10 เหยือกกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี น้ำดื่มสะอาด พกพาสะดวก

เหยือกกรองน้ำ

สารบัญ

เหยือกกรองน้ำถือเป็นตัวช่วยที่เรียกได้ว่ามีความสะดวกสบายสามารถใช้ได้ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือพกไปด้วยในที่ต่างๆ ได้ เนื่องจากมีขนาดไม่ใหญ่ ไม่ต้องใช้เสียบปลั๊กเพื่อใช้ไฟฟ้า สามารถช่วยกรองน้ำดื่มให้สะอาดปลอดภัย ไม่แพ้กับเครื่องกรองน้ำ และยังสามารถนำไปแช่ตู้เย็นได้ ทำให้คุณมีน้ำดื่มที่สะอาดและเย็นชื่นใจไว้ดื่ม

สำหรับอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องบดกาแฟมือหมุน , เครื่องชงกาแฟดริป , เตาอบไฟฟ้า , ตู้เย็น 5 คิว , ตู้แช่แข็ง , หม้อสุกี้

หม้อหุงข้าวดิจิตอล , เครื่องต้มไข่ , เครื่องดูดควัน , เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เตาปิคนิค , เครื่องทำวาฟเฟิล , เครื่องบดอาหาร , เครื่องทำแซนวิช , เครื่องคั้นน้ำส้ม , กระทะเหล็ก , เตาแก๊สปิ้งย่าง , โต๊ะกินข้าว , แก้วเยติ , เครื่องชงกาแฟสด , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ไมโครเวฟ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เหยือกกรองน้ำ คืออะไร

เหยือกกรองน้ำ คืออะไร

คือ เป็นเหยือกสำหรับกรองน้ำสำเร็จรูปที่มีไส้กรองหรือตัวกรองอยู่ด้านในของเหยือก ซึ่งไส้กรองนี้จะเป็นตัวที่ช่วยให้น้ำมีความสะอาดขึ้น ทำให้น้ำมีกลิ่นและรสชาติที่เปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งให้ความรู้สึกดีขณะดื่มว่ามีความสะอาดมากยิ่งขึ้น

ส่วนประกอบของเหยือกกรองน้ำ มีอะไรบ้าง

ส่วนประกอบของเหยือกกรองน้ำ

1. เหยือก

จะมีความจุน้ำได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับขนาดที่เลือกซื้อ เพราะมีหลายขนาดด้วยกัน หากอยู่คนเดียวก็เลือกซื้อเหยือกที่มีขนาดเล็ก หรืออยู่เป็นครอบครัวก็เลือกเหยือกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา เพื่อที่จะได้เพียงพอต่อการกรองน้ำดื่มภายในเหยือกจะมีตัวกรองที่ที่มีคุณสมบัติในการช่วยกรองให้น้ำสะอาด

2. ไส้กรอง

จะผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน เพื่อช่วยในการปรับสภาพน้ำให้สะอาดและดียิ่งขึ้น ไส้กรองจะสามารถกรองเชื้อแบคทีเรีย โลหะ สิ่งสกปรกต่างๆ ที่ปะปนอยู่ในน้ำ นอกจากนี้ไส้กรองยังช่วยให้กลิ่นและสีของน้ำเปลี่ยนไปจากดื่ม มีกลิ่นที่ดีรู้สึกสะอาดมากขึ้น ทำให้มีน้ำดื่มที่ใสสะอาดกลิ่นน่าดื่ม อร่อยและที่สำคัญคือดีต่อสุขภาพอีกด้วย

3. ฝาเหยือก

ฝาเหยือกมีไว้สำหรับกันสิ่งสกปรกเข้าไปในเหยือก ป้องกันน้ำหกในขณะที่เทน้ำ มีช่องสำหรับเทน้ำออกจากเหยือก เพื่อเทใส่แก้ว หรือจะใช้กรอกน้ำใส่ขวด เพื่อที่จะเก็บไว้ดื่มได้ตลอดวัน สามารถใส่ตู้เย็นไว้ดื่มแก้กระหาย คลายร้อน ให้ความสดชื่นและสะอาดสามารถดื่มได้อย่างมั่นใจ

หลักการทำงานของเหยือกกรองน้ำ

หลักการทำงานของเหยือกกรองน้ำ

เมื่อใส่น้ำปะปา หรือน้ำบาดาลลงไปในเหยือก น้ำจะผ่านไส้กรองที่อยู่ภายในเหยือก จากนั้นจะเริ่มกรองน้ำ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ปะปนมา กลิ่นที่มีความเป็นน้ำปะปาหรือน้ำบาดาลที่ไม่น่าดื่มก็จะหายไป รวมไปถึงสีของน้ำ ที่บางครั้งน้ำบาดาลหรือน้ำปะปาจะมีสีที่ไม่ใสมาก เนื่องจากไม่ได้ผ่านการกรอง แต่เหยือกกรองน้ำนี้จะกรองให้น้ำใสสะอาดจนน่าดื่ม

เมื่อน้ำผ่านตัวกรองในเหยือกจะผ่านการฆ่าเชื้อโรคต่างๆปรับปรุงสี กลิ่นให้ใสสะอาดน่าดื่มแล้ว รสชาติของน้ำที่อยู่ในเหยือกก็จะเปลี่ยนไปอีกด้วย โดยจะมีรสชาติเหมือนกับเราซื้อน้ำแร่ หรือน้ำแบรนด์ชั้นดีที่วางขายในร้านสะดวกซื้อเลย น้ำดื่มที่ผ่านเหยือกกรองน้ำแล้วนอกจากจะได้รับความสะอาดที่มั่นใจได้ ยังได้รสชาติที่อร่อยถูกปาก

เหยือกกรองน้ำกับเครื่องกรองน้ำ ต่างกันอย่างไร

โดยเครื่องกรองน้ำจะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น แต่เหยือกนี้จะเริ่มต้นที่ราคาหลักร้อย จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อจะง่ายขึ้น เพราะมีระบบการทำงานที่คล้ายกันแต่ราคาต่างกันมากพอสมควร

เหยือกสำหรับกรองน้ำจะมีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถพกพาไปที่ต่างๆ ได้ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวซึ่งบางครั้งอาจจะเคยชินกับการกินน้ำที่ผ่านการกรองทั้งรสชาติและกลิ่น เมื่อไปเที่ยวก็สามารถพกพาไปได้แบบสบายๆ เป็นน้ำที่สะอาดแล้วยังสามารถนำไปใช้งานกับ เครื่องล้างจาน , กาต้มน้ำไฟฟ้า หรือ กระติกน้ำร้อน ได้

แต่ เครื่องกรองน้ำ จะมีทั้งเครื่องเล็กและเครื่องใหญ่ในบางรุ่นที่มีขนาดใหญ่ต้องต่อสายกับน้ำและเสียบปลั๊กเพื่อใช้งาน ส่วนเครื่องเล็กจะสามารถพกไปได้ แต่จะมีราคาที่สูงมากเช่นกัน เครื่องกรองน้ำ สามารถปรับอุณหภูมิของน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเย็น น้ำร้อน หรือน้ำอุ่น

เนื่องจากใช้ไฟฟ้าในการผลิตและกรองน้ำ จึงสามารถปรับอุณหภูมิของน้ำได้ แต่เหยือกจะเป็นการกรองน้ำผ่านไส้กรองภายในเหยือกจึงไม่สามารถปรับอุณหภูมิน้ำได้หากต้องการดื่มน้ำเย็นให้นำไปแช่เย็น หรือหากต้องการให้น้ำร้อนต้องไปต้มอีกครั้ง

วิธีเลือกซื้อเหยือกกรองน้ำ

วิธีเลือกซื้อเหยือกกรองน้ำ

1. คุณภาพ

ก่อนอื่นเลยต้องเลือกเหยือกที่มีประสิทธิภาพ ตรวจสอบคุณสมบัติว่าสามารถกรองสารอะไรได้บ้าง มีตัวกรองกี่ชั้น สามารถกรองสารและช่วยให้น้ำสะอาดได้จริงหรือไม่ช่วยปรับคุณภาพของน้ำได้ทั้งกลิ่น สี และรสชาติ เพราะเหยือกที่ดีต้องสารมารกรองสารต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้หลายชนิด ทำให้น้ำดื่มใสสะอาด รสชาติดีและมีกลิ่นน่าดื่ม

2. แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

ควรเลือกแบรนด์ยอดนิยม หรือได้รับการรับรองมาตรฐาน เพราะการที่เลือกซื้อแบรนด์ที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้ น้ำที่ดื่มเข้าไปอาจมีสิ่งสกปรกซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เรามั่นใจในการเลือกซื้อ และมั่นใจได้ว่าจะทำให้คุณมีน้ำที่สะอาดไว้ดื่ม

3. ความจุของเหยือก

แต่ละรุ่นมีความจุที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นต้องดูก่อนว่าต้องการหรือเหมาะกับเหยือกแบบไหน ซึ่งหากอยู่บ้านหรือหอพักคนเดียวก็ควรซื้อเหยือกที่มีขนาดเล็กหรือขนาดกลาง และหากอยู่กันเป็นครอบครัวก็ควรเลือกซื้อขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามควรเลือกความจุให้เหมาะสมและคุ้มค่ากับราคาที่เสียไป

4. วัสดุของเหยือก

ต้องเลือกวัสดุที่ได้มาตรฐานสามารถกรองสิ่งสกปรกในน้ำได้ดี ที่สำคัญคือต้องมีความคงทนแข็งแรงสามารถใช้งานได้นานๆ ไม่พังง่าย และต้องสามารถทำความสะอาดได้ง่ายเช่นกัน เพราะหากใช้ไปเป็นเวลานานๆ อาจจะเกิดคราบต่างๆ ขึ้นได้ และอาจจะเกิดเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียทำให้น้ำในเหยือกไม่สะอาด

วิธีเปลี่ยนไส้กรองของเหยือกกรองน้ำ

ไส้กรองของเหยือกนั้นจะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 1 -3 เดือน ซึ่งวิธีการเปลี่ยนก็ง่ายไม่ยุ่งยากโดยคุณเองก็สามารถทำได้

 • ขั้นตอนแรกให้ถอดไส้กรองเดิมออกจากเหยือก จากนั้นให้จุ่มไส้กรองที่ได้ซื้อมาใหม่ นำลงไปแช่ไว้ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้ โดยทำการเขย่าไส้กรองเบาๆ เพื่อเป็นการขจัดฟองอากาศออกจากไส้กรองใหม่ ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้จะต้องค่อยๆ ทำ และทำเบาๆ เพื่อป้องกันการพังหรือชำรุดของไส้กรอง
 • เมื่อทำการขจัดฟองอากาศที่อยู่ในไส้กรองใหม่แล้ว นำไส้กรองมาใส่เข้ากับเหยือก โดยใส่ให้ตรงกับตำแหน่งเก็บไส้กรอง เพื่อให้ไส้กรองสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จะทำให้น้ำที่กรองออกมานั้นสะอาดและปลอดภัย มีกลิ่นที่น่าดื่ม มีสีใส และมีรสชาติน้ำที่อร่อยจนติดใจและรักการดื่มน้ำมากขึ้น
 • เมื่อใส่ไส้กรองไว้ในตำแหน่งที่ถูกต้องแล้วให้เติมนำลงไป โดยให้น้ำผ่านไส้กรองใหม่ แล้วเทน้ำออก ทำแบบนี้จำนวน 2 ครั้ง เพื่อเป็นการล้างไส้กรอง และมั่นใจว่าไส้กรองนั้นสะอาด และสามารถกรองเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ปะปนอยู่กับน้ำได้อย่างหมดจด ทำให้น้ำในสะอาดรสชาติดีพร้อมดื่มได้ตลอดทั้งวัน
 • ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการกดปุ่มที่เหยือก เพื่อที่จะคอยเช็คดูว่าไส้กรองน้ำนี้มีประสิทธิภาพเป็นอย่างไร สามารถทำงานได้ดีอยู่หรือไม่ และจะต้องทำการเปลี่ยนไส้กรองน้ำใหม่อีกเมื่อใด เหยือกนั้นจะมีปุ่มที่คอยแจ้งเตือนให้ได้ทราบ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะมีน้ำดื่มที่สะอาดแน่นอน

รีวิว เหยือกกรองน้ำ ZeroWater 

ขอบคุณช่องยูทูป Minky Channel

สรุป

เหยือกกรองน้ำเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดี สุขภาพแข็งแรง จากการได้ดื่มน้ำที่สะอาดปราศจากสารปนเปื้อน น้ำมีรสชาติและกลิ่นที่ดี ทำให้ชื่นชอบการดื่มน้ำมากขึ้น ซึ่งการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วนั้นจะส่งผลดีต่อร่างกาย ช่วยให้การทำงานของระบบประสาทแลสมองดีขึ้น

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ ZeroWater

ซีโรวอเทอร์
-ขนาดกะทัดรัดพร้อมใช้งานทันที ไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยาก
-สามารถกำจัดสารหรือสิ่งเจือปนที่อยู่ในน้ำได้ถึง 99..6 %
-เครื่องกรองน้ำแบรนด์ยอดนิยมจากอเมริกา
-มีหัวก๊อกที่จ่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วสามารถกดหรือเทน้ำได้

ยี่ห้อ Philips

ฟิลลิปส์
-กรองด้วยระบบไฟฟ้า ชาร์จไฟแบบไม่ต้องติดตั้ง ดื่มได้ทันที
-ผลิตจากวัสดุเกรดอาหาร ปลอดสาร BPA มั่นใจ ปลอดภัย
-การกรอง 4 ขั้นตอน สามารจุน้ำได้ถึง 3 ลิตร
-มีไฟแจ้งเตือนสถานะต่างๆ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ยี่ห้อ Alectric รุ่น PP1

อัลเล็คทริค
-วัสดุพลาสติก ABS สามารจุน้ำได้ถึง 2.5 ลิตร
-อายุการใช้งานไส้กรอง 150 ครั้ง/เดือน ไส้กรอง 4 ขั้นตอน
-ขนาดของสินค้ากว้าง260มิลลิเมตรxสูง270มิลลิเมตร
-ใช้ได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น กรองน้ำสะอาดได้ถึง 99 %

ยี่ห้อ Filtex รุ่น FT-501

ฟิลเท็กซ์
-สามารถกำจัดได้ทั้ง กลิ่น,สี,สารประกอบไตรฮาโลมีเทน
-เหมาะสำหรับใช้กับน้ำปะปาเท่านั้น น้ำหนักสินค้า 1 Kg.
-ขนาดของสินค้า 110 mm. x 271 mm. x 248 mm.
-ได้รับการออกแบบการกรองหลายขั้นตอนในไส้เดียว

ยี่ห้อ Mitsubishi รุ่น CP405

มิตซูบิชิ
-ขนาดของสินค้า 105 mm. x 158 mm. x 280 mm.
-น้ำหนักของสินค้า 680 กรัม สามารจุน้ำได้ถึง 2.2 ลิตร
-ปริมาณการกรอง 200 ลิตร / ไส้กรอง เติมน้ำง่ายสบาย
-การออกแบบดีไซน์รูปทรงทันสมัย จับได้สะดวก

ยี่ห้อ PURE รุ่น 301

เพียว
-ระบบการกรอง 3 IN 1 สามารจุน้ำได้ถึง 1 ลิตร
-ขนาดของสินค้า 100 mm. x 260 mm. x 260 mm.
-เหมาะสำหรับน้ำปะปา ใช้งานง่าย เพียงเติมน้ำด้านบน
-ดีไซน์พอดีกับประตูตู้เย็นอายุการใช้งานไส้กรอง1-3เดือน

ยี่ห้อ BRITA รุ่น Marella

-สามารจุน้ำได้3.5ลิตร ออกแบบมาให้พอดีกับประตูตู้เย็น
-เหมาะสำหรับทานทั้งครอบครัวและคนที่ชอบดื่มน้ำเยอะ
-สามารถกำจัดคราบหินปูน ตะกรัน คลอรี นและฝุ่น

ยี่ห้อ Stiebel Eltron

-สามารถใช้งานได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น จุน้ำได้ถึง 2.5 ลิตร
-ระบบกรองน้ำ 5 IN 1 กรองน้ำดื่มได้สะอาดใน 5 ขั้นตอน
-มีระบบเตือนสมาร์ทไลฟ์ไทม์แบบดิจิตอลใช้งานสะดวก

ยี่ห้อ BWT รุ่น BWT-815288

บีดับบลิวที
-สามารจุน้ำได้ถึง2.7ลิตร สามารถล้างด้วยเครื่องล้างจานได้
-สามารถกรองน้ำได้มากถึง120ลิตร มีระบบนับจำนวนครั้ง
-ขนาดของสินค้า 11.3 ซม. x 21.8 ซม. x 25.2 ซม.

ยี่ห้อ Safe

เซฟ
-ผลิตจากวัสดุFoodGradeมีความปลอดภัย
-ทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา สะดวก ใช้งานง่าย เน้นพกพา
-อัตราการกรอง1,000ลิตร ยับยั้งการเกิดแบคทีเรียได้

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า