10 หม้อสุกี้ ยี่ห้อไหนดี 2024 ปิ้งย่าง ใช้ดี ร้อนไว ใช้งานอเนกประสงค์

หม้อสุกี้

สารบัญ

หม้อสุกี้เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ในครัวเรือนที่หลายๆ บ้านนั้นต้องมี เพราะจะทำให้การกินปิ้งย่าง การทำสุกี้หรือหมูกระทะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป โดยหม้อสำหรับการทำสุกี้ในปัจจุบันนี้ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งปิ้งย่าง ทำสุกี้ กินชาบู ปิ้งบาร์บีคิว เรียกได้ว่าเอาใจสายปิ้งย่างได้อย่างโดนใจสุดๆ วั้นนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักกับหม้ออเนกประสงค์ชนิดนี้กันมากขึ้น

อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องบดกาแฟมือหมุน , เครื่องชงกาแฟดริป , เตาอบไฟฟ้า , ตู้เย็น 5 คิว , ตู้แช่แข็ง , หม้อหุงข้าวดิจิตอล , เครื่องต้มไข่ , เครื่องดูดควัน , เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เตาปิคนิค , เครื่องทำวาฟเฟิล , เครื่องบดอาหาร , เครื่องทำแซนวิช , เครื่องคั้นน้ำส้ม , กระทะเหล็ก , เตาแก๊สปิ้งย่าง , โต๊ะกินข้าว , เหยือกกรองน้ำ , แก้วเยติ , เครื่องชงกาแฟสด , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ไมโครเวฟ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

หม้อสุกี้ คืออะไร

หม้อสุกี้ คืออะไร

ถือเป็นหม้อต้มไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย สะดวก อเนกประสงค์ที่สามารถใช้ต้ม ตุ๋นอาหารได้ในหม้อเดียวช่วยให้สามารถทำสุกี้กินเองที่บ้านได้แบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม และมีหม้อเพียงหม้อเดียว

การใช้งานก็ง่าย สามารถปรับระดับความร้อนได้ ร้อนไว ช่วงหลังนี้มีการพัฒนาโดยแบ่งเป็น 2 ช่องการใช้งานคือต้มและปิ้งได้ในหม้อเดียวและล่าสุดนี้ยังสามารถใช้ปิ้งบาร์บีคิวได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีหม้อเดียวก็สามารถอร่อยคุ้มกันได้ทั้งครอบครัว

หม้อสุกี้มีกี่แบบ

1. หม้อทั่วไป แบบ 1 ช่อง

หม้อสุกี้แบบ 1 ช่อง

ถือว่าเป็นประเภทแบบเบสิคที่ใช้ทำอาหารได้ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอดในหม้อเดียว ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและแบบไฟฟ้า หากจะกินสุกี้ก็ใส่น้ำและวัตถุดิบที่เตรียมไว้ลงไปในหม้อเดียว โดยจะไม่สามารถทำอาหารย่างอื่นได้ในขณะที่ต้มสุกี้อยู่ และน้ำซุปก็เลือกได้แค่น้ำซุปเดียว เนื่องจากเป็นหม้อที่มีแค่ 1 ช่องการใช้งาน

2. หม้อแบบ 2 ช่องขึ้นไป

ในปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาจากหม้อเดียวให้กลายมาเป็น 2 ช่องขึ้นไป และนี่ก็เป็นจุดที่ถูกอกถูกใจสายสุกี้ขึ้นไปอีก เพราะสามารถเลือกน้ำซุปได้มากขึ้น บางคนชอบน้ำใส บางคนชอบน้ำดำ  หรือจะเป็นน้ำต้มยำแบบแซ่บๆ หรือน้ำซุปแบบ ซุปหม่าล่า ก็เลือกได้ตามความชอบกันเลย และยังมีให้เลือกว่าจะใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและแบบหม้อไฟฟ้า

3. หม้อทำสุกี้บาร์บีคิว

ถือว่าเป็นหม้อทำสุกี้ที่อเนกประสงค์มากๆ เพราะจะมีให้เลือกใช้หม้อบาร์บีคิว  2 ช่องคือ มีหม้อที่ใช้สำหรับการต้มสุกี้ หรือการนึ่งได้ และอีกฝั่งจะเป็นกระทะที่ใช้สำหรับปิ้ง จะใช้ปิ้งเนื้อสัตว์ หรือปิ้งบาร์บีคิวก็ได้ แถมยังมีฝาปิดเพื่อป้องกันการกระเด็น ซึ่งเป็นปัญหาเวลาที่เรากินปิ้งย่าง โดยรูปแบบของกระทะนั้นแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันออกไปและยังสามารถปรับความร้อนได้ทั้ง 2 ฝั่งการใช้งาน

4. หม้อแบบปิ้งย่าง

นอกจากเป็นหม้อที่สามารถใช้ทำสุกี้ได้แล้ว ยังมีที่สำหรับใช้ปิ้งย่างได้ในตัว ซึ่งเราสามารถกินสุกี้ และปิ้งย่างได้ในเวลาเดียวกันได้เลย สามารถจุน้ำได้เยอะแล้วแต่ขนาดของรุ่นที่เลือก มีปุ่มปรับอุณหภูมิความร้อนของหม้อต้มและเตาปิ้งย่างได้แบบลงตัว ไม่ว่าคุณจะกำลังต้มสุกี้อยู่ ก็ปรับระดับในการย่างให้ร้อนได้ตามความต้องการเช่นกัน

5. หม้อทำสุกี้แบบญี่ปุ่น

หม้อสุกี้แบบญี่ปุ่น

สุกี้ที่กินกันอย่างทั่วหลายในปัจจุบันของบ้านเรานั้น ส่วนมากรับวัฒนธรรมการกินมาจากประเทศญี่ปุ่น หม้อทำสุกี้แบบญี่ปุ่นมีลักษณะคล้ายกับกระทะบ้านเรา แต่จะมีความลึกที่เท่ากัน ไม่ใช่ลึกแค่บริเวณก้นเหมือนกระทะทั่วไป เคลือบสารเทฟลอนเพื่อป้องกันไม่ให้อาหารติดกระทะ ใช้ได้กับเตาไฟฟ้าหรือเตาถ่านขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกซื้อ  ซึ่งบางรุ่นก็จะมีลักษณะคล้ายกับหม้อทำสุกี้บ้านเราแต่ไม่มีฝาปิด

หม้อสุกี้มีประโยชน์อย่างไร

หม้อสุกี้มีประโยชน์อย่างไร

1. เป็นเครื่องครัวอเนกประสงค์

หม้อนี้นอกจากจะใช้สำหรับการต้ม การทำสุกี้แล้ว ยังสามารถใช้ในการประกอบอาหารอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น การผัด การทอด การนึ่ง ทำอาหารได้หลากหลายทั้งอาหารคาว ของหวาน ซึ่งปัจจุบันนี้หม้อทำสุกี้มีแบบเทฟล่อนจึงใช้ในการหุงข้าวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหม้ออเนกประสงค์ ที่มีเพียงหม้อเดียวก็ใช้งานได้ทุกอย่าง รังสรรค์ได้หลายเมนูจริง ๆ 

2. ได้สุขภาพที่ดี

เนื่องจากหม้อทำสุกี้เหมาะกับการทำอาหารประเภทต้ม ซึ่งแน่นอนว่าต้องไร้น้ำมัน ส่งผลให้สุขภาพของเราดีไปด้วย ไร้ไขมันทำให้ไม่อ้วน แล้วยังช่วยลดการเกิดโรคต่างๆ จากการกินได้ เช่น ลดการเกิดมะเร็ง โรคอ้วน โรคไขมันอุดทัน เป็นต้น ซึ่งขั้นตอนในการทำสุกี้ก็มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ทำให้หลายครอบครัวให้สุกี้เป็นเมนูประจำบ้านไปเลย

3. มีขนาดกะทัดรัด 

หม้อทำสุกี้นั้นมีให้เลือกหลายขนาด ซึ่งหากครอบครัวเล็ก อยู่คนเดียว อยู่หอ อยู่ห้องพักก็เลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด แต่สามารถใช้งานได้หลายอย่าง ช่วยประหยัดพื้นที่อีกด้วย หรือใครที่อยู่กันเป็นครอบครัวก็เลือกซื้อขนาดที่ใหญ่ขึ้น และเนื่องจากหม้อทำสุกี้มีขนาดกะทัดรัด จึงสามารถพกพาไปในสถานที่ท่องเที่ยวหรือต่างจังหวัดได้อีกด้วย

4. ราคาย่อมเยาว์

หม้อที่วางขายกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันมีราคาที่ไม่แพง ในบางรุ่นจะมีราคาไม่ถึง 500 บาท นอกจากนี้ยังมีช่วงโปรโมชั่นที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 199 บาทเท่านั้น สามารถเลือกซื้อมาติดบ้านไว้ เพื่อการทำสุกี้หรือการทำอาหารอื่นๆ ของคุณจะง่ายยิ่งขึ้น โดยเป็นการใช้เวลาอยู่กับครอบครัวได้อย่างมีความสุข หรือจะอยู่กับกลุ่มเพื่อนอย่างสนุกสนาน ก็สามารถทำได้เพียงแค่เสียบปลั๊กเท่านั้นเอง  

วิธีเลือกซื้อหม้อสุกี้

วิธีเลือกซื้อหม้อสุกี้

1. เลือกซื้อจากประเภทของหม้อ

ก่อนอื่นเลยต้องเลือกก่อนว่าอยากได้หม้อทำสุกี้แบบไหนที่เหมาะกับความต้องการ เพราะมีให้เลือกหลายแบบหลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบกินแบบไหน สุกี้ ชาบู ปิ้งย่าง หรือในครอบครัวมีสมาชิกหลายคนชอบน้ำซุปที่ไม่เหมือนกัน ต้องเลือกที่มีหม้อตั้งแต่ 2 ช่องขึ้นไป และหากชอบทั้งสุกี้ ชาบู และปิ้งย่างก็เลือกซื้อประเภทที่ตอบโจทย์ของคุณให้ได้มากที่สุด

2. เลือกซื้อจากความจุ

หม้อแต่ละขนาดจะมีความจุของหม้อที่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการซื้อแบบไหน หากเป็นครอบครัวเล็ก หรืออยู่หอคนเดียวก็เลือกที่มีความจุประมาณ 1 ลิตรก็เพียงพอ แต่หากอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ หรือรวมตัวกับเพื่อนเยอะๆ ก็เลือกซื้อหม้อที่มีความจุ 5 L ขึ้นไป การเลือกความจุที่เหมาะสมจะได้ตรงกับการใช้งาน และยังเป็นการประหยัดงบในการซื้ออีกด้วย ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของหม้อด้วย

3. เลือกซื้อที่ทำความสะอาดง่าย

ปัจจุบันหม้อทำสุกี้มีให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีรูปร่างและวัสดุที่ใช้ทำหม้อแตกต่างกันออกไป หากทำจากสเตนเลสจะช่วยให้หม้อร้อนเร็ว ร้อนได้นานมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ไม่ทำให้เกิดสนิม แต่หากเราทิ้งให้หม้อแห้งจะทำให้ติดหม้อ จะล้างออกได้ยาก ซึ่งควรเลือกประเภทที่ทำความได้สะอาดง่าย มีวัสดุเคลือบกันติดเพื่อป้องกันปัญหาหม้อแห้งและล้างออกยาก

4. เลือกซื้อจากแบรนด์ยอดนิยม

ควรเลือกดูจากแบรนด์ยอดนิยม จะช่วยใช้ประสิทธิภาพของหม้อในการทำสุกี้นั้นดีขึ้น เช่น ร้อนเร็ว ใช้งานได้ดี มีความทนทาน การประหยัดไฟ เพราะหากใช้งานแล้วค่าไฟฟุ่งสูงปี๊ดก็ไม่ไหว ระบบต่อมาที่สำคัญซึ่งเห็นกันบ่อยตามข่าว ก็คือ ระบบตัดไฟอัตโนมัติ เนื่องจากหม้อทำสุกี้ต้องใช้ความร้อนสูง หากใช้เป็นเวลานานๆ อาจจะมีอุณหภูมิที่สูงมาก จึงควรเลือกรุ่นที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

5. เลือกซื้อจากกำลังไฟ

โดยส่วนมากแล้วกำลังไฟที่ใช้ในการทำอาหารมีส่วนทำให้อาหารสุกเร็ว รวมไปถึงสุกได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้นกำลังไฟที่ใช้ในการทำสุกี้ ชาบูและปิ้งย่างก็จะอยู่ที่ประมาณ 1500 วัตต์ ซึ่งสามารถเลือกซื้อกำลังไฟที่มากหรือน้อยกว่านี้ได้ แต่ต้องทำความเข้าใจด้วยว่าการที่เลือกหม้อทำสุกี้ที่มีกำลังไฟมากๆ จะมีราคาที่แพง และยังส่งผลให้ค่าไฟเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

6. เลือกซื้อจากฟังก์ชั่น

เนื่องจากหม้อทำสุกี้มีดีมากกว่าการต้ม ดังนั้นการเลือกซื้อต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นการทำงานที่ตอบโจทย์และช่วยอำนวยความสะดวกมากน้อยเพียงใด เช่น สามารถปรับความร้อนของหม้อต้ม มีเตาย่างสำหรับใช้ปิ้งย่าง มีหม้อใส่น้ำซุปตั้งแต่ 2 ช่อง และสามารถปรับความร้อนของหม้อและเตาแยกกันได้ เพื่อความอร่อยแต่แตกต่างอย่างลงตัวอของแต่ละคน

วิธีทำความสะอาด ดูแลรักษาหม้อสุกี้

วิธีทำความสะอาดหม้อสุกี้
ภาพจากช่องยูทูป Fhung Fhung

วิธีทำความสะอาด

 • ก่อนอื่นเมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรทิ้งไว้สักพักให้หม้อเย็นลง จากนั้นใช้กระดาษทิชชูเช็ด แล้วใช้น้ำยาล้างจานล้างทำความสะอาดตามปกติ
 • โดยใช้ที่ล้างจานที่เป็นฟองน้ำ ห้ามใช้สก๊อตไบรท์ หรือฝอยขัดหม้อ เพราะจะทำให้ตัวหม้อเกิดความเสียหายหรืออาจทำให้เทฟลอนที่เคลือบหลุด
 • หากทิ้งไว้จนแห้งจะมีคราบอาหารที่เหลือจากการกินในหม้อไหม้ติดอยู่ ซึ่งการล้างจะไม่ล้างแบบธรรมดา
 • ต้องใช้น้ำสะอาดผสมด้วยเบรกกิ้งโซดาใส่ลงไปในหม้อ เปิดไฟให้น้ำเดือด ทิ้งไว้ประมาณ 5 -10 นาที จากนั้นรอจนหม้อเย็นจึงนำมาล้างด้วยวิธีการปกติ ให้สะอาดหมดคราบมัน

การดูแลรักษา

 • ไม่เปิดไฟแรงสุดขณะที่ใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ เมื่อหม้อเดือดและสุกี้เริ่มสุกพอที่จะรับประทานได้แล้ว ให้เบาไฟลง เพื่อไม่ให้หม้อร้อนจนเกินไป จนทำให้เกิดการระเบิดได้ ซึ่งอาจจะเคยเห็นในข่าวที่หม้อสุกี้ระเบิดขณะนั่งทาน ดังนั้นวิธีนี้จะช่วยป้องกันการระเบิด และถนอมสภาพให้หม้อใช้งานได้อย่างต่อเนื่องได้ดี
 • ไม่ใช้สก๊อตไบรท์หรืออุปกรณ์ในการล้างทำความสะอาดที่ทำลายเทฟลอนที่เคลือบอยู่กับหม้อ ซึ่งปัจจุบันหม้อทำสุกี้จะมีเทฟลอนเคลือบเพื่อป้องกันไม่ให้อาหารติดที่หม้อ และยังช่วยให้ล้างออกได้ง่ายขึ้น หากเราใช้ฟองน้ำที่แข็งล้างหม้อ จะเป็นการทำร้ายพื้นผิวของหม้อโดยไม่รู้ตัว และยังทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของหม้อทำสุกี้ลดลงได้ด้วย

รีวิวหม้อสุกี้ไฟฟ้าราคาประหยัดๆ ยี่ห่อ Kashiwa

ขอบคุณช่องยูทูป IToYou Channel

สรุป

หม้อสุกี้สามารถสร้างปาร์ตี้เล็กๆ ภายในครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคนเดียวแบบชิลล์ๆ อย่างเป็นส่วนตัวได้ อีกทั้งการใช้งานก็ง่ายสะดวกสบาย ไม่ว่าจะกินสุกี้ ชาบู ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ราคาไม่แพงสามารถพกไปต่างจังหวัดได้ เรียกว่าเป็นเครื่องครัวที่ขาดไม่ได้กันเลย แล้วที่บ้านคุณมีแล้วหรือยัง หากยังลองนำเทคนิคต่างๆ ที่เรานำมาฝากไปใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อและใช้งานได้อย่างถูกต้องได้เลย

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ SMARTHOME รุ่น SM-EG1504

สมาร์ทโฮม รุ่น SM-EG1504
-กะทะย่างและหม้อต้มเคลือบ non-stick อาหารไม่ติดกะทะ
-สามารถปรับความร้อนได้ทั้งช่องปิ้งย่างและช่องหม้อต้ม
-ฝาครอบใสทนความร้อนได้สูง ทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ HANABISHI รุ่น HSG-300

ฮานาบิชิ รุ่น HSG-300
-ขนาดของสินค้า 54 ซม. x 25.7 ซม. x 20 ซม.
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ผิวเคลือบ Teflon มีรูระบายน้ำมัน ใช้งานได้หลากหลาย
-ลูกบิดปรับความร้อนแยกการทำงาน 2 แบบ ใช้งานง่าย

ยี่ห้อ ABL รุ่น SK-J899A

เอบีแอล รุ่น SK-J899A
-สวิตช์เปิด-ปิด แยกการทำงาน 2 แบบ ร้อนเร็ว ไม่เสียเวลา
-ดีไซน์น่ารัก รูปทรงสีสันสวยงาม และทำความสะอาดง่าย
-ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา

ยี่ห้อ SONAR รุ่น SF-M42

โซนาร์ รุ่น SF-M42
-ร้อนเร็ว ร้อนไว สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนได้ 5 ระดับ
-ฝาครอบแก้วใสมีรูระบายไอน้ำ ปิ้งย่างมีรูระบายน้ำมัน
-ดีไซน์ทันสมัย เคลื่อนย้ายสะดวก มีหูจับกันความร้อน
-เหมาะสำหรับใช้ทำสุกี้และปิ้งย่างบาร์บีคิว

ยี่ห้อ AIKO รุ่น BL-K6230

-ขนาดของสินค้า 65 ซม. x 26 ซม. x 18 ซม.
-มีเทอร์โมสตัท ทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิของเตา
-Marble Style Coating ไม่ทำให้อาหารติดกะทะ
-สวิตช์การทำงาน 2 ระบบ กะทะปิ้งย่างและหม้อต้ม

ยี่ห้อ OTTO รุ่น GR-175A

อ็อตโต้ รุ่น GR-175A
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เกรด A แข็งแรง ทนความร้อนสูง
-มีไฟแสดงสถานะ และระบบควบคุมอุภูมิตัดไฟอัตโนมัติ
-เตาปิ้งย่างเคลือบสารป้องกันไม่ทำให้อาหารติดกะทะ
-ขนาดของสินค้า 49 ซม. x 43 ซม. x 16 ซม.

ยี่ห้อ BEAR รุ่น BR0001

แบร์ รุ่น BR0001
-ขนาดของสินค้า 342 มม. x 230 มม. x 143 มม.
-ขนาดหม้อต้มลึก 55 mm. กะทะปิ้งย่างลึก 23 mm.
-ปุ่มปรับอุณหภูมิหมุนควบคุม 2 จุดแยก ซ้าย – ขวา
-ครบ จบ 6 ฟังก์ชั่นการใช้งาน เจียว,ทอด,ย่าง,ต้ม,ลวก,ผัด

ยี่ห้อ Kashiwa รุ่น KW-310

คาชิว่า รุ่น KW-310
-ขนาดของสินค้า 43 ซม. x 36.5 ซม. x 15.5 ซม.
-สายไฟสามารถถอดออกได้ ความยาวสาย 110 เมตร
-สามารถทำความสะอาดได้ง่าย รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา

ยี่ห้อ Starker รุ่น HM-1500WB

-ขนาดของสินค้า กว้าง 23 ซม.xยาว 58.5 ซม.xสูง 30 ซม.
-มีปุ่มปรับความร้อนต้ม-ย่าง และมีหูจับป้องกันความร้อน
-เตาทำจากอลูมิเนียม หน้าเตาเคลือบ Non stick

ยี่ห้อ Grand Home รุ่น HM-22B

แกรนด์ โฮม รุ่น HM-22B
-ขนาดของสินค้า กว้าง 68 ซม.xยาว 28.5 ซม.xสูง 9 ซม.
-ฝาครอบใสสามารถมองเห็นอาหารได้ มีหูจับไม่ร้อนมือ
-ช่องชาบูแบ่ง 2 ช่อง แยกน้ำซุปได้ ขนาด 3 ลิตร

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า