แนะนำ 10 คอกหมา แบบไหนดี 2024 รั้วกั้นสุนัข แบบพับได้ pvc แข็งแรง

คอกหมา

สารบัญ

คอกหมา หรือ คอกกั้นสุนัข เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับหรือใช้เป็นที่อยู่ส่วนตัวของสุนัข เนื่องจากสุนัขที่ถูกเลี้ยงไว้ภายในบ้านมักจะทำลายข้าวของกระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ จนอาจทำให้เสียหายได้ในที่สุด ดังนั้นจึงต้องมีอุปกรณ์เพื่อเป็นตัวช่วยในการป้องกันสุนัขทำลายสิ่งของภายในบ้าน จึงมีการออกแบบวัสดุชนิดหนึ่งที่สามารถประกอบเป็นคอกสุนัขในบ้านได้ ซึ่งจะช่วยให้สุนัขมีพื้นที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง

เนื้อหานี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เลี้ยงสุนัขไว้ภายในบ้าน เพราะจะอธิบายถึงตัวช่วยให้สุนัขมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองแบบส่วนตัว และป้องกันสุนัขออกไปเล่นหรือซุกซนโดยเฉพาะลูกสุนัข จนทำลายข้าวของในบ้านเสียหายด้วย

ในปัจจุบันมีอุปกรณ์เสริมสำหรับการเลี้ยงสุนัข เพื่อนคู่ใจของใครหลายคนนั้น มีให้เลือกซื้อมาใช้งานมากมาย เป็นประโยชน์ต่อเจ้าของ และจำเป็นต่อสุนัขอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , ปลอกคอสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข

นอกเหนือจากนี้เรายังคัดสินค้าสำหรับคนเลี้ยงแมวไว้ด้วยรับรองใช้ดีเผื่อได้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , ที่นอนแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , แชมพูอาบน้ำแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

คอกหมาคืออะไร

คอกหมาคืออะไร

คือ อุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อสร้างเป็นที่อยู่ให้กับสุนัข โดยคอกกั้นสุนัขจะประกอบด้วยวัสดุที่เป็นรั้ว และประตูที่สามารถเปิดและปิดได้ ซึ่งแต่ละประเภทจะออกแบบมาแตกต่างกัน อาจมีอุปกรณ์อื่นๆ เสริมมาด้วย รวมถึงขนาดจะมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่แตกต่างกัน ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำคอกมีความแข็งแรงและทนทานมากพอที่จะต้านทานแรงของสุนัขได้

จะใช้วัสดุในการผลิตที่แตกต่างกันโดยนำวัสดุชนิดหนึ่งมาสร้างคอกแบบล้อมรอบเป็นสี่เหลี่ยม เพื่อให้สุนัขเข้าไปอยู่ภายในคอกได้ ส่วนใหญ่จะใช้วัสดุไม้ พลาสติก และเหล็ก ในการทำเป็นโครงสร้างต่างๆ

ทำไมต้องมีคอกกั้นหมา

ทำไมต้องมีคอกกั้นหมา

เนื่องจากสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เป็นสัตว์เลี้ยงประเภทที่มีพลังค่อนข้างสูง และชื่นชอบการวิ่งเล่นซุกซน จึงทำให้บางครั้งไม่ค่อยมีระเบียบวินัยสักเท่าไหร่ และถ้าหากเลี้ยงไว้ภายในบ้านก็อาจจะสร้างความกังวลใจให้กับผู้เลี้ยงไม่น้อย เพราะสุนัขก็เป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็น และชอบเล่นอย่างรุนแรง หลายๆ ครั้งก็ทำให้สิ่งของที่อยู่ในบ้านเสียหาย

การมีคอกหมาจะช่วยลดการออกไปเล่นข้างนอก และสุนัขจะมีพื้นที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดความสกปรกภายในบ้าน เพราะสุนัขสามารถกินอาหาร รวมถึงปัสสาวะและอุจจาระ ในคอกของตัวเองได้

ตัวอย่างประเภทของคอกหมา

1. คอกแบบไม้

คอกหมาแบบไม้
ภาพจาก thaiwoodenpetcage.com

ประเภทนี้อาจต้องใช้ไขควงในการประกอบ และเมื่อประกอบเสร็จแล้วจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งไม่สามารถปรับตามพื้นที่ได้ แต่โครงสร้างจะมีความมั่นคงและแข็งแรงพอสมควร ไม่เกิดการโยกเยกและง่ายต่อการถูกทำลาย การดูแลรักษาก็จะเหมือนเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั่วไปควรหลีกเลี่ยงความชื้น เพราะเสี่ยงที่จะเกิดเชื้อราและส่งผลต่อสุขภาพของสุนัขได้

2. คอกแบบพลาสติก

จะใช้วัสดุพลาสติกที่สามารถปรับขนาดได้ตามพื้นที่ ส่วนประกอบต่างๆ สามารถนำมาประกอบได้ตามความต้องการ แต่เมื่อประกอบเสร็จแล้วอาจไม่มั่นคงและแข็งแรงเท่าคอกไม้ หากใช้แรงดันก็อาจมีการโยกเยกได้ แต่มีหลากหลายสีให้เลือก สามารถถอดล้างและเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย โดนน้ำได้ ไม่ขึ้นรา แห้งไว และมีน้ำหนักเบา

3. คอกกั้นสุนัขแบบเหล็ก

แบบเหล็กจะมีความทนทานเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นวัสดุที่แข็งแรงและทำลายได้ยาก ทนต่อการขีดข่วน และไม่บิดงอง่ายเหมือนวัสดุอื่นๆ โดยวัสดุที่ใช้มักเป็นลวดเหล็กที่มีความหนาเป็นพิเศษบางรุ่นสามารถพับได้โครงสร้างของคอกหมาประเภทนี้จึงป้องกันแรงกระโจนของสุนัขได้ดี แต่อาจเกิดสนิมได้ หากวัสดุนั้นไม่ได้เคลือบกันสนิม

4. คอกสำเร็จรูปจากท่อ pvc

คอกหมา pvc
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน C O D

คอกกั้นแบบสำเร็จรูป โดยจะผลิตจากท่อ pvc โดยเป็นการนำวัสดุที่มีความแข็งแรงมาสร้างที่อยู่ให้กับสุนัข เมื่อวัดความยาวของท่อ pvc แล้วก็ทำการตัดตามขนาดที่วัดไว้ จากนั้นนำมาประกอบเข้ากับข้องอเพื่อให้เป็นสี่เหลี่ยม ซึ่งถือเป็นคอกที่สามารถนำไปใช้งานได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาประกอบเอง

ประโยชน์ของคอกหมา

ประโยชน์ของคอกหมา
 • สุนัขมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง
 • ลดการทำลายสิ่งของภายในบ้าน
 • ลดความสกปรกในบ้านได้
 • ใช้เป็นที่กินอาหาร ปัสสาวะและอุจจาระของสุนัขได้
 • ผู้เลี้ยงสามารถดูแลสุนัขได้ง่ายขึ้น

วิธีเลือกซื้อคอกหมา

การเลือกซื้อคอกหมา
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน emmy_atenta

1. เลือกซื้อจากประเภทของคอก

ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอกจะต้องเลือกประเภทของคอกุนัขที่ต้องการก่อน ซึ่งความชอบและความสะดวกของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน หากต้องการคอกที่ประกอบง่ายและน้ำหนักเบาก็ควรเลือกแบบพลาสติก หรือถ้าต้องการความแข็งแรงเป็นหลักก็ควรเลือกคอกแบบไม้ ท่อ pvc หรือเหล็ก ก่อนซื้อจะต้องพิจารณาว่าคอกประเภทใดที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

2. เลือกซื้อจากขนาดที่เหมาะสม

โดยให้พิจารณาจากขนาดของสุนัขที่เลี้ยงเป็นหลัก หากสุนัขที่เลี้ยงตัวค่อนข้างเล็กก็ควรเลือกคอกสุนัขที่มีขนาดเล็กหรือปานกลาง และถ้าเป็นสุนัขตัวใหญ่ก็อาจต้องเลือกขนาดของคอกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงพื้นที่ในบ้านด้วยว่าเหมาะสมหรือไม่ และคำนึงด้วยว่าสุนัขของเราจะรู้สึกอึดอัดเกินไปหรือไม่

3. เลือกซื้อจากวัสดุแข็งแรงและทนทาน

คอกจะแข็งแรงหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ด้วย ซึ่งคอกก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะทำมาจากไม้ , พลาสติก , เหล็ก , ท่อ pvc, ตาข่าย และกระจก โดยให้ตรวจสอบว่าคอกกั้นสุนัขนั้นใช้วัสดุที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากลหรือไม่ การตรวจสอบและพิจารณาก่อนซื้อจะช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

4. เลือกซื้อที่ติดตั้งและประกอบได้ง่าย

ในหลายๆ รุ่นถูกออกแบบมาให้สามารถประกอบได้ง่าย แต่ก็มีบางรุ่นที่ขั้นตอนการติดตั้งอาจซับซ้อนบ้างเล็กน้อย หากเลือกโครงสร้างที่ติดตั้งและประกอบได้ง่ายก็จะสามารถถอดและนำไปทำความสะอาดได้ง่ายเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรเลือกประเภทที่ติดตั้งและประกอบง่ายจะดีที่สุด

5. เลือกซื้อจากความสามารถในการใช้งาน

การใช้งานก็สำคัญไม่แพ้กัน ก่อนจะตัดสินใจซื้อจะต้องคิดด้วยว่าถ้าประกอบแล้วจะใช้งานอย่างไร คอกดังกล่าวสามารถทำอะไรได้บ้าง หากต้องการคอกที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายก็อาจต้องเลือกแบบที่มีอุปกรณ์เสริม หรือในกรณีที่ต้องการจะพาสุนัขเดินทางไปในที่ต่างๆ ก็ควรเลือกคอกกั้นแบบพกพาที่สามารถพับได้

6. เลือกซื้อคอกกั้นที่มีความปลอดภัย

ควรเลือกคอกที่มีการออกแบบอย่างมีคุณภาพ กรงกั้นไม่มีลวดเหล็กทิ่มออกมา หรือกระจกไม่ได้มาตรฐาน ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุนัขได้ นอกจากนี้ควรเลือกซื้อที่มีราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพที่จะได้รับ เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน

วิธีการฝึกให้สุนัขอยู่คอกกั้นสุนัข

วิธีฝึกสุนัขให้อยู่ในคอกหมา
ภาพจาก item.jd.co.th ร้าน Fatal Temptation
 • ขั้นตอนแรกต้องเลือกบริเวณที่มีความคล้ายคลึงกับถ้ำหรือโพรง โดยมีลักษณะแคบ มืด มิดชิดและสงบ เพราะสุนัขชอบอยู่ในที่ที่ดูปลอดภัย หากจัดคอกหมาไว้ในที่ลักษณะนี้จะทำให้สุนัขอารมณ์ดีและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยให้เลือกคอกที่ไม่เล็กและใหญ่จนเกินไป
 • เพิ่มสิ่งที่สุนัขต้องการไว้ภายในคอก ไม่ว่าจะเป็นที่นอน , จุกน้ำดื่ม , ของเล่น , ขนมกัดแทะ , ขนมหมา , แผ่นรองฉี่สุนัข  และ เครื่องให้อาหารสุนัข เพื่อให้สุนัขผ่อนคลายและไม่รู้สึกเหงามากเกินไป ซึ่งวิธีนี้จะช่วยดึงดูดให้สุนัขของคุณสนใจการอยู่ในคอกกั้นมากขึ้น
 • ในช่วงแรกสุนัขอาจจะยังไม่ชินกับการอยู่ในคอกเท่าไหร่นัก เพราะวิตกกังวลว่าตัวเองอาจจะติดกับดักและต้องอดตาย จึงพยายามร้องอยู่ตลอดเวลา แต่ผู้เลี้ยงควรปล่อยให้สุนัขอยู่ในคอกจนเกิดความคุ้นเคย หากได้ยินเสียงร้องของสุนัขก็ควรทำเป็นไม่สนใจ เพื่อฝึกความเคยชินให้สุนัข
 • ใช้ขนมเป็นตัวช่วยในการหลอกล่อให้สุนัขเข้าคอกด้วยตัวเอง พร้อมสื่อสารให้สุนัขเข้าใจว่านี่คือบ้านของเขา นอกจากนี้ควรกำหนดเวลาการให้อาหารอย่างชัดเจน และต้องมีเวลาให้อาหารภายในคอกกั้นเท่านั้น
 • ในช่วงแรกของการฝึกให้สุนัขอยู่ในคอก ทุก 3 ชั่วโมง และผู้เลี้ยงควรปล่อยให้สุนัขได้ออกมาขับถ่าย และวิ่งเล่นบ่อยๆ เพื่อลดความวิตกและเพิ่มความผ่อนคลายให้กับสุนัข ไม่ควรปล่อยให้อยู่ในคอกเป็นเวลานานมากเกินไป
 • กรณีที่สุนัขกระโดดออกจากคอกกั้นได้ แนะนำให้ใช้กรงหรืออุปกรณ์อื่นๆ มาช่วย และอาจจะนำผ้ามาปิดข้างบนเอาไว้ด้วย เพื่อช่วยลดความวิตก และป้องกันไม่ให้ติดนิสัยปีนคอก ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สุนัขรู้สึกสงบมากขึ้น
 • เมื่อสุนัขเริ่มรู้สึกคุ้นเคยกับกิจวัตรประจำวันของตัวเองภายในคอกแล้ว หลังจากนั้นให้ผู้เลี้ยงฝึกไปเรื่อยๆ จนกว่าสุนัขจะคุ้นเคยและไม่แสดงอาการต่อต้านการอยู่ในคอกสุนัข สุนัขจะรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเมื่อได้เข้ามานอนอยู่ในคอก

รีวิวคอกหมาพับได้

ขอบคุณช่องยูทูป LARVA CHANNEL

สรุป

คอกหมา หรือคอกกั้นสุนัข เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับสุนัขที่มีประโยชน์กับผู้เลี้ยงสุนัขเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้สุนัขมีพื้นที่อยู่อาศัยแบบส่วนตัวโดยที่ไม่รบกวนผู้คนในบ้าน ซึ่งเปรียบเสมือนรั้วกันหมา อีกทั้งยังสามารถใช้พื้นที่ในคอกให้สุนัขได้กินอาหาร ปัสสาวะและอุจจาระเป็นที่เป็นทางด้วย

และไม่ทำลายข้าวของภายในบ้าน จะเรียกว่าบ้านสุนัขก็คงไม่ผิด เป็นทั้งที่หลับนอนและพื้นที่ความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตามการติดตั้งคอกสุนัขในบ้านนั้นจะต้องใช้งานได้สะดวก และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้เลี้ยงและสุนัขด้วย

คูปองลาซาด้า

แบบที่ 1 Steelhome

สตีลโฮม
-มีประตูเปิด-ปิด เข้าออกสะดวก วัสดุ PVC แข็งแรง ทนทาน
-สามารถถอดแยกชิ้นได้ น้ำหนักเบา พับเก็บสะดวก
-ขนาดของสินค้า สูง 60 ซม. x กว้าง 90 ซม.

แบบที่ 2 HostTail

โฮสท์เทล
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-ผลิตจากวัสดุ HDPE เกาะได้ไม่ล้มง่าย คงทนต่อการใช้งาน
-สามารถกันน้ำได้ ไม่เป็นเชื้อรา ไม่ขึ้นสนิม กัดได้ ไม่อันตราย
-สามารถถอดประกอบเองได้ง่าย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

แบบที่ 3 DIY

ดีไอวาย
-ผลิตจากวัสดุ HDPE Food Grade ได้มาตราฐาน EU
-สามารถปรับเข้ากับทุกพื้นที่ของบ้านได้เป็นอย่างดี
-ฐานมั่นคง ยึดติดพื้น ดีไซน์สีสันสวยงาม สดใส

แบบที่ 4 Cotton Sky

คอตตอน สกาย
-ผลิตจากวัสดุ PVC แผ่นหนาใส แข็งแรง ไม่แตกหักหรืององ่าย
-รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา ประกอบได้หลายรูปแบบ
-ขนาดของสินค้า 50 ซม. x 70 ซม. / แผ่น

แบบที่ 5 IRIS OHYAMA รุ่น PWSR-960L

-วัสดุทำมาจากไม้ PDF + พลาสติก ABS
-สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก
-ดีไซน์อบอุ่นเข้ากับห้องทุกสไตล์ ประตูสไลด์เปิด-ปิดง่าย

แบบที่ 6 Bongo รุ่น Lovely

บอนโก เลิฟลี่
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก เกรดคุณภาพสูง ปลอดภัย ไม่เป็นสนิม
-ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อย้ายสะดวก ประหยัดพื้นที่
-เหมาะสำหรับทุกสถานที่ คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือหอพัก

แบบที่ 7 PetStern

-ขนาดของสินค้า 35 ซม. x 35 ซม. มีให้เลือก 2 สี
-สามารถออกแบบได้ตามความชอบ ตามขนาดพื้นที่
-สามารถพับเก็บได้ง่าย ประหยัดพื้นที่เมื่อไม่มีการใช้งาน

แบบที่ 8 คอกสี่เหลี่ยม

คอกหมาสี่เหลี่ยม ดีไอวาย
-วัสดุทำมาจาก PP + PVC ใช้งานง่าย รองรับน้ำหนักได้ดี
-ช่วยลดปัญหาบ้านรก โดนทำลายข้าวของ ใช้จำกัดบริเวณได้
-กรงสัตว์เลี้ยงสี่เหลี่ยม 8 ชิ้น สูง 50 ซม. มีประตูพร้อมตัวล็อค

แบบที่ 9 Petcho

เพ็ทโช่
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เกรด A แข็งแรง คงทน
-สามารถประกอบเองได้ไม่ยาก พับเก็บได้ พกพาสะดวก
-ขนาดของสินค้า Size S / XL ปรับรูปทรงได้หลายแบบ

แบบที่ 10 BTKC

-ขนาดของสินค้า 120 ซม. x 60 ซม. x 60 ซม.
-ติดตั้งง่าย พื้นที่กว้าง มั่นคง และมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ
-เหมาะสำหรับหมาตัวใหญ่ป้องกันการกระโดดของสัตว์เลี้ยง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า