บอกต่อ 10 เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี 2024 พับได้นั่งสบาย รับน้ำหนักได้เยอะ

เก้าอี้สนาม

สารบัญ

เก้าอี้สนามเป็นเก้าอี้ที่ถูกใช้ยามที่เราไปพักผ่อนนอกสถานที่ ไปสูดอากาศที่บริสุทธิ์ และเยี่ยมชมธรรมชาติ เป็นสิ่งที่คนสังคมเมืองในปัจจุบันมีความต้องการอย่างมาก ดังนั้นเราจึงมักเห็นว่า ในช่วงวันหยุดยาว หรือวันสิ้นปีที่มีอากาศหนาว หลายคนพากันตีตั๋วกันไปในสถานที่ๆ สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดินได้ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่เหมาะในการตั้งเต็นท์ และแคมป์ปิ้งกันในกลุ่มเพื่อนฝูง หรือภายในครอบครัว

ซึ่งในการเตรียมตัวไปเดินป่า สิ่งสำคัญต้องไม่ลืมการจัดเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ไม่ว่าจะ กระเป๋าเดินป่า , เต็นท์ , เครื่องตั้งเวลารดน้ำ , ถุงนอน , เตาปิคนิค , ที่นอนเป่าลม , เตาแก๊สปิ้งย่าง , กางเกงเดินป่า และอีกมากมาย

หมวดหมู่อื่นๆที่อาจพิจารณานำไปด้วยอาจมีความจำเป็น ยกตัวอย่างเช่น เสื้อขนเป็ด , แปรงสีฟัน , แปรงสีฟันไฟฟ้า , ผ้าคลุมไหล่ , ที่วางสบู่ , ครีมอาบน้ำตัวหอม , รองเท้าแตะผู้ชาย ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เก้าอี้สนาม คืออะไร

เก้าอี้สนามคืออะไร

คือ หนึ่งในอุปกรณ์แคมป์ปิ้งที่สามารถพกพาไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก เป็นเก้าอี้พับเก็บได้ ที่ถูกใช้เป็นที่นั่งไว้พักผ่อน หลังจากการทำกิจกรรม หรือระหว่างทำกิจกรรม ซึ่งผลิตมาจากวัสดุหลากหลายประเภท เช่น เหล็ก สแตนเลส หรือพลาสติก ฉะนั้นในการตัดสินใจเลือกซื้อเราควรคำนึงถึงปัจจัยการใช้งานเป็นหลัก เช่น การนั่งสบาย ขนาด น้ำหนักตัว พื้นที่ที่ใช้โดยมีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน

ประโยชน์ของเก้าอี้สนาม

1.ใช้เป็นเก้าอี้เสริม

นำมากางเสริมเพื่อรองรับจำนวนคนในเวลามีกิจกรรมครอบครัวที่มีแขกมาเยี่ยมทำกิจกรรมที่บ้านไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้บาร์บีคิว หรือปิคนิค

2.ขนย้ายสะดวก

ด้วยความที่น้ำหนักเบาของตัววัสดุแต่ละชิ้น ที่ใช้ในการทำทั้งโครงสร้างเก้าอี้เอง และที่นั่งที่รองรับน้ำหนักก็ตาม จะเน้นการเลือกวัสดุที่หลักๆ แล้วมีความเหมือนกันคือ ผ้าใยสังเคราะห์ โพลีเอสเตอร์, ผ้าไนลอนอ๊อกฟอร์ด เน้นการใช้งานที่แข็งแรง และทนทาน แต่มีน้ำหนักเบาในการขนย้าย ส่วนตัวโครงสร้างขาเก้าอี้ มีทั้งแบบที่เป็นเหล็ก หรืออลูมินเนียมอัลลอยด์

3.หลากหลายรูปทรง

การเลือกพิจารณาอาจจะต้องมีความละเอียด ของผู้ที่ต้องการใช้งาน และการนั่งสบายเป็นหลัก เพราะเก้าอี้กลางแจ้งจะมีการทำขนาด และความสูงต่ำไม่เท่ากัน บางคนที่สูงมากๆ ควรเลือกรูปแบบเก้าอี้ที่มีความสูงเหมาะสมกับตัวเอง ส่วนหากเป็นการซื้อให้กับเด็ก ที่ยังมีความสูงไม่มากเท่าไหร่ ควรเลือกเก้าอี้ ที่มีความสูงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

4.การใช้งานทนต่อสภาพแวดล้อม

ด้วยความที่ส่วนใหญ่ วัสดุที่ใช้ในการทำเป็นที่นั่งรองรับน้ำหนัก จะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ จึงมีการระบายอากาศได้ดี อีกทั้งหากโดนฝน สามารถนำมาตากให้แห้งได้ หรือแม้แต่การโดนแดด ก็ยังมีการใช้งานที่ทนกว่า เก้าอี้ที่เป็นหนัง หรือพลาสติก ที่อาจจะกรอบแตกหัก หรือหนังที่เสื่อมสภาพได้ง่ายกว่า

วิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สนาม

การเลือกซื้อเก้าอี้สนาม

เลือกตามการใช้งาน

 • ภายในที่พักอาศัย

เราจะเห็นว่ามีการนำเก้าอี้แบบนี้ มาวางในห้องนั่งเล่น เพื่อเป็นเก้าอี้เสริม ที่มีโซฟาตั้งวางอยู่แล้ว หรือใช้ในห้องนอนก็จะดูเป็นการจัดห้องในแบบลอฟ์ท ที่ไม่มีรูปแบบตายตัว แต่เน้นความสบายของผู้พักอาศัย เราสามารถเลือกรูปแบบของเก้าอี้ แบบมีที่วางแก้วติดพ่วงด้านข้าง และโครงสร้างที่ใหญ่ เพื่อสะดวก และดูสวยงามเหมาะกับที่พักอาศัย

 • ใช้งานนอกสถานที่, กลางแจ้ง

ในเวลาที่ต้องการหาเก้าอี้ใช้ในการนั่งคุยกัน สำหรับช่วงเวลาวันหยุดกับสมาชิกในครอบครัว บนพื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ไม่ต้องห่วงเรื่องการโดนแดด หรือโดนฝน อีกทั้งเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่า และแข็งแรงกว่าเก้าอี้ในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งเก้าอี้ที่มีการใช้งานหลักที่เน้นนอกสถานที่ วัสดุที่ควรเลือก รวมถึงโครงสร้างตัวเก้าอี้ ควรเน้นที่น้ำหนักเบามาเป็นอันดับต้นๆ

เลือกตามรูปทรงของเก้าอี้สนาม

 • พับเก็บได้แบบทรงกลม

จะเป็นทรงของเก้าอี้ที่มีลักษณะการพับเก็บ ที่สามารถรวบเข้าเป็นทรงกลม มีสายรัดติดกับตัวเก้าอี้ เหมาะกับการขนย้าย ที่สามารถวางท้ายรถในพื้นที่แคบได้ รูปทรงการพับเก็บนี้ จะมีทั้งขนาดเล็กที่ใช้กับเด็ก หรือทรงสูงขึ้นมาใช้งานกับผู้ใหญ่ แต่ไม่แนะนำผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก หรือมีรูปร่างที่ใหญ่

 • พับเก็บได้แบบมีโครงเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม

จุดดึงดูดของรูปแบบนี้ก็คือ มีขนาดของเก้าอี้ที่กว้างกว่าแบบแรก มีทรงเก้าอี้เป็นสี่เหลี่ยม มีโครงเหล็กที่ขา และบางรุ่นมีที่วางขาร่วมด้วย อาจมีการพับเก็บที่ถึงแม้จะกินพื้นที่ ในการขนย้ายมากกว่าแบบแรก แต่เมื่อกางนั่งแล้ว มีความเหมาะสมมากกว่า สำหรับผู้ที่มีรูปร่างใหญ่ หรือต้องการความสบายในการนั่ง

เลือกตามวัสดุของส่วนประกอบเก้าอี้สนาม

วัสดุเก้าอี้สนาม

1.ดูเนื้อผ้าส่วนที่รองรับน้ำหนัก

 • โพลีเอสเตอร์, โพลีเอสเตอร์ อ๊อกฟอร์ด
 • ไนลอน, ไนลอน อ๊อกฟอร์ด

ส่วนใหญ่เก้าสนามจะเน้นเป็นเนื้อผ้าใยสังเคราะห์อย่าง โพลีเอสเตอร์  100%, โพลีเอสเตอร์ อ๊อกฟอร์ดที่มีความหนา รองรับน้ำหนักได้มาก และมีความละเอียดของเนื้อผ้า มีความสวยงาม และใช้งานได้ทนทาน

หรือจะเป็นเนื้อผ้าไนลอน ผ้าใยสังเคราะห์ที่มีความแข็งแรงเทียบเท่ากับเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งหากเป็นผ้าไนลอน หรือไนลอนอ๊อกฟอร์ด จะมีความเด่นกว่าคือ เรื่องของความยืดหยุ่นของตัวผ้า เมื่อเวลาเราทิ้งตัวลงนั่งจะดีดรองรับน้ำหนักตัวเราได้ดีกว่า

2.พิจารณาส่วนวางแขน และขาเก้าอี้

ที่วางแขนของเก้าอี้สนาม
 • วัสดุกัลป์วาไนซ์หรือ Power Coat
 • วัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์

ตัวเลือกที่มีทั้งแบบโครงที่วางแขน และขาเก้าอี้ทำจากวัสดุ โลหะชุบกัลป์วาไนซ์ หรือ Power Coat  ที่มีความแข็งแรง และสามารถลุยได้กับการเดินป่า หรือการแคมป์ปิ้งได้ทุกรูปแบบ ถ้าเก้าอี้สนามมีที่วางแขนจะทำให้เรานั่งสบายผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

ส่วนอีกตัวเลือกหนึ่งก็คือ วัสดุที่เป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ ที่ถึงแม้จะมีการใช้งานได้ไม่แข็งแรงเท่า แต่สามารถป้องกันเรื่องเนื้อวัสดุ ที่มีการเคลือบไว้ 2 ชั้น เป็นวัสดุระหว่างโลหะผสมกับตัวอลูมิเนียม มีลักษณะเด่นเรื่องน้ำหนักที่เบา ขนย้าย หรือนำไปใช้นอกสถานที่ได้อย่างสะดวกกว่าในแบบที่เป็นโครงเหล็ก

เลือกตามรูปแบบ

1.ที่นั่ง 2 คน

สามารถนำไปใช้ได้กับ การไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไปแคมป์ปิ้งกัน 2 คน ที่ตัวเก้าอี้มีความสะดวกทั้งในเรื่องของความเบา ขาเก้าอี้ที่ส่วนใหญ่จะทำจากวัสดุอลูมิเนียมเคลือบสี มีความโปร่งและเบา

เราสามารถที่จะพับเก้าอี้ใส่ท้ายรถ ได้ในแบบประหยัดพื้นที่ในสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดี เนื้อผ้าที่รองรับน้ำหนักจะเหมือนกับแบบที่นั่งคนเดียว คือผ้าโพลีเอสเตอร์

2.ที่นั่งเดี่ยว

หากเป็นที่นั่งเดี่ยวนั้น จะมีการพับเก็บได้ทั้งในแบบรวบ หรือทรงกลม อีกแบบคือ การพับเก็บแบบทรงเหลี่ยม หรือทรงเก้าอี้ที่เป็นทรงเหลี่ยม หากพูดถึงในเรื่องการประหยัดพื้นที่ ในการขนย้าย หรือวางสัมภาระนั้น รูปแบบเก้าอี้ที่รวบเป็นทรงกลม

จะประหยัดพื้นที่มากกว่า ส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้สำหรับ เก้าอี้กลางแจ้งรูปแบบนี้คือ เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ หรือผ้าไนลอน และมีส่วนที่เป็นโครงนิยมใช้เป็นวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ เน้นความเบาในการขนย้ายเป็นหลัก

เก้าอี้ในแบบนี้ ถือว่าเป็นแบบที่มีคนนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะสามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้ หรือใช้งานภายในตัวบ้าน หรือแม้แต่นอกบ้านบนสนามหญ้าได้อีกด้วย โดยมีการใช้งานที่หลากหลายมากกว่า อีกทั้งยังสามารถจัดวาง หรือปรับเปลี่ยนที่ทางได้มากกว่าอีกด้วย ประหยัดพื้นที่กับที่พักอาศัยที่เน้นพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่าที่สุด

การเลือกซื้อเก้าอี้สนามสำหรับมือใหม่

ขอบคุณช่องยูทูป TIRATPAWON

สรุป

เก้าอี้สนามมีประโยชน์ในการใช้งานได้หลากหลายไม่ใช้งานเพียงแค่นำไปใช้นอกสถานที่ หรือพกพาไปใช้ในช่วงวันหยุดยาวสำหรับการไปแคมป์ปิ้งเท่านั้นแต่ในวันนี้เราจะเห็นทั้งการตกแต่งบ้าน ที่นำเอาเก้าอี้นี้ไปจัดวาง กลับกลายเป็นความลงตัวได้นอกเหนือในการใช้งานหลักๆ

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ KAISER

ไกเซอร์
-กว้าง 50 x ลึก 50 x สูง 80 ซม.
-รองรับน้ำหนักได้ถึง 130 กก.
-น้ำหนักสินค้า 1.75 กก.
-พับได้ พร้อมที่รองแขน ที่วางแก้วด้านข้าง
-ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ทักทอสวยงาม ไม่ยับง่าย
-กันน้ำ ทนแดด ไม่อับชื้น ระบายอากาศได้ดี
-ท่อเหล็กพ่นสีกันสนิม 16 มม.แข็งแรง ทนทาน
-มียางรองขาเก้าอี้ป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นผิว ใช้งานได้ทุกพื้นผิว

ยี่ห้อ HomeHuk

โฮมฮัก
-พร้อมที่รองแขน ที่วางแก้วด้านข้าง
-รองรับน้ำหนักแบบกระจายได้ถึง 100 กก.
-ขนาดสินค้ากว้าง 50 x ลึก 50 x สูง 80 ซม.
-น้ำหนักสินค้า 1.75 กก.

ยี่ห้อ Coleman รุ่น Lay Chair

โคลแมน รุ่น เลย์ แชร์
-ปรับได้ 3 ระดับ
-รับน้ำหนักได้ถึง 80 กิโลกรัม
-ขนาดเมื่อกาง 61×70 สูง 98 เซนติเมตร
-น้ำหนัก 3.7 กิโลกรัม มีถุงสะพาย
-พับแล้วขนาด 25×15 สูง 89 เซนติเมตร

ยี่ห้อ XtivePRO

เอ็กซ์ทีฟโปร
-หลังกางออกกว้าง 36 x ยาว 36 x สูง 57 CM
-เมื่อพับเก็บ : กว้าง 14 x ยาว 57 x สูง 14 CM
-รอบรับน้ำหนัก : 80 กก.
-วัสดุเป็นเหล็กและผ้าใบ
-ผ้า Oxford อย่างดี ทนทานกันแดดและน้ำ

ยี่ห้อ Onetigris Portable

-โครงอลูมิเนียมอัลลอยด์
-รองรับน้ำหนักสูงสุด 150 กก.
-น้ำหนักผลิตภัณฑ์: 2.4lb/1.1kg
-ความจุน้ำหนัก: 330.7lb/ 150 kg

แบบพกพาพร้อมช่องใส่ของ

แบบพกพา
-โครงสร้างทำจากเหล็ก และผ้าอ๊อกซ์ฟอร์ด
-ขนาด: 35*28*58 cm
-เหมาะสำหรับผู้ที่ชองเดินทาง เดินป่า แคมป์ปิ้ง หรือปิกนิค
-ผลิตจากวัสดุอย่างดี รับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ CUSHY รุ่น Sunrise 2

-ผ้าหุ้มแจคการ์ดบุฟองน้ำ (600D Polyester)
-มีความหนานุ่มและความแข็งแรงทนทาน
-พับเก็บง่าย พกพาสะดวก
-มีช่องใส่แก้วน้ำ,ขวด และช่องเก็บของด้านหลัง
-มาพร้อมถุงเก็บ เป็นระเบียบเรียบร้อย
-รับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 kg. ต่อที่นั่ง
-กว้าง 103 x ยาว 62 x สูง 44-92.5 cm.
-น้ำหนัก 6.5 kg.

ยี่ห้อ GRAND ADVENTURE รุ่น 311205

แกรนด์แอดเวนเจอร์ รุ่น 311205
มีที่วางแขน
-ขนาด 40x40x64 ซม.
-รับน้ำหนักได้ 90-100 กก.
-วัสดุทำจากผ้า Oxford 600 D.
-โครงสร้างเหล็ก Steel tube
-มีช่องใส่หนังสือ

ยี่ห้อ DECATHLON

ดีแคทลอน
-พับได้ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
-โครงสร้าง : เหล็ก และผ้า

เก้าอี้ไม้สนาม

เก้าอี้แบบไม้
โครงโดยรวมทำจากไม้บีชซึ่งแข็งแรงและมั่นคง
– ระบายอากาศและกันน้ำ ไม่ยับง่าย ผ้า 600D Oxford
-พับได้ ใช้งานง่าย
-วัสดุมั่นคง แข็งแรง
-น้ำหนักเบา ขนาดจัดเก็บเล็ก พกพาได้สะดวก
-รับน้ำหนักได้: 120KG
-น้ำหนัก: 5.2 kg
-ขนาด: 51X30X62 cm

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า