โต๊ะกลางโซฟา 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 มีแบบโมเดิร์น ลอฟท์ วินเทจ

โต๊ะกลางโซฟา แบบไหนดี

สารบัญ

เราจะรู้สึกอย่างไรเมื่อเดินเข้าห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ที่มีโซฟาตั้งเด่น และมีความสวยสะดุดตา ทั้งสีสัน, รูปแบบ, วัสดุ และการใช้งานที่นุ่มสบาย ขาดแต่เพียงไม่มีโต๊ะกลางที่ด้านหน้าคู่กับตัวโซฟา

เราคงรู้สึกว่ามีอะไรที่ขาดหายไปเป็นแน่ และสิ่งนี้คือคำตอบที่ทำไมเมื่อมีเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโซฟาแล้วนั้น เราจึงจำเป็นต้องเลือกโต๊ะกลางที่วางคู่กับโซฟาร่วมด้วย ซึ่งไม่เพียงแต่แค่ความสวยงามเท่านั้น แต่เป็นประโยชน์ใช้งานในตัวเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้อีกด้วย

โต๊ะกลางโซฟา คืออะไร

โต๊ะกลางโซฟา คืออะไร

คือโต๊ะที่ใช้วางตรงกลาง ที่แวดล้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียกว่า โซฟา หรือเราสามารถเรียกได้อีกหลายคำ อย่างเช่น Sofa, Couch หรือ Loveseat ก็ได้ โดยตัวโต๊ะมีหลากหลายรูปแบบที่สวยงาม และสามารถเลือกให้เข้าได้กับหลากหลายสไตล์การแต่งบ้าน หรือการแต่งห้อง ที่สามารถจัดเข้าคู่กับโซฟาตัวโปรดได้อย่างเหมาะสม

โดยโต๊ะบางรุ่นนั้น เราสามารถที่จะปรับระดับสูงต่ำได้ เพื่อให้ใช้งานได้กับโซฟาในแต่ละแบบ โต๊ะกลางโซฟานั้นมีให้เลือกได้ตั้งแต่สไตล์ มินิมอลเล็กๆ แต่ครอบคลุมทุกการใช้งาน, โมเดิรน์ เน้นความทันสมัย,  วินเทจแบบคลาสสิก

หรือสไตล์ลอฟท์แบบเรียบง่าย แต่มีการใช้งานที่คงทน ซึ่งเราสามารถเห็นโต๊ะในรูปแบบนี้นั้น มีวัสดุในการผลิตตั้งแต่ไม้สัก, กระจกแบบกลม หรือเหลี่ยม, ไม้อัดแบบมูจิ, หินอ่อนแบบหรูหรา ที่มีดีไซน์ และขนาดให้เลือกตามความต้องการ

การใช้งานโต๊ะกลางโซฟา

การใช้งานโต๊ะกลางโซฟา

อย่างที่เรียกกันว่า Center Table Sofa คือมีการใช้งานหลัก ที่ต้องควบคู่ไปกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโซฟา เพื่อให้เข้าชุด และเหมาะสมกัน ซึ่งก็จะมีทั้งแบบที่มาพร้อมกับชุดโซฟาเลย ที่มีทั้งรูปแบบ, สี และลายแพทเทิร์นเข้ากับชุดโซฟา แต่ก็จะมีบางส่วนที่เจ้าของบ้านเอง ซื้อโซฟาแยกกับโต๊ะกลาง โดยเลือกแบบ, สี สไตล์ ตามแบบที่ตัเองต้องการ หรือให้มีดีไซน์ที่เหมาะ และเข้ากันได้ดีทั้งกับโซฟา และการแต่งห้องได้อย่างสวยๆ

เราคงจะเห็นการนำโต๊ะกลางรูปแบบที่ใช้งานควบคู่กับโซฟานี้ เข้ากับห้องรับแขกเป็นส่วนใหญ่ โดยที่เน้นการใช้งาน สำหรับการวางเครื่องดื่ม, ขนม หรืออาหารกินเล่น ในระหว่างที่เราดูหนัง หรือซีรี่ย์ไปด้วย และถือว่าห้องรับแขก เป็นที่รวมตัวของสมาชิกในครอบครัวแล้วนั้น ยังเป็นที่รวมตัวของกลุ่มเพื่อนฝูงที่นัดมาเจอกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

ซึ่งหากเราจะเรียกห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่นนั้น เป็นห้องแห่งความอบอุ่น, ห้องสันทนาการ หรือห้องครอบครัวก็คงไม่แปลกนัก ดังนั้นทั้งห้องรับแขกเอง หรือชุดเฟอร์นิเจอร์โซฟา และโต๊ะกลางโซฟานี้ ไม่ได้มีความสำคัญน้อยไปกว่า ทุกห้องในบ้านเลย หรือหากจะเป็นที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดก็ตาม โซฟาและโต๊ะกลางนี้ยิ่งถือว่า เป็นจุดศูนย์รวมหลักของห้องคอนโดเลยก็ว่าได้ ด้วยเพราะพื้นที่ๆ จำกัด ห้องหลักๆ มีเพียงแค่ห้องนอน, ห้องกินอาหาร และโซนรับแขก

เราจะเห็นได้ว่านอกจากวัสดุของ Center Table Sofa ที่มีหลากหลายแล้ว ยังรวมถึงรูปแบบและสไตล์อีกด้วย ที่มีให้เลือกตามความเหมาะสมของการแต่งบ้าน และของแต่ละห้องร่วมด้วย แต่หลักๆ คือการพิจารณาเลือกวัสดุ เพราะมีส่วนในการใช้งานได้จริง ทั้งพื้นผิววัสดุ, ความทนทาน และฟังค์ชั่นเสริมอย่างโต๊ะกลางที่สามารถพับได้ เพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย

วัสดุโต๊ะกลางโซฟา มีอะไรบ้าง

เราจะเห็นได้ว่าถึงแม้การใช้งานของโต๊ะกลาง ที่วางควบคู่กับโซฟานั้นจะมีการใช้งาน ทั้งการวางอาหาร เครื่องดื่ม, เขียนหนังสือ หรือวางหนังสือที่อ่านค้างไว้ก็ตาม แต่อย่างไรก็ดีการเลือกนำมาแต่งห้อง หรือเพื่อเน้นการใช้งาน ก็จำเป็นที่จะต้องดูที่วัสดุร่วมด้วย เหมือนอย่างเช่นเฟอร์นิเจอร์ตัวอื่นๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โซฟาเดี่ยวปรับนอน  , เก้าอี้เอนนอน , Bean bag , เก้าอี้โยก , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้เกมมิ่ง , เก้าอี้ Ergonomic , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะรับแขก , โต๊ะทำงาน

1.หินอ่อน

โต๊ะกลางโซฟาหินอ่อน

รูปทรงที่เรามักจะเห็นไม่ว่าจะเป็นทรงกลม, สี่เหลี่ยมผืนผ้า, สี่เหลี่ยมผืนผ้าตัดขอบโค้งด้านข้าง, สี่เหลี่ยมจัตุรัส และวงรี โดยส่วนใหญ่แล้ว จะเน้นในรูปแบบที่หรูหรา และเรียบแบบสวยๆ ไม่เน้นสีสันฉูดฉาดตา และเน้นสีขาว, ดำตัดลายหินอ่อน หรือสีน้ำตาล ลวดลายที่อยู่ในวัสดุหินอ่อนนั้น ก็จะเป็นลายเส้นตามแบบฉบับหินอ่อนเท่านั้น

ส่วนฐานหรือขาโต๊ะกลาง ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นเป็นขาเหล็กพ่นสี, ชุบโครเมี่ยมเคลือบสีทอง และขาไม้ที่มีการผลิตออกมาน้อยกว่าแบบขาเหล็ก หรือแบบที่ชุบโครเมี่ยม เพราะส่วนใหญ่แล้วการออกแบบ และเลือกวัสดุขาโต๊ะนั้น ต้องให้สามารถเข้ากับได้ดี กับรูปแบบของวัสดุพื้นผิวด้านบนโต๊ะร่วมด้วย และรูปแบบที่เราเห็นมากที่สุดคือ พื้นผิวทรงกลม และทรงเหลี่ยม วัสดุหินอ่อนสีขาว ขอบด้านข้างเป็นสีทอง และขาโครเมี่ยมสีทอง เป็นต้น

2.ไม้

ไม้ถือว่าเป็นเนื้อวัสดุที่มีความแข็งแรง และทนทาน เรามักจะเห็นการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ ที่ผลิตมาจากวัสดุไม้ ที่มีการใช้งานไม่น้อยกว่า 10 ปีขึ้นไป หรือแม้แต่เป็นเพียงแค่ไม้ที่ผลิตมาจากเยื่อไม้ หรือเยื่อจากเส้นใยพืชเท่านั้นก็ตาม

โดยเฉพาะไม้สักนั้น อย่างที่เราเห็นจากบ้านทรงไทยเดิม หรือคนไทยในอดีตที่นิยมใช้วัสดุไม้ ในการทำเครื่องใช้ รวมถึงสิ่งปลูกสร้าง เพราะมองเห็นในการใช้งานที่ยาวนาน หรือเรียกได้ว่าใช้นานจนชั่วลูกชั่วหลานเลยก็ว่าได้

แต่ในความเป็นวัสดุเนื้อไม้นั้น ก็ยังมีความแตกต่างกันอย่างเช่น ไม้สัก และไม้ที่อัดจากเยื่อใยไม้ หรือเยื่อจากใยพืช ซึ่งเราต้องยอมรับว่า วัสดุชนิดนี้นั้นสามารถเข้าได้ดีกับทุกรูปแบบการแต่งห้อง หรือทุกสไตล์ห้อง

ไม่ว่าจะเป็นสไตล์วินเทจที่เน้นวัสดุเป็นเนื้อไม้สัก มีสีเข้มให้ความรู้สึกที่คลาสสิก, สไตล์โมเดิร์น โดยเน้นการเลือกเนื้อไม้สีอ่อนแบบมูจิ, สไตล์วินเทจที่เน้นวัสดุที่เป็นเนื้อไม้สัก มีสีเข้มให้ความรู้สึกที่คลาสสิก รวมถึงสไตล์ลอฟท์, มินิมอล และโมเดิร์น

ไม้สัก

หากเราจะมองในภาพพื้นผิวภายนอก จะมีความเหมือนกับเนื้อไม้ในสไตล์มูจิอย่างแน่นอน แต่ในสิ่งที่เราจะสังเกตได้ง่ายๆ คือ สีของไม้สักจะมีความเข้มกว่า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นไม้สักมีเฉดสีออกน้ำตาลเข้ม และเนื้อไม้ที่มีความหนา และแข็งแรงกว่า แผ่นเยื่อไม้อัดแบบมูจิ และส่วนใหญ่นั้น ที่เรามักจะเห็นโต๊ะกลางโซฟา ที่มีวัสดุเป็นไม้สัก ส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบหรือสไตล์แบบวินเทจ มีตั้งแต่ขนาดของโต๊ะกลางระดับกลาง ถึงขนาดใหญ่

ไม้รูปแบบมูจิ

เราอาจจะเคยได้ยินทั้งการแต่งบ้าน, การแต่งห้อง หรือรูปแบบสไตล์เฟอร์นิเจอร์หลากหลายไอเท็ม ที่ชื่อว่า มูจิ หรือ Muji มาบ้างแล้วตามสถานที่รอบตัวเรา ซึ่งมูจินี้ก็มีความหมายรวมๆ หมายถึง การปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของเรา ให้เข้าใกล้ธรรมชาติมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้าน หรือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เราอาจจะเห็นว่าเป็นแนวคล้ายแบบญี่ปุ่น

เฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ, ตู้, เตียง หรือเก้าอี้ก็ตาม จะเน้นการผลิตและออกแบบให้เรียบง่าย เพื่อการใช้งานที่นาน และเน้นเป็นวัสดุไม้เท่านั้น เนื้อไม้ที่เราเห็นก็จะคล้ายกับไม้MDF Board หรือ Medium Density Fiber Board นั่นเอง ที่เราจะเห็นว่าเนื้อไม้ที่มีความเนี้ยบ, เรียบง่าย และเป็นสีอ่อนของเนื้อไม้ในแบบสวยๆ ที่สามารถใช้งานเข้ากันได้กับทุกรูปแบบห้อง

ซึ่ง MDF Board เป็นชิ้นส่วนประกอบ หรือ Composite Panel ที่มาจากการนำเยื่อเนื้อไม้มาอัดเป็นแผ่น อาจมาจากเส้นใยจากเนื้อไม้ หรือเส้นใยจากพืชก็ได้ เนื้อไม้ที่ได้มาเป็นแผ่น ก่อนที่จะนำมาผลิตเป็นโต๊ะกลางสำหรับวางคู่กับโซฟานั้น จะมีความเรียบ และไม่มีเสี้ยน จึงทำให้เกิดการใช้งานที่ยาวนาน และคงทน อีกทั้งยังให้รูปแบบที่สวยงาม และสะอาดตาอีกด้วย

ด้วยความที่เป็นเนื้อไม้ในรูปแบบมูจินั้น การเพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติม ในบางยี่ห้อที่มีการผลิตรุ่นที่สามารถพับได้ เพื่อให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย และนำไปปรับใช้ได้ในห้องอื่นๆ ร่วมด้วย ดีไซน์ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะสี่เหลี่ยม, วงรี หรือวงกลมเท่านั้น แต่ยังมีการเล่นกิมมิคในรูปแบบ ที่ตัดเป็นช่องโค้ง หรือเว้าข้างใต้ เพื่อเป็นที่วางหนังสือ หรือนิตยสารร่วมด้วย

3.กระจก

โต๊ะกลางโซฟาแบบกระจก

วัสดุกระจกที่นำมาออกแบบเป็นโต๊ะกลางโซฟานั้น หมายถึงส่วนท็อป หรือส่วนด้านบนที่ใช้งานในการวางของต่างๆ ซึ่งนอกจากทรงที่เราเห็นแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น และยี่ห้อแล้วนั้น ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยม, ทรงกลม หรือทรงวงรีนั้น เรามักจะเห็นว่าตัวกระจกจะมีทั้งแบบใส และแบบพ่นสีร่วมด้วย และสีส่วนใหญ่ที่นิยมพ่น เพื่อนำมาใช้ประกอบเป็นท็อป หรือวางด้านบนของโต๊ะกลางนั้น จะเน้นเป็นสีเทาเข้ม เพื่อให้เห็นรอยเปื้อนยาก และเน้นเช็ดทำความสะอาดง่าย

พื้นผิวของวัสดุที่เป็นกระจกนั้น เราอาจจะมองว่าคล้ายกับหินอ่อน ที่มีพื้นผิวที่ลื่น และให้ความเรียบหรู และสวยงาม แต่แตกต่างกันในเรื่องการตกแต่งให้เข้ากับตัวห้อง ซึ่งวัสดุกระจกจะมีความกลมกลืนกับทุกสไตล์ของห้องได้มากกว่าแบบหินอ่อน โดยที่รูปแบบหินอ่อนนั้น จะเน้นความเข้ากันได้ดีกับสีของห้อง และรูปแบบของห้องนั้นๆ ต้องมีความเรียบหรูที่ไปด้วยกันได้  

โดยตัวอย่างเช่น โต๊ะกลางที่เป็นวัสดุกระจกนั้น สามารถเข้ามาใช้กับห้องที่เป็นสไตล์โมเดิร์น ด้วยการเลือกท็อปกระจก และส่วนขาตั้งที่เป็นไม้สีอ่อนในแบบมูจิ, มีโครงขาตั้งเป็นเหล็ก ที่หล่อเป็นรูปทรงโค้งลายน้ำ หรือมีส่วนล่างที่เป็นกระจกใสทั้งชิ้นในแบบเดียวกับส่วนท็อป หรือโต๊ะกลางที่ใช้วางคู่กับโซฟานั้น ที่จะสามารถนำมาแต่งห้องสไตล์ลอฟท์ได้ โดยเลือกแบบท็อปกระจก และด้านล่างเป็นแท่นไม้ที่ทำเป็นชั้นวางหนังสือ ให้ดูเรียบง่าย แต่มีความแข็งแรง

สไตล์โต๊ะกลางโซฟา มีแบบไหนบ้าง

ลอฟท์

คำที่นิยมใช้ในรูปแบบ และสไตล์ทั้งส่วนของการแต่งบ้าน และการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในแบบ ลอฟท์ หรือ Loft นั้นซึ่งเราจะเข้าใจความหมายง่ายๆ คือ เน้นความเรียบง่าย และไม่แต่งเติมอะไรให้ดูหรูหรา หรือไม่เน้นสีสัน และรายละเอียดที่เยอะ สามารถใช้ได้ทั้งกับความหมายของการแต่งบ้าน, การแต่งห้อง และรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ร่วมด้วย

ดังนั้นอย่างที่เรามักจะเห็นบ้าน หรือห้องที่มีการแต่งสไตล์ลอฟท์นั้น ที่มักจะเห็นโครงเสาที่เป็นทั้งโลหะ, ท่อน้ำ หรือท่อแอร์ที่เน้นความเรียล หรือ Real อย่างแท้จริง แต่ไม่ใช่ความรู้สึกดิบๆ ซึ่งสไตล์ลอฟท์สามารถทำให้ดูดี และสวยงามได้ เหมือนกับโต๊ะกลางโซฟานั้น ที่ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบขนาดเล็ก, กลาง หรือใหญ่ก็ตาม

หากเป็นรูปแบบสไตล์ลอฟท์ เราสามารถเห็นได้หลากหลายแบบ ตั้งแต่ด้านบนเป็นกระจก และด้านล่างอาจจะเป็นท่อนไม้ธรรมชาติของจริง ที่มีทรงสี่เหลี่ยมหนา และใหญ่วางไว้สำหรับเป็นชั้นวางหนังสือด้านล่าง หรือส่วนท็อปเป็นไม้สัก และมีเหล็กที่เชื่อมกับส่วนท็อปด้านบน ลงมาถึงด้านล่างที่เป็นขาตั้งโต๊ะร่วมด้วย และข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ลอฟท์ก็คือ มีความนำสมัยในทุกช่วงเวลา สามารถใช้งานได้นาน ทั้งในเรื่องความทนทาน และความไม่ตกยุคอีกด้วย

มินิมอล

โต๊ะกลางโซฟาสไตล์มินิมอล

เราสามารถเรียกได้ว่า สไตล์เฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล หรือ Minimal นั้นไม่ได้จำกัดเพียงแค่รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์เพียงอย่างเดียว แต่หมายรวมถึงสไตล์การแต่งห้องร่วมด้วย ที่เน้นความเรียบง่าย การเน้นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน หรือเป็นเฟอร์นิเจอร์แยกชิ้นได้ แต่จะเน้นเรื่องขนาดที่เล็ก มีการใช้งานที่ครบถ้วนครอบคลุม ทั้งการแต่งห้องเข้าคู่กับโซฟา และการวางของใช้งานได้จริง รวมถึงหากมีดีไซน์แบบพับได้ ก็จะยิ่งถือว่าเป็นรูปแบบมินิมอลอย่างแท้จริงทีเดียว

วินเทจ

เราอาจจะมองว่าสไตล์วินเทจทั้งการแต่งห้อง และการออกแบบโต๊ะกลางโซฟาในสไตล์นี้ จะมีความเก่าแก่เกินไปหรือไม่ แต่จริงๆ แล้วสไตล์วินเทจคือ ภาพการตกแต่งห้อง และรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ ที่ถึงแม้จะอยู่ในยุคเก่า แต่สามารถนำมาปรับใช้ในปัจจุบันได้อย่างไม่โทรม และดูดี เราจึงมักจะเห็นโต๊ะกลางในรูปแบบวินเทจนั้น มีการเน้นสีขาวเป็นส่วนใหญ่ และลายฉลุเป็นลวดลาย หรือดอกไม้รอบข้างท็อปของโต๊ะ ให้มีความสวยงาม โดยเน้นความละเอียดของงาน

โมเดิร์น

เราหลายคนอาจจะมองว่าสไตล์โมเดิร์นนั้น ต้องเป็นสีเงิน และออกแนวอวกาศ หรือสีสันฉูดฉาดตา แต่จริงๆ แล้วในอีกมุมหนึ่ง สามารถเป็นรูปแบบ หรือสไตล์ที่แสดงออกถึง ความเรียบง่ายคล้ายกับมินิมอล หรือลอฟท์ก็ได้ เพียงแต่สไตล์โมเดิร์น จะเน้นการออกแบบที่แหวกแนวบ้าง แต่ยังคงเน้นในเรื่องการใช้งานได้จริงอยู่

โดยตัวอย่างทรงบ้านที่เป็นแนวโมเดิร์น ก็จะไม่นิยมบ้านที่สร้างหลายชั้น อาจจะมีเพียงแค่ 2 ชั้นเท่านั้น แต่เน้นการใช้พื้นที่ให้มีครบทุกห้อง รวมถึงมีครบคลุมทั้งโรงจอดรถ และสนามหญ้าหน้าบ้านร่วมด้วย ส่วนเฟอร์นิเจอร์อย่าง Center Table Sofa นั้น ก็มีได้ทั้งวัสดุที่เป็นไม้ และกระจกส่วนท็อป แต่มีการปรับเปลี่ยนการออกแบบ โดยที่ฐานด้านล่างจะทำเป็นทรงกลม โดยใช้วัสดุเป็นเหล็กพ่นสี และทำรูปทรงเป็นเหล็กเส้นในแบบกราฟฟิก หรือเส้นโค้งก็ตาม

วิธีเลือกซื้อโต๊ะกลางโซฟา

วิธีเลือกซื้อโต๊ะกลางโซฟา

1.ความสูง

ความสูงของโต๊ะกลางโซฟานั้น ควรที่จะมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 40-45 เซนติเมตร หรือหากเทียบวัดกับด้านบนเบาะนั่งโซฟาแล้วนั้น ควรที่จะมีความสูงของตัวโต๊ะกลางอยู่ที่ 4 นิ้ว รวมถึงเราอาจจะต้องวางแผนก่อนว่า เน้นในเรื่องการใช้งานด้านไหน เช่น วางเครื่องดื่ม, หนังสือ หรือเขียนหนังสือ ซึ่งหากเป็นการนั่งทำงานบนโซฟา ควรเลือกที่มีความสูงมากกว่า 40-45 เซนติเมตร หรือหากนั่งพื้นและใช้งานเพื่อเขียนหนังสือ ควรเลือกเพียงแค่ 30-35 เซนติเมตร

2.วัสดุ

ซึ่งโดยหลักๆ แล้วนั้นจะมีส่วนพื้นผิวท็อป เป็นวัสดุไม้, กระจก และหินอ่อนที่เห็นเป็นส่วนใหญ่ และแต่ละวัสดุก็อาจจะต้องมีการพิจารณาถึงการใช้งาน, ความสวยงาม, การเข้ากันได้กับห้อง, และความปลอดภัยร่วมด้วย อย่างเช่น หากเป็นบ้านที่มีเด็กเล็กอยู่ด้วยนั้น ในช่วงหัดเดิน หรือวัยที่ซุกซน การเลือกวัสดุที่เป็นกระจก ก็ดูจะไม่เหมาะสม และมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่า วัสดุที่เป็นไม้

3.รูปแบบ

รูปแบบหรือสไตล์คิดว่า ผู้เลือกจะมีการตัดสินใจได้ดีที่สุด เพราะจะรู้ทั้งในความชอบของตัวเอง และห้องที่ต้องการวางโต๊ะกลางโซฟา ไม่ว่าจะเป็นสไตล์วินเทจ, โมเดิร์น, ลอฟท์, มินิมอล หรือในแบบร่วมสมัยก็ตาม

ซึ่งรูปแบบก็จะรวมหมายถึง รายละเอียดในเรื่องสี, รูปทรงของโต๊ะกลาง และฟังค์ชั่นการออกแบบเสริม สำหรับการใช้งานได้จริงร่วมด้วย อย่างเช่น การทำชั้นด้านล่างเป็นที่วางหนังสือ, นิตยสาร หรือทำเป็นท็อป 2 ชั้นที่สามารถเลื่อนได้ และมีที่เก็บของด้านใน

ที่สำคัญรูปแบบยังหมายรวม และมีความเชื่อมต่อกับขนาดของโต๊ะกลาง อย่างเช่น หากเป็นการเลือกรูปแบบลอฟท์นั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นขนาดกลาง และขนาดใหญ่เทียบเท่าความยาวของตัวโซฟาเลย เพราะรูปแบบลอฟท์นั้น นอกจากเน้นความเรียบแล้ว ยังต้องมีการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ร่วมด้วย จะมีความแตกต่างจากสไตล์มินิมอลในส่วนของขนาดเฟอร์นิเจอร์

การเลือกโต๊ะกลางสำหรับห้องรับแขก

ขอบคุณช่องยูทูป คิดเรื่องอยู่ ThinkofLiving

สรุป

โต๊ะกลางโซฟาจะเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เกิดมาเพื่อคู่กัน อีกทั้งด้วยความที่โต๊ะกลางนั้น มีรูปแบบให้เลือกที่หลากหลาย ทั้งแบบทรงเหลี่ยม, ทรงกลม สามารถวางคู่โซฟา และช่วยเติมเต็มให้ห้องและโซฟาสวยมากขึ้น

ซึ่งนอกจากรูปแบบที่มีให้เราเลือกได้หลากหลาย ตามแต่สไตล์ห้อง และความชอบส่วนตัวของเราแล้วนั้น ฟังค์ชั่นในการออกแบบเสริม ไม่ว่าจะเป็นบางรุ่นที่สามารถปรับระดับได้ หรือการพับเก็บได้ เพื่อการขนย้าย หรือเคลื่อนย้ายที่สะดวกมากขึ้น ก็ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ได้ครบทั้งทุกความต้องการ และทุกประโยชน์การใช้งานอีกด้วย

โต๊ะกลางโซฟา HOMEC

โต๊ะกลางโซฟา HOMEC
-ผลิตจากวัสดุไม้ MDF คุณภาพดี เนื้อแน่น แข็งแรง
-หน้าโต๊ะป้องกันรอยขีดข่วน กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย
-ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม สำหรับตกแต่งภายในบ้าน

โต๊ะกลางโซฟา Dsupreme รุ่น GF653

โต๊ะกลางโซฟา ดีสุพรีม
-มีช่องเก็บของเยอะ แข็ง ทนทานต่อรอยขีดข่วน
-ผลิตจากวัสดุไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ดเคลือบผิวด้วยเมลามีน
-ขนาดสินค้ายาว 100 ซม.xกว้าง 50 ซม.xสูง 42.5 ซม.

โต๊ะกลางโซฟา Bring2Home

โต๊ะกลางโซฟา บริงทูโฮม
-ขนาดของสินค้า 40 ซม. x 40 ซม. x 30 ซม.
-สามารถประกอบเองได้ง่ายๆ น้ำหนักสินค้า 1.7 kg.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี เหมาะสำหรับวางของต่างๆ
-ผลิตจากวัสดุไม้ปาติเกิ้ลเคลือบเมลามิน ทนต่อรอยขีดข่วน

โต๊ะกลางโซฟา Koncept furniture รุ่น Acadia

โต๊ะกลางโซฟา คอนเซ็ปต์เฟอร์นิเจอร์
-ขนาดของสินค้า 100 ซม. x 60 ซม. x 40 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น สามารถเก็บของได้เยอะ
-สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย

โต๊ะกลางโซฟา Namiko x Linsy รุ่น LS02ZHZ1LA001

โต๊ะกลางโซฟา นามิโกะ
-ขนาดของสินค้า 69 ซม. x 69 ซม. x 40.5 ซม.
-เหมาะสำหรับตกแต่งภายในบ้าน ลายหินอ่อน
-ดีไซน์หรูหรา รูปทรงทันสมัย สไตล์โมเดิร์น

โต๊ะกลางโซฟา INDEX LIVING MALL รุ่นดูโอ้

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์
-สามารถวางของไว้ใต้โต๊ะได้กว้างขวางถึง 2 ช่อง
-ขนาดของสินค้า 80 ซม. x 45 ซม. x 38 ซม.
-ด้านบนเป็นกระจกนิรภัย ปลอดภัยต่อการใช้งาน

โต๊ะกลางโซฟา HomeHuk

โต๊ะกลางโซฟา โฮมฮัก
-ผลิตจากวัสดุเหล็กคุณภาพดี พ่นสีกันสนิม
-ขนาดของสินค้า 42 ซม. x 42 ซม. x 52 ซม.
-รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลือ่นย้ายสะดวก

โต๊ะกลางโซฟา Furinbox รุ่น BETTER

โต๊ะกลางโซฟา เฟอร์อินบ็อกซ์
-ผลิตวัสดุจากไม้คุณภาพดี เกรด A แข็งแรง
-ขนาดสินค้ากะทัดรัด ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-ดีไซน์น่ารัก น้ำหนังสินค้าเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

โต๊ะกลางโซฟา DECOS รุ่น จูดี้

โต๊ะกลางโซฟา DECOS รุ่น จูดี้
-วัสดุทำมาจากไม้ MDF เกรดพรีเมี่ยม คงทนต่อการใช้งาน
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดไม่เกิน 10 กิโลกรัม
-ขนาดของสินค้า 60 ซม. x 60 ซม. x 45 ซม.

โต๊ะกลางโซฟา Rina Hey

โต๊ะกลางโซฟา รีน่าเฮย์
-วัสดุทำมาจากเหล็ก + กระจก คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
-ขนาดของสินค้า 56 ซม. x 56 ซม. x 38 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า