แนะนำ บอกต่อ 9 โซฟาเดี่ยวปรับนอน ยี่ห้อไหนดี 2024 ปรับระดับได้ นุ่มสบาย

โซฟาเดี่ยวปรับนอน

สารบัญ

โซฟาเดี่ยวปรับนอนนอกจากความสวยงามในตัวเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้แล้วนั้น การเลือกมาแต่งห้องคอนโด หรือเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับในบ้านด้วยแล้ว ก็ยังสามารถเป็นตัวช่วยให้เกิดความผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้า

สิ่งพิเศษมากกว่าโซฟาทั่วไป คือการปรับให้สามารถนั่ง หรือเอนนอนได้ รวมถึงยังมีที่พักขาให้ได้เหยียดขา เพื่อคลายความเมื่อยล้า โดยมีทั้งหลากหลายวัสดุให้เราได้เลือก และหลากหลายฟังค์ชั่นการใช้งาน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

อุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งห้องอื่นๆ อย่างเช่น เก้าอี้พับนอน , ชั้นวางทีวี , ชั้นวางหนังสือ , ชั้นวางของ , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , เก้าอี้สำนักงาน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ประตูบานเลื่อน , Bean Bag , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โชปี้เปย์เดย์

โซฟาเดี่ยวปรับนอน คืออะไร

โซฟาเดี่ยวปรับนอน คืออะไร

คือ เฟอร์นิเจอร์ที่สร้างความสบายให้กับการนั่ง และนอน มีรูปทรงคล้ายกับโซฟา โดยมีความนุ่ม และความหนาของที่นั่ง แต่ความแตกต่างของโซฟาแบบเดี่ยวปรับนอน กับโซฟาก็คือ จำนวนที่นั่ง ที่หากเป็นโซฟาเดี่ยวจะมีเพียงแค่ 1 ที่นั่งเท่านั้น

ความพิเศษมากกว่านั้น คือการมีที่วางพักขายื่นกางออกด้านหน้า เพื่อให้สมกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ในการพักผ่อนร่างกายอย่างแท้จริงรวมถึงยังมีวัสดุให้เลือกได้ อย่างเช่น หนัง PU หรือ เป็นแบบผ้า หรือผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่เน้นการทำความสะอาดได้ง่าย และสะดวก รวมถึงพิเศษที่สุดกับการรับน้ำหนักได้มาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีโครงสร้างใหญ่ หรือน้ำหนักมากก็ตาม

ประโยชน์โซฟาเดี่ยวปรับนอน

ประโยชน์โซฟาเดี่ยวปรับนอน

สามารถช่วยลดปัญหาอาการปวดเมื่อยต่างๆ  หรือช่วยให้เกิดการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จากอาการตึงและล้าตามอวัยวะแต่ละส่วนได้เป็นอย่างดี ทั้งในส่วนคุณสมบัติของโซฟาชนิดนี้ ที่สามารถปรับเอนนอนได้ อีกทั้งยังสามารถเป็นที่พักขาได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

1.คลายความเมื่อยล้าทางร่างกาย

ความเมื่อยล้าตามร่างกาย หรือตามอวัยวะส่วนต่างๆ นั้นเกิดมาจากการที่เรา ทำงานในท่าเดิมๆ ทั้งวัน และทำเป็นประจำ ซึ่งเราจะสังเกตได้ทันทีหลังจากที่กลับมาบ้าน ร่างกายและอวัยวะของเรา จะเกิดการปวดตามกล้ามเนื้อ และส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะช่วงน่อง, ขา, เท้า, แผ่นหลัง และช่วงคอ

2.ผ่อนคลายมากกว่าโซฟา

เพราะมีการออกแบบมาเฉพาะด้วยฟังค์ชั่นการใช้งาน ที่เอื้ออำนวยให้ทั้งสามารถนั่งดูทีวีได้ และสามารถนอนหลับพักสายตาได้ตามการใช้งานที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลจึงกลายเป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง อย่างเช่น นอนฟังเพลง, จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วย หรือต้องการที่จะนอนไปด้วย และดูข่าวไปด้วย

3.ประหยัดพื้นที่วาง

ประหยัดพื้นที่วาง

โซฟาเดี่ยวในรูปแบบนี้มีขนาดที่ประหยัดพื้นที่วางได้มากกว่า โซฟาในรูปแบบธรรมดาเราสามารถเน้นการวางที่มุมห้อง, เป็นสัดส่วน และมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า เรายังสามารถวางตำแหน่งที่ห่างจากหลอดไฟดาวน์ไลท์ หรือ Down Light  ที่ไม่มีแสงไฟมารบกวนสายตา ในเวลาที่ต้องการนอนพักสายตา

4.ครบถ้วนการใช้งาน

เราสามารถที่จะใช้นั่งหรือนอนได้ครบตามความต้องการ อีกทั้งยังถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่เราจะมีการใช้ในแบบที่เป็นส่วนตัว หรือมีการใช้ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวก็ยังได้ ถือว่าเป็นการใช้งานที่มีความยืดหยุ่น หรือ Flexible เป็นอย่างมากและยังมีราคาถูกว่ามากอีกด้วย

วิธีการใช้โซฟาเดี่ยวปรับนอน

1.ฟังค์ชั่นนั่ง

สำหรับการใช้งานในการนั่ง ใช้นั่งคุยกันระหว่างคนในครอบครัว หรือการนั่งดูหนังซีรี่ย์ไปด้วยกันนั้น ก็ช่วยสร้างควาสบายให้กับผู้ใช้งานอย่างง่าย ด้วยรูปแบบที่เหมาะกับสรีระในส่วนต่างๆ ของร่างกาย และมีการบุทั้งเบาะรองนั่ง และพนักพิงที่มีทั้งความหนาและนุ่ม เมื่อได้นั่งหรือนอนก็ตาม

2.การใช้งานที่วางขา

ที่วางขาของโซฟาเดี่ยวปรับนอน

สามารถที่จะปรับเอนนอนได้มีที่พักขาก็เป็นอีกหนี่งฟังค์ชั่นการใช้งานที่ทำให้หลายต่อหลายคนตัดสินใจที่จะซื้อใช้ภายในบ้าน หรือตั้งวางไว้ในห้องซึ่งการใช้งานส่วนที่พักขานั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรูปแบบการใช้โดยวิธี Manual แต่รูปแบบการใช้ที่แตกต่างกันเล็กน้อย ด้วยการเน้นที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ให้ความสะดวกสบาย และผ่อนคลายกับผู้ใช้งาน

3.การปรับนอน

การปรับนอน

ขยับตัวด้วยวิธี Manual

การใช้งานจะต้องเริ่มต้นจากการปรับที่พักขาขึ้นก่อน โดยดึงห่วงที่อยู่ด้านข้างโซฟา เมื่อที่พักขาขึ้นมาแล้วนั้น เราจึงสามารถขยับตัวและเบาะที่นั่ง เพื่อเป็นการปรับให้โซฟาเดี่ยว มีการใช้งานในรูปแบบนอน เมื่อใช้งานเสร็จเราจึงพับเก็บที่พักขา และขยับตัวกับเบาะที่นั่ง เพื่อเป็นการปรับให้เป็นการนั่งแทน หรือสามารถที่จะปรับเป็นการนั่ง และยังใช้ที่พักขาอยู่ก็ได้

ควบคุมการสั่งการด้วยรีโมท หรือปุ่มกด

การสั่งการเพื่อให้โซฟาเดี่ยวเป็นรูปแบบนอนนั้น หากเป็นในรูปแบบการใช้รีโมท หรือปุ่มกดนั้น จะเป็นโซฟาเดี่ยวแบบปรับนอนที่ใช้ไฟฟ้าเข้ามาช่วยด้วย

เคล็ดลับ :

 • การดูแล ยืดอายุการใช้งานโซฟา เราควรใช้ ผ้าคลุมโซฟา เป็นประจำ ในกรณีที่เราไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานๆ เพื่อไม่ให้เก่าเร็ว

วิธีเลือกซื้อโซฟาเดี่ยวปรับนอน

วิธีเลือกซื้อโซฟาเดี่ยวปรับนอน

เลือกตามวัสดุ

โดยหลักๆ ที่เราจะเห็นก็คือ เป็นวัสดุที่เป็นผ้า ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่เน้นการทำความสะอาดที่ง่าย และคราบไม่ฝังติดแน่น สามารถใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ด ตามด้วยผ้าแห้งตาม และวัสดุที่เป็นหนัง PU หรือหนังเทียม

ซึ่งหากเทียบในเรื่องของการทำความสะอาด และการดูแลรักษาวัสดุที่เป็นหนังจะเน้นในเรื่องการดูแลความสะอาดได้ง่ายกว่าแต่ก็จะมีข้อเสียในเรื่อง การระบายอากาศ, ระบายความร้อน และความชื้นได้ไม่ดีเท่าวัสดุผ้า

 • ผ้าไมโครไฟเบอร์
 • หนัง PU

เลือกตามกลไกที่พักเท้า

 • แบบคันโยก
 • แบบดึง

เลือกตามฟังค์ชั่นเสริม

สำหรับบางยี่ห้อนั้น จะมีการออกรุ่นที่เลียนแบบการใช้งานของเก้าอี้โยกร่วมด้วย ในขณะที่ใช้งานในรูปแบบนั่งนั้น ผู้ใช้งานสามารถโยกโซฟาเดี่ยวในรูปแบบปรับนอนนี้ได้ ซึ่งสำหรับบางคนนั้น การโยกสามารถช่วยให้เคลิ้ม และนอนหลับพักได้ง่าย ส่วนการใช้งานที่เป็นทั้งฟังค์ชั่นเสริม และเพิ่มความสะดวกสบายไปในตัวด้วยนั้น คือทางเลือกที่สามารถใช้ระบบสั่งการผ่านรีโมท หรือ ปุ่มกดให้ปรับเปลี่ยนเป็นรูปแบบการนอนได้ด้วยไฟฟ้า

 • โยกได้
 • รีโมทหรือปุ่มกด

วิธีดูแลรักษาโซฟาเดี่ยวปรับนอนให้มีอายุการใช้งานยาวนาน

1.เช็ดดูแลความสะอาดทุกๆ เดือน

ไม่ว่าจะเป็นวัสดุผ้า หรือหนังก็ตาม เราควรมีการเช็ดทำความสะอาด, ปัดฝุ่น หรือเช็ดคราบต่างๆ ที่อาจหลุดรอดจากการมองเห็น ในช่วงเวลาที่เราใช้งาน โดยอย่างน้อยๆ ควรมีการเช็ดทำความสะอาด และตรวจตามซอกเก้าอี้สำหรับเศษสกปรกต่างๆ ที่อาจติดค้างอยู่ได้

2.ที่พักขาควรมีการพับเก็บทุกครั้งหลังใช้งาน

เมื่อใช้เสร็จในแต่ละครั้งควรที่จะมีการพับเก็บที่พักขา และปรับการใช้งานให้โซฟากลับมาเป็นรูปแบบนั่ง ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ในขณะใช้งานครั้งต่อไปอีกด้วย

3.อะไหล่ส่วนที่พัก ควรหมั่นหยอดน้ำมันเสมอ

เราจะเห็นว่าส่วนที่พักขา เมื่อเราดึง หรือดันคันโยก เพื่อให้ที่พักขายื่นออกมานั้น ข้างใต้ส่วนที่เราวางขาด้านบน จะมีโครงสร้างที่เป็นข้อต่อ ซึ่งตรงนั้นเราควรหมั่นหยอดน้ำมันอย่างน้อยๆ 4-6 เดือนครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาฝืดเมื่อใช้งาน

รีวิว โซฟาเดี่ยวปรับนอน

ขอบคุณช่องยูทูป Holidaychair

สรุป

โซฟาเดี่ยวปรับนอนสามารถเติมเต็มและเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยสร้างความสบาย ให้กับผู้สูงอายุได้ โดยการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการนั่งและสามารถปรับนอนได้ในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวกัน ช่วยผ่อนคลายทั้งทางร่างกายและจิตใจ

คูปองลาซาด้า

Furinbox รุ่น RILEY

เฟอร์อินบ็อกซ์
-สามารถปรับเอนนอนได้ 165 องศา
-ขนาดสินค้า 81 ซม. x 92 ซม.x 101 ซม.
-หุ้มผ้าด้วยไมโครไฟเบอร์นำเข้าจากต่างประเทศ

ยี่ห้อ MeeBan

มีบ้าน
-เบาะหนา นุ่ม นั่งสบาย แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-สามารถถอดออกทำความสะอาดได้
-สามารถปรับเอนนอนได้ 180 องศา

ยี่ห้อ MONZA

มอนซ่า
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี สามารถปรับเอนได้ 90 องศา
-ขนาดสินค้า กว้าง 60 ซม. x ยาว 80 ซม. x สูง 83 ซม.

ยี่ห้อ BAIERDI MALL

-สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี มีความแข็งเรง ทนทาน
-ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
-สามารถถอดซักทำความสะอาดได้

ยี่ห้อ SB Design Square รุ่น AKAWA

เอสบี ดีไซน์ สแควร์
-น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-เบาะนุ่ม นั่งสบาย ดีไซนทันสมัย รูปทรงน่ารัก
-ขนาดสินค้า 95 ซม. x 83 ซม. x 81 ซม.

ยี่ห้อ Modernform รุ่น Comfy

โมเดอร์นฟอร์ม
-หุ้มหนังแท้ สัมผัสเรียบลื่น สามารถหมุนได้ 360 องศา
-ใช้งานง่าย ทำความสะอาดไม่ยาก
-สามารถปรับเอนได้ 140 องศา

ยี่ห้อ Livinghome

ลิฟวิ่งโฮม
-หุ้มเบาะด้วยหนัง PU สามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ
-ขนาดของสินค้า 76 ซม. x 176 ซม. x 70 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม

ยี่ห้อ HAKONE

ฮะโกะเนะ
-ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
-เบาะนุ่ม นอนสบาย รองรับทุกสรีระ
-สามารถปรับเอนได้ 90 – 180 องศา
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม

ยี่ห้อ CHIC REPUBLIC

ชิค รีพับบลิค
-วัสดุหุ้มเบาะนำเข้าจากต่างประเทศ นั่งสบาย ไม่ยุบง่าย
-สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม
-ทนทานต่อการใช้งาน ไม่ฉีกขาดง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า