เสื้อขนเป็ด 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใส่ดี อุ่น กันหนาว อุณหภูมิติดลบได้

เสื้อขนเป็ด ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เสื้อขนเป็ด ในช่วงเวลาสิ้นปีจนถึงต้นปี หรือถึงเดือนมีนาคมนั้น มีหลายประเทศที่ยังมีอากาศที่หนาวเย็นแบบสบาย และอีกหลายประเทศที่ยังคงมีหิมะตกอยู่ ดังนั้นหากเรามีความจำเป็นต้องเดินทาง หรือวางแผนจองเที่ยวบินแล้วละก็ ไม่ควรพลาดที่จะเตรียมไอเท็มเสื้อแจ็คเก็ตที่ทำมาจากขนเป็ดไปด้วยอย่างน้อยๆ 1-2 ตัว

เราอาจจะเห็นได้ว่ามีความนิยม ในการสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตที่ผลิตจากขนเป็ด หรือเสื้อดาวน์กันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความที่มีน้ำหนักเบา, สวมใส่สบาย, ให้ความนุ่มฟู และยังสามารถกันหนาวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่มีหิมะตก, อากาศติดลบ หรือใส่สำหรับกันหนาวว็ตาม โดยที่สามารถเลือกใส่ได้ทั้งชายและหญิง อีกทั้งยังทำให้เราไม่จำเป็น ที่จะต้องมีเสื้อผ้ากันหนาวหลายตัวในการเดินทาง เพราะใส่เพียงตัวเดียวก็ให้ความอบอุ่นเพียงพอ

เสื้อขนเป็ด คืออะไร

คือ เสื้อกันหนาว หรือเสื้อแจ็คเก็ตที่มีวัสดุด้านในเป็นขนสัตว์ หรือที่เราอาจจะเคยได้ยินเรียกเป็นทับศัพท์กันว่า เสื้อดาวน์ (Down Jacket) นั่นหมายถึง วัสดุด้านในที่เรียกว่า Down นั่นเอง เป็นการนำวัสดุที่มีทั้งขนเป็ด และขนห่าน มาใช้เป็นวัสดุด้านในตัวเสื้อหนาว หรือแจ็คเก็ต เพื่อให้สามารถป้องกันความหนาวเย็นจากหิมะ, ป้องกันไม่ให้เกิดความหนาวเย็นจากอากาศติดลบ และกันหนาวได้

คำถามคือ ทำไมถึงบอกว่าเสื้อดาวน์นี้ สามารถกันหนาวได้ดีกว่าเสื้อหนาวทั่วไป เพราะขนเป็ดด้านในมีฉนวนที่ช่วยทั้งให้ความอบอุ่น และให้ความอ่อนนุ่มในเวลาที่ใส่ไปพร้อมกัน ดังนั้นไม่ว่าจะใส่ท่ามกลางอากาศที่หนาวจัดแบบติดลบ หรือ กันหนาวในสภาพที่มีหิมะตกก็ตาม เสื้อประเภทนี้สามารถให้ได้ทั้งความอบอุ่นภายใน โดยที่เนื้อผ้าภายนอกยังคงให้ความนุ่ม และเย็นสบายเมื่อสัมผัส

ซึ่งจริงๆ แล้ววัสดุที่เป็นขนเป็ด โดยที่เราอาจจะเห็นนำมาใช้ในการผลิตหมอน อย่างเช่น หมอนขนเป็ด , หมอนขนห่าน หรือหมอนขนเป็ดเทียมก็ตาม ก็ให้ความรู้สึกในการใช้งานทั้งความอ่อนนุ่ม, ให้ความอบอุ่นในเวลานอน และยังสามารถให้ความเย็นสบายในเวลาอากาศปกติได้อีกด้วย และในแบบเดียวกัน เสื้อขนเป็ดนั้นก็ให้ความรู้สึกที่กันหนาว, ให้ความอบอุ่นแม้ากาศจะติดลบ หรือสภาพแวดลมมีหิมะตกก็ตาม

ผู้สวมใส่จะได้รับความอบอุ่นจากภายในของตัวเสื้อ โดยเฉพาะเมื่อใส่แบบรูดซิป เราจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ในอดีตที่จำเป็นต้องใส่เสื้อกันหนาวหลายตัว กับในปัจจุบันนี้การใส่เสื้อดาวน์เพียงแค่ตัวเดียว ก็สามารถกันหนาวในแบบที่อากาศติดลบ หรือหิมะหนักๆ ได้อย่างสบาย และอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน

แต่เสื้อดาวน์ หรือเสื้อที่มีขนเป็ดเป็นตัวทำให้เกิดความอบอุ่นด้านในนั้น ก็จะมีวิธีดูด้วยว่าเสื้อดาวน์ตัวนั้นๆ จะให้ความอบอุ่นได้มากน้อยแค่ไหนจากค่า Fill Power หรือค่าที่วัดจากตำแหน่งของขนเป็ดที่นำมาใส่ด้านในเสื้อ ซึ่งจะมีทั้งขนเป็ดด้านนอก (Feather) และขนเป็ดด้านใน (Down) ที่หากเป็นสินค้า หรือเสื้อดาวน์ที่ได้คุณภาพแล้วนั้น จะนำเอาขนส่วนดาวน์ หรือ Down มาจากส่วนของหน้าท้อง และหน้าอกเป็ด

ส่วนขนด้านนอกที่เราเรียกกันว่า Feather นั้นจะเป็นเปอร์เซ็นต์ หรือปริมาณการใส่เข้าไปด้านในเสื้อที่มีสัดส่วนที่น้อยกว่า ขนเป็ดส่วนด้านใน เพราะคุณภาพทั้งเรื่องการให้ความอบอุ่น, กันหนาวได้ รวมถึงการใช้งานใส่ได้นานหลายปีนั้น ก็ต้องพิจารณา และขึ้นอยู่กับตัวขนเป็ดที่ใส่เข้าไปร่วมด้วย ซึ่งตรงนี้ยังไม่ได้พูดถึงเสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ดแท้ (Down Insulation Jacket) และขนเป็ดเทียม (Down Synthetic Jacket) หรือวัสดุที่เป็นขนเป็ดสังเคราะห์นั่นเอง

Fill Power คืออะไร

เราได้เกริ่นนำข้างต้นกันไปว่า การให้ความอบอุ่นกับเสื้อดาวน์นั้น อาจจะต้องขึ้นอยู่กับขนเป็ดที่ใส่เข้าไปด้วยว่า เป็นเปอร์เซ็นต์ หรือสัดส่วนของขนเป็ดด้านนอก (Feather) และขนเป็ดด้านใน (Down) ที่เป็นส่วนอกและหน้าท้องเป็ดเท่าไหร่ โดยส่วนใหญ่แล้ว สัดส่วนของขนเป็ดด้านในต้องมากกว่า สัดส่วนของขนเป็ดด้านนอก ที่มีน้ำหนักเบากว่า และความหนาแน่นของตัวขนที่น้อยกว่าขนเป็ดส่วนด้านใน

เรามักจะเห็นป้ายบอกสำหรับเสื้อขนเป็ดแต่ละตัว ด้านในตัวเสื้อ กับสัดส่วนอย่างเช่น 80/20 หรือ 90/10 ส่วนใหญ่เสื้อดาวน์ที่มีคุณภาพจะมีสัดส่วนอยู่ที่ประมาณนี้ เพราะเป็นการบอกถึง ขนเป็ดด้านในที่มีส่วนในการให้ความอบอุ่นมาก อยู่ที่ตัวเลขด้านหน้า ส่วนตัวเลขด้านหลัง จะเป็นสัดส่วนที่บอกถึงขนเป็ดด้านนอก ที่มีน้ำหนักเบากว่า

เราอย่าลืมว่าเสื้อแจ็คเก็ตที่ทำจากขนเป็ด ที่ได้คุณภาพนั้นจำเป็นที่จะต้องมี สัดส่วนของขนเป็ดด้านในมากกว่า ขนเป็ดด้านนอกเสมอ นอกจากจะช่วยให้แจ็คเก็ตตัวนั้นมีน้ำหนักของตัวเสื้อที่ได้มาตรฐานแล้ว ยังเป็นปัจจัยหลักที่จะช่วยในเรื่องการให้ความอบอุ่น และสามารถกันหนาวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และไม่ควรที่จะมองข้ามตัวเลขที่ระบุดังกล่าวข้างต้น

สืบเนื่องจากสัดส่วนข้างต้นนั้น ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวFill Power คือ ยิ่งมีจำนวนสัดส่วน หรือเปอร์เซ็นต์ของ ขนเป็ดด้านใน หรือ Down มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เรารู้ว่า เสื้อแจ็คเก็ตตัวนั้น จะมีค่า Fill Power เพิ่มมากเท่านั้น กล่าวคือค่า Fill Power ที่ดีและเหมาะที่จะนำมาใช้เป็น เสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ด จะอยู่ที่ตัวเลข 400-900

ในค่ามาตรฐาน Fill Power ที่ 400-900 นั้นมีความหมายว่า เสื้อแจ็คเก็ตตัวนั้นมีน้ำหนัก และมีการนำเอาขนเป็ดด้านในมาเป็นวัสดุด้านในตัวเสื้อ ทำให้ค่า Fill Power มีระดับที่ให้ความอบอุ่นกับผู้ใส่ได้ ดังที่เราจะเห็นการเปรียบเทียบในตารางด้านล่างร่วมด้วย ถึงความสัมพันธ์ระหว่าง Fill Power และคุณภาพของเสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ดตัวนั้นๆ

ระดับ Fill Powerคุณภาพของเสื้อแจ็คเก็ต
400-500ระดับกลาง
500-550ระดับดี
550-650ระดับดีมาก
700 และมากกว่านั้นระดับยอดเยี่ยม

ซึ่งเราจะเห็นความสำคัญของมาตรฐาน ในการผลิตเสื้อดาวน์ โดยเน้นการกำหนดขนเป็ดที่ใส่เข้าไป มีส่วนทำให้เกิดความแตกต่างของเสื้อแจ็คเก็ตแต่ละตัว ที่มีความสามารถในการกันหนาว, เสื้อมีน้ำหนัก และมีความหนาของตัวเสื้อแจ็คเก็ต ที่ทำจากขนเป็ดนี้ที่แตกต่างกัน อย่างเช่นในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกันอย่าง 80/20 หรือ 90/10 นั้นก็ทำให้รู้ว่าจริงๆ แล้วเมื่อลองใส่เปรียบเทียบกัน และการวัดค่า Fill Power ก็จะทำให้เห็นค่าความแตกต่างอย่างชัดเจนร่วมด้วย

เราจึงไม่ต้องแปลกใจว่า แจ็คเก็ตที่ทำจากขนเป็ดแท้แบบเดียวกัน แต่ทำไมระดับราคาจึงแตกต่างกัน ตั้งแต่ระดับราคาที่ห่างกันเล็กน้อย จนถึงระดับราคาที่ห่างกันมาก เป็นเพราะวัสดุขนเป็ดที่ใส่ด้านในนั่นเอง ทำให้เกิดความแตกต่างทั้งในส่วนของราคา และการใช้งานที่ดีแตกต่างกันร่วมด้วย ซึ่งในสัดส่วน Fill Power ที่มาก เราจะได้เสื้อขนเป็ดที่ใส่กันหนาวได้ ในแบบนุ่ม, เบา และใส่อุ่นแม้จะมีหิมะตกก็ตาม

คุณสมบัติของเสื้อขนเป็ด

เราจะรู้สัดส่วนของขนเป็ดแท้ที่ใส่ในเสื้อแจ็คเก็ต ที่ทำให้เกิดค่า Fill Power เป็นตัวระบุให้เราได้รู้ถึง คุณภาพการให้ความอบอุ่นของเสื้อแจ็คเก็ต ที่ทำมาจากขนเป็ดแต่ละตัวกันแล้ว แต่สำหรับเสื้อขนเป็ดที่อยู่บน ไม้แขวนเสื้อ โดยก่อนที่เราจะมาพูดถึงลักษณะเฉพาะของเสื้อขนิดนี้กัน เราอาจจะต้องมารู้กันว่า จริงๆ แล้วเสื้อที่ผลิตจากขนเป็ด ก็จะมีทั้งขนเป็ดแท้ และขนเป็ดเทียมอีกด้วย

โดยที่มีข้อดี ข้อเสียหรือคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ตรงนี้จะช่วยให้พิจารณาเลือก เสื้อดาวน์ที่ผลิตจากขนเป็ดได้ดีมากขึ้น เพราะอาจรวมถึงน้ำหนักของตัวเสื้อ และระดับราคาที่แตกต่างกันร่วมด้วย โดยเสื้อดาวน์สามารถใส่ได้ทั้งชายหญิง เหมือนกับเครื่องแต่งตัว และเครื่องใช้ประจำตัวที่เราควรมี อย่างเช่น กางเกงวอร์มผู้ชาย , กางเกงวอร์มผู้หญิง , รองเท้าผู้หญิงเพื่อสุขภาพ , รองเท้าคัทชู , กางเกงยีนส์ลีวาย , กล่องใส่รองเท้า , smart watch , sumsung watch , หูฟังไร้สาย

เสื้อขนเป็ดแท้

ข้อดี

1.มีน้ำหนัก ซึ่งหมายถึงเสื้อดาวน์ตัวนั้นมีน้ำหนัก ไม่ฟีบ แต่ไม่ได้หมายถึงเสื้อตัวนั้น ต้องมีความหนักมาก

2.ด้วยความที่มีฉนวนกักเก็บความร้อนไว้ด้านใน จึงทำให้สามารถสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายได้

3,ถึงแม้เสื้อดาวน์ที่มี Fill Power มาก เราจะเห็นว่ามีความหนา และพองฟูด้านนอก แต่ในการพับเก็บใส่กระเป๋าเดินทางนั้น สามารถพับเก็บได้ง่าย ด้วยวัสดุขนเป็ดแท้นั่นเอง

4.มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ในการผลิตเสื้อที่ทำมาจากขนเป็ดที่ได้มาตรฐาน รวมถึงการดูแลรักษาที่ดี จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หรือสามารถใส่ได้นานถึง 3-5 ปีทีเดียว

5.หลายรุ่นที่ออกมาเป็นตัวเลือก เพราะส่วนใหญ่แล้วความนิยมในการใส่เสื้อขนเป็ดแท้นั้น จะมีมากกว่า เพราะมองเห็นกับความสามารถในการกันหนาว โดยเฉพาะประเทศในแถบที่มีหิมะตก

ข้อเสีย

1.ควรเลี่ยงการโดนน้ำ หากผ้าด้านนอกไม่กันน้ำร่วมด้วย เพราะหากมีการโดนน้ำ โดยที่วัสดุเนื้อผ้าด้านนอกไม่กันน้ำแล้วนั้น จะทำให้ขนเป็ดด้านในเสื่อมสภาพ และจับเป็นก้อน

2.ระดับราคาที่สูงกว่าวัสดุที่เป็นขนเป็ดเทียม

3.ระวังในการซักเป็นอย่างมาก

เสื้อขนเป็ดเทียม

ข้อดี

1.ไม่ต้องห่วงเรื่องการโดนน้ำ ซักได้

2.ราคาที่ถูกกว่า ขนเป็ดแท้

ข้อเสีย

1.อายุการใช้งานที่สั้นกว่า ด้วยความที่เส้นใยที่ไม่พอง, ฟูได้เท่ากับขนเป็ดแท้ และสภาพเส้นใยสังเคราะห์ มีอายุการใช้งานโดยทั่วๆ ไปที่สั้นกว่า

2.ลักษณะการพับเก็บที่ยากกว่า ไม่ไปตามรูปทรงที่เราต้องการพับ

3.มีความหนักกว่า ซึ่งแตกต่างจากขนเป็ดแท้ ที่มีน้ำหนัก แต่ไม่ได้หนักด้วยน้ำหนักของเสื้อโดยรวม

วิธีเลือกซื้อเสื้อขนเป็ด

การเลือกซื้อเสื้อขนเป็ด

หลายคนอาจจะเลือกซื้อเสื้อดาวน์ หรือเสื้อแจ็คเก็ตที่ผลิตมาจากวัสดุขนเป็ดนี้ เพื่อเตรียมสำหรับทริปไปเมืองนอกที่ใกล้จะถึงนี้ หรือบางคนต้องการที่จะซื้อเตรียมไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนซื้อแบบไหนก็ตาม ควรที่จะมีหลักในการเลือกพิจารณาซื้อ เพื่อที่จะให้เราได้เสื้อดาวน์ ที่ตรงกับการใช้งาน และตรงกับความต้องการของตัวเรามากที่สุด

1.ค่า Fill Power

ความเชื่อมโยงระหว่างค่า Fill Power ที่สูงในระดับ 400-900 โดยยิ่งมากเท่าไหร่ ยิ่งบ่งบอกว่าเสื้อดาวน์ตัวนั้น มีประสิทธิภาพกันหนาว และให้ความอบอุ่นได้มากเท่านั้น และทำให้เรารู้ได้อีกด้วยว่า เสื้อแจ็คเก็ตที่มีวัสดุขนเป็ดด้านในนั้น มีสัดส่วนขนเป็ดด้านในมากกว่า ขนเป็ดด้านนอก ที่แปลว่ามีคุณภาพที่ดี

โดยที่เราจะสัมผัสได้จาก เสื้อดาวน์ตัวนั้นจะมีน้ำหนัก แต่ไม่ใช่ความหนักของตัวเสื้อที่มาก เพราะทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนของขนเป็ดด้านใน หรือ Down, ค่า Fill Power และการที่เสื้อมีน้ำหนัก ต้องไปด้วยกันอย่างสอดคล้อง

โดยอย่างเช่น ค่าสัดส่วน 80/20 กับค่า Fill Power 800 แต่เสื้อดาวน์ตัวนั้น อาจจมีน้ำหนักเพียงแค่ 224 กิโลกรัมเท่านั้นเองก็ได้ แต่ควรเน้นในเรื่องค่า Fill Power การทดลองสัมผัสความอุ่นด้านในเสื้อในการใช้งานจริงมากกว่า

2.วัสดุตัวเสื้อ

แน่นอนทีเดียวที่เราจำเป็นเลือกวัสดุเนื้อผ้าของตัวเสื้อ เป็นแบบกันน้ำมาก่อนอย่างแรก เพราะถึงแม้เราอาจจะเลี่ยงการซักน้ำก็ตาม แต่ในการใส่ใช้งานทั้งการโดนหิมะ, การใส่ในหน้าฝนที่มีทั้งอากาศชื้นและหนาวร่วมด้วย ทำให้เสื้อดาวน์สามารถใส่ใช้งานได้ ในแบบที่ไม่ทำให้ขนเป็ดด้านในเสื่อมสภาพ

3.การใช้งานได้ครอบคลุม

นอกจากบางรุ่นที่ออกมาใหม่ และมีความสวย ทันสมัยอยู่แล้วในตัว แต่ยังมีการออกแบบใส่ใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน โดยแบ่งออกเป็น 2 สี ยิ่งเพิ่มความคุ้มค่า และความน่าใช้งานให้กับเสื้อดาวน์ตัวนั้นมากขึ้นอีกด้วย

4.น้ำหนักเบา

อย่างที่เราได้บอกถึงเรื่องค่า Fill Power ที่มาก กับตัวขนเป็ดด้านในที่มีสัดส่วนมากกว่า ขนเป็ดด้านนอกนั้น ไม่จำเป็นต้องทำให้เสื้อตัวนั้นหนัก เพียงแต่ทำให้เสื้อมีน้ำหนัก, ไม่ย้วย และไม่ฟีบ สำหรับการใส่ใช้งานจริงนั้น กลับทำให้ผู้ใส่รู้สึกสบาย, นุ่ม, เบา และให้ความอบอุ่น กันหนาวไปด้วยในตัว

5.ฟังค์ชั่นการใช้งานเสริม

หลายยี่ห้อที่เป็บแบรนด์ชั้นนำนั้น จะมีการออกแบบทั้งมีที่คลุมหัว หรือ ฮู้ด (Hood) สำหรับการใส่ใช้งานทั้งหน้าฝน และช่วงหิมะตกหนัก รวมถึงถุงใส่เสื้อดาวน์ ที่มีลักษณะเนื้อผ้าแบบเดียวกัน และมีขนาดเฉพาะที่สามารถใส่เสื้อได้ในแบบพอดีตัว และเหมาะสำหรับการเดินทางที่สะดวก พกพาง่ายอีกด้วย

วิธีทำความสะอาดเสื้อขนเป็ด

1.ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ ทำความสะอาดคราบนั้นๆ โดยหากต้องใช้น้ำยา เน้นที่น้ำยาใช้เฉพาะกับขนสัตว์ หรือน้ำยาที่มีความอ่อนโยนพิเศษ

2.หลังจากนั้นใช้ผ้าอีกผืนชุบน้ำบิดให้หมาด เช็ดซ้ำที่คราบนั้น

3.วางพึ่งลมให้แห้ง หรือนำเข้าเครื่องอบผ้า นอกจากจะทำให้จุดที่เช็ดคราบนั้นแห้งแล้ว ยังช่วยให้เสื้อดาวน์ มีความนุ่ม และฟูมากขึ้นอีกด้วย

เสื้อขนเป็ดซักได้ไหม

เสื้อดาวน์ หรือเสื้อที่ผลิตมาจากขนเป็ดแท้นั้น หากเลี่ยงการซักได้จะดีที่สุด เพราะการโดนน้ำเรื่อยๆ ก็จะทำให้ขนเป็ดด้านในเสื่อมสภาพได้ ถึงแม้ว่าผ้าด้านนอกจะสามารถกันน้ำได้ก็ตาม หรือหากจำเป็นต้องซัก ก็ควรเลือกซักในอุณหภูมิของน้ำที่ 30 องศาเซลเซียสเท่านั้น รวมถึงการปรับโหมดการใช้งาน สำหรับเนื้อผ้าอ่อนโยน และเลือการใช้น้ำยาสำหรับเสื้อขนสัตว์

หลีกเลี่ยงการใช้งานโหมดปั่นผ้า เพราะจะยิ่งทำให้ขนเป็ดด้านในเสื่อมสภาพได้เร็วมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรดูว่าวัสดุเนื้อผ้าของตัวเสื้อกันหนาว หรือเสื้อแจ็คเก็ตนั้นกันน้ำได้หรือไม่ หากกันน้ำไม่ได้ ควรเลี่ยงในการใช้ผ้าเปียก ทำความสะอาดคราบ และปล่อยให้แห้งจะง่าย และเร็วกว่า

การทำความสะอาด หรือการอบเพื่อฆ่าเชื้อ.โรค โดยเลี่ยงการซักน้ำนั้น ก็ควรเน้นไปที่ระดับความร้อนที่ต่ำสุด เพราะหลังจากการอบเสื้อดาวน์นี้แล้ว เราจะได้สภาพเสื้อที่มีความนุ่ม, ฟู และมีความสะอาดที่ไม่ต่างไปจากการซักน้ำเลย โดยส่วนใหญ่ผู้ใช้ที่อยู่ในประเทศเขตหนาว, มีหิมะตก หรือไม่มีแสงแดดมากพอต่อวันนั้น ก็จะนิยมการนำเสื้อขนเป็ดนี้ไปอบมากกว่าการซักน้ำอยู่แล้ว

โดยเน้นเพียงแค่ว่า หากมีรอยคราบเปื้อน ทำความสะอาดเฉพาะจุดนั้นๆ โดยการนำผ้าเปียกมาชุบน้ำบิดให้หมาด และเช็ดคราบนั้นตามด้วยผ้าสะอาดชุดน้ำบิดให้หมาดเช็ดตาม ปล่อยให้แห้ง และเมื่อรู้สึกว่าต้องการให้เสื้อดาวน์มีความฟูมากขึ้น รวมถึงเป็นการทำความสะอาดร่วมด้วย ก็เพียงแค่นำไปใส่ในเครื่องอบผ้าเท่านั้น โดยเน้นการปรับความร้อนที่ Low Heat เท่านั้น หรือความร้อนที่ต่ำสุด

วิธีพับเสื้อขนเป็ด และวิธีดูแลรักษา

ขอบคุณช่องยูทูป katalyze

สรุป

เราจะเห็นได้ว่าการคิดค้นและผลิตรูปแบบเสื้อกันหนาว จากเสื้อไหมพรมที่เราคุ้นเคยใส่กัน มาเป็นเสื้อที่ใช้วัสดุขนเป็ดด้านในตัวเสื้อ เพื่อให้อบอุ่น, กันหนาว รวมถึงให้ความนุ่ม เบา สบายกับผู้ที่สวมใส่ร่วมด้วย

เราจะสามารถเห็นและเลือกซื้อเสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ด ในรุ่นใหม่ๆ และมีความสวย ทันสมัยน่าใส่ ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รวมถึงมีการทำความสะอาดที่ง่าย และไม่ว่าอากาศจะติดลบ หรือมีหิมะตกมากแค่ไหน เสื้อดาวน์ก็สามารถกันหนาวได้อย่างสบายๆ

เสื้อขนเป็ด Ultra Light Dawn

เสื้อขนเป็ด Ultra Light Dawn
-ขนาดของสินค้า L / XL / 2XL / 3XL / 4XL / 6XL
-สามารถม้วนใส่ถุงผ้าได้ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
-ด้านในบุขนเป็ดแท้ อุ่น นุ่ม สวมใส่สบาย

เสื้อขนเป็ด U-morestuff

เสื้อขนเป็ด U-morestuff
-สายผูกเอวหรือหมวกฮูดสามารถถอดออกหรือเปลี่ยนได้
-ดีไซน์แบบซ่อนกระดุมหน้า มีให้เลือกถึง 3 สี
-น้ำหนักเบา อุ่น นุ่ม ทนทานและกันหิมะ

เสื้อขนเป็ด YEOU-YA

เสื้อขนเป็ด YEOU-YA
-ขนาดของสินค้า M / L / XL / 2XL / 3XL
-ดีไซน์สวยงาม หมวดฮูดสามารถถอดออกได้
-เนื้อผ้าสังเคราะห์กันน้ำ กันหิมะ มีให้เลือกถึง 3 สี

เสื้อขนเป็ด Starshop

เสื้อขนเป็ด Starshop
-ขนาดของสินค้า อก 36 – 44 นิ้ว ขนเป็ดอ่อน 95%
-ดีไซน์สวยงามมีกระเป๋า 2 ช่อง สามารถใส่ของได้
-สามารถเลือกได้ถึง 14 สี หมวกฮู้ดสามารถถอดออก

เสื้อขนเป็ด TOPCOAT

เสื้อขนเป็ด TOPCOAT
-ขนาด M / L / XL / 2XL / 3XL / 4XL / 5XL / 6XL
-ด้านในบุขนเป็ด 90 % น้ำหนักเบาเพียง 0.4 กรัม
-มีถุงพับเก็บ สะดวกต่อการพกพา ใส่ำด้ทั้ง 2 ด้าน

เสื้อขนเป็ด Ultra Light Down Jacket

เสื้อขนเป็ด อัลตร้าไลท์ดาวแจ็คเก็ต
-เนื้อผ้าไนลอน 100 % ด้านในบุขนเป็ดอ่อน 95 %
-งานตัดเย็บละเอียดปราณีต สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด
-สามารถกันลม กันละอองน้ำ กันหนาว เบาเป็นพิเศษ

เสื้อขนเป็ด Cameljeans

เสื้อขนเป็ด Camel jeans
-ขนาดของสินค้า Size M / L / XL / 2XL / 3XL
-อะไหล่ซิปมีความแข็งแรง ทนต่อการใช้งาน
-เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ บุขนเป็ด มีหมวกฮูด

เสื้อขนเป็ด Catalog Fashion

เสื้อขนเป็ด Catalog Fashion
-ขนาดของสินค้า Size M / L / XL / 2XL / 3XL
-เนื้อผ้าผสมโพลีเอสเตอร์ บุขนเป็ด มีซิปด้านหน้า
-สามารถกันหนาวได้ สวมใส่สบาย

เสื้อขนเป็ด THEORY

เสื้อขนเป็ด THEORY
-DOWN 90 % และ FEATHER 10 %
-มีซิปด้านหน้า กระเป๋า 2 ข้าง และหมวกฮูด
-ขนาดของสินค้า Size S / M สีน้ำตาลทูโทน

เสื้อขนเป็ดทรงยาวลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด

เสื้อขนเป็ด ธันเดอร์ ทรงยาวลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด
-ขนาดของสินค้า อกไม่เกิน 45 นิ้ว ยาว 36 นิ้ว
-สามารถกันหนาวอุณหภูมิเลขตัวเดียวได้อย่างดี
-ผ้าคอตตอนผสม บุขนเป็ดแบบบาง สัมผัสนุ่ม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า