แนะนำ 10 โต๊ะกลางโซฟา ยี่ห้อไหนดี 2024 มีแบบโมเดิร์น ลอฟท์ วินเทจ

โต๊ะกลางโซฟา

สารบัญ

โต๊ะกลางโซฟาเป็นโต๊ะที่วางคู่กับเฟอร์นิเจอร์โซฟาของเรามีทั้งประโยชน์และให้ความสวยงามควบคู่กันไป โดยมากจะมีหลายแบบหลายประเภทให้เลือกซื้อกัน แต่สมัยนี้จะมีประเภทพวกลอฟท์เข้ามาเสริมนอกเหนือจากพวกสไตล์วินเทจ หรือแบบโมเดิร์น

ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น เก้าอี้พับนอน , ชั้นวางทีวี , ชั้นวางหนังสือ , ชั้นวางของ , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ประตูบานเลื่อน , Bean Bag , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โต๊ะกลางโซฟา คืออะไร

โต๊ะกลางโซฟา คืออะไร

คือ โต๊ะที่ใช้วางตรงกลางที่แวดล้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียกว่า โซฟา โดยตัวโต๊ะมีหลากหลายรูปแบบที่สวยงาม และสามารถเลือกให้เข้าได้กับหลากหลายสไตล์การแต่งบ้าน หรือการแต่งห้อง ที่สามารถจัดเข้าคู่กับโซฟาตัวโปรดได้อย่างเหมาะสม

โดยโต๊ะบางรุ่นนั้น เราสามารถที่จะปรับระดับสูงต่ำได้ เพื่อให้ใช้งานได้กับโซฟาในแต่ละแบบซึ่งมีให้เลือกได้ตั้งแต่สไตล์ มินิมอลเล็กๆ แต่ครอบคลุมทุกการใช้งาน, โมเดิรน์ เน้นความทันสมัย,  วินเทจแบบคลาสสิก

หรือสไตล์ลอฟท์แบบเรียบง่าย แต่มีการใช้งานที่คงทน ซึ่งเราสามารถเห็นโต๊ะในรูปแบบนี้นั้น มีวัสดุในการผลิตตั้งแต่ไม้สัก, กระจกแบบกลม หรือเหลี่ยม, ไม้อัดแบบมูจิ, หินอ่อนแบบหรูหรา ที่มีดีไซน์ และขนาดให้เลือกตามความต้องการ

การใช้งานโต๊ะกลางโซฟา

การใช้งานโต๊ะกลางโซฟา

อย่างที่เรียกกันว่า Center Table Sofa คือมีการใช้งานหลักที่ต้องควบคู่ไปกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโซฟาเพื่อให้เข้าชุดและเหมาะสมกัน ซึ่งก็จะมีทั้งแบบที่มาพร้อมกับชุดโซฟาเลย ที่มีทั้งรูปแบบ, สี และลายแพทเทิร์นเข้ากับชุดโซฟา แต่ก็จะมีบางส่วนที่เจ้าของบ้านเองซื้อโซฟาแยกกับโต๊ะกลางโดยเลือกแบบ, สี สไตล์ ตามแบบที่ตัเองต้องการ หรือให้มีดีไซน์ที่เหมาะ และเข้ากันได้ดีทั้งกับโซฟา และการแต่งห้องได้อย่างสวยๆ

เราคงจะเห็นการนำโต๊ะกลางรูปแบบที่ใช้งานควบคู่กับโซฟานี้เข้ากับห้องรับแขกเป็นส่วนใหญ่โดยที่เน้นการใช้งานสำหรับการวางเครื่องดื่ม, ขนม หรืออาหารกินเล่นในระหว่างที่เราดูหนัง หรือซีรี่ย์ไปด้วย และถือว่าห้องรับแขก เป็นที่รวมตัวของสมาชิกในครอบครัวแล้วนั้น ยังเป็นที่รวมตัวของกลุ่มเพื่อนฝูงที่นัดมาเจอกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

เราจะเห็นได้ว่านอกจากวัสดุมีหลากหลายแล้ว ยังรวมถึงรูปแบบและสไตล์อีกด้วย ที่มีให้เลือกตามความเหมาะสมของการแต่งบ้าน และของแต่ละห้องร่วมด้วย แต่หลักๆ คือการพิจารณาเลือกวัสดุ เพราะมีส่วนในการใช้งานได้จริง ทั้งพื้นผิววัสดุ, ความทนทาน และฟังค์ชั่นเสริมอย่างโต๊ะกลางที่สามารถพับได้ เพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย

สไตล์โต๊ะกลางโซฟา มีแบบไหนบ้าง

ลอฟท์

คำที่นิยมใช้ในรูปแบบ และสไตล์ทั้งส่วนของการแต่งบ้าน และการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในแบบ ลอฟท์ หรือ Loft นั้นซึ่งเราจะเข้าใจความหมายง่ายๆ คือ เน้นความเรียบง่าย และไม่แต่งเติมอะไรให้ดูหรูหรา หรือไม่เน้นสีสัน และรายละเอียดที่เยอะ สามารถใช้ได้ทั้งกับความหมายของการแต่งบ้าน, การแต่งห้อง และรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ร่วมด้วย

ดังนั้นอย่างที่เรามักจะเห็นบ้าน หรือห้องที่มีการแต่งสไตล์ลอฟท์นั้น ที่มักจะเห็นโครงเสาที่เป็นทั้งโลหะ, ท่อน้ำ หรือท่อแอร์ที่เน้นความเรียล หรือ Real อย่างแท้จริง แต่ไม่ใช่ความรู้สึกดิบๆ ซึ่งสไตล์ลอฟท์สามารถทำให้ดูดี และสวยงามได้ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบขนาดเล็ก, กลาง หรือใหญ่ก็ตาม

หากเป็นรูปแบบสไตล์ลอฟท์ เราสามารถเห็นได้หลากหลายแบบ ตั้งแต่ด้านบนเป็นกระจก และด้านล่างอาจจะเป็นท่อนไม้ธรรมชาติของจริง ที่มีทรงสี่เหลี่ยมหนา และใหญ่วางไว้สำหรับเป็นชั้นวางหนังสือด้านล่าง หรือส่วนท็อปเป็นไม้สัก และมีเหล็กที่เชื่อมกับส่วนท็อปด้านบน ลงมาถึงด้านล่างที่เป็นขาตั้งโต๊ะร่วมด้วย และข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ลอฟท์ก็คือ มีความนำสมัยในทุกช่วงเวลา สามารถใช้งานได้นาน ทั้งในเรื่องความทนทาน และความไม่ตกยุคอีกด้วย

มินิมอล

โต๊ะกลางโซฟาสไตล์มินิมอล

เราสามารถเรียกได้ว่า สไตล์เฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล หรือ Minimal นั้นไม่ได้จำกัดเพียงแค่รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์เพียงอย่างเดียว แต่หมายรวมถึงสไตล์การแต่งห้องร่วมด้วย ที่เน้นความเรียบง่าย การเน้นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน หรือเป็นเฟอร์นิเจอร์แยกชิ้นได้ แต่จะเน้นเรื่องขนาดที่เล็ก มีการใช้งานที่ครบถ้วนครอบคลุม ทั้งการแต่งห้องเข้าคู่กับโซฟา และการวางของใช้งานได้จริง รวมถึงหากมีดีไซน์แบบพับได้ ก็จะยิ่งถือว่าเป็นรูปแบบมินิมอลอย่างแท้จริงทีเดียว

วินเทจ

จริงๆแล้วสไตล์วินเทจ คือ ภาพการตกแต่งห้อง และรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ ที่ถึงแม้จะอยู่ในยุคเก่า แต่สามารถนำมาปรับใช้ในปัจจุบันได้อย่างไม่โทรม และดูดี เราจึงมักจะเห็นโต๊ะกลางในรูปแบบวินเทจนั้นมีการเน้นสีขาวเป็นส่วนใหญ่ และลายฉลุเป็นลวดลาย หรือดอกไม้รอบข้างท็อปของโต๊ะ ให้มีความสวยงาม โดยเน้นความละเอียดของงาน

โมเดิร์น

เราหลายคนอาจจะมองว่าสไตล์โมเดิร์นนั้น ต้องเป็นสีเงิน และออกแนวอวกาศ หรือสีสันฉูดฉาดตา แต่จริงๆ แล้วในอีกมุมหนึ่ง สามารถเป็นรูปแบบ หรือสไตล์ที่แสดงออกถึง ความเรียบง่ายคล้ายกับมินิมอล หรือลอฟท์ก็ได้ เพียงแต่สไตล์โมเดิร์น จะเน้นการออกแบบที่แหวกแนวบ้าง แต่ยังคงเน้นในเรื่องการใช้งานได้จริงอยู่

โดยตัวอย่างทรงบ้านที่เป็นแนวโมเดิร์น ก็จะไม่นิยมบ้านที่สร้างหลายชั้น อาจจะมีเพียงแค่ 2 ชั้นเท่านั้น แต่เน้นการใช้พื้นที่ให้มีครบทุกห้อง รวมถึงมีครบคลุมทั้งโรงจอดรถ และสนามหญ้าหน้าบ้านร่วมด้วย ส่วนเฟอร์นิเจอร์อย่าง Center Table Sofa นั้น ก็มีได้ทั้งวัสดุที่เป็นไม้ และกระจกส่วนท็อป แต่มีการปรับเปลี่ยนการออกแบบ โดยที่ฐานด้านล่างจะทำเป็นทรงกลม โดยใช้วัสดุเป็นเหล็กพ่นสี และทำรูปทรงเป็นเหล็กเส้นในแบบกราฟฟิก หรือเส้นโค้งก็ตาม

วิธีเลือกซื้อโต๊ะกลางโซฟา

วิธีเลือกซื้อโต๊ะกลางโซฟา

1.ความสูง

ความสูงของโต๊ะควรที่จะมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 40-45 เซนติเมตร หรือหากเทียบวัดกับด้านบนเบาะนั่งโซฟาแล้วนั้น ควรที่จะมีความสูงของตัวโต๊ะกลางอยู่ที่ 4 นิ้ว รวมถึงเราอาจจะต้องวางแผนก่อนว่า เน้นในเรื่องการใช้งานด้านไหน เช่น วางเครื่องดื่ม, หนังสือ หรือเขียนหนังสือ ซึ่งหากเป็นการนั่งทำงานบนโซฟา ควรเลือกที่มีความสูงมากกว่า 40-45 เซนติเมตร หรือหากนั่งพื้นและใช้งานเพื่อเขียนหนังสือควรเลือกเพียงแค่ 30-35 เซนติเมตร

2.วัสดุ

ซึ่งโดยหลักๆ แล้วนั้นจะมีส่วนพื้นผิวท็อป เป็นวัสดุไม้, กระจก และหินอ่อนที่เห็นเป็นส่วนใหญ่ และแต่ละวัสดุก็อาจจะต้องมีการพิจารณาถึงการใช้งาน, ความสวยงาม, การเข้ากันได้กับห้อง, และความปลอดภัยร่วมด้วย อย่างเช่น หากเป็นบ้านที่มีเด็กเล็กอยู่ด้วยนั้น ในช่วงหัดเดิน หรือวัยที่ซุกซน การเลือกวัสดุที่เป็นกระจก ก็ดูจะไม่เหมาะสม และมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่า วัสดุที่เป็นไม้

3.รูปแบบ

รูปแบบหรือสไตล์คิดว่า ผู้เลือกจะมีการตัดสินใจได้ดีที่สุด เพราะจะรู้ทั้งในความชอบของตัวเองและห้องที่ต้องการวางโต๊ะกลางโซฟา ไม่ว่าจะเป็นสไตล์วินเทจ, โมเดิร์น, ลอฟท์, มินิมอล หรือในแบบร่วมสมัยก็ตาม

ซึ่งรูปแบบก็จะรวมหมายถึง รายละเอียดในเรื่องสี, รูปทรงของโต๊ะกลาง และฟังค์ชั่นการออกแบบเสริม สำหรับการใช้งานได้จริงร่วมด้วย อย่างเช่น การทำชั้นด้านล่างเป็นที่วางหนังสือ, นิตยสาร หรือทำเป็นท็อป 2 ชั้นที่สามารถเลื่อนได้ และมีที่เก็บของด้านใน

ที่สำคัญรูปแบบยังหมายรวม และมีความเชื่อมต่อกับขนาดของโต๊ะกลาง อย่างเช่น หากเป็นการเลือกรูปแบบลอฟท์นั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นขนาดกลาง และขนาดใหญ่เทียบเท่าความยาวของตัวโซฟาเลย เพราะรูปแบบลอฟท์นั้น นอกจากเน้นความเรียบแล้ว ยังต้องมีการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ร่วมด้วย จะมีความแตกต่างจากสไตล์มินิมอลในส่วนของขนาดเฟอร์นิเจอร์

การเลือกโต๊ะกลางสำหรับห้องรับแขก

ขอบคุณช่องยูทูป คิดเรื่องอยู่ ThinkofLiving

สรุป

โต๊ะกลางโซฟาจะเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เกิดมาเพื่อคู่กันอีกทั้งมีรูปแบบให้เลือกที่หลากหลาย ทั้งแบบทรงเหลี่ยม, ทรงกลม สามารถวางคู่โซฟา และช่วยเติมเต็มให้ห้องและโซฟาสวยมากขึ้น ซึ่งนอกจากรูปแบบที่มีให้เราเลือกได้หลากหลาย ตามแต่สไตล์ห้อง และความชอบส่วนตัวของเราแล้วนั้น ฟังค์ชั่นในการออกแบบเสริม ไม่ว่าจะเป็นบางรุ่นที่สามารถปรับระดับได้ หรือการพับเก็บได้ เพื่อการขนย้าย หรือเคลื่อนย้ายที่สะดวกมากขึ้น ก็ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ได้ครบทั้งทุกความต้องการ และทุกประโยชน์การใช้งานอีกด้วย

ลาซาด้าอีกิ๊ฟท์

HOMEC

-ผลิตจากวัสดุไม้ MDF คุณภาพดี เนื้อแน่น แข็งแรง
-หน้าโต๊ะป้องกันรอยขีดข่วน กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย
-ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม สำหรับตกแต่งภายในบ้าน

Dsupreme รุ่น GF653

ดีสุพรีม
-มีช่องเก็บของเยอะ แข็ง ทนทานต่อรอยขีดข่วน
-ผลิตจากวัสดุไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ดเคลือบผิวด้วยเมลามีน
-ขนาดสินค้ายาว 100 ซม.xกว้าง 50 ซม.xสูง 42.5 ซม.

Bring2Home

บริงทูโฮม
-ขนาดของสินค้า 40 ซม. x 40 ซม. x 30 ซม.
-สามารถประกอบเองได้ง่ายๆ น้ำหนักสินค้า 1.7 kg.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี เหมาะสำหรับวางของต่างๆ
-ผลิตจากวัสดุไม้ปาติเกิ้ลเคลือบเมลามิน ทนต่อรอยขีดข่วน

Koncept furniture รุ่น Acadia

คอนเซ็ปต์เฟอร์นิเจอร์
-ขนาดของสินค้า 100 ซม. x 60 ซม. x 40 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น สามารถเก็บของได้เยอะ
-สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย

Namiko x Linsy รุ่น LS02ZHZ1LA001

นามิโกะ
-ขนาดของสินค้า 69 ซม. x 69 ซม. x 40.5 ซม.
-เหมาะสำหรับตกแต่งภายในบ้าน ลายหินอ่อน
-ดีไซน์หรูหรา รูปทรงทันสมัย สไตล์โมเดิร์น

INDEX LIVING MALL รุ่น ดูโอ้

ลิฟวิ่งมอลล์
-สามารถวางของไว้ใต้โต๊ะได้กว้างขวางถึง 2 ช่อง
-ขนาดของสินค้า 80 ซม. x 45 ซม. x 38 ซม.
-ด้านบนเป็นกระจกนิรภัย ปลอดภัยต่อการใช้งาน

HomeHuk

โฮมฮัก
-ผลิตจากวัสดุเหล็กคุณภาพดี พ่นสีกันสนิม
-ขนาดของสินค้า 42 ซม. x 42 ซม. x 52 ซม.
-รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลือ่นย้ายสะดวก

Furinbox รุ่น BETTER

เฟอร์อินบ็อกซ์
-ผลิตวัสดุจากไม้คุณภาพดี เกรด A แข็งแรง
-ขนาดสินค้ากะทัดรัด ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-ดีไซน์น่ารัก น้ำหนังสินค้าเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

DECOS รุ่น จูดี้

โต๊ะกลางโซฟา DECOS รุ่น จูดี้
-วัสดุทำมาจากไม้ MDF เกรดพรีเมี่ยม คงทนต่อการใช้งาน
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดไม่เกิน 10 กิโลกรัม
-ขนาดของสินค้า 60 ซม. x 60 ซม. x 45 ซม.

Rina Hey

โต๊ะกลางโซฟา รีน่าเฮย์
-วัสดุทำมาจากเหล็ก + กระจก คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
-ขนาดของสินค้า 56 ซม. x 56 ซม. x 38 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า