ชี้เป้า 10 กางเกงทำงานผู้หญิง แบบไหนดี 2024 สวยๆ ใส่สบาย ใส่ในออฟฟิศ

กางเกงทำงานผู้หญิง

สารบัญ

กางเกงทำงานผู้หญิงช่วยให้ดูลุคที่น่าเชื่อถือ และสามารถลุยงานได้อย่างคล่องตัวมากกว่า ทำให้เราเห็นความแตกต่างของการเปลี่ยนมาใส่กางเกงทำงานยิ่งเป็นแบรนด์แท้สำหรับผู้หญิงนั้นข่วยเสริมบุคลิกความเป็นรุ่นใหม่ อีกทั้งยังให้ทั้งการเคลื่อนไหวที่สะดวกสบาย และมีความสมาร์ทในแบบผู้หญิงทำงานได้อีกด้วย

เราขอแนะนำสินค้าน่าใช้สำหรับหมวดหมู่เสื้อผ้า แฟชั่น ที่ใช้คู่กันได้ ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋าคาดอกผู้ชาย , กระเป๋าสตางค์ , กางเกงสแล็ค , เสื้อครอป , ชุดเดรส , รองเท้าแตะผู้ชาย , รองเท้าคัทชู , รองเท้าหนังผู้ชาย , รองเท้าส้นสูง , รองเท้ารัดส้น , ผ้าคลุมไหล่ , เสื้อขนเป็ด , รองเท้าสลิปออนผู้หญิง

หรือใส่คู่กับกระเป๋าแบรนด์เนมดังๆอย่าง กระเป๋า Longchamp , กระเป๋า Boyy , กระเป๋า celine , กระเป๋า bao bao , กระเป๋า Freitag ยิ่งสวย

นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่เครื่องสำอางที่เราอยากแนะนำใช้ดี ได้แก่ ลิปแก้ปากดำ , แปรงปัดแก้ม , กล่องเก็บเครื่องสำอาง , มาสคาร่า , บลัชออน , ไพรเมอร์ , รองพื้น , แป้งฝุ่น , ที่ดัดขนตา , ขนตาปลอม , ลิปแมท , ลิปกันแดด , ysl ลิป ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

กางเกงทำงานผู้หญิง คืออะไร

กางเกงทำงานผู้หญิง คืออะไร

คือ กางเกงผ้าสำหรับผู้หญิงในการใส่ทำงานมีความเป็นทางการ และเหมาะสมกับสถานที่ทำงาน เน้นการเก็บทรงและเก็บสัดส่วน รวมถึงการใส่สบาย และมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น  รูปแบบเอวสูง, ขา 4 ส่วน, ขา 5 ส่วน หรือ ขา 9 ส่วน โดยมีการออกแบบขากางเกงให้มีทั้งขากระบอก หรือขาบาน เป็นต้น

ซึ่งมาถึงวันนี้เราจะเห็นการปรับเปลี่ยนการแต่งตัว หรือการยอมรับในการแต่งตัวรูปแบบใหม่ๆ สำหรับผู้หญิงมากขึ้น ในการนำเอากางเกงสำหรับผู้หญิง มาเป็นยูนิฟอร์ม หรือเครื่องแบบในหลายบริษัท และหลายตำแหน่งที่จำเป็นต้องอาศัยความคล่องตัว

กางเกงทำงานผู้หญิง มีกี่แบบ

กางเกงทำงานผู้หญิง มีกี่แบบ

มีหลากหลายแบบให้เลือกใส่ได้ในลุคสมาร์ท เท่ห์ หรือในแบบกระฉับกระเฉงในลุคผู้หญิงทำงานคล่องๆ เราอาจยังต้องดูในเรื่องของ เนื้อผ้าที่รีดง่ายเมื่อต้องใช้ร่วมกับ เครื่องรีดผ้าไอน้ำ เพื่อสะดวกในการจัดทรงกางเกงให้สวยงาม รวมถึง กางเกงสแล็ค ก็สามารถใส่เข้าคู่ได้กับ เสื้อครอป , รองเท้าคัทชู , รองเท้าส้นสูง ได้ทั้งรูปแบบทางการ หรือรูปแบบไม่เป็นทางการอีกด้วย

1.รูปแบบมาตรฐาน (Traditional Trousers)

กางเกงทำงานผู้หญิงทรงมาตราฐาน

ถือว่าเป็นรูปแบบหนึ่งที่ไม่มีคำว่าเชย หรือล้าสมัย กจะเน้นในแบบเป็นทางการ และควรเน้นเสื้อด้านบนที่มีความพอดีตัว ไม่ต้องถึงกับรัดรูป ซึ่งนั่นก็จะทำให้การทำงานตลอดทั้งวันของเรา ต้องมีความระมัดระวังตัวเพิ่มมากขึ้นไปด้วย

อีกทั้งรูปแบบกางเกงมาตรฐานนี้ยังมีออกแบบมาเป็นระดับความยาวของขากางเกงที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขา 4 ส่วน, ขา 5 ส่วน และขา 9 ส่วนที่มีความนิยมใส่ไม่แพ้กับขายาวเลยทีเดียว

2.รูปแบบขาบาน (Wide Leg Dress Pants)

จะมีการออกแบบและมีตัวเลือกให้หลากหลายกว่ารูปแบบมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีสัน หรือแบบที่มีการตกแต่งเพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น การเพิ่มโบว์สำหรับผูกตรงช่วงเอว และความโดดเด่นในรูปแบบนี้ก็คือ จะเน้นเอวสูง ซึ่งถามว่าในแบบเอวปกติก็มีการผลิตออกมาเหมือนกัน แต่ด้วยขากางเกงที่บานนั้น ทำให้ต้องตัดเย็บกางเกงตรงส่วนหน้าท้องให้มีความพอดีตัว

3.รูปแบบขาลอย (Cropped Hem Pants)

กางเกงทำงานผู้หญิงขาลอย

จะเน้นในเรื่องแฟชั่นไม่แพ้กับรูปแบบขาบาน ไม่ว่าจะเป็นสี หรือรูปแบบขาลอย ช่วยให้ดูช่วงขาที่ยาว และช่วงปลายขาไม่แคบเท่ากับรูปแบบมาตรฐาน ดังนั้นมุมมองที่มีต่อผู้หญิง ที่ใส่กางเกงทำงานรูปแบบนี้คือ มีความพอดีระหว่างาความเป็นทางการ และไม่เป็นทางการควบคู่กัน อีกทั้งยังสามารถใส่ร่วมกับ รองเท้าที่มีส้น และรองเท้าส้นสูงได้ดีไม่แพ้รูปแบบมาตรฐานเลยทีเดียว

4.รูปแบบมีสายรัดเอว (Paperbag Waist Pants)

รูปแบบกางเกงทำงานลักษณะนี้นั้น เหมาะสมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้หญิงที่มีช่วงเอวที่แคบ หรือผู้หญิงที่มีเอวเล็ก ที่เป็นการโชว์ให้เห็นถึงหน้าท้องที่แบนราบ และขนาดเอวที่เล็กสำหรับสาวๆ คนนั้นๆ และด้วยปลายขาที่ไม่บาน และไม่แคบจนเกินไป ทำให้เราสามารถจับคู่ เสื้อส่วนบนเป็นแบบเสื้อผู้หญิง หรือเสื้อเบลาส์ ที่มีรูปแบบการตัดเย็บที่พอง และมีเนื้อผ้าบางเบา

5.รูปแบบขากระบอก

กางเกงทำงานผู้หญิงทรงกระบอก

สามารถใส่ได้ง่ายและเข้าได้ทั้งกับเสื้อผ้าและรองเท้าได้หลากหลายกับปลายขากางเกงที่ไม่บาน หรือแคบจนเกินไปรวมถึงจุดสนใจคือ การทำสีออกมาให้เลือกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีที่คุมโทน เข้ากับเสื้อด้านบนได้ง่ายๆ อย่างสีดำ, สีเทา, สีกากี และสีขาว เป็นต้น หรือแม้แต่สีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง, สีม่วง, สีเขียว, สีแดง หรือสีโทนพาสเทล เป็นต้น

รูปร่างของผู้หญิงในการเลือกกางเกงทำงานผู้หญิง

1.รูปร่างสามเหลี่ยมคว่ำ หรือตัววี

ด้วยช่วงขาหรือช่วงล่างที่ดูแคบ และเล็กนั้น เราควรที่จะเพิ่มส่วนขาให้มีความน่าดึงดูดในการมอง โดยการเน้นกางเกงทำงานรูปแบบขาบาน (Wide Leg Dress Pants) หรืออาจจะเป็น Boot Cut ที่เน้นปลายขาบาน เพื่อเสริมและปรับสมดุลให้กับช่วงขา

2.รูปร่างตัวเอช หรือทรงกระบอก

ส่วนที่คล้ายกับรูปร่างข้างต้น หรือรูปร่างในแบบสามเหลี่ยมคว่ำก็คือ มีช่วงล่าง หรือส่วนขาที่เล็กและแคบ ตั้งแต่สะโพกลงมา ดังนั้นการเลือกางเกงใส่ทำงานผู้หญิง ก็ควรที่จะเลือกแบบขาบานเป็นตัวเลือกอันดับแรก ที่เราอาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกขาบานมาก เพราะกางเกงทำงานผู้หญิงในปัจจุบันนี้ มีความกว้างของปลายขากางเกงให้เลือกได้ตั้งแต่ ความกว้างหรือบานน้อย จนถึงมาก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับ ผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบนี้ได้

3.รูปร่างแอปเปิ้ล

รูปร่างทรงแอปเปิ้ล

ลักษณะที่เราต้องเพิ่มให้กับสาวๆ รูปร่างแบบนี้ก็คือ เน้นความเพรียวในส่วนของลำตัว และเพิ่มความเรียวยาวให้กับช่วงขา โดยเลือกได้ตั้งแต่รูปแบบกางเกงทำงานมาตรฐาน, แบบมีสายรัดเอว, แบบขาลอย หรือแบบขากระบอก เพื่อเน้นปลายขากางเกงให้มีความเรียว แต่ต้องเน้นช่วงเอวที่ไม่รัดรูป หรือรัดจนทำให้ผู้สวมใส่ไม่สบายเมื่อสวมใส่

4.รูปร่างนาฬิกาทราย

รูปร่างนาฬิกาทราย

ถือว่าหากสาวๆ คนไหนมีรูปร่างแบบนี้ คือ เอวเป็นเอว สะโพกเป็นสะโพก แล้วละก็ มีความง่ายในการแต่งตัว หรือสามารถเลือกกางเกงใส่ทำงานผู้หญิง ได้ทุกรูปแบบเลยทีเดียว แต่จะให้ดูสวยมากที่สุดคือ รูปแบบที่เป็นสายรัดเอว หรือ Paperbag Waist Pants ช่วยเน้นเอวที่เล็ก รวมถึงช่วยเสริมช่วงเอวให้น่าดึงดูดอีกด้วย

การเลือกซื้อกางเกงทำงานผู้หญิงให้ได้แบบที่ต้องการ

เลือกซื้อกางเกงทำงาน

1.เหมาะกับรูปร่าง

ซึ่งเราสามารถเทียบได้กับรูปร่างแต่ละแบบข้างต้นเพื่อให้เราได้รู้ว่ากางเกงทำงานแบบไหน ที่เหมาะกับรูปร่างของเรามากที่สุด เพราะเมื่อสวมใส่แล้วจะช่วยเสริมจุดเด่นของรูปร่าง และพรางจุดด้อยให้ดูสมดุลกับโครงสร้างร่างกายมากขึ้น

2.รูปทรงกางเกง

นอกจากจะมีรูปทรงกางเกงทำงานหลักๆ ให้เป็นเกณฑ์ในการเลือกพิจารณา เราอาจจะสามารถดูส่วนประกอบอื่นๆ ได้อีกไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเอวสูง หรือเอวระดับมาตรฐาน และขากางเกงที่มีทั้งขาบาน, ขาเข้ารูป หรือปลายขาในแบบปกติ ที่ไม่หลวม และไม่แคบจนเกินไป

รวมถึงปลายขากางเกง และระดับความยาวของขากางเกง ยังมีส่วนช่วยเสริม และปรับจุดด้อยของรูปร่างได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น ผู้ที่ต้องการให้สูงเพิ่มขึ้น ควรเลือกใส่กางเกงทำงานแบบขายาว ส่วนผู้ที่มีระดับความสูงมากอยู่แล้ว ตัวเลือกที่จะช่วยลดความสูงได้ คือการเลือกใส่กางเกงแบบขาลอย (Cropped Hem Pants) หรือขา 9 ส่วนนั่นเอง

3.การออกแบบ

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของการออกแบบกางเกงใส่ทำงานผู้หญิงแต่ละตัว ที่จะมีความแตกต่างกันในส่วนตรงนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจับจีบด้านหน้า หรือเย็บจีบติดด้านหน้า, กระเป๋าข้าง, กระเป๋าหลัง, เอวยางยืด, สายรัด, เข็มขัดติดมากับกางเกงทำงาน, โบว์ช่วงเอวด้านหน้า หรือด้านข้าง, รูปแบบซิปด้านหน้า หรือกระดุมติดแทน เป็นต้น

14 outfit กางเกงทำงาน

ขอบคุณช่องยูทูป Pipo DIY

สรุป

กางเกงทำงานผู้หญิงที่ออกแบบมาถึงแม้ในบางรูปแบบจะเข้ารูป ทั้งช่วงเอว, หน้าท้อง และปลายขากางเกงก็ตาม แต่ด้วยวัสดุเนื้อผ้าที่เน้นความยืดหยุ่นของตัวเนื้อผ้า และรูปแบบกางเกงทำงาน เราสามารถเลือกได้ตามรูปร่างเฉพาะของแต่ละคน จึงไม่แปลกใจเลยว่า กางเกงแบบนี้ยังเป็นที่นิยม และนำสมัยมาถึงวันนี้ ทั้งมีหลากหลายแบบ, ใส่สบาย และยังเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีร่วมด้วย

วันที่15ลาซาด้า

GSP

จีเอสพี
– กางเกงทรงกระบอก
– ผ้านุ่ม รีดง่าย ยับยาก
– ผ้าทิ้งตัว ใส่แล้วทรงสวย ดูเพรียว
– ไม่ควรซักด้วยเครื่อง เพื่อลดความเสียหายของผ้า

Lady Plus

เลดี้ พลัส
– กางเกงทำงานทรงสลิม
– ผลิตจากผ้าสังเคราะห์ สแปนเด็กซ์
– ไม่มีลวดลาย สีพื้น เรียบ ๆ
– รองรับทุกสัดส่วนและกริยาบทการเคลื่อนไหว
– ช่วยเก็บหน้าท้องและต้นขาส่วนเกิน

Guy Laroche

กีลาโลช
– กางเกงทำงานยาว 5 ส่วน ทรงกระบอก
– กางเกงผ้าสแลคเนื้อผ้าเรียบ ไม่ยับง่าย
– สามารถซักได้ทั้งซักแห้ง และซักน้ำ

YNO

วายเอ็นโอ
– กางเกงทำงานขายาว แต่งกระดุมหน้า
– ทรงขากระบอกเล็ก ทรงเพรียว พร้อมหูเข็มขัด
– เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ (ญาญ่า) ใส่นุ่ม ระบายอากาศดี
– ทนต่อการซักบ่อยๆ สีไม่ดรอป ไม่ขึ้นขุย –

SM SHOP

เอสเอ็ม ช็อป
– กางเกงขายาวผู้หญิง ทรงขากระบอก
– เอวสูง ซิปด้านหลัง ไม่มีกระเป๋าข้าง
– ผลิตมาจากผ้าไอวี่ ผ้านุ่ม ลื่นผิว
– ผ้านิ่ม ไม่ต้องรีด ยับยาก

Issa Apparel รุ่น Billie Slim Pants

อิซซ่า
– กางเกงขายาวทำงาน ทรงบิลลี่ สลิม
– เอวสูง ขากระบอกเล็ก
– ผลิตจากผ้าไอวี่ นุ่มสบาย ลื่นผิว ใส่สบาย
– เก็บทรง ทรงสวย เดินได้อย่างมั่นใจ –

LAST OFFICALSHOP รุ่น เอวสูง

– กางเกงทำงานทรงกระบอก
– เอวสูง ซิปหลัง มีกระเป๋าข้าง
– ผลิตมาจากผ้าฮานาโกะ ระบายอากาศได้ดี
– ทรงสวย ใส่แล้วดูเพรียว

ZEIN

เซ้นส์
– กางเกงทำงานขากว้าง
– ผ้าฮานาโกะ ใส่นุ่มสบาย
– ทรงสวย ใส่แล้วดูเพรียว
– เอวสูง แต่งกระดุมหน้า มีกระเป๋าข้าง

AIIZ

เอทูแซด
– กางเกงขากระบอกเล็ก
– มีลวดลายริ้ว ทำให้ดูผอมเพรียว
– ผลิตมาจากวัสดุผ้าเรยอน ใส่สบาย เย็นระบายอากาศได้ดี
– เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย ง่ายต่อการดูแลรักษา เอวยางยืด

Lofficiel

กางเกงทำงานผู้หญิง แอลออฟฟิสเชียล
– กางเกงทรงขาม้าทำให้ดูขาเรียวยาว
– ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%
– เนื้อผ้าซีฟิ้ว ใส่แล้วผ้าไม่ยับ เอวกระชับ ใส่ได้หลายโอกาส

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า