เก้าอี้สนาม 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 พับได้นั่งสบาย รับน้ำหนักได้เยอะ

เก้าอี้สนาม แบบไหนดี

สารบัญ

อากาศที่บริสุทธิ์ และธรรมชาติ เป็นสิ่งที่คนสังคมเมืองในปัจจุบันมีความต้องการอย่างมาก ดังนั้นเราจึงมักเห็นว่า ในช่วงวันหยุดยาว หรือวันสิ้นปีที่มีอากาศหนาว หลายคนพากันตีตั๋วกันไปในสถานที่ๆ สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดินได้ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่เหมาะในการตั้งเต็นท์ และแคมป์ปิ้งกันในกลุ่มเพื่อนฝูง หรือภายในครอบครัว

อุปกรณ์สำคัญในการเดินป่า

อุปกรณ์เดินป่า

อุปกรณ์ในการเดินป่ามีมากมาย เช่น กระเป๋าเดินป่า , มีดเดินป่า , รองเท้าเดินป่า , เตาแก๊สปิ้งย่าง ที่ไว้ใช้สำหรับพักผ่อนชื่นชมบรรยากาศ หรือแม้แต่แก้วเยติ แก้วเก็บความเย็นที่เป็นประโยชน์อย่างมาก

เก้าอี้สนาม เป็นเก้าอี้ Camping ที่สามารถพกพาได้ง่าย สามารถนำไปแคมปิ้งหรือนั่งเดินป่า จะเป็นพักผ่อน ตามธรรมชาติหรือจะเป็นชายหาดทะเลก็สามารถนำไปนั่ง เพื่อรับชมบรรยากาศถ่ายรูปเก๋ ๆ

มีหลากหลายรูปแบบสำหรับสายแคมปิ้งเดินป่านั้นจะมักนิยมเป็นเก้าอี้ที่สามารถ มีแบบ  เก้าอี้พับ​ ได้ เพราะจะได้สะดวกสบายในการเดินทางนั่นเอง

แต่เก้าอี้สนามนั้นก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์เดินป่าเท่านั้น ยังมีหลากหลายแบบและอีกหลากหลายรุ่น หลากหลายวัสดุ โดยเราต้องคำนึงถึงการใช้งานเวลาเลือกซื้อ

สิ่งที่ควรพิจารณา เตรียมความพร้อมสำหรับการเดินป่า

การเดินป่า

1.เตรียมอุปกรณ์ในการเดินป่าให้พร้อม

ส่วนใหญ่แล้วการวางแผนเดินทาง โดยเฉพาะสถานที่ๆ เป็นป่า, ภูเขา หรือป่า จะต้องมีการวางแผนการเดินทางกันเป็นกลุ่มแต่เนิ่นๆ ทั้งนี้มีทั้งสิ่งที่ต้องเตรียมไป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่ต้องเน้นว่า ต้องมีการใช้งานได้จริง ในสภาพการเดินป่า รวมถึงของใช้ต่างๆ โดยเฉพาะยารักษาโรค สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว

สเปย์ป้องกันแมลง อุปกรณ์ที่ใช้ในการใส่อาหาร ที่ควรเป็นภาชนะที่เป็นอลูมิเนียม หรือสแตนเลส ที่มีน้ำหนักเบา

ส่วนสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ แผนที่ โดยเฉพาะการศึกษาเส้นทางล่วงหน้าไว้ก่อน รวมถึงเข็มทิศ ที่ต้องดูให้เป็นว่าทิศเหนืออยู่ทางไหน การเดินตามเข็มทิศให้ถูกต้อง เพราะมีหลายพื้นที่ในการไปตั้งแคมป์กัน ที่อาจจะต้องมีการเดินทางต่อด้วยเท้า และมีระยะทางที่ไกลพอสมควร รองเท้าที่ใส่ และเครื่องใช้ทุกอย่างต้องเหมาะสมกับการเดินทาง เช่นการเดินป่า, การขึ้นดอย หรือการเที่ยวน้ำตก

2.คนนำทางที่รู้เส้นทางนั้นๆ  

เมื่อเริ่มต้นเลือกสถานที่ไหน ในการไปเที่ยว หรือไปตั้งเต็นท์นั้น นอกจากดูในเรื่องสภาพอากาศ และความสวยงามของธรรมชาติแล้วนั้น เราจำเป็นที่จะต้องมีคนที่เคยไป หรือรู้จักเส้นทางนั้นอย่างชำนาญอย่างน้อยๆ 1 คน ที่สามารถนำทางเราได้ทั้งขาไปและขากลับ โดยเฉพาะเส้นทางที่เป็นการเดินป่าผ่านเขา หรือน้ำตก

3.แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่รัดกุม

เราอาจจะต้องดูว่าพื้นที่ในการไปท่องเที่ยว มีการเดินผ่านป่า หรือที่ๆ มีความเย็น หรือชื้นแค่ไหน การเลือกเสื้อผ้าที่มีแขนยาว การใส่เสื้อหลายชั้น ที่จะช่วยกันความหนาวเย็นได้ หรือการใส่รองเท้ายาง เพื่อป้องกันสัตว์มีพิษอย่างปลิง หรือตะขาบ

4.ใส่ใจในสถานที่ๆ จะตั้งแคมป์ หรือเต็นท์

 • ที่ในการตั้งเต็นท์ไม่ควรอยู่ใต้ลม หรือใต้ต้นไม้
 • ตั้งระยะของเต็นท์ให้ไม่ใกล้ หรือไม่ห่างเกินไปกันเต็นท์อื่น
 • เลี่ยงการตั้งแคมป์ หรือเต็นท์ทางลาด หรือเชิงเขา เพราะเป็นทางน้ำไหลเมื่อฝนตกหนัก
 • ดูพื้นดินมีรอยเท้าสัตว์ใหญ่หรือไม่ อย่างเช่น เสือ หรือช้าง เลี่ยงเส้นทางที่มีรอยเท้าสัตว์ใหญ่
 • ที่ๆ วิวสวยต้องมาพร้อมกับ ความปลอดภัย เลี่ยงพื้นที่ๆ ไม่มีคนมาตั้งเต็นท์ เพราะอาจอันตราย

5.ไม่ส่งเสียงดัง

หากยังไม่คุ้นที่ทาง หรือสถานที่นั้น ควรใช้วิธีสังเกตที่ทาง และสิ่งแวดล้อมรอบตัวก่อน ที่จะมีการพูดคุยเสียงดัง โดยเฉพาะการทำเสียงที่สูงมากๆ  เพราะอาจจะไปกระตุ้นการได้ยินของสัตว์บางประเภท และเป็นอันตรายต่อคนส่วนรวมที่มาด้วยกัน

6.จัดเตรียมอาหารและน้ำ

สิ่งสำคัญในการเดินทางคือ การหาที่พัก และอาหารกับน้ำ การพกพาอาหารแห้ง หรืออาหารกระป๋อง และน้ำติดตัวมาด้วยสำหรับแต่ละคน เป็นการสำรองอาหารที่ปลอดภัยไว้ก่อน เพราะในการเดินทางหาที่พักของคืนแรก โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยว ที่เน้นเรื่องธรรมชาติ และอากาศที่ดีบางที่ จะไม่ค่อยมีสถานที่อำนวยความสะดวกเรื่องร้านอาหาร โดยเฉพาะน้ำที่ควรพกติดตัวกันทุกคน

7.วางแผนการเดินทางให้ดี

นอกจากที่จะเตรียมการล่วงหน้าในการเดินทางแล้วนั้น การวางแผนในช่วงระหว่างที่เดินทางมาถึงสถานที่จริง ก็ควรมีการพูดคุยกันล่วงหน้า กับกลุ่มที่เดินทางมาด้วยกัน อย่างเช่น วันแรกของการมาถึง ต้องใช้เวลาเดินเท้ากันต่ออีกกี่ชั่วโมง, จะถึงที่ๆ สามารถตั้งแคมป์ได้ตอนกี่โมง และจะพักอยู่กันกี่วัน

ทั้งหมดนี้อาจเป็นการวางแผนคร่าวๆ และควรเผื่อเวลาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวันกำหนดกลับ หรือวันที่เดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า, ขึ้นดอย หรือสถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องเดินเท้าเข้าไป อย่างน้อยๆ ควรเผื่อเวลา 1-2 ชั่วโมง เพื่อหากเกิดเหตุการณ์อะไร ที่เกินความคาดหมาย จะมีเวลาเหลือพอที่จะแก้ไขเหตุการณ์ได้

8.สร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย

หากมีเวลาหรือทำได้ ควรที่จะหาเวลาออกกำลังกาย อย่างน้อยๆ วันละ 15-20 นาที ถึงวันละ 1 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัว ในเวลาที่ออกเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นการเดินป่า, ขึ้นเขา หรือการเดินทางเข้าอุทยานแห่งชาติ

อย่างเช่น อุทยานแห่งภูกระดึง จังหวัดเลย แต่ละที่จำเป็นที่จะต้องใช้แรงเดิน และกำลังขา จะช่วยให้การไปเที่ยวสนุกมากากว่าความเหนื่อย

9.ดูแลเรื่องฟืนไฟ

ช่วงเวลาใกล้หน้าหนาว หรือเทศกาลใกล้ปีใหม่ จะมีอากาศเย็นในการขึ้นดอย ส่วนใหญ่ของการตั้งเต็นท์ หรือตั้งแคมป์นั้น จะมีการก่อไฟในช่วงเวลาก่อนเข้านอน หรือหากต้องการก่อไฟให้ความอบอุ่นทั้งคืน ควรที่จะมีคนสลับกันเฝ้า เพื่อป้องกันการเกิดไฟไหม้ลามมาที่เต็นท์ โดยเฉพาะหากมีการก่อไฟในการทำอาหาร ควรดับไฟให้สนิท ก่อนที่จะแยกย้ายออกไปจากพื้นที่นั้นๆ

10.รักษาธรรมชาติ

ไม่ว่าเราจะไปพักค้างคืนกี่คืนก็ตาม การตั้งเต็นท์ หรือแคมป์ปิ้ง ถือว่าเป็นการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ทั้งการสูดอากาศที่บริสุทธิ์, การถ่ายรูปวิว และการนอนพักท่ามกลางธรรมชาติรอบตัว ในขณะที่เราอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติ จนถึงตอนที่เราเดินทางกลับ ไม่ควรที่จะทิ้งเศษขยะจากการกินอาหาร หรือเศษขยะต่างๆ ที่เพิ่มเติมจากการมาพักค้างคืนของเรา

สิ่งหนึ่งที่เราควรคิดถึงคือ หากเราไม่รักษาธรรมชาติในทุกครั้งที่มาเที่ยวกันแล้ว เราอาจไม่รู้ว่าปีหน้าที่ตรงนี้ จะยังมีความสวยงามให้เราได้มาเที่ยวได้อีกหรือไม่ รวมถึงสัตว์ต่างๆ ที่เคยอยู่ หรือเคยเดินผ่านพื้นที่ๆ เรามาพัก ก็ไม่ควรปรับเปลี่ยนที่ทางธรรมชาติ ด้วยการตัดต้นไม้ หรือถางหญ้าเพื่อให้เราสามารถนอนได้สบายมากขึ้น

เก้าอี้สนามคืออะไร

เก้าอี้สนามคืออะไร

เก้าอี้สนาม เป็นหนึ่งในอุปกรณ์แคมป์ปิ้งที่สามารถพกพาไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก โดยถูกใช้เป็นที่นั่งไว้พักผ่อน หลังจากการทำกิจกรรม หรือระหว่างทำกิจกรรม ซึ่งผลิตมาจากวัสดุหลากหลายประเภท

เช่น เหล็ก สแตนเลส หรือพลาสติก ฉะนั้นในการตัดสินใจเลือกซื้อเราควรคำนึงถึงปัจจัยการใช้งานเป็นหลัก เช่น การนั่งสบาย ขนาด น้ำหนักตัว พื้นที่ที่ใช้โดยมีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน

ซึ่งปัจจุบันนี้การแค้มป์ปิ้ง เดินป่าเป็นที่นิยมมากทำให้อุปกรณ์เดินป่าอย่างเก้าอี้สนามได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ประโยชน์ของเก้าอี้สนาม

1.เก้าอี้เสริม

เราอาจจะเริ่มเห็นกันว่าในห้องที่มีการทำผนังเป็นปูนเปลือย หรือบ้านที่เน้นวัสดุไม้ และพื้นที่ในตัวบ้านไม่มากเท่าไหร่ แต่กลับนำเก้าอี้กลางแจ้งไปวางไว้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนก็ตาม ซึ่งในความไม่ตั้งใจ ของการนำไปวาง ดูเหมือนการเข้ากันไม่ได้กับตัวบ้าน แต่กลับเป็นเก้าอี้ตัวโปรดของคนในบ้าน เพราะด้วยความสบาย และไม่เป็นทางการของเก้าอี้ในรูปแบบนี้

2.ขนย้ายสะดวก

ด้วยความที่น้ำหนักเบาของตัววัสดุแต่ละชิ้น ที่ใช้ในการทำทั้งโครงสร้างเก้าอี้เอง และที่นั่งที่รองรับน้ำหนักก็ตาม จะเน้นการเลือกวัสดุที่หลักๆ แล้วมีความเหมือนกันคือ ผ้าใยสังเคราะห์ โพลีเอสเตอร์, ผ้าไนลอนอ๊อกฟอร์ด เน้นการใช้งานที่แข็งแรง และทนทาน แต่มีน้ำหนักเบาในการขนย้าย ส่วนตัวโครงสร้างขาเก้าอี้ มีทั้งแบบที่เป็นเหล็ก หรืออลูมินเนียมอัลลอยด์

3.เหมาะในการแต่งบ้าน

ถึงแม้ใครจะมองว่า เก้าอี้ในลักษณะแบบนี้ จะเน้นในการใช้งานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการออกต่างจังหวัด, ตั้งเต็นท์ หรือแคมป์ปิ้งก็ตาม แต่ในการใช้งานของหลายคน ก็นำมาใช้งานเป็นเก้าอี้วางในบ้านร่วมด้วย

และหลายคนที่มีการแต่งบ้านแบบลอฟ์ท เน้นรูปแบบไม่ตายตัว หรือสไตล์มินิมอล ที่เน้นการใช้พื้นที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน และคุ้มค่าที่สุดนั้น ก็สามารถที่จะนำเก้าอี้แบบนี้มาใช้งานมากกว่า การใช้งานในรูปแบบเดิมๆ

4.หลากหลายรูปทรง

การเลือกพิจารณาอาจจะต้องมีความละเอียด ของผู้ที่ต้องการใช้งาน และการนั่งสบายเป็นหลัก เพราะเก้าอี้กลางแจ้งจะมีการทำขนาด และความสูงต่ำไม่เท่ากัน บางคนที่สูงมากๆ ควรเลือกรูปแบบเก้าอี้ที่มีความสูงเหมาะสมกับตัวเอง ส่วนหากเป็นการซื้อให้กับเด็ก ที่ยังมีความสูงไม่มากเท่าไหร่ ควรเลือกเก้าอี้ ที่มีความสูงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

5.การใช้งานทนต่อสภาพแวดล้อม

ด้วยความที่ส่วนใหญ่ วัสดุที่ใช้ในการทำเป็นที่นั่งรองรับน้ำหนัก จะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ จึงมีการระบายอากาศได้ดี อีกทั้งหากโดนฝน สามารถนำมาตากให้แห้งได้ หรือแม้แต่การโดนแดด ก็ยังมีการใช้งานที่ทนกว่า เก้าอี้ที่เป็นหนัง หรือพลาสติก ที่อาจจะกรอบแตกหัก หรือหนังที่เสื่อมสภาพได้ง่ายกว่า

วิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สนาม

การเลือกซื้อเก้าอี้สนาม

เลือกตามการใช้งาน

การเลือกซื้อทั้งของใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง หรือาเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ตาม เราต่างยอมรับกันว่า การพิจารณาการซื้อที่มีการใช้งาน ที่ให้ประโยชน์ที่ครอบคลุมได้หลายอย่าง และเน้นในเรื่องความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป มีส่วนสำคัญในการเลือกซื้อสินค้าต่อชิ้น

1.ใช้งานได้หลากหลาย

เครื่องใช้หลายอย่างในตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะวางของ, เก้าอี้ หรือแม้แต่โคมไฟ เครื่องใช้ชิ้นเล็กๆ ที่เราอาจจะมีการนำมาปรับใช้ได้หลายสถานที่ หรือหลายการใช้งานร่วมด้วย อย่างเช่น โคมไฟที่สามารถนำมาใช้งานในห้องเพื่ออ่านหนังสือ

และในบางครั้งก็สามารถนำมาใช้งาน ในเวลาที่เราไปแคมป์ปิ้งนอกสถานที่ หรือใช้ในการต่อไฟพ่วงเวลากลางคืน เพื่อใช้ในการนั่งกินอาหารกัน ถือเป็นการเลือกซื้อของอย่างเดียว แต่มีประโยชน์ในการใช้งานได้คุ้มค่า

 • ภายในที่พักอาศัย

เราจะเห็นว่ามีการนำเก้าอี้แบบนี้ มาวางในห้องนั่งเล่น เพื่อเป็นเก้าอี้เสริม ที่มีโซฟาตั้งวางอยู่แล้ว หรือใช้ในห้องนอนก็จะดูเป็นการจัดห้องในแบบลอฟ์ท ที่ไม่มีรูปแบบตายตัว แต่เน้นความสบายของผู้พักอาศัย เราสามารถเลือกรูปแบบของเก้าอี้ แบบมีที่วางแก้วติดพ่วงด้านข้าง และโครงสร้างที่ใหญ่ เพื่อสะดวก และดูสวยงามเหมาะกับที่พักอาศัย

 • ใช้งานนอกสถานที่, กลางแจ้ง

ในเวลาที่ต้องการหาเก้าอี้ใช้ในการนั่งคุยกัน สำหรับช่วงเวลาวันหยุดกับสมาชิกในครอบครัว บนพื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ไม่ต้องห่วงเรื่องการโดนแดด หรือโดนฝน อีกทั้งเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่า และแข็งแรงกว่าเก้าอี้ในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งเก้าอี้ที่มีการใช้งานหลักที่เน้นนอกสถานที่ วัสดุที่ควรเลือก รวมถึงโครงสร้างตัวเก้าอี้ ควรเน้นที่น้ำหนักเบามาเป็นอันดับต้นๆ

2.ใช้งานจัดเก็บได้ง่าย, ประหยัดพื้นที่

 • พับเก็บได้แบบทรงกลม

จะเป็นทรงของเก้าอี้ที่มีลักษณะการพับเก็บ ที่สามารถรวบเข้าเป็นทรงกลม มีสายรัดติดกับตัวเก้าอี้ เหมาะกับการขนย้าย ที่สามารถวางท้ายรถในพื้นที่แคบได้ รูปทรงการพับเก็บนี้ จะมีทั้งขนาดเล็กที่ใช้กับเด็ก หรือทรงสูงขึ้นมาใช้งานกับผู้ใหญ่ แต่ไม่แนะนำผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก หรือมีรูปร่างที่ใหญ่

 • พับเก็บได้แบบมีโครงเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม

จุดดึงดูดของรูปแบบนี้ก็คือ มีขนาดของเก้าอี้ที่กว้างกว่าแบบแรก มีทรงเก้าอี้เป็นสี่เหลี่ยม มีโครงเหล็กที่ขา และบางรุ่นมีที่วางขาร่วมด้วย อาจมีการพับเก็บที่ถึงแม้จะกินพื้นที่ ในการขนย้ายมากกว่าแบบแรก แต่เมื่อกางนั่งแล้ว มีความเหมาะสมมากกว่า สำหรับผู้ที่มีรูปร่างใหญ่ หรือต้องการความสบายในการนั่ง

เลือกตามวัสดุของส่วนประกอบเก้าอี้สนาม

วัสดุเก้าอี้สนาม

1.เนื้อผ้าส่วนที่รองรับน้ำหนัก

 • โพลีเอสเตอร์, โพลีเอสเตอร์ อ๊อกฟอร์ด
 • ไนลอน, ไนลอน อ๊อกฟอร์ด

ส่วนใหญ่เก้าสนามจะเน้นเป็นเนื้อผ้าใยสังเคราะห์อย่าง โพลีเอสเตอร์  100%, โพลีเอสเตอร์ อ๊อกฟอร์ดที่มีความหนา รองรับน้ำหนักได้มาก และมีความละเอียดของเนื้อผ้า มีความสวยงาม และใช้งานได้ทนทาน

หรือจะเป็นเนื้อผ้าไนลอน ผ้าใยสังเคราะห์ที่มีความแข็งแรงเทียบเท่ากับเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งหากเป็นผ้าไนลอน หรือไนลอนอ๊อกฟอร์ด จะมีความเด่นกว่าคือ เรื่องของความยืดหยุ่นของตัวผ้า เมื่อเวลาเราทิ้งตัวลงนั่งจะดีดรองรับน้ำหนักตัวเราได้ดีกว่า

แต่ในส่วนของโพลีเอสเตอร์ หรือโพลีเอสเตอร์ อ๊อกฟอร์ดนั้น จะมีความแข็งแรงมากกว่า เราสามารถที่จะนั่งสบายๆ ถอด รองเท้าเดินป่า และ กระเป๋าเดินป่า เมื่อเวลาที่เราไปแคมป์ปิ้ง หรือวางเก้าอี้สนามแบบสบายๆ ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน

เพื่อทำอาหารกินกันด้วย เตาแก๊สปิ้งย่าง หรือ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า อาจจะใช้ หม้อสุกี้ และ กระทะหินอ่อน , หม้อนึ่งไฟฟ้า พร้อมด้วย แก้วเยติ แต่ก่อนอื่นอย่าลืมที่จะเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าในการทำอาหารกับ รางปลั๊กไฟ และควรตัดหญ้าที่สนามให้สั้นน่านั่งด้วย เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า เสียก่อน

2.ส่วนวางแขน และขาเก้าอี้

ที่วางแขนของเก้าอี้สนาม
 • วัสดุกัลป์วาไนซ์หรือ Power Coat
 • วัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์

ตัวเลือกที่มีทั้งแบบโครงที่วางแขน และขาเก้าอี้ทำจากวัสดุ โลหะชุบกัลป์วาไนซ์ หรือ Power Coat  ที่มีความแข็งแรง และสามารถลุยได้กับการเดินป่า หรือการแคมป์ปิ้งได้ทุกรูปแบบ ถ้าเก้าอี้สนามมีที่วางแขนจะทำให้เรานั่งสบายผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

ส่วนอีกตัวเลือกหนึ่งก็คือ วัสดุที่เป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ ที่ถึงแม้จะมีการใช้งานได้ไม่แข็งแรงเท่า แต่สามารถป้องกันเรื่องเนื้อวัสดุ ที่มีการเคลือบไว้ 2 ชั้น เป็นวัสดุระหว่างโลหะผสมกับตัวอลูมิเนียม มีลักษณะเด่นเรื่องน้ำหนักที่เบา ขนย้าย หรือนำไปใช้นอกสถานที่ได้อย่างสะดวกกว่าในแบบที่เป็นโครงเหล็ก

เลือกตามรูปแบบ

เก้าอี้สนามที่เราอาจจะเห็นบ่อย กับรูปแบบที่นั่งเดี่ยวคนเดียว แต่รูปแบบการผลิต ได้ปรับให้มีทางเลือกในการใช้งานมากขึ้น กับการออกแบบที่หลากหลายกว่า ที่นั่งธรรมดาๆ แบบคนเดียวเท่านั้น

1.ที่นั่ง 2 คน

สามารถนำไปใช้ได้กับ การไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไปแคมป์ปิ้งกัน 2 คน ที่ตัวเก้าอี้มีความสะดวกทั้งในเรื่องของความเบา ขาเก้าอี้ที่ส่วนใหญ่จะทำจากวัสดุอลูมิเนียมเคลือบสี มีความโปร่งและเบา

เราสามารถที่จะพับเก้าอี้ใส่ท้ายรถ ได้ในแบบประหยัดพื้นที่ในสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดี เนื้อผ้าที่รองรับน้ำหนักจะเหมือนกับ เก้าอี้สนามแบบที่นั่งคนเดียว คือผ้าโพลีเอสเตอร์

2.ที่นั่งเดี่ยว

หากเป็นที่นั่งเดี่ยวนั้น จะมีการพับเก็บได้ทั้งในแบบรวบ หรือทรงกลม อีกแบบคือ การพับเก็บแบบทรงเหลี่ยม หรือทรงเก้าอี้ที่เป็นทรงเหลี่ยม หากพูดถึงในเรื่องการประหยัดพื้นที่ ในการขนย้าย หรือวางสัมภาระนั้น รูปแบบเก้าอี้ที่รวบเป็นทรงกลม

จะประหยัดพื้นที่มากกว่า ส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้สำหรับ เก้าอี้กลางแจ้งรูปแบบนี้คือ เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ หรือผ้าไนลอน และมีส่วนที่เป็นโครงนิยมใช้เป็นวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ เน้นความเบาในการขนย้ายเป็นหลัก

เก้าอี้ในแบบนี้ ถือว่าเป็นแบบที่มีคนนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะสามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้ หรือใช้งานภายในตัวบ้าน หรือแม้แต่นอกบ้านบนสนามหญ้าได้อีกด้วย โดยมีการใช้งานที่หลากหลายมากกว่า อีกทั้งยังสามารถจัดวาง หรือปรับเปลี่ยนที่ทางได้มากกว่าอีกด้วย ประหยัดพื้นที่กับที่พักอาศัยที่เน้นพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่าที่สุด

การเลือกซื้อเก้าอี้สนามสำหรับมือใหม่

ขอบคุณช่องยูทูป TIRATPAWON

สรุป

ด้วยการเลือกซื้อสินค้าของคนในยุคนี้ มีการปรับตัวตามค่าครองชีพที่มีทั้งความผันผวน และมีทิศทางแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น คือคนนิยมเรื่องความคุ้มค่าของสินค้าที่พิจารณาเลือกซื้อ และมีประโยชน์ในการใช้งานได้หลากหลาย หรือ Value Added Product เป็นการเพิ่มคุณสมบัติของสินค้าที่มีอยู่แล้ว ให้มีจุดเด่น หรือการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

 เก้าอี้สนาม ที่ในวันนี้เราไม่สามารถบอกได้แล้วว่า มีการใช้งานเพียงแค่นำไปใช้นอกสถานที่ หรือพกพาไปใช้ในช่วงวันหยุดยาว สำหรับการไปแคมป์ปิ้งเท่านั้น เพราะในวันนี้ที่เราเห็นทั้งการตกแต่งบ้าน

หรือการจัดวางในบางห้อง ที่ถึงแม้อาจมองว่า ไม่เข้ากับสี หรือการแต่งห้อง แต่ในความไม่ลงตัว กลับกลายเป็นความลงตัวได้ในการใช้งาน ที่เน้นหลักในเรื่องความสบายให้กับผู้อยู่อาศัยมากกว่า การตกแต่งที่สมบูรณ์แบบ

เก้าอี้สนาม KAISER

เก้าอี้สนาม ไกเซอร์
เก้าอี้สนาม KAISER เก้าอี้สนาม
-กว้าง 50 x ลึก 50 x สูง 80 ซม.
-รองรับน้ำหนักได้ถึง 130 กก.
-น้ำหนักสินค้า 1.75 กก.
-พับได้ พร้อมที่รองแขน ที่วางแก้วด้านข้าง
-ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ทักทอสวยงาม ไม่ยับง่าย
-กันน้ำ ทนแดด ไม่อับชื้น ระบายอากาศได้ดี
-ท่อเหล็กพ่นสีกันสนิม 16 มม.แข็งแรง ทนทาน
-มียางรองขาเก้าอี้ป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นผิว ใช้งานได้ทุกพื้นผิว

เก้าอี้สนาม HomeHuk

เก้าอี้สนาม HomeHuk
เก้าอี้สนาม HomeHuk
-พร้อมที่รองแขน ที่วางแก้วด้านข้าง
-รองรับน้ำหนักแบบกระจายได้ถึง 100 กก.
-ขนาดสินค้ากว้าง 50 x ลึก 50 x สูง 80 ซม.
-น้ำหนักสินค้า 1.75 กก.

เก้าอี้สนาม Coleman รุ่น Lay Chair

เก้าอี้สนาม Coleman รุ่น Lay Chair
เก้าอี้สนาม Coleman รุ่น Lay Chair
-ปรับได้ 3 ระดับ
-รับน้ำหนักได้ถึง 80 กิโลกรัม
-ขนาดเมื่อกาง 61×70 สูง 98 เซนติเมตร
-น้ำหนัก 3.7 กิโลกรัม มีถุงสะพาย
-พับแล้วขนาด 25×15 สูง 89 เซนติเมตร

เก้าอี้สนาม XtivePRO

เก้าอี้สนาม XtivePRO
เก้าอี้สนาม XtivePRO
-หลังกางออกกว้าง 36 x ยาว 36 x สูง 57 CM
-เมื่อพับเก็บ : กว้าง 14 x ยาว 57 x สูง 14 CM
-รอบรับน้ำหนัก : 80 กก.
-วัสดุเป็นเหล็กและผ้าใบ
-ผ้า Oxford อย่างดี ทนทานกันแดดและน้ำ

เก้าอี้สนาม Onetigris Portable

เก้าอี้สนาม Onetigris
-โครงอลูมิเนียมอัลลอยด์
-รองรับน้ำหนักสูงสุด 150 กก.
-น้ำหนักผลิตภัณฑ์: 2.4lb/1.1kg
-ความจุน้ำหนัก: 330.7lb/ 150 kg

เก้าอี้สนามแบบพกพาพร้อมช่องใส่ของ

เก้าอี้สนามแบบพกพา
-โครงสร้างทำจากเหล็ก และผ้าอ๊อกซ์ฟอร์ด
-ขนาด: 35*28*58 cm
-เหมาะสำหรับผู้ที่ชองเดินทาง เดินป่า แคมป์ปิ้ง หรือปิกนิค
-ผลิตจากวัสดุอย่างดี รับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

เก้าอี้สนาม CUSHY รุ่น Sunrise 2

เก้าอี้สนาม CUSHY รุ่น Sunrise 2
-ผ้าหุ้มแจคการ์ดบุฟองน้ำ (600D Polyester)
-มีความหนานุ่มและความแข็งแรงทนทาน
-พับเก็บง่าย พกพาสะดวก
-มีช่องใส่แก้วน้ำ,ขวด และช่องเก็บของด้านหลัง
-มาพร้อมถุงเก็บ เป็นระเบียบเรียบร้อย
-รับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 kg. ต่อที่นั่ง
-กว้าง 103 x ยาว 62 x สูง 44-92.5 cm.
-น้ำหนัก 6.5 kg.

เก้าอี้สนาม GRAND ADVENTURE รุ่น 311205

เก้าอี้สนาม GRAND ADVENTURE รุ่น 311205
เก้าอี้รวบแบบวางแขน
-ขนาด 40x40x64 ซม.
-รับน้ำหนักได้ 90-100 กก.
-วัสดุทำจากผ้า Oxford 600 D.
-โครงสร้างเหล็ก Steel tube
-มีช่องใส่หนังสือ

เก้าอี้สนาม DECATHLON

เก้าอี้สนาม ดีแคทลอน
เก้าอี้สนาม DECATHLON
-เก้าอี้สนาม รุ่น พับได้ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
-โครงสร้าง : เหล็ก และผ้า

เก้าอี้ไม้สนาม

เก้าอี้ไม้สนาม
โครงโดยรวมทำจากไม้บีชซึ่งแข็งแรงและมั่นคง
– ระบายอากาศและกันน้ำ ไม่ยับง่าย ผ้า 600D Oxford
-พับได้ ใช้งานง่าย
-วัสดุมั่นคง แข็งแรง
-น้ำหนักเบา ขนาดจัดเก็บเล็ก พกพาได้สะดวก
-รับน้ำหนักได้: 120KG
-น้ำหนัก: 5.2 kg
-ขนาด: 51X30X62 cm

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า