คอกหมา 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 รั้วกั้นสุนัข แบบพับได้ pvc แข็งแรง

คอกหมา ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

สุนัข เป็นสัตว์ที่มีพละกำลังมากพอสมควร และมักจะออกแรงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขจึงต้องใส่ใจในความเป็นอยู่ของตนเองและสุนัขด้วยว่าสามารถอยู่ร่วมกันได้หรือไม่ และต้องมั่นใจว่าสุนัขที่นำมาเลี้ยงจะไม่ทำลายสิ่งของภายในบ้าน

หากคุณเป็นผู้ที่เลี้ยงสุนัขไว้บริเวณนอกบ้าน อาจจะไม่ได้มีความกังวลในเรื่องนี้มากนัก แต่สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขไว้ภายในบ้าน แน่นอนว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ซนและมักจะไม่อยู่กับที่ ดังนั้นผู้เลี้ยงสุนัขจึงต้องมีตัวช่วยที่สามารถป้องกันสุนัขทำลายสิ่งของภายในบ้านได้

คอกหมา หรือ คอกกั้นสุนัข เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับหรือใช้เป็นที่อยู่ส่วนตัวของสุนัข เนื่องจากสุนัขที่ถูกเลี้ยงไว้ภายในบ้านมักจะทำลายข้าวของกระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ จนอาจทำให้เสียหายได้ในที่สุด ดังนั้นจึงต้องมีอุปกรณ์เพื่อเป็นตัวช่วยในการป้องกันสุนัขทำลายสิ่งของภายในบ้าน จึงมีการออกแบบวัสดุชนิดหนึ่งที่สามารถประกอบเป็นคอกสุนัขในบ้านได้ ซึ่งจะช่วยให้สุนัขมีพื้นที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง

โดยธรรมชาติสุนัขจะคลอดลูกในที่ที่รู้สึกปลอดภัย มักจะมีลักษณะเป็นโพรงหรือถ้ำ ซึ่งมีความแคบ มืด มิดชิดและสงบ ดังนั้นลูกสุนัขจึงมีสัญชาตญาณในการเข้าที่แคบเมื่อรู้สึกไม่ปลอดภัย หากคุณนำลูกสุนัขมาเลี้ยงก็ไม่ควรปล่อยให้เขาอยู่ในที่กว้างเพียงลำพัง

เพราะจะทำให้เขารู้สึกวิตกกังวลในเรื่องความปลอดภัย จนกระตุ้นให้มีพฤติกรรมถ่ายไม่เป็นที่ เห่าอยู่ตลอดเวลาและอยู่คนเดียวไม่ได้ การมีคอกหมา หรือรั้วกันหมา จะทำให้สุนัขรู้ว่าบ้านของเรามีความปลอดภัย รวมถึงสิ่งที่เขาต้องการ

บทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เลี้ยงสุนัขไว้ภายในบ้าน เพราะจะอธิบายถึงคอกกั้นสุนัข ซึ่งเป็นตัวช่วยให้สุนัขมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองแบบส่วนตัว และป้องกันสุนัขออกไปเล่นหรือซุกซนโดยเฉพาะลูกสุนัข จนทำลายข้าวของในบ้านเสียหายด้วย

โดยจะพาไปทราบกันว่าคอกกั้นสุนัขคืออะไร จำเป็นหรือไม่ที่ผู้เลี้ยงจะต้องมี และมีกี่ประเภท มีประโยชน์อย่างไร รวมถึงวิธีเลือกซื้อคอกกั้นสุนัขให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ พร้อมกับแนะนำวิธีฝึกให้สุนัขอยู่ในคอกด้วย ใครชื่นชอบการเลี้ยงสุนัขจะต้องเข้ามาอ่าน

คอกหมาคืออะไร

คอกหมาคืออะไร

ในปัจจุบันมีอุปกรณ์เสริมสำหรับการเลี้ยงสุนัข เพื่อนคู่ใจของใครหลายคนนั้น มีให้เลือกซื้อมาใช้งานมากมาย เป็นประโยชน์ต่อเจ้าของ และจำเป็นต่อสุนัขอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น หวีแปรงขนสัตว์เลี้ยง , แชมพูสุนัข , อาหารเปียกสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัขปลอกคอสุนัข , อาหารสุนัข และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ คอกหมา เรียกได้ว่าเป็น ที่นอนสุนัข ที่ผู้เลี้ยงสัตว์ต้องซื้อติดบ้านไว้กันเลย

คอกหมา หรือคอกกั้นสุนัข คืออุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อสร้างเป็นที่อยู่ให้กับสุนัข โดยคอกกั้นสุนัขจะประกอบด้วยวัสดุที่เป็นรั้ว และประตูที่สามารถเปิดและปิดได้ ซึ่งคอกกั้นสุนัขแต่ละประเภทจะออกแบบมาแตกต่างกัน อาจมีอุปกรณ์อื่นๆ เสริมมาด้วย รวมถึงขนาดของคอกกั้นสุนัขจะมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่แตกต่างกัน ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำคอกหมามักจะมีความแข็งแรงและทนทานมากพอที่จะต้านทานแรงของสุนัขได้

คอกสุนัขแต่ละประเภทจะใช้วัสดุในการผลิตที่แตกต่างกัน โดยนำวัสดุชนิดหนึ่งมาสร้างคอกแบบล้อมรอบเป็นสี่เหลี่ยม เพื่อให้สุนัขเข้าไปอยู่ภายในคอกได้ ส่วนใหญ่จะใช้วัสดุไม้ พลาสติก และเหล็ก ในการทำเป็นโครงสร้างต่างๆ

จากนั้นนำมาประกอบเป็นคอกหรือรั้วกันหมา ซึ่งจะออกแบบมาหลายขนาด เพื่อให้สามารถนำไปใช้ได้กับสุนัขทุกวัยและทุกขนาด ทั้งนี้ผู้เลี้ยงต้องพิจารณาพื้นที่สำหรับตั้งคอกสุนัขในบ้านด้วยว่าเหมาะสมมากแค่ไหน หรือควรที่จะตั้งไว้นอกบ้านดี

ทำไมต้องมีคอกกั้นหมา

ทำไมต้องมีคอกกั้นหมา

เนื่องจากสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เป็นสัตว์เลี้ยงประเภทที่มีพลังค่อนข้างสูง และชื่นชอบการวิ่งเล่นซุกซน จึงทำให้บางครั้งไม่ค่อยมีระเบียบวินัยสักเท่าไหร่ และถ้าหากเลี้ยงไว้ภายในบ้านก็อาจจะสร้างความกังวลใจให้กับผู้เลี้ยงไม่น้อย เพราะสุนัขก็เป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็น และชอบเล่นอย่างรุนแรง หลายๆ ครั้งก็ทำให้สิ่งของที่อยู่ในบ้านเสียหาย

การมีคอกกั้นสุนัขจะช่วยลดการออกไปเล่นข้างนอก และสุนัขจะมีพื้นที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดความสกปรกภายในบ้าน เพราะสุนัขสามารถกินอาหาร รวมถึงปัสสาวะและอุจจาระ ในคอกของตัวเองได้

วิธีการแก้ไขปัญหาที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้สุนัขไม่ไปวิ่งเล่นไกลๆ ก็คือการทำ คอกหมา เพื่อกักบริเวณให้น้องหมาอยู่เป็นที่เป็นทางมากขึ้น ถือว่าเป็นอุปกรณ์เลี้ยงหมาที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อฝึกให้น้องหมาอยู่เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงที่สุนัขของคุณจะวิ่งเล่นไปไกลนอกบ้านจนเกิดอุบัติเหตุด้วย

เพราะฉะนั้นผู้เลี้ยงสุนัขจะต้องพิจารณาและให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อคอกสุนัข แต่ก่อนที่จะไปเลือกซื้อคอกสำหรับกั้นสุนัขนั้น เรามีทราบกันก่อนดีกว่าว่าคอกสุนัขนั้นมีกี่ประเภท เพื่อเลือกซื้อให้เหมาะกับสุนัขของคุณมากที่สุด

คอกหมามีกี่ประเภท

โดยทั่วไปแล้วคอกสุนัขจะถูกออกแบบมาให้มีลักษณะและขนาดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถแบ่งได้ 6 ประเภท ดังต่อไปนี้

1. คอกกั้นสุนัขแบบไม้

คอกหมาแบบไม้
ภาพจาก thaiwoodenpetcage.com

คอกสุนัขประเภทนี้อาจต้องใช้ไขควงในการประกอบ และเมื่อประกอบเสร็จแล้วจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งไม่สามารถปรับตามพื้นที่ได้ แต่โครงสร้างจะมีความมั่นคงและแข็งแรงพอสมควร ไม่เกิดการโยกเยกและง่ายต่อการถูกทำลาย การดูแลรักษาก็จะเหมือนเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั่วไปควรหลีกเลี่ยงความชื้น เพราะเสี่ยงที่จะเกิดเชื้อราและส่งผลต่อสุขภาพของสุนัขได้

2. คอกกั้นสุนัขแบบพลาสติก

คอกสุนัขแบบพลาสติก จะใช้วัสดุพลาสติกที่สามารถปรับขนาดได้ตามพื้นที่ ส่วนประกอบต่างๆ สามารถนำมาประกอบได้ตามความต้องการ แต่เมื่อประกอบเสร็จแล้วอาจไม่มั่นคงและแข็งแรงเท่าคอกไม้ หากใช้แรงดันก็อาจมีการโยกเยกได้ แต่มีหลากหลายสีให้เลือก สามารถถอดล้างและเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย โดนน้ำได้ ไม่ขึ้นรา แห้งไว และมีน้ำหนักเบา

3. คอกกั้นสุนัขแบบเหล็ก

คอกสุนัขแบบเหล็กจะมีความทนทานเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นวัสดุที่แข็งแรงและทำลายได้ยาก ทนต่อการขีดข่วน และไม่บิดงอง่ายเหมือนวัสดุอื่นๆ โดยวัสดุที่ใช้มักเป็นลวดเหล็กที่มีความหนาเป็นพิเศษบางรุ่นสามารถพับได้โครงสร้างของคอกหมาประเภทนี้จึงป้องกันแรงกระโจนของสุนัขได้ดี แต่อาจเกิดสนิมได้ หากวัสดุนั้นไม่ได้เคลือบกันสนิม

4. คอกกั้นสุนัขสำเร็จรูปจากท่อ pvc

คอกหมา pvc
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน C O D

คอกกั้นสุนัขประเภทนี้ถือเป็นคอกกั้นสุนัขแบบสำเร็จรูป โดยจะผลิตจากท่อ pvc โดยเป็นการนำวัสดุที่มีความแข็งแรงมาสร้างที่อยู่ให้กับสุนัข เมื่อวัดความยาวของท่อ pvc แล้วก็ทำการตัดตามขนาดที่วัดไว้ จากนั้นนำมาประกอบเข้ากับข้องอเพื่อให้เป็นสี่เหลี่ยม ซึ่งถือเป็นคอกหมาที่สามารถนำไปใช้งานได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาประกอบเอง

5. คอกกั้นสุนัขแบบผ้าพร้อมตาข่าย

คอกหมาประเภทนี้มักจะออกแบบมาสำหรับลูกสุนัขตัวเล็กที่ยังมีอายุไม่มากนัก โดยจะเป็นคอกแบบผ้าที่มีซิปเปิด-ปิดได้ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะออกแบบคอกสุนัขให้มีขนาดเล็ก วัสดุที่ใช้จะเป็นผ้าที่ทนต่อการขีดข่วน พร้อมตาข่ายป้องกันไม่ให้แมลงสามารถบินเข้าไปได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านให้ลูกสุนัข ซึ่งสามารถพกพาไปได้ทุกที่

6. คอกกั้นสุนัขแบบกระจก

คอกกั้นสุนัขประเภทนี้มักจะออกแบบด้วยวัสดุที่เป็นกระจกทั้งหมด เป็นประเภทที่ผู้เลี้ยงสามารถเห็นว่าสุนัขของคุณทำอะไรอยู่ในคอกบ้าง แถมยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายหากกังวลว่าคอกกั้นสุนัขแบบกระจกจะเป็นอันตรายต่อสุนัขของคุณ หรือกลัวว่ากระจกจะแตกง่าย เนื่องจากสุนัขขางสายพันธุ์มีพละกำลังที่สูงมาก ก่อนเลือกซื้อควรเช็กคอกกั้นก่อนว่ามีความแข็งแรงมากเพียงใด

ประโยชน์ของคอกหมา

ประโยชน์ของคอกหมา

1. สุนัขมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง

การติดตั้งคอกกั้นสุนัขไว้ภายในบ้านจะช่วยให้สุนัขมีพื้นที่เป็นของตัวเอง และเมื่อสุนัขรู้ที่อยู่ของตัวเองแล้วจะช่วยให้เขาอยู่เป็นที่เป็นทางมากขึ้น ถ้าหากสุนัขต้องการจะนอนพักผ่อนหรือใช้เวลาอยู่แบบส่วนตัวก็จะได้เข้าไปอยู่ในคอกที่ถูกจัดไว้ให้ ทั้งยังเป็นพื้นที่ที่สุนัขรู้สึกว่าเป็นที่ที่ปลอดภัยสำหรับเขา

2. ลดการทำลายสิ่งของภายในบ้าน

โดยปกติแล้วหากใครที่เลี้ยงสุนัขไว้ภายในบ้านก็มักจะประสบกับปัญหาข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหาย อาจจะเสียหายมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความซนของสุนัขที่เลี้ยงไว้ การมีคอกสุนัขในบ้านจะช่วยลดปัญหานี้ไปได้ไม่มากก็น้อย ทั้งยังจะช่วยทำให้บ้านเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

3. ลดความสกปรกในบ้านได้

ผู้เลี้ยงสุนัขคงจะเคยพบกับปัญหาสุนัขของตัวเองปัสสาวะและอุจจาระไม่เป็นที่เป็นทาง ซึ่งทำให้บริเวณบ้านสกปรกและมีกลิ่นเหม็นจนไม่น่าอยู่ การติดตั้งคอกกั้นสุนัข หรือรั้วกันหมาไว้ในบ้าน จะช่วยให้สุนัขรู้พื้นที่ในการปัสสาวะและอุจจาระมากขึ้น

4. ใช้เป็นที่กินอาหาร ปัสสาวะและอุจจาระของสุนัขได้

จุดประสงค์ของการติดตั้งคอกสุนัขในบ้านไม่เพียงแต่จะช่วยให้สุนัขมีพื้นที่พักผ่อนเป็นของตัวเองเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นบ้านให้กับสุนัขได้ด้วย เพราะพื้นที่ในคอกหมาสามารถใช้เป็นพื้นที่กินอาหาร รวมถึงใช้เป็นพื้นที่ในการปัสสาวะและอุจจาระด้ด้วย ซึ่งจะทำให้สุนัขมีพื้นที่อยู่อาศัยเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น

5. ผู้เลี้ยงสามารถดูแลสุนัขได้ง่ายขึ้น

บางคนมักจะต้องออกเดินทางไปเที่ยว หรือไปทำธุระในสถานที่ต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง และอยากจะพาสุนัขของตัวเองไปด้วย แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าพาไปแล้วจะให้สุนัขอยู่ที่ไหน หากมีคอกสุนัขที่สามารถพกพาได้จะช่วยให้การเลี้ยงสุนัขนั้นง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น เพราะไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนก็มั่นใจได้ว่าสุนัขจะมีที่อยู่เป็นของตัวเอง

วิธีเลือกซื้อคอกหมา

การเลือกซื้อคอกหมา
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน emmy_atenta

1. เลือกซื้อจากประเภทของคอกกั้นสุนัข

ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอกกั้นสุนัขจะต้องเลือกประเภทของคอกุนัขที่ต้องการก่อน ซึ่งความชอบและความสะดวกของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน หากต้องการคอกกั้นสุนัขที่ประกอบง่ายและน้ำหนักเบาก็ควรเลือกแบบพลาสติก หรือถ้าต้องการความแข็งแรงเป็นหลักก็ควรเลือกคอกหมาแบบไม้ ท่อ pvc หรือเหล็ก ก่อนซื้อจะต้องพิจารณาว่าคอกประเภทใดที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

2. เลือกซื้อจากขนาดที่เหมาะสม

การเลือกซื้อคอกกั้นสุนัขจำเป็นจะต้องคำนึงถึงขนาดของคอกสุนัขด้วยว่าเหมาะสมหรือไม่ โดยให้พิจารณาจากขนาดของสุนัขที่เลี้ยงเป็นหลัก หากสุนัขที่เลี้ยงตัวค่อนข้างเล็กก็ควรเลือกคอกสุนัขที่มีขนาดเล็กหรือปานกลาง และถ้าเป็นสุนัขตัวใหญ่ก็อาจต้องเลือกขนาดของคอกสุนัขที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงพื้นที่ในบ้านด้วยว่าเหมาะสมหรือไม่ และคำนึงด้วยว่าสุนัขของเราจะรู้สึกอึดอัดเกินไปหรือไม่

3. เลือกซื้อจากวัสดุแข็งแรงและทนทาน

นอกจากขนาดแล้ว คอกหมาที่ดีควรมีความแข็งแรงและทนทาน ซึ่งการที่คอกสุนัขจะแข็งแรงหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ด้วย ซึ่งคอกสุนัขก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะทำมาจากไม้ , พลาสติก , เหล็ก , ท่อ pvc, ตาข่าย และกระจก โดยให้ตรวจสอบว่าคอกกั้นสุนัขนั้นใช้วัสดุที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากลหรือไม่ การตรวจสอบและพิจารณาก่อนซื้อจะช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

4. เลือกซื้อที่ติดตั้งและประกอบได้ง่าย

หลายคนอาจสงสัยว่าการติดตั้งและประกอบคอกสุนัขในบ้านนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ยากหรือไม่ จริงๆ แล้วคอกกั้นสุนัขหลายๆ รุ่นถูกออกแบบมาให้สามารถประกอบได้ง่าย แต่ก็มีบางรุ่นที่ขั้นตอนการติดตั้งอาจซับซ้อนบ้างเล็กน้อย หากเลือกโครงสร้างที่ติดตั้งและประกอบได้ง่ายก็จะสามารถถอดและนำไปทำความสะอาดได้ง่ายเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรเลือกประเภทที่ติดตั้งและประกอบง่ายจะดีที่สุด

5. เลือกซื้อจากความสามารถในการใช้งาน

การใช้งานก็สำคัญไม่แพ้กัน ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอกกั้นสุนัขจะต้องคิดด้วยว่าถ้าประกอบคอกสุนัขในบ้านแล้วจะใช้งานอย่างไร คอกดังกล่าวสามารถทำอะไรได้บ้าง หากต้องการคอกสุนัขที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายก็อาจต้องเลือกแบบที่มีอุปกรณ์เสริม หรือในกรณีที่ต้องการจะพาสุนัขเดินทางไปในที่ต่างๆ ก็ควรเลือกคอกกั้นสุนัขแบบพกพาที่สามารถพับได้

6. เลือกซื้อคอกกั้นสุนัขที่มีความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัข นอกจากจะต้องเลือกคอกกั้นสุนัขที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายแล้ว ก็จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของสุนัขด้วย ควรเลือกคอกกั้นสุนัขที่มีการออกแบบอย่างมีคุณภาพ กรงกั้นไม่มีลวดเหล็กทิ่มออกมา หรือกระจกไม่ได้มาตรฐาน ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุนัขได้ นอกจากนี้ควรเลือกซื้อที่มีราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพที่จะได้รับ เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน

วิธีการฝึกให้สุนัขอยู่คอกกั้นสุนัข

วิธีฝึกสุนัขให้อยู่ในคอกหมา
ภาพจาก item.jd.co.th ร้าน Fatal Temptation
 • ขั้นตอนแรกต้องเลือกบริเวณที่มีความคล้ายคลึงกับถ้ำหรือโพรง โดยมีลักษณะแคบ มืด มิดชิดและสงบ เพราะสุนัขชอบอยู่ในที่ที่ดูปลอดภัย หากจัดคอกหมาไว้ในที่ลักษณะนี้จะทำให้สุนัขอารมณ์ดีและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยให้เลือกคอกหมาที่ไม่เล็กและใหญ่จนเกินไป
 • เพิ่มสิ่งที่สุนัขต้องการไว้ภายในคอกสุนัข ไม่ว่าจะเป็นที่นอน , จุกน้ำดื่ม , ของเล่น , ขนมกัดแทะ , ขนมหมา , แผ่นรองฉี่สุนัข  และ เครื่องให้อาหารสุนัข เพื่อให้สุนัขผ่อนคลายและไม่รู้สึกเหงามากเกินไป ซึ่งวิธีนี้จะช่วยดึงดูดให้สุนัขของคุณสนใจการอยู่ในคอกกั้นสุนัขมากขึ้น
 • ในช่วงแรกสุนัขอาจจะยังไม่ชินกับการอยู่ในคอกสุนัขเท่าไหร่นัก เพราะวิตกกังวลว่าตัวเองอาจจะติดกับดักและต้องอดตาย จึงพยายามร้องอยู่ตลอดเวลา แต่ผู้เลี้ยงควรปล่อยให้สุนัขอยู่ในคอกจนเกิดความคุ้นเคย หากได้ยินเสียงร้องของสุนัขก็ควรทำเป็นไม่สนใจ เพื่อฝึกความเคยชินให้สุนัข
 • ใช้ขนมเป็นตัวช่วยในการหลอกล่อให้สุนัขเข้าคอกสุนัขด้วยตัวเอง พร้อมสื่อสารให้สุนัขเข้าใจว่านี่คือบ้านของเขา นอกจากนี้ควรกำหนดเวลาการให้อาหารอย่างชัดเจน และต้องมีเวลาให้อาหารภายในคอกกั้นสุนัขเท่านั้น
 • ในช่วงแรกของการฝึกให้สุนัขอยู่ในคอกหมา ทุก 3 ชั่วโมง และผู้เลี้ยงควรปล่อยให้สุนัขได้ออกมาขับถ่าย และวิ่งเล่นบ่อยๆ เพื่อลดความวิตกและเพิ่มความผ่อนคลายให้กับสุนัข ไม่ควรปล่อยให้อยู่ในคอกสุนัขเป็นเวลานานมากเกินไป
 • กรณีที่สุนัขกระโดดออกจากคอกกั้นสุนัขได้ แนะนำให้ใช้กรงหรืออุปกรณ์อื่นๆ มาช่วย และอาจจะนำผ้ามาปิดข้างบนเอาไว้ด้วย เพื่อช่วยลดความวิตก และป้องกันไม่ให้ติดนิสัยปีนคอกสุนัข ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สุนัขรู้สึกสงบมากขึ้น
 • เมื่อสุนัขเริ่มรู้สึกคุ้นเคยกับกิจวัตรประจำวันของตัวเองภายในคอกสุนัขแล้ว หลังจากนั้นให้ผู้เลี้ยงฝึกไปเรื่อยๆ จนกว่าสุนัขจะคุ้นเคยและไม่แสดงอาการต่อต้านการอยู่ในคอกสุนัข สุนัขจะรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเมื่อได้เข้ามานอนอยู่ในคอกสุนัข

รีวิวคอกหมาพับได้

https://www.youtube.com/watch?v=5HVHVRNOLyY
ขอบคุณช่องยูทูป LARVA CHANNEL

สรุป

คอกหมา หรือคอกกั้นสุนัข เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับสุนัขที่มีประโยชน์กับผู้เลี้ยงสุนัขเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้สุนัขมีพื้นที่อยู่อาศัยแบบส่วนตัวโดยที่ไม่รบกวนผู้คนในบ้าน ซึ่งเปรียบเสมือนรั้วกันหมา อีกทั้งยังสามารถใช้พื้นที่ในคอกให้สุนัขได้กินอาหาร ปัสสาวะและอุจจาระเป็นที่เป็นทางด้วย

และไม่ทำลายข้าวของภายในบ้าน คอกกั้นสุนัขนั้นจะเรียกว่าบ้านสุนัขก็คงไม่ผิด เป็นทั้งที่หลับนอนและพื้นที่ความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตามการติดตั้งคอกสุนัขในบ้านนั้นจะต้องใช้งานได้สะดวก และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้เลี้ยงและสุนัขด้วย

คอกหมา Steelhome

คอกหมา สตีลโฮม
-มีประตูเปิด-ปิด เข้าออกสะดวก วัสดุ PVC แข็งแรง ทนทาน
-สามารถถอดแยกชิ้นได้ น้ำหนักเบา พับเก็บสะดวก
-ขนาดของสินค้า สูง 60 ซม. x กว้าง 90 ซม.

คอกหมา HostTail

คอกหมา โฮสท์เทล
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-ผลิตจากวัสดุ HDPE เกาะได้ไม่ล้มง่าย คงทนต่อการใช้งาน
-สามารถกันน้ำได้ ไม่เป็นเชื้อรา ไม่ขึ้นสนิม กัดได้ ไม่อันตราย
-สามารถถอดประกอบเองได้ง่าย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

คอกหมา DIY

คอกหมา ดีไอวาย
-ผลิตจากวัสดุ HDPE Food Grade ได้มาตราฐาน EU
-สามารถปรับเข้ากับทุกพื้นที่ของบ้านได้เป็นอย่างดี
-ฐานมั่นคง ยึดติดพื้น ดีไซน์สีสันสวยงาม สดใส

คอกหมา Cotton Sky

คอกหมา Cotton Sky
-ผลิตจากวัสดุ PVC แผ่นหนาใส แข็งแรง ไม่แตกหักหรืององ่าย
-รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา ประกอบได้หลายรูปแบบ
-ขนาดของสินค้า 50 ซม. x 70 ซม. / แผ่น

คอกหมา IRIS OHYAMA รุ่น PWSR-960L

คอกหมา IRIS OHYAMA รุ่น PWSR-960L
-วัสดุทำมาจากไม้ PDF + พลาสติก ABS
-สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก
-ดีไซน์อบอุ่นเข้ากับห้องทุกสไตล์ ประตูสไลด์เปิด-ปิดง่าย

คอกหมา Bongo รุ่น Lovely

คอกหมา Bongo รุ่น Lovely
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก เกรดคุณภาพสูง ปลอดภัย ไม่เป็นสนิม
-ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อย้ายสะดวก ประหยัดพื้นที่
-เหมาะสำหรับทุกสถานที่ คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือหอพัก

คอกหมา PetStern

คอกหมา PetStern
-ขนาดของสินค้า 35 ซม. x 35 ซม. มีให้เลือก 2 สี
-สามารถออกแบบได้ตามความชอบ ตามขนาดพื้นที่
-สามารถพับเก็บได้ง่าย ประหยัดพื้นที่เมื่อไม่มีการใช้งาน

คอกหมาสี่เหลี่ยม

คอกหมาสี่เหลี่ยม ดีไอวาย
-วัสดุทำมาจาก PP + PVC ใช้งานง่าย รองรับน้ำหนักได้ดี
-ช่วยลดปัญหาบ้านรก โดนทำลายข้าวของ ใช้จำกัดบริเวณได้
-กรงสัตว์เลี้ยงสี่เหลี่ยม 8 ชิ้น สูง 50 ซม. มีประตูพร้อมตัวล็อค

คอกหมา Petcho

คอกหมา Petcho
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เกรด A แข็งแรง คงทน
-สามารถประกอบเองได้ไม่ยาก พับเก็บได้ พกพาสะดวก
-ขนาดของสินค้า Size S / XL ปรับรูปทรงได้หลายแบบ

คอกหมา BTKC

คอกหมา BTKC
-ขนาดของสินค้า 120 ซม. x 60 ซม. x 60 ซม.
-ติดตั้งง่าย พื้นที่กว้าง มั่นคง และมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ
-เหมาะสำหรับหมาตัวใหญ่ป้องกันการกระโดดของสัตว์เลี้ยง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า