แนะนำ 10 ชั้นวางของ ยี่ห้อไหนดี 2024 อเนกประสงค์ สวยๆ มีหลายแบบ

ชั้นวางของ

สารบัญ

ชั้นวางของ เป็นอุปกรณ์ที่มีอยู่ทั่วแทบทุกบ้าน โดยมีวัตถุประสงค์การใช้งานที่หลากหลายแตกต่างกัน ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบลวดลาย หลายขั้น หลายวัสดุ ขอให้เราเลือกใช้ที่เหมาะกับงาน กับบ้านชั้นวางของจะมีประโยชน์กับเราอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

สามารถใช้วาง แก้วเยติ , พัดลมเล็ก เป็นต้น หรือแม้แต่นำมาใช้วางเครื่องปรุงรส หรือของกิน เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ต่างๆ อาทิเช่น ซีอิ๊วขาว , กาแฟสำเร็จรูป , เครื่องทำวาฟเฟิล , หม้อสุกี้ ก็ได้ตามแต่วัตถุประสงค์ที่เราต้องการใช้

ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ชั้นวางของ คืออะไร (shelf)

ชั้นวางของอเนกประสงค์

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้จัดเก็บสิ่งของอเนกประสงค์ ซึ่งแล้วแต่หมวดหมู่ที่ใช้ในการจัดเก็บ อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องตกแต่งบ้านให้ดูเป็นหมวดหมู่สวยงาม

โดยแต่ละประเภทนั้นสามารถวางได้ตั้งแต่สิ่งของที่มีขนาดเบาไปจนถึงสิ่งของที่มีน้ำหนัก แล้วแต่ความแข็งแรงและการออกแบบ ว่าสามารถรับน้ำหนักของสิ่งของได้มากน้อยเท่าไหร่ โดยสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ

สามารถเก็บของได้มากมาย และเป็นการประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านหรือห้อง ดูเป็นระเบียบสะอาดมากขึ้นและง่ายต่อการจัดห้อง ทำให้ห้องหรือดูดีขึ้นทันตาโดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย และไม่สิ้นเปลืองเงินมากจนเกินไป

แต่ละประเภทจะมีความแข็งแรงคงทนแตกต่างกันออกไป ดังนั้นควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับสิ่งของที่ต้องการจะจัดวางในชั้น เช่น หากต้องการวางของที่ไม่มีน้ำหนักมากนักก็เลือกที่มีความแข็งแรงปานกลางแต่หากจุดประสงค์ที่ซื้อมาเพื่อวางอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมากพอสมควร ก็เลือกชั้นที่ทำจากไม้หรือเหล็ก มีความแข็งแรงและรับน้ำหนักสิ่งของที่จะวางได้ดี

ชั้นวางของ มีกี่แบบ

1. แบบมินิมอล

เป็นแบบที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เรียบง่าย แต่ลงตัวสวยมีสไตล์ ทั้งยังสามารถวางของต่างๆได้มากมายหลากหลาย เลือกให้ดีให้เหมาะกับสตล์การแต่งห้องของเรา

2. แบบติดผนัง

สามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้านได้ด้วย มีดีไซน์หลากหลายแบบ อีกทั้งยังสามารถวางของอเนกประสงค์ วัสดุที่ใช้ทำมีหลากหลาย เช่น ไม้ พลาสติก การดูแลรักษาจะมีความยาก ง่าย แตกต่างกันตามวัสดุที่ใช้ทำ ก่อนการติดตั้งควรคำนึงถึงความสุงต่ำ

3. แบบหลายชั้น

ในปัจจุบันนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ 2 ชั้นเท่านั้น โดยมีให้เลือกซื้อตามความต้องการได้หลากหลายชั้น ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องหรือในบ้าน เพียงแค่มีชั้นสำหรับวางของ 1 อันก็สามารถเก็บสิ่งของต่างๆ ไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยได้ เนื่องจากมีหลายชั้นจึงทำให้คุ้มค่า คุ้มราคา และสะดวกต่อการใช้งาน

4. แบบพับได้

ชั้นใส่ของไม่ได้มีแค่แบบตั้งไว้ตลอดเวลาแบบเดียวเท่านั้น แต่ยังมีแบบที่สามารถพับได้ด้วย สามารถนำไปใช้งานในสถานที่ต่างๆ ได้ ไม่ใช่เพียงแค่ใช้งานในบ้านเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้นอกบ้านก็พับแล้วถือหรือยกออกไปได้ง่าย หากใช้งานในบ้านและเมื่อใช้งานเสร็จก็สามารถพับเก็บได้อีกด้วย เป็นการประหยัดพื้นที่ในบ้านได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของชั้นวางของติดผนัง

ข้อดีของชั้นวางของติดผนัง

1. ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

ชั้นสำหรับวางของติดผนังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น เนื่องจากว่าเป็นชั้นที่ติดอยู่กับผนัง จึงทำให้ห้องหรือบ้านมีพื้นที่สำหรับวางของหรือใช้สอยเพื่อทำประโยชน์อย่างอื่นเพิ่มมากขึ้น และยังสามารถใช้วางสิ่งของต่างๆ ไว้บนชั้นได้อย่างเป็นระเบียบ ทำให้บ้านดูสวยงาม เปรียบเสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งบ้านไปในตัว

2. ทำให้บ้านดูสวย

แบบติดผนังนั้นนอกจากจะสามารถวางสิ่งของต่างๆ ได้แล้ว ยังถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยในการตกแต่งบ้านให้ดูทันสมัย มีความน่ารัก สร้างความมินิมอล ทำให้มองแล้วสบายตา ทำให้บ้านดูสวยงามมากยิ่งขึ้น และวางของได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้วางหนังสือ ยาสามัญประจำบ้าน ต้นไม้เล็กๆ ตุ๊กตา เทียนหอม และของใช้ที่น่ารัก ๆ เป็นต้น

3. สะดวกต่อการหยิบใช้

เมื่อมีชั้นสำหรับวางของติดผนังแล้วจะทำให้การหาสิ่งของต่างๆ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เพราะเมื่อมองไปก็สามารถเห็นได้เลย จึงเป็นการช่วยประหยัดเวลาในการหาสิ่งของ และหากต้องการหยิบใช้สิ่งของต่างๆ ก็สามารถหยิบมาใช้ได้อย่างสะดวก เพราะเก็บไว้กับที่ติดผนังทำให้การเก็บของภายในบ้านเป็นสัดส่วน ดูเป็นระเบียบมากขึ้น  

4. ใช้ได้กับทุกห้อง

สามารถใช้ได้กับทุกๆ ห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนก็สามารถเก็บสิ่งต่างๆ ที่จำเป็นไว้ในห้องนอนได้ ไม่ว่าจะเป็นสร้อย , แหวน , นาฬิกาข้อมือ ในห้องน้ำก็สามารถเก็บอุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้ได้เช่น ยาสีฟัน , สบู่ , แชมพู ห้องรับแขกก็สามารถใช้เก็บต้นไม้ หนังสือ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ประดับห้องรับแขกให้สวยงาม รวมไปถึงในห้องครัวก็สามารถเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวและเครื่องปรุงได้เช่นกัน

ชั้นวางของ กับการเลือกซื้อ

ชั้นวางของ กับการเลือกซื้อ

1. เลือกซื้อจากสไตล์

การเลือกซื้อชั้นสำหรับวางของ นอกจากจะเลือกซื้อตามการใช้งานแล้ว ยังต้องคำนึงถึงสไตล์เป็นสิ่งสำคัญด้วย เพราะการเลือกซื้อชั้นสำหรับวางของที่ดูดีมีสไตล์และเหมาะสมกับบ้าน จะช่วยให้บ้านดูดีและสวยขึ้นได้ เช่นเลือกซื้อสไตล์มินิมอลจะช่วยให้บ้านดูอบอุ่น น่ารักและน่ามองมากยิ่งขึ้น

2. เลือกซื้อตามชั้น

2.1 แบบ 2 ชั้น

สามารถวางสิ่งของได้ 2 ชั้น ส่วนมากจะเป็นชั้นวางหนังสือ วางต้นไม้ โคมไฟหรือของตกแต่งต่างๆ ภายในบ้านที่ไม่ต้องเน้นพื้นที่ในการวางสิ่งของมากนัก แต่เน้นการวางสิ่งของให้เป็นระเบียบ ดูสวยงาม หรือเก็บสิ่งของภายในบ้านที่มีขนาดเล็กให้เข้าที่ได้ง่าย มองแล้วสบายตา ทำให้บ้านไม่รก

2.2 แบบ 3 ชั้น

เพิ่มมา 1 ชั้น การเก็บของทำได้ดียิ่งขึ้น ความสูงเพิ่มมาอีกนิดหน่อย เราสามารถเลือกได้ว่าเหมาะสมกับบ้านเรามั้ย

3. เลือกซื้อจากความแข็งแรง

ความคงทนแข็งแรงเป็นสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึง เพราะหากใช้งานไปนานๆ เมื่อวางสิ่งของที่มีน้ำหนักมากลงไป อาจทำให้ชั้นวางนั้นล้มและพังได้ง่าย นอกจากจะพังแล้วยังอาจส่งผลให้สิ่งของที่วางอยู่ในชั้นนั้นชำรุดหรือเสียหายได้ และหากเป็นชั้นสำหรับวางของที่มีขนาดใหญ่เมื่อชั้นล้มหรือพังอาจจะเป็นอันตรายต่อตัวคุณได้

4. เลือกซื้อจากวัสดุ

แต่ละแบบจะผลิตจากวัสดุที่มีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าจะต้องการใช้งานเพื่อวางสิ่งใด หากต้องการวางสิ่งของที่ไม่ได้หนักมากและอาจจะถูกน้ำหรือเปียกฝน ก็ควรเลือกซื้อที่ผลิตมาจากพลาสติก เพราะพลาสติกจะช่วยกันน้ำได้ดี หากต้องการวางสิ่งของที่หนักและต้องการที่มีความแข็งแรงคงทน ควรเลือกชั้นที่ผลิตมาจากไม้หรือเหล็ก

รีวิว ชั้นวางของ จาก Shopee 

ขอบคุณช่องยูทูป ส่องคอมเม้นท์ชาวโลก

สรุป

ชั้นวางของถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชนิดที่ช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถเก็บสิ่งของได้หลายชั้นด้วยกัน ทำให้ประหยัดพื้นที่ในห้องหรือในบ้านเพิ่มมากขึ้น การเคลื่อนย้ายก็ง่ายดายเพราะมีล้อเลื่อนที่เป็นตัวช่วย และยังมีชั้นแบบติดกับผนัง เป็นการช่วยตกแต่งให้บ้านดูสวย ทันสมัย มีความมินิมอล โดยสามารถเลือกซื้อสีตามใจชอบและเหมาะกับบ้านได้อย่างหลากหลาย

ลาซาด้าอีกิ๊ฟท์

Furinbox รุ่น SPEED SHELF

ฟูรินบ็อกซ์
-ขนาดของสินค้า 60 ซม.x 32.5 ซม. x 135.5 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กิโลกรัมต่อชั้นวาง
-เหมาะสำหรับจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบตามต้องการ

LOTUS’S รุ่น 5984

โลตัส รุ่น 5984
-ขนาดของสินค้า 36 ซม. x 29.5 ซม. x 77 ซม.
-ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกง่าย
-ตัวฐานเป็นล้อเลื่อนสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ประหยัดแรง

HomeHuk

โฮมฮัก
-ขนาดของสินค้า 70 ซม. x 51 ซม. x 136 ซม.
-ผลิตจากไม้ปาร์ติเกิลบอร์ด โครงทำจากเหล็กพ่นกันสนิม
– สามารถปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะอาหารได้

Dohome

ดูโฮม
-ขนาดของสินค้า 120 ซม. x 46 ซม. x 183 ซม.
-โครงสร้างแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ
-เหมาะสำหรับใช้จัดสิ่งของเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ECF

-ผลิตจากไม้ปาร์ติเคิ้ลบอร์ด ความสูงแต่ละชั้นมีขนาด 27 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่
-สามารถเลือกได้ 2 แบบ แบบ 2 ประตู / แบบ 3 ประตู

FURRADEC

-ขนาดของสินค้า 80 ซม. x 40 ซม. x 175 ซม.
-มีลิ้นชักด้านล่าง 1 ช่อง พร้อมบานเปิด 1 ช่อง
-วัสดุผลิตจากไม้ MDF เคลือบผิว PVC ลายไม้

JCP รุ่น 5974

เจซ๊พี
-ขนาดของสินค้า 45.5 ซม. x 25 ซม. x 95.5 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ที่ทันสมัย
-ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี เนื้อหนา ทนต่อการใช้งาน

Ctrend

ซีเทรนด์
-ขนาดของิสินค้า 30.5 ซม. x 42 ซม. x 79 ซม.
-โครงสร้างมีความแข็งแรงพร้อมล้อเลื่อน 4 ล้อ
-เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่จำกัด

RINA HEY

รีน่าเฮย์
-ขนาดของสินค้า 55 ซม. x 48 ซม. x 181 ซม.
-วัสดุทำจากไม้ Particle Board ปิดผิวเมลามีนชั้นดี
-ดีไซน์เรียบหรู รูปทรงสวยงาม มีลิ้นชักด้านล่าง 1 ช่อง

Index Living Mall

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์
-ขนาดของสิน 30 ซม. x 44 ซม. x 142.5 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 5 กิโลกรัม/ชั้น
-วัสดุทำมาจากเอ็มดีเอฟและไม้ไผ่ มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า