เครื่องบดอาหาร 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี อเนกประสงค์ ละเอียด

เครื่องบดอาหาร ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

อาหารในแต่ละจานนั้น นอกจากมีรูปแบบขั้นตอนการปรุงที่แตกต่างกันแล้ว ขนาดของเนื้อสัตว์ที่นำมาทำเป็นอาหาร ก็มีทั้งแบบหั่นสไลด์, หั่นเป็นก้อนลูกเต๋า หรือบดสับอย่างละเอียด และด้วยความต่างในเรื่องขนาดของเนื้อสัตว์ ทำให้เราสามารถดัดแปลง และออกแบบอาหารออกมาได้ในหลากหลายเมนูร่วมด้วย

โดยเฉพาะการนำเนื้อสัตว์มาบด ด้วยเครื่องบดอาหาร เพื่อที่จะนำไปทำเป็นเมนูผัดกะเพรา, ทำเป็นไส้เกี๊ยว ขนมจีบ ซาลาเปา, หมูยอ หรือจานอาหารตามสั่งอีกหลากหลาย ซึ่งเครื่องบดสับอาหารนี้ ยังสามารถใช้งานได้ทั้งกับผัก, ผลไม้ และเครื่องสมุนไพรต่างๆ ที่จะทำเป็นเครื่องพริกแกงอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติที่อเนกประสงค์แบบนี้ ทำให้เป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการทำอาหาร

เครื่องบดอาหาร คืออะไร

เครื่องบดอาหาร คืออะไร

คือ เครื่องใช้ในการเตรียมอาหารทั้งที่เป็น เนื้อสัตว์,  ผัก, เครื่องสมุนไพร และผลไม้ ด้วยวิธีการบดให้ละเอียด ซึ่งเราสามารถเรียกได้อีกอย่างว่า Food Processor หรือเครื่องบดสับอเนกประสงค์ ที่ช่วยให้การเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหารในแต่ละมื้อง่าย และสะดวกมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับบ้านอยู่ และร้านอาหาร

เครื่องบดอาหารใช้งานกับอะไรได้บ้าง

หมู

สำหรับเนื้อหมูการนำมาบด สามารถนำมาดัดแปลง หรือออกแบบเมนูอาหารได้หลากหลายได้มากกว่า รวมถึงยังถูกใจและกินได้ง่ายๆ สำหรับเด็กๆ ในบ้านอีกด้วย อย่างเช่น สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศกับหมูบดปั้นก้อน หรือหมูบดปั้นก้อนทอด เป็นจานอาหารที่ถูกใจทั้งกับเด็ก และผู้ใหญ่ กินได้เรื่อยๆ และไม่น่าเบื่อ

 ซึ่งหากเป็นการทำอาหารกินเองที่บ้าน การใช้เครื่องบดสับอาหาร ทำให้เราสามารถเลือกคุณภาพของเนื้อหมูได้เอง โดยเน้นเลือกที่เนื้อหมูสันใน หรือเนื้อหมูที่ไม่มีไขมัน แล้วจึงนำมาบด นอกจากจะได้รสชาติอร่อยในแบบรสมือของเราเองแล้วนั้น เรายังสามารถควบคุมปริมาณแคลอรี่ และปริมาณไขมันสำหรับอาหารแต่ละมื้อ ในแบบสุขภาพดีกันทั้งครอบครัวอีกด้วย

เนื้อ

ถ้าใครเป็นสายเนื้อวัว เครื่องบดสับอาหารถือว่าเป็น เครื่องมือในการทำอาหารที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยในการเพิ่มเมนูจานอาหารได้หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย ด้วยลักษณะของเนื้อเยื่อ หรือเส้นใยของเนื้อวัวนั้น มีความเหนียว ลักษณะโดยรวมของเนื้อวัวนั้น จะมีทั้งชั้นกล้ามเนื้อ อย่างเช่น เนื้อน่อง หรือชั้นไขมัน และเอ็นอยู่มาก ที่หากเราต้องการนำมาทำอาหารเป็นก้อนลูกเต๋า หรือเป็นชิ้นพอคำนั้น อาจต้องมีการตุ๋น หรือนำไปซูวีกันก่อน

ทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลานานพอ ในการเคี่ยวตุ๋นเนื้อก็คือ การใช้เครื่องบดอาหาร ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการนำส่วนที่เป็นเนื้อล้วน ผสมกับเอ็นและไขมันบดรวมกัน ก็สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกะเพราเนื้อบด, ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อบด, เนื้อบดปั้นก้อนทอด หรือแม้กระทั่งลูกชิ้นเนื้อ สามารถทำกินเองที่บ้าน หรือทำขายก็ได้กำไรดี

พริกกระเทียม

พริกกระเทียม

ส่วนประกอบของอาหารไทยที่เรียกได้ว่า เกือบทุกจานอาหารตามสั่งนั้น จะต้องมีก็คือ พริกกระเทียม ที่เป็นวัตถุดิบที่ชูรสในแบบธรรมชาติ และจะยิ่งมีกลิ่นหอมมากขึ้นเมื่อโดนความร้อน ส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นการนำไปผัด หรือทอดร่วมกับเนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ นั้น จำเป็นที่จะต้องผ่านการสับให้ละเอียดก่อน

ซี่งหากเราต้องใช้วิธีการสับในแบบเดิมๆ อาจจะทำให้เราต้องเสียเวลาในการทำอาหารเพิ่มมากขึ้น และไม่สะดวกกับการทำอาหารหลายจานต่อมื้อ โดยเฉพาะสำหรับร้านอาหาร ที่จำเป็นต้องใช้พริกกระเทียมบดสับในปริมาณที่มากต่อวันอีกด้วย แต่เราสามารถที่จะตัดปัญหาเหล่านี้ได้ หากเราเลือกตัวช่วยที่เป็น เครื่องบดอาหาร ที่ไม่ว่าจะมีปริมาณมากแค่ไหนก็ตาม สามารถที่จะบดพริกกระเทียมให้มีความละเอียดได้ตามที่เราต้องการ

หากเป็นอาหารที่จำเป็นต้องมีการผสมพริกกระเทียมเข้ากับเนื้อสัตว์ร่วมด้วย อย่างเช่น ลาบหมูปั้นก้อนทอด เราสามารถที่จะผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพริกกระเทียมและเนื้อหมู ลงในเครื่องบดสับอาหารนี้ จะช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำอาหารจานนี้ไปได้มากทีเดียว เมื่อเทียบกับการสับพริกกระเทียม และเนื้อหมูด้วยมีด

ไม่เว้นแม้กระทั่งน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใครหลายคนขาดไม่ได้ สำหรับทุกมื้ออาหาร หรือเป็นของคู่กันกับอาหารทะเลย่าง เครื่องบดสับอาหารจะทำให้เราได้น้ำจิ้มซีฟู้ดที่เร็วภายในไม่กี่นาที พร้อมที่จะบีบมะนาว และน้ำปลากินคู่กับอาหารทะเลย่างได้ทันที ถือว่าเป็นเครื่องมือใช้ในการเตรียมอาหารได้อย่างอเนกประสงค์ และครบถ้วน

สมุนไพร

เอกลักษณ์ของอาหารไทยเรา ก็คือเครื่องสมุนไพร ที่ไม่เพียงแต่มีประโยชน์ในด้านการดับกลิ่นคาวปลา หรืออาหารทะเลเท่านั้น แต่ยังสร้างกลิ่นหอมให้กับอาหารไทยในแต่ละเมนูอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฉู่ฉี่, ผัดยี่หร่า, แกงเลียง และแกงคั่ว เป็นต้น โดยส่วนประกอบที่นำมาทำ จำเป็นต้องมีการบดให้ละเอียด เพื่อนำไปปรุงในขั้นตอนต่อไป

พริกแกง

ลักษณะสำคัญของพริกแกงนั้นก็คือ การนำเอาพริก, หอมแดง, กระชาย, ตะไคร้, ข่า, ผิวมะกรูด และกระเทียม เป็นต้น มาบดรวมกันให้ละเอียด ที่สำคัญคือต้องให้เนื้อของพริกแกงเนียนเข้ากันดีหมด ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องบดสับอาหาร ที่มีประสิทธิภาพ และเน้นในคุณสมบัติการบดสับได้ละเอียด เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จะช่วยให้เมนูอย่างเช่น ปลาดุกกรอบผัดพริกแกง, แกงเผ็ดเป็ดย่าง หรือ ผัดพริกแกงเนื้อ ออกมาได้อร่อยยิ่งขึ้น

คุณสมบัติของเครื่องบดอาหารที่ดี

คุณสมบัติของเครื่องบดอาหารที่ดี

ความละเอียดของเนื้อสัมผัส

ความคาดหวังของผู้ใช้งานเครื่องบดอาหารนี้ หรือ Food Processor สิ่งแรกเลยคือ เรื่องของเนื้อสัมผัส ที่ต้องมีความละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ หรือผักต่างๆ ที่เป็นเครื่องสมุนไพร โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ที่มีเนื้อเยื่อเหนียว อย่างเช่น เนื้อวัว หรือผักสมุนไพร ที่เราจำเป็นต้องนำมาบดเป็นเครื่องแกง ไม่ว่าจะเป็น ข่า, ตะไคร้, กระชาย หรือใบมะกรูด ที่ไม่เพียงแค่ให้มีขนาดที่เล็กเท่านั้น แต่ความละเอียดมีความสำคัญมากๆ

สำหรับเครื่องแกงที่เป็นส่วนผสมสำคัญ ของอาหารไทย อย่างเช่น เครื่องแกงเขียวหวาน หรือแกงพะแนง ที่หากมีเนื้อไม่ละเอียดแล้วละก็ การนำไปรวมกับกะทิ หรือเคี่ยวกับเนื้อสัตว์ ก็จะมีชิ้นสมุนไพรลอยโดดขึ้นมา ซึ่งจะทำให้เสียความละมุนในการกิน และที่สำคัญก็คือ เสียเอกลักษณ์ของความเป็นอาหารไทยไปด้วย ที่เน้นในเรื่องความละเอียด และพิถีพิถันในขั้นตอนการทำ

การผสมเข้ากันได้ดี

เครื่องบดอาหารนั้น อาจจะไม่ได้มีเพียงการใช้งาน แค่การบดสับอาหารให้มีความละเอียดเพียงเท่านั้น แต่ในการใช้งานจริงภายในครัว ทั้งในแบบฉบับบ้านอยู่ หรือแม้แต่การใช้งานในร้านอาหารก็ตาม อาจจะต้องมีการบดร่วมกับการผสมเครื่องปรุงต่างๆ เข้าไปในตัวเนื้อสัตว์ร่วมด้วย อย่างเช่น เนื้อหมูนำมาบด เพื่อนำไปทำหมูหมักปั้นก้อน

ซึ่งอาจจะมีการใส่น้ำมันและเครื่องปรุงรสต่างๆ ไปพร้อมกับการบด เพื่อนำไปทำเป็นหมูปั้นก้อน ในอาหารที่เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำ, เป็นส่วนประกอบหลักของไส้ขนมจีบ ซาลาเปา, หมูย่างในแหนมเนือง, หมูยอ หรือแม้กระทั่งลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นไก่ก็ตาม นอกจากเน้นในเรื่องของการบดสับที่ต้องละเอียดแล้วนั้น การผสมเข้ากันได้ดีระหว่างเนื้อสัตว์ และเครื่องปรุงก็ควรที่จะเป็นเนื้อเดียวกัน

 โดยที่การทำงานบดสับของเครื่อง ควรมีประสิทธิภาพในการผสมเครื่องปรุงให้เข้ากัน และมีรสชาติเดียวกัน โดยในการทำอาหารนั้น ควรที่จะมีเครื่องใช้ในการทำอาหารอย่างอื่นร่วมด้วย อย่างเช่น  เครื่องดูดควัน , เครื่องวาฟเฟิล , เครื่องทำแซนวิช , กระทะเหล็ก , เตาปิคนิค , เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เครื่องปั่นสมูทตี้ , เตาแก๊สปิ้งย่าง , เครื่องคั้นน้ำส้ม , ไมโครเวฟ เพื่อช่วยเสริมให้จานอาหารนั้นเสร็จสมบูรณ์ได้ง่าย ไปพร้อมกับรสชาติที่อร่อย

ความสม่ำเสมอ

ความสม่ำเสมอของเครื่องบดอาหาร

ความแรงในการบดที่สม่ำเสมอ

ในการทำงานของเครื่องบดสับอาหารแต่ละรอบนั้น  ควรที่จะมีความแรงที่สม่ำเสมอ ซี่งนอกจากจะช่วยให้การเตรียมส่วนประกอบของอาหารจานนั้นๆ เสร็จอย่างรวดเร็วแล้ว ยังถือเป็นการทุ่นแรง และลดความเหนื่อยในการเตรียมอาหารไปได้มากทีเดียว สำหรับผู้ที่ต้องทำอาหารคนเดียว ทั้งการเตรียม และลงกระทะร่วมด้วย

ขนาดของเนื้อสัตว์และขนาดของส่วนผสม

ไม่ว่าจะเป็นการบดสับเนื้อสัตว์ หรือผักผลไม้ก็ตาม ขนาดของชิ้นที่ได้จากการบดนั้น มีความสำคัญต่อความอร่อยร่วมด้วย อย่างเช่น จานธรรมดาๆ อย่างหมูบดผัดกะเพรา จะอร่อยแค่ไหนหากมีชิ้นหมูบดที่เท่ากันหมด หรือแม้แต่การบดเครื่องแกงก็ตาม ความเท่ากันและมีชิ้นของพริกที่มีขนาดสม่ำเสมอเท่ากันหมดไม่ว่าจะเป็นการนำไปผัด, เคี่ยวกะทิ หรือนำไปต้ม มีความสวยงาม เพราะอาหารนอกจากอร่อยแล้ว ต้องมีความสวยงามร่วมด้วย

กำหนดความหยาบและละเอียดได้

ที่มาของเครื่องบดอาหารอีกชื่อก็คือ Food Processor หรือเรียกว่า เครื่องบดสับอาหารนั่นเอง ทำให้เราได้รู้ว่า จริงๆ แล้วเครื่องใช้ในการเตรียมอาหารตัวนี้นั้น ไม่ได้มีคุณสมบัติเพียงแค่การบดวัตถุดิบต่างๆ ให้มีความละเอียดมากเท่านั้น แต่ความสามารถในการกำหนด ความละเอียด และความหยาบของวัตถุดิบที่นำใส่ในเครื่อง ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ

ซึ่งหากเป็นเครื่องที่สามารถ กำหนดความหยาบ และละเอียดของทั้งเนื้อสัตว์ และวัตถุดิบอื่นๆ ในการบด หรือสับได้แล้วนั้น ก็จะช่วยให้เนื้อสัมผัสของวัตถุดิบ เหมาะกับจานอาหารในแต่ละเมนู อย่างเช่น หากเป็นจานกะเพราหมูบดนั้น เราควรเน้นในการบดให้เนื้อหมู มีความละเอียดมาก เพื่อให้การผัดเนื้อหมูมีความร่วน และซึมซับกลิ่นของใบกะเพราได้ทุกอณูของเนื้อหมู

แต่หากเป็นการทำหมูปั้นก้อน เพื่อใส่ในแกงจืดนั้น เราควรเน้นในการบดสับเนื้อหมู ให้มีความหยาบมากกว่าจานกะเพราหมูบด เพราะเมื่อเราปั้นเป็นก้อนกลม สำหรับการกัดทุกคำ จะได้เนื้อสัมผัสที่ไม่เละบดละเอียดจนเกินไป ซึ่งสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้นั้น เป็นส่วนประกอบที่จะช่วยให้อาหารแต่ละจาน มีความอร่อยทั้งรสชาติ และเนื้อสัมผัสในทุกคำที่เคี้ยว โดยเครื่องบดสับอาหารนี้ สามารถใช้ได้กับทั้งเนื้อสัตว์ที่เป็น เนื้อหมู, เนื้อไก่, เนื้อวัว หรืออาหารทะเลทุกชนิด

วิธีเลือกซื้อเครื่องบดอาหาร

การเลือกซื้อเครื่องบดอาหาร

วัสดุของโถบด

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องบดอาหาร หรือ Food Processor ที่หลายคนยกให้เป็นเครื่องบดสับอาหารอเนกประสงค์เลยทีเดียว ด้วยความที่สามารถบดได้ทั้งเนื้อสัตว์, ผัก, ผลไม้ และรวมถึงเครื่องสมุนไพรต่างๆ อย่างเช่น พริกกระเทียม ได้เป็นอย่างดี ส่วนประกอบที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของเครื่องก็คือ โถบด ที่มีวัสดุที่แตกต่างกัน คือ

แก้ว

ส่วนใหญ่หากโถบดทำจากวัสดุที่เป็นแก้วนั้น จะมีการออกแบบที่เน้นความหนาเป็นพิเศษ ดังนั้นการกระทบที่ไม่ได้แรงมากจนเกินไป ก็ไม่ได้ทำให้โถแก้วแตก หรือร้าวได้ นอกจากจะเป็นการกระแทก หรือตกจากที่สูงเท่านั้น ซี่งส่วนใหญ่แล้วต้องยอมรับว่า มีการทำออกมาเป็นวัสดุที่เป็นแก้วมากพอสมควร ด้วยมีการใช้งานได้ดี และรองรับเนื้อสัตว์ที่มีเนื้อเหนียวเป็นพิเศษ

 • มีความใส มองเห็นวัตถุดิบ และส่วนผสมด้านใน
 • ทนทานในการใช้งานได้ดี
 • ครอบคลุมการใช้งานได้ทั้งเนื้อสัตว์, ผัก และผลไม้

พลาสติก

เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเครื่องบดอาหาร ที่ผู้พิจารณาเลือกใช้ ชอบในเรื่องของความใส และมองเห็นด้านในได้ว่า มีความละเอียดของเครื่องสมุนไพรที่บดมากน้อยแค่ไหน เพียงแต่ว่าอาจจะต้องเลือกใช้กับตัวเนื้อสัตว์ ที่มีเนื้อเยื่อไม่เหนียวมาก เพราะการรองรับของวัสดุพลาสติกนั้น ถึงแม้ว่าบางยี่ห้อจะมีการนำพลาสติก ABS มาใช้ แต่ก็มีการใช้ที่จำกัด สามารถใส่ปริมาณเนื้อสัตว์ได้ไม่มากเท่าไหร่ หากต้องการความละเอียด ไปพร้อมกับขนาดของส่วนผสมที่เท่ากัน

 • น้ำหนักเบา
 • มีความใสของโถ เห็นความละเอียดของส่วนผสมภายใน
 • เน้นการใช้งานกับเครื่องสมุนไพร, ผัก และผลไม้ได้ดี

สแตนเลส

เครื่องบดอาหารสแตนเลส

โถของเครื่องบดอาหารของเครื่อง Food Processor นั้นล่าสุดที่มีการออกตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น สำหรับวัสดุที่ทำจากสแตนเลส เน้นความสวยงามภายนอก ร่วมไปกับประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทกได้มากกว่า วัสดุที่เป็นแก้ว อีกทั้งคุณสมบัติที่ไม่ควรมองข้ามกันเลยคือ ใช้ได้ดีกับการเตรียมเนื้อสัตว์ ที่จำเป็นต้องรักษาอุณหภูมิความเย็น ให้มีอยู่ในเนื้อเยื่อด้านใน

ตัวอย่างเช่น การทำลูกชิ้น หรือการทำเนื้อห่อหมก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว, เนื้อหมู หรือเนื้อปลาก็ตาม ที่เน้นต้องมีความเย็นคงอยู่ในขณะที่ทำการบดไปด้วย เพื่อที่จะให้มีความเด้งเมื่อนำมาปรุงเป็นอาหาร ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของเนื้อลูกชิ้น และเนื้อห่อหมก นอกเหนือจากนั้นแล้ว โถบดสแตนเลส ยังสามารถรองรับปริมาณเนื้อสัตว์ได้มากกว่าแบบพลาสติก และสามารถใช้ได้กับเนื้อสัตว์ที่มีความเหนียวมากๆ อย่างเช่น เนื้อวัว, เนื้อแกะ หรือเนื้อส่วนที่ติดมันและเอ็น

 • รองรับปริมาณเนื้อสัตว์ และวัตถุดิบได้มาก
 • รองรับต่อแรงกระแทกได้มากกว่าวัสดุที่เป็นแก้ว
 • รูปแบบที่สวยงาม มีเนื้อวัสดุที่วาว
 • การใช้งานที่ยาวนาน และมีความทนทาน
 • เก็บอุณหภูมิความเย็นให้กับเนื้อสัตว์ ในขณะที่บดสับไปด้วย

การออกแบบส่วนบดสับของเครื่องบดอาหาร

ส่วนที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่า ส่วนประกอบที่เป็นโถบดอาหารก็คือ ใบมีดที่เป็นเครื่องมือสำคัญภายในตัวโถบด ที่มีหน้าที่บดให้วัตถุดิบ และส่วนผสมต่างๆ อย่างเช่น พริกกระเทียม, เนื้อสัตว์ หรือเครื่องสมุนไพรที่นำไปทำเครื่องแกงนั้น มีความละเอียด และเข้ากันได้ดีมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบส่วนบดสับตรงนี้

ใบมีดชั้นเดียว

เครื่องบดอาหารใบมีดชั้นเดียว
ภาพจาก : homepro.co.th

รูปทรงใบมีดที่เป็นสแตนเลส มีลักษณะตัวเอส ที่มีเพียงแค่ 2 ใบมีด ส่วนใหญ่จะเป็นตัวเครี่องบดอาหารที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด, น้ำหนักเบา และเน้นในการเตรียมอาหารในปริมาณแต่ละครั้งไม่เยอะจนเกินไป หรือเป็นการทำกินภายครอบครัว ที่มีจำนวนสมาชิกไม่มาก รวมถึงเครื่องบดสับอาหาร ที่มีใบมีด 2 ใบและมีการออกแบบวางใบมีดชั้นเดียวนี้นั้น จะเป็นรุ่นเครื่องที่มีปริมาณความจุของโถบด ไม่เกิน 1 ลิตรเพียงเท่านั้น

ใบมีด 2 ชั้น

เครื่องบดอาหารใบมีด 2 ชั้น
ภาพจาก tefal.co.th

เครื่องบดสับอาหารที่มีจำนวนบมีด 2 ชั้น หรือมีใบมีดซ้อนกัน 4 ใบ จะอยู่ในรุ่นเครื่องที่มีความจุโถบดมากกว่า 1 ลิตรขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ครบถ้วนมากกว่า แบบใบมีดชั้นเดียว สามารถที่จะบดพริกกระเทียมได้ละเอียด หรือบดสับเนื้อสับได้อย่างสม่ำเสมอกัน ถือว่าเป็นรูปแบบของเครื่องที่มีการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ และมีความรวดเร็วในการใช้งาน ช่วยผ่อนแรงสำหรับผู้ที่ต้องทำอาหารได้มากทีเดียว

ระดับความแรงในการบดสับ

ควรมีระดับความแรงที่ใช้บดสับอาหารให้เลือกได้หลายระดับ เพื่อที่จะได้แยกใช้งานได้ตามวัตถุดิบต่างๆ ที่แตกต่างกันไป และเป็นข้อดีสำหรับการเลือกใช้ความแรง ที่เหมาะสมกับวัตถุดิบนั้นอีกด้วย อย่างเช่น หากเป็นเนื้อผักใบเขียวนั้น ที่จำเป็นต้องเน้นระดับความแรงที่อ่อนที่สุด เพื่อเป็นการถนอมไม่ให้ผักมีความช้ำและเละจนเกินไป กับเมนูผักโขมอบชีส ด้วยการนำผักโขมไปบดกับครีม เราจะได้เนื้อผักโขมที่มีกลิ่นหอมไปพร้อมกับครีมและชีส

การรับประกันสินค้า

ตัวเครื่องที่มีการรับรองและประกันสินค้า ก็จะเป็นผลดีต่อผู้ใช้งานร่วมด้วย เพราะในช่วงที่อยู่ในระยะประกัน เราจะได้ถือเป็นการทดลองใช้เครื่อง และเป็นการเช็คเครื่องไปในตัวว่า มีประสิทธิภาพในการใช้งานได้เต็มที่และสมบูรณ์แค่ไหน โดยแนะนำว่าหากซื้อตัวเครื่องบดสับอาหารมาใหม่ๆ นั้น เน้นการใช้งานอย่างเป็นประจำทุกวัน หรือไม่ควรปล่อยเครื่องทิ้งไว้ เพื่อเป็นการเช็คให้แน่ใจว่า เครื่องที่เราได้มานั้น ทุกส่วนประกอบใช้งานได้ดี

รีวิวเครื่องบดอาหาร SKG / MXNEC โถแสตนเลส ปั่นเสียงนุ่มมาก

ขอบคุณช่องยูทูป KAYRIC++

สรุป

หากเราได้เห็นถึงการใช้งานที่อเนกประสงค์ ของเครื่องบดอาหาร หรือที่เรียกว่า Food Processor นี้แล้ว จะทำให้เรารู้ว่าความหลากหลายในการทำงานของเครื่องนี้ รวมถึงประสิทธิภาพในการใช้งาน ทำให้การทำอาหารของเรา มีความง่าย และไม่เหนื่อยจนเกินไป รวมถึงการลดขั้นตอนในการเตรียมอาหารไปได้มากทีเดียว และเชื่อได้เลยว่าเกือบทุกมื้อการเตรียมอาหารของเรา จะมีอย่างน้อยหนึ่งเมนู ที่ต้องพึ่งเครื่องนี้เป็นตัวช่วยในการเตรียมอาหาร

เครื่องบดอาหาร OTTO รุ่น CP-390B

เครื่องบดอาหาร ออตโต้
-ใช่้สำหรับ หั่น สับ บด อาหารา ปริมาณความจุ 1.8 ลิตร
-โถสับทำจากสแตนเลสคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน
-มียางรองกันลื่นและสั่นสะเทือน ปรับความเร็วได้2ระดับ

เครื่องบดอาหาร HAFELE

เครื่องบดอาหาร เฮเฟเล่
-ใช้งานได้หลากหลาย บดสับได้ทั้ง ผัก,ผลไม้และเนื้อสัตว์
-ใบมีด 4 ใบแบบเฉพาะทำจากสแตนเลสสตีล คม
-โถแก้วขนาดบรรจุ 2 ลิตร พร้อมหูจับด้านข้างใช้งานสะดวก

เครื่องบดอาหาร Philips รุ่น HR7310

เครื่องบดอาหาร รุ่น HR7310 ฟิลลิปส์
-ใช้งานสะดวกครบวงจร ปั่น,หั่น,ฉีก ด้วยฟังก์ชั่น16ฟังก์ชั่น
-เตรียมอาหารได้รวดเร็วด้วยช่องผสมอาหารขนาดใหญ่
-ใบมีดสแตนเลสสตีลแบบกลมสองด้านแบบ 2 in 1

เครื่องบดอาหาร Gmax รุ่น TC-17G

เครื่องบดอาหาร จีแม็กซ์
-ความเร็วมอร์เตอร์สามารถปรับได้ 2 ระดับ
-ใบมีดสแตนเลสSUS 304 รูปตัวS 2ชั้น 4 ใบมีด
-ผิตจากวัสดุคุณภาพดีแข็งแรงทนทาน ถอดล้างได้ง่าย

เครื่องบดอาหาร Yotex

เครื่องบดอาหาร โยเท็กซ์
-โหมดการทำงานสามรถปรับได้ 2 โหมด ช้าและเร็ว
-ปลอดภัยต่อการใช้งานตัดการทำงานอัติโนมัติเมื่อร้อนเกิน
-ใบมีด S-Type 4 ใบ เพิ่มความรวดเร็วในการตัด

เครื่องบดอาหาร Tefal รุ่น MB520138

เครื่องบดอาหาร ทีฟาล์ว
-แบบ 3in1 รองรับการใช้งาน3รุปแบบทั้ง บดสับและผสม
-ความจุโถ 400 มิลลิลิตร ใช้กำลังไฟ 300 วัตต์
-ใบมีดสแตนเลสสตีล 4 ใบ ฝาล็อคแบบ 2 ชั้น

เครื่องบดอาหาร SOTEN

เครื่องบดอาหาร โซเทน
-ช่วยในการหั่น ซอย สับ พริก กระเที่ยม ได้ง่ายขึ้น
-ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการหั่น ใบมีดสแตนเลสสตีล 403
-ความละเอียดของอาหารขึ้นกับจำนวนของการกดสับ

เครื่องบดอาหาร MITSUTA รุ่น MFC400

เครื่องบดอาหาร มิตซูต้า
-หัวมอเตอร์แบบสแตนเลส ปรับความแรงได้ 2 ระดีบ
-มอร์เตอร์ทองแดง Pure copper แข็งแรงทนทาน
-โถแก้วเนื้อหานความจุถังบด2ลิตร แข็งแรงปลอดภัย

เครื่องบดอาหาร Singer

เครื่องบดอาหาร ซิงเกอร์
-ขนาดใหญ่จุใจ 2.4 ลิตร เหมาะกับครอบครัวใหญ่
-ปรับความเร็วได้2ระดับ บดสับละเอียดได้ใน2นาที
-มาพร้อมใบมีด2ด้าน2ชุดทรงพลัง โถแก้วโบโรซิลิเกต

เครื่องบดอาหาร Elife

เครื่องบดอาหาร อีไลฟ์
-เครื่องปั่นเอนกประสงค์ที่จะช่วยให้การทำครัวสะดวกมาก
-โถผลิตจากสแตนเลส มีความจุ2ลิตและแบบ3ลิตร
-ใบมีดสามารถปั่นอาหารได้หลากหลาย ทั้งเนื้อสัตว์และผัก

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า