แนะนำ 10 รองเท้าสลิปออนผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2024 สวยเบา สวมใส่สบาย

รองเท้าสลิปออนผู้หญิง

สารบัญ

รองเท้าสลิปออนผู้หญิง ใส่ง่ายเป็นรองเท้าแบบสวมที่มีลักษณะคล้ายรองเท้าผ้าใบ แต่จะมีคุณสมบัติที่สวมใส่สบาย นุ่มเท้า แถมไม่มีเชือก ตอบโจทย์การแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ แมทซ์เข้ากับทุกลุค

ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ใส่เดินสบายเท้าและคล่องตัว จัดเป็นอีกหนึ่งรองเท้าแฟชั่นที่ดูไม่ลำลองหรือไม่เป็นทางการจนเกินไป มีดีไซน์และสีสันที่หลากหลาย ทำให้สามารถนำมาสวมใส่ได้ทุกสถานการณ์

ทั้งยังออกแบบมาเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพของเท้า หรือเกิดการอับชื้นต่างๆ ภายในเท้า สวมใส่ได้สบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องความปวดเมื่อยที่จะตามมาทีหลังเมื่อต้องใช้ยืน หรือเดินนานๆ ใส่ได้ทุกสถานการณ์ วัสดุที่เลือกใช้ล้วนมีคุณสมบัติที่ดีกับเท้าและข้อต่อ และมีหลากหลายประเภท

ทำให้ใครหลายคนไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ในเนื้อหานี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองเท้า รวมไปถึงเทคนิคใส่รองเท้าให้แมทซ์ทุกลุคมาฝากกันอีกด้วย เพื่อให้คุณได้มีรองเท้าคู่ใหม่ใส่แบบชิคๆ และเหมาะกับตนเอง

เราขอแนะนำสินค้าน่าใช้สำหรับหมวดหมู่เสื้อผ้า แฟชั่น ที่ใช้คู่กันได้ ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋าคาดอกผู้ชาย , กระเป๋าสตางค์ , กางเกงสแล็ค , กางเกงทำงานผู้หญิง , เสื้อครอป , ชุดเดรส , รองเท้าแตะผู้ชาย , รองเท้าคัทชู , รองเท้าหนังผู้ชาย , รองเท้าส้นสูง , รองเท้ารัดส้น , ผ้าคลุมไหล่ , เสื้อขนเป็ด

นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่เครื่องสำอางที่เราอยากแนะนำใช้ดี ได้แก่ ลิปแก้ปากดำ , แปรงปัดแก้ม , กล่องเก็บเครื่องสำอาง , มาสคาร่า , บลัชออน , ไพรเมอร์ , รองพื้น , แป้งฝุ่น , ที่ดัดขนตา , ขนตาปลอม , ลิปแมท , ลิปกันแดด , ysl ลิป ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

รองเท้าสลิปออนผู้หญิง คืออะไร

รองเท้าสลิปออนผู้หญิง คืออะไร

คือ รองเท้าจะคล้ายกับรองเท้าผ้าใบเลย แต่ไม่มีเชือกผูก สวมใส่สบายกว่า แมทซ์ได้กับทุกลุค นอกจากนี้จะใส่ทำงานก็ดี หรือจะใส่ไปเที่ยวในวันหยุดสบายๆ หรือเข้าป่าไปสัมผัสกับธรรมชาติลุยในทุกที่ทุกเวลา

ความแตกต่างของรองเท้าผ้าใบ กับรองเท้าสลิปออนผู้หญิง

โดยรองเท้าผ้าใบ จะเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมานาน เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัว ใส่เท่ๆ ในวันหยุดสบายๆ หรือเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ เช่นการเข้าป่า ทั้งนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายลุค แต่ไม่เหมาะสำหรับการนำมาใส่ทำงานหรือใส่เป็นทางการ

ในส่วนของสลิปออนผู้หญิงนั้น ถือว่ามีข้อดีที่มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่ที่สบายเท้า จะยืนหรือเดินนานๆ ก็ไม่ทำให้สุขภาพเท้าหรือขาแย่ลงเพิ่มความคล่องตัว ความทะมัดทะแมงมากขึ้นให้ความรู้สึกเสมือนได้สวมใส่ รองเท้าใส่ในบ้าน กันเลยทีเดียว

แถมยังไม่มีเชือก ทำให้ไม่ต้องมากังวลว่าเชือกจะหลุดหรือเดินเหยียบเชือกกันอีกต่อไป ใส่ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะที่ทำงาน ใส่ออกไปลุยทำกิจกรรมต่างๆ หรือใส่ในวันชิลๆ สบายๆ รองเท้าสลิปออนก็เอาอยู่ ทั้งยังเป็นรองเท้าที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ นำมาแมทซ์กับอะไรก็เข้าไปหมด เปลี่ยนลุคใหม่ได้ทุกวัน

รองเท้าสลิปออนผู้หญิงที่ดีเป็นยังไง

รองเท้าสลิปออนผู้หญิงที่ดีเป็นยังไง
 • สวมใส่สบาย
 • ไม่มีเชือก
 • มีน้ำหนักเบา
 • ลดการเสียดสีเท้า
 • ใส่ได้ทุกสถานการณ์
 • แมทได้หลายลุค
 • มีหลายแบบหลายสไตล์

การแต่งตัวกับรองเท้าสลิปออนผู้หญิง

การแต่งตัวกับรองเท้าสลิปออนผู้หญิง

สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายลุค สำหรับสาวๆ คนไหน ที่ยังนึกไม่ออกว่าจะนำมามิกซ์อย่างไรดี ในบทความนี้เราก็มีไอเดียการแต่งตัวดีๆ ในการแมทช์ลุคกับรองเท้าสลิปออนผู้หญิงมาฝากทุกคนกัน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. STREET LOOK

สำหรับการแต่งตัวในลุคสตรีท เป็นการแต่งตัวสำหรับวัยรุ่นยุคใหม่ที่ทำได้ไม่ยากเลย ในลุคนี้อาจจะหยิบเอาเสื้อสเวตเตอร์มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ทรงเท่ๆ เช่นทรงขาบาน เพิ่มการสวมใส่รองเท้าสลิปออนเข้าไป และถือ กระเป๋า celine สักใบ ถือว่าเป็นลุคในวันสบายๆ ที่เข้ากันอย่างลงตัวเลย

2. CASUAL LOOK

สาวๆ คนไหนที่เป็นสายชิล ชื่นชอบการแต่งตัวในลุคแบบสบายๆ ออกไปเที่ยว ไปช็อปปิ้งในวันหยุด ลุคแคชชวลเหมาะกับคุณอย่างมาก ยิ่งได้รองเท้าสลิปออนเข้ามาเพิ่ม จะทำให้เป็นสไตล์การแต่งตัวที่ดูเรียบง่ายแต่น่ามอง แนะนำให้เน้นรองเท้าสลิปออนที่เป็นสีพื้น อย่างสีขาวหรือสีดำ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ในวันนั้นได้ดี

3. CHILL LOOK

สำหรับในวันหยุดชิลๆ ของสาวๆ เราขอแนะนำลุคนี้กันเลยกับลุคสุดชิล หยิบเสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามมาใส่คู่กับกางเกยีนส์จะขาสั้นหรือขายาวก็ได้ สบายๆ ไม่อึดอัด แต่หากอยากให้ดูดีมีสไตล์ขึ้นมาอีกหน่อย อาจจะเลือกใส่เป็น กางเกงยีนส์ลีวายผู้หญิง ก็เข้ากันได้ดี

4. SPORT LOOK

ใครที่อยากได้สไตล์การแต่งตัวสุดเท่ ต้องลุคสปอร์ตเลย หากใครยังคิดไม่ออกว่าจะแมทซ์การแต่งตัวกับรองเท้าสลิปออนยังไงดี ให้เป็นลุคสปอร์ต ไม่ยากเลย หยิบเสื้อยืดมาใส่กับแจ็คเก็ตเท่ๆ สักตัว ใส่คู่กับกางเกงวอร์ม เท่านี้ก็ได้ลุคสปอร์ตแล้ว

วิธีเลือกซื้อรองเท้าสลิปออนผู้หญิง

วิธีเลือกซื้อรองเท้าสลิปออนผู้หญิง

1. เลือกซื้อจากวัสดุ

คุณสมบัติเด่นของรองเท้าสลิปออน ก็คือการสวมใส่สบาย ซึ่งขึ้นอยู่กับวัสดุของรองเท้าที่นำมาผลิตเป็นหลัก ดังนั้นการเลือกซื้อรองเท้าดีๆ สักครู่ จะต้องคำนึงถึงวัสดุเป็นอย่างแรก แนะนำให้เลือกที่เป็นวัสดุเกรดดี ให้ความนุ่มสบายเวลาสวมใส่ได้ดี

2. เลือกซื้อจากขนาด

ขนาดของรองเท้าก็เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อรองเท้ามาสวมใส่สัดคู่ เพราะหากเลือกที่มีขนาดเล็กกว่าเท้าเกินไป อาจจะทำให้เท้าเกิดการอับชื้นได้หากต้องสวมใส่ตลอดทั้งวัน ดังนั้นก่อนเลือกซื้อต้องเช็คขนาดไซส์รองเท้าให้ดี เลือกที่สวมใส่สบาย ไม่ใหญ่หรือคับจนเกินไป และหัวของรองเท้าจะต้องมีขนาดที่กว้างพอ

3. เลือกซื้อจากดีไซน์และสี

แน่นอนว่าผู้หญิงกับแฟชั่นเป็นของคู่กัน หลายคนชื่นชอบรองเท้าที่มีสีสันสวยงาม ดีไซน์เก๋ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับสาวออฟฟิศ ควรเลือกดีไซน์ที่สุภาพและเป็นทางการสักหน่อย และควรเป็นสีพื้นอย่างสีดำ , สีขาว , สีเทา , สีน้ำตาล เป็นต้น ทั้งยังสามารถใส่ได้ทุกสถานการณ์อีกด้วย

4. เลือกซื้อจากประเภทรองเท้าสลิปออน

แบ่งออกได้ 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้

 • Moccasins เป็นรองเท้าสลิปออนประเภทที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ในวันหยุดสบายๆ สุดชิล ไปช็อปปิ้ง ไปทานอาหารหรือไปสังสรรค์กับเพื่อน
 • Deck Shoes ประเภทนี้จะมีลักษณะคล้ายกับ Moccasins แต่จะมีดีไซน์ที่มีความเรียบหรูมากกว่า และมีเชือกผูก จะเพิ่มความเป็นทางการขึ้นมา เหมาะสำหรับใส่ทำงาน
 • Loafers ประเภทนี้เหมาะสำหรับการใส่ไปทำงาน ไปคุยงานหรือการออกเดทกับสาวๆ ที่ตอบโจทย์ได้ดี จะมีดีไซน์ที่จะทำให้ลุคของคุณดูแพงขึ้น

เทคนิคเลือกรองเท้าสลิปออนให้เหมาะสม

เทคนิคเลือกรองเท้าสลิปออน

1. เลือกรองเท้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่สุด

การเลือกซื้อต้องคำนึงถึงความเหมาะสมให้เข้ากับลุคการแต่งตัว ปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ การเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง เนื่องจากรองเท้าแต่ละคู่จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันไป หากเลือกให้เหมาะกับตนเองได้ดี จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ตนเองได้มากขึ้น

2. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้า

ผู้หญิงแต่ละคนจะมีลักษณะเท้าที่แตกต่างกันไป ทั้งเท้าแบนที่มีเนื้อตรงฝ่าเท้าเยอะ , เท้าสูงที่มีฝ่าเท้าเป็นรูปโค้งเว้า และเท้าปกติ การเลือกรองเท้าสักคู่จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกเหมาะกับรูปเท้าของตนเอง เพื่อให้สวมใส่ไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย และส่งผลต่อบุคลิกให้ดูมั่นใจมากขึ้น

3. เลือกไซส์รองเท้าให้พอดี

หากอยากได้รองเท้าที่ใส่แล้วนุ่มสบายแล้ว ไม่รู้สึกอึดอัด ไม่เจ็บช่วงบริเวณปลายเท้าหรือส้นเท้า ควรที่จะต้องเลือกไซส์ของรองเท้าให้พอดี ไม่หลวมหรือคับจนเกินไป เพราะอาจจะส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บบริเวณเท้า และเกิดการอับชื้นทำให้เท้าเหม็นได้

4. เลือกดีไซน์รองเท้าให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

รองเท้าสลิปออน เป็นรองเท้าที่ฮิตติดเทรนด์มากในตอนนี้ ทำให้มีการผลิตรองเท้าออกมาให้เลือกซื้อ ดีไซน์ที่หลากหลาย การเลือกซื้อรองเท้าสักคู่ นอกจากจะต้องคำนึงถึงคุณภาพแล้ว ยังต้องเลือกรองเท้าให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองด้วย และนำไปแมทซ์ได้หลากหลายชุด

วิธีดูแลรองเท้าสลิปออนผู้หญิงให้ไม่เสียทรงและไม่อับชื้น

วิธีดูแลรองเท้าสลิปออนผู้หญิง

1. สวมใส่ถุงเท้าก่อนใส่เสมอ

ก่อนสวมใส่รองเท้าอย่าลืมใส่ถุงเท้าก่อนเสมอ จะช่วยลดความเสียดสีที่เกิดระหว่างบริเวณฝ่าเท้าของเรากับตัวพื้นผิวของรองเท้าได้ ทั้งยังช่วยลดความอับชื้นและลดกลิ่นอับ หากต้องใส่รองเท้าตลอดทั้งวันได้ดี ที่สำคัญควรเลือกลายถุงเท้าให้เข้ากับสีของรองเท้า จะช่วยเสริมลุคให้ดูดีมากขึ้น

2. ทำความสะอาดรองเท้าอย่างพิถีพิถัน

แน่นอนว่าในช่วงหน้าฝน ส่งผลให้รองเท้ามีความอับชื้นและเกิดเชื้อราได้ง่าย ดังนั้นการทำความสะอาดรองเท้าเป็นประจำ และพิถีพิถันจึงมีความสำคัญไม่น้อยเลย ลดความอับชื้น ทั้งยังยืดอายุการใช้งานได้มากขึ้น ขัดพื้นรองเท้าด้วยแปรงสีฟันอย่างเบามือ และใช้น้ำยาสำหรับถนอมเนื้อผิว จะช่วยลดการเสียรูปทรงของรองเท้าได้

3. ไม่นำรองเท้าตากแดดโดยตรง

แสงแดดจะยิ่งทำให้สีของรองเท้าซีดจางได้ง่าย ทั้งยังส่งผลต่อรูปทรงของรองเท้าให้ผิดรูปได้อีกด้วย หลังจากทำความสะอาดรองเท้าเรียบร้อยแล้ว ไม่ควรนำรองเท้ามาผึ่งแดดโดยตรง ให้นำไปผึ่งในร่มที่มีอากาศถ่ายเท และนำกระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษทิชชู่ มาซับน้ำหรือคราบสกปรก ไม่ให้ติดค้างอยู่กับผิวรองเท้า

4. เก็บรองเท้าให้เป็นระเบียบ

วิธีนี้เป็นวิธีดูแลถนอมรองเท้าที่ง่ายที่สุด ควรเก็บให้เป็นระเบียบ ไม่ถอดวางไว้ในบริเวณที่มีแสงแดดเข้าถึง แนะนำให้เลือกซื้อกล่องสำหรับเก็บรองเท้ามาสักกล่อง นอกจากจะช่วยให้เก็บรองเท้าอย่างเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยให้รองเท้าดูสดใหม่ ไม่เสียทรง และยังช่วยป้องกันเศษฝุ่นไม่ให้มาติดเกราะตามผิวรองเท้า

6. ใส่รองเท้าสลิปออนอย่างระมัดระวัง

รองเท้าสลิปออนถือว่าเป็นไอเทมที่สาวๆ นิยมเลือกซื้อมาใช้งานกันมาก เพราะไปไหนมาไหนสะดวก คล่องตัว แต่ยิ่งใส่บ่อยครั้งโอกาสที่พื้นรองเท้าจะพังหรือเสื่อมสภาพลงง่าย เกิดขึ้นได้หากใส่โดยที่ไม่ระมัดระวัง แถมยังทำให้ดูเปรอะเปื้อนง่ายอีกด้วย ทางที่ดีควรระมัดระวังสักนิด แต่ให้พอดีไม่ต้องมากังวลมากไป จนเสียบุคลิก

รีวิวรองเท้าสลิปออนผู้หญิงของ McJeans

ขอบคุณช่องยูทูป Nice to meet you

สรุป

รองเท้าสลิปออนผู้หญิง ไอเทมที่สาวๆ หลายคนให้ความสนใจมากที่สุดในตอนนี้ เพราะมีคุณสมบัติมากมายที่สวมใส่สบาย ไม่รู้สึกอึดอัด นุ่มสบายเท้าตลอดทั้งวัน ลดอาการปวดเมื่อยบริเวณเท้าและขาได้เป็นอย่างดี เมื่อต้องใส่เดินหรือยืนนานๆ

ที่สำคัญคือสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับการแต่งตัวได้ทุกลุค หลากหลายสไตล์ ใส่ไปทำงานก็ได้ดูสุภาพ หรือจะใส่ไปเที่ยวก็คล่องตัว รองเท้าที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้ครบครัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแต่งตัวเสริมบุคลิกให้ดูดี ดูเท่ไปในตัว ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ CROCS

ครอคส์
-อัปเปอร์เป็นผ้าถักรอบข้อเท้าเป็นนีโอพรีนเพื่อความสบาย
-พื้นด้านในแบบReviva™อัดฟองอากาศยืดหยุ่นนุ่มสบาย
-โฟมCroslite™ ซัพพอร์ทรองเท้ามีน้ำหนักเบาสบายเท้า

ยี่ห้อ TOMS

ทอมส์
-ใส่ง่ายกับทรง Alpagata ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของTOMS
-สวมใส่ง่ายและกระชับกับแถบยางยืด Elastic Gore
-ตัวรองเท้าเป็นแบบสลิปออน นำหนักเบาสวมใส่ง่าย

ยี่ห้อ le coq sportif

-รองเท้าออกแบบมาเพื่อผู้หญิงรูปทรงเพรียวบางสวยงาม
-พื้นรองเท้าบางแต่ความยืดหยุ่นสูงรองรับแรงกระแทกได้ดี
-ตัวรองเท้าเป็นแบบสลิปออน สวมใส่ง่ายไม่ต้องผูกเชือก

ยี่ห้อ Hogo

โฮโก้
-น้ำหนักเบา ผ้ายืดระบายอกาศได้ดี ช่วบลดกลิ่นอับ
-ปรับสมดุลกับเท้าได้ดีไม่เมื่อยไม่กัดเท้า พื้นกันลื่น
-มาพร้อมกับแผ่นรองเท้ากันกระแทก นิ่ม สวยใส่สบาย

ยี่ห้อ POLO CLUB

โปโลคลับ
-สัมผัสประสบการณืความเบาเสมือนอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนัก
-สัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ออกแบบมาเพื่อสุขภาพเท้า
-พื้นกันลื่น วัสดุระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น

ยี่ห้อ Bata

บาจา
-ดีไซน์เรียบง่ายสีพื้นจับคู่กับเสื้อผ้าได้ง่ายหลายรูปแบบ
-นุ่มเบาสบายเท้า วัสดุระบายอากาศได้ดีช่วยลดการอับชื้น
-พื้นกันลื่น สวมใส่สบายออกแบเมื่อเพื่อสุขภาพเท้า

ยี่ห้อ GOLDCITY

โกลด์ซิตี้
-Upper ผลิตดดยใช้ผ้าคอตตอนแท้ 100% หน้ากว้าง
-ผ้าหนาแน่นทนทาน นุ่มสบายเท้าทุกการเคลื่อนไหว
-พื้นนอกรองเท้า(Out Soles)ผลิตจากยางพาราอย่างดี

ยี่ห้อ SKECHERS

สเก็ตเชอร์ส
-อัปเปอร์ทำจากผ้าใยสังเคราะห์และผ้าตาข่าย แต่งหุ้มส้น
-พื้นรองเท้าด้านในบุด้วย Air cooled Memory Foarm
-ซับในด้วยผ้านุ่ม พื้นรองเท้าด้านนอกมีความยืดหยุ่น

ยี่ห้อ BAOJI

บาโอจิ
-ออกแบบมาเพื่อรองรับการเคลื่อนไหวของร่างกาย
-Mix & Match ชุดให้เข้ากับรองเท้าได้ไม่มีวันเบื่อ
-รองเท้าทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ช่วยลดความเมื่อล้า

ยี่ห้อ KEDS

เคดส์
-พื้นกันลื่น สวมใส่สบายออกแบเมื่อเพื่อสุขภาพเท้า
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ลดความเมื่อล้าและเสริมบุคลิก
-แข็งแรงทนทาน นุ่มสบายเท้าทุกการเคลื่อนไหว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า