ประตูบานเลื่อน 10 อันดับ แบบไหนดี 2024 สวยๆ 2 บาน สำเร็จรูป

ประตูบานเลื่อน แบบไหนดี

สารบัญ

ภายในบ้านเรือนหรือคอนโดหลังเล็ก ๆ ทุกคนจะรู้กันดีว่าพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจำกัดบ้างเหมือนกัน ดังนั้นการจะได้ใช้พื้นที่ภายในห้องให้สามารถเกิดประโยชน์ได้มากที่สุด จึงเป็นปัจจัยของการอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย ตัวอย่างการทำประตูบานเลื่อน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบภายในห้องที่มีความสำคัญในการช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้อย่างดี

ประตูบานเลื่อนคืออะไร

ประตูบานเลื่อนคืออะไร

คือ ประตูที่เวลาเราจะเปิดประตูต้องเลื่อนสไลด์ไปด้านข้าง แทนที่จะเป็นการผลัก หรือดึงเข้าหาตัว

รูปแบบของประตูที่ใช้กันภายในที่อยู่อาศัยจะมีหลากหลายแบบมากมาย ทั้งประตูเปิดปิดแบบด้านเดียว ประตูบานสวิ่ง และประตูบานเลื่อน แต่ละประเภทจะมีลักษณะและวัตถุประสงค์การใช้งานแตกต่างกันไป

การที่เราจะเลือกใช้ประตูแบบใดจะขึ้นอยู่กับว่าพื้นที่ที่เรามีนั้นจะเอื้ออำนวยได้มากน้อยเท่าไหร่ สำหรับพื้นที่จำกัดการใช้ประตูบานเลื่อนจะช่วยประหยัดพื้นที่ได้อย่างดี เพราะในด้านของฟังก์ชันการใช้งาน ประตูบานเลื่อนนอกจากจะกั้นพื้นที่ต่าง ๆ ได้ให้เป็นสัดส่วนแล้ว

ยังสามารถใช้เป็น ฉากกั้นห้อง แบ่งแยกพื้นทีได้ดีกว่า แถมยังสามารถแบ่งเป็นโซนพักผ่อนในบ้านได้ เปิด เครื่องเล่นแผ่นเสียง ฟังเพลงสบาย ๆ กับ ลำโพง marshall นั่งอ่านหนังสือบน โต๊ะทำงาน ทำงานคอมพิวเตอร์บน โน๊ตบุค HP

พร้อมกับเปิด โคมไฟอ่านหนังสือ ให้แสงสว่างกับเราระหว่างการทำงาน หรือ จะรดน้ำลง กระถางต้นไม้ เล็ก ๆ ที่วางไว้อยู่บน โต๊ะกินข้าว พร้อมกับเปิด แอร์เคลื่อนที่ ไปด้วยเพื่อให้ความเย็นสบายระหว่างการพักผ่อน

ส่วนประกอบของประตูบานเลื่อน

ส่วนประกอบของประตูบานเลื่อน

โดยปกติแล้ว ประตูบานเลื่อนจะต้องมีส่วนประกอบต่างๆ ดังนี้

 • กรอบประตูบานเลื่อน – จะนิยมใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา เช่น อลูมิเนียม ยูพีวิซี ส่วนไม้จริงจะมีราคาที่แพงกว่า และจะเน้นไปในงานดีไซน์มากกว่านำมาตกแต่งจริง
 • ลูกฟัก – สามารถเป็นวัสดุอะไรก้ได้แล้วแต่สไตล์การออกแบบ นิยมใช้เป็นไม้ปาร์ติเคิล หรือ เป็นกรอบอลูมิเนียม
 • กระจกบานเปลือย – บานกระจกทั้งบานเป็นแผ่นกระจกไม่ได้แยกส่วนประกอบเป็นกรอบประตูและลูกฟักเหมือนบานประตูที่ผลิตจากวัสดุชนิดอื่น จะมักใช้เป็นกระจกเทมเปอรืหรือกระจกนิรภัยเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน
 • ซิลิโคน หรือ สักหลาดประตู – ช่วยเพิ่มความแน่นให้กระจก และลดแรงเสียดทานขณะเปิดปิดประตู
 • อุปกรณ์ประกอบอื่น ๆ – ที่ทำให้เราสามารถใช้งานประตูได้ง่ายขึ้น เช่นตัวล็อก มือจับ

ประเภทของประตูบานเลื่อนมีกี่ประเภท

-ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม

ปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมมีคุณสมบัติที่ดีหลายประการ ไม่ว่าจะเรื่องของความแข็งแกร่ง ทนทาน เกิดสนิมและผุพังยาก น้ำหนักเบา เป็นวัสดุที่ทนความร้อนได้สูงแต่แผ่ความร้อนต่ำ

ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม สามารถทำได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นประตูบานเปิด ประตูบานเลื่อน ประตูบานหมุน และแยกได้อีกเป็นประตูบานเปิดเดี่ยว ประตูบานเปิดคู่ บานเลื่อนสลับ บานเลื่อนซ้อน

ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม ทำจากวัสดุธรรมชาติที่มีการสกัดจากแรอลูมินา มีความแข็งแรง ทนความร้อนสูง แผ่ความร้อนต่ำ หาซื้อได้ง่าย อลูมิเนียมมักถูกนำมาทำเป็นกรอบประตู สามารถพบเห็นอลูมิเนียมได้ตามคอนโด ไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้น ปลวก แต่สิ่งที่ต้องระวังคือความชื้นจากไอเค็มทะเล จะเกิดการผุกร่อนได้

-ประตูบานเลื่อนกระจก

ประตูบานเลื่อนกระจก มีความนิยมใช้ในตัวบ้านเรือนและอาคารต่าง ๆ มีข้อดีที่ช่วยให้แสงส่องเข้ามาในบ้านได้ สามารถเปิดรับอากาศบริสุทธิ์ได้ ทำให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้สะดวก จะปลูกต้นไม้บน กระถางต้นไม้ ก็ให้อากาศที่สดชื่น ประหยัดพื้นที่ในการเปิดปิด โดยมีรูปแบบของประตูที่มีความสวยงามตามยุคสมัย

ใช้วัสดุหลากหลายทั้งแบบประตูกระจกบานเลื่อนเต็มบาน และแบบครึ่งบาน ที่ใช้วัสดุอย่างเช่น ไม้ อะลูมิเนียม แต่โดยทั่วไปมีการใช้ประตูกระจกบานเลื่อนราคาถูกเหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านหรือพื้นที่ต้องการความปลอดภัยต่ำ

ประตูบานเลื่อนกระจกมีหลายประเภท คือ

ประตูบานเลื่อนกรอบไม้
 • ประตูบานเลื่อนกระจกกรอบไม้ – ดูหรูหราเหมาะสำหรับบ้านไม้เพราะจะเข้ากันได้ดี
 • ประตูบานเลื่อนกระจกประตูสำนักงาน — ดูแบบเป็นลักษณะโมเดิร์น นิยมใช้ในอาคารสำนักงานและห้างสรรพสินค้า
 • ประตูบานเลื่อนกระจกหน้าบ้านแบบบ้านคู่ – เหมาะสำหรับทำเป็นประตูทางเข้าบ้าน มีขนาดใหญ่ ทำให้สามารถเดินเข้าออกได้สะดวก และยังสะดวกในการขนของใช้เข้าบ้านอีกด้วย
 • ประตูบานเลื่อนกระจกแบบยาว – เหมาะสำหรับทำเป็นประตูสำหรับการชมวิวทิวทัศน์ เพราะสามารถเลื่อนได้ยาวตามขนาดผนังห้อง ซึ่งเราสามารถใช้ประตูบานเลื่อนกระจกแบบนี้แทนผนังบ้านเลยก็ได้เช่นกัน
 • ประตูบานเลื่อนกระจกแบบโมเดิร์น – ไม่ใช่รางผังพื้นแต่จะใช้แบบรางลอยแทน
 • ประตูบานเลื่อนกระจกแบบเป็นฉากกั้นห้อง – เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแบ่งพื้นทีห้องเพื่อใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่นแบ่งเป็นห้องนอน ห้องเก็บของ
 • ประตูบานเลื่อนกระจกแบบขนาดใหญ่ – ใช้สำหรับการดูหน้าบ้านหรือห้องรับแขก เพื่อเปิดรับอากาศบริสุทธิ์ระหว่างที่นั่งเล่นในบ้านได้

-ประตูบานเลื่อนไม้

 • ประตูบานเลื่อนบานไม้ประกอบ

หน้าบานเลือกใช้ได้แผ่น HDF แผ่นไม้อัดยางกันน้ำ และแผ่นไม้อัดปิดผิวลามิเนต โครงสร้างบานและกรอบบานเป็นไม้เนื้อแข็งประกอบ กรอบบานประตูมีความหนาไม่น้อยกว่า 35mm. กว้างไม่น้อยกว่า 90 mm.ตามมาตรฐานบานไม้ประกอบ มอก.

 • ประตูบานเลื่อนไม้จริง

เป็นบานประตูที่ใช้โครงสร้างไม้จริง 100% ประตูมีความแข็งแรงเหมาะกับประตูบานเลื่อน บานประตูมีน้ำหนักมากกว่าบานไม้ประกอบและบาน PVC การยึดสันบานกับรางแขวน และการยึดรางแวนกับผนังปูนต้องมีการยึดติดที่แข็งแรงตามมาตรฐาน

 • ประตูบานเลื่อนรางบน
ประตูบานเลื่อนรางบน

ประตูบานเลื่อนรางบน มีคุณสมบัติในเรื่องการแบ่งพื้นที่ภายในบ้าน Partition หรือรวมพื้นที่เหมือนบานเลื่อนรางที่ผ่านมา แต่เรื่องของการกันแอร์หรือกันเสียง อาจจะสู้บานเลื่อนรางล่างไม่ได้

และเมื่อชื่อบอกว่ารางบน รางของบานเลื่อนนี้ก็ย้ายไปอยูด้านบน  ทำให้ด้านล่างตรงพื้นไม่มีรางมาวางขวางให้เกะกะทางเดิน ทำความสะอาดปัดกวาดฝุ่นสบายเลย

พูดถึงความรู้สึกในการใช้งาน จะรู้สึกถึงความแกว่งบ้าง บานประตูถูกแขวนห้อยจากตัวรางด้านบน ไม่มีตัวรางบังคับด้านล่าง ก็ไม่แปลกที่จะแกว่งกันได้บ้าง ยิ่งบานใหญ่ก็อาจจะแกว่งมากหน่อย แต่ก็ไม่ได้แกว่งจนอันตรายที่ประตูจะตกลงมาได้

ส่วนราคาต้องบอกว่ามีราคาสูงกว่า เนื่องจากมีความยากกว่า ทั้งทางเทคนิคในการผลิตและติดตั้ง เรียกได้ว่าราคาจะอยู่ราว ๆ สองหมื่นต้น ๆ ใครมีงบมากหน่อยก็เลือกแบบนี้ได้ เพราะได้รับความนิยมไม่น้อยเลย

 • ประตูบานเลื่อนรางล่าง

ประตูบานเลื่อนรางล่างเป็นที่นิยมมาก เพราะด้วยฟังก์ชันการใช้งานทีเปิดได้กว้างกว่า สามารถเปิดได้ 2 ใน 3 ส่วน ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะติดตั้งบานล่างมากกว่า เพื่อที่จะแบ่งกั้นพื้นที่การใช้งานในตัวบ้านออกเป็นส่วน ๆ ได้เมื่อเราปิดสนิท จะกันแอร์ก็ได้ แบ่งให้พื้นที่มีความเป็นส่วนตัวก็ได้ หรือ เปิดโล่งก็สามารถ combine พื้นที่ที่ถูกกั้นออกกลับเข้าหากันได้เสมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน

ประตูบานเลื่อนรางล่างมีคุณสมบัติคือ ด้วยคำว่ารางล่างก็ต้องมีรางอยู่ด้านล่างกับพื้นด้วย เท่ากับว่าล้อเลื่อนของบานประตูวิ่งอยู่กับรางด้านล่าง แถมยังมีเฟรมบังคับอยู่ด้านบนด้วย ทำให้บานมีความสมดุลในการใช้งาน เลื่อนได้สะดวก

เหมือนกับประตูบานเลื่อนสลับ ซึ่งมีจุดแข็งคืออาจจะแลกมาด้วยจุดอ่อนนิดหน่อยคือ เวลาเดินผ่านไปอาจมีรางขวางอยู่กับพื้นบ้าง แต่ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องของราคา ราคาจะตกอยู่ที่หมื่นปลาย ๆ สองหมื่นต้น ๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาด และโปรไฟล์ของกระจกและอลูมิเนียมด้วย

 • ประตูบานเลื่อน UPVC

มีทั้งแบบบานเรียบและบานลูกฟัก สีขาวและสีลายไม้ การเลือกขึ้นกับการออกแบบโครงสร้างบานประตู PVC กรอบบานควรมีความหนาไม่น้อยกว่า 35 mm. กว้างไม้น้อยกว่า 25 mm. เพื่อให้สันยานยึดติดรับน้ำหนักบานประตูได้

ลักษณะของประตูบานเลื่อนที่นิยม

รูปแบบของประตูบานเลื่อน
 • ประตูบานเลื่อนสลับ (Sliding door) และประตูบานเลื่อนตาย (Slide-Fixed door)

ประตูบานเลื่อนสลับ เหมาะสำหรับความกว้างของช่องประตูไม่เกิน 2-2.4 เมตร ใช้สำหรับเป็นประตูระเบียง หรือประตูด้านข้างของบ้าน และสำหรับท่านที่ต้องการป้องกันแมลง ยุง สามารถใช้เป็นมุ้งบานเลื่อน มุ้งจีบได้

 • ประตูบานเลื่อนสี่ (Fixed-Slide-Slide-Fixed door)

ประตูบานเลื่อนสี่ เป็นประตูยอดนิยมอันดับหนึ่ง เหมาะสำหรับเป็นประตูหลักหน้าบ้าน ประตูระเบียงขนาดใหฐ่ มีความกว้างช่องประตูตั้งแต่ 2.4 เมตรขึ้นไปจนถึง 4-5 เมตร สำหรับท่านที่ต้องการป้องกันแมลงหรือยุงสามารถใช้เป็นมุ้งบานเลื่อนมุ้งจีบได้

 • ประตูบานเลื่อนสาม (3-Panel Sliding door)

ประตูบานเลื่อนสามมีช่องประตูไม่กว้างมาก สักประมาณ 2-4 เมตร แต่เจ้าของบ้านต้องการให้สามารถเลื่อนออกได้กว้างกว่าปกติ ลานเลื่อนสามจะไม่ค่อยเป็นที่นิยม เนื่องจากการใช้งานจะซับซ้อนกว่าบานเลื่อนสลับหรือลานเลื่อนสี่ ซึ่งข้อจำกัดของประตูบานเลื่อนสามคือ ไม่สามารถใช้มุ้งบานเลื่อน upvc ได้ ต้องใช้มุ้งจีบหรือมุ้งม้วนเท่านั้น

 • ประตูบานเลื่อนหก ( 6-Panel Sliding door)

ประตูบานเลื่อนหกมีความกว้างของช่องประตูตั้งแต่ 4-6 เมตรขึ้นไป เหมาะสำหรับใช้กับบ้านที่มีทางออกประตูหลังบ้านขนาดใหญ่ หรือตามรีสอร์ทที่มีประตูขนาดกว้าง ซึ่งมองออกไปเห็นบรรยากาศทุ่งหญ้าเขียวขจี แต่มีข้อจำกัดคือไม่สามารถใช้มุ้งบานเลื่อน หรือ upvc ได้ ต้องใช้มุ้งจีบหรือมุ้งม้วนเท่านั้น

ลักษณะของประตูบานเลื่อน

 • ประตูบานเลื่อนเป็นประตูที่มีทิศทางการเปิดด้วยการเลื่อนบานประตู ด้วยการแขวนบานประตูกับล้อรางเลื่อนใส่ในรางยูอลูมิเนียม
 • ล้อรางเลื่อนยึดกับสันบานด้านบนของประตูบานเลื่อน โดยโครงสร้างสันบานประตูบานเลื่อนต้องมีความแข็งแรงในการยึดติด เพราะประตูจะยึดแบบลอยกับรางแขวน
 • รางยูอลูมิเนียม หรือรางเหล็กยึดติดกับผนังปูนด้วยเหล็กฉาก ผนังปูนต้องแข็งแรงและจำนวนเหล็กฉากยึดรางแขวนต้องมีจำนวนเพียงพอต่อการรับน้ำหนักประตูบานเลื่อน
 • อุปกรณ์กุญแจล็อคประตูบานเลื่อนเป็นกุญแจล็อคแบบคอม้า ใช้เดือยกุญแจล็อคสันเกี่ยวเข้ากับวงกบ

การติดตั้งประตูบานเลื่อน แบ่งการทำงานเป็น 4 ขั้นตอน

การติดตั้งประตูบานเลื่อน

ขั้นตอนที่ 1

การเดินร่องสันบานประตูบานเลื่อนและวงกบ สำหรับติดตั้งกุญแจล็อคและอุปกรณ์รางเลื่อน

 1. กำหนดระยะติดตั้งกุญแจล็อคและระยะร่องสันบานประตูบานเลื่อน เพื่อติดตั้งอุปกรณ์กุญแจล็อคประตูบานเลื่อนและชุดแขวนรางเลื่อน
  • เดินร่องบานประตูบานเลื่อนและวงกบด้วยเร้าเตอร์ เพื่อใส่กุญแจล็อคและชุดรางเลื่อนประตู
   • เดินร่องสันบานประตูและเจาะประตูบานเลื่อนตรงจุดใส่กุญแจล็อค เพื่อติดตั้งกุญแจล็อคสำหรับบานประตูบานเลื่อน
   • กำหนดจุดยึดอุปกรณ์รางเลื่อนที่สันบานประตูด้านบน เพื่อติดตั้งตัวยึดบานประตูบานเลื่อนกับชุดแขวนล้อรางเลื่อน (ซึ่งจุดยึดควรอยู่ประมาณ 2/4 ¾ ของสันบานเพื่อรองรับน้ำหนักบานประตูบานเลื่อนได้ดี
   • เดินร่องใต้ประตูบานเลื่อนเพื่อเป็นร่องรางเลื่อน สำหรับวางชุดบังคับรางบนประตูบานเลื่อน ทำการกำหนดระยะ และติดตั้งชุดบังคับรางล่างบานประตูบานเลื่อนเข้ากับพื้นซีเมนต์

ขั้นตอนที่ 2

ติดตั้งรางเลื่อนยูอลูมิเนียมเข้ากับผนัง โดยกำหนดระดับรางเลื่อนด้วยเครื่องมือวัดระดับเลเซอร์ หรือ ระดับน้ำ ให้ทำการยึดรางเลื่อนยูอลูมิเนียมกับผนังด้วยแกรับราง ยิงพุกคอนกรีตเข้ากับผนังเพื่เป็นตัวรับฉากยึดราง จะต้องมั่นใจว่าโครงสร้างผนังมีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักของบานประตูได้ วางรางเลื่อนยูอลูมิเนียมให้ได้ระดับ ด้วยระดับน้ำหรือตัววัดระดับเลเซอร์

ขั้นตอนที่ 3

ให้ทำการแขวนประตูบานเลื่อนเข้ากับรางเลื่อนยูอลูมิเนียม ทำการยึดประตูบานเลื่อนกับชุดแขวนล้อรางเลื่อน จากนั้นทำการแขวนประตูบานเลื่อนเข้าไปในรางเลื่อนยูอลูมิเนียม ทำการปรับระดับประตูบานเลื่อนให้ได้ระดับด้วยไขควง (การพิจารณาอุปกรณ์ล้อแขวนประตูบานเลื่อนต้องคำนึงถึงน้ำหนักประตูบานเลื่อนที่ติดตั้ง ชุดอุปกรณ์ล้อแขวนประตูบานเลื่อนมี 2 แบบ ประตูบานเลื่อนไม่เกิน 60kg 100kg)

ขั้นตอนที่ 4

ติดตั้งประตูบานเลื่อน 2

การติดตั้งวงกบเข้ากับเสาเอ็น โดยวงกบชุดรางเลื่อนมี 2 ชิ้น โดย

ชิ้นที่ 1 ยึดติดกับเสาเอ็นด้านที่ประตูบานเลื่อนผ่าน ซึ่งชิ้นนี้จะมีความกว้าง วงกบเท่ากับความหนาของผนัง ติดเพื่อความสวยงาม

ชิ้นที่ 2 เป็นชิ้นที่ใช้รับสันบานประตูบานเลื่อนขณะปิด และรับขอล็อคกุญแจประตูบานเลื่อน ซึ่งมีความกว้างวงกบเท่ากับความหนาผนังบวกความหนาบานประตูบานเลื่อน การยึดวงกบกับเสาเอ็นทำการยึดด้วยพุกคอนกรีตและยังสกรูยึดวงกบเข้ากับเสาเอ็น เป็นการติดตั้งวงกบแบบระบบแห้ง

ขั้นตอนที่ 5

ติดตั้งกุญแจล็อคประตูบานเลื่อน ทำการประกอบกุญแจล็อคเข้ากับประตูบานเลื่อนและวงกบ ติดตั้งตามคู่มือการติดตั้งอุปกรณ์ของผู้ผลิต

ขั้นตอนที่ 6

ติดตั้งแผ่นบังรางประตูบานเลื่อน

ทั่วไปแผ่นบังรางประตูบานเลื่อนจะมีขนาดความสูงบังราง 15-20 เซ็นติเมตร ความยาว 2 เท่าของความกว้างประตูบานเลื่อน ความหนาบังรางประตูบานเลื่อนไม่น้อยกว่า 1 เซ็นติเมตร

ทำการยึดแผ่นบังรางเข้ากับรางเลื่อนยูอลูมิเนียม เพื่อปิดชุดรางเลื่อน และเพิ่มความเรียบร้อยของงานประตูบานเลื่อน ไม่ให้เห็นรางเลื่อนยูอลูมิเนียมส่วนที่แขวนบานประตู

ขั้นตอนที่ 7 : ตรวจสอบความเรียบร้อยของการเปิดปิดประตู ตรวจสอบการใช้งานล้อรางเลื่อน และอุปกรณ์ล็อคบานประตู รู้จักวิธีการติดตั้งแบบถูกวิธีเพื่อเพิ่มระยะเวลาการใช้งานประตูให้ยาวนาน

วิธีเลือกซื้อประตูบานเลื่อน

วิธีเลือกซื้อประตูบานเลื่อน

ควรเลือกซื้อประตูบานเลื่อนที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

1.มีน้ำหนักเบา ขนย้ายได้สะดวก แถมติดตั้งได้ง่าย ช่วยประหยัดแรง ประหยัดเวลา

2.เลือกประตูบานเลื่อนที่มีความแข็งแรงทนทาน และต้องป้องกันสนิมได้

3.ประตูบานเลื่อนมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ หากอยากเอาไปดัดแปลงหรือตกแต่งเพิ่มเตม ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

4.ประตูบานเลื่อนไม่ติดไฟ ปลอดภัยสบายใจต่อสมาชิกในครอบครัว แต่ทั้งนี้ขอให้วาง ถังดับเพลิง ไว้กรณีมีเหตุฉุกเฉิน

5.ต้องดูแลรักษาได้ง่าย ด้วยการเช็ดทำความสะอาดก็ถือว่าเพียงพอแล้ว 6.ประตูบานเลื่อนราคาสบายกระเป๋า ซึ่งมีให้เลือกซื้อหลากหลายเกรด จัดสรรงบได้สบาย

ประตูบานเลื่อนมีกี่แบบ แบบไหนดี

ต่อเติมห้องกระจก by JR-Aluminium

สรุป

ประตูบานเลื่อน นอกจากจะช่วยให้เรามีพื้นที่การใช้งานภายในห้องได้มากขึ้น ยังสามารถใช้เป็นฉากกั้นส่วนต่าง ๆ ภายในห้องได้มี ให้มีสัดส่วนการใช้งานให้ชัดเจนขึ้น ซึ่งประตูบานเลื่อนจะสามารถให้ความเป็นส่วนตัวได้มากกว่าฉากกั้นธรรมดา ดังนั้นก่อนเลือกซื้อประตูบานเลื่อนควรอ่านบทความนี้ก่อนการตัดสินใจซื้อได้อย่างถูกต้องกัน ไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินหากซื้อของที่ไม่ได้คุณภาพ

ประตูบานเลื่อน SankyoAlumi รุ่น J-TRUST

ประตูบานเลื่อน SankyoAlumi รุ่น J-TRUST
-ประตูบานเลื่อนสำเร็จรูปพร้อมมุ้งลวด แข็งแรงทนทาน
-บานเลื่อนสลับเปิด-ปิดได้ง่าย มีปุ่มล็อคบานกระจก
-ป้องกันอากศรั่วไหลAirTightness ที่ระดับA-3

ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม 2 บาน

ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม 2 บาน Bewindow
-ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีขาวขนาด 179x208cm
-กระจกใสหนา5mm วงกบแบบติดกล่องกว้าง10cm
-บานเลื่อนแบบสลับซ้าย-ขวา อุปกรณ์ล็อคมาตราฐาน

ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม 4 บาน Forcon

ประตูบานเลื่อน 4 บาน forconwindow
-ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีขาวแบบเปิดกลางมีมุ้งลวด
-กระจกสีเขียวใส(กรองแสง)หรือสีชาดำหนา5mm
-ประตูขนาด 300x200cm

ประตูบานเลื่อน TK-Aluminum

ประตูบานเลื่อน TK-Aluminum
-ประตูขนาด 160x200cm แบบ2 บาน
-วัสดุ อลูมิเนียมหนา 1 กระจกหนา 5 มิล
-ประตูสำเร็จรูปติดตั้งง่ายสะดวกรวดเร็ว

ประตูบานเลื่อนสลับลายเส้น JSB

ประตูบานเลื่อน สลับลายเส้น JSB
-วัสดุอลูมิเนียม(GOOD)สีขาว,ดำ กระจก(อาซาฮี)สีใส,สำชาดำ
-มี3ขนาด 140×200,180×200,200×200 CM
-มือจับล็อคหนาแน่น แข็งแรง ทนแดดทนฝน

ประตูบานเลื่อน HOFFEN

ประตูบานเลื่อน HOFFEN
-หน้าต่าง uPVC มาตราฐานเยอรมันทนต่อทุกสภาวะอากาศ
-ป้องกันความร้อน ป้องกันเสียงรบกวน วัสดุไม่ติดไฟ
-รูปแบบสวยงามดูแลง่ายไม่จำเป็นต้องทาสีซ้ำง่ายต่อการตกแต่ง

ประตูบานเลื่อน 4 ช่อง Home Home

ประตูบานเลื่อน Home Home
-ประตูบานเลื่ออลูมิเนียมแบบ4ช่องมี3สี ขาว,ดำ,ชา
-กระจกมี2สี สีเขียวใสและสีชาดำ มีแบบมีมุ้งลวดและไม่มี
-ขนาด กว้าง240ซม.สูง200ซม.หนา10ซม.

ประตูบานเลื่อน HAUSEN

ประตูบานเลื่อน HAUSEN
-กรอบบานผลิตจากuPVCคุณภาพสูงที่
-ป้องกันน้ำ เสียง PM2.5 ได้ดี ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ
-ใช้กระจกเขียวกรองแสงเกรดพรีเมี่ยมหนา 5 มิลลิเมตร

ประตูบานเลื่อนอิสระ 3 รางซ้อน Nova

ประตูบานเลื่อน Nova
-ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม ขนาด 200×180 ซฒ.
-วงกบอลูมิเนียมกว้าง10ซม.สูง5ซม.หนา100มม.
-กระจกหนา5มม. มีสีเขยวใสและสีชาดำ

ประตูบานเลื่อนรางบนแบบ 4 ช่อง Nova

ประตูบานเลื่อนรางบนแบบ 4 ช่อง
-ประตูบานเลื่อนอลูมินเนียมรางบน แบบ 4 ช่อง
-ขนาดประตู 240ซม.x200 ซม.
-ติดตั้งง่าย แข็งแรงทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า