ชี้เป้า 10 โต๊ะกินข้าว แบบไหนดี 2024 สำหรับ 4 ที่นั่ง สไตล์โมเดิร์น

โต๊ะกินข้าว

สารบัญ

โต๊ะกินข้าวอาจสร้างความสัมพันธ์และบรรยากาศที่ดีภายในบ้านและยังช่วยให้เราสามารถทานอาหารได้อร่อยและทานได้มากขึ้นด้วย บทความนี้มาดูกันว่าการจะเลือกโต๊ะสักตัวมาตั้งไว้ในบ้านนั้น นอกจากเลือกโต๊ะสวยๆ แล้ว มีอะไรบ้างที่เราควรพิจารณาและคำนึงถึง

เฟอร์นิเจอร์อื่นที่ที่นอกเหนือจากนี้แล้ว นอกจากประโยชน์ใช้สอยที่มี เราควรต้องเลือกให้เข้ากันกับสไตล์บ้านที่เราแต่ง สิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้บ้านเราสวย น่าอยู่ขึ้น เช่น ชั้นวางทีวี , ชั้นวางของ , ชั้นวางของในห้องน้ำ , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะข้างเตียง , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น

สำหรับกาแฟ หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล , กาแฟขี้ชะมด , กาแฟอาราบิก้า , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องบดกาแฟมือหมุน , เตาอบไฟฟ้า , ตู้เย็น 5 คิว , ตู้แช่แข็ง , หม้อสุกี้ , หม้อหุงข้าวดิจิตอล , เครื่องต้มไข่ , เครื่องดูดควัน , เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เตาปิคนิค , เครื่องทำวาฟเฟิล , เครื่องบดอาหาร , เครื่องทำแซนวิช , เครื่องคั้นน้ำส้ม , กระทะเหล็ก , เตาแก๊สปิ้งย่าง , เหยือกกรองน้ำ , แก้วเยติ , เครื่องชงกาแฟสด , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ไมโครเวฟ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ทำไมต้องมีโต๊ะกินข้าว

ทำไมต้องมีโต๊ะกินข้าว

เพื่อไว้ใช้ในการกินอาหารซึ่งการทานอาหารพร้อมหน้าครอบครัวนั้นสำคัญ นอกจากจะสร้างความสัมพันธ์และบรรยากาศที่ดีภายในบ้านแล้ว ยังช่วยให้เราสามารถทานอาหารได้อร่อยและทานได้มากขึ้นด้วย

และในปัจจุบันก็มีโต๊ะให้เลือกหลากหลายสไตล์ และหลากหลายทรง แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่จะเลือกซื้อโต๊ะทานข้าวมาไว้ที่บ้านนั้น จะต้องคำนึงถึงพื้นที่ในการจัดวาง รวมไปถึงเลือกสีหรือขนาดให้เหมาะสม และยังมีปัจจัยอีกมากมาย ที่เราได้รวบรวมมาแบ่งปันให้ทุกคนได้ทราบกันแล้ว

วัสดุของโต๊ะกินข้าว

1. ไม้

ให้ความเป็นธรรมชาติ เมื่อสัมผัสแล้วจะรู้สึกบางเบาและอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น มินิมอล หรือสไตล์ใดก็สามารถใช้โต๊ะไม้ได้ โดยจะมีตั้งแต่ไม้เนื้ออ่อนไปจนถึงไม้เนื้อแข็ง สำหรับไม้เนื้ออ่อนจะไม่ค่อยนิยมนำมาทำเป็นตัวท็อปโต๊ะนัก เพราะเกิดรอยขูดขีดง่าย ส่วนไม้เนื้อแข็งจะมีความทนทานมากกว่า จึงนิยมนำมาทำเป็นท็อปโต๊ะ

2. หินอ่อน

โต๊ะกินข้าวหินอ่อน

จัดเป็นหินธรรมชาติที่มีความพิเศษอยู่ในตัว เพราะลายหรือแร่ของหินชนิดนี้จะมีลักษณะไม่ตายตัว โดยจะมีเส้นแร่ทั้งแบบสีอ่อนและสีเข้ม ด้วยความที่ลายของหินไม่สม่ำเสมอ จึงทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติและแปลกตา เมื่อนำมาทำเป็นท็อปโต๊ะแล้วจะมีความโดดเด่นอยู่พอสมควร แต่ข้อเสียคือไม่ทนต่อสารกรด-ด่าง

3. หินแกรนิต

ถือเป็นอีกหนึ่งหินธรรมชาติที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เมื่อเทียบกับหินอ่อนแล้ว หินแกรนิตจะแข็งแรงกว่า แต่ในส่วนของลายหินนั้นจะมีความสม่ำเสมอมากกว่าหินอ่อน จึงทำให้ความเป็นธรรมชาติและความแปลกใหม่ของหินอ่อนดูโดดเด่นมากกว่า ถึงแม้ว่าหินจะเป็นวัสดุที่มีความทนทานสูง แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีรูพรุนอยู่ ซึ่งถ้าหากโดนสารกรด-ด่าง กัดจะทำให้เป็นรอยและสีเพี้ยนได้

4. กระจก

โต๊ะกินข้าวแบบกระจก

เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นท็อปโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น มินิมอล คลาสสิค วินเทจ หรือบ้านสไตล์ไหนๆ การมีโต๊ะแบบกระจกก็สามารถเพิ่มความสวยงามได้ เพราะเป็นวัสดุที่ให้ทั้งความเรียบง่ายและความหรูหราในเวลาเดียวกัน หากต้องการโต๊ะสวยๆ ดูโปร่งและสบายตา โต๊ะกระจกก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

5. พลาสติก

เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้หลายคนนิยมเลือกโต๊ะกินข้าวแบบพลาสติก เพราะสามารถใช้งานและทำความสะอาดได้ง่าย หากเป็นครอบครัวเล็กก็จะนิยมเลือกโต๊ะพลาสติกทรงกลมไว้ใช้งานในห้องครัว แต่ข้อเสียคือจะไม่ค่อยทนทานเท่ากับวัสดุอื่นๆ

6. ไม้ยางพารา

ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากให้ความแข็งแรงและทนทาน ผิวไม้มีความเรียบเนียน ทนต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะนำไปตากแดดหรือโดนน้ำในก็ไม่ชำรุดง่ายๆ สามารถใช้งานได้ยาวนาน และทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุอื่นๆ และที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าจะมีราคาที่แพงเกินเงินกระเป๋าเลย

ขนาดของโต๊ะกินข้าว

1. โต๊ะขนาด 3-4 ฟุต สำหรับ 4 ที่นั่ง

โต๊ะกินข้าวสำหรับ 4 ที่นั่ง

ขนาด 3-4 ฟุต ถือว่าเป็นโต๊ะที่มีขนาดเล็ก สำหรับใช้นั่งทานข้าว 4 ที่นั่ง โดยส่วนใหญ่จะเป็นรูปทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการเลือกซื้อมาประดับตกแต่งบ้านอีกด้วย เนื่องจากว่ามีขนาดที่เล็กกะทัดรัด หากเลือกโต๊ะที่มีดีไซน์สวยๆ เก๋ๆ จะยิ่งช่วยเพิ่มบริเวณที่นำมาวาง นอกเหนือจากการนำมารับประทานแล้ว จะช่วยเพิ่มให้บ้านโดดเด่นมากขึ้นด้วย

2. โต๊ะขนาด 5-6 ฟุต สำหรับ 6 ที่นั่ง

เป็นโต๊ะขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปใช้องรับสมาชิกได้ไม่เกิน 6 คน มีวัสดุให้เลือกหลายชนิด เลือกตามที่ชอบด้วยวัสดุ ตามงบประมาณที่มี และที่สำคัญให้สไตล์เหมาะกับที่บ้านด้วย

3. โต๊ะขนาด 8 ฟุต สำหรับ 8 ที่นั่ง

โต๊ะกินข้าวสำหรับ 8 ที่นั่ง

จัดเป็นโต๊ะที่มีขนาดใหญ่พอสมควร ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาให้มี 8 ที่นั่ง เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกในบ้านค่อนข้างเยอะ โดยส่วนมากจะเป็นโต๊ะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าและทรงรี หากเป็นบ้านสไตล์คลาสสิคหรือมินิมอลที่เน้นความเรียบง่ายก็สามารถเลือกโต๊ะไม้ทรงกลมได้ แต่ขนาดของโต๊ะจะต้องพอดีกับพื้นที่และจำนวนสมาชิกด้วย

วิธีเลือกซื้อโต๊ะกินข้าว

เลือกซื้อโต๊ะกินข้าว

1. เลือกขนาดของโต๊ะตามจำนวนคน

ต้องพิจารณาจากจำนวนคนในบ้านเป็นหลัก เพราะขนาดที่เหมาะสมจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทุกคนในบ้านได้ หากเป็นครอบครัวเล็กๆ ก็อาจเลือกโต๊ะประมาณ 3-4 ฟุต หรือถ้าหากเป็นครอบครัวใหญ่ก็สามารถเลือกได้ตั้งแต่ 5 ฟุต ไปจนถึง 8 ฟุต ขึ้นอยู่กับจำนวนคนในบ้านว่ามีมากน้อยเพียงใด

2. เลือกโต๊ะให้เหมาะกับพื้นที่ในบ้าน

โดยให้สำรวจพื้นที่ในบ้านว่าบริเวณใดที่เหมาะกับการนำโต๊ะทานข้าวมาตั้งไว้ และดูช่องว่างบริเวณนั้นว่ามีความกว้างหรือแคบมากน้อยเพียงใด หากเป็นครอบครัวเล็กและมีพื้นที่จำกัด แนะนำให้เลือกโต๊ะทรงกลมที่หันหน้าเข้าหากัน ส่วนครอบครัวใหญ่และมีพื้นที่กว้างอาจเลือกโต๊ะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือวงรี

3. เลือกจากดีไซน์ของโต๊ะ

ดีไซน์ของโต๊ะกินข้าว

ดีไซน์หลักๆแต่ละแบบจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป เช่น บ้านสไตล์มินิมอลจะเน้นความเรียบง่ายและขนาดเล็ก รูปทรงสวยๆ ที่เหมาะสมก็จะเป็นทรงกลมและทรงรี หรือจะเลือกโต๊ะทรงอื่นก็ได้ แต่ต้องดูซอฟท์และไม่กระด้างจนเกินไป ทั้งนี้การเลือกดีไซน์จะต้องเหมาะกับพื้นที่และจำนวนคนในบ้านด้วย

4. เลือกจากวัสดุของโต๊ะทานข้าว

วัสดุท็อปโต๊ะที่นิยมกันส่วนใหญ่ ได้แก่ ไม้ หินอ่อน หินแกรนิต กระจก พลาสติก ไม้ยางพารา และวัสดุสังเคราะห์ ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน หากเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือมินิมอลที่ต้องการความเป็นธรรมชาติก็ควรเลือกวัสดุอย่างไม้ หรือหินจากธรรมชาติ และถ้าต้องการความโปร่งและดูหรูหราก็อาจเลือกวัสดุอย่างกระจกหรือหินธรรมชาติก็ได้ ส่วนพลาสติกและวัสดุสังเคราะห์ก็จะให้ความเรียบง่าย

5. เลือกจากสีโต๊ะ

โดยเฉพาะบ้านหลังใดที่เน้นการตกแต่งเป็นพิเศษ สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นอาจเลือกสีเป็นสีเทา ส่วนสไตล์มินิมอลจะเหมาะกับสีขาวและสีน้ำตาล อาจเลือกเป็นโต๊ะไม้หรือหินธรรมชาติก็ได้ แต่หินธรรมชาติมักจะดูแข็งแกร่งมากเกินไป ดังนั้นควรเลือกขอบโต๊ะที่มีลักษณะกลมมน จะทำให้ดูซอฟท์ขึ้น

6. เลือกซื้อโต๊ะที่มาพร้อมชุดเก้าอี้

โต๊ะทานข้าวที่มาพร้อมชุดเก้าอี้

จะดีกว่าไหมหากคุณเลือกซื้อโต๊ะที่มาพร้อมชุดเก้าอี้ครบในครั้งเดียวเลย ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาเลือกซื้อชุดเก้าอี้แบบใดที่จะเหมาะและเข้ากับโต๊ะคุณ ไม่ต้องมานั่งเลือกดูรีวิว เลือกดูราคาให้วุ่นวาย แนะนำเลยเอาแบบที่มาพร้อมชุดเก้าอี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

7. เลือกซื้อโต๊ะที่มีขาโต๊ะมั่นคง

นอกจากผู้ซื้อจะต้องพิจารณาจากปัจจัยของวัสดุ ขนาด ดีไซน์ และพื้นที่ในการจัดวาง แต่อีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามกันเลย ก็คือความมั่นคงและความแข็งแรงของขาโต๊ะ แม้ว่าจะมีดีไซน์ที่สวยหรูแค่ไหนก็ตาม แต่หากมีขาโต๊ะที่ไม่มั่นคงก็ไม่มีประโยชน์ แถมยังทำให้เสียเวลาไปเลือกซื้อใหม่อีกด้วย เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบความแข็งแรงของขาโต๊ะ ก่อนเลือกซื้อมาเป็นอันดับแรก

จัดวางโต๊ะกินข้าวอย่างไรให้เหมาะสมกับพื้นที่

จัดวางโต๊ะกินข้าว

1. จัดวางในพื้นที่จำกัด

ในพื้นที่จำกัดนั้นจะต้องสำรวจพื้นที่ภายในบ้านก่อนว่าตรงไหนเหมาะกับการทานอาหารมากที่สุด หากบ้านใครมีจำนวนสมาชิกและพื้นที่ว่างค่อนข้างน้อย แนะนำให้เลือกโต๊ะทรงกลมขนาดเล็กๆ จัดวางไว้ในห้องครัว โดยให้เลือกมุมใดก็ได้แต่บริเวณนั้นจะต้องอยู่ห่างจากเตาแก๊สและอุปกรณ์ทำความร้อนต่างๆ

2. จัดวางในบริเวณที่มีโคมไฟบนเพดาน

ในบริเวณที่มีโคมไฟอยู่บนเพดานนั้นจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการรับประทานอาหารได้มากพอสมควร เพราะโคมไฟจะช่วยเพิ่มสีสันสวยๆ ให้กับอาหารบนโต๊ะ และยิ่งถ้าหากในห้องครัวของใครมีโคมไฟสีเหลืองนวลๆ ก็จะยิ่งส่งเสริมบรรยากาศให้เหมาะแก่การทานอาหารมากขึ้นด้วย

3. จัดวางในบริเวณที่มีกระแสลมพัดผ่าน

หรือบริเวณที่มีอากาศถ่ายเท มักจะเป็นพื้นที่ในทางทิศตะวันออก หรือทิศใต้ของบ้านที่มีลมเข้าออกอยู่เป็นประจำ โดยการจัดวางโต๊ะทานข้าวไว้ในบริเวณนี้จะช่วยให้เราได้รับอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายในขณะที่ทานอาหารด้วย แต่ไม่ควรจัดวางในพื้นที่บริเวณหน้าบ้าน

4. จัดวางในบริเวณหลังบ้าน

ไม่ควรจัดวางโต๊ะไว้บริเวณหน้าบ้าน เพราะมักจะเป็นบริเวณที่ไม่มีอากาศถ่ายเทและดูโจ่งแจ้งมากเกินไป สำหรับบ้านใดที่มีพื้นที่ว่างในบริเวณหลังบ้าน และบริเวณนั้นให้บรรยากาศดีและปราศจากเสียงดังรบกวน ก็สามารถจัดวางในมุมที่ต้องการได้เลย

5. หลีกเลี่ยงการจัดวางให้ตรงกับประตูห้องน้ำ

แนะนำให้หลีกเลี่ยงการจัดวางในพื้นที่ที่อยู่ใกล้หรือตรงกับประตูห้องน้ำ ถึงแม้ว่าประตูห้องน้ำจะถูกปิดอยู่ก็ตาม แต่การทานอาหารใกล้ๆ กับห้องน้ำคงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เพราะถ้าหากอากาศ เชื้อโรค และกลิ่นในห้องน้ำถูกพัดพามาถึงโต๊ะทานข้าว ก็จะส่งผลเสียต่อสุขอนามัยของคนในครอบครัวได้

จะเลือกโต๊ะกินข้าวสักตัว… ต้องคิดเรื่องอะไรบ้างนะ? 

ขอบคุณช่องยูทูป everyday studio

สรุป

โต๊ะกินข้าวไว้ในบ้านสักตัวจะช่วยอำนวยความสะดวกและทำให้คนในครอบครัวได้ทานอาหารร่วมกันมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันถ้าหากคนในครอบครัวไม่สนใจที่จะทานอาหารร่วมกัน ต่างคนต่างทานกันแบบส่วนตัว ก็ไม่ได้ช่วยสร้างบรรยากาศและช่วงเวลาที่ดีร่วมกันแต่อย่างใด

และการเลือกโต๊ะสวยๆ แต่องค์ประกอบโดยรวมไม่เหมาะสมกับพื้นที่ก็อาจไม่ตอบโจทย์การใช้งานมากนัก ดังนั้นหากจะนำโต๊ะทานข้าวมาตั้งไว้ในบ้านสักตัวควรเลือกขนาดและองค์ประกอบต่างๆ ให้เหมาะกับพื้นที่และจำนวนคนในบ้านด้วย

โมเม้นลาซาด้า

แบบที่ 1 Koncept furniture

คอนเซ็ปต์เฟอร์นิเจอร์
-วัสดุทำจากสแตนเลสชุบโครเมี่ยมคุณภาพดี แข็งแรง
-สไตล์โมเดิร์น รูปทรงสวยงาม มีเอกลักษณ์
-เบาะหุ้มด้วยหนังสังเคาระห์เกรดพรีเมี่ยม

แบบที่ 2 Nuodii

นูโอดี
-วัสดุทำมาจากไม้บีชคุณภาพสูง เนื้อแน่น ทนต่อรอยขีดข่วน
-รองรับน้ำหนักได้เยอะ สไตล์มินิมอล ลวดลายสวยงาม
-สามารถเลือกขนาดได้ถึง 3 ขนาดการใช้งาน

แบบที่ 3 Namiko

นามิโกะ
-วัสดุทำมาจากไม้โอ๊ค เนื้อแข็ง ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดโต๊ะ 1.40 เมตร น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
-ผ้าคลุมเบาะสามารถถอดออกมาซักได้

แบบที่ 4 U-RO DECOR รุ่น ILLINOIS

ยูโรเดคคอร์
-วัสดุทำมาจากไม้ MDF หนา 15 มิลลิเมตร
-กันน้ำ กันรอยขีดข่วน และกันความร้อนเป็นอย่างดี
-ดีไซน์ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น
-ขนาดกะทัดรัดตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย
-เก้าอี้รองรับน้ำหนักได้ถึง 100 kg.

แบบที่ 5 CHIC REPUBILC

ชิค รีพับบลิค
-วัสดุทำมาจากสแตนเลสคุณภาพสูง แข็งแรง
-ขนาดของสินค้า 150 ซม. x 90 ซม. x 75 ซม.
-กระจกนิรภัยคุณภาพดี ดีไซน์สวยงาม หรูหรา

แบบที่ 6 INDEX LIVING MALL รุ่นโอซี่

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์
-การออกแบบเรียบ เหมาะสำหรับ 6-8 ที่นั่ง
-วัสดุผลิตจากไม้โอ๊ค นำเข้าจากอเมริกา เกรด FAS
-ขนาด กว้าง 200 ซม. x ยาว 100 ซม. x สูง 75 ซม.
-มีความแข็งแรง ทนทาน สไตล์ร่วมสมัยผสมผสานโมเดิร์น

แบบที่ 7 SB Design Square รุ่น Vitola

โต๊ะกินข้าว เอสบี ดีไซน์ สแควร์
-ขนาดของสินค้า 80 ซม. x 60 ซม. x 76 ซม.
-วัสดุขาตั้งกับกระจกคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
-น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก รองรับน้ำหนักได้ดี

แบบที่ 8 IKEA

อิเกีย
-วัสดุทำมาจากไม้เบิร์ช แข็งแรง
-ขนาด กว้าง 74 ซม. x ยาว 60 ซม. x สูง 43 ซม.
-โต๊ะพับยึดกับผนังประหยัดพื้นที่ ประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก

แบบที่ 9 Rina Hey

รีน่าเฮย์
-หน้าโต๊ะทำมาจากไม้เกรดพรีเมี่ยม และขาเหล็กคุณภาพดี
-ขนาด กว้าง 75 ซม. x ยาว 75 ซม. x สูง 75 ซม.
-รองรับน้ำหนักได้ดี แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

แบบที่ 10 Noksalina

-วัสดุผลิตจากไม้ Particle Board เกรดพรีเมี่ยม
-สามารถทนความร้อน ความชื้น และรอยขีดข่วนได้ดี
-ขนาดโต๊ะ กว้าง 60 ซม. x ยาว 60 ซม. x สูง 70 ซม.
-ขนาดเก้าอี้ กว้าง 46 ซม. x ยาว 28 ซม. x สูง 42 ซม.

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า