บอกต่อ 10 โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี 2024 ทรงสวยๆ ดีไซน์เก๋ไก๋ ราคาถูก

โต๊ะข้างเตียง

สารบัญ

โต๊ะข้างเตียงเป็นโต๊ะสำหรับจัดวางสิ่งของ เก็บสิ่งของ เรียกได้ว่าอเนกประสงค์ เพิ่มความสะดวกสบาย ช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ยังจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆคู่กับห้อง หรือเตียงนอนเราได้อีกด้วย

ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น เก้าอี้พับนอน , ชั้นวางทีวี , ชั้นวางหนังสือ , ชั้นวางของ , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ประตูบานเลื่อน , Bean Bag , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โต๊ะข้างเตียง คืออะไร

รูปแบบของโต๊ะข้างเตียง

คือ โต๊ะที่เน้นการใช้งานที่วางตำแหน่งข้างเตียง หรือด้านข้างหัวนอนเตียง ที่เราสามารถเรียกได้ทั้ง Bedside Table, Side Table, โดยที่มีรูปแบบหลากหลายให้เลือก ทั้งแบบปรับระดับได้, มีล้อเลื่อนให้, พับเก็บได้ หรือแบบที่มีลิ้นชักไว้เก็บของใช้ส่วนตัวร่วมด้วย

ในแต่ละสไตล์ที่ไม่ว่าจะเป็นสไตล์มินิมอล, วินเทจ หรือโมเดิร์นก็ตาม รวมถึงมีขนาดให้เลือกหลากหลาย โดยเน้นการตั้งวางที่เข้ากับพื้นที่ได้พอดีกับด้านข้างหัวเตียง ที่เหมือนกับโต๊ะกลางโซฟา มีประโยชน์ และความจำเป็นในการใช้งานอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการวางโคมไฟ เพื่อใช้งานในช่วงก่อนนอน, วางหนังสือที่อ่างค้างไว้, วางโทรศัพท์มือถือที่เสียบชาร์ท หรือ ใช้วางของใช้ส่วนตัวต่างๆ ที่ขนาดชิ้นไม่ได้ใหญ่มาก

โดยการออกแบบและผลิตในปัจจุบันนี้จะมีการผสมผสานทั้งแบบที่มีลิ้นชักด้านล่าง หรือด้านบน, มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด และสามารถวางเข้าคู่กับเตียงได้แบบสวยๆ ซึ่งสำหรับบางรุ่นยังมีแผ่นดึงออกมา มีที่วางแก้วเฉพาะอีกด้วย

ประโยชน์ของโต๊ะข้างเตียง

ประโยชน์ของโต๊ะข้างเตียง

1.เคลื่อนย้ายได้สะดวก

ด้วยบางรุ่นมีล้อเลื่อนให้ ทำให้สามารถเคลื่อยย้ายไปใช้งานห้องอื่นๆ หรือเปลี่ยนการใช้งานไม่ว่าจะเป็น การใช้เก็บเอกสารในห้องทำงานแทน

2.ปรับระดับได้

สำหรับฟังค์ชั่นเสริมที่ช่วยให้ Bedside Table หรือ โต๊ะข้างหัวเตียง มีการใช้งานที่อเนกประสงค์มากขึ้นก็คือ การช่วยให้สามารถปรับระดับสูงต่ำได้ ซึ่งด้วยข้อดีนี้นี่เอง ทำให้เราสามารถปรับการใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเขียนหนังสือชั่วคราว, โต๊ะวางเครื่องดื่ม หรือขนมข้างโซฟา เป็นต้น เพราะไม่ว่าโซฟาจะมีความสูงเท่าไหร่ หรือไม่เท่ากับเตียงก็ตาม ก็สามารถใช้โต๊ะนี้ได้

3.เก็บของได้และวางของได้

เก็บของได้และวางของได้

เราสามารถที่จะเก็บของใช้, ยาบำรุง, ยารักษาโรค หรือ หนังสือที่เรามักจะใช้ หรืออ่านเป็นประจำทุกคืน โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องลุกจากเตียง ด้วยความที่เป็นเวลาก่อนนอน การให้ความสบายกับตัวเองมากที่สุด จึงเป็นเรื่องที่ดี และเป็นการปรับระบบกลไกของร่างกายทุกส่วน ให้มีการทำงานที่ช้าลง ถือว่าช่วยเตรียมตัวให้พร้อมกับการเข้านอน 

4.หยิบของใช้ได้สะดวก

โดยเฉพาะของใช้ที่เป็นหนังสืออ่านก่อนนอน, หรือวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต้องกินก่อนนอน เราก็สามารถวางด้านบน หรือวางเก็บไว้ในลิ้นชักได้ และหยิบใช้ได้อย่างสะดวก

5.แต่งห้องนอนให้ดูดี

นอกจากคุณสมบัติที่ครบถ้วนแบบนี้แล้ว ยังสามารถช่วยปรับแต่งห้องนอนให้ดูดี และสมบูรณ์ขึ้นเมื่อนำมาตั้งข้างเตียง ซึ่งใช้พื้นที่ไม่มาก อีกทั้งยังช่วยเติมความสวยงามให้กับห้องนอนได้ในเวลาเดียวกัน

รูปแบบของโต๊ะข้างเตียง

รูปแบบของโต๊ะข้างเตียง

รูปแบบของโต๊ะที่ผลิตในไทย และในเมืองนอกนั้น อาจมีความแตกต่างกันเล็กน้อย แต่หากมองในการใช้งาน และรูปทรงที่ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ ในปัจจุบันนี้มีการออกแบบ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

อย่างเช่น การปรับให้มีความสูงน้อยลง เพื่อสมดุลกับความสูงของที่นอนในปัจจุบันนี้ หรือมีเริ่มต้นที่ขนาดความสูง 40 เซนติเมตรขึ้นไป ส่วนความลึกภายในที่เก็บของ หรือลิ้นชักนั้นควรมีตั้งแต่ 60 เซนติเมตร ต่างกันที่ขนาดของตัวโต๊ะร่วมด้วย

1.แบบลิ้นชักเต็มตัว (Bedside Chest)

โต๊ะข้างเตียงแบบลิ้นชักเต็มตัว

รูปแบบที่มีลิ้นชักเต็มตัว หรือเป็นรูปแบบที่มีแต่ลิ้นชักเก็บของ ส่วนด้านบนของโต๊ะข้างหัวเตียง ก็ยังสามารถวางของได้ การออกแบบที่จะมีลิ้นชักมากน้อยแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่ทั้งขนาดและการออกแบบของแต่ละรุ่นร่วมด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นรูปแบบ Bedside Chest นี้ในสไตล์ของโมเดิร์น ไม่ว่าจะมีฐานด้านล่างโต๊ะเป็นไฟสีฟ้าน้ำทะเลส่องทางเมื่อปิดไฟห้องแล้ว

รวมถึงสไตล์แบบมินิมอลที่เน้นขนาดเล็ก และส่วนใหญ่จะเน้นใช้วัสดุที่เป็นไม้มากกว่าวัสดุรูปแบบอื่นๆ ฐานขาเป็นไม้ และเน้นความสูงที่ไม่มากเท่ากับแบบ Bedside Cabinet สไตล์วินเทจ ซึ่งหากเป็นรูปแบบ Bedside Chest สไตล์มินิมอลนี้ เหมาะสมอย่างมากสำหรับห้องคอนโด ที่มีเนื้อที่จำกัด และสำหรับหนุ่มสาวที่เริ่มต้นทำงาน รูปแบบนี้สามารถวางตั้งกับมุมห้อง ข้างหัวเตียงได้แบบสวยๆ อีกด้วย

2.แบบลิ้นชักและที่เก็บของแบบมีประตู (Bedside Cabinet)

ส่วนใหญ่จะเน้นไปในการออกแบบสไตล์วินเทจเป็นส่วนใหญ่ ที่จะมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ขาโต๊ะมีความโค้งในแบบย้อนยุค และเน้นในสีขาว หรือสีเรียบขรึมคุมโทน เน้นในเรื่องรายละเอียดของการฉลุลายด้านนอกของลิ้นชัก และตัวประตูที่เปิด หรือ Cabinet นั่นเอง และอาจจะมีทรงขาโต๊ะที่สูง หรือเตี้ยก็ได้

หากเป็นแบบทรงขาสูงก็จะมีพื้นที่ในการเก็บของในส่วนของลิ้นชัก และตู้เก็บของได้น้อย เพราะเน้นในเรื่องดีไซน์มาเป็นอันดับแรก แต่ในทางกลับกันหากเป็นรูปทรงขาโต๊ะข้างหัวเตียงที่เตี้ย ก็จะมีพื้นที่ในการเก็บของได้มากขึ้น หรือแบบที่มีฐานขาโต๊ะเตี้ยระดับไม่เกิน 1 นิ้วเลยก็มี ซึ่งก็จะเป็นรูปแบบ Bedside Cabinet ในลักษณะเกือบติดพื้น โดยตัวเสริมฐานต้องมีความหนา เพื่อใช้ในการรองรับน้ำหนักของตัวโต๊ะข้างเตียงร่วมด้วย

3.แบบลิ้นชักและที่เก็บของเปิดโล่ง (Nightstand)

โต๊ะข้างเตียงแบบลิ้นชักและที่เก็บของเปิดโล่ง

สำหรับรูปแบบ Nightstand นี้จะเห็นได้ทั้งสไตล์แบบ โมเดิร์น และมินิมอล ซึ่งในบางยี่ห้อที่ผลิตออกมาในสไตล์มินิมอล จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอตัว หรือไม่ได้ตั้งพื้น เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็นป์ของการประหยัดพื้นที่ และหากเป็นสไตล์โมเดิร์นที่มีการออกแบบไม่เหมือนใคร ส่วนที่เป็นลิ้นชักอาจจะสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งไปอยู่ชั้นล่างสุด และชั้นบนเป็นพื้นที่ในการวางของแบบ Free Space แทน

การเลือกซื้อโต๊ะข้างเตียง

การเลือกซื้อโต๊ะข้างเตียง

1.เลือกตามรูปแบบ

เลือกตามความชอบของตัวเองมาก่อน อย่างเช่น รูปแบบ Nightstand หรือแบบที่มีลิ้นชัก และชั้นล่างเป็นที่เก็บ หรือวางของที่ไม่จำเป็นต้องมีประตูปิดนั้น เหมาะกับคนทำงานที่อยู่ในวัยหนุ่มสาว หรือวัยรุ่น โดยชั้นล่างที่ไม่มีประตูปิดนั้น เราสามารถวางหนังสือ หรือ สมุดจดสำหรับเรื่องงานที่จะต้องเตรียมในวันรุ่งขึ้น

แต่หากเป็นรุ่นคุณพ่อ คุณแม่ที่มีความเคยชินกับรูปทรงที่เป็นทางการ รูปแบบ Bedside Cabinet หรือ Bedside Chest นั้นน่าจะดูเหมาะสมที่สุด เพราะสามารถเก็บของเข้าที่เข้าทางได้มาก อีกทั้งยังมีที่เก็บในแบบลิ้นชัก หรือประตูปิดอย่างเรียบร้อย โดยที่มีทั้งแบบไม่มีขาตั้ง, ขาตั้งทรงเตี้ย และขาตั้งทรงสูง เป็นต้น

2.เลือกตามการใช้งาน

หากเราเป็นคนที่มีของมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งหนังสือหลายเล่มที่จำเป็นต้องอ่านก่อนนอน, ยาหรือวิตามินกินก่อนนอน, เครื่องใช้ส่วนตัวอย่างเช่น แว่นตา, นาฬิกา หรือเครื่องประดับต่างๆ อีกทั้งอาจมีเอกสารที่สำคัญ ที่จำเป็นต้องเก็บไว้ติดตัว รูปแบบที่น่าจะเหมาะสมน่าจะเป็นแบบลิ้นชัก และที่เก็บของด้านล่าง (Bedside Cabinet) และ แบบลิ้นชักทั้งหมด (Bedside Chest)

3.วัสดุ

ส่วนใหญ่จะผลิตมาจากวัสดุที่เป็นไม้ ซึ่งอาจจะมีที่เป็นพลาสติก หรือเป็นกระจกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หรือเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบในรูปแบบเท่านั้น และอีกวัสดุหนี่งที่เป็นทางเลือก ในการออกแบบให้ไอเท็มเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ดูน่าสนใจมากขึ้นคือ การบุด้วยหนังภายนอก

4.ขนาด

เราอาจจะต้องมีพื้นที่ๆ ใช้ในการวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ มาร่วมในการตัดสินใจเลือกไปพร้อมๆ กันด้วย เพราะบางห้องนอนก็มีพื้นที่ด้านข้างหัวเตียงที่มากพอ ที่จะเลือก Bedside Table ขนาดใหญ่ได้ แต่ในทางกลับกัน บางห้องนอนก็มีตำแหน่งที่วางอยู่มุมห้องเลย ซึ่งการเลือกในสไตล์มินิมอลเท่านั้น ถึงจะเหมาะสมกับพื้นที่ๆ จะวางใช้งานจริง

5.ความสูง

ควรเน้นที่ไม่เตี้ยจนเกินไป หรือไม่สูงเลยที่นอนเตียง เพราะจะยิ่งทำให้การหยิบจับของที่วางด้านบนไม่สะดวก โดยเฉพาะเวลาที่ปิดไฟในห้องแล้ว การเปิดโคมไฟอาจจะทำให้เห็นได้เพียงลางๆ เท่านั้น

ความสูงที่แนะนำ ควรอยู่ที่ระดับ 40-60 เซนติเมตรเท่านั้น สำหรับที่นอนที่ไม่หนา และไม่สูงจนเกินไป ระดับท็อปของตัวโต๊ะ ควรเตี้ยกว่าที่นอนเล็กน้อย, เสมอที่นอน แต่ไม่ควรสูงล้ำเกินที่นอน

การเลือกที่ผิดขนาดไปอาจจะต้องเอื้อมลงไปด้านล่าง หรือเอื้อมตัวไปด้านบน เพื่อหยิบของที่อยู่สูง หรือเตียงกว่าระดับที่เหมาะสม แต่ข่าวดีก็คือมี Bedside Table บางรุ่นนั้น ที่สามารถปรับระดับได้ในแบบสวยๆ อีกทั้งยังช่วยให้การใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

วิธีประกอบตู้ข้างเตียง 

ขอบคุณช่องยูทูป Mr.Puy

สรุป

โต๊ะข้างเตียงเป็นโต๊ะอเนกประสงค์ สามารถจัดวางไว้ข้างเตียงนอนได้อย่างสะดวกสบาย มีประโยชน์ในการจัดเก็บสิ่งของ วางนาฬิกาปลุก วางหนังสือ วางโทรศัพท์มือถือ วางโคมไฟ ช่วยทำให้ห้องนอนมีความเป็นระเบียบยิ่งขึ้น

ลาซาด้าส่งฟรี

แบรนด์ MAAI Design furniture

ไม้ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์
-มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดสินค้า 30 ซม. x 48 ซม. x 62 ซม.
-ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ มีลิ้นชัก 2 ชั้น ใช้งานง่าย
-วัสดุทำมาจากไม้ยางพาราแท้ ลวดลายธรรมชาติ

แบรนด์ Living Zone

ลิฟวิ่งโซน
-ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก
-วัสดุทำมาจากไม้คุณภาพดี เกรด A รองรับน้ำหนักได้ดี
-สินค้าประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก ผู้หญิงคนเดียวก็ประกอบได้

แบรนด์ Thing a Home

-ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือกหลายรูปแบบ
-ตัวชั้นด้านบนมีขอบกั้นเพื่อกั้นสิ่งของตกหล่น
-วัสดุทำมาจากไม้ MDF มีความแข็งแรง คงทน
-เหมาะสำหรับวางของต่างๆหรือตกแต่งภายในห้องนอน

แบรนด์ Home Fur

โฮมเฟอร์
-ประกอบสินค้าเองง่ายๆ น้ำหนักเบา
-วัสดุทำมาจากไม้ MDF คุณภาพสูงมีความแข็งแรง
-พื้นที่เก็บของเยอะ และดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย
-ขนาดสินค้า กว้าง 34 ซม. x ยาว 40 ซม. x สูง 50.5 ซม.

แบรนด์ Haomai Shop

-ด้านบนโต๊ะเปิดไฟได้สามารถเปลี่ยนไฟได้ 3 สี
-มีให้เลือก 2 แบบการใช้งานคือ 2 ลิ้นชัก / 3 ลิ้นชัก
-ดีไซน์ทันสมัย สามารถประกอบสินค้าเองได้ไม่ยุ่งยาก
-ด้านข้างโต๊ะมีฟังก์ชั่น USB สามารถใช้งานได้หลากหลาย

แบรนด์ MIREN SHOP

มิเรนช็อป
-ที่จับทรงกลม สัมผัสถนัดมือ เปิด – ปิด ง่าย
-วัสดุทำมาจากไม้อัดคุณภาพดี ทนต่อรอยขีดข่วน
-มีสินค้าให้เลือกหลายขนาด หลายแบบการใช้งาน
-ดีไซน์สวยงาม เน้นลวดลายไม้ธรรมชาติ สไตล์มินิมอล

แบรนด์ Greenforst

กรีนฟอร์ต
-ดีไซน์หรูหรา มีความเก๋ไก๋ สไตล์ยุโยป
-มีให้เลือก 2 แบบการใช้งานคือ 2 ลิ้นชัก / 3 ลิ้นชัก
-ขาตั้งเป็นเหล็กคุณภาพดี สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี
-สามารถวางของได้เยอะ หยิบจับสะดวกง่ายต่อการใช้งาน

แบรนด์ Bring2Home

บริงทูโฮม 1
-ลิ้นชักสามารถเก็บของได้เยอะ กว้างขวาง
-เหมาะกับการตกแต่งภายในบ้าน สไตล์โมเดิร์น
-วัสดุทำมาจากไม้ MDF คุณภาพดี มีความแข็งแรง
-ขนาดสินค้า กว้าง 36.5 ซม. x ยาว 30 ซม. x สูง 60 ซม.

แบรนด์ Bring2Home

-สามารถประกอบสินค้าเองได้ง่ายๆ
-สามารถเช็คทำความสะอาดได้ กันน้ำและรอยขีดข่วน
-วัสดุทำมาจากไม้ MDF แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดสินค้า กว้าง 28 ซม. x ยาว 28 ซม. x สูง 70 ซม.

แบรนด์ Jakapong

จักรพงษ์
-สินค้าพร้อมใช้งาน ไม่ต้องประกอบเอง
-มุมขอบมียางกันกระแทกป้องกันพื้นเป็นรอย
-ขนาดสินค้า กว้าง 30 ซม. x ยาว 30 ซม. x สูง 40 ซม.
-ผลิตจากไม้เกรด A แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วนง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า