กางเกงทำงานผู้หญิง 10 แบบ แบบไหนดี 2024 ใส่สบาย ใส่ในออฟฟิศ

กางเกงทำงานผู้หญิง แบบไหนดี

สารบัญ

ผู้หญิงเราสามารถปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพ และลุคภายนอกได้ตามโทนการแต่งหน้า แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว เสื้อผ้าภายนอกก็สามารถเปลี่ยนผู้หญิงทำงานคนหนึ่ง ที่ดูอ่อนหวานแนวเกาหลี ให้เป็นผู้หญิงคล่องๆ ลุคสมาร์ทในแบบผู้หญิงที่ทำงานเก่งๆ คนหนึ่งก็ได้ ทั้งหมดนี้ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเลยคือ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

โดยเฉพาะการที่เราคิดว่า ผู้หญิงจำเป็นที่จะต้องใส่กระโปรง เพื่อให้ดูเหมาะสมกับความเป็นผู้หญิง แต่ในทางกลับกันแล้ว ผู้หญิงที่ปรับเปลี่ยนมาใส่กางเกงทำงาน ก็ช่วยให้ดูลุคที่น่าเชื่อถือ และสามารถลุยงานได้อย่างคล่องตัวมากกว่า ทำให้เราเห็นความแตกต่างของการเปลี่ยนมาใส่กางเกงทำงานแบรนด์แท้สำหรับผู้หญิงนั้น ข่วยเสริมให้ทั้งการเคลื่อนไหวที่สะดวกสบาย และมีความสมาร์ทในแบบผู้หญิงทำงานได้อีกด้วย

กางเกงทำงานผู้หญิง คืออะไร

กางเกงทำงานผู้หญิง คืออะไร

คือ กางเกงผ้าสำหรับผู้หญิงในการใส่ทำงาน มีความเป็นทางการ และเหมาะสมกับสถานที่ทำงาน เน้นการเก็บทรงและเก็บสัดส่วน รวมถึงการใส่สบาย และมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น  รูปแบบเอวสูง, ขา 4 ส่วน, ขา 5 ส่วน หรือ ขา 9 ส่วน โดยมีการออกแบบขากางเกงให้มีทั้งขากระบอก หรือขาบาน เป็นต้น

โดยในอดีตนั้นในการทำงาน ผู้หญิงเรามักจะเลือกกระโปรงกับเสื้อผู้หญิง หรือที่เรียกว่า เสื้อเบลาส์ (Blouse) ที่มีลักษณะแขนยาว เนื้อผ้าบางเบา และมีความพลิ้วในเนื้อผ้า ใส่คู่กับกระโปรง และอีกทางเลือกหนึ่งก็คือ ชุดเดรสเท่านั้น การใส่กางเกงทำงานสำหรับผู้หญิง ยังไม่มีให้เห็นมากสักเท่าไหร่

แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป รวมถึงหน้าที่ในการงาน และตำแหน่งของผู้หญิงเราได้รับเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับบริษัทบางแห่งที่เป็นธุรกิจความคิดสร้างสรรค์ เป็นจุดเปลี่ยนสำหรับการนำเอา กางเกงใส่ทำงานสำหรับผู้หญิง หรือ Work Pants  นั่นเองเข้ามาเป็นตัวเลือก ในการใส่ไปทำงานควบคู่กับกระโปรง และชุดเดรสร่วมด้วย

รวมถึงอีกหลายบริษัทอย่างเช่น เอเจนซี่โฆษณา หรือตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับการตลาด และความรับผิดชอบในงานที่ผู้หญิงเรา อาจจะต้องออกไปติดต่องาน หรือประสานงานนอกสำนักงานร่วมด้วย ทำให้รูปแบบการใส่กางเกงมีทางเลือกมากกว่าเดิม จากกางเกงทำงานผู้หญิงขายาว ก็สามารถเลือกใส่แบบ กางเกงขา 4 ส่วน, ขา 5 ส่วน หรือ ขา 9 ส่วน เพื่อเพิ่มความคล่องตัว และเพิ่มความรู้สึกใส่สบายให้กับผู้หญิงมากขึ้น

ในการใส่กระโปรงร่วมกับสูทนั้น เราอาจจะสามารถเลือกสูทได้หลากหลายแบบ ที่เข้ากันได้กับทั้งกระโปรงและชุดเดรส แต่จะดีกว่าหรือไม่ หากมีบางวันที่ผู้หญิงทำงาน สามารถเปลี่ยนความรู้สึกมาใส่กางเกงทำงานผู้หญิง แล้วสามารถเลือกสูทใส่ได้หลายตัวเลือกมากกว่า อย่างเช่น เราจำเป็นที่จะต้องเลือกสูทพอดีตัว มีความยาวระดับเอว หรือความยาวตัวสูทปิดสะโพกเพียงเท่านั้น

แต่หากเป็นกางเกงสำหรับใส่ทำงานแล้ว เราสามารถเลือกสูทแบบพอดีตัว, สูทสั้น, สูทแบบหลวมสไตล์เกาหลี หรือสูทแบบ Blazer ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงทำงานอยู่ตอนนี้ ได้อย่างมีสีสันในการแต่งตัวมากทีเดียว รวมถึงในเวลาที่ต้องทำงานลุยๆ หรืทำงานออกไซต์ เราก็ยังสามารถถอดสูทไว้ที่ออฟฟิศ แล้วลุยงานได้แบบคล่องตัวกับเสื้อเบลาส์เพียงตัวเดียวเท่านั้น

ซึ่งมาถึงวันนี้เราจะเห็นการปรับเปลี่ยนการแต่งตัว หรือการยอมรับในการแต่งตัวรูปแบบใหม่ๆ สำหรับผู้หญิงมากขึ้น ในการนำเอากางเกงทำงานสำหรับผู้หญิง มาเป็นยูนิฟอร์ม หรือเครื่องแบบในหลายบริษัท และหลายตำแหน่งที่จำเป็นต้องอาศัยความคล่องตัว โดยเฉพาะกางเกงก็มีส่วนช่วย ให้ ผู้หญิงมีความคล่องแคล่วในการทำงานได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

กางเกงทำงานผู้หญิง มีกี่แบบ

กางเกงทำงานผู้หญิง มีกี่แบบ

กางเกงที่ใช้ในการใส่ทำงานสำหรับผู้หญิงนั้น ในความหลากหลายรูปแบบให้เลือกนั้น ก็มาจากรูปแบบหลักๆ ที่มีการปรับเปลี่ยนในบางส่วนของกางเกง ให้มีตัวเลือกในการพิจารณาใส่ตามโอกาส และความเหมาะสมได้มากขึ้นกว่าเดิม

อย่างเช่น กางเกงทำงานที่มีทั้งรูปแบบเอวสูง, เอวต่ำ หรือเอวในระดับธรรมดา หรือแม้แต่ทรงของขากางเกงก็ตาม ก็มีได้ตั้งแต่กางเกงขาบาน, ขากระบอก, ขา 4 ส่วน, ขา 5 ส่วน และ ขา 9 ส่วน เป็นต้น

ซึ่งอย่างที่บอกแล้วว่า การเริ่มต้นของกางเกงทำงานสำหรับผู้หญิงนั้น ทั้งที่มาจากในหน้าที่การงาน ที่ต้องเน้นในเรื่องการเดินทาง, ความคล่องตัว และความสะดวกในการเคลื่อนไหวมากขึ้น รวมถึงบริษัท และองค์กรบางที่ก็มีลักษณะงานที่ไม่เป็นทางการ เน้นงานที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ หรือเป็นงานที่เกี่ยวกับการออกแบบ ดังนั้นยิ่งมีการแต่งกายที่มีความสบาย และมีสีสันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสริมในเรื่องการงานให้ดีขึ้น อย่างสอดคล้องมากเท่านั้น

เราอาจจะเห็นหลายองค์กร ที่มีการจัดวันสำหรับการแต่งตัวแบบไม่เป็นทางการ 1 วันต่ออาทิตย์ อย่างเช่นวันศุกร์ หรือเรียกว่าCasual Friday ในบางที่มีการทำงานวันเสาร์ครึ่งวัน ก็จะใช้วันเสาร์ให้เป็นการแต่งตัวแบบใส่สบายๆ ซึ่งเราก็สามารถใส่กางเกงทำงานเอวสูง ที่เป็นขากระบอก หรือขา 4 ส่วน เน้นสีสัน เรียกว่าเป็นการให้ความสุข และความคล่องตัวกับพนักงานร่วมด้วย

ดังนั้นกางเกงทำงานสำหรับผู้หญิง ที่มีหลากหลายแบบให้เลือกใส่ได้ในลุคสมาร์ท เท่ห์ หรือในแบบกระฉับกระเฉงในลุคผู้หญิงทำงานคล่องๆ แล้วนั้น เราอาจยังต้องดูในเรื่องของ เนื้อผ้าที่รีดง่ายเมื่อต้องใช้ร่วมกับ เครื่องรีดผ้าไอน้ำ และควรเลือก ไม้แขวนเสื้อ แบบมีตัวคล้องสายด้านในตัวกางเกงที่หลายแบรนด์แท้ทำออกมา เพื่อสะดวกในการจัดทรงกางเกงให้สวยงาม

โดยเฉพาะข้อดี หรือประโยชน์ของกางเกงใส่ทำงานผู้หญิงนั้น คือในช่วงเช้า ของวันทำงานทุกๆ วัน ด้วยความรีบเร่ง การเลือกเสื้อผ้าในการใส่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เสียเวลาไม่น้อย ดังนั้นการที่ผู้หญิงเราสามารถเลือกใส่กางเกงทำงานได้ ก็ช่วยให้สามารถประหยัดเวลาในการเลือกสีที่เข้าชุดกับเสื้อได้อย่างง่ายๆ อย่างเช่น เน้นคุมโทนกางเกงสีขาว, เทา, ดำ เท่านั้น โดยสามารถใส่ร่วมได้กับ กางเกงเสริมสะโพก เพื่อเน้นสัดส่วนให้สวย และพอดีกับกางเกงทำงาน

รวมถึงไม่ว่าจะเป็นกางเกงใส่ทำงานผู้หญิง หรือ กางเกงสแล็ค ก็สามารถใส่เข้าคู่ได้กับ เสื้อครอป , รองเท้าผู้หญิง , รองเท้าทำงาน , รองเท้าคัทชู , รองเท้าส้นสูง ได้ทั้งรูปแบบทางการ หรือรูปแบบไม่เป็นทางการ สำหรับบางบริษัทอีกด้วย และไม่ว่าจะเป็นแค่บางวันที่จัดให้เป็นวันแต่งตัวแบบตามสบาย อย่างเช่น Friday Casual, Saturday Cusual หรือ Everyday Casual ก็ตาม เราสามารถจับคู่เสื้อผ้า, เครื่องแต่งกาย ได้หลากหลายรูปแบบ

1.รูปแบบมาตรฐาน (Traditional Trousers)

กางเกงทำงานผู้หญิงทรงมาตราฐาน

เป็นรูปทรงการเกงใส่ทำงานผู้หญิง ในแบบที่วันนี้ก็ยังมีแบรนด์แท้ผลิตออกมาอยู่ และถือว่าเป็นรูปแบบหนึ่งที่ไม่มีคำว่าเชย หรือล้าสมัย กางเกงทำงานผู้หญิงในรูปแบบนี้นั้น จะเน้นในแบบเป็นทางการ และควรเน้นเสื้อด้านบนที่มีความพอดีตัว ไม่ต้องถึงกับรัดรูป ซึ่งนั่นก็จะทำให้การทำงานตลอดทั้งวันของเรา ต้องมีความระมัดระวังตัวเพิ่มมากขึ้นไปด้วย

เหตุผลที่ควรเน้นเสื้อผู้หญิงในแบบพอดีตัว ไม่ว่าจะเป็นแขนสั้น หรือแขนยาวก็ตาม เพราะจะทำให้ไปด้วยกันได้กับรูปแบบกางเกงที่เน้น เอวระดับปกติ, ทรงขากางเกงที่เน้นให้ผู้สวมใส่มีช่วงขาที่เรียวยาว ปลายขากางเกงจะพอดีกับข้อเท้า เพื่อให้เหมาะกับการใส่รองเท้ามีส้น หรือรองเท้าส้นสูง ที่ไม่ลอย หรือเต่อจนเกินไป

ตัวเลือกที่วิเศษมากกว่านั้นก็คือ เราอาจจะมองด้วยรูปทรงกางเกงทรงมาตรฐานแบนนี้ว่า มีความน่าอึดอัด, ทรงแคบ และปลายขากางเกงก็แคบ แต่ในความจริงแล้วแบรนด์แท้หลายแบรนด์ มีการเลือกวัสดุเนื้อผ้าที่นำมาตัด ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่น และคลายความร้อนได้ดีอย่างเช่น ผ้าสแปนเด็กซ์, ผ้าโพลีเอสเตอร์ และผ้าเรย่อน

อีกทั้งรูปแบบกางเกงใส่ทำงานผู้หญิงมาตรฐานนี้ ยังมีออกแบบมาเป็น ระดับความยาวของขากางเกงที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขา 4 ส่วน, ขา 5 ส่วน และขา 9 ส่วนที่มีความนิยมใส่ไม่แพ้กับขายาวเลยทีเดียว และโดยเฉพาะรูปแบบกางเกงทรงมาตรฐานนี้ เหมาะอย่างมากที่จะใส่คู่กับรองเท้าที่มีส้น ไม่ว่าจะเป็นส้นเตี้ย หรือส้นสูง ที่จะช่วยให้ผู้หญิงเรามีช่วงขาที่ยาว

2.รูปแบบขาบาน (Wide Leg Dress Pants)

สำหรับรูปทรงขาบาน หรือรูปแบบกางเกงทำงานแบบขาบานนั้น จะมีการออกแบบ และมีตัวเลือกให้หลากหลายกว่า รูปแบบมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีสัน หรือแบบที่มีการตกแต่งเพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น การเพิ่มโบว์สำหรับผูกตรงช่วงเอว และความโดดเด่นในรูปแบบนี้ก็คือ จะเน้นเอวสูง ซึ่งถามว่าในแบบเอวปกติก็มีการผลิตออกมาเหมือนกัน แต่ด้วยขากางเกงที่บานนั้น ทำให้ต้องตัดเย็บกางเกงตรงส่วนหน้าท้องให้มีความพอดีตัว

เราจึงมักจะเห็นว่าการเลือกเสื้อด้านบน ไม่ควรเน้นเสื้อผ้าที่มีความหลวม หรือแบบที่พองมากจนเกินไป เพราะจะไปชนกับขากางเกงที่บาน เน้นเสื้อผ้าที่พอดีตัว หรือถ้าหากเป็นแขนยาว ก็ควรเป็นแบบที่พอดีไปกับช่วงแขน ไม่เน้นการจับจีบ และไม่เน้นจับจีบที่ตัวแขนเสื้อให้มีลักษณะที่พองเป็นแขนตุ๊กตา หากเลือกเสื้อที่จับจีบแขนเสื้อตรงส่วนไหล่สูงขึ้น ก็ควรเป็นเสื้อที่พอดีตัว เป็นต้น

3.รูปแบบขาลอย (Cropped Hem Pants)

กางเกงทำงานผู้หญิงขาลอย

เป็นรูปแบบกางเกงทำงานผู้หญิง หรือ Work Pants ที่เน้นในเรื่องแฟชั่นไม่แพ้กับรูปแบบขาบาน ไม่ว่าจะเป็นสี หรือรูปแบบขาลอย ช่วยให้ดูช่วงขาที่ยาว และช่วงปลายขาไม่แคบเท่ากับรูปแบบมาตรฐาน ดังนั้นมุมมองที่มีต่อผู้หญิง ที่ใส่กางเกงทำงานรูปแบบนี้คือ มีความพอดีระหว่างาความเป็นทางการ และไม่เป็นทางการควบคู่กัน อีกทั้งยังสามารถใส่ร่วมกับ รองเท้าที่มีส้น และรองเท้าส้นสูงได้ดีไม่แพ้รูปแบบมาตรฐานเลยทีเดียว

สำหรับรูปแบบขาลอย หรือ Cropped Hem Pants นั้นเราสามารถเปรียบเทียบ เป็นภาพกางเกงใส่ทำงานผู้หญิงในแบบ 9 ส่วนได้เหมือนกัน ซึ่งมีจุดที่สามารถสังเกต และใช้เป็นส่วนในการพิจารณาว่า กางเกงทำงานแบบไหนที่เป็นรูปแบบ Cropped Hem Pants คือที่ปลายขากางเกง ที่จะสูงขึ้นกว่าระดับกางเกงขายาวปกติที่เราใส่กัน อย่างเช่น ถ้าเราใส่กางเกงทำงานรูปแบบมาตรฐาน การวัดปลายขากางเกงขึ้นมา 1-2 นิ้วนั้นก็จะเป็นรูปแบบขาลอย หรือาขา 9 ส่วน

4.รูปแบบมีสายรัดเอว (Paperbag Waist Pants)

ลักษณะเด่นหรือไอคอนที่สามารถสังเกต และรู้ได้ว่าเป็นรูปแบบกางเกงทำงานแบบ Paperbag Waist Pants นั้นเราจะเห็นไม่ว่าจะเป็นสายเชือกผูก, โบว์ผูก รวมถึงบางรูปแบบออกมาให้เป็นยางยืด พร้อมกับเอวผูกที่เป็นเข็มขัดร่วมด้วย เน้นความสะดวกสบายทั้งในตอนที่สวมใส่ และการเลือกซื้อที่อาจจะไม่ต้องเลือกขนาดที่พอดีกับเอวของเราจนเกินไป

รวมถึงรูปแบบกางเกงทำงานลักษณะนี้นั้น เหมาะสมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้หญิงที่มีช่วงเอวที่แคบ หรือผู้หญิงที่มีเอวเล็ก ที่เป็นการโชว์ให้เห็นถึงหน้าท้องที่แบนราบ และขนาดเอวที่เล็กสำหรับสาวๆ คนนั้นๆ และด้วยปลายขาที่ไม่บาน และไม่แคบจนเกินไป ทำให้เราสามารถจับคู่ เสื้อส่วนบนเป็นแบบเสื้อผู้หญิง หรือเสื้อเบลาส์ ที่มีรูปแบบการตัดเย็บที่พอง และมีเนื้อผ้าบางเบา

5.รูปแบบขากระบอก

กางเกงทำงานผู้หญิงทรงกระบอก

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบบที่สามารถใส่ได้ง่าย และเข้าได้ทั้งกับเสื้อผ้า และรองเท้าได้หลากหลาย กับปลายขากางเกงที่ไม่บาน หรือแคบจนเกินไป ที่อาจดูคล้ายกับรูปแบบขาลอย แต่ด้วยความที่ขากระบอกส่วนใหญ่จะออกแบบมาเป็นขายาว

รวมถึงจุดสนใจคือ การทำสีออกมาให้เลือกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีที่คุมโทน เข้ากับเสื้อด้านบนได้ง่ายๆ อย่างสีดำ, สีเทา, สีกากี และสีขาว เป็นต้น หรือแม้แต่สีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง, สีม่วง, สีเขียว, สีแดง หรือสีโทนพาสเทล เป็นต้น

ซึ่งไม่เพียงแต่รูปแบบขากระบอกเท่านั้น ที่นิยมใส่เป็นกางเกงทำงานผู้หญิงกันอยู่ในปัจจุบันนี้ แต่ทั้งหมด 5 รูปแบบนี้ ยังเป็นกางเกงใส่ทำงานผู้หญิง ที่นอกจากจะมีเนื้อผ้าที่ใส่สบาย, ระบายอากาศได้ดีแล้วนั้น ยังเป็นรูปแบบที่นำสมัย และคงเป็นรูปแบบกางเกงทำงาน ที่ผู้หญิงนิยมใส่ในการทำงาน โดยที่ให้ทั้งลุคสมาร์ท และเท่ห์ๆ ในแบบผู้หญิงทำงานคล่องตัวอีกด้วย

รูปร่างของผู้หญิงในการเลือกกางเกงทำงานผู้หญิง

1.รูปร่างสามเหลี่ยมคว่ำ หรือตัววี

ด้วยช่วงขาหรือช่วงล่างที่ดูแคบ และเล็กนั้น เราควรที่จะเพิ่มส่วนขาให้มีความน่าดึงดูดในการมอง โดยการเน้นกางเกงทำงานรูปแบบขาบาน (Wide Leg Dress Pants) หรืออาจจะเป็น Boot Cut ที่เน้นปลายขาบาน เพื่อเสริมและปรับสมดุลให้กับช่วงขา

2.รูปร่างตัวเอช หรือทรงกระบอก

ส่วนที่คล้ายกับรูปร่างข้างต้น หรือรูปร่างในแบบสามเหลี่ยมคว่ำก็คือ มีช่วงล่าง หรือส่วนขาที่เล็กและแคบ ตั้งแต่สะโพกลงมา ดังนั้นการเลือกางเกงใส่ทำงานผู้หญิง ก็ควรที่จะเลือกแบบขาบานเป็นตัวเลือกอันดับแรก ที่เราอาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกขาบานมาก เพราะกางเกงทำงานผู้หญิงในปัจจุบันนี้ มีความกว้างของปลายขากางเกงให้เลือกได้ตั้งแต่ ความกว้างหรือบานน้อย จนถึงมาก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับ ผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบนี้ได้

3.รูปร่างแอปเปิ้ล

รูปร่างทรงแอปเปิ้ล

ลักษณะที่เราต้องเพิ่มให้กับสาวๆ รูปร่างแบบนี้ก็คือ เน้นความเพรียวในส่วนของลำตัว และเพิ่มความเรียวยาวให้กับช่วงขา โดยเลือกได้ตั้งแต่รูปแบบกางเกงทำงานมาตรฐาน, แบบมีสายรัดเอว, แบบขาลอย หรือแบบขากระบอก เพื่อเน้นปลายขากางเกงให้มีความเรียว แต่ต้องเน้นช่วงเอวที่ไม่รัดรูป หรือรัดจนทำให้ผู้สวมใส่ไม่สบายเมื่อสวมใส่

4.รูปร่างนาฬิกาทราย

รูปร่างนาฬิกาทราย

ถือว่าหากสาวๆ คนไหนมีรูปร่างแบบนี้ คือ เอวเป็นเอว สะโพกเป็นสะโพก แล้วละก็ มีความง่ายในการแต่งตัว หรือสามารถเลือกกางเกงใส่ทำงานผู้หญิง ได้ทุกรูปแบบเลยทีเดียว แต่จะให้ดูสวยมากที่สุดคือ รูปแบบที่เป็นสายรัดเอว หรือ Paperbag Waist Pants ช่วยเน้นเอวที่เล็ก รวมถึงช่วยเสริมช่วงเอวให้น่าดึงดูดอีกด้วย

การเลือกซื้อกางเกงทำงานผู้หญิงให้ได้แบบที่ต้องการ

เลือกซื้อกางเกงทำงาน

1.เหมาะกับรูปร่าง

ซึ่งเราสามารถเทียบได้กับรูปร่างแต่ละแบบข้างต้น เพื่อให้เราได้รู้ว่ากางเกงทำงานแบบไหน ที่เหมาะกับรูปร่างของเรามากที่สุด เพราะเมื่อสวมใส่แล้วจะช่วยเสริมจุดเด่นของรูปร่าง และพรางจุดด้อยให้ดูสมดุลกับโครงสร้างร่างกายมากขึ้น

2.รูปทรงกางเกง

นอกจากจะมีรูปทรงกางเกงทำงานหลักๆ ให้เป็นเกณฑ์ในการเลือกพิจารณา กางเกงทำงานผู้หญิงแล้วนั้น เราอาจจะสามารถดูส่วนประกอบอื่นๆ ได้อีกไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเอวสูง หรือเอวระดับมาตรฐาน และขากางเกงที่มีทั้งขาบาน, ขาเข้ารูป หรือปลายขาในแบบปกติ ที่ไม่หลวม และไม่แคบจนเกินไป

รวมถึงปลายขากางเกง และระดับความยาวของขากางเกง ยังมีส่วนช่วยเสริม และปรับจุดด้อยของรูปร่างได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น ผู้ที่ต้องการให้สูงเพิ่มขึ้น ควรเลือกใส่กางเกงทำงานแบบขายาว ส่วนผู้ที่มีระดับความสูงมากอยู่แล้ว ตัวเลือกที่จะช่วยลดความสูงได้ คือการเลือกใส่กางเกงแบบขาลอย (Cropped Hem Pants) หรือขา 9 ส่วนนั่นเอง

3.การออกแบบ

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของการออกแบบกางเกงใส่ทำงานผู้หญิงแต่ละตัว ที่จะมีความแตกต่างกันในส่วนตรงนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจับจีบด้านหน้า หรือเย็บจีบติดด้านหน้า, กระเป๋าข้าง, กระเป๋าหลัง, เอวยางยืด, สายรัด, เข็มขัดติดมากับกางเกงทำงาน, โบว์ช่วงเอวด้านหน้า หรือด้านข้าง, รูปแบบซิปด้านหน้า หรือกระดุมติดแทน เป็นต้น

14 outfit กางเกงทำงาน

ขอบคุณช่องยูทูป Pipo DIY

สรุป

หากเปรียบเทียบการใส่กระโปรงกับกางเกงใส่ทำงานผู้หญิงนั้น ผู้หญิงหลายคนอาจจะรู้สึกว่า การใส่กระโปรงถึงแม้จะต้องระมัดระวังตัวเอง ในเรื่องของการนั่ง, การเดินพอสมควร แต่ก็ให้ความรู้สึกที่สบายตัวกว่า เพราะมองเห็นว่ากางเกงทำงาน มีรูปแบบที่พอดีตัวจนเกินไป และอาจจะทำให้เคลื่อนไหวไม่สะดวก

แต่แท้ที่จริงแล้วนั้น ทั้งรูปแบบกางเกงทำงานที่ออกแบบ มาเพื่อให้ผู้หญิงทำงานนั้น ถึงแม้ในบางรูปแบบจะเข้ารูป ทั้งช่วงเอว, หน้าท้อง และปลายขากางเกงก็ตาม แต่ด้วยวัสดุเนื้อผ้าที่เน้นความยืดหยุ่นของตัวเนื้อผ้า และรูปแบบกางเกงทำงาน

ที่เราสามารถเลือกได้ตามรูปร่างเฉพาะของแต่ละคน จึงไม่แปลกใจเลยว่า กางเกงใส่ทำงานผู้หญิงยังเป็นที่นิยม และนำสมัยมาถึงวันนี้ ทั้งมีหลากหลายแบบ, ใส่สบาย และยังเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีร่วมด้วย

วันที่15ลาซาด้า

กางเกงทำงานผู้หญิง GSP

กางเกงทำงานผู้หญิง จีเอสพี
– กางเกงขายาว ทรงกระบอก
– ผ้านุ่ม รีดง่าย ยับยาก
– ผ้าทิ้งตัว ใส่แล้วทรงสวย ดูเพรียว
– ไม่ควรซักด้วยเครื่อง เพื่อลดความเสียหายของผ้า

กางเกงทำงานผู้หญิง Lady Plus

กางเกงทำงานผู้หญิง เลดี้ พลัส
– กางเกงทำงานขายาว ทรงสลิม
– ผลิตจากผ้าสังเคราะห์ สแปนเด็กซ์
– ไม่มีลวดลาย สีพื้น เรียบ ๆ
– รองรับทุกสัดส่วนและกริยาบทการเคลื่อนไหว
– ช่วยเก็บหน้าท้องและต้นขาส่วนเกิน

กางเกงทำงานผู้หญิง Guy Laroche

กางเกงทำงานผู้หญิง กีลาโลช
– กางเกงทำงานผู้หญิง ยาว 5 ส่วน ทรงกระบอก
– กางเกงผ้าสแลคเนื้อผ้าเรียบ ไม่ยับง่าย
– สามารถซักได้ทั้งซักแห้ง และซักน้ำ

กางเกงทำงานผู้หญิง YNO

กางเกงทำงานผู้หญิง วายเอ็นโอ
– กางเกงทำงานผู้หญิงขายาว แต่งกระดุมหน้า
– ทรงขากระบอกเล็ก ทรงเพรียว พร้อมหูเข็มขัด
– เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ (ญาญ่า) ใส่นุ่ม ระบายอากาศดี
– ทนต่อการซักบ่อยๆ สีไม่ดรอป ไม่ขึ้นขุย –

กางเกงทำงานผู้หญิง SM SHOP

กางเกงทำงานผู้หญิง เอสเอ็ม ช็อป
– กางเกงขายาวผู้หญิง ทรงขากระบอก
– เอวสูง ซิปด้านหลัง ไม่มีกระเป๋าข้าง
– ผลิตมาจากผ้าไอวี่ ผ้านุ่ม ลื่นผิว
– ผ้านิ่ม ไม่ต้องรีด ยับยาก

กางเกงทำงานผู้หญิง Issa Apparel รุ่น Billie Slim Pants

กางเกงทำงานผู้หญิง อิซซ่า
– กางเกงขายาวทำงาน ทรงบิลลี่ สลิม
– เอวสูง ขากระบอกเล็ก
– ผลิตจากผ้าไอวี่ นุ่มสบาย ลื่นผิว ใส่สบาย
– เก็บทรง ทรงสวย เดินได้อย่างมั่นใจ –

กางเกงทำงานผู้หญิง LAST OFFICALSHOP รุ่น เอวสูง

กางเกงทำงานผู้หญิง 7
– กางเกงทำงานขายาว ทรงกระบอก
– เอวสูง ซิปหลัง มีกระเป๋าข้าง
– ผลิตมาจากผ้าฮานาโกะ ระบายอากาศได้ดี
– ทรงสวย ใส่แล้วดูเพรียว

กางเกงทำงานผู้หญิง ZEIN

กางเกงทำงานผู้หญิง เซ้นส์
– กางเกงขายาวทำงาน ขากว้าง
– ผ้าฮานาโกะ ใส่นุ่มสบาย
– ทรงสวย ใส่แล้วดูเพรียว
– เอวสูง แต่งกระดุมหน้า มีกระเป๋าข้าง

กางเกงทำงานผู้หญิง AIIZ

กางเกงทำงานผู้หญิง เอทูแซด
– กางเกงขายาวผู้หญิง ขากระบอกเล็ก
– มีลวดลายริ้ว ทำให้ดูผอมเพรียว
– ผลิตมาจากวัสดุผ้าเรยอน ใส่สบาย เย็นระบายอากาศได้ดี
– เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย ง่ายต่อการดูแลรักษา เอวยางยืด

กางเกงทำงานผู้หญิง Lofficiel

กางเกงทำงานผู้หญิง แอลออฟฟิสเชียล
– กางเกงขายาวทำงาน ทรงขาม้าทำให้ดูขาเรียวยาว
– ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%
– เนื้อผ้าซีฟิ้ว ใส่แล้วผ้าไม่ยับ เอวกระชับ ใส่ได้หลายโอกาส

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า