ยาสีฟันคนจัดฟัน 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ขจัดหินปูน แก้ฟันเหลือง

ยาสีฟันคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

หากคุณมีปัญหาด้านฟันห่าง ฟันเก ฟันซ้อน ฟันเรียงตัวไม่สวย สามารถแก้ไขได้โดยการติดเครื่องมือจัดฟัน ซึ่งจะเข้ามาแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เพื่อให้ฟันเรียงตัวสวยได้อย่างดารา นางแบบกันเลย แต่ระหว่างการจัดฟันก็อาจเกิดปัญหาต่าง ๆ ขึ้นได้ ซึ่งทุกคนที่จัดฟันก็ต้องดูแลฟัน เครื่องมือจัดฟันให้ขาวสะอาดอยู่เสมอ

ปัญหาของคนที่จัดฟัน ก็คือมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องมือติดเหล็ก ฟันเหลือง มีคราบหินปูน มีกลิ่นปาก ปัญหาดังกล่าวสร้างความลำบาก ความน่ารำคาญเป็นอย่างมาก การดูแลเท่านั้นที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ ยาสีฟันฟันขาว ใช้ ที่แปรงลิ้น  น้ำยาบ้วนปาก หมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

นอกจากการใช้ ยาสีฟัน ดูแลสุขภาพช่องปากแล้ว การบำรุงร่างกาย เสริมภูมิต้านทานให้แข็งแรงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะให้สุขภาพองค์รวมแข็งแรงยิ่งขึ้น เช่นการกิน วิตามินซี , วิตามินบำรุงสายตา , วิตามินบีรวม , วิตามินดี  ที่ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น

ยาสีฟันคนจัดฟันคืออะไร

ยาสีฟันคนจัดฟัน คืออะไร
ภาพจาก ga5.us-fx.dev

ยาสีฟันคนจัดฟันเป็นยาสีฟันสูตรพิเศษ เป็นยาสีฟันคนจัดฟัน เพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ เพิ่มความเข้มข้น ช่วยลดการเสียดสี พร้อมป้องกันฟันผุ ดูแลช่องปากให้มีกลิ่นหอม  มีส่วนผสมของชาโคลเข้มข้น สารสกัดจากธรรมชาติ มีฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ มีสาร Sodium Fluoride ผสมผสานนาโนซิลเวอร์ Nano Silver Plus ที่ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของคนจัดฟันได้อย่างน่าพึงพอใจ

ยาสีฟันคนจัดฟันช่วยให้ฟันขาวสะอาด ลดอาการปวดฟันและระงับกลิ่นปาก ช่วยลดอาการเสียวฟัน ช่วยขจัดคราบพลัค และคราบหินปูน ลดเหงือกบวก เหงือกอักเสบ ป้องกันการติดเชื้อจุลินทรีย์ในช่องปาก

ยาสีฟันคนจัดฟัน กับ ยาสีฟันธรรมดา

ยาสีฟันธรรมดา

ยาสีฟัน

เป็นยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ประมาณ 1000-1500 PPM โดยข้างกล่องมีเขียนว่า Sodium Fluoride หรือ Sodium Monofluorophosphate  ที่คืนแร่ธาตุสู่ผิวฟัน  ไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหน ขอแค่เห็นคำว่า Fluoro ถือว่าใช้ได้ ซึ่งหากใครมีฟันผุระยะเริ่มต้น สามารถซ่อมแซมผิวฟันให้กับเราได้ ย้ำว่าฟันผุระยะเริ่มต้น หากเกิดเป็นรู หลุมปล้ว ต้องไปอุดฟันอย่างเดียว

นอกจากนี้ ยังมียาสีฟันสมุนไพรที่มีสารสกัดของ ชาเขียว ก็มีฟลูออไรด์ได้เหมือนกัน จากรายงานว่า ชาที่เราดื่มกันมีส่วนผสมของฟลูออไรด์เช่นกัน โดยจะเห็นว่ามีความเข้มข้นที่ประมาณ 296 – 1112 PPM หากจะเลือกยาสีฟันสมุนไพรแนะนำว่าต้องมีฟลูออไรด์ หรือชาเขียวเป็นส่วนผสม

ยาสีฟันต้องมีเนื้อไม่หยาบ หรือมีผงขัดเกร็ดเล็ก ๆ เพราะหลายคนคิดว่าการมีผงขัดเม้ดใหญ่ ๆ หรือยาสีฟันที่เป็นผงจะกำจัดคราบฟันได้ดี จริงแล้วไม่ผิดเพียงแต่หากแปรงผิดวิธี จะทิ้งคราบไบโอฟิล์ม และผิวฟันออกไปด้วยเลย

ผลที่ตามมาคือ คอฟันสึก เกิดจากการใช้ยาสีฟันที่มีความสามารถการขัดสูง ใครที่คอฟันสึกควรเปลี่ยนยาสีฟันด่วน ซึ่งปกติยาสีฟันจะถูกนำมาวัดความสามารถในการขัดออกมาเป็นคำ RDA Relative Dentin Abrasiveness หากค่า RDA มาก จะมีความสามารถในการขัดสูง ซึ่งค่า RDA ควรอยู่ที่ 0-150 ซึ่งผงขัดได้แก่

 • Pumice มีค่า RDA ประมาณ 170-250
 • Silica มี RDA ประมาณ 60-140
 • Hydrated Silica มี RDA ประมาณ 40-120
 • Calcium Carbonate มี RDA ประมาณ 80-120

ยาสีฟันคนจัดฟัน

ยาสีฟันที่เหมาะสำหรับคนจัดฟัน
ภาพจาก queensway-orthodontist.myshopify.com

ยาสีฟันคนจัดฟัน ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน มีสารสกัดจากธรรมชาติ มีฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ มีสาร Sodium Fluoride ผสมผสานนาโนซิลเวอร์ Nano Silver Plus  มีส่วนผสมของชาโคลเข้มข้น

ที่ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของคนจัดฟันได้อย่างน่าพึงพอใจ โดยการเลือกใช้ยาสีฟันคนจัดฟันโดยตรง จะช่วยลดอาการเสียวฟัน ช่วยขจัดคราบพลัค และคราบหินปูน ลดเหงือบวก เหงือกอักเสบ ช่วยให้ฟันขาวสะอาด ลดอาการปวดฟันและระงับกลิ่นปาก ป้องกันการติดเชื้อจุลินทรีย์ในช่องปาก ลมหายใจหอมสดชื่น

คุณสมบัติของยาสีฟันคนจัดฟัน

ยาสีฟันคนจัดฟันมีหลากหลายสรรพคุณ ที่โดดเด่นกว่ายาสีฟันทั่วไป ซึ่งได้แก่

1.ช่วยเสริมสร้างให้ฟันแข็งแรง ป้องกันฟันผุ

2.ช่วยขจัดคราบพลัคจากการดื่มชา กาแฟ

3.ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่อาจติดตามซอกเหล็ก

4.ช่วยทำให้กลิ่นปากหอมและสดชื่นที่ยาวนาน

5.ช่วยบรรเทาอาการปวด การระคายเคือง จากการสวมใส่อุปกรณ์จัดฟัน

6.เหล็กดัดจะไม่ดำ ถ้าใช้ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันอย่างถูกวิธี

วิธีเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน

การเลือกซื้อยาสีฟันคนจัดฟัน

1.เลือกจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้

ควรเลือกยี่ห้อยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ ที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อประสิทธิภาพในคุณภาพ การใช้งาน ความปลอดภัยจากการใช้ยาสีฟัน

2.ผ่านการรับรองจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เลือกยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ที่ผ่านการรับรองจากทันตแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ หรือสถาบันที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป

3.เลือกราคาที่คุ้มค่า

เลือกยี่ห้อที่จำหน่ายในราคาคุ้มค่ากับคุณสมบัติของยาสีฟันคนดัดฟัน โดยให้เปรียบส่วนผสมที่นำมาใช้ในการผลิต และสรรพคุณของยาสีฟันด้วย

4.แหล่งจำหน่ายที่ไว้ใจได้

พิจารณาแหล่งจำหน่ายที่ไว้ใจได้เสมอ ไม่ว่าจากทางห้างร้าน คลินิกทันตกรรม หรือช่องทางออนไลน์ที่ไว้ใจได้ หรือหากเป็นยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันที่เป็นยี่ห้อเฉพาะ ยิ่งต้องสั่งจากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

5.ลองดูจากรีวิว

ถ้ายังไม่มีข้อมูลในการเลือกซื้อยาสีฟันคนจัดฟัน สามารถดูจากรีวิวของคนจัดฟันที่เคยซื้อไปใช้งานมาก่อนแล้วว่า มีการรีวิวเป็นอย่างไร มีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับยาสีฟันคนจัดฟัน เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจในการซื้อได้อย่างคุ้มค่า

การดูแลฟันระหว่างจัดฟัน

การดูแลฟันในการจัดฟัน

การดูแลฟันระหว่างจัดฟันเป็นสิ่งสำคัญมาก หากดูแลไม่ดีผลกระทบอาจเกิดขึ้นได้ทั้งกับฟัน เหงือก ดังนั้นแม้ว่าการดูแลฟันจะไม่ง่าย ต้องใช้เวลา แต่เราก็สามารถทำได้เพื่อป้องกันผลเสียที่อาจเกิดขึ้นตามมา

สำหรับคนจัดฟันหากไม่ดูแลช่องปากให้ดีระหว่างมีอุปกรณ์จัดฟันติดอยู่ คราบแบคทีเรียอาจก่อตัวขึ้นบนฟันของเราและอุปกรณ์จัดฟันที่ติดอยู่ได้ ซึ่งถ้าไม่ขจัดออกจะรวมกับเศษอาหารที่เราทานเข้าไป สร้างกรดออกมาทำลายฟัน เป็นสาเหตุของการเกิดฟันผุ และโรคเหงือกอักเสบ

การดูแลเหงือกและฟันระหว่างการจัดฟัน มีวิธีการดูแลดังต่อไปนี้

1.เลือกแปรงสีฟันที่ออกแบบมาสำหรับคนจัดฟันโดยตรง

ปัจจุบันแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันจะทำให้ขจัดเศษอาหารและคราบแบคทีเรีย และเครื่องมือจัดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง หลังรับประทานอาหารทุกมื้อเพราะเรามีเครื่องมือจัดฟันอยู่ในช่องปาก โอกาสที่เศษอาหารจะติดเครื่องมือมีความเป็นไปได้สูง

2.ใช้ไหมขัดฟัน หรือแปรงซอกฟัน

ใช้ไหมขัดฟันระหว่างจัดฟัน

ช่วยทำความสะอาดฟัน ซอกฟัน อุปกรณ์จัดฟันได้ดี ควรใช้อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง เพราะการใช้ไหมขัดฟันในขณะมีอุปกรณ์จัดฟันในช่องปากถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องทำเสมอ โดยทันตแพทย์จะเป็นผู้แนะนำให้ภายหลังติดเครื่องมือจัดฟัน รวมถึงการเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ จะช่วยป้องกันฟันผุได้ดียิ่งขึ้น เพราะการทำความสะอาดเครื่องมือจัดฟันจะมีความลำบากกว่าคนไม่ได้ใส่เครื่องมือ

3.การใช้น้ำยาบ้วนปาก

หากไม่สะดวกแปรงฟันขณะนั้น สามารถเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ จะช่วยป้องกันฟันผุ ช่วยการดูแลทำความสะอาดในช่องปากระหว่างจัดฟันได้ดี รวมถึงการเลือกใช้ยาสีฟันส่วนผสมฟลูออไรด์จะช่วยป้องกันฟันผุได้มากยิ่งขึ้น ลดคราบแบคทีเรีย ลดคราบหินปูน และลดกลิ่นปาก แก้ปัญหาฟันเหลือง ฟันผุได้ดี

4.พบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน

ทันตแพทย์จะนัดมาปรับอุปกรณ์ให้ พร้อมทั้งตรวจสุขภาพช่องปากให้กับเรา ทั้งตรวจคราบหินปูน ตรวจเหงือกและฟันผุ ทำความสะอาดช่องปากให้ไปพร้อมกันด้วย เพื่อเป็นการตรวจเช็คได้ว่าสภาพช่องปากและฟันยังอยู่ในสภาพที่แข็งแรง ปราศจากกลิ่นปาก หินปูน ฟันเหลือง ฟันผุ ลงได้บ้าง

5.ใส่เม้าท์การ์ด

ใครที่เล่นกีฬา อาจต้องให้ทันตแพทย์ทำอุปกรณ์ป้องกันการกระแทก หรือใช้เมาท์การ์ดไว้สวมใส่ขณะเล่นกีฬาด้วย เพราะหากเกิดอุบัติเหตุระหว่างมีอุปกรณ์จัดฟันอยู่ อาจทำให้ได้รับบาดเจ็บมากกว่าตอนที่ไม่มีเครื่องมือจัดฟันอยู่

คำแนะนำเพิ่มเติมระหว่างการจัดฟัน

1.ช่วงแรกของการติดเครื่องมือจัดฟัน หรือปรับลวดจัดฟัน อาจมีอาการปวดฟันได้ แนะนำให้ทานยาแก้ปวด

2.หลีกเลี่ยงการทานอาหารแข็ง เช่น สเต็ก ถั่ว ลูกอม หลีกเลี่ยงอาหารเหนียวเช่น หมากฝรั่ง

3.ควรทำอาหารให้พอดีคำ ไม่ควรใช้ฟันกัดโดยตรงเพื่อแบ่งอาหาร

4.เลือกทานอาหารอ่อน ๆ ก่อนในช่วงแรกที่จัดฟัน

5.หากมีแผลเนื่องมาจาก เครื่องมือจัดฟัน หรือลวดทิ่ม อาจทำให้ระคายเคือง ให้ใช้แวกซ์ หรือขี้ผึ้งที่ทันตแพทย์จัดฟันเตรียมไว้ให้ โดยการปั้นเป็นก้อนเล็ก ๆ ปิดทับบริเวณที่ระคายเคือง

6.หากมีแผล หรือการระคายเคือง ให้พบทันตแพทย์จัดฟันได้ก่อนถึงวันนัดหมาย

การดูแลตัวเองหลังจัดฟัน

การแปรงฟันของคนจัดฟัน

หลังติดเครื่องมือจัดฟัน เราควรใส่ใจและดูแลเป็นพิเศษ เพราะการติดเครื่องมือจะทำให้ใช้งานลำบากขึ้น ทำความสะอาดค่อนข้างยาก เรามาดูวิธีดูแลสุขภาพช่องปากสำหรับคนจัดฟันกัน

1.การแปรงฟันของคนจัดฟัน

หลังทานอาหารควรแปรงฟันทุกครั้ง ตามวิธีคำแนะนำการแปรงฟันของคนจัดฟันอย่างถูกวิธี เนื่องจากในระหว่างทานอาหารอาจมีเศษอาหารติดอยู่ตามซอกฟัน ซอกเหล็กจัดฟันได้ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟัน หรือบ้วนน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้หมด

2.ใช้ไหมขัดฟัน

หลังทานอาหารทุกครั้ง หากไม่สะดวกก็ใช้วันละครั้ง ใช้หลังแปรงฟันก่อนนอนเพื่อกำจัดเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟัน และซอกเหล็กไม่ให้หมักหมม จนเกิดอาการอักเสบ

3.เลือกใช้ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน 

โดยเลือกยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ รวมถึงใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีฟลูออไรด์อย่างน้อยวันละครั้งเพื่อป้องกันการเกิดฟันผุ เนื่องจากการเกิดฟันผุในระหว่างการติดเครื่องมือจะทำการรักษาได้ยาก

4.เลือกใช้แปรงสีฟัน

ควรเลือกใช้แปรงสีฟันที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน เพราะจะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ทำความสะอาดได้ดีกว่าการใช้แปรงสีฟันธรรมดาทั่วไป เพราะแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันจะถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดซอกเหล็กได้ดีกว่า

5.อาการปวดฟัน

หากมีอาการปวดฟัน เสียวฟันมาก ให้ทานยาแก้ปวดได้ เช่นยาพาราเซตามอน ยา Ponstan จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้

6.หลีกเลี่ยงอาหารแข็ง

ระยะจัดฟันแรก ๆ ให้ทานอาหารอ่อน ๆ หลีกเลี่ยงอาหารแข็งและเหนียว

7.พบทันตแพทย์ตามนัดหมาย ทุก 6 เดือน

เพื่อตรวจช่องฟัน หากเจอเหงือกอักเสบ หรือมีคราบหินปูน ทันตแพทย์จะได้ทำความสะอาดช่องปากไปพร้อมกันได้เลย

วิธีแปรงฟันที่ถูกวิธีสำหรับคนจัดฟัน

1.หันแปรงเข้าหาช่องฟันด้านบนทำมุม 45 องศา ค่อย ๆ ถูไปมาแล้วปัดออก ทำซ้ำ ๆ ประมาณ 10-20 ครั้ง

2.หันแปรงเข้าหาลวดด้านบน 45 องศา ถูไปมาสัก 2-3 ซี่ปัดออก

3.ปัดแปรงเข้าหาเหล็กดัดฟันแบบตั้งฉาก ถูไปมา เพิ่มการทำความสะอาดการจัดฟันให้ใสแล้วมันวาวขึ้น

4.หันแปรงเข้าหาลวดดัดฟัน ด้านล่าง ถูไปมาสองสามซี่แล้วปัดออก

5.แปรงฟันหน้า ฟันเคี้ยวด้านใน บริเวณล่างฟันให้ถูไปมา 2-3 ซี่ ปัดออก

6.แปรงฟันด้านบนด้านหน้า และฟันเคี้ยวด้านในส่วนบน ถูไปมาสองสามซี่ แล้วปัดออกอีกครั้ง

คนจัดฟันแปรงฟันยังไง? ไม่ให้ฟันเหลือง ไร้กลิ่นปาก

ขอบคุณช่องยูทูป Beauty Mouthsy

สรุป

สำหรับคนจัดฟันจะมีสุขภาพช่องปากที่ดีได้นั้น ต้องหมั่นแปรงฟันอย่างถูกวิธี ใช้แปรงซอกฟัน ไหมขัดฟันทุกครั้งหลังทานอาหาร หลีกเลี่ยงการทานอาหารแข็ง และเหนียว ใช้ยาสีฟันคนจัดฟันเสมอเพื่อลดคราบจุลินทรีย์ คราบพลัคได้อย่างถูกวิธี และนอกจากนี้ควรไปพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือน เพื่อการดูแลช่องปากได้อย่างละเอียด หรือหากมีปัญหาเกี่ยวกับช่องปากก็สามารถแก้ไขได้ทัน เพื่อสุขภาพช่องปากของคนจัดฟันที่ดีตลอดไป

อ้างอิง

8 สิ่งที่คนจัดฟันต้องเจอ  แก้ไขยังไง : teethtalk clinic

วิธีการเลือกยาสีฟัน : School of dentistry KMILT

ยาสีฟันคนจัดฟัน Fluocaril

ยาสีฟันคนจัดฟัน ฟลูโอคารีล
-ยาสีฟันเนื้อเจลสีชมพู สูตรเฉพาะของฟลูโอคารีล
-ช่วยป้องกันฟันผุและซ่อมแซมฟันผุระยะเริ่มต้น
-เหมาะสำหรับทำความสะอาดช่องปากสำหรับคนจัดฟัน

ยาสีฟันคนจัดฟัน Dr.Phillips

ยาสีฟันคนจัดฟัน ดร.ฟิลลิป
-ลดอาการปวดฟันที่เริ่มจากการเสียวฟันและลดคราบหินปูน
-ช่วยลดความละคายเคืองแผลในช่องปากที่เกิดจากเหล็กดัด
-ช่วยลดคราบแบคทีเรียที่เกาะบนผิวฟันคราบชากาแฟบุหรี่

ยาสีฟันคนจัดฟัน AuthoDenex

ยาสีฟันคนจัดฟัน ออโทเด็นเน็กซ์
-เย็น ซาบซ่า ลมหายใจสดชื้น ยาวนานขึ้น
-ช่วยทำให้ฟันขาวสะอาดขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้
-เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่เหล็กจัดฟันหรือรีเทนเนอร์
-ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่อาจติดตามซอกเหล็ก

ยาสีฟันคนจัดฟัน Fund Ortho Plus+

ยาสีฟันคนจัดฟัน ฟันดีออร์โธพลัส
-ลดหินปูน ลดกลิ่นปาก และฟันแลดูขาวสะอาดขึ้น
-สูตรพิเศษเกรดพรีเมี่ยม สำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ
-มีฟลูออไรด์ ลดการเกิดฟันผุ อ่อนโยน ไม่มีสารอันตราย

ยาสีฟันคนจัดฟัน GUM

ยาสีฟันคนจัดฟัน กัม
-ช่วยให้ผิวเคลือบฟันแข็งแรง ป้องกันฟันผุ
-รสมิ้นท์ เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป
-มีส่วนผสมของว่านห่างจรเข้และวิตามินอีช่วยดูแลเหงือก

ยาสีฟันคนจัดฟัน MEDENT

ยาสีฟันคนจัดฟัน มีเด้นท์
-ยาสีฟันสูตรพิเศษชาร์โคล ปริมาณสุทธิ 10 กรัม
-ปราศจากสารฟอกฟัน ไม่กักกร่อนฟัน ไม่ผสมแป้ง
-ช่วยทำความสะอาดช่องปากและลดคราบแบคทีเรีย

ยาสีฟันคนจัดฟัน Dr.Phillips

ยาสีฟันคนจัดฟัน ดร.ฟิลลิปป์ 7
-ช่วยระงับกลิ่นปาก ลมหายใจสดชื่น หอม ยาวนาน
-ลดความระคายเคืองของบาดแผลในช่องปาก
-ช่วยขจัดคราบชา คราบกาแฟ คราบบุหรี่

ยาสีฟันคนจัดฟัน Blace

ยาสีฟันคนจัดฟัน เบลซ
-ยาสีฟีนที่มีสารสกัดจากไฮยา เนื้อเจลสีฟ้า
-ช่วยลดอาการเหงือกบวม เหงือกอักเสบ อาการปวดฟัน
-ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน ช่วยสมานแผลในช่องปาก

ยาสีฟันคนจัดฟัน Oringo

ยาสีฟันคนจัดฟัน ออริงโกะ
-สูตรอ่อนโยน ปากไม่แห้ง ถนอมสียางจัดฟัน
-ลดอาการเสียวฟัน ฟันผุ ฟันเป็นคราบ
-ลดกลิ่นปากและคราบติดเหล็กจัดฟัน

ยาสีฟันคนจัดฟัน Systema

ยาสีฟันคนจัดฟัน ซิสเท็มมา
-สูตรสำหรับคนจัดฟัน นวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น
-ช่วยลดกลิ่นปาก หอม สะอาด สดชื่น มั่นใจ
-ช่วยดูแลเหงือและฟันให้มีสุขภาพดี

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า