ใช้ดี 10 แก้วเยติ ยี่ห้อไหนดี 2024 ของแท้ เก็บความเย็น ความร้อนได้ดี

แก้วเยติ ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

แก้วเยติมีลักษณะเป็นแก้วทรงสูง ๆ มาพร้อมกับฝาปิดให้ โดยลักษณะของแก้วจะเป็นแบบสแตนเลสที่สามารถเก็บความเย็นได้นานพอสมควรหรือใส่น้ำร้อนก็จะได้น้ำที่อุ่น ๆ ไว้ดื่ม ซึ่งก็ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ยอดฮิตให้ใครหลาย ๆ คนที่ต้องมีพกติดตัวไว้ตลอดเวลา

โดยทั่วไปเรามักใช้ใส่เครื่องดื่มเย็น ๆ เพื่อให้ได้รสชาติอร่อยจะดื่มเวลาไหนก็เย็นได้สดชื้น ไม่ว่าเราจะเท กาแฟกระป๋อง , ชาซีลอน , ขิงผง , กาแฟดริป 

นอกจากนี้แล้วอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล , กาแฟขี้ชะมด , กาแฟอาราบิก้า , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องบดกาแฟมือหมุน , เตาอบไฟฟ้า , ตู้เย็น 5 คิว , ตู้แช่แข็ง , หม้อสุกี้ , หม้อหุงข้าวดิจิตอล , เครื่องต้มไข่ , เครื่องดูดควัน , เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เตาปิคนิค , เครื่องทำวาฟเฟิล , เครื่องบดอาหาร , เครื่องทำแซนวิช , เครื่องคั้นน้ำส้ม , กระทะเหล็ก , เตาแก๊สปิ้งย่าง , โต๊ะกินข้าว , เหยือกกรองน้ำ , เครื่องชงกาแฟสด , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ไมโครเวฟ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โชปี้ถูกชัวร์

แก้วเยติ คืออะไร

แก้วเยติคืออะไร

เป็นแก้วเก็บความเย็นแก้วเก็บความร้อนประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นแก้วที่มีลักษณะเป็นแก้วทรงสูง พร้อมฝาปิด มาจากชื่อยี่ห้อของแก้วเก็บความเย็นที่เป็นกระแส

ปัจจุบันแก้วนี้ได้กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่หลายคนจะต้องมีพกติดตัวไว้ตลอดเวลา ไว้สำหรับเก็บเครื่องดื่มร้อนเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ บางกิจกรรมนิยมใช้แก้วนี้ในการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การเดินป่า (1 ในอุปกรณ์เดินป่า คือ เก้าอี้สนาม ) แคมป์ปิ้ง หรือปิคนิคสำหรับครอบครัว

Yeti คือ หนึ่งในสิ่งที่ยอดนิยมที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนต้องพกติดตัวไว้ นอกจากจะสามารถใส่น้ำในปริมาณที่เยอะหรือจะนำแก้ว ไปซื้อแล้วใส่น้ำเองตามร้านน้ำต่าง ๆ ก็จะสามารถเก็บกักความร้อนและความเย็นนั้นได้เป็นอย่างดีถือว่าตอบโจทย์ให้กับเมืองไทยอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าสภาพอากาศมันค่อนข้างร้อนและมีอุณหภูมิสูง เพราะฉะนั้นการมีแก้วนี้ไว้ดื่ม เขาจะได้ดื่มน้ำที่เย็นเป็นเวลานานอย่างเช่น ชา กาแฟ น้ำหวาน น้ำอัดลม เป็นต้น

แก้วเยติทำมาจากอะไร

แก้วเยติทำมาจากอะไร

เป็นแก้วน้ำเก็บอุณหภูมิ แก้วเก็บความเย็น  แก้วเก็บความร้อน ผลิตขึ้นจากวัสดุเหล็กกล้าไร้สนิม หรือ สแตนเลสสตีลชนิด Food Grade ด้วยการนำมาขึ้นรูปที่มีความหนาถึงสองชั้น ทำให้เก็บความร้อนความเย็นไว้ได้ยาวนานหลายชั่วโมง แต่ขึ้นกับคุณภาพของสแตนเลสที่นำมาผลิต ซึ่งก็คือ ยิ่งสแตนเลสมีคุณภาพดีเท่าไรก็ยิ่งเก็บอุณหภูมิได้ยาวนานมากขึ้นเท่านั้น

ภายในแก้วยังใช้ระบบสุญญากาศที่ไม่สามารถนำพาความร้อนคั่นระหว่งแก้วทั้งสองชั้น จึงป้องกันเรื่องอากาศเข้าออกได้ดี โดยสุญญากาศจะทำหน้าที่เป็นเหมือนฉนวนกับความร้อน ทำให้ความร้อนจากภายในและภายนอกไม่สามารถถ่ายเทได้ดีเท่าที่ควร ทำให้การถ่ายเทพลังงานความร้อนช้าลง ช่วยให้แก้วเก็บอุณหภูมิได้ยาวนานขึ้น

ส่วนฝาปิดแก้วทำจากพลาสติกเนื้อหนา เป็นแนวกันความร้อนเช่นกัน ทำให้ความร้อนผ่านเข้าออกได้ไม่ดีนัก สามารถใช้บรรจุเครื่องดื่มและพกพาติดตัวได้โดยที่เครื่องดื่มภายในแก้วยังมีอุณหภูมิคงเดิม สามารถจับแก้วได้โดยไม่รู้สึกถึงความร้อนเย็น ภายในแก้วจะไม่มีไอน้ำเกาะข้างแก้วหรือฐานแก้ว ทำให้สามารถตั้งไว้บนโต๊ะ บนเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกพื้นผิว คุณภาพคงทนในแง่การใช้งานสูง ไม่แตกหักง่าย

คุณสมบัติของแก้วเยติ

คุณสมบัติเยติ
 • ผลิตด้วยสแตนเลสเกรด 305 หนา 2 ชั้น ไม่มีรอยเชื่อมต่อของสแตนเลส
 • มียางซิลิโคน กันน้ำหกปิดแน่นสนิท
 • สามารถเก็บความเย็น ความร้อนได้นานกว่า 24 ชั่วโมง
 • มีความแข็งแรง ทนทาน
 • ไม่มีไอน้ำระเหยออกมาเกาะตัวแก้ว
 • สามารถเก็บอุณหภูมิได้นานถึง 24 ชั่วโมง

ประโยชน์ของแก้วเยติ

ประโยชน์ของแก้วเยติ

1.คุ้มค่ามากกว่า

ซื้อมาใช้เพียงครั้งเดียวที่เป็นแก้วเก็บความร้อน ความเย็น ทำให้เราสามารถใช้ใส่เครื่องดื่มได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะกาแฟเย็น ชาเย็น นมสดเย็น น้ำหวานเย็น เราสามารถเอาแก้วของเราใส่เอง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้

3.ไม่เสี่ยงต่อการขาดน้ำ

สามารถเก็บน้ำเก็บเครื่องดื่มติดตัวตลอด จะทำให้เราไม่เสี่ยงเกิดอาการร่างกายขาดน้ำ โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานกลางแจ้งที่ต้องเสียเหงื่อ การมีน้ำดื่มตลอดจะทำให้ร่างกายสดชื่น ถือว่ามีผลกับสุขภาพของเรา

4.ไม่เสี่ยงติดโรค

ภาวะโรคระบาด ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เราจะไว้ใจไม่ได้เลย เพราะเสี่ยงที่จะมีเชื้อโรคติดมา ยิ่งเป็นแก้วน้ำที่เราใช้ตลอด หากใช้ร่วมกันคนอื่น ก็มีสิทธิ์ที่จะติดโรคติดต่อได้ง่าย แต่ถ้าใช้แก้วส่วนตัวจะช่วยให้เราลดโอกาสการติดเชื้อโรคได้

5.ลดภาวะโลกร้อน

แก้วที่เราใช้งานสามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปี ก็จะช่วยลดการเกิดขยะในอนาคตได้ หากทุกคนพกติดตัวมา แทนการใช้แก้วพลาสติกได้บ้าง ก็จะเป็นทางที่ช่วยละขยะและมลพิษในโลกของเราได้

แก้วเยติของแท้ดูยังไง

แก้วเยติของแท้
ภาพจาก amazon.com from the yeti store shop

1.ฉลาก

ของแท้กระดาษด้านสวยงาม ตัวอักษรคมชัด  ของปลอมโทนสีออกเหลือง เนื้อกระดาษมันวาว ตัวอักษรไม่คมชัด

2.ตัวแก้วด้านนอก

ของแท้จะงานดีกว่า ก้นแก้วประกบได้พอดี ไร้รอยต่อ ตัวปั๊มตัวอักษรคมชัดกว่า

3.ฝาแก้ว

ฝาแก้วของแท้จะเนื้อพลาสติกเงาใส งานเรียบร้อย ที่ปิดระบบแม่เหล็กถอดล้างได้ ส่วนของปลอมจะมีความเงาใสต่างกันชัดเจน เก็บขอบได้ไม่เนียน

4.ภายในตัวแก้ว

แก้วแท้จะมีความหนากว่า ส่วนโค้งเว้าชัดเจน

5.น้ำหนักตัวแก้ว

ของแท้น้ำหนักตัวประมาณ 404 กรัม ส่วนของปลอม 347 กรัม

6.ปริมาณการบรรจุน้ำ

ของแท้สามารถบรรจุน้ำ 905 กรัม ส่วนของปลอม 928 กรัม

ความจุ

 • ขนาดแก้ว กว้าง 8.8 cm. x สูง 18 cm.
 • ขนาดฝาแก้ว ฝา 9 cm. ก้นแก้ว 6.7 cm.
 • ความจุ 550 ml. / 20 ออนซ์,  850 ml. / 30 ออนซ์

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการใช้แก้วเยติ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการใช้แก้วเยติ

แช่ตู้เย็นได้ไหม 

เราสามารถเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดาได้ แต่ไม่ควรแช่ในช่องฟรีส เพราะอาจจะแตกรั่วตามรอยเชื่อมจากการหดตัว จนอาจจะสูญเสียการกักเก็บความเย็นได้

ใส่น้ำร้อนอันตรายไหม

แก้วเก็บความเย็น  แก้วเก็บความร้อน  ให้เลือกใช้เป็นวัสดุสแตนเลสมาตรฐาน Food Grade เพราะแก้วที่ใช้วัสดุเป็น สแตนเลสไม่ได้มาตรฐาน อาจถูกกัดกร่อนเจือปนเข้าสู่ร่างกายเป็นอันตรายได้ แต่สามารถเก็บความร้อนเก็บความเย็นได้นาน 6-8 ชั่วโมง

เก็บความร้อน ความเย็น ได้นานเท่าไหร่

เก็บความเย็น เก็บความร้อน ได้นานถึง 6-8 ชั่วโมง และต้องใช้วัสดุสแตนเลสอย่างดีมาตรฐาน Food Grade.

เอาขึ้นเครื่องได้ไหม

หากเป็นแก้วเปล่าๆ ไม่มีน้ำด้านในแก้ว ก็สามารถนำขึ้นเครื่องได้

วิธีดูแลรักษาแก้วเยติ

การเก็บรักษาเยติ

หลังการใช้งาน ควรล้างด้วยน้ำยาล้างจานให้สะอาด พึ่งลมให้แห้งสนิทก่อนเก็บ เนื่องจากสามารถรักษาความร้อน ความเญ้น น้ำแข็งได้อย่างดี ซึ่งการใส่ชา กาแฟอาจมีกลิ่นติดค้างในแก้วได้ จึงสามารถล้างคราบและกลิ่นออกให้หมดโดยสามารถใช้โซดาคาร์บอเนต กับน้ำแล้วล้างออกด้วยสบู่ และล้างด้วยน้ำอุ่น เช็ดให้แห้ง

6 วิธีล้างกลิ่นในแก้วใบใหม่

1.เกลือและมะนาว

เกลือและมะนาว เป็นสมุนไพรไทยที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และสามารถช่วยขจัดกลิ่นพลาสติกใหม่ที่ติดมากับสินค้าได้ เริ่มจากการหั่นมะนาวหนึ่งซีก ทาด้วยเกลือ จากนั้น น้ำมะนาวถูให้รอบสินค้า และแยกหั่นมะนาวบางส่วนต้มกับน้ำอุ่น แช่กล่องพลาสติกหรือขวดน้ำใหม่ทิ้งไว้ ข้ามคืน เพียงเท่านี้กลิ่นต่าง ๆ ก็จะหายไป

2.เบกกิ้งโซดา

นำเบคกิ้งโซดา 4 ช้อนชาผสมกับน้ำอุ่น 1 ส่วน 4 ของกะละมัง จากนั้นนำแก้วใหม่ลงไปแช่หรือจะเทส่วนผสมนี้ลงไปในแก้ว ก็สามารถทำไป แช่ 1-3 ชั่วโมง จากนั้นนำมาล้างน้ำยาล้างจานปกติ

3.น้ำส้มสายชู

นำน้ำส้มสายชูหยดลงในกะละมัง 1-2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า และนำแก้วใบใหม่ลงไปแช่ไว้ข้ามคืน จากนั้นล้างน้ำยาล้างจานตามปกติ เช็ดให้แห้ง เพียงเท่านี้กลิ่นแก้วใบใหม่จะไม่มารบกวนอีก

4.หนังสือพิมพ์

หนังสือพิมพ์

หนังสือพิมพ์สามารถกำจัดกลิ่นได้ เนื่องจากหมึกพิมพ์ในหนังสือพิมพ์เป็นคาร์บอนและคาร์บอนนี้มีคุณสมบัติดูดกลิ่น เหมือนที่ร้านค้าเอาพลาสติกและทับด้วยหนังสือพิมพ์มาห่อปลาเค็ม หลักการเดียวกันในการกำจัดกลิ่นพลาสติก หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ เริ่มจากการขยำหนังสือพิมพ์ ยัดลงไปในกล่องพลาสติก หรือ แก้วเยติ ขวดน้ำสแตนเลสใหม่ ทิ้งระยะเวลาไว้สัก 2-3 วัน นำกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ยัดไว้ออก และนำแก้วใหม่ หรือพลาสติกใหม่แช่ในน้ำอุ่น หรือล้างด้วยน้ำยาล้างจานปกติ

5.แช่น้ำซาวข้าว

นำน้ำซาวข้าวมาระดับหนึ่งแล้วเทลงกะลังมัง นำไปแช่น้ำซาวข้าว 30 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกครั้ง จนกลิ่นหมดไป จากนั้นนำไปตากแห้งในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก

6.ถุงชา

ถุงชาที่ชงแล้ว มีประโยชน์มากมาย อย่าเพิ่งทิ้ง เราสามารถนำกลับมาใช้ในการขจัดกลิ่นแก้วใบใหม่ได้ โดยใช้วิธีการเทน้ำร้อนลงในภาชนะ แล้วนำถุงชาลงแช่ข้ามคืน จากนั้นล้างด้วยน้ำยาล้างจาน เช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด นำไปผึ่งในที่อากาศถ่ายเท

วิธีเปิดฝาแก้วเยติที่ถูกต้อง

ขอบคุณช่องยูทูป Bowie Non

สรุป

แก้วเยติเก็บความเย็นเก็บความร้อนได้ถึง 6-8 ชั่วโมง จะยิ่งช่วยทำให้เราได้ดื่มน้ำเย็นได้ตลอดเวลาที่ต้องการ สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ตามใจต้องการ อยากดื่มตอนไหนก็หยิบขึ้นมาดื่มได้ แถมน้ำในแก้วยังเย็นได้ที่ ดื่มแล้วอร่อยสดชื่นได้ขึ้นมาทันที หายเหนื่อยไปเลย

คูปองลาซาด้า

Ucam

แก้วเยติ Ucam
-ความจุ880ML
-ขนาด30oz
-น้ำหนัก 375กรัม
-เก็บความเย็นได้นาน
-เก็บร้อนได้3-4ชั่วโมง สามารถใส่สลับร้อนเย็นได้
-วัสดุ STANLESS STEEL304แท้
-วางในช่องวางแก้วรถยนต์ได้พอดี
-ไม่มีไอน้ำเกาะรอบแก้ว
-เก็บได้ทั้งร้อนและเย็น
-มาพร้อมฝากันหก เปิดปิดได้
-มีสีให้เลือก10สี สีไม่หลุด
-งานแท้คุณภาพดี ปลอดภัย

LocknLock Metrro Mug LHC4219

แก้วเยติ LocknLock Metrro Mug
ใช้งานก็ง่าย พกพาก็สะดวก ถือไปไหนก็ได้ทุกที่
1 ชิ้น ขนาด 475 มิลลิลิตร
สำหรับบรรจุน้ำดื่ม
ผลิตจากวัสดุ บอดี้-Stainless Steel304 ฝา-PP(-20°C~120°C) และ AS(-20°C~800°C)
ควรใช้ฟองน้ำหรือผ้านุ่มในการทำความสะอาด
ไม่ควรใช้กับเครื่องล้างจาน และ ไมโครเวฟ
“ปลอดภัยใช้กับเครื่องดื่ม”

Tumbler 540ML- LHC4151

แก้วเยติ Tumbler LHC4151
แก้วเก็บอุณหภูมิ ผลิตจากวัสดุ Stainless Steel 304 ฝา ผลิตจาก PP และ Silicone
ขนาดแก้วพอดีกับช่องวางแก้วในรถยนต์
เหมาะกับการใช้งานในทุกสถานที่ เก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน 6-8 ชม.
สามารถดื่มด้วยหลอด หรือยกดื่มจากปากแก้วได้โดยไม่หกเลอะเทอะ
ปากกว้าง ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง มีฐานซิลิโคนป้องกันผิวฐานถลอก และเพิ่มความมั่นคงในการวาง
ความจุ 540 ml.
ขนาด ก. 6.5 ซม. / ย. 6.5 ซม. / ส. 19.8 ซม.

Coffee

แก้วกาแฟเยติ
วัสดุสแตนเลส 304 ด้านใน ด้านนอกเป็นสแตนเลส 201
ความจุ:380ML~น้ำหนัก228g/510ML~น้ำหนัก250g
เก็บอุณหภูมิ อุ่นนาน 6 ชม.
การออกแบบป้องกันการรั่วของแหวนซีลซิลิโคน
ฝาเปิดได้ด้วยมือเดียวอย่างง่ายดาย

Rambler ของแท้ 100%

แก้วเยติ Rambler
ทำจากสแตนเลสหนาอย่างดี ขนาด 20oz Tumbler
ผนังสองชั้น ใส่ของเย็นจะไม่เป็นไอน้ำด้านนอก
ใส่ของร้อนจับแก้วด้านนอกจะไม่ร้อน
มีฝาปิด ฝาสามารถเลื่อนปิด/เปิด ยกดื่มได้
พกพาสะดวก แข็งแรงทนทาน สีสันสวยงาม

Zojirushi Tumbler

Zojirushi แก้วเยติ
เก็บอุณหภูมิได้ดี ทั้งเครื่องดื่มร้อน / เครื่องดื่มเย็น
บริเวณปากกว้างทำความสะอาดได้ง่าย มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก
ขนาดกระติกน้ำ 6.5 x 8.5 x 17.5 cm
น้ำหนัก0.25 kg

OZARK TRAIL

แก้วเยติ OZARK TRAIL
เก็บความเย็น ของแท้ 100%
– แก้วเก็บอุณหภูมิ ขนาด 20-30oz.
– และขนาด 40-64oz.

HYDRO FLASK รุ่น TUMBLER

แก้วเยติ HYDRO FLASK รุ่น TUMBLER
TempShield™ เทคโนโลยีเก็บอุณหภูมิขั้นสูงที่
ออกแบบมาอย่างดีด้วยฉนวนแบบสูญญากาศ 2 ชั้น
ช่วยให้รักษาอุณหภูมิความเย็นได้ยาวนานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมง
เก็บความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
ไม่เกิดไอน้ำที่บริเวณด้านนอกกระบอกขวด

Seagull นกนางนวล

แก้วเยติ นกนางนวล
ปริมาตรและขนาดสินค้า
– ความจุ 0.8 ลิตร
– ขนาด 10.4 x 10.4 x 22.4 ซม.
– น้ำหนัก 500 กรัม
– มีให้เลือก 6 สี : ดำ, เงิน , ชมพู, เขียว ,ฟ้า ,ส้ม

TYESO

แก้วเยติ TYESO
แก้วTYESO 20oz-30oz
เก็บอุณหภูมิรับประกันไม่มีไอน้ำเกาะ
เก็บเย็น-ร้อนได้นาน มีหลายสีให้เลือก

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า