ชี้เป้า 10 หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี หลับสบาย แก้ปวดคอ

หมอนยางพารา

สารบัญ

หมอนยางพารา เป็นหมอนเพื่อสุขภาพจากยางพาราซึ่งก็มีหลายแบบให้เลือก โดยจะข้อดี คือ นอนหนุนดี มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน ไม่เสียรูปทรองช่วยแก้อาการปวดคอ อายุการใช้งานยาวนาน ข้อเสียคือมีกลิ่นแรงในเนื้อหานี้จะพูดถึงประเภท ว่ามีกี่แบบ เปรียบเทียบกับหมอนชนิดอื่นๆ และคำถามที่พบบ่อยสำหรับสินค้าชิ้นนี้สำหรับสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวกับการนอน

สำหรับหมวดหมู่เครื่องนอนที่น่าสนใจที่เราคัดมาให้ ได้แก่ ที่มาพร้อมกับ ชุดเครื่องนอน , ผ้าปูที่นอน , ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา , ที่นอน 3.5 ฟุต , ที่นอนเป่าลม , หมอนขนเป็ด , หมอนขนห่าน , หมอนรองคอ , topper , เตียง 2 ชั้น , ที่นอนสปริงตัวท็อป , เครื่องดูดไรฝุ่น , ถุงนอน , ผ้านวม

และยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เก้าอี้พับนอน , เก้าอี้โยก , เตียงพับ , Bean bag , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

หมอนยางพารา คืออะไร

หมอนยางพาราคืออะไร

คือ หมอนที่ผลิตมาจากยางพาราธรรมชาติในรูปแบบ 100% โดยคุณสมบัติเด่นๆ เลยคือ มีการรองรับน้ำหนักส่วนศีรษะ และคอได้เป็นอย่างดีในเวลานอน มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ยุบตัวง่าย แต่มีความนุ่มในระดับปานกลาง ในเวลาที่ศีรษะสัมผัสลงนอน

เด่นในเรื่อง การไม่ยุบตัวง่าย ความทนทานต่อแรงบีบอัด การนำความร้อน และสามารถดูดซับความร้อน รวมถึงความยืดหยุ่นสูงและตอบรับต่อแรงกด ไม่ว่าจะเป็นการพลิกตัว หรือในแต่ละท่านอน ซึ่งในคุณสมบัตินี้ จะคล้ายกับหมอนที่ทำจากเมมโมรี่โฟม แต่หากลงลึกในการใช้งานแล้วนั้นมีความแตกต่างกัน

อ้างอิง

หมอนยางพารามีกี่แบบ

ประเภทของหมอนยางพารา

แบ่งออกเป็นหลักๆ เพียงแค่ 3 กลุ่มคือ

 • เนื้อสัมผัสเป็นปุ่มนวด (Rough Contour)
 • เนื้อสัมผัสแบน เรียบ (Smooth Contour)
หมอนยางพาราเนื้อสัมผัสเรียบ
 • เนื้อสัมผัสแบบรองรับส่วนไหล่เป็นพิเศษ (Shoulder Supporter with Rough Contour)
หมอนยางพาราแบบเรียบ

หมอนลักษณะนี้จะทำมาเพื่อเสริมการใช้งาน ให้กับกลุ่มผู้ใช้ที่มักจะมีอาการปวดคอจากการนอนตกหมอน หรือการนอนที่ผิดท่าเป็นประจำ ด้วยการทำรูปทรงของหมอน ให้มีความโค้งเว้าเข้ากับส่วนไหล่ และบ่า ทำให้ในเวลานอนตัวหมอนจะสอดรับได้กับ ช่องว่างระหว่างไหล่กับต้นคอ

หมอนยางพาราดียังไง

1.ยืดหยุ่นตัวได้ดี

ข้อดีนี้เป็นผลดีต่อผู้ที่มีการนอนพลิกตัวตลอดทั้งคืน รวมถึงผู้ที่เคยมีปัญหาการนอนตกหมอนเป็นประจำอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติในการยืดหยุ่นของเนื้อยางพารา จึงช่วยให้ไม่ว่าเราจะเปลี่ยนท่านอนไปทางไหนก็ตาม หมอนในรูปแบบนี้ จะปรับตัวให้เข้ากับท่านอน และทิศทางในการพลิกตัวของเรา รวมถึงการช่วยลดปัญหาในเรื่องของการนอนกรนได้อีกด้วย

2.ทนต่อแรงกด และรับน้ำหนักได้ดี

เราสามารถที่จะสังเกตได้จากการลองใช้งานในครั้งแรก เมื่อซื้อมาแล้วการนอนลงบนหมอน ตัวหมอนจะรองรับในส่วนน้ำหนักของศีรษะ แต่จะไม่เป็นแบบยุบตัวลงไปเลย รวมถึงเมื่อเราลุกขึ้นจากการนอนแล้ว เนื้อยางจะมีความยืดหยุ่น และกลับคืนสู่สภาพเดิม  คงรูปเพื่อรักษาโครงสร้างร่างกายของเราในส่วนของ ต้นคอ และไหล่

3.อายุการใช้งานนาน

หากมีการดูแลรักษาอย่างดี และหลีกเลี่ยงการนำปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้ เนื้อยางพาราเสื่อมคุณภาพออกไปได้ อย่างเช่น ความร้อน และแสงแดดนั้น อายุการใช้งานโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 15 ปีหรือมากกว่านั้น

4.ตัดปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นอับ และความชื้น

ด้วยคุณสมบัติของตัวยางพาราเองนั้น มีความสามารถในการระบายความร้อน และระบายความชื้นออกมาได้ดีอยู่แล้ว ผลดีที่ได้จากการนำมาผลิตเป็นตัวหมอนก็คือ การตัดปัญหาเรื่องการเกิดเชื้อรา, กลิ่นเหม็นจากความอับชื้นต่างๆ และเชื้อแบตทีเรีย อีกทั้งยังไม่เป็นที่สะสมของไรฝุ่นอีกด้วย

5.ราคาที่ถูก

หลายคนอาจจะบอกว่าหมอนเพื่อสุขภาพชนิดนี้ มีราคาที่แพงกว่าหมอนทั่วๆ ไป แต่หากเราเปรียบเทียบกับตัวหมอนที่ช่วยรักษาอาการปวดคอ อย่างเช่น หมอนขนเป็ดแท้, หมอนขนเป็ดเทียม, หมอนขนห่านแท้ หรือหมอนขนห่านเทียมนั้น เราจะรู้เลยว่าหมอนที่ผลิตจากยางพารา มีราคาที่ถูกกว่ามาก รวมถึงการซื้อมาใช้งานต่อครั้ง สามารถมีอายุการใช้งานได้ยาวนานหลายปี

หมอนยางพารา กับ หมอนเมมโมรี่โฟม

หมอนยางพาราสัมผัสนุ่ม

ส่วนที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดคือ ความยืดหยุ่น และการยวบตัวของหมอน หากเป็นหมอนที่ผลิตจากยางพารา เมื่อเกิดการเปลี่ยนท่านอน การพลิกในแต่ละท่านั้น เนื้อยางพาราจะมีการยืดหยุ่นกลับคืนสู่สภาพเดิมในทันที

ในทางกลับกัน หมอนเมมโมรี่โฟม ถึงแม้จะมีการให้ความรู้สึกสัมผัสที่คล้ายกัน แต่ในทุกการพลิกตัวในตอนนอน การกลับคืนของตัวหมอนจะต้องใช้เวลา อีกทั้งยังไม่สามารถระบายความร้อนได้ดีเท่ากับ หมอนที่ผลิตจากยางพาราอีกด้วย

คำถาม FAQs ที่พบบ่อยสำหรับหมอนยางพารา

หมอนยางพารากับคำถามที่พบบ่อย

เลือกทรงไหนดี

หากเราไม่ได้เน้นในเรื่องรายละเอียดของการมีปุ่มนวดศีรษะบนพื้นผิวภายนอกของตัวหมอนนั้น แนะนำว่าควรเป็นหมอนที่มีทรงโค้งนูนตรงส่วนที่ใช้นอน (curve) เพื่อให้สอดรับช่วงระหว่างต้นคอ และช่วงไหล่ที่จะมีช่องว่าง หากเราใช้หมอนในแบบแบบราบเสมอกัน ปัญหาที่มักจะเจอบ่อยคือ การนอนตกหมอน และเมื่อตื่นขึ้นมาอาการปวดเมื่อยยังไม่หาย

มีกลิ่นทำยังไง

กลิ่นของยางพาราจะค่อยๆ จางไปเองภายใน 2-4 สัปดาห์ หรือสามารถที่จะนำหมอนออกไปตากบน ราวตากผ้าพับ ได้ แต่ควรระวังไม่ให้โดนแดด หรือแดดจัดๆ เพราะนั่นอาจจะทำให้คุณสมบัติของเนื้อยางพาราเสื่อมได้

ซักได้ไหม

ควรหลีกเลี่ยงการนำหมอนไปซัก หรือผ่านการปั่น เพราะเป็นการทำลายรูปทรงของตัวหมอน ถึงแม้เนื้อยางพาราที่มีความสามารถยืดหยุ่น และรองรับต่อแรงกดได้ดีก็ตาม วิธีเลี่ยงวิธีการทำความสะอาดดังกล่าว โดยการหาถุงใส่หมอน หรือปลอกหมอนมาใส่ทุกครั้งในการใช้งาน การเปลี่ยนทำความสะอาดในแต่ละครั้ง จะเป็นการนำเอาถุงหมอนไปซักเท่านั้น ซี่งเป็นการง่ายต่อผู้ใช้งาน และเป็นการถนอมอายุการใช้งานของหมอนให้นานยิ่งขึ้น

ตากแดดได้ไหม

เป็นเรื่องที่ควรระวังเพราะไม่สามารถนำตัวหมอนโดนแดด หรือตากแดดได้ ไม่ว่าจะเป็นแดดอ่อนๆ หรือแดดจัด สิ่งที่ทำได้ดีที่สุด หากต้องการแก้ไขเรื่องกลิ่นยางพาราให้น้อยลงคือ การนำมาตากไว้ในบริเวณที่มีลม หรือพื้นที่ๆ มีอากาศโปร่งและโล่งเท่านั้น

อายุการใช้งาน

อายุในการใช้งานของหมอนที่ผลิตจากยางพารา มีอายุได้มากถึงโดยประมาณ 15 ปี

รีวิวหมอนยางพารา SIAM LATEX

ขอบคุณช่องยูทูป OHMSHOWstudio

สรุป

หมอนยางพาราเป็นหมอนประเภทหนึ่งที่เป็นตัวเลือกนอกเหนือจากหมอนชนิดอื่นๆ โดยมีข้อดี คือ ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน มีความยืดหยุ่นสูง นอนหนุนดี และอื่นๆอีกมากมาย แต่หมอนประเภทนี้ห้ามนำเอาไปตากแดดเพราะจะทำให้คุณภาพยางเสื่อมได้

อ้างอิง

ลาซาด้าอีกิ๊ฟท์

ยี่ห้อ Siam Latex

สยามลาเท็กซ์
-หมอนไม่อมความร้อน สามารถระบายอากาศได้ดี
-วัสดุทำมาจากยางพาราแบบฉีดขึ้นรูป ทรง S-Curve
-น้ำหนักของสินค้า 1.3 กิโลกรัม ช่วยลดการนอนปวดคอ
-ขนาดสินค้า กว้าง 38 ซม. x ยาว 60 ซม. x สูง 12 ซม.

ยี่ห้อ Phurinn

ภูริน
-วัสดุทำมาจากยางพารา คุณภาพสูง เกรด A ฉีดขึ้นรูป
-ปลอกหมอนเป็นเนื้อผ้า Cotton นุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว
-ตัวหมอนมีรูระบายอากาศบนล่าง เย็นสบายไม่ร้อน
-ช่วยลดอาการปวดเกร็ง เมื่อยต้นคอ บ่า ไหล่

ยี่ห้อ Latexmonster

ลาเท็กซ์มอนสเตอร์
-มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลายขนาด
-ลดอาการนอนกรน นอนตกหมอน ปวดคอ
-วัสดุทำมาจากยางพารา เกรด A ฉีดขึ้นรูป
-มีความยืดหยุ่น แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ Verza Latex

เวอร์ซ่า ลาเท็กซ์
-ขนาดสินค้า 38 ซม. x 58 ซม. x 12 ซม.
-ไม่มีกลิ่นอับ ไม่อับชื้น ช่วยลดอาการปวดศีรษะ
-เหมาะสำหรับคนที่นอนหมอนสูงไม่มากและชอบนอนหงาย
-มีความยืดหยุ่นสูง คืนรูปทรงได้ไว นอนหลับสบายตลอดคืน

ยี่ห้อ NUVOLA

-วัสดุทำมาจากยางพารากับใยไมโครพรีเมี่ยม ฉีดขึ้นรูป
-ขนาดสินค้า 65 ซม. x 45 ซม. รองรับสรีระทุกรูปแบบ
-น้ำหนักสินค้า 1,300 กรัม / 1,500 กรัม / 2,500 กรัม
-สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ แข็งแรง ไม่ฉีกขาดง่าย

ยี่ห้อ Sweetdream

สวีทดรีม
-มีปุ่มกระจายแรงกดทับ คืนรูปทรงได้ดี
-เนื้อละเอียด นุ่ม นอนสบาย ใช้งานได้ยาวนาน
-ด้านหลังมีรูระบายอากาศ ทำให้ไม่ร้อน ไม่อับชื้น
-สามารถเลือกขนาดสินค้าได้หลายรูปแบบ หลายทรง

ยี่ห้อ Uoowear

-ป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อรา
-เหมาะสำหรับคนชอบนอนหงาย ช่วยให้นอนหลับลึก
-กระชับศีรษะและต้นคอ ลดอาการปวดตึงคลายเมื่อย
-วัสดุทำมาจากยางพาราแท้ 100 % มีความยืดหยุด คงทน

ยี่ห้อ Hilton

ฮิลตัน
-ขนาดสินค้า 30 ซม. x 50 ซม. x 10 ซม.
-วัสดุทำมาจากยางพารา 80 % เมมโมรี่โฟม 20 %
-มีอายุการใช้งานนานถึง 10 ปี มีความยืดหยุ่น ทนทาน
-มีรูระบายทั่วทั้งใบ ทำให้ไม่ร้อน ไม่อับชื้น ปราศจากเชื้อรา

ยี่ห้อ BANANA

บานาน่า
-วัสดุทำมาจากยางพาราแท้ 100 %
-ขนาดสินค้า 60 ซม. x 40 ซม. x 15 ซม.
-สามารถรองรับสรีระต้นคอได้ดี ไม่ทำให้ปวดเมื่อย
-มีอายุการใช้งานนานถึง 5 ปี สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

ยี่ห้อ Ucomfort

ยูคอมฟอร์ท
-ขนาดสินค้า 60 ซม. x 40 ซม. x 15 ซม.
-แก้อาการนอนกรน นอนไม่หลับ ตื่นมาไม่ปวดหัว
-ปลอดเชื้อราเพราะไม่สามารถเจริญเติบโตในยางพาราได้
-น้ำหนักสินค้า 1.5 กิโลกรัม ใบใหญ่ หุ้มด้วยปลอกผ้าอย่างดี

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า