แนะนำ 10 ผ้าคลุมโซฟา แบบไหนดี 2024 กันฝุ่น กันขนแมว แบบมินิมอล

ผ้าคลุมโซฟา

สารบัญ

ผ้าคลุมโซฟาจะช่วยให้คุณช่วยถนอมและรักษาโซฟาตัวโปรดให้สวย น่านั่งอยู่ตลอดซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้โซฟาตัวโปรดของคุณทั้งสวยและดูใหม่อยู่ตลอดเวลา ในเนื้อหานี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเจ้าตัวนี้กัน มีกี่ชนิด ควรจะเลือกซื้ออย่างไร รวมทั้งจะได้ทราบถึงประโยชน์และวิธีการจัดการให้โซฟาของคุณดูใหม่สวยน่าใช้อยู่ตลอดเวลา

ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น เก้าอี้พับนอน , ชั้นวางทีวี , ชั้นวางหนังสือ , ชั้นวางของ , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ตู้ยา , ประตูบานเลื่อน , Bean Bag , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ผ้าคลุมโซฟาคืออะไร

ผ้าคลุมโซฟาคืออะไร

คือ ผ้าที่ใช้คลุมโซฟาเป็นผ้าที่ออกแบบมาเพื่อให้สำหรับคลุมโซฟาโดยเฉพาะเพื่อให้โซฟาที่ใช้อยู่เป็นประจำนั้นให้ดูสวยและใหม่อยู่เสมอ โดยจะมีขนาดพอๆ กับโซฟา สามารถยืดหยุ่นได้ดีเมื่อคลุมโซฟาแล้วจะช่วยในการป้องกันคราบต่างๆ ฝุ่น รอยเปื้อนและช่วยปกปิดรอยขาดหรือรอยชำรุดที่อยู่บนโซฟา ทำให้ไม่ต้องไปซื้อโซฟาตัวใหม่ให้สิ้นเปลือง

ส่วนมากผ้าที่ใช้ผลิตผ้าคลุมนั้นจะเป็นผ้าที่ให้ความยืดหยุ่นได้ดี เนื่องจากต้องใช้ดึงคลุมโซฟาเพื่อที่ให้เนื้อผ้าชิดกับโซฟา โดยที่ใช้ผลิตส่วนมากนั้นจะเป็นผ้าสแปนเด็กซ์หรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ มีคุณสมบัติแบบสวมทับกระชับกับโซฟาได้เป็นอย่างดี ทำให้นั่งได้สบาย ในขณะนั่งโซฟาผ้าคลุมจะไม่หลุดรุ่ยและยับยู่ยี่ และเมื่อนั่งไปนานนานแล้วถ้าจะไม่ขาดง่าย ระบายอากาศได้ดี ทำให้นั่งแล้วรู้สึกสบายและไม่ร้อน

ประโยชน์ของผ้าคลุมโซฟา

ประโยชน์ของผ้าคลุมโซฟา

1. ช่วยให้โซฟาดูใหม่อยู่เสมอ

จะช่วยให้โซฟาดูใหม่ สวย สีสันสดใส น่านั่ง ทำให้ห้องเดิมๆ ที่เห็นเป็นประจำดูหรูหราและมีสไตล์ขึ้นมาได้ โดยที่คุณไม่ต้องไปซื้อโซฟาใหม่ให้สิ้นเปลือง เพียงแค่ซื้อผ้าคลุมที่ถูกใจมาเท่านั้น

2. ช่วยป้องกันฝุ่นไม่ให้มาจับโซฟา

3. ช่วยให้บ้านดูสวยขึ้น

การเลือกใช้ผ้าคลุมที่เหมาะกับบ้านไม่ว่าจะเป็นสี สไตล์ ความทันสมัย หรือรูปแบบที่ออกแบบมาให้ดูเป็นตัวเองมากที่สุด จะช่วยให้บ้านของคุณดูสวยและหรูหราเพิ่มขึ้น จากเดิมที่เป็นโซฟาธรรมดาๆ ที่มองไปแล้วไม่ได้เกิดความสะดุดตาอะไร แต่หากเปลี่ยนผ้าคลุมสำหรับโซฟาใหม่ที่ดูสวย ทันสมัย มีความมินิมอล จะช่วยให้บ้านของคุณดูสวยและสดใสขึ้นมาได้อีกครั้ง

4. ปกป้องโซฟา

โซฟาบางรุ่นมักจะดูดสีของผ้า เช่น สีของกางเกงยีนส์เมื่อเรานั่งไปแล้วสีที่กางเกงยีนส์อาจจะไปติดกับโซฟาได้ รวมไปถึงบางบ้านที่มีการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง ซึ่งอาจจะมีขนของสัตว์เลี้ยงที่ไปติดตามซอกหรือบนโซฟา รวมถึงรอยข่วนต่างๆ ทั้งจากเล็บของสัตว์เลี้ยงหรือจากการเล่นต่างๆ ของเด็กๆ ที่เล่นกันในบ้าน อาจทำให้โซฟานั้นมีรอยเต็มไปหมด หากใช้ผ้ามาคลุมโซฟาแล้วปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นกับโซฟาตัวโปรดของคุณ

5. ทำความสะอาดได้ง่าย

หากเราใช้ผ้ามาคลุมไว้จะปกป้องฝุ่นละอองได้ดี แต่แนะนำให้เลือกซื้อที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาดก็จะช่วยให้คุณประหยัดแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น

ชนิดผ้าของผ้าคลุมโซฟา

ชนิดผ้าของผ้าคลุมโซฟา

1. แบบผ้าฝ้าย

ผ้าชนิดนี้จะผลิตจากผ้าฝ้าย 100% จะมีคุณสมบัติช่วยในการระบายอากาศได้ดี เมื่อนั่งพักผ่อนที่โซฟาจะทำให้ไม่รู้สึกร้อนที่ผิว ตัวผ้าจะสามารถคลุมไปทั่วทั้งโซฟา โดยการตัดเย็บนั้นจะตัดเย็บให้เข้ากับตัวโซฟาเพื่อที่จะได้รัดพอดี ซึ่งจะมีสีสันที่สวยงามแตกต่างกันออกแล้วแต่ลายและสีที่คุณเลือกนอกจากนี้การเลือกใช้ผ้าคลุมชนิดผ้าฝ้ายจะช่วยห้องดูอบอุ่น ละมุน สบายตาและที่สำคัญทำความสะอาดง่าย สามารถซักมือหรือซักเครื่องก็ได้

2. แบบอเนกประสงค์

สามารถใช้ได้กับโซฟาทั่วไป เพราะสามารถคลุมโซฟาได้แทบทุกรุ่น มีทั้งแบบสีพื้นและแบบที่เป็นลวดลายสีสันสดใสให้ได้เลือกซื้อตามสไตล์ที่ต้องการของผู้ใช้ อีกทั้งผ้าคลุมชนิดนี้ยังมีเนื้อผ้าจะกระชับเข้ากับโซฟาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นผ้ามีความยืดหยุ่นและสามารถระบายอากาศได้ดี ซึ่งส่วนมากจะผลิตจากผ้าสแปนเด็กซ์ เมื่อนั่งจะทำให้รู้สึกสบายและผ้าไม่หลุดในขณะที่นั่งโซฟา

3. แบบผ้ากำมะหยี่

ให้สัมผัสที่นุ่มละมุนมากทำให้เมื่อนำมาใช้คลุมโซฟาจะนั่งสบาย นุ่ม ชวนให้น่านอนและยังช่วยเปลี่ยนให้ห้องของคุณดูหรูหรามากขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ผ้าคลุมเพียงผืนเดียวเท่านั้น ผ้ากำมะหยี่สามารถยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี มีความแข็งแรงจึงสามารถใช้งานได้นาน และยังช่วยทำให้โซฟาดูใหม่อยู่เสมอ ช่วยปรับสไตล์ห้องของคุณให้ดูหรูหราและน่าค้นหาอีกด้วย

4. แบบเส้นใยโพลีเอสเตอร์

จะมีคุณสมบัติที่สามารถยืดหยุ่นได้เยอะ มีแถบกันลื่น จึงสามารถใช้กับโซฟาได้หลายรูปแบบ เป็นผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ป้องกันคราบสกปรก ฝุ่น และขนของสัตว์เลี้ยง ทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการซักมือหรือซักเครื่องก็ได้ ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสีผ้าที่จะซีดจางลง ทำให้โซฟาของคุณดูใหม่อยู่ตลอดเวลา

วิธีเลือกซื้อผ้าคลุมโซฟา

การซื้อผ้าคลุมโซฟา

1. เลือกผ้าคลุมที่มีขนาดเหมาะสมกับโซฟา

ก่อนเลือกซื้อควรทำการบ้านมาเป็นอย่างดีในการวัดขนาดโซฟาว่ามีขนาดเท่าไร่ อย่างไร เพื่อป้องกันการซื้อมาแล้วสวมใส่ไม่ได้ ผ้าคลุมที่ถูกขนาดจะสวมใส่ได้อย่างพอดี ไม่แน่นเกิน หรือหลวมไป จะช่วยทำให้โซฟาเรามีลักษณะเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา

2. เลือกผ้าคลุมที่กันน้ำและกันฝุ่นได้ดี

ผ้าคลุมกันน้ำและกันฝุ่นได้ดีควรเป็นปัจจัยแรกๆที่ใช้ในการพิจารณาต่อจากสี และขนาดของสินค้า เพราะด้วยคุณสมบัตินี้จะช่วยให้โซฟาเราใหม่อยู่เสมอ ไม่ทรุดโทรดลงไปเพราะฝุ่น และน้ำ

3. เลือกผ้าคลุมที่ทำความสะอาดได้ง่าย

ต้องเลือกผ้าคลุมที่เราสามารถปัด กวาด เช็ด ถู ทำความสะอาดได้ง่าย ฝุ่นไม่จมลงไปในเนื้อผ้าคลุมโซฟา ซึ่งทำให้เช็ดออก หรือทำความสะอาดลำบาก ซึ่งลายผ้าลึกๆมีผลด้วย

4. เลือกผ้าคลุมที่เหมาะกับสไตล์ของห้อง

ต้องเลือกให้เมาะสมกับสีของห้องโดยถ้าเลือกมาอย่างดีแล้วจะช่วยส่งเสริมกันและกันให้โดดเด่นขึ้นมา สวย น่าใช้สำหรับผู้ที่พบเห็น ซึ่งการเลือกสีและสไตล์มีอยู่ 2 แบบ คือ เลือกซื้อให้สีมันกลมกลืนกับห้อง หรือ เลือกซื้อให้สีมันตัดกันโดดเด่นอย่างมีสไตล์

5. เลือกผ้าคลุมโซฟาตามวัสดุที่ใช้ทำ

เนื้อผ้ามีความสำคัญมาก เนื้อผ้าที่มาจากวัสดุที่ดีมีคุณภาพจะช่วยยืดอายุโซฟาของเรา เและยังสามารถใช้งานด้อย่างยาวนาน วัสดุที่ถูก สามารถใช้ได้ไม่กี่ครั้งก็ต้องทิ้งเนื่องจากพอใช้ไปสักพักสีของเนื้อผ้าอาจซีดจาง พอนำไปซัก 1 – 2 ครั้ง เนื้อผ้าจะไม่เหมือนเดิม

วิธีทำความสะอาดผ้าคลุมโซฟา

วิธีทำความสะอาดผ้าคลุมโซฟา

1. ซักทำความสะอาด

ผ้าบางชนิด อย่างเช่น ผ้าคลุมที่ผลิตมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ สามารถซักทำความสะอาดได้ทั้งแบบซักมือและซักด้วย เครื่องซักผ้า โดยที่สีไม่ตก ไม่ทำร้ายผ้าคลุมให้ฉีกขาด ซึ่งเป็นการทำความสะอาดผ้าคลุมที่ง่ายและรวดเร็วโดยไม่เปลืองแรง เป็นการช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดโซฟาได้มากเลยทีเดียว

2. ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งสกปรก

การทำความสะอาดผ้าคลุมสามารถใช้ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ดูดสิ่งสกปรกออกจากโซฟาได้ ถือเป็นวิธีทำความสะอาดที่รวดเร็ว แต่ต้องดูก่อนว่าผ้าคลุมชนิดนั้น ทำมาจากผ้าชนิดใด สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดได้หรือไม่ เพราะมีผ้าคลุมบางชนิดที่หากเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เป็นลมร้อนจะทำให้ผ้าคลุมเกิดความเสียหายได้

3. ใช้สเปรย์ทำความสะอาด

สามารถใช้ได้กับผ้าคลุมที่เป็นผ้าและกำมะหยี่ จะช่วยในการลดรอยเฉพาะจุดและคราบที่ฝังแน่นต่างๆ ได้ดี การทำความสะอาดก็ง่ายเพียงแค่ฉีดสเปรย์ทำความสะอาดลงไป แล้วทิ้งไว้ให้แห้งหรือว่าใช้เครื่องดูดฝุ่นเป่าลมให้แห้งก็ได้ จะเป็นการทำความสะอาดที่รวดเร็วและเฉพาะหน้า แต่ไม่ควรทำเป็นประจำ เพราะอาจจะทำให้เชื้อแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกต่างๆ ยังคงฝังอยู่ในผ้าคุมโซฟา

4. ใช้ผ้าชุบน้ำ

หากเป็นผ้าคลุมแบบหนังให้ใช้ผ้าชุบน้ำหรือน้ำอุ่นมาเช็ดเพื่อทำความสะอาดจากนั้น ใช้ผ้าแห้งหรือทิชชู่เช็ดให้แห้งอีกครั้ง และหากต้องการให้ผ้าคลุมดูใหม่สามารถใช้น้ำยาขัดเงาหรือน้ำยาทำความสะอาดหนังทำความสะอาดอีกครั้ง จะช่วยให้โซฟาในห้องดูใหม่ หรูหรา น่านั่ง และยังเป็นการฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่อาจติดอยู่กับโซฟาได้

3 วิธีในการเลือกซื้อ ผ้าคลุมโซฟา

ขอบคุณช่องยูทูป ZEE FURNISH

สรุป

ผ้าคลุมโซฟาถูกออกแบบมาหลากหลายรูปแบบด้วยกัน เพื่อแก้ปัญหาโซฟาเก่า ปิดรอยขาด ทำให้โซฟาใหม่อยู่เสมอและทำความสะอาดได้ง่าย มีขายทั่วไป ผลิตมาจากวัสดุที่หลากหลาย และมีสีให้เลือกมากมาย ตามสไตล์และเข้ากับสีบ้าน

โดยจะมีทั้งที่เป็นสีพื้นซึ่งเป็นที่นิยมเพราะเข้ากับบ้านทุกแบบ เช่น สีครีม สีเทา สีดำ สีน้ำตาล เป็นต้น อีกทั้งยังถือว่าเป็นสีที่มีความมินิมอล ดูแล้วสบายตาเข้ากับสีบ้านทุก ๆ สีได้อีกด้วย

แบบที่ 1 Maisy Daisy

เมซี่ เดซี่
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Polyester Microfiber
-ขนาด 2 ที่นั่ง 145 ซม. x 185 ซม.
-มีความยืดหยุ่น ทนทานต่อการใช้งาน
-รักษาดูแลและทำความสะอาดง่าย
-ทำมาจากเนื้อผ้ากันน้ำ

แบบที่ 2 Vodca

วอดก้า
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Polyester มีความยืดหยุ่น
-ขอบผ้าเป็นยางยืด สามารถรัดมุมโซฟาได้
-ขนาด Size M 145 ซม. x 185 ซม.
-น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี

แบบที่ 3 Feiyana

เฟญ่าน่า
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Polyester
-ขนาด Size M 145 ซม. x 185 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู เนื้อผ้านุ่มนิ่ม
-สามารถถอดซักได้ ไม่ระคายเคืองผิว

แบบที่ 4 สไตล์กระโปรง

-วัสดุทำมาจากเส้นใย Polyester 92% spandex 8%
-ขนาดของสินค้า 4 ที่นั่ง 235 ซม. x 300 ซม.
-ทนทานต่อการใช้งาน ดีไซน์สวยงาม
-ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น

แบบที่ 5 สไตล์นอร์ดิก

สไตล์นอร์ดิก
-วัสดุทำมาจากเส้นใยผสม ผ้าฝ้าย+โพลีเอสเตอร์
-ขนาดของสินค้า 180 ซม. x 340 ซม.
-สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย
-ดีไซน์หรูหรา สไตล์นอร์ดิก

แบบที่ 6 thenaturalhouse

เดอะ เนสชอรัล เฮาส์
-วัสดุผลิตจากผ้าฝ้าย 100%
-ขนาด 110 ซม. x 210 ซม.
-ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย
-ระบายอากาศและความร้อนได้ดี
-สีไม่ตก ทนความร้อนได้สูง

แบบที่ 7 สไตล์โบฮีเมี่ยน

ท็อปโฮมมอลล์ โบฮีเมี่ยน
-ขนาดของสินค้า 3 ที่นั่ง 180 ซม. x 340 ซม.
-วัสดุทำมาจากเส้นใยผสม ผ้าฝ้าย+โพลีเอสเตอร์
-ผ้าคลุมมีลายทั้ง 2 ด้าน สามารถใช้ได้ทั้งสองด้าน
-สามารถถอดออกมาซักได้ ดีไซน์สวยงาม สไตล์โบฮีเมียน

แบบที่ 8 ผ้าลินิน

-ขนาดของสินค้า 2 ที่นั่ง 175 ซม. x 205 ซม.
-สามารถระบายความร้อนได้ดี ป้องกันไรฝุ่น
-วัสดุทำมาจากเส้นใยผสม ผ้าฝ้าย+ผ้าลินิน
-ดีไซน์ทันสมัย ตัดเย็บละเอียด ปราณีต

แบบที่ 9 พิมพ์ลาย

ดีเอ็นเอฟแซด
-วัสดุทำมาจากเส้นใยผสม Polyester + spandex
-ขนาดของสินค้า 1 ที่นั่ง 90 ซม. x 140 ซม.
-มีความยืดหยุ่นสูง สามารถซักเครื่องได้
-ปกป้องคราบสกปรกและฝุ่นละออง

แบบที่ 10 กันลื่น

กันลื่น
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Polyester
-ขนาด 2 ที่นั่ง 130 ซม. x 195 ซม.
-ป้องกันไรฝุ่นและขนสัตว์เลี้ยง
-ซักทำความสะอาดง่าย ผ้าแห้งเร็ว
-สไตล์เรียบง่าย ลวดลายสวยงาม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า