10 อันดับ โต๊ะญี่ปุ่น 2024 แบบไหนดี แข็งแรง พับได้ สวยๆ ราคาถูก

โต๊ะญี่ปุ่น

สารบัญ

โต๊ะญี่ปุ่นมีให้เลือกสวยๆมากมายใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการกางออกเพื่ออ่านหนังสือ, เขียนงาน, วางของกิน หรือเป็นโต๊ะสำรองไว้วางหนังสือ และของใช้ที่จำเป็นต่างๆ มีการใช้งานที่ง่ายและสะดวกอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการกางออกที่แข็งแรง หรือพับเก็บได้ ด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา, เคลื่อนย้ายได้สะดวก และไม่กินพื้นที่ ถือว่าเป็นโต๊ะที่ทุกบ้านควรมีสำรองไว้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และมีราคาถูก

ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น เก้าอี้พับนอน , ชั้นวางทีวี , ชั้นวางหนังสือ , ชั้นวางของ , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ประตูบานเลื่อน , Bean Bag , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โต๊ะญี่ปุ่น คืออะไร

โต๊ะญี่ปุ่น คืออะไร
ภาพจาก b2s.co.th

คือ โต๊ะที่ขนาดกะทัดรัดมีความสูงในระดับที่แตกต่างกัน เวลาเก็บก็พับขาเข้า เวลาใช้ก็กางขาออก เน้นใช้งานอเนกประสงค์ ง่ายและสะดวก มีทั้งแบบโต๊ะสี่เหลี่ยม กลม ขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ วัสดุก็แตกต่างกันออกไผ

การนำโต๊ะญี่ปุ่นมาจัดวางในที่พักอาศัย

การนำโต๊ะญี่ปุ่นมาจัดวางในที่พักอาศัย

วางมุมระเบียง

ใครที่พักอาศัยอยู่ในแบบคอนโด หรือห้องที่มีขนาดเล็ก หรือเรียกว่าสไตล์มินิมอลนั้น การมองเห็นความสำคัญของการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรคิดถึงอันดับแรกๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะหากห้องไหนมีพื้นที่ระเบียงไม่มาก การได้โต๊ะสไตล์ญี่ปุ่นที่มีราคาถูกนี้ เพื่อมาจัดวาง และทำให้ส่วนระเบียงมีความน่าสนใจมากขึ้นได้อีก

พื้นที่ระเบียงก็ถือว่า เป็นพื้นที่มุมเปิด หรือมุมที่ใครหลายคนมักที่วางแผนที่จะปลูกต้นไม้, ปูหญ้าปลอมและทำเป็นพื้นที่นั่งพัก, อ่านหนังสือ และเป็นมุมส่วนตัวในเวลาว่างหรือวันหยุด ซึ่งหากเป็นโต๊ะไม้ญี่ปุ่น ในแบบที่ไม่สูงมาก หรือ 20-38 เซนติเมตร เราสามารถซื้อวางเว้นระยะพอสวยงาม 3-4 ตัว เพื่อใช้วางต้นไม้ขนาดเล็ก, ต้นไม้โปรดที่ต้องการวางเด่น ให้สูงเหนือกว่าพื้นด้านล่าง

โดยพร้อมกับสามารถเหลือพื้นที่บางส่วนของโต๊ะ ไว้วางหนังสืออ่าน และเครื่องดื่มในวันว่างที่มานั่งพักตรงนี้ได้ หรือแม้กระทั่งใครที่กำลังคลั่งไคล้ต้นกระบองเพชร ไม่ว่าจะเป็นกำลังลงปลูก หรือชอบสะสมก็ตาม สามารถนำมาเรียงวางบนโต๊ะไม้ญี่ปุ่นนี้ได้ รวมถึงยังให้ความรู้สึกในแบบไปในทางเดียว ที่อิงธรรมชาติ และตัวโต๊ะที่ใช้วัสดุไม้

โต๊ะเขียนหนังสือฉบับพกพา

โต๊ะทำงานญี่ปุ่น
ภาพจากแฟนเพจ โต๊ะญี่ปุ่น โต๊ะอเนกประสงค์ คุณภาพพรีเมี่ยม

หากใครที่เคยไปอยู่ญี่ปุ่น หรือเคยดูการดำเนินชีวิตของคนญี่ปุ่นดูแล้ว จะรู้ว่าลักษณะที่อยู่อาศัยของที่ญี่ปุ่นนั้น เห็นคุณค่าของพื้นที่ๆ อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก เพราะพื้นที่สำหรับที่ประเทศญี่ปุ่นมีราคาแพงมาก โดยเฉพาะในตัวเมือง ไม่แตกต่างไปจากกรุงเทพฯ กันเลย ดังนั้นแนวคิดการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ก็จะคล้ายกับผู้ที่เลือกที่อยู่อาศัยแบบคอนโด ในกรุงเทพฯ นี้ ต้องเน้นเฉลี่ยสัดส่วนในแต่ละโซนการใช้งาน ให้มีประโยชน์มากที่สุด

คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่แล้ว หากการจัดบ้าน รวมถึงการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ ไม่เป็นรูปแบบเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินแล้ว ก็จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถพับได้ และเคลื่อนย้าย ปรับเปลี่ยนที่ทางในการวางได้ง่าย  อย่างเช่น เมื่อกินข้าวเสร็จ โต๊ะกินข้าวต้องสามารถพับเก็บได้ง่าย และจะมีการพับเก็บทุกครั้งที่ใช้งานเรียบร้อยแล้ว

ดังนั้นทั้งสำหรับบ้านคนญี่ปุ่น หรือสำหรับผู้ที่อยู่คอนโดบางห้อง จะไม่มีโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะเขียนหนังสือ แต่จะเป็นการใช้โต๊ะไม้ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ที่มีราคาถูกแต่เน้นเรื่องคุณภาพ มาใช้งานและเก็บหลังเสร็จการใช้งาน ซี่งแตกต่างจากบ้านอยู่ที่มีเนื้อที่มากสามารถมี

โดยบ้านอยู่นั้นที่มีพื้นที่มาก และสามารถมีของใช้ภายในบ้านมากมายเหล่านี้ได้ และของใช้บางอย่างที่มีการใช้งานไม่มาก ก็มีห้องเก็บของไว้เก็บอุปกรณ์ใช้งานบ้านอย่างไม่เป็นภาระเท่าไหร่ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ หรือมีพื้นที่ห้องจำกัด เราสามารถกางโต๊ะไม้ญี่ปุ่น ข้างๆ เตียงนอนมาอ่านหนังสือ หรือเป็นที่เตรียมเขียนงานก่อนเริ่มงานพรุ่งนี้ และสามารถพับได้ไม่เกะกะ และทำให้ห้องดูโล่งไม่รกอีกด้วย

มุมรับแขกส่วนตัว

เราพูดกันถึงรูปแบบห้องพักอาศัยในแบบคอนโดกันแล้ว แต่ก็ใช่ว่าโต๊ะไม้ญี่ปุ่นนี้ จะมีการใช้งานได้เฉพาะในรูปแบบที่อยู่อาศัยมินิมอลเท่านั้น ในส่วนของบ้านอยู่ที่มีพื้นที่ หรืออาณาเขตกว้างๆ ถือว่าเป็นกำไรอีกด้วย ที่เราจะสามารถมีพื้นที่ในส่วนหนี่ง เพื่อการจัดเป็นห้องหรือพื้นที่รับแขก ในแบบใช้โต๊ะญี่ปุ่นวาง และมีเบาะรองวางที่พื้น 2 จุด ที่เราสามารถนั่งมองหน้าคู่สนทนากันได้

สำหรับบ้านอยู่ที่มีเนื้อที่แบ่งเป็นห้องรับแขกไว้แล้ว ในรูปแบบที่เป็นทางการ หรือมีโซฟาและโต๊ะกลางโซฟา แต่สำหรับเพื่อนสนิท หรือคนรู้จักกันเอง เราก็อยากที่จะมีมุมนั่งพื้น และนั่งคุยกันอย่างใกล้ชิดมากกว่า ดังนั้นการเลือกโต๊ะไม้ญี่ปุ่น ก็ขึ้นอยู่กับการที่เราวางแผนรองรับ เพื่อนสนิทที่จะมามากน้อยแค่ไหน เพราะเราสามารถเลือกโต๊ะในขนาดใหญ่ 4 ที่ หรือมากกว่านั้น หรือต้องการรองรับเพียงแค่ 2 คน และที่ลืมไม่ได้คือ เบาะนั่งที่ต้องมีคู่กับโต๊ะไม้ญี่ปุ่น

ที่วางอาหารว่างเสริม

เมื่อเราพูดถึงว่าสำหรับที่พักอาศัย หรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด กับการเลือกโต๊ะไม้ญี่ปุ่นในการใช้งานสำหรับอ่านหนังสือ หรือเขียนงานแล้ว แต่ในมุมกลับกันก็คือ หากเป็นบ้านที่มีพื้นที่มาก และมีการทำห้องทำงานส่วนตัว หรือภายในห้องนอนมีโต๊ะทำงานอยู่แล้ว การมีโต๊ะไม้ญี่ปุ่นมินิมอลตัวเล็กๆ สำหรับวางเครื่องดื่มและขนมไว้ในเวลาที่หิว ก็จะเป็นการเติมเต็มไม่ให้ร่างกายอ่อนล้าจากการอ่านหนังสือ หรือทำงานจนเกินไป

วิธีการเลือกซื้อโต๊ะญี่ปุ่น

เลือกซื้อโต๊ะญี่ปุ่น

วัสดุ

หากเป็นการยึดเอารูปแบบและแนวคิดของ โคทัตสึ ของญี่ปุ่นมาเลย ก็จะมีการเน้นที่ตัววัสดุเนื้อไม้ 100% และเน้นเป็นเนื้อไม้สน ซึ่งนอกจากให้การใช้งานที่คงทนแล้ว ยังให้สีเนื้อไม้ของจริง มีความสะอาด และสว่างตา แต่ในอีกหลายวัสดุที่มีทั้งเนื้อไม้อัด หรือวัสดุผสม ระหว่างไม้ที่เป็นส่วนหน้าโต๊ะ และขาที่เป็นโลหะ เป็นต้น ซึ่งยังมีวัสดุที่เป็นเนื้อไม้ต่างๆ อีกเช่น ไม้ยางพารา ที่มีเนื้อที่แข็งแรง และมีการใช้งานที่นาน

ขาโต๊ะ

ขาโต๊ะถือว่าเป็นจุดสังเกตหนี่ง ที่เราจะมองเห็นได้ถึงความแข็งแรง และมั่นคงในการใช้งาน รูปแบบหลากหลายสำหรับโต๊ะไม้ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นขาเชื่อมต่อกันเป็นชิ้นเดียวในแต่ละด้านของโต๊ะ, ขาที่เป็นชิ้นไม้หนา, หรือจำนวน 4-6 ขา ที่ยิ่งมีขาโต๊ะมาก ก็แสดงว่าขนาดของโต๊ะของจะมีความยาวตามไปด้วย

ความสูงของตัวโต๊ะ

ความยาวของตัวโต๊ะ อาจหมายถึงพื้นที่ในการใช้งานได้มากขึ้น แต่ในการเลือกพิจารณาซื้อนั้น หากเลือกส่วนสูงของโต๊ะมาก การใช้งานก็จะต้องปรับเปลี่ยนไป จากนั่งพื้นเป็นการหาเก้าอี้มานั่งแทน หรือเป็นเก้าอี้แบบเตี้ย ซี่งความสูงของโต๊ะสไตล์ญี่ปุ่นนี้ มีหลากหลายขนาด ตั้งแต่ 20 เซนติเมตร, 38 เซนติเมตร และ 65 เซนติเมตร ซี่งเป็นในกรณีที่สูงมาก เราอาจจะมีไว้สำหรับ การตั้งแจกัน, ต้นไม้ หรือวางของตั้งโชว์

การรับน้ำหนัก

ส่วนนี้เป็นสิ่งที่เราควรอ่านคุณสมบัติของโต๊ะรูปแบบนี้ร่วมด้วย เพราะสำคัญสำหรับการนำไปใช้งาน อีกทั้งเมื่อเรารู้ระดับน้ำหนักที่โต๊ะมีความสามารถรับได้แล้ว ก็จะทำให้เราสามารถวางได้ว่า จะซื้อไว้สำหรับใช้งานเพื่ออะไรได้บ้าง ซี่งมีตั้งแต่ความสามารถรับน้ำหนักได้ 30 กิโลกรัม, 55 กิโลกรัม และอื่นๆ

จัดเป็นชุดหรือเซ็ต

โต๊ะไม้ญี่ปุ่นนั้นจะมีการขายเป็นเซ็ต คือพร้อมกับเก้าอี้ หรือเบาะรองนั่งเลย ซึ่งก็เป็นผลดีต่อผู้ที่เลือกซื้อ ไม่ต้องเสียเวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้น และถือว่าการได้มาเป็นเซ็ตจะมีการเข้ากันได้ดีกว่าทั้งรูปแบบ, สี และขนาด 

การออกแบบเอื้อต่อการใช้งานมากขึ้น

หากเป็นโต๊ะไม้ญี่ปุ่นในปัจจุบันนี้ ที่มีการออกแบบที่เน้นการใช้งานให้มากกว่าเดิม อย่างเช่น การทำหน้าโต๊ะให้มีที่วางแก้วน้ำ และอุปกรณ์มือถือ และปลายโต๊ะทำให้มีความมน เพื่อให้มีการเขียนหนังสือ และอ่านหนังสือได้สบายมากขึ้น ผ

โต๊ะญี่ปุ่น พับได้วิธีทำ

ขอบคุณช่องยูทูป อนุชิต thaicarpenter.com

สรุป

โต๊ะญี่ปุ่นเป็นเฟอร์นิเจอร์เอนกประสงค์ที่สามารถกางออกใช้งาน และพับเก็บเมื่อใช้งานเรียบร้อย มีความกะทัดรัด และไม่เปลืองพื้นที่ ไม่เกะกะ เก็บง่ายเป็นรูปแบบโต๊ะที่มีความนิยมใช้งานกันมากในทุกวันนี้

โชปี้ลดทุกเดือน

แบบที่ 1 ทรงกลมลายหินอ่อน

ดูโฮม
– แบบทรงกลม ลายอินอ่อน
– ขาทำจากเหล็กสีดำ
– ขนาด 80 x 80 ซม.
– วัสดุทำจากไม้
– น้ำหนัก 5.9 กก.

แบบที่ 2 NOBURU

โนบุรุ
– โต๊ะสีไม้โอ๊ค
– ขนาด 40*60*29 (กว้าง*ยาว*สูง)
– ผิวเคลือบสีกันน้ำอย่างดี แข็งแรง
– ผลิตจากไม้ปาร์ติเกิลคุณภาพดี
– รับน้ำหนักได้สูงสุด 45 กก.

แบบที่ 3 LUMIRA

ลูมิร่า
– อเนกประสงค์ สำหรับวางแล็บท็อป
– ขนาด 40*60*28 (กว้าง*ยาว*สูง)
– ตัวโต๊ะทำจากพลาสติกคุณภาพดี ขาโต๊ะทำจากเหล็ก
– รับน้ำหนักสูงสุดได้ 11 กก.

แบบที่ 4 MOTTOMO

มอทโตโม
– ไม้เนื้อแข็ง ไว้สำหรับนั่งทานกาแฟ
– มีหลากหลายขนาดให้เลือกซื้อ
– แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้เยอะ

แบบที่ 5 Home Best

โฮมเบส
– ขนาดโต๊ะ 40*60*29
– ขาแข็งแรง กางง่ายได้สะดวก
– รับน้ำหนักได้เยอะ ทำความสะอาดง่าย

แบบที่ 6 The Wood's Tale

– โต๊ะสำหรับทำงาน วางแล็ปท็อป
– ขนาดโต๊ะ 55.5*35.5*23 (กว้าง*ยาว*สูง)
– ผลิตจากไม้แท้ 100%
– แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย

แบบที่ 7 รุ่น H-2213

– โต๊ะแบบนั่งพื้น ใช้ทำการบ้าน ทานกาแฟ
– ขนาดโต๊ะ 60*40*31.5 ซม.
– น้ำหนักเบา รองรับน้ำหนักได้เยอะ

แบบที่ 8 R-SIMPLE รุ่น PORTO

– ขนาดโต๊ะ 60*40*26 (กว้าง*ยาว*สูง)
– พับเก็บได้ น้ำหนักเบา
– ผลิตจากไม้ รับน้ำหนักได้ดี

แบบที่ 9 HomePro

โฮมโปร
– ผลิตจากไม้ปาร์ติเคิ้ล หนา 1.5 นิ้ว
– รับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กก.
– กางออกง่าย ไม่เป็นสนิม
– น้ำหนักเบา พกพาไปไหนสะดวก

แบบที่ 10 SandSukHome

แสนสุขโฮม
– พับได้ มีหลายแบบ ทรงกลม ทรงเลี่ยม
– ขนาดโต๊ะ 75*75*33 (กว้าง*ยาว*สูง)
– ทำจากไม้ยางพารา สวยแข็งแรง ทนทาน
– เคลือสีกันความร้อน สามารถวางของร้อนได้
– กางออกง่าย ไม่เป็นสนิม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า