แนะนำ 10 โต๊ะรับแขก แบบไหนดี 2024 ดีไซน์สวย น่าใช้ มีหลายแบบ

โต๊ะรับแขก

สารบัญ

โต๊ะรับแขกถือเป็นเฟอร์นิเจอที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านหรือเป็นจุดเด่น ซึ่งแต่ละบ้านจะมีที่เข้ากับสไตล์ของบ้านที่ตกแต่งออกมาแล้วดูสวยงาม เพื่อเป็นการช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน ทำให้บรรยากาศในการนั่งอบอุ่นหรือเป็นกันเอง รวมไปถึงสร้างบรรยากาศที่ดีในการต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนหรือมาคุยธุระที่สำคัญ

โต๊ะรับแขก คืออะไร

โต๊ะรับแขก คืออะไร

หมายถึงโต๊ะหรือชุดโต๊ะมีไว้สำหรับต้อนรับแขกผู้มาเยือนที่บ้าน ที่ทำงาน สถานที่สำหรับต้อนรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ซึ่งจะมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน โดยจะมีหลากหลายรูปแบบด้วยกันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกแบบไหนเพื่อที่จะให้เข้ากับห้องและบรรยากาศโดยรวมของบ้าน

ขนาดที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของพื้นที่ มีสีให้เลือกหลากหลายสีด้วยกันขึ้นอยู่กับความชอบ ความเหมาะสมกับบ้าน รวมไปถึงสไตล์ต่างๆ ที่คุณเลือกตกแต่งเพื่อที่จะจัดให้บ้านดูสวยงามและต้อนรับแขกได้แบบไม่อายใคร

นอกจากนี้โต๊ะชุดรับแขกนี้แล้ว ยังมีอุปกรณ์แต่งบ้านอีกมากมายที่ควรเลือกซื้อมาไว้ติดบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟตั้งพื้น , ผ้าม่าน , ซาวด์บาร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ยกตัวเอย่างเช่น เก้าอี้พับนอน , ชั้นวางทีวี , ชั้นวางหนังสือ , ชั้นวางของ , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ประตูบานเลื่อน , Bean Bag , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ตัวอย่างวัสดุที่ใช้สำหรับทำโต๊ะรับแขก

ไม้

โต๊ะรับแขกไม้

ไม้ ให้ความแข็งแรงและทนทานสูง ใช้งานได้อย่างปลอดภัย เมื่อนำมาตั้งไว้ให้องรับแขกจะเพิ่มความสวยงามและโดดเด่นภายในห้องได้ดี เหมาะสำหรับพูดคุยเรื่องทางการหรือธุระที่สำคัญ ในส่วนของข้อเสียก็คือ ยิ่งมีความแข็งแรงมากเท่าไหร่ ส่วนใหญ่มักจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างหนัก ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายที่ได้สะดวกนัก และต้องระวังเรื่องของมอด หรือปลวกที่อาจจะทำให้โต๊ะชุดรับแขกพังเร็วกว่าเดิม

กระจก

แบบกระจก เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เข้ากับสไตล์บ้านทุกสไตล์ ทั้งช่วยเพิ่มความสวยงามและหรูหราให้กับห้องรับแขกได้ดีมากขึ้นอีกด้วย แต่ข้อเสียของแบบกระจกก็คือ ในการเคลื่อนย้ายนั้นต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะหากไม่ระวังอาจจะทำให้กระจกได้

สไตล์ต่างๆของโต๊ะรับแขก

1. สไตล์โมเดิร์น

เป็นอีกหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นสไตล์ที่ทำให้ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกดูสวย หรูหราเพิ่มขึ้น ทั้งยังช่วยให้ห้องมีกว้างขึ้น และดูสบายตามากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่โต๊ะชุดรับแขกสไตล์โมเดิร์นมักจะถูกออกแบบมาให้มีสีขาว สีดำ สีน้ำตาล และสีครีมเป็นต้น

2. สไตล์มินิมอล

โต๊ะรับแขกมินิมอล

จะให้ความรู้สึกสบายตา ละมุน ดูอบอุ่นทั้งผู้อยู่อาศัยและแขกผู้มาเยือน ทำให้บ้านของคุณดูน่ารักและน่านั่ง จึงสามารถพูดคุยกันได้ในห้องรับแขกสไตล์มินิมอลโดยที่ไม่รู้สึกเบื่อ

3. สไตล์ร่วมสมัย

ถือว่าเป็นสไตล์ที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นหรือบ้านของคุณดูหรูหรา ดูแพง ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านให้ดูเป็นทางการมากขึ้น พร้อมสำหรับต้อนรับแขกผู้มาเยือน ไม่ว่าจะมาคุยธุระหรืองานที่เป็นทางการ และพูดคุยกับครอบครัวหรือเพื่อนสนิท หากตกแต่งให้เข้ากับห้องรับแขกแล้ว รับรองว่าแขกที่มาเยือนต้องเอ่ยปากชม

4. สไตล์วินเทจ

จะบ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของบ้าน ซึ่งให้ความรู้สึกย้อนวันวาน รวมไปถึงความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นกันเอง การตกแต่งแบบวินเทจนั้นจะช่วยให้ผู้มาเยือนรู้สึกอบอุ่นและหลงใหลในเสน่ห์ของโต๊ะชุดรับแขกที่ดูวินเทจ แต่มีความคลาสสิคอยู่ในตัวที่ร่วมกันออกมา จึงทำให้ห้องรับแขกดูดีและน่านั่งเพื่อสนทนาในเรื่องต่างๆ

วิธีเลือกซื้อโต๊ะรับแขก

วิธีเลือกซื้อโต๊ะรับแขก

1. เลือกซื้อจากขนาด

ปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลากหลายขนาดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ผู้ซื้อควรพิจารณาเลือกซื้อขนาดให้เหมาะสมกับห้องที่จะนำไปวาง หรือให้เหมาะสมกับขนาดของโซฟา

2. เลือกซื้อจากรูปทรง

การเลือกขนาดและรูปทรงของโต๊ะชุดรับแขกให้เข้ากับห้องรับแขกนั้น จะช่วยส่งเสริมให้ห้องรับแขกสวย ดูดีและมีสไตล์ที่ลงตัวขึ้น เช่น การเลือกซื้อที่มีรูปทรงเป็นตัวแอล จะช่วยให้ห้องรับแขกนั้นดูกว้างมีพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น ให้ความรู้สึกโล่ง สบายตา ทำให้น่านั่งพักผ่อน การเลือกที่มีสีอ่อนเป็นวงกลมจะให้ความรู้สึกอบอุ่น ช่วยนั่งพูดคุยสนทนากันอย่างสบายใจ เป็นต้น

3. เลือกซื้อจากวัสดุ

วัสดุที่ใช้ทำโต๊ะรับแขกมีให้เลือกมากมาย ทั้งนี้ต้องเลือกซื้อวัสดุที่เข้ากับบรรยากาศโดยรอบของบ้านหรือต้องให้เข้ากับห้องรับแขก เช่น หากบ้านไม้ควรเลือกเป็นชุดหวายหรือโต๊ะไม้ เพราะจะช่วยให้บ้านนั้นดูหรูยิ่งขึ้น และควรเลือกวัสดุที่มีความคงทนแข็งแรง สามารถใช้งานได้นาน รับน้ำหนักของสิ่งของที่จะวางได้ดี ไม่

4. เลือกซื้อจากสี

สีจะช่วยให้ห้องดูสวยและดูดีขึ้นมา ควรเลือกสีที่มีความสบายตา ผ่อนคลายโดยจะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเย็น สีอ่อน เช่น สีขาว สีครีม สีน้ำตาล หรือหากต้องการให้บ้านดูมีความโมเดิร์น ก็อาจจะเลือกสีเทาหรือสีดำก็ได้ ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงสีของห้องรับแขกด้วย โดยควรเลือกสีที่กลมกลืนกับห้องรับแขกและสีของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ภายในห้อง

5. เลือกซื้อจากความกว้างและความสูง

ควรเลือกโต๊ะชุดรับแขกความกว้างและความสูงที่เหมาะกับห้อง เพราะหากเลือกโต๊ะที่กว้างจนเกินไปอาจจะทำให้เก้าอี้หรือที่นั่งสำหรับรับแขกนั้นดูไม่สมดุล ทำให้พื้นที่ภายในห้องแคบลง และถ้าหากโต๊ะมีความสูงจนเกินไปอาจวางของว่างที่ใช้ต้อนรับแขก หรือเอกสารต่างๆ ได้ไม่สะดวก จึงควรเลือกขนาดที่พอดีกับการใช้งานและเหมาะสมกับห้องรับแขก

วิธีทำความสะอาดโต๊ะรับแขก

วิธีทำความสะอาดโต๊ะรับแขก
 • การทำความสะอาดโต๊ะที่ทำมาจากกระจก คุณสามารถใช้ไม้ปัดขนไก่ปัดฝุ่นเพื่อทำความสะอาดก่อน จากนั้นจึงใช้น้ำยาเช็ดกระจกเช็ดทำความสะอาดและขัดให้เงาทั้งด้านนอกและด้านใน จะทำให้โต๊ะดูสวยและใหม่ตลอดเวลา ทำให้แขกที่มาเยือนรู้สึกประทับใจและช่วยให้ห้องดูสะอาดมากยิ่งขึ้น
 • สำหรับโต๊ะที่ทำมาจากหินอ่อนหรือเหล็กนั้น ก็จะมีวิธีการทำความสะอาดที่คล้ายกันกับโต๊ะชนิดอื่นๆ โดยการใช้ไม้ปัดขนไก่เช็ดปัดฝุ่น ให้ฝุ่นหมดไปเสียก่อน จากนั้นจึงใช้ผ้าชุบน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดเช็ดให้ทั่วไม่ให้หลงเหลือคราบและใช้ผ้าแห้งเช็ดจนโต๊ะนั้นแห้งสนิท โดยไม่ควรปล่อยให้เปียกชื้นเพราะจะทำให้เกิดคราบสกปรกและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
 • สำหรับใครที่นำผ้ามาคลุมโต๊ะชุดรับแขกเพื่อเพิ่มความสวยงาม และป้องกันฝุ่นมาจับเกาะบนโต๊ะนั้น ควรทำความสะอาดผ้าที่นำมาคลุมโต๊ะอย่างสม่ำเสมอ แนะนำว่าควรซักทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และใช้น้ำยาทำความสะอาดเช็ดทำความสะอาดเพื่อขจัดคราบและสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนโต๊ะ

วิธีทำโต๊ะรับแขกง่ายๆ

ขอบคุณช่องยูทูป เข้ากล้อง

สรุป

โต๊ะรับแขกถือเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเพราะใช้สำหรับต้อนรับแขกผู้มาเยือนไม่ว่าจะเป็นการคุยธุระที่สำคัญ การต้อนรับแขกผู้ใหญ่หรือเพื่อนๆ ดังนั้นจึงต้องให้ความรู้สึกที่อบอุ่น นั่งสบายเป็นกันเอง เพื่อให้แขกรู้สึกสบายใจเมื่อมานั่งพูดคุยด้วย

รวมไปถึงต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำเพราะเป็นการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับแขกที่จะมาพบปะซึ่งในห้องรับแขกนั้น ควรมีสเปรย์อากาศเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศในการพูดคุยและทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นด้วย

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ HOMEC

โฮเมค
-ผลิตจากไม้อัดMDFและเหล็กคุณภาพดีเคลือบสารกันสนิม
-หน้าโต๊ะป้องกันรอยขีดข่วนและน้ำ มุมโค้งมนกันกระแทก
-สินค้าน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายได้สะดวกรองรับน้ำหนักได้มาก

ยี่ห้อ Bestore Home

-วัสดุผลิตจาก ไม้พาร์ติเคิลเคลือบเมลานิน
-ขนาด กว้าง100xยาว60xสูง31 เซนติเมตร
-น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก รองรับน้ำหนักได้20กก.

ยี่ห้อ Thing a Home

-ด้านบนผลิตจากไม้อัดปิดด้วยลายผิวPVCมีสีขาวและดำ
-โครงเหล็กอบพ่นด้วยสีทองโครงเหล็กชุบสีอย่างดี
-ขนาด กว้าง100xยาว60xสูง42 เซนติเมตร

ยี่ห้อ Dees

ดีส์
-แบบนั่งพื้นสามารถใช้เป็นโต๊ะอ่านหนังสือโต๊ะทานอาหาร
-มีสองรูปแบบ สี่เหลี่ยมจตุรัสและสีเหลี่มผืนผ้า
-แข็งแรงทนทานทนแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี

ยี่ห้อ GCON

จีคอน
-ผลิตจากไม้ปาติเกิ้ลเคลือบเมลามีม ดีไซน์สวยทันสมัย
-แข็งแรงทนทานต่อการใช้งานรองรับน้ำหนักได้ดี
-สามารถนำมาเป็นโต๊พกลางโซฟาและโต๊ะจิบกาแฟได้

ยี่ห้อ จุกส์

จุสก์
-วัสดุผลิจากไม้อัดMDFเคลือบสารเมลามีน
-ขนาด กว้าง5oxสูง100xยาว40เซนติเมตร
-เหมาะสำหรับใช้เป็นโต๊ะอ่านหนังสือ จิบกาแฟ

ยี่ห้อ Naju

นาจู
-วัสดุผลิตจากไม้ไผ่แท้คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน
-โต๊ะกว้างจุของได้เยอะรองรับน้ำหนักได้มากกว่า190กก.
-พื้นผิวทาสี ทำความสะอาดง่ายป้องกันความชื้น

ยี่ห้อ BAIERDI MALL

เบอร์ดิมอลล์
-ดีไซน์การออกแบบที่เรีบยหรูทันสมัย สวยงาม
-ทำความสะอาดง่าย ป้องกันร้ำ ป้องกันรอยขีดข่วน
-ที่เก็บของด้านล่างขนาดใหญ่เก็บของได้เยอะ

ยี่ห้อ Greenforst

กรีนฟรอส์ท
-ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มุมมนโค้งขาโต๊ะทำจากไม้เนื้อแข็ง
-โต๊ะ2ชั้นเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของได้มากขึ้น
-เหมาสำหรับเป็นโต๊ะอ่านหนังสือ จิบกาแฟและทานอาหาร

ยี่ห้อ U-RO DECOR

ยูโรเดคคอร์
-ชั้นวางทำจากไม้มาตราฐานยุโรปเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
-ป้องกันรอยขีดข่วน ทนความชื้นและความร้อนได้ดี
-ดีไซน์ทันสมัยขนาดกระทัดรัด เหมาะกับทุกสถานที่

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า