แนะนำ 10 ชั้นวางทีวี แบบไหนดี 2024 สวยๆ ราคาถูก หลายสไตล์

ชั้นวางทีวี

สารบัญ

ชั้นวางทีวีในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งดังนั้นการนำมาตั้งไว้ในบ้านก็เสมือนเป็นการนำเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งห้อง ทั้งยังที่มีดีไซน์สวยๆ อีกด้วย

สำหรับใครที่ต้องการซื้อควรพิจารณาถึงความเหมาะสมซึ่งแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน นอกจากเลือกดีไซน์สวยๆ แล้วจะต้องพิจารณาทีวีที่ใช้ด้วยว่าเหมาะกับชั้นวางที่เลือกซื้อมาหรือไม่ อย่างไรก็ตามหากคุณไม่มีไอเดียในการเลือกบทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม

ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , เก้าอี้พับนอน , ชั้นวางหนังสือ , ชั้นวางของ , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ชั้นวางทีวี คืออะไร

ชั้นวางทีวี คืออะไร

คือเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการวางทีวีโดยส่วนใหญ่จะมีขนาดและดีไซน์ที่แตกต่างกันเพื่อให้ผู้ใช้มีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ในปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ไม่ได้ผลิตขึ้นเพื่อใช้วางทีวีเท่านั้น แต่ด้วยดีไซน์สวยๆ งามๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ จึงมักจะถูกใช้ในการตกแต่งห้องด้วย โดยเฉพาะห้องที่มีพื้นที่จำกัด

ด้วยเหตุผลนี้ผู้ผลิตจึงต้องออกแบบให้มีหลายขนาดและหลายรูปแบบ เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนเลือกใช้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ดีไซน์ออกมาให้สามารถวางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้อีกด้วย

รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่ต้องใช้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น เทียนหอม , แก้วเยติ , แก้วหัดดื่ม , พาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น

นอกจากนี้ขนาดและดีไซน์ของแต่ละแบบก็จะมีความโดดเด่นไม่เหมือนกันด้วยเพราะฉะนั้นการจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นผู้ใช้จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงองค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวทีวีเองรวมไปถึงพื้นที่ภายในบ้านด้วย  

ชั้นวางทีวีมีกี่ประเภท

ชั้นวางทีวีมีกี่ประเภท

1. ทรงเตี้ย

จะมีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 120 เซนติเมตร ไปจนถึง 240 เซนติเมตร ซึ่งไม่มีขนาดที่มากไปกว่านี้แล้ว เพราะโดยปกติแผ่นไม้จะมีความกว้างสูงสุดอยู่ที่ 120 เซนติเมตร และยาวสูงสุด 244 เซนติเมตร เมื่อนำมาตัดทำเฟอร์นิเจอร์ ขนาดยาวสูงสุดก็จะได้แค่ 240 เซนติเมตร ส่วนวัสดุอื่นๆ นั้นก็จะถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นทรงเตี้ยเช่นกัน

2. แบบติดผนัง

มักจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งจะเน้นให้ทีวีนั้นดูมีความกว้างและสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากการติดตั้งทีวีแบบติดผนังนั้นจะต้องดูโปร่งและสบายตา จึงได้ทำชั้นวางออกมาให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน จัดเป็นชั้นสำหรับใช้วางทีวีประเภทหนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ในห้องค่อนข้างกว้าง ทั้งยังใช้วางสิ่งของต่างๆ ได้อีกด้วย แต่ควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทาน

3.แบบเข้ามุม

เป็นชั้นวางที่เหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากเป็นชั้นที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดค่อนข้างเล็ก ซึ่งมักจะดีไซน์ออกมาให้เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม เพื่อให้เหมาะสมกับมุมห้องที่จะตั้งชั้นวางสำหรับวางทีวีเอาไว้ และช่วยเพิ่มระยะสายตาในการดูทีวีอย่างเหมาะสมมากขึ้น หากใครที่มีห้องหน้าแคบหรือเป็นพื้นที่จำกัดก็ควรเลือกชั้นทีวีประเภทนี้

4. ชั้นทีวีเหล็ก

จะมีโครงสร้างที่มีความแข็งแรงมากเป็นพิเศษ อย่างที่ทราบกันดีว่าเหล็กนั้นเป็นวัสดุที่มีความทนทาน และแข็งแรงมาก และมักจะมาพร้อมกับน้ำหนักที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นชั้นวางทีวีประเภทนี้จะเคลื่อนย้ายได้ค่อนข้างลำบาก แนะนำให้เลือกแบบมีล้อหมุนเพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายขึ้น

5. แบบลอย

ชั้นทีวีแบบลอย

เป็นชั้นสำหรับวางทีวีที่เน้นให้ตัวทีวีมีความโดดเด่นมากที่สุด โครงสร้างส่วนใหญ่มักจะใช้วัสดุอย่างไม้หรืออะคริลิกเป็นหลัก ออกแบบมาเพื่อให้วางทีวีอยู่ตรงกึ่งกลาง ซึ่งดูเหมือนทีวีลอยอยู่กลางอากาศ ในส่วนของช่องหรือชั้นวางของนั้นมักจะอยู่ในส่วนบนและส่วนล่าง

6. แบบไม้

เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยจะใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการผลิต ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะถูกออกแบบให้มีลักษณะแตกต่างกันไป โดยส่วนใหญ่จะมีดีไซน์สวยๆ ตามแบบฉบับของวัสดุจากธรรมชาติ ด้วยความที่ไม้เป็นวัสดุหลัก จึงทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่าวัสดุหนักๆ อย่างชั้นทีวีแบบเหล็ก

7.แบบอเนกประสงค์

ถือว่าเป็นประเภทที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ภายในอุปกรณ์เดียว นอกจากจะใช้วางทีวีได้แล้ว ยังสามารถที่จะนำสิ่งของหรืออุปกรณ์อื่นๆ มาวางไว้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ที่สำคัญช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านหรือห้อง และทำให้การจัดวางสิ่งของมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูน่ามองได้ดีอีกด้วย

8. แบบเสริมกระจก

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน ที่จะช่วยให้บ้านมีความน่ามอง ดูดีมีสไตล์ทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย แต่ข้อควรระวังในการเลือกซื้อชั้นแบบเสริมกระจกก็คือ หากเลือกที่ทำจากวัสดุหรือมีราคาที่ถูก อาจจะทำให้แตกได้ง่าย เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อควรเลือกที่มีความปลอดภัยสูง และกระจกมีความหนาเป็นพิเศษ

วิธีเลือกซื้อชั้นวางทีวี

การเลือกซื้อชั้นวางทีวี

1. เลือกซื้อตามสไตล์การตกแต่งห้อง

 • สไตล์โมเดิร์น แนะนำให้เลือกชั้นทีวีที่มีดีไซน์แบบเรียบง่ายแต่ดูโมเดิร์นหรือทันสมัย ปรับแต่งให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน อาจเลือกชั้นวางที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานแบบประหยัดพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มลิ้นชัก หรือช่องต่างๆ ที่สามารถเก็บอุปกรณ์และสายไฟได้อย่างเป็นระเบียบ
 • สไตล์ฮัสค์ เป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งห้องที่มีความโมเดิร์นแต่เน้นความเรียบง่าย แต่ก็ยังคงมีความทันสมัยอยู่ในตัว แนะนำให้เลือกชั้นแบบไม้ที่มีการเคลือบด้วยเมลามีน  ถึงแม้ว่าดีไซน์จะเน้นความเรียบง่ายแต่ลักษณะภายนอกก็ดูไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
 • สไตล์ลอฟท์ เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งห้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยความเป็นลอฟท์ก็เน้นที่ตัววัสดุเป็นหลัก ซึ่งดูมีความดิบอยู่ในตัว สำหรับใครที่ต้องการจะแต่งห้องในสไตล์ลอฟท์แบบสวยๆ ดิบๆ ก็ต้องเน้นโทนสีดำ เทาและน้ำตาล อาจเลือกที่ใช้วัสดุเหล็กหรือไม้เป็นหลัก
 • สไตล์มินิมอล สามารถเลือกใช้ชั้นทีวีแบบไม้ในการตกแต่งห้องได้ เพราะการตกแต่งห้องในสไตล์มินิมอลมักจะนิยมใช้วัสดุอย่างไม้เป็นหลัก เพราะมีสีที่ดูสบายตา มีความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ หรือจะเลือกชั้นวางทีวีแบบอื่นก็ได้เช่นกัน แต่ควรเน้นโทนสีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก

2. เลือกตามลักษณะและขนาดของห้อง

ให้เลือกตามลักษณะและขนาดของห้อง ไม่ว่าจะมีราคาถูกหรือแพง หากเลือกไม่เหมาะกับขนาดของห้องก็อาจเปล่าประโยชน์ แนะนำให้พิจารณาจากห้องที่จะตั้งทีวีไว้เป็นหลัก โดยเลือกชั้นทีวีที่ห้องนั้นสามารถรองรับได้ และลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ต้องสอดคล้องกันด้วย

3. เลือกตามขนาดจอทีวีที่ใช้งาน

เนื่องจากทีวีในปัจจุบันค่อนข้างมีขนาดใหญ่ โดยส่วนมากแล้วจะมีขนาด 50 – 55 นิ้ว ควรเลือกชั้นที่มีขนาด 120 เซนติเมตร เพราะสามารถรองรับขนาดของทีวีได้ ทั้งนี้ควรตรวจสอบ ที่แขวนทีวี , ขายึดทีวี ขาของทีวีด้วยว่าอยู่ในขอบ 120 เซนติเมตรหรือไม่ หากไม่มั่นใจก็ควรขอคำแนะนำจากผู้ขายโดยตรง

4. เลือกตามขนาดและความแข็งแรงของชั้น

เลือกตามขนาดของชั้นวางทีวี

ควรพิจารณาจากขนาดของทีวีก่อนจะเลือกซื้อชั้นวาง ผู้ใช้จำเป็นต้องทราบว่าทีวีของตนเองนั้นมีขนาดกว้างและยาวอยู่ในระดับใด นอกจากนี้ความแข็งแรงก็เป็นสิ่งที่สำคัญ หากเลือกชั้นวางที่มีความแข็งแรงมากพอก็จะสามารถรองรับน้ำหนักของทีวีและอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้

5. เลือกตามคุณสมบัติของชั้นวาง

ควรมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นช่องรองรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, AV, สายเคเบิล , ซาวด์บาร์ , เครื่องเล่นเกม และอื่นๆ หากเลือกคุณสมบัติที่ครอบคลุมการใช้งานก็จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มากขึ้น

6. เลือกตามราคา

ไม่ว่าชั้นจะมีราคาถูกหรือราคาแพงมากแค่ไหนก็ตาม หากเลือกซื้อไม่เหมาะสม ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์การนำมาใช้งานนัก อย่างไรก็ตามควรเลือกชั้นวางที่มีคุณสมบัติตามความต้องการ และต้องดูด้วยว่ามีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานหรือไม่ แนะนำให้พิจารณาจากสิ่งที่กล่าวไปข้างต้น และไม่ว่าจะมีราคาถูกหรือแพงก็ต้องดูให้สมเหตุสมผลด้วย

การดูแลรักษาชั้นวางทีวี

 • หมั่นปัดฝุ่นโดยใช้ไม่ขนไก่ปัดทุกวันเพื่อป้องกันฝุ่นเกาะ
 • ให้นำผ้าสะอาดชุบน้ำ บิดหมาดๆเช็ดให้ทั่ว ให้ทำ 2 อาทิตย์ ทำ 1 ครั้ง
 • ต่อจากขั้นตอนเมื่อกี้ คือ หลังจากลงผ้าบิดหมาดแล้ว ให้ตามด้วยผ้าปห้งสะอาดเช็ดตาม เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นคราบน้ำตามชั้นวาง

ชั้นวางทีวีไซส์ไหน ที่ใช่กับทีวีบ้านคุณ

ขอบคุณช่องยูทูป SB Design Square

สรุป

ชั้นวางทีวีนั้นมีความสำคัญหากคุณเป็นผู้ที่กำลังมองหาหรือตัดสินใจจะซื้อมาใช้งานก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับทีวีของตนเอง นอกจากดีไซน์สวยๆ ราคาถูกหรือแพงแบบสมเหตุสมผลแล้ว ก็ควรคำนึงถึงพื้นที่ที่จะใช้ตั้งด้วยว่าสามารถรองรับได้มากน้อยเพียงใด ถ้าหากเลือกได้อย่างเหมาะสมก็จะตอบโจทย์ในการใช้งานอย่างแน่นอน

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ RINA HEY

-วัสดุผลิตจาก Particle Board ประกอบง่าย ยึดติดผนัง
-มีช่องเก็บของและสามารถรองรับทีวีสูงสุดขนาด 65 นิ้ว
-ขนาด กว้าง 150 ซม. x ลึก 40 ซม. x สูง 15 ซม.
-รองรับน้ำหนักแบบกระจายได้ถึง 20 kg.

ยี่ห้อ SB Design Square รุ่น Aleece

เอสบี ดีไซน์ สแควร์ รุ่น Aleece
-ขนาด กว้าง 160 ซม. x ลึก 40 ซม. x สูง 85 ซม.
-ประตูบานเปิด 3 บาน ลิ้นชัก 3 ชั้น
-ดีไซน์ทันสมัย สไตล์สแกนดิเนเวียน
-แข็งแรงและรองรับน้ำหนักได้ดี

ยี่ห้อ Dsupreme รุ่น GF523

ดีซูพรีม รุ่น GF523
-วัสดุทำมาจาก Particle Board น้ำหนักสินค้า 26 kg.
-ขนาด กว้าง 150 ซม. x ลึก 38 ซม. x สูง 42 ซม.
-เก็บของได้เยอะและสามารถดูแลรักษาง่าย

ยี่ห้อ ECF FURNITURE

อีซีเอฟ เฟอร์นิเจอร์
-ขนาด กว้าง 120 ซม. x ลึก 39 ซม. x สูง 40 ซม.
-ดีไซน์สวยงามและสามารถเก็บของได้เยอะ
-วัสดุผลิตจากไม้ คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
-รอรับน้ำหนักแบบกระจายได้ถึง 15 kg.
-สามารถรองรับทีวีสูงสุดขนาด 43 นิ้ว

ยี่ห้อ Koncept furniture รุ่น Benesia

-ขนาด กว้าง 120 ซม. x ลึก 45 ซม. x สูง 50 ซม.
-สไตล์โมเดิร์น แข็งแรง ดูแลรักษาง่าย
-น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก

ยี่ห้อ JYSK

จุกส์
-วัสดุผลิตจากไม้ MDF เนื้อแน่น แข็งแรง
-น้ำหนักสินค้า 39 กิโลกรัม ประกอบง่ายไม่ยาก
-ขนาด กว้าง 160 ซม. x ลึก 43 ซม. x สูง 54 ซม.

ยี่ห้อ Baierdi Mall


-ดีไซนืสวยงาม สไตล์นอร์ดิก
-น้ำหนักสินค้า 16.35 กิโลกรัม
-วัสดุแข็งแรง ทนทาน หนาพิเศษ
-สามารถขยายชั้นวางได้ยาวสุดถึง 178 ซม.

ยี่ห้อ Livinghome Furniture รุ่น Hanna

ลีฟวิ่งโฮมเฟอร์นิเจอร์
-วัสดุทำมาจาก Particle Board
-มีช่องเก็บของ 4 ช่อง รองรับน้ำหนักได้เยอะ
-บานพับ Soft close ลดแรงกระแทกเปิด-ปิด
-ขนาด กว้าง 160 ซม. x ลึก 41.50 ซม. x สูง 70 ซม.

ยี่ห้อ INDEX LIVING MALL รุ่น มัช+ชั้นวาง ฮัทช์

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ 2
-ขนาดของสินค้า 160 ซม.
-รองรับน้ำหนักแบบกระจายได้ถึง 40 kg.
-วัสดุโครงสร้างแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-เหมาะสำหรับวางทีวีขนาด 32 นิ้ว ถึง ขนาด 43 นิ้ว

ยี่ห้อ Best Fur

เบสเฟอร์
-วัสดุทำมาจากไม้อัด หนาแน่น แข็งแรง ดีไซน์ทันสมัย
-ขนาด กว้าง 140 ซม. x ลึก 30 ซม. x สูง 40 ซม.
-รองรับน้ำหนักได้ดี มีลิ้นชัก 3 ช่อง เก็บของได้เยอะ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า