ใช้ดี 10 แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี 2024 อ่อนโยน กลิ่นหอม ขนนุ่ม

แชมพูอาบน้ำแมว

สารบัญ

แชมพูอาบน้ำแมวเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับอาบน้ำให้แมวที่ถูกผลิตมาเพื่อแมวโดยเฉพาะ ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้แมวมีกลิ่นหอมและขนนุ่มมากขึ้น ในบทความนี้จะพามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์อาบน้ำแมวประเภทนี้กัน

.ในเนื้อหาจะตอบคำถามว่าบางคนอาจสงสัยว่าทำไมต้องอาบน้ำให้แมว ใช้แชมพูหรือครีมอาบน้ำของคนกับแมวได้หรือไม่ รวมถึงแชมพูอาบน้ำของแมวมีกี่ประเภท และข้อมูลต่างๆ ที่ควรรู้ จะช่วยให้คุณตระหนักถึงความสะอาดของแมวที่บ้านมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์จำเป็นในการเลี้ยงดูแมวอีกหลากหลายประเภท ที่ผู้เลี้ยงควรจะเลือกซื้อมาติดบ้านไว้ อาทิเช่น อาหารลูกแมว , ทรายแมว , กระบะทรายแมว , กรรไกรตัดเล็บแมว , ปลอกคอแมว , ลูกกลิ้งเก็บขนแมว , อาหารเสริมแมว , ยาสีฟันแมว , ยาหยอดหูแมว , เครื่องเป่าขนแมว , กระเป๋าใส่แมว , น้ำพุแมว , ที่ใส่อาหารแมว , ห้องน้ำแมว

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขที่เราคัดมาเป็นอย่างดีไว้ใช้เลี้ยงน้องหมาที่เรารัก ได้แก่ อาหารเปียกสุนัข , ที่นอนสุนัข , ยาสีฟันสุนัข , อาหารเม็ดสุนัข , ขนมหมา , เครื่องให้อาหารสุนัข , สายจูงสุนัข , แผ่นรองฉี่สุนัข , กรรไกรตัดเล็บสุนัข , แชมพูสุนัข , อาหารลูกสุนัข , คอกหมา , ปลอกคอสุนัข , ยาหยอดหูสุนัข

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้แก่ กรงกระต่าย , ตู้ปลา , อาหารปลาคาร์ฟ เป็นต้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โชปี้9บาท

แชมพูอาบน้ำแมว คืออะไร

แชมพูอาบน้ำแมว คืออะไร

ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ถูกผลิตมาเพื่อแมวโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความแตกต่างจากแชมพูของคน เนื่องจากค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) ในผลิตภัณฑ์อาบน้ำของแมวจะออกแบบมาให้มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ใช้แล้วช่วยให้ขนนุ่ม อาบน้ำได้อย่างสะอาดเกลี้ยงเกลา และทำให้น้องแมวมีกลิ่นหอมติดตัวจนน่ากอดน่าสัมผัสมากขึ้นด้วย

แชมพูอาบน้ำแมว ดีกว่าแชมพูทั่วไปอย่างไร

จริงๆ แล้วไม่ได้มีอะไรดีกว่าหรือด้อยกว่า แต่ทว่าความเหมาะสมที่จะนำไปใช้กับใครต่างหาก สำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างแมวนั้นก็ควรใช้แชมพูอาบน้ำที่ออกแบบมาสำหรับแมวโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความอ่อนโยน เหมาะกับผิวหนังและขนของแมว มีกลิ่นหอมช่วยให้แมวผ่อนคลายมากขึ้น

นอกจากจะช่วยบำรุงให้ขนนุ่มและสะอาดเกลี้ยงเกลาแล้ว และยังมีความสามารถในการกำจัดพวกหมัดและเชื้อโรคได้ด้วย และนี่คือเหตุผลที่ควรใช้แชมพูแมวมากกว่าแชมพูทั่วไปในการทำความสะอาดให้กับสัตว์เลี้ยงอย่างแมว

แชมพูอาบน้ำแมว มีกี่ประเภท

แชมพูอาบน้ำแมว มีกี่ประเภท

1. แบบธรรมดา

วางจำหน่ายตามท้องตลาดซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไป โดยจะออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดผิวหนังและขนของแมว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่มีการสะสมตามจุดต่างๆ อีกทั้งช่วยให้ตัวแมวสะอาดเกลี้ยง ขนนุ่มและมีกลิ่นหอมน่าสัมผัสมากขึ้น

2. แบบแห้ง

ถือเป็นแชมพูอีกหนึ่งประเภทที่นิยมใช้กันพอสมควร โดยมีลักษณะเป็นมูส โฟม สเปรย์ หรือแป้ง ที่สามารถนำมาลูบทำความสะอาดตัวแมวได้ง่ายๆ ซึ่งถือเป็นการทำความสะอาดแบบแห้งโดยที่ไม่ใช้น้ำใดๆ ดังนั้นแมวจะไม่ตัวเปียกเหมือนการใช้น้ำอาบ

3. สำหรับแมวที่เป็นเชื้อรา

จะออกแบบมาสำหรับแมวที่เป็นเชื้อราหรือโรคต่างๆ โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาอาการที่เกิดจากเชื้อราของแมว มักมีสมุนไพรและผลไม้เป็นส่วนผสมที่ช่วยให้เชื้อราในตัวแมวค่อยๆ หายไป ทั้งนี้ควรเลือกสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหนังของแมวด้วย

ประโยชน์ของแชมพูอาบน้ำแมว

ประโยชน์ของแชมพูอาบน้ำแมว

1. ทำความสะอาดตัวแมวได้อย่างทั่วถึง

ในปัจจุบันผู้เลี้ยงแมวจำนวนมากนิยมอาบน้ำให้แมว โดยเฉพาะแมวที่ถูกเลี้ยงแบบระบบเปิดหรือปล่อยตามอิสระก็อาจมีการสะสมเชื้อโรคต่างๆ การใช้แชมพูในการอาบน้ำแมวมาทำความสะอาด ก็จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและทำความสะอาดตัวแมวได้อย่างทั่วถึง

2. ช่วยให้แมวมีกลิ่นหอมและขนนุ่มน่าสัมผัส

แชมพูอาบน้ำแมวที่มีกลิ่นหอมสามารถทำให้ตัวแมวหอมและมีขนนุ่มน่าสัมผัสอีกด้วย ซึ่งจะทำให้แมวรู้สึกสบายตัวมากขึ้น และขนสวยๆ ของแมวก็เป็นตัวบ่งบอกถึงสุขภาพที่ดีได้เช่นกัน ทั้งนี้ผู้เลี้ยงสามารถเลือกแชมพูสำหรับอาบน้ำแมวที่มีกลิ่นหอมตามความต้องการได้

3. ป้องกันขนหลุดร่วงได้

แมวมีการผลัดขนค่อนข้างง่าย การแปรงขนแมวเป็นประจำจะช่วยให้ลดปัญหาขนพันกัน และเป็นการนำขนที่หลุดหรือเป็นส่วนเกินออก นอกจากนี้การใช้แชมพูสำหรับอาบน้ำแมวก็จะช่วยบำรุงขนให้แมวได้อีกด้วย ซึ่งทำให้ขนของแมวมีสุขภาพดี และไม่หลุดร่วงง่าย

4. ป้องกันหมัด และเชื้อโรคต่างๆ

เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบลัดเลาะไปทั่วทุกบริเวณ โดยเฉพาะแมวที่ถูกเลี้ยงแบบอิสระมักจะเล่นซนจนเนื้อตัวสกปรกมอมแมม ทำให้เกิดเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งแชมพูสำหรับอาบน้ำแมวบางสูตรจะมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันหมัดและเชื้อโรคได้

5. ช่วยกระตุ้นให้ผู้เลี้ยงอยากเล่นกับแมวมากขึ้น

การใช้แชมพูอาบน้ำแมวมาทำความสะอาดจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก และทำให้แมวมีกลิ่นหอม ขนนุ่มและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งถ้าหากผู้เลี้ยงแมวได้เห็นแมวของตัวเองอยู่ในสภาพที่สะอาดเกลี้ยงไร้สิ่งสกปรก และมีกลิ่นหอมน่าสัมผัส ก็จะยิ่งกระตุ้นให้อยากเล่นกับแมวมากขึ้นด้วย

วิธีอาบน้ำแมว

วิธีอาบน้ำแมว
 • ก่อนจะอาบน้ำให้แมวก็ควรสร้างบรรยากาศให้แมวรู้สึกผ่อนคลาย โดยแนะนำให้แปรงขนก่อนจะอาบน้ำให้แมว เพื่อให้ขนเรียงเส้นอย่างเป็นระเบียบ และนำขนที่หลุดหรือขนที่เป็นส่วนเกินออกด้วย ซึ่งในระหว่างนี้จะช่วยให้แมวรู้สึกเคลิ้มและผ่อนคลาย พร้อมที่จะอาบน้ำมากขึ้น
 • เมื่อมั่นใจแล้วว่าแมวรู้สึกผ่อนคลายและยอมให้เราอาบน้ำให้ ขั้นตอนต่อมาก็คือเตรียมอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ที่จะใช้อาบน้ำให้แมว ไม่ว่าจะเป็นฝักบัว , ขันตักน้ำ , แชมพูอาบน้ำแมว , ผ้าเช็ดตัว , เครื่องเป่าขนแมว ซึ่งแต่ละคนอาจใช้อุปกรณ์ที่แตกต่างกัน
 • เปิดฝักบัวแล้วค่อยๆ ฉีดไปที่ตัวแมว ไม่ควรใช้ระดับน้ำที่แรงมากเพราะจะทำให้แมวรู้สึกกลัวและไม่อยากอาบน้ำ และก่อนที่จะใช้น้ำก็ควรเช็คระดับความเย็นของน้ำให้เหมาะสมด้วย กรณีที่ไม่ได้ใช้ฝักบัวอาบน้ำให้แมวก็สามารถตักน้ำและเทใส่ตัวแมวได้ แต่ต้องค่อยๆ เทอย่างเบามือ
 • หลังจากทำให้ตัวแมวเปียกแล้วก็ใช้แชมพูสำหรับอาบน้ำแมวมาฟอก ควรใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูอาบน้ำสำหรับแมวโดยเฉพาะ ไม่แนะนำให้ใช้แชมพูสำหรับคนหรือสุนัข นอกจากนี้ควรอาบน้ำให้แมวอย่างระมัดระวัง พยายามอย่าให้แชมพูไปโดนส่วนของหน้า ตา จมูก และหูของแมว
 • ขั้นตอนต่อมาให้ผู้เลี้ยงค่อยๆ ล้างออกจนไม่มีคราบของแชมพูหลงเหลืออยู่ในตัวแมว โดยขั้นตอนนี้อาจต้องใช้เวลาสักหน่อย เนื่องจากฟองของแชมพูอาจจะเยอะ ดังนั้นควรล้างออกอย่างช้าๆ ไม่เร่งรีบจนเกินไป
 • หลังจากทำความสะอาดหรืออาบน้ำให้แมวเสร็จแล้ว จากนั้นนำผ้าเช็ดตัวมาเช็ดจนขนแมวแห้ง หรือในกรณีที่ผู้เลี้ยงมีเครื่องเป่าขนแมวก็สามารถนำมาใช้เป่าขนแมวได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยเป่าขนแมวให้แห้งแล้ว ยังทำให้แมวรู้สึกผ่อนคลายและสบายตัวหลังจากอาบน้ำด้วย

วิธีเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมว

วิธีเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมว

1. เลือกแชมพูที่ผลิตขึ้นเพื่อแมวโดยเฉพาะ

แชมพูแต่ละสูตรจะมีค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) ที่แตกต่างกัน สำหรับแชมพูของคนก็จะมีค่าดังกล่าวที่อยู่ในระดับสูงกว่าของแมว เพราะฉะนั้นควรเลือกสูตรที่ออกแบบมาสำหรับแมวโดยเฉพาะ จะสามารถทำความสะอาดแมวได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

2. เลือกประเภทของแชมพูให้เหมาะสม

แต่ละสูตรจะมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร โดยจะมีแชมพูสำหรับลูกแมว , แมวโตเต็มวัย , ขนสั้น , ขนยาว , แชมพูแบบแห้ง หรือแม้กระทั่งแชมพูสำหรับแมวที่เป็นเชื้อราโดยเฉพาะ ผู้เลี้ยงแมวควรเลือกประเภทของแชมพูให้เหมาะสมกับแมวที่เลี้ยงมากที่สุด

3. เลือกแชมพูที่มีส่วนประกอบเหมาะสม

แต่ละสูตรจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน เช่น สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารระคายเคือง สูตรบำรุงขนนุ่ม ลดขนหลุดร่วง หรือสูตรป้องกันโรคต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นกับแมว ผู้เลี้ยงแมวควรเลือกส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้ตอบโจทย์กับแมวที่เลี้ยง

4. เลือกแชมพูที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว

นอกจากความสะอาดแล้ว เชื่อว่าผู้เลี้ยงทุกคนก็อยากจะให้แมวมีกลิ่นหอมติดตัวอยู่นานๆ ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อแชมพูสำหรับอาบน้ำแมวก็ควรคำนึงถึงกลิ่นของแชมพูแต่ละสูตรด้วยว่ามีกลิ่นแบบไหน แนะนำให้เลือกที่มีกลิ่นหอมแบบอ่อนโยน และไม่ฉุนจนเกินไป

5. เลือกแชมพูที่ล้างออกง่าย

การอาบน้ำให้แมวต้องใช้เวลาพอสมควร ผู้เลี้ยงควรอาบน้ำให้แมวด้วยความใจเย็น ไม่เร่งรีบจนเกินไป เพราะจะทำให้แมวตกใจ และทำความสะอาดตัวแมวได้ไม่มากเท่าที่ควร การเลือกแชมพูที่สามารถล้างออกง่ายก็จะช่วยให้การอาบน้ำแมวนั้นง่ายขึ้นด้วย เพราะแมวคงไม่ชอบที่จะโดนฉีดหรือเทน้ำใส่ตัวเป็นเวลานาน หากล้างออกได้ง่ายก็จะช่วยให้การอาบน้ำแมวเสร็จไวขึ้น

คำถามที่พบบ่อยของการอาบน้ำแมว

คำถามที่พบบ่อยของการอาบน้ำแมว

1. แมวอายุกี่เดือนสามารถอาบน้ำได้

อย่างที่ทราบกันดีว่าการอาบน้ำให้แมวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ผู้เลี้ยงแมวควรจะฝึกให้แมวอาบน้ำตั้งแต่เด็กๆ สำหรับแมวที่สามารถเริ่มอาบน้ำให้ได้ก็จะเป็นแมวที่มีอายุตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป อย่างไรก็ตามในครั้งแรกที่อาบน้ำให้แมวควรจะทำอย่างทะนุถนอม โดยเฉพาะลูกแมวตัวเล็กที่ยังไม่ชินกับการโดนน้ำ อาจจะเริ่มจากการเช็ดตัวก่อนในช่วงแรก

2. ควรอาบน้ำแมวบ่อยแค่ไหน กี่ครั้ง

เมื่อพูดถึงความถี่ในการอาบน้ำให้แมว โดยปกติแล้วจะแนะนำให้อาบน้ำแมวอยู่ที่ประมาณ 1-3 เดือนต่อครั้ง ความถี่ในระดับนี้กำลังเหมาะสม ไม่แนะนำให้ผู้เลี้ยงแมวอาบน้ำให้แมวบ่อยมากกว่านี้ ยกเว้นแมวบางตัวที่ชอบอาบน้ำก็สามารถทำความสะอาดโดยการอาบน้ำได้มากกว่า 1-3 เดือนต่อครั้ง ซึ่งอาจจะอาบน้ำให้แมว 2 อาทิตย์ต่อครั้งก็ได้ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม

3. ช่วงใดที่ควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำให้แมว

การอาบน้ำให้แมวไม่ควรทำให้แมวรู้สึกหนาวจนเกินไป เพราะฉะนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงอาบน้ำให้แมวในช่วงฤดูหนาว และฝนตก เพราะสภาพอากาศจะเย็นมากกว่าปกติ ถ้าหากอาบน้ำให้แมวในช่วงนี้ก็ส่งผลให้แมวรู้สึกหนาวสั่นจนไม่สบายได้ และในช่วงที่แมวได้รับวัคซีน ยาฆ่าหมัด ย่าถ่ายพยาธิ รวมถึงแมวมีอาการป่วย ก็ไม่ควรอาบน้ำให้แมวอย่างเด็ดขาด

4. การเช็ดตัวให้แมวจะสะอาดเท่ากับการอาบน้ำให้แมวหรือไม่

การเช็ดตัวให้แมวถือเป็นการทำความสะอาดเบื้องต้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ผู้เลี้ยงแมวหลายคนนิยมใช้ทำความสะอาดแมว เพราะเป็นวิธีที่สะดวกและง่ายกว่าการอาบน้ำ ทั้งนี้ผู้เลี้ยงแมวสามารถเช็ดตัวให้แมวได้ทุกครั้งที่รู้สึกว่าแมวสกปรกอีกด้วย อย่างไรก็ตามการเช็ดตัวนั้นก็คงจะไม่ทำให้ตัวแมวสะอาดหมดจดเท่ากับการอาบน้ำ เพราะการอาบน้ำจะสามารถทำความสะอาดได้ลงลึกถึงผิวหนังของแมว

5. การอาบน้ำแบบแห้งและแบบเปียกต่างกันอย่างไร

การอาบน้ำแมวแบบแห้งเป็นการทำความสะอาดให้แมวโดยไม่ใช้น้ำ แต่จะใช้แชมพูแบบแห้งที่ออกแบบมาสำหรับแมวโดยตรง ซึ่งสามารถใช้แชมพูแห้งลูบแมวให้ทั่วตัวเพื่อให้ขนสะอาดและมีกลิ่นหอม ส่วนการอาบน้ำแมวแบบเปียกจะใช้น้ำกับแชมพูอาบน้ำแมวทำความสะอาดตามปกติ จะเห็นได้ว่าการอาบน้ำของทั้งสองวิธีแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

6. อาบน้ำให้แมวบ่อยๆ จะเกิดผลเสียหรือไม่

โดยปกติผิวหนังของแมวจะมีความชุ่มชื้น และมีสารไขมันเคลือบขนอยู่ หากอาบน้ำหรือทำความสะอาดด้วยแชมพูอาบน้ำสำหรับแมวทุกวันก็อาจทำให้ผิวหนังและขนของแมวแห้งได้ ซึ่งแมวบางตัวอาจจะมีอาการแพ้จนขนร่วง เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วเป่าขนแมวไม่แห้งเท่าที่ควรก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคผิวหนังตามมา ดังนั้นการอาบน้ำให้แมวบ่อยๆ ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของแมวได้

แมวจำเป็นต้องอาบน้ำไหม อาบอย่างไร

ขอบคุณช่องยูทูป Catstory Rus

สรุป

แชมพูอาบน้ำแมวมีหลายประเภทมีทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง และการอาบน้ำก็ควรทำให้แมวผ่อนคลายมากกว่าทำให้แมวเครียด ทั้งนี้ผู้เลี้ยงแมวทุกคนควรเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูที่อ่อนโยนและเหมาะสมกับแมวที่เลี้ยง เพื่อให้ตอบโจทย์กับสุขภาพร่างกายของแมวมากที่สุด

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Hana Pet

ฮะนะเพ็ท
-ปริมาณสุทธิ 130 มิลลิลิตร / 230 มิลลิลตร
-สามารถเลือกได้ 5 กลิ่น แบบขวดปั้ม ใช้งานง่าย
-แชมพูอาบน้ำแห้ง กลิ่นหอม ขนนุ่ม ไม่เป็นอันตราย

ยี่ห้อ Kitty Potion

คิตตี้โพชั่น
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองตา สารสกัดธรรมชาติ 100%
-ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น บรรเทาอาการระคายเคืองผิวหนัง

ยี่ห้อ Bearing

แบร์ริ่ง
-ปริมาณสุทธิ 250 มิลลิลิตร / 350 มิลลิลตร
-ช่วยทำให้ผิวไม่แห้งหรือลอก ขนแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย
-สำหรับแมวทุกสายพันธุ์ อุดมไปด้วยสารจากธรรมชาติ

ยี่ห้อ Gager

กาเจอร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง
-สูตรบำรุงขนนุ่ม กลิ่นหอม อ่อนโยน สารสกัดจากน้ำนมข้าว

ยี่ห้อ Forbis

ฟอร์บิส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 550 มิลลิลิตร
-ช่วยบรรเทาและป้องกันจากอาการคันผิวหนัง
-ช่วยลดความเครียดของแมวที่ไม่ชอบการอาบน้ำ

ยี่ห้อ O2

โอทู
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับลูกแมวและแมวขนยาว อ่อนโยนเป็นพิเศษ
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายออก คลายความชื้นได้เร็ว ขนแห้งไว

ยี่ห้อ Hubpy Organic

ฮัพปี้ออร์แกนิค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงขน ลดกลิ่น ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง
-สูตรขจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อ Lion

ไลออน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ใช้สารสกัดจากธรรมชาติสามารถเลียขนได้
-เนื้อโฟมนุ่ม ใช้ง่าย ไม่ต้องล้างออก ช่วยบำรุงผิวหนัง

ยี่ห้อ Ostech

ออสเทค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-สามารถล้างออกง่าย สะอาดหมดจด ไม่เหลือคราบตกค้าง
-สูตรลูกแมว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังและเส้นขน

ยี่ห้อ Chaingard

เชนการ์ด
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-ช่วยรักษาสมดุลและความชุ่มชื้นของผิว
-สูตรอ่อนโยนพิเศษ ใช้ได้กับแมวทุกวัย ทุกสายพันธุ์

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า