โซฟาเดี่ยวปรับนอน 9 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ปรับระดับได้ นุ่มสบาย

โซฟาเดี่ยวปรับนอน ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

โซฟาเดี่ยวปรับนอน นอกจากความสวยงามในตัวเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้แล้วนั้น การเลือกมาแต่งห้องคอนโด หรือเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับในบ้านด้วยแล้ว ก็ยังสามารถเป็นตัวช่วยให้เกิดความผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้า

สิ่งพิเศษมากกว่าโซฟาทั่วไป คือการปรับให้สามารถนั่ง หรือเอนนอนได้ รวมถึงยังมีที่พักขาให้ได้เหยียดขา เพื่อคลายความเมื่อยล้า โดยมีทั้งหลากหลายวัสดุให้เราได้เลือก และหลากหลายฟังค์ชั่นการใช้งาน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

โซฟาเดี่ยวปรับนอน คืออะไร

โซฟาเดี่ยวปรับนอน คืออะไร

คือ เฟอร์นิเจอร์ที่สร้างความสบายให้กับการนั่ง และนอน มีรูปทรงคล้ายกับโซฟา โดยมีความนุ่ม และความหนาของที่นั่ง แต่ความแตกต่างของโซฟาแบบเดี่ยวปรับนอน กับโซฟาก็คือ จำนวนที่นั่ง ที่หากเป็นโซฟาเดี่ยวจะมีเพียงแค่ 1 ที่นั่งเท่านั้น

หรือสามารถใช้งานได้เพียงแค่คนเดียว ในทางกลับกันความหมายของโซฟา คือ ที่นั่งโซฟา หรือที่เราสามารถเรียกได้หลากหลายคือ Sofa, Couch หรือ Loveseat ก็ตาม ที่จำเป็นต้องมีอย่างน้อย 2 ที่นั่งหรือมากกว่านั้น

แต่เมื่อมีตัวเลือกที่มากกว่าการเป็นแค่โซฟาเท่านั้น  แต่เป็นโซฟาเดี่ยวที่สามารถปรับนอนได้ รวมถึงความพิเศษมากกว่านั้น คือการมีที่วางพักขายื่นกางออกด้านหน้า เพื่อให้สมกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ในการพักผ่อนร่างกายอย่างแท้จริง

รวมถึงยังมีวัสดุให้เลือกได้ อย่างเช่น หนัง PU หรือ เป็นแบบผ้า หรือผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่เน้นการทำความสะอาดได้ง่าย และสะดวก รวมถึงพิเศษที่สุดกับการรับน้ำหนักได้มาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีโครงสร้างใหญ่ หรือน้ำหนักมากก็ตาม

ประโยชน์โซฟาเดี่ยวปรับนอน

ประโยชน์โซฟาเดี่ยวปรับนอน

สำหรับกลุ่มคนทำงาน ที่ต้องออกจากบ้านแต่เช้า และนั่งทำงานเป็นระยะหลายชั่วโมง รวมถึงการเดินทางกลับ ซึ่งเชื่อได้เลยว่า แต่ละคนต้องมีสภาพร่างกายที่เหน็ดเหนื่อย และเมื่อยล้าทั้งจากการเดินทาง และการทำงานอย่างแน่นอน หรือแม้แต่ผู้ที่อยู่ในวัยเกษียณก็ตาม ที่อาจมีอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้

แต่ไม่น่าเชื่อ และเป็นสิ่งที่เราหลายคนอาจมองข้ามกันไป กับการเพียงแค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น โซฟาเดี่ยวที่สามารถปรับนอนได้นั้น ก็สามารถช่วยลดปัญหาอาการปวดเมื่อยต่างๆ  หรือช่วยให้เกิดการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จากอาการตึงและล้าตามอวัยวะแต่ละส่วนได้เป็นอย่างดี ทั้งในส่วนคุณสมบัติของโซฟาชนิดนี้ ที่สามารถปรับเอนนอนได้ อีกทั้งยังสามารถเป็นที่พักขาได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

1.คลายความเมื่อยล้าทางร่างกาย

ความเมื่อยล้าตามร่างกาย หรือตามอวัยวะส่วนต่างๆ นั้นเกิดมาจากการที่เรา ทำงานในท่าเดิมๆ ทั้งวัน และทำเป็นประจำ ซึ่งเราจะสังเกตได้ทันทีหลังจากที่กลับมาบ้าน ร่างกายและอวัยวะของเรา จะเกิดการปวดตามกล้ามเนื้อ และส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะช่วงน่อง, ขา, เท้า, แผ่นหลัง และช่วงคอ

จริงๆ แล้วอาการปวดเมื่อย หรืออาการอ่อนเพลียอันเนื่องมาจากการทำงานในทุกวันนั้น เพียงแค่เรามีเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่ง และนอนที่ดี และมีคุณภาพสักชิ้นหนี่ง ก็จะสามารถช่วยคลายอาการเมื่อยล้าตรงนั้นไปได้

อย่างเช่น โซฟาเดี่ยวปรับนอน ที่เน้นการออกแบบให้ตรงกับสรีระของเรา มีการบุทั้งเบาะที่นั่ง และพนักด้านหลังที่หนา และนุ่ม รองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

สำหรับผู้ที่ใช้งานจริงนั้น จะรู้ได้ทันทีหลังการนอนพัก หรือนั่งพัก โดยกางที่วางพักเท้าขึ้น หลายคนที่เผลอหลับไปโดยไม่รู้ตัว และเวลาที่เรานอนหลับ แม้จะเป็นเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ก็ถือว่าเป็น พักทั้งการทำงานของสมอง และพักการทำงานของกล้ามเนื้อต่างๆ ไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งในบางรุ่น หรือยี่ห้อนั้น ยังมีการใช้งานเสริมที่สามารถมีระบบคำสั่ง ที่ใช้ร่วมกับรีโมท หรือปุ่มกดด้านข้างตัวโซฟาอีกด้วย

2.ผ่อนคลายมากกว่าโซฟา

ใครหลายคนคงมีประสบการณ์ การกลับมาจากที่ทำงานเหนื่อย พร้อมกับการเผลอหลับบนโซฟา แต่ในการใช้งานจริงนั้น โซฟาที่เรามองเห็นกันว่า ต้องมีที่นั่งตั้งแต่ 2 ที่นั่งขึ้นไปนั้น แท้จริงแล้วเป็นการออกแบบมา เพื่อใช้สำหรับการนั่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น นอกเหนือจากโซฟาเบด ที่สามารถกางออกมาเป็นพื้นที่เหยียดขาและนอนได้

รวมถึงเราอาจจะเคยมีประสบการณ์ นอกจากเผลอนอนหลับบนโซฟาแล้วนั้น ยังอาจเคยนอนตกโซฟามากันบ้าง ด้วยเนื้อที่ๆ มีจำกัด และไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นปรับนอนได้ เหมือนกับโซฟาเดี่ยวปรับนอน ที่มีการออกแบบมาเฉพาะนอกจากใช้งานได้เพียงคนเดียวเท่านั้น ด้วยฟังค์ชั่นการใช้งาน ที่เอื้ออำนวยให้ทั้งการใช้งาน ที่สามารถนั่งดูทีวีได้ และสามารถนอนหลับพักสายตาได้ตามการใช้งาน ที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

จึงไม่น่าแปลกใจว่า มีหลายคนที่ผ่านประสบการณ์การใช้งานจริง สำหรับโซฟาเดี่ยวสำหรับปรับนอนนี้ มีส่วนช่วยให้เวลาหลังเลิกงาน โดยเฉพาะช่วงเวลาตั้งแต่ 6 โมงเย็น จึงกลายเป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง

โดยที่ใครหลายคนก็ยังไม่อยากที่จะขึ้นนอนบนเตียง อย่างเช่น อยากที่จะนอนบนโซฟาเดี่ยว ที่มีการใช้งานแบบปรับนอนได้ และฟังเพลง, จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วย หรือต้องการที่จะนอนไปด้วย และดูข่าวไปด้วย

3.ประหยัดพื้นที่วาง

ประหยัดพื้นที่วาง

หากเรามองเห็นว่าโซฟาเดี่ยว ในรูปแบบที่สามารถปรับนอนได้นั้น มีขนาดที่ใหญ่กว่าเก้าอี้โซฟา แต่ในความจริงแล้ว โซฟาเดี่ยวในรูปแบบนี้นั้น มีขนาดที่ประหยัดพื้นที่วางได้มากกว่า โซฟาในรูปแบบธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นโซฟาแบบ Coach, Loveseat หรือ Settee เป็นต้น ซึ่งรูปแบบโซฟาเหล่านี้นอกจากมีที่นั่งมากกว่าแล้ว ยังมีขนาดที่กินพื้นที่มากกว่าอีกด้วย

เราจึงเห็นว่าส่วนใหญ่ในการแต่งห้อง และการเลือกพื้นที่ในการวางโซฟา จะเลือกตำแหน่งที่เป็นกลางห้อง เพราะเป็นส่วนพื้นที่ที่มีความเป็นอิสระ และมีพื้นที่ไม่จำกัด กลับกันในส่วนของโซฟาเดี่ยวปรับนอน ในการวางเราสามารถเน้นการวางที่มุมห้อง, เป็นสัดส่วน และมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า

หากเป็นที่อยู่อาศัยที่เป็นคอนโด หรือห้องที่เป็น double space การจัดหาพื้นที่ในการวางโซฟาเดี่ยวรูปแบบนี้ เราสามารถวางตำแหน่งที่ห่างจากหลอดไฟดาวน์ไลท์ หรือ Down Light  ที่ไม่มีแสงไฟมารบกวนสายตา ในเวลาที่ต้องการนอนพักสายตา ด้วยขนาดของตัวโซฟาเดี่ยวรูปแบบนี้ด้วย ส่วนใหญ่แล้วที่จะมีมุมในการวาง ไม่ว่าจะเป็นมุมห้อง หรือถัดมาทางด้านหลัง ของโซฟาตัวใหญ่ที่วางไว้กลางห้อง เป็นต้น

4.รองรับสรีระร่างกาย

จุดที่จะช่วยให้เราสังเกตเห็นความแตกต่าง ระหว่างโซฟในรูปแบบธรรมดา ที่มีคุณสมบัติในการนั่งได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น กับโซฟาเดี่ยวสำหรับการปรับนอนได้ ตรงส่วนหลัง หรือส่วนพนักพิง ซึ่งมีการหนุนเสริมให้เต็มด้านหลัง เพื่อให้เวลาที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็นการนั่ง หรือการนอนก็ตาม มีการเติมเต็มโดยที่ไม่มีช่องโหว่ง ที่อาจจะทำให้เกิดการปวดเมื่อยเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ซึ่งหากเรามองภาพไม่ออก เราสามารถเปรียบเทียบได้กับเก้าอี้ในรูปแบบ S Curve ที่เน้นการผลิตในรูปทรง หรือโครงสร้างที่เลียนแบบสรีระของเรา ที่เป็นตัว S ตั้งแต่ศีรษะจนถึงช่วงปลายของกระดูกสันหลัง แต่ในภาพของโซฟาเดี่ยวที่สามารถปรับนอนได้นี้ จะเน้นโครงสร้างที่เติมเต็ม หรือเป็นความแน่น และนุ่มเมื่อนั่งหรือนอนใช้งานมากกว่า ซี่งการใช้งานเทียบเท่ากับการรองรับสรีระได้ดีเหมือนกัน

5.ครบถ้วนการใช้งาน

เพียงแค่เรามีไอเท็มโซฟาเดี่ยวรูปแบบนี้เท่านั้น เราสามารถที่จะใช้นั่งหรือนอนได้ครบตามความต้องการ อีกทั้งยังถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่เราจะมีการใช้ในแบบที่เป็นส่วนตัว หรือมีการใช้ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวก็ยังได้ ถือว่าเป็นการใช้งานที่มีความยืดหยุ่น หรือ Flexible เป็นอย่างมาก อีกทั้งหากเทียบกับโซฟาชุดนั้น ยังมีราคาถูกว่ามากอีกด้วย

วิธีการใช้โซฟาเดี่ยวปรับนอน

เฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในหมวดเดียวกับ โซฟาเดี่ยวสำหรับปรับนอนนี้ มีทั้งโต๊ะ, เก้าอี้, โคมไฟ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งห้องนั้น มีให้เลือกหลากหลายตามการใช้งาน อย่างเช่น โต๊ะทำงาน , เก้าอี้โยก , เก้าอี้เกมส์มิ่ง , เก้าอี้ ergonomic , Bean bag , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โซฟาเดี่ยว โดยเราสามารถออกแบบแต่งห้องให้มีการใช้งานได้อย่างเหมาะสม และใช้งานควบคู่ร่วมกันได้

1.ฟังค์ชั่นนั่ง

สำหรับการใช้งานในการนั่ง เมื่อเรากลับมาจากการทำงานเหนื่อยๆ หรือใช่ช่วงค่ำๆ เย็นๆ ที่อาจจะมีสมาชิกคนอื่นๆ อย่างพ่อ และแม่มาใช้ร่วมกัน ที่เพียงแค่การได้นั่งพัก, นั่งคุยกันระหว่างคนในครอบครัว หรือการนั่งดูหนังซีรี่ย์ไปด้วยกันนั้น ก็ช่วยสร้างควาสบายให้กับผู้ใช้งานอย่างง่าย ด้วยรูปแบบที่เหมาะกับสรีระในส่วนต่างๆ ของร่างกาย และมีการบุทั้งเบาะรองนั่ง และพนักพิงที่มีทั้งความหนาและนุ่ม เมื่อได้นั่งหรือนอนก็ตาม

2.การใช้งานที่วางขา

ที่วางขาของโซฟาเดี่ยวปรับนอน

คุณสมบัติเด่นสำหรับโซฟาเดี่ยวปรับนอนนั้น ที่นอกจากความสามารถที่จะปรับเอนนอนได้แล้ว การมีที่พักขาก็เป็นอีกหนี่งฟังค์ชั่นการใช้งาน ที่ทำให้หลายต่อหลายคน ตัดสินใจที่จะซื้อใช้ภายในบ้าน หรือตั้งวางไว้ในห้อง นอกเหนือจากการเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับตัวห้องแล้ว ยังสามารถใช้งาน และได้ประโยชน์จากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ได้จริงอีกด้วย

ซึ่งการใช้งานส่วนที่พักขานั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรูปแบบการใช้โดยวิธี Manual แต่รูปแบบการใช้ที่แตกต่างกันเล็กน้อย ด้วยการเน้นที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ให้ความสะดวกสบาย และผ่อนคลายกับผู้ใช้งาน จึงมีวิธีในการใช้งานที่พักขาแบบง่าย โดยแยกออกเป็น 2 วิธีคือ

แบบดึง

ส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นรุ่น หรือยี่ห้อไหนก็ตาม ตัวควบคุมการกางออกของที่พักขา เมื่อมีการนั่งบนโซฟาเดี่ยวแบบปรับนอนแล้ว จะอยู่ด้านข้างขวาของตัวโซฟา มีลักษณะเป็นห่วง และผู้ใช้งานสามารถใช้การดึงห่วงนั้นออกมา ตัวที่พักขาก็จะยื่นออกมาด้านหน้าในระดับเดียว และเมื่อใช้งานเสร็จต้องการเอาที่พักขาลง หรือต้องการให้ที่พักขาลง ก่อนที่จะปรับส่วนศีรษะจากท่านอนมาเป็นท่านั่งนั้น สามารถกดขาลงเพื่อเป็นการพับเก็บที่พักขาได้แบบง่ายๆ

แบบคันโยก

ลักษณะเดียวกับการใช้งานในรูปแบบดึง และส่วนใหญ่ก็จะอยู่ด้านเดียวกัน คือเมื่อเรานั่งลงบนโซฟาเดี่ยวปรับนอนแล้วนั้น ด้านข้างโซฟาฝั่งขวาจะมีคันโยก หากเราต้องการให้ที่พักขายื่นออกมา เพื่อเป็นการเริ่มต้นใช้งานนั้น เราสามารถโยกไปทางด้านหลังของโซฟาจนสุด และเมื่อมีการใช้งานจนเสร็จแล้ว ต้องการพับเก็บที่พักขา ก็สามารถโยกมาทางด้านหน้าของโซฟาเพียงเท่านั้นเอง

แบบกดปุ่ม

หากเป็นแบบปุ่มกดนั้น จะต้องเป็นโซฟาเดี่ยวสำหรับปรับนอน ในรูปแบบการใช้ไฟฟ้าร่วมด้วย แต่ไม่ต้องกลัวเรื่องการเปลืองค่าไฟ เพราะใช้การสั่งการเพียงแค่การปรับใช้ที่พักขา และปรับให้เป็นท่านอนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้นกว่า 2 แบบแรก ซึ่งตัวปุ่มกดก็จะมีขนาดปุ่มกดทรงกลมเล็ก หรือปุ่มกดที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา แล้วแต่รุ่น และแต่ละยี่ห้อ ที่จะออกแบบมาให้มีความแตกต่างกัน

3.การปรับนอน

การปรับนอน

สำหรับส่วนสำคัญสำหรับการใช้ โซฟาเดี่ยว ในรูปแบบปรับนอนได้นั้น ที่มีให้เลือกในส่วนรายละเอียดเป็น 2 แบบย่อยๆ ก็คือ

ขยับตัวด้วยวิธี Manual

การใช้งานจะต้องเริ่มต้นจากการปรับที่พักขาขึ้นก่อน โดยดึงห่วงที่อยู่ด้านข้างโซฟา เมื่อที่พักขาขึ้นมาแล้วนั้น เราจึงสามารถขยับตัวและเบาะที่นั่ง เพื่อเป็นการปรับให้โซฟาเดี่ยว มีการใช้งานในรูปแบบนอน เมื่อใช้งานเสร็จเราจึงพับเก็บที่พักขา และขยับตัวกับเบาะที่นั่ง เพื่อเป็นการปรับให้เป็นการนั่งแทน หรือสามารถที่จะปรับเป็นการนั่ง และยังใช้ที่พักขาอยู่ก็ได้

ควบคุมการสั่งการด้วยรีโมท หรือปุ่มกด

การสั่งการเพื่อให้โซฟาเดี่ยวเป็นรูปแบบนอนนั้น หากเป็นในรูปแบบการใช้รีโมท หรือปุ่มกดนั้น จะเป็นโซฟาเดี่ยวแบบปรับนอนที่ใช้ไฟฟ้าเข้ามาช่วยด้วย

เคล็ดลับ :

 • การดูแล ยืดอายุการใช้งานโซฟา เราควรใช้ ผ้าคลุมโซฟา เป็นประจำ ในกรณีที่เราไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานๆ เพื่อไม่ให้เก่าเร็ว

วิธีเลือกซื้อโซฟาเดี่ยวปรับนอน

วิธีเลือกซื้อโซฟาเดี่ยวปรับนอน

เลือกตามวัสดุ

โดยหลักๆ ที่เราจะเห็นก็คือ เป็นวัสดุที่เป็นผ้า ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่เน้นการทำความสะอาดที่ง่าย และคราบไม่ฝังติดแน่น สามารถใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ด ตามด้วยผ้าแห้งตาม และวัสดุที่เป็นหนัง PU หรือหนังเทียม

ซึ่งหากเทียบในเรื่องของการทำความสะอาด และการดูแลรักษา วัสดุที่เป็นหนังจะเน้นในเรื่องการดูแลความสะอาดได้ง่ายกว่า แต่ก็จะมีข้อเสียในเรื่อง การระบายอากาศ, ระบายความร้อน และความชื้นได้ไม่ดีเท่าวัสดุผ้า

 • ผ้าไมโครไฟเบอร์
 • หนัง PU

เลือกตามกลไกที่พักเท้า

อย่างที่เราได้เกริ่นนำไปข้างต้นแล้ว สำหรับรูปแบบการใช้งาน ในส่วนของฟังค์ชั่นการพักเท้า ที่ไม่ว่าจะเป็นแบบคันโยก หรือแบบดึง ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละยี่ห้อ ที่จะสร้างเอกลักษณ์, ความโดดเด่น และการจดจำให้กับผู้ใช้งาน

 • แบบคันโยก
 • แบบดึง

เลือกตามฟังค์ชั่นเสริม

สำหรับบางยี่ห้อนั้น จะมีการออกรุ่นที่เลียนแบบการใช้งานของเก้าอี้โยกร่วมด้วย ในขณะที่ใช้งานในรูปแบบนั่งนั้น ผู้ใช้งานสามารถโยกโซฟาเดี่ยวในรูปแบบปรับนอนนี้ได้ ซึ่งสำหรับบางคนนั้น การโยกสามารถช่วยให้เคลิ้ม และนอนหลับพักได้ง่าย ส่วนการใช้งานที่เป็นทั้งฟังค์ชั่นเสริม และเพิ่มความสะดวกสบายไปในตัวด้วยนั้น คือทางเลือกที่สามารถใช้ระบบสั่งการผ่านรีโมท หรือ ปุ่มกดให้ปรับเปลี่ยนเป็นรูปแบบการนอนได้ด้วยไฟฟ้า

 • โยกได้
 • รีโมทหรือปุ่มกด

วิธีดูแลรักษาโซฟาเดี่ยวปรับนอนให้มีอายุการใช้งานยาวนาน

1.เช็ดดูแลความสะอาดทุกๆ เดือน

ไม่ว่าจะเป็นวัสดุผ้า หรือหนังก็ตาม เราควรมีการเช็ดทำความสะอาด, ปัดฝุ่น หรือเช็ดคราบต่างๆ ที่อาจหลุดรอดจากการมองเห็น ในช่วงเวลาที่เราใช้งาน โดยอย่างน้อยๆ ควรมีการเช็ดทำความสะอาด และตรวจตามซอกเก้าอี้สำหรับเศษสกปรกต่างๆ ที่อาจติดค้างอยู่ได้

2.ที่พักขาควรมีการพับเก็บทุกครั้งหลังใช้งาน

ซึ่งตรงนี้หมายรวมทั้งที่ขา และการปรับนอนร่วมด้วย เมื่อใช้เสร็จในแต่ละครั้ง ควรที่จะมีการพับเก็บที่พักขา และปรับการใช้งานให้โซฟากลับมาเป็นรูปแบบนั่ง ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ในขณะใช้งานครั้งต่อไปอีกด้วย

3.อะไหล่ส่วนที่พัก ควรหมั่นหยอดน้ำมันเสมอ

เราจะเห็นว่าส่วนที่พักขา เมื่อเราดึง หรือดันคันโยก เพื่อให้ที่พักขายื่นออกมานั้น ข้างใต้ส่วนที่เราวางขาด้านบน จะมีโครงสร้างที่เป็นข้อต่อ ซึ่งตรงนั้นเราควรหมั่นหยอดน้ำมันอย่างน้อยๆ 4-6 เดือนครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาฝืดเมื่อใช้งาน

รีวิว โซฟาเดี่ยวปรับนอน

ขอบคุณช่องยูทูป Holidaychair

สรุป

จริงๆ แล้วนั้นไอเท็มโซฟาเดี่ยวปรับนอนนี้ ไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่กลุ่มผู้ใช้งาน ที่อยู่ในช่วงวัยทำงานเท่านั้น ที่จะมีปัญหาความปวดเมื่อย และอ่อนล้าหลังจากการทำงาน แต่ยังสามารถเติมเต็ม และเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยสร้างความสบาย ให้กับผู้สูงอายุได้อีกด้วย โดยการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการนั่งและสามารถปรับนอนได้ในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวกัน เพราะการดูแลร่างกาย ก็เหมือนกับการดูแลให้เราสามารถใช้งานร่างกายนี้ ต่อไปได้อีกนานๆ

หากเราเคยเห็นผู้สูงอายุที่ยังคงมีการเคลื่อนไหวที่แข็งแรงดี และมีการใช้งานอวัยวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง, การเดิน หรือการทรงตัวที่ยังดีอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทุกคนต่างมีความต้องการแบบเดียวกัน โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาเดี่ยวสำหรับปรับนอน ที่เป็นไอเท็มช่วยในการดูแลอวัยวะต่างๆ ของเราให้สามารถใช้งานได้ดีอยู่ตลอดเวลา เมื่อมีการใช้งาน เราก็ควรหาเวลาให้อวัยวะของเราได้ผ่อนคลายร่วมด้วย

โซฟาเดี่ยวปรับนอน รุ่น RILEY

โซฟาเดี่ยวปรับนอน เฟอร์อินบ็อกซ์
-สามารถปรับเอนนอนได้ 165 องศา
-ขนาดสินค้า 81 ซม. x 92 ซม.x 101 ซม.
-หุ้มผ้าด้วยไมโครไฟเบอร์นำเข้าจากต่างประเทศ

โซฟาเดี่ยวปรับนอน MeeBan

โซฟาเดี่ยวปรับนอน มีบ้าน
-เบาะหนา นุ่ม นั่งสบาย แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-สามารถถอดออกทำความสะอาดได้
-สามารถปรับเอนนอนได้ 180 องศา

โซฟาเดี่ยวปรับนอน MONZA

โซฟาเดี่ยวปรับนอน มอนซ่า
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี สามารถปรับเอนได้ 90 องศา
-ขนาดสินค้า กว้าง 60 ซม. x ยาว 80 ซม. x สูง 83 ซม.

โซฟาเดี่ยวปรับนอน BAIERDI MALL

โซฟาเดี่ยวปรับนอน เบอร์ดิ มอลล์
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี มีความแข็งเรง ทนทาน
-ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
-สามารถถอดซักทำความสะอาดได้

โซฟาเดี่ยวปรับนอน SB Design Square รุ่น AKAWA

โซฟาเดี่ยวปรับนอน เอสบี ดีไซน์ สแควร์
-น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-เบาะนุ่ม นั่งสบาย ดีไซนทันสมัย รูปทรงน่ารัก
-ขนาดสินค้า 95 ซม. x 83 ซม. x 81 ซม.

โซฟาเดี่ยวปรับนอน Modernform รุ่น Comfy

โซฟาเดี่ยวปรับนอน โมเดอร์นฟอร์ม
-หุ้มหนังแท้ สัมผัสเรียบลื่น สามารถหมุนได้ 360 องศา
-ใช้งานง่าย ทำความสะอาดไม่ยาก
-สามารถปรับเอนได้ 140 องศา

โซฟาเดี่ยวปรับนอน Livinghome

โซฟาเดี่ยวปรับนอน ลิฟวิ่งโฮม
-หุ้มเบาะด้วยหนัง PU สามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ
-ขนาดของสินค้า 76 ซม. x 176 ซม. x 70 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม

โซฟาเดี่ยวปรับนอน HAKONE

โซฟาเดี่ยวปรับนอน โฮมฮัก
-ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
-เบาะนุ่ม นอนสบาย รองรับทุกสรีระ
-สามารถปรับเอนได้ 90 – 180 องศา
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม

โซฟาเดี่ยวปรับนอน CHIC REPUBLIC

โซฟาเดี่ยวปรับนอน ชิค รีพับบลิค
-วัสดุหุ้มเบาะนำเข้าจากต่างประเทศ นั่งสบาย ไม่ยุบง่าย
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม
-ทนทานต่อการใช้งาน ไม่ฉีกขาดง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า