10 โคมไฟตั้งพื้น แบบไหนดี 2024 มีแบบโมเดิร์น และวินเทจ สวยๆ

โคมไฟตั้งพื้น

สารบัญ

โคมไฟตั้งพื้นถือเป็นเฟอร์นิเจอร์เสริมความสวยงามของห้องอีกทั้งยังได้ประโยชน์ในการให้แสงสว่างในการอ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมอื่นๆด้วย ซึ่งจะมีแบบหลากหลายแตกต่างกันไป ที่นิยมกันในปัจจุบันจะดูจากสไตล์การแต่งห้องด้วยว่าเป็นแบบไหน แบบโมเดิร์น หรือแบบวินเทจ

ปัจจุบันมีอุปกรณ์แต่งบ้านมากมายให้เลือกซื้อจนนับไม่ถ้วน เช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน ถ้าท่านผู้อ่านสนใจตัวไหนสามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จ้า

โคมไฟตั้งพื้น คืออะไร

ประเภทของโคมไฟตั้งพื้น

จัดเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งบ้านที่เรียกได้ว่ากำลังยอดฮิตอย่างมากในตอนนี้ เนื่องจากว่าสามารถนำมาใช้ประดับตกแต่งบ้านไว้ในมุมหรือบริเวณไหนของบ้านหรือห้องได้ทุกห้อง ทำให้บริเวณนั้นๆ ดูมีความหรูหรา ความโดดเด่นขึ้นมาได้ในทันที เพียงแค่เปิดไฟจากโคมไฟเท่านั้น ทั้งมีฟังก์ชั่นพิเศษก็คือสามารถปรับแสงได้ตามที่ต้องการ ทั้งมีหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ

ตัวอย่างประเภทของโคมไฟตั้งพื้น

ประเภทของโคมไฟตั้งพื้น

1. แบบอาร์ค

โคมไฟประเภทนี้เป็นชนิดที่สามารถนำไปประดับไว้ภายในบ้านหรือตามห้องต่างๆ ได้ทุกห้อง ให้แสงสว่างชัดเจน และเพิ่มความหรูหราให้มีสไตล์ที่โดดเด่นมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษคือเลือกปรับแสงของหลอดไฟได้ตามที่ต้องการ จะเน้นไปจุดไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ ส่วนใหญ่จะนิยมนำไปวางไว้ใกล้บริเวณที่มีโซฟา เนื่องจากว่าจะช่วยให้บริเวณนั้นดูสว่างและน่านอนมากขึ้น

2. แบบคอลัมน์

โคมไฟประเภทนี้จะให้ความรู้สึกสบายตา ดูแล้วสบายใจ ช่วยให้บ้านดูอบอุ่น ละมุน เนื่องจากทำมาจากวัสดุที่มีความโปร่งแสงครอบคลุมรอบไฟ ซึ่งช่วยในการปรับรูปแบบบรรยากาศของบ้านและเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนั้นๆ ให้ดูละมุนมากยิ่งขึ้น จึงช่วยให้บ้านดูอบอุ่นและน่าอยู่

3. โคมไฟฟามาซี

โคมไฟประเภทนี้นิยมเลือกซื้อไปใช้ในการอ่านหนังสือ การถ่ายภาพสินค้า นำมาวางไว้บริเวณโต๊ะทำงาน เนื่องจากว่าเป็นประเภทที่มีหลอดไฟที่เน้นให้ความสว่างค่อนข้างสูง ทั้งผู้ใช้ยังสามารถปรับระดับแสงสว่างได้ด้วยตนเอง รวมไปถึงปรับระดับของที่แขวนได้หลายองศา ดังนั้นไม่ว่าจะต้องการให้แสงตกลงที่ตรงไหนก็ปรับขยับเองได้เลย ใช้งานได้สะดวกและสบายมากขึ้น

4. สวิงอาร์ม

โคมไฟประเภทนี้จะมีฟังก์ชั่นพิเศษและมีประโยชน์ในการใช้ลานคล้ายกับแบบฟามาซี เน้นให้แสงสว่างในการทำงาน อ่านหนังสือหรือทำการบ้าน นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือจะใช้หลอดไฟที่ช่วยถนอมสายตาจากการใช้แสงในการทำงานนานๆ โดยเฉพาะเวลากลางคืน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภท ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่ครอบคลุมมากที่สุด

5. โคมไฟแสตนดิ้ง

หลายคนเลือกใช้ในการตกแต่งบ้าน สามารถปรับความสูงของได้ตามความต้องการและปรับได้หลายระดับ และยังสามารถปรับระดับความสว่างได้ตามความต้องการไม่ว่าจะให้ไฟนั้นสว่างมากหรือสว่างน้อย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศภายในบ้านทำให้สามารถปรับเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านได้ตามความชอบ

ข้อดีของโคมไฟตั้งพื้น

ข้อดีของโคมไฟตั้งพื้น

1. เคลื่อนย้ายได้ง่าย

คุณสามารถเลือกได้ว่าจะตั้งโคมไฟนั้นไว้บริเวณใดของห้องหรือส่วนใดของบ้าน แต่หากต้องการจัดมุมบ้านใหม่ก็สามารถเคลื่อนย้ายได้แบบง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องใช้ช่าง คุณสามารถขึ้นย้ายได้ด้วยตัวเองและยังทำให้บ้านดูมีสไตล์และเปลี่ยนได้หลากหลายมุมอีกด้วย

2. ราคาไม่แพง

เพราะมีวางขายทั่วไปและในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อและจัดส่งได้ถึงหน้าบ้านแบบง่ายๆ ปัจจุบันนี้มีราคาที่ไม่แพงโดยมีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้น สามารถเลือกซื้อได้หลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น สไตล์มินิมอล สไตล์วินเทจหรือสไตล์น่ารักๆ ก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบและความเหมาะสมของบ้าน

3. สวยดูมีสไตล์

มีทั้งแบบสไตล์โมเดิร์นที่ดูทันสมัย แบบมินิมอลที่ให้ความอบอุ่นเหมือนในซีรีย์เกาหลีที่เคยดู แบบน่ารักๆ ที่ให้ความน่ารักสดใสเข้ากับห้องทำให้ห้องดูมีเสน่ห์หรือจะเป็นแบบวินเทจซึ่งให้ความเก๋ น่าหลงใหลและมี รูปแบบอื่นๆ อีกมากมายซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อหรือจะออกแบบเองก็ย่อมได้

4. ประหยัดค่าไฟ

เนื่องจากปัจจุบันโคมไฟมีการพัฒนามาใช้หลอดไฟแบบ LED ซึ่งมีประสิทธิภาพในการช่วยประหยัดไฟฟ้า ทำให้คุณสามารถลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของค่าไฟในบ้านลงไปได้ แบบตั้งพื้นสามารถให้แสงสว่างที่เพียงพอ และไม่มีแสงยูวีซึ่งอาจส่งผลเสียต่อผิวหน้าและผิวกายของคุณได้ รวมถึงช่วยถนอมสายตาได้อีก

5. ใช้งานได้หลากหลาย

เนื่องจากสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ดังนั้นจึงใช้งานได้ในหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นใช้สำหรับอ่านหนังสือ ทำการบ้าน ทำงาน ไลฟ์สดขายสินค้า ใช้สำหรับจัดบ้านให้ดูสวยและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ช่วยในการเป็นฉากสำหรับถ่ายรูปสินค้าหรือถ่ายรูปกับมุมบ้านต่างๆ ได้อย่างลงตัว และที่สำคัญสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

การเลือกซื้อโคมไฟตั้งพื้น

การเลือกซื้อโคมไฟตั้งพื้น

1. เลือกซื้อจากขนาดของโคมไฟ

มีหลากหลายขนาดให้ได้เลือกซื้อตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่ ซึ่งแต่ละบ้าน แต่ละมุมก็เหมาะกับโคมไฟที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณจึงควรเลือกก่อนว่าจะตั้งในจุดใดของบ้าน จากนั้นจึงเลือกขนาดที่เหมาะสม เพราะจะช่วยให้บ้านสวยและดูลงตัว

2. เลือกซื้อจากความสูงของโคมไฟ

ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อเช่นกัน เพราะความสูงของโคมไฟจะช่วยให้ความไฟมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางรุ่นจะสามารถปรับความสูงได้ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อที่มีความสูงพอเหมาะและลงตัวกับมุมที่ต้องการจัดวางจึงจะทำให้บ้านดูสวยและมีสไตล์ตามที่คุณต้องการ

3. เลือกซื้อจากราคาของโคมไฟ

โคมไฟชนิดตั้งพื้นในปัจจุบันนี้มีขายทั้งในแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในระบบออนไลน์และมีขายโดยทั่วไปดังนั้นการเลือกซื้อโคมไฟที่สวย ถูกใจและที่สำคัญต้องมีราคาที่เหมาะสมไม่แพงมากจนเกินไป โดยคุณสามารถเปรียบเทียบราคาผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้แบบง่ายๆ และปัจจุบันนี้มีโปรโมชั่นต่างๆ ให้คุณได้เลือกซื้อในราคาที่เหมาะสมและสบายกระเป๋าอีกด้วย

4. เลือกซื้อจากการใช้งานของโคมไฟ

การเลือกซื้อโคมไฟตั้งพื้น

การใช้งานของโคมไฟชนิดตั้งพื้นนั้นมีความแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นช่วยตกแต่งบ้านให้ดูสวย หรูหรา แบบโมเดิร์นหรือ วินเทจ ช่วยให้ความสว่างภายในบ้าน ช่วยปรับบรรยากาศภายในบ้านให้ดูดียิ่งขึ้น ช่วยประหยัดค่าไฟ หากใช้สำหรับอ่านหนังสือดังนั้นจึงควรเลือกโคมไฟให้ถูกประเภทกับการใช้งานของคุณ

5. เลือกซื้อจากฟังก์ชั่นเสริม

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้มีความก้าวล้ำมามาก ดังนั้นโคมไฟเองก็มีเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียง ระบบสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น โดยคุณสามารถเปิดปิดผ่านทางแอพบนมือถือ สามารถตั้งเวลาปิดได้ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะลืมปิด ซึ่งการเลือกซื้อที่มีฟังก์ชันต่างๆ เสริมเข้ามาจะช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายและลงตัวมากยิ่งขึ้น

6. เลือกซื้อจากความแข็งแรง

โคมไฟชนิดตั้งพื้นสามารถขึ้นย้ายได้ง่ายดังนั้นจึงต้องเลือกที่มีความแข็งแรง ซึ่งจะผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงคงทนไม่พังง่าย เมื่อมีการเคลื่อนย้าย รวมไปถึงอุบัติเหตุจากการเล่นซุกซนของสัตว์เลี้ยง เด็กๆ และคนในบ้าน เพราะโคมไฟที่มีความแข็งแรงจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านได้ด้วย

7. เลือกซื้อจากดีไซน์

ควรที่จะเลือกพิจารณาจากดีไซน์ให้เหมาะสมและเข้ากับดีไซน์ห้องหรือบ้านของคุณให้ดี เนื่องจากว่าหากเลือกที่เหมาะสม จะส่งผลช่วยทำให้บ้านหรือห้องของคุณดูมีความโดดเด่น มีเสน่ห์น่ามอง น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

วิธีการทำความสะอาดโคมไฟตั้งพื้น

การทำความสะอาดโคมไฟตั้งพื้น
 • ก่อนที่จะเริ่มทำความสะอาดนั้นคุณต้องเช็คให้ดีเสียก่อนว่าถอดปลั๊กให้เรียบร้อยแล้วหรือไม่ และหากต้องการแน่ใจว่าไม่มีกระแสไฟอยู่ที่โคมไฟแล้วให้ใช้เทปพันบริเวณขั้วของหลอดไฟเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟรั่วในขณะที่คุณกำลังทำความสะอาดอยู่และยังเป็นการป้องกันไม่ให้ขั้วของหลอดไฟเสื่อมประสิทธิภาพหรือพังได้ในขณะทำความสะอาด
 • ยกโคมไฟออกมาเพื่อทำความสะอาดนอกบ้าน เพราะอาจจะมีฝุ่นเกาะอยู่ได้ หากเช็ดทำความสะอาดอยู่ในบ้าน ก็จะทำให้ฝุ่นลอยอยู่ในห้อง ส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านได้ เพราะฉะนั้นนำออกมาทำความสะอาดปัดฝุ่น ในพื้นที่ที่มีความโล่ง
 • ใช้ไม้ปัดขนไก่หรือผ้าปัดฝุ่นเพื่อทำความสะอาดฝุ่นที่ติดอยู่ให้ออกไปหมดเสียก่อนจากนั้นจึงใช้สเปรย์ทำความสะอาดฉีดให้ทั่วพื่อเป็นการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเป็นการกำจัดไรฝุ่นต่างๆ ที่ติดอยู่เป็นเวลานาน จากนั้นจึงใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดตามสเปรย์ที่ฉีดไว้ให้ทั่ว
 • เมื่อเช็ดทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วควรตั้งโคมไฟไว้ในที่ที่มีลมพัด อากาศสามารถถ่ายเทได้ดี จะช่วยให้ห้งได้อย่างทั่วถึงและเร็วขึ้น แต่ไม่ควรวางไว้กลางแดดเพราะอาจทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลง ซึ่งการทำความสะอาดควรทำอย่างน้อยเดือนละ 1-2 ครั้ง

วิธีทำโคมไฟตั้งพื้น ปรับระดับได้

ขอบคุณช่องยูทูป AMARINTV : อมรินทร์ทีวี

สรุป

โคมไฟตั้งพื้นคือหนึ่งในอุปกรณ์แต่งบ้านยอดนิยมที่ไม่ว่าบ้านไหนก็นิยมเลือกซื้อมาใช้งานแถมยังสามารถนำมาใช้ประดับตกแต่งบ้านหรือห้องต่างๆ ในบ้าน ช่วยให้ความสว่างภายในบ้าน ให้มีความหรูหราและช่วย ปรับเปลี่ยนสไตล์ของบ้านให้ดูเด่นมากขึ้น แถมแสงสว่างยังช่วยถนอมสายตาของเราได้ดีอีกด้วย

ลาซาด้าลูกค้าใหม่

แบบที่ 1 Nataku

โคมไฟตั้งพื้น นาทาคุ
-น้ำหนักของสินค้า 5.7 กิโลกรัม
-สามารถปรับก้ม-เงย ได้ 160 องศา
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย

แบบที่ 2 INDEX LIVING MALL รุ่นราทามี

อินเด็กซ์
-ขนาดของสินค้า กว้าง 41 ซม. x ยาว 41 ซม. สูง 154 ซม.
-ฐานทำมาจากโครเมียม ตัวโคมไฟทำมาจากผ้า
-ใช้หลอดไฟ E27 Max 100 วัตต์ จำนวน 1 ดวง

แบบที่ 3 WONDERFUL

วันเดอร์ฟูล
-ขนาดของสินค้า 23 ซม. x 27 ซม. 37 ซม. x 160 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม สไตล์มินิมอลมูจิ
-สามารถประกอบติดตั้งเองได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

แบบที่ 4 HEAP รุ่น 3081F

ฮีป รุ่น 3081F
-ขนาดของสินค้า 23 ซม. x 14.5 ซม. x 160 ซม.
-วัสดุทำมาจากอลูมิเนียมคุณภาพดี ทำความสะอาดง่าย
-เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้านและห้องนอน ดีไซน์หรูหรา

แบบที่ 5 CHIC REPUBLIC

ชิครีพับลิค
-ขนาดของสินค้า 51.5 ซม. x 22 ซม. x 157.5 ซม.
-วัสดุทำมาจากเหล็กและแก้ว เกรดพรีเมี่ยม
-ดีไซน์เรียบหรู ขนาดเคลื่อนย้ายสะดวก

แบบที่ 6 BEC รุ่น KT109

บีอีซี รุ่น เคที109
-ขนาดของสินค้า สูง 16,30 มม. x กว้าง 260 มม.
-ใช้รวมกับหลอดไฟ LED ขั่ว E27 ใช้งานง่าย
-ดีไซน์คลาสิค สไตล์วินเทจเรโทลย้อนยุค

แบบที่ 7 ZZuom

-สามารถปับความสูง-ต่ำได้ 155 ซม. – 185 ซม.
-คอสามารถปรับระดับได้ และมีรีโมทคอนโทรล
-มีสวิตช์เปิด-ปิด และช่องเก็บสายไฟ ปลอดภัยสวยงาม

แบบที่ 8 Moon

มูน
-วัสดุทำมาจากเหล็กคุณภาพสูง + แก้ว + ขนนก
-มีฟังก์ชั่นตรวจจับการทำงานผ่านเสียง
-ดีไซน์ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น

แบบที่ 9 โคมมู่ลี่ทอมือ

-วัสดุทำมาจากไม้สนและมูลี่ทอมือ
-น้ำหนักของสินค้าโดยประมาณ 1,500 กรัม
-ขนาดของสินค้า 22 ซม. x 22 ซม. x 110 ซม.
-เหมาะสำหรับตกแต่งภายในบ้าน หรือ ตกแต่งสถานที่เก๋ๆ

แบบที่ 10 โคมไฟ 4 ชั้น

-ขนาดกะทัดรัด ใช้ได้กับหลายพื้นที่ มีชั้นวางของได้
-สวิตช์แบบมือดึง เปิด-ปิด ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-สามารถควบคุมระยะไกลได้โยรีโมทคอนโทรล

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า