ไม่เทอาหารมากจนเกินไปทำให้อาหารเหลือ และอาจมีเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียเกิดขึ้นในอาหารได้ เมื่อน้องแมวมากินซ้ำอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของแมวได้

4. เลือกตามความชอบและความเหมาะสมในการใช้ชีวิต

ที่ใส่อาหารแมวมีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งแบบธรรมดา แบบกด และแบบอัตโนมัติ ดังนั้นการเลือกซื้อก็ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้ชีวิต และกิจวัตรประจำวันของผู้เลี้ยงด้วย เช่น หากคุณมีเวลาให้อาหารน้องแมวเองก็เลือกแบบธรรมดา หรือสามารถฝึกน้องแมวให้กดอาหารกินเองได้ก็เลือกแบบกด และหากต้องออกไปทำงานข้างนอก ไปทำงานต่างจังหวัดบ่อยๆ งานยุ่งไม่ค่อยมาเวลามากนักก็เลือกที่ให้อาหารแบบอัตโนมัติ

ให้อาหารแมววันละกี่มื้อ เวลาไหนบ้าง

การให้อาหารแมวนั้นจะต้องแบ่งเป็นลูกแมวกับแมวที่โตแล้ว เพราะความต้องการอาหารในแต่ละมื้อจะไม่เหมือนกัน  

การให้อาหารลูกแมว

การให้อาหารลูกแมว

ลูกแมวแรกเกิดที่มีอายุอยู่ในช่วง 10-15 วันแรกนั้น จะต้องคอยให้กิน ทุก 2-3 ชั่วโมง โดยให้ทีละน้อยในปริมาณที่พอเหมาะ และเมื่อน้องแมวมีอายุย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3-4 จึงเริ่มปรับมาเป็นกินทุกๆ  6 ชั่วโมง อาหารที่ควรให้แมวแรกเกิด คือ นม ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงต่างๆ และที่สำคัญควรเลือกซื้อที่ใส่อาหารแมว ที่เหมาะสมสำหรับลูกแมวด้วย

การให้อาหารแมวโต

สำหรับแมวที่โตเต็มวัยแล้วสามารถให้อาหารตามความต้องการของน้องแมวได้ แต่ต้องให้ในปริมาณและเวลาที่เหมาะสม เช่น กินมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็นหรืออาจจะให้ตามเวลาของลูกแมวก็ได้ เนื่องจากแมวอาจจะมีนิสัยการกินที่เคยชินต่อการกินอาหารเหมือนตอนเป็นลูกแมวแล้วและการให้อาหารเปียกควรให้ในสัดส่วน 4 – 5 ครั้งต่อวัน ที่สำคัญคือต้องให้เจ้าแมวเหมียวกินน้ำได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งหากมีปัญหาในการให้อาหารและการกินอาหารของแมวควรพาน้องไปปรึกษาสัตว์แพทย์

วิธีป้องกันมดขึ้นที่ใส่อาหารแมว

วิธีป้องกันมดขึ้นที่ใส่อาหารแมว

ปัญหาที่ทาสแมวกังวลก็คือสิ่งสกปรกและมดที่คอยมากัดกินอาหาร ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของแมว แต่เราสามารถป้องกันได้อย่าง่ายๆ มาดูกันว่าวิธีป้องกันมดขึ้นในที่ให้อาหารแมวนั้นมีอะไรบ้าง

1. ทำความสะอาดที่ใส่อาหาร

การรักษาความสะอาดของที่ให้อาหารแมว เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญและทำเป็นประจำทุกวัน เพราะหากละเลยต่อสิ่งนี้น้องแมวอาจมีสุขภาพที่ไม่ดี ทำให้มีอายุไม่ยืนนานและอาจเจ็บป่วยได้ง่าย การล้างต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและใช้ผ้าสะอาดเช็ดทำความสะอาดทุกครั้งก่อนใส่อาหารลงไป เพราะหากไม่เช็ดทำความสะอาดจะเกิดความชื้นและเชื้อราได้

2. ใช้ที่ให้อาหารแบบอัตโนมัติ

ที่ให้อาหารแบบอัตโนมัติเป็นที่ใส่อาหารที่เก็บอาหารได้อย่างสะอาดและและปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างๆ จึงมั่นใจได้ว่าอาหารจะไม่มีมดหรือแบคทีเรียต่างๆ เข้าไปได้ ซึ่งที่ให้อาหารแบบอัตโนมัติมีให้เลือกหลายรูปแบบ และมีระบบป้องกันมดได้ด้วย ปัจจุบันมีขายมากมายและมีราคาที่สามารถจับต้องได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมวที่คุณรัก

3. ใช้ที่ให้อาหารแมวแบบกันมด

ที่ให้อาหารแมวแบบกันมด

ปัจจุบันนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกกับเหล่าทาสแมวจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ให้อาหารแบบอัตโนมัติ หรือเมื่อมีมดมากวนใจก็สามารถซื้อที่ให้อาหารแมวแบบกันมด ที่สะดวกสบายโดยไม่ยุ่งยากเพียงแค่เติมน้ำหรือสารกันมดบริเวณช่องกันมด หรือจะใช้ถาดกันมองรองที่ใส่อาหารของน้องแมว เท่านี้ก็สามารถจัดการกับมดเจ้าปัญหาเหล่านี้ได้แล้ว

4. เก็บอาหารที่เปิดแล้วควรเก็บไว้ในตู้เย็น

อาหารเปียกของน้องแมวหากเปิดแล้วจะเป็นตัวเรียกมดได้อย่างดี ดังนั้นเมื่อเปิดแล้วต้องเก็บในตู้เย็น ซึ่งนอกจากจะเป็นการป้องกันมดแล้ว ยังเป็นการรักษาคุณภาพของอาหารน้องแมวได้ดีอีกด้วย ส่วนอาหารเม็ดควรเลือกซื้อแบบที่มีซิปล็อคเพราะจะช่วยให้เก็บง่าย ป้องกันมดและอากาศที่จะเข้าไปกัดกินและทำให้คุณค่าทางอาหารลดลง

วิธีทำความสะอาดที่ใส่อาหารแมว

ที่ให้อาหารแมวจะมีทั้งคราบจากอาหารที่น้องแมวทาน และน้ำลายต่างๆ จากน้อง ดังนั้นจึงควรต้องทำความสะอาดอย่างถูกวิธีเพื่อสุขอนามัยที่ดีของน้องแมวที่คุณรัก ซึ่งควรทำความสะอาดดังนี้

 • เลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดของน้องแมวโดยเฉพาะ เพราะระบบการทำงานในร่างกายของแมวไม่เหมือนกับร่างกายของคนเรา
 • จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม สามารถขจัดคราบอาหารและน้ำลายของแมวได้เป็นอย่างดี ซึ่งน้ำยาล้างที่ใส่อาหารแมวออร์แกนิคเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยรักษาสุขภาพของน้องแมว
 • เมื่อล้างทำความสะอาดที่ถูกสุขอนามัยเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อมาที่ต้องทำก็คือ ต้องเช็ดทำความสะอาดที่ใส่อาหารให้แห้ง ควรใช้ผ้าที่แห้งสะอาดแล้วเมื่อลดการเกิดเชื้อราและแบคทีเรียที่สะสมในที่ให้อาหารแมว
 • นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งตัวช่วยคือที่อบฆ่าเชื้อ ภาชนะต่างๆ หากไม่มีสามารถใช้วิธีการฆ่าเชื้อง่ายๆ ด้วยการนึ่งหรือล้างด้วยน้ำร้อน

ที่ให้อาหารแมว DIY

ขอบคุณช่องยูทูป Hobby & DIY

สรุป

แมวเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง เพราะเขาเปรียบเสมือนครอบครัวและเพื่อน ซึ่งคอยให้ความสดใส ความน่ารักในชีวิตของเรา ซึ่งทาสแมวนั้นต้องรู้จักวิธีการเลี้ยง ต้องทำความเข้าใจกับลักษณะนิสัยของน้องแมวด้วย และที่ขาดไม่ได้ก็คืออาหารและความสะอาดของอุปกรณ์ที่ใส่อาหารแมว มีประโยชน์ทั้งเจ้าแมวเหมียวเองและทาสแมว ควรเลือกซื้อให้เหมาะสม ซึ่งหากต้องการให้น้องแมวมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยและอยู่กับเราได้ไปนานๆ ต้องดูแลน้องแมวที่คุณรักอย่างถูกวิธีด้วย

ที่ใส่อาหารแมว Petoneer

ที่ใส่อาหารแมว พีโตเนียร์
-วัสดุทำจาก Food Grade ABS ไม่มีรส ไม่มีกลิ่น
-มีช่องใส่ Power Bank เหมาะสำหรับกรณีไฟดับ
-มีเซนเซอร์ป้องกันอาหารล้นและเตือนเมื่ออาหารใกล้หมด

ที่ใส่อาหารแมว Sariya

ที่ใส่อาหารแมว ซาริยา
-เหมาะสำหรับใส่อาหารและน้ำ
-สามารถจุน้ำได้ 400 มิลลิลิตร
-ผลิตจากเซรามิกเนื้อหนา เกรดคุณภาพ

ที่ใส่อาหารแมว PETKIT

เพ็ทคิด
-วัสดุเรซิ่น ABS คุณภาพสูง ทนทานต่อการขีดข่วน
-ช่องใส่ถ่าน AAA 2 ก้อน ประหยัดพลังงาน
-หน้าจอ LCD บอกหน่วยวัดได้ 4 หน่วย

ที่ใส่อาหารแมว KUMA

ที่ใส่อาหารแมว คุมะ
-วัสดุ Food Grade PP ทนทาน ปลอดภัย
-เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติ ไม่ต้องใช้ไฟ
-มีให้เลือก 3 สี : ชมพู , ฟ้า , เทา

ที่ใส่อาหารแมว Xiaomi

ที่ใส่อาหารแมว เสี่ยวมี่
-ขนาดของสินค้า 311 มม. x 180 มม. x 387 มม.
-น้ำหนักของสินค้า 3 กก. จุอาหารเม็ดได้ 1.8 กก.
-วัสดุเกรดสัมผัสอาหาร ชามอาหารสแตนเลส 304

ที่ใส่อาหารแมว My Paws

ที่ใส่อาหารแมว My Paws
-วัสดุพลาสติก PP คุณภาพดี มีกันลื่นด้านล่าง
-ถาดอาหารและน้ำ กว้าง 16 ซม. สูง 5.5 ซม.
-โถให้น้ำความจุ 1.8 ลิตร ถาดอาหารถอดแยกออกได้

ที่ใส่อาหารแมว Petshy

ที่ใส่อาหารแมว เพ็ทชี่
-ขนาดของสินค้า 39 ซม. x 16 ซม. x 30 ซม.
-ดีไซน์สวยงาม รูปทรงดาวเคราะห์ สีสันสดใส
-มี 2 สีให้เลือก สีน้ำเงิน และ สีเทา

ที่ใส่อาหารแมว HIMARI

ที่ใส่อาหารแมว ฮิมาริ
-ดีไซน์หรูหราพรีเมี่ยม สไตล์มินิมอล
-ขนาดของสินค้า ฐานกว้าง 37 ซม. x สูง 11 ซม.
-วัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนต่อการใช้งาน

ที่ใส่อาหารแมว JLY

ที่ใส่อาหารแมว JLY
-วัสดุผลิตจาก PP + ABS ปลอดภัย แข็งแรง
-ขนาดของสินค้า 180 มม. x 180 มม. x 285 มม.
-สามารถให้อาหารได้ทุกเวลา เชื่อมต่อ MIJIA APP ได้

ที่ใส่อาหารแมว Petaholic

ที่ใส่อาหารแมว เพทาโฮลิค
-ขนาดของสินค้า ขนาด Size XS – XL
-ผลิตด้วยสแตนเลสคุณภาพดี ปลอดภัยกับสัตว์
-สามารถประกอบและถอดทำความสะอาดง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า