กระเป๋าคาดอกผู้ชาย 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 แบรนด์แท้ ยอดนิยม

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย แบบไหนดี

สารบัญ

กระเป๋าคาดอกผู้ชายปัจจุบันนี้ มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงแบรนด์ใหญ่ ๆ หรือเล็กๆ ที่มีการ ดีไซน์มาเพื่อให้ความสะดวกสบายในการใช้สอย จะหยิบจับของใส่ หรือจะเอาของออกมาจะสะดวกมากๆ แล้วยังทำให้ผู้สวมใส่มีความเท่ห์และมีความคูลไปในตัว

กระเป๋าคาดอกบางยี่ห้อทำมาจากหนังแท้และมีโลโก้เป็นของแบรนด์เนมราคาก็จะค่อนข้างสูงหน่อย แต่ปัจจุบันนี้ก็มีหลายแบรนด์ทำออกมาได้สวยไม่แพ้ของแบรนด์เนมเลย ทำให้ผู้ซื้อมีโอกาสเลือกของดีๆ สวยๆมาใช้กันอย่างมากมาย

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย คืออะไร

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย คืออะไร

คือ กระเป๋าที่มีขนาดกะทัดรัด มีการออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งาน ที่สามารถใส่หรือจุของได้มาก และมีการแบ่งสัดส่วนช่องเป็นระเบียบ สะดวกกับการใช้งานจัดเก็บของ ให้เป็นที่เป็นทาง และการหยิบจับใช้ได้เร็วและง่าย สามารถสะพายคาดอก หรือใช้เป็นกระเป๋าคาดเอวใส่ติดตัวไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ซึ่งมีหลายวัสดุให้เลือกไม่ว่าจะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ หรือบางรุ่นมีหนังแท้ เพื่อให้เลือกได้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน

เราสามารถได้ยินการเรียกกระเป๋ารูปแบบนี้ได้อีกหลายอย่าง เช่น Waist Bag หรือ Chest Bag ซึ่งแปลความหมายถึงการใช้งานคือ สามารถใช้งานในการคาดอก หรือคาดเอวได้ ซึ่งในวันนี้เราจะเห็นหลากหลายแบรนด์ ที่มีการออกแบบมาให้เลือกมากมาย ทั้งแบบยอดนิยม และรุ่นออกใหม่ หรือ New Arrival ที่เชื่อเลยว่ามีหลายคนที่มีความชื่นชอบ ในรูปแบบกระเป๋าลักษณะนี้กัน

ซึ่งในอดีตนั้นกระเป๋าในรูปแบบนี้มีใช้กัน แต่เรียกกันในชื่อขอBelt Bag หรือ Hip Pouches จากชื่อเรียกเราคงมองเห็นภาพว่า เป็นกระเป๋าที่อาจจะมีการใช้งานที่คล้ายกับในปัจจุบันคือ มีการคาดเอว หรือคาดให้อยู่ในส่วนของสะโพก แต่นอกเหนือจากนั้น การออกแบบก็ยังไม่มีสายคาดเหมือนอย่างทุกวันนี้ ที่จำเป็นต้องใช้เข็มขัดคาดยึดไว้ ซึ่งมีเพียงแค่ตัวกระเป๋า และมีหูสำหรับร้อยเข็มขัด นั่นคืออีกรูปแบบหนึ่งของ Belt Bag

ความนิยมของกระเป่าคาดอกผู้ชายนั้น ถึงแม้ว่าเราจะมีทั้งกระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าเอกสาร, กระเป๋าเงิน ที่มีการแยกใช้งานอย่างชัดเจนแล้วนั้น แต่ด้วยแนวคิด และการใช้งานจริงของกระเป๋าคาดอก หรือ Waist Bag นี้ เสมือนเป็นการผสมผสานแนวคิด และการใช้งานได้จริง ของกระเป๋าหลายรูปแบบมารวมอยู่ใน กระเป๋าคาดอกนี้

นอกจากทางเลือกที่มีหลากหลายอยู่แล้ว สำหรับกระเป๋าคาดอกสำหรับผู้ชาย ทั้งในเรื่องของขนาดกระเป๋า, วัสดุเนื้อผ้า, แบรนด์, รูปแบบ และสีสัน สิ่งที่ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ผู้ชายหลายคนหันมาเลือกใช้กระเป๋าคาดอกนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการหยิบใช้ ในโอกาสต่างๆ เพราะมีการใช้งานสำหรับการใส่ของได้หลากหลาย ไม่ได้จำกัดเพียงแค่เอกสาร, ธนบัตร, หรือของใช้จิปาถะต่างๆ อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ, ไอแพด, แท็ปเล็ต, สมุดจด, หรือของใช้ต่างๆ

ที่สำคัญคือเป็นกระเป๋าที่ติดตัวเราไปทุกที่ ไม่ว่าเราจะไปอยู่ที่ไหน, ไม่มีมือในการถือกระเป๋า หรือการที่เราต้องคอยระวังกระเป๋าของเราตลอด ทั้งๆ ที่มือเราก็ถือกระเป๋าตลอด คิดว่าเรื่องนี้คงเป็นปัญหาสำหรับผู้ชายหลายคนไม่มากก็น้อย อีกทั้งเชื่อได้เลยว่า คงมีหลายคนที่มักจะลืมกระเป๋าเงินตัวเองตามที่ต่างๆ ด้วยการใช้งานแบบหยิบออกมาใช้ และอาจจะใส่พลาดจนกระเป๋าเงินหล่น หรือโดนล้วงกระเป๋า เป็นต้น

แต่การใช้งานกระเป๋าคาดอกสำหรับผู้ชายนั้น อาจไม่ได้มีจุดดึงดูด หรือมีความน่าสนใจเพียงแค่ การใช้งานที่ครบถ้วน อย่างเช่น การใส่ของได้เยอ, การใส่ไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย, หรือช่วยลดการลืมของ เพราะทุกอย่างที่จำเป็นใส่ไว้ในกระเป๋าใบนี้หมดแล้ว ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงฟังค์ชั่นการใช้งาน ที่สมบูรณ์เพียงเท่านั้น แต่ยังมีรายละเอียดอย่างอื่น ที่เพิ่มเติมมาพร้อมกับการออกแบบของแต่ละแบรนด์ร่วมด้วย

เหตุผลที่คุณต้องมี กระเป๋าคาดอกผู้ชาย

เหตุผลที่ต้องซื้อกระเป๋าคาดอกผู้ชาย

1. หยิบง่ายและยังใกล้มือ เพราะอยู่ตรงหน้าอกเท่านั้น เวลาหาของหยิบจับอะไรในกระเป๋าก็สามารถล้วงมือเข้าไป เพราะมีขนาดที่กะทัดรัดพอดีกับไลฟ์สไตล์แบบที่เราเลือกใช้

ใช้งานสะดวก สามารถจับของอย่างอื่นได้ในระหว่างที่สะพายกระเป๋า เพราะบางครั้งเราจำเป็นที่จะต้องใช้สองมือในการหยิบจับทำอะไรการมีกระเป๋าคาดอกไว้ก็ถือว่าช่วยได้ดีมาก ๆ

2. ปลอดภัยไร้กังวลไม่ว่าจะสะพายข้างหลังหรือว่าข้างหน้าก็หยิบของง่ายและการที่อยู่ใกล้ตัวเรานั้นก็ยิ่งช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยว่าจะไม่มีโจรหรือว่าล่อสายตาคนอื่น

3. กระเป๋าคาดอก สามารถช่วยปรับสมดุลร่างกายของเราได้ เพราะคนเราการที่แต่งตัวดูดีนั้นการใช้กระเป๋าคาดอกก็ถือว่า ทำให้ดูดี และบางคนนั้นก็มักจะประสบปัญหากับการปวดหลังในการสะพายกระเป๋าจะได้หากได้ลองใช้กระเป๋าแบบคาดอกรับรองว่าจะดีขึ้น

4. ความหล่อเท่ห์ของกระเป๋า เพราะเหตุผลตรงนี้ทำให้เราหลงรักที่จะซื้อ หามาเป็นเจ้าของอย่างปฎิเสธไม่ได้เลยทีเดียว

คุณสมบัติ กระเป๋าคาดอกผู้ชาย

คุณสมบัติของกระเป๋าคาดอกผู้ชาย

จากข้างต้นที่เกริ่นมาแล้วว่า กระเป๋าคาดอกสำหรับผู้ชายนี้ อาจไม่ได้มีเพียงแค่ข้อดีในเรื่องของ การใช้งานที่ทั้งครบถ้วนเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติ หรือประโยชน์ในการใช้งานด้านอื่นๆ ร่วมด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายคนมองเห็น และไม่ได้มีกระเป๋าคาดอกใช้เพียงแค่ใบเดียว แต่การที่สามารถตอบโจทย์ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ทำให้มีการผลิตรวมถึงการออกแบบรุ่นใหม่ๆ และ รุ่นยอดนิยม ที่วันนี้ผู้ชายหลายคนมีกระเป๋ารูปแบบนี้ใช้หลายใบเลยทีเดียว

1.ความสะดวกสบายในการหยิบใช้งาน

ตำแหน่งที่สะพายคาดใช้งาน

ด้วยการออกแบบแนวความคิด ของกระเป๋าคาดอกผู้ชายตั้งแต่แรกแล้วว่า จะมีรูปแบบการใช้งาน โดยเน้นการสะพายคาด ไม่ว่าจะเป็นการสะพายคาดอกแนวเฉียง หรือการสะพายคาดเอว แต่นอกเหนือจากนี้ก็ยังสามารถใช้งานในรูปแบบอื่นๆ ได้อีก อย่างเช่น การสะพายข้างเหมือนกระเป๋าสะพายทั่วไป ซึ่งข้อดีคือ กระเป๋าคาดอกจะมีขนาดใบที่เล็กกว่ากระเป๋าสะพายรูปแบบอื่นๆ

ในอีกทางหนึ่งเราก็สามารถใช้งานแบบ สะพายคาดหลัง หรือมีการใช้งานคล้ายกับกระเป๋าเป้ หรือ กระเป๋าแบบ Backpack ก็ยังได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน และตรงกับความต้องการของผู้สะพาย เพราะในบางกรณีเราอาจจะมีการหิ้วของมากมายด้านหน้าอยู่แล้ว การปรับเปลี่ยนไปสะพายด้านหลังก็เป็นเรื่องที่ดี และอิงความกับความสะดวกให้กับตัวเราด้วย

แต่อย่าลืมว่าการไปซื้อของครั้งนั้น เราอาจจะต้องให้แฟนของเราเดินตามหลัง เพื่อเน้นในการป้องกันความปลอดภัยกับทรัพย์สิน ที่อยู่ในกระเป๋าร่วมด้วย หรือสิ่งที่เรามักจะเห็นการใช้งานคือ การคาดอกไว้ด้านหน้า กระเป๋ารูปแบบนี้ ก็จะช่วยให้ผู้ชายหลายคน สามารถเทคแคร์ผู้หญิงได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่ต้องห่วงกับเรื่องของใช้ส่วนตัว ที่เป็นทรัพย์สินมีค่าจะสูญหายได้

ของใช้ภายในกระเป๋า

หากใครที่ตามติดกับรุ่นใหม่ๆ หรือรุ่นยอดนิยมที่ออกมา และมีผู้คนนิยมซื้อและใช้งานกันเป็นจำนวนมากนั้น การออกแบบของตัวกระเป๋าคาดอกผู้ชาย จะมีการจัดแบ่งช่องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่ใส่ของชิ้นเล็กๆ หรือช่องที่สามารถใส่ของชิ้นใหญ่ได้ โดยแยกออกเป็นสัดส่วน เพื่อให้เราสามารถหยิบจับใช้งาน อีกทั้งยังช่วยให้เราไม่ลืมของด้วยว่า เคยเก็บไว้ส่วนไหนของกระเป๋า เพราะคิดว่าปัญหานี้น่าจะเคยเกิดกับใครหลายคนมาแล้ว

โดยที่ในสมัยนี้สิ่งที่เราจำเป็นต้องใช้งาน และมีความสำคัญกับเรา ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเงิน, แบตเตอรี่สำรองสำหรับโทรศัพท์มือถือ, โทรศัพท์มือถือ, อุปกรณ์ไอทีต่างๆ รวมถึงกุญแจรถ

หรือ กุญแจบ้านร่วมด้วย ทั้งหมดนี้ไม่เพียงแต่เป็นของใช้ที่จำเป็น และสำคัญสำหรับผู้ชายเกือบทุกคนแล้วนั้น ยังเป็นสิ่งที่เรามักจะลืมอยู่เป็นประจำอีกด้วย เพียงแต่แค่เรามีกระเป๋าคาดอกใบเดียว เราก็สามารถตัดปัญหาทั้งหมดนี้ ด้วยการเก็บใส่ในกระเป๋าคาดอกในแบบง่ายๆ

2.ป้องกันการโจรกรรม

ประโยชน์ของกระเป๋าคาดอกผู้ชาย

ทรัพย์สินหรือของมีค่าของเราแต่ละคน ต่างไม่มีใครอยากที่จะทำหาย ทั้งในแบบที่ไม่ตั้งใจ อย่างเช่น การลืมวางทิ้งเอาไว้ หรือการทำตกหล่นระหว่างทาง ทั้งที่มือจับอยู่ตลอดเวลา แต่เผลอปล่อยหล่นในระหว่างการเดินทาง หรือในแบบที่โดนขโมยอย่างแน่นอน รวมถึงหากเราไปในสถานที่มีคนแออัด และการเลือกดู หรือซื้อของที่ต้องหยิบจับกระเป๋าเงินเข้าออกหลายรอบ ทั้งหมดนี้คือ ปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้กระเป๋าเงิน หรือทรัพย์สินมีค่าของเราสูญหายได้

3.ช่วยแก้ปัญหาการลืมของ

เราหลายคนที่อาจจะวุ่นวายและยุ่งในช่วงเวลาเช้าๆ หรือในช่วงที่ต้องรีบเร่งทำอะไรหลายอย่าง สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ การลืมของบางอย่างที่สำคัญ และไม่ได้หยิบออกมาด้วย แต่ที่แย่กว่านั้นคือ การลืมของมีค่าไว้ตามสถานที่ต่างๆ ที่เราแวะนั่ง หรือทำหล่นในระหว่างทางเดิน ไม่ว่าจะเป็นการวางกระเป๋าเงิน หรือโทรศัพท์มือถือบนโต๊ะ ในขณะที่เรากำลังกินข้าวในร้านอยู่ และก็ลืมหยิบมาด้วยหลังจากนั้น

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปทันที เมื่อเรามีกระเป๋าคาดอกสำหรับผู้ชาย ที่ไม่ว่าจะคาดอก หรือคาดเอวก็ตาม เหมือนเป็นเครื่องเตือนให้เราใช้งานทั้งกระเป๋าเงิน และโทรศัพท์มือถือเสร็จต้องเก็บใส่ด้านในกระเป๋าคาดอกทันที โดยที่เชื่อได้เลยว่าผู้ชายหลายคน จะเห็นความเปลี่ยนแปลง หลังจากที่ได้ใช้กระเป๋ารูปแบบนี้ ปัญหาของหายที่เกิดจากการลืมของ หรือปัญหาการลืมหยิบของสำคัญทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรือคอนโดจะหมดไปในทันที

4.ไอเท็มในการแต่งตัว

อย่างที่เรามองเห็นในคุณสมบัติหลายอย่าง ที่เป็นข้อดีของกระเป๋าคาดอกสำหรับผู้ชาย แต่สำหรับหลายคนที่มีการใช้กระเป๋ารูปแบบนี้ จนกลายเป็นเครื่องแต่งตัวหนี่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว มากกว่านั้นยังมีการซื้อเก็บไว้ใช้เป็นตัวเลือก ในแต่ละการใช้งานที่มีมากกว่า 1 ใบอีกด้วย จนทำให้กลายเป็นไอเท็มสำหรับการแต่งตัว ในแบบเดียวกับ นาฬิกา Fossil , smart watch , Samsung watch , กระเป๋า Freitag , Headphone , รองเท้าสลิปออนผู้ชาย , รองเท้าแตะผู้ชาย

5.ความสวยงามและแฟชั่น

หลายแบรนด์ดังๆ ที่มีการอออกแบบกระเป๋าคาดเอว โดยเฉพาะรุ่นยอดนิยม เราจะเห็นได้เลยว่า นอกจากเรื่องประโยชน์ในการใช้งานได้จริงแล้ว ยังมีความเป็นแฟชั่น และสามารถเข้ากันได้กับ กางเกงวอร์มผู้ชาย รวมถึงในฝั่งของผู้หญิงก็จะมีตัวเลือกที่คล้ายกัน อย่างเช่น กระเป๋าคาดอกผู้หญิง จับคู่กับ กางเกงวอร์มผู้หญิง ร่วมด้วย

โดยกระเป๋าคาดเอวในแต่ละแบรนด์ดังๆ รุ่นยอดนิยมนั้น เราสามารถเลือกใช้ให้เข้ากับ สไตล์เสื้อผ้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินซื้อของแบบลุยๆ, ออกแนวแฟชั่นด้วยรูปแบบ และสีสันที่สะดุดตา หรือการเลือกแบรนด์ที่เป็นไอคอนในใจของแต่ละคน เพื่อเป็นการบ่งบอกสไตล์ และความเป็นตัวเอง ผ่านโลโก้ของกระเป๋าคาดอกนั้นๆ

วิธีสะพายกระเป๋าคาดอกผู้ชาย

1.แบ่งตามรูปแบบการสะพายคาด

ลักษณะเฉพาะของรูปแบบกระเป๋า Waist Bag หรือ Chest Bag นั้น เราจะเห็นความแตกต่างจากกระเป๋าในรูปแบบอื่นๆ ทั้งในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัดแล้ว ยังมีการใช้งานที่เรียกว่าอเนกประสงค์ แต่นอกเหนือกว่านั้น สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋าคาดอกนี้ก็คือ สายคาดที่มีความยาวแบบพอดี ไม่ยาวมากจนเกินไป หรือไม่สั้นจนไม่สามารถสะพายได้

ด้วยการออกแบบสายสะพายคาด ให้กับตัวกระเป๋าคาดอกนี้ ก็จะเป็นเสมือนทางเลือกในการใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น สำหรับการสะพายคาด ซึ่งเราสามารถปรับใช้ หรือสะพายคาดในรูปแบบต่างๆ ได้ตามโอกาส, ความสะดวก และความต้องการของเราได้อย่างเหมาะสม

สะพายคาดหน้าอก

ผู้ชายส่วนใหญ่ที่มีการซื้อกระเป๋าคาดอก ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นการใช้งาน ที่ง่ายและตรงกับการออกแบบคือ การสะพายคาดเฉียงมาทางด้านหน้า ที่ให้ทั้งความสวยและเข้ากันดีกับเสื้อผ้า รวมถึงมีความเท่ห์ทั้งในแบรนด์กระเป๋าคาดอก ที่สามารถโชว์ให้เห็นด้านหน้า พร้อมกับการบอกสไตล์ของตัวเอง ผ่านโลโก้กระเป๋าคาดอกที่เราใช้อยู่

สะพายคาดไปด้านหลัง

ด้วยการใช้งานที่ครอบคลุมของกระเป๋ารูปแบบนี้นั้น ทำให้ในเวลาใช้งานสะพายคาดจริงนั้น เราไม่จำเป็นที่จะต้องคาดอกตามชื่อกระเป๋า และหนี่งในความนิยมที่ผู้ชายหลายคน มักจะสะพายคาดไปทางด้านหลัง หรือเหมือนกับการใช้งานกระเป๋าเป้ ที่เน้นในเรื่องความสะดวก และคล่องตัวในการเดินทาง

สะพายคาดเอว

กระเป๋าคาดอกผู้ชายใช้สะพายคาดเอว

นอกจากการสะพายคาดอก และสะพายคาดไปทางด้านหลังแล้ว ที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกไปไหนมาไหนได้คล่องตัว การสะพายคาดเอว ก็เป็นอีกวิธีการใช้งานหนึ่ง ที่ผุ้ชายหลายคนมักจะใช้กัน รวมถึงคนที่ต้องขายของ ที่จะต้อมีการรับเงิน หรือทอนเงินอยู่ตลอดเวลาด้วยแล้ว นอกจากจะช่วยในเรื่องความสะดวกหยิบจับเงินได้เร็ว ยังช่วยป้องกันเงินหายได้อีกด้วย

สะพายด้านข้าง

หากเรามองว่าการสะพายคาดอก ให้มุมมองแบบสปอร์ต การสะพายด้านข้างคล้ายกับกระเป๋าสะพายข้างนั้น ก็ให้มุมมองเป็นเหมือนผู้ชายแต่งตัวเก่ง ถือว่าเป็นทางเลือกในการปรับเปลี่ยนการใช้งาน ให้มีความหลากหลาย และไม่น่าเบื่อสำหรับกระเป๋าคาดอก

2.แบ่งตามการแต่งตัว

ในหลายครั้งที่เราก็เน้นในเรื่องของความสบาย โดยเพียงแค่ใส่เสื้อยืด หรือเสื้อตัวเดียว ในบางครั้งที่เราอาจจะต้องไปทำงาน หรือแต่งตัวที่มีหลายชิ้น หรือหลายเลเยอร์ อย่างเช่น การใส่เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดด้านใน และใส่แจ็คเก็ต หรือคาร์ดิแกนด้านนอกทับ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวในแบบเสื้อตัวเดียว หรือมีการใส่เสื้อคลุมด้านนอก เราก็สามารถสะพายกระเป๋าคาดอกได้ในหลากหลายรูปแบบทีเดียว

สะพายคาดด้านนอกเสื้อผ้า

หากเราใส่เพียงเสื้อยืดอย่างเดียว โดยที่ไม่มีเสื้อตัวนอกอย่างแจ็คเก็ต เราสามารถสะพายคาดได้ทั้งรูปแบบคาดอก, คาดเอว, สะพายคาดไปทางด้านหลัง หรือสะพายข้างก็ตาม ซี่งเป็นรูปแบบการสะพายที่ผู้ชายหลายคน มักจะใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้ว

สะพายคาดด้านในเสื้อผ้า

หากในบางวันที่เราจำเป็นต้องออกไปทำงาน และมีการใส่เสื้อคลุมด้านนอกร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคาร์ดิแกน หรือเสื้อแจ็คเก็ต เราก็ยังสามารถใช้งานกระเป๋าคาดอก ในรูปแบบการสะพายคาดด้านในได้ อย่างเช่น การคาดอกด้านหน้า หรือการคาดเอว ที่จะมีเสื้อตัวนอกปิดกระเป๋าเพียงเล็กน้อย ซึ่งก็เป็นเรื่องดีที่จะไม่ให้เป็นจุดสนใจ สำหรับผู้ที่ไม่ประสงค์ดี

กระเป๋าคาดอกผู้ชายแบรนด์ adidas แท้ดูยังไง

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย adidas ของแท้
ภาพจาก shopee.co.th

กระเป๋าคาดอกแบรนด์แท้ adidas นั้นมีหลายคนที่หมายตาเอาไว้ สำหรับรุ่นที่ออกมาใหม่ รวมถึงรุ่นยอดนิยมไว้แล้ว และอีกหลายคนก็ซื้อไว้ใช้งานกันเรียบร้อย แต่ก็ยังมีหลายคนที่มีความกังวลว่า เราจะมีการเลือกซื้อแบรนด์แท้นี้อย่างไรดี, แบรนด์แท้ดูยังไง และทำอย่างไรถึงจะได้ของแท้ เราลองตามอ่านกันดู เพราะมีวิธีสังเกตง่ายๆ และไม่ยุ่งยาก คือ

1.ชื่อแบรนด์หรือโลโก้

การสะกดชื่อแบรนด์

เป็นอีกหนี่งสิ่งที่สำคัญ แต่ก็ทำเอาใครหลายคนตัดสินใจเลือกซื้อผิด และได้ของปลอมมาใช้กันแบบไม่ตั้งใจ จนทำให้เกิดคำถามไม่แน่ใจกันว่า สรุปแบรนด์ของแท้ดูยังไง ซึ่งเราสามารถดูได้จากการสะกดตัวอักษรแบรนด์นี้ง่ายๆ เลยคือ adidas โดยที่ตัวอักษร D จะต้องมีอย่างละ 1 ตัว ในตำแหน่งหน้าตัว I และหน้าตัว A เท่านั้น โดยของปลอมที่เรามักจะเห็นกันคือ การใส่ตัว D ซ้อนกัน 2 ตัวหน้าตัว I

โลโก้

ประวัติของทางแบรด์ adidas ในเรื่องของโลโก้นั้นจริงๆ แล้วมีรูปโลโก้ที่หลากหลาย และทำให้เราเข้าใจกันผิดว่า แบรนด์ adidas นั้นต้องเป็นเฉพาะโลโก้รูปนั้นๆ หากเป็นโลโก้รูปอื่นคือ ของปลอม เป็นที่มาของคำถามอีกด้วยว่า adidas แท้ดูยังไง ซึ่งจริงๆ แล้วมีการแบ่งตัวโลโก้ของแบรนด์ออกเป็น 4 แบบด้วยกันคือ

แถบ 3 เส้นหรือ Three Triangle

โดยที่มาของความหมายโลโก้นี้ก็คือ มีการบอกผ่านโลโก้ว่า เหมือนเป็นแถบเส้นที่ไล่ขึ้นไปเหมือนภูเขา ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความท้าทาย สินค้าที่มีโลโก้นี้จะเป็นกลุ่มสินค้า ที่เน้นในเรื่องกีฬาเป็นหลัก และตัวแถบ 3 เส้นนี้ ก็จะต้องมีข้างใต้เป็นชื่อแบรนด์ที่เป็นตัวเล็กคือ adidas

แฉกใบไม้ 3 ใบ

ใบไม้ adidas โลโก้
ภาพจาก logaster.com

โดยข้างโลโก้นี้ส่วนล่างของใบไม้นั้น จะยังคงเน้นแถบ 3 เส้น แต่โลโก้นี้จะเป็นสีฟ้า ซึ่งก็ต้องมีชื่อแบรนด์อยู่ข้างใต้โลโก้ด้วย ชื่อแบรนด์ต้องเป็นอักษรตัวเล็กหมด คือ adidas กลุ่มสินค้าที่มีโลโก้นี้ คือกลุ่มสินค้าแนวแฟชั่น หรือที่ออกมาเป็นกลุ่มสินค้าคอลเล็กชั่นเฉพาะ หรือ Limited Edition เท่านั้น

พื้นสีเขียวมีวงกลมด้านใน

จุดสังเกตก็คือ จะต้องมีสัญลักษณ์วงกลมด้านในพื้นสีเขียวสด และมีชื่อแบรนด์อย่าง adidas และตามด้วยคำว่า NEO อยู่ข้างใต้ ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าเน้นผลิตมาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ที่อยู่ในวัยรุ่น เน้นสีสัน, ความสนุกสนานด้านสไตล์การออกแบบ

วงกลมสีเงินตัดแถบสีขาว 3 เส้น

โลโก้ที่จะเป็นรูปวงกลมสีเทา และตัดแถบ 3 เส้นเป็นสีขาว มีชื่อแบรนด์ adidas ด้านล่างรูปวงกลม กลุ่มสินค้าที่มีโลโก้นี้ จะเป็นสินค้าระดับราคาที่สูง หรือเป็นสินค้าที่ทางแบรนด์ adidas นั้นมีการร่วมออกแบบกับนักออกแบบในสาขาต่างๆ

2.เนื้อผ้า

ส่วนใหญ่เราจะเห็นเป็นเนื้อผ้าใยสังเคราะห์อย่างโพลีเอสเตอร์ และสามารถกันน้ำได้ เพื่อประโยชน์ในการใช้งานทั้งมีความสวยงาม และป้องกันสิ่งของที่เก็บด้านในกระเป๋าอีกด้วย

3.ซิป

ตัวซิปจะมีการปั๊มเป็นชื่อแบรนด์คือ adidas และมีโลโก้เป็น 3 แถบ หรือ Three Stripes ซึ่งอย่างที่บอกคือ ตัวโลโก้ที่ปั๊มนั้นอาจมีรูปที่ไม่เหมือนกัน ตามการแยกตามรูปแบบโลโก้ที่ได้เกริ่นไว้ข้างต้น

4.สายคาดเอว

สำหรับบางรุ่นของ adidas นั้นจะมีการสกรีนทั้งชื่อแบรนด์ และตัวโลโก้ไว้ที่สายคาดร่วมด้วย

5.วัสดุผ้าด้านใน

ต้องมีการบุด้านในที่หนา และบางรุ่นจะเป็นผ้าร่ม หรือวัสดุผ้าที่สามารถกันน้ำได้ หากมีซิปด้านใน ตัวซิปต้องมีการปั๊มชื่อแบรนด์และโลโก้ไว้เหมือนกับซิปด้านนอก

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าคาดอกผู้ชาย

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าคาดอกผู้ชาย

1.แบรนด์

อาจมีหลายคนที่ชื่นชอบ และเป็นสาวกของแบรนด์กระเป๋าคาดอกโดยเฉพาะ ซึ่งในแต่ละแบรนด์จะมีลักษณะการออกแบบเฉพาะตัว และการเลือกใช้แบรนด์ไหนนั้น ก็เหมือนเป็นการบอกความเป็นตัวเรา ผ่านกระเป๋าคาดอกที่ใช้

2.แฟชั่นและสีสัน

การออกแบบในวันนี้สำหรับกระเป๋าแบบ Waist Bag นั้นอาจไม่ได้เน้นเพียงแค่สีดำเท่านั้น แต่เน้นสีสดๆ หรือการออกแบบลวดลายที่บางรุ่น ก็ผลิตออกมาเป็นเฉพาะคอลเล็กชั่นเท่านั้น

3.ขนาด

นอกจากนั้นเราอาจจะต้องพิจารณากันถึง การใช้งานหรือสิ่งของที่เราจำเป็นต้องใส่ ว่ามีมากน้อยแค่ไหน เพื่อที่จะได้รู้ขนาดกระเป๋าคาดอกที่เหมาะกับการใช้งานส่วนตัวของเราเอง ซึ่งหากเป็นใบเล็กกะทัดรัด ก็ให้ความสะดวกและคล่องตัว แต่หากเป็นใบใหญ่ขึ้นมาหน่อย ก็จะให้การใช้งานที่หลากหลาย และอเนกประสงค์มากขึ้น

4.วัสดุเนื้อผ้า

เราอาจจะจำเป็นที่จะต้องดูความหนาของวัสดุผ้า และรวมถึงคุณสมบัติในเรื่องการกันน้ำร่วมด้วย เพราะจะช่วยป้องกันสิ่งของด้านใน ไม่ให้เกิดความเสียหายร่วมด้วย แต่สำหรับบางแบรนด์ และบางรุ่นนั้นก็มีตัวเลือกสำหรับวัสดุที่เป็นหนังแท้ร่วมด้วย

5.การออกแบบ

ถือว่าเป็นรายละเอียดปลีกย่อยที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้ ทั้งในการแบ่งสัดส่วนช่องใหญ่ และการแบ่งย่อยช่องเล็กด้านใน ที่จะช่วยให้เราเก็บสิ่งของได้เป็นหมวดหมู่ และหาได้ง่าย

แกะกล่อง  LOUIS VUITTON BUMBAG 

ขอบคุณช่องยูทูป Asanil the simple life

สรุป

เมื่อรู้ถึงประโยชน์การใช้งาน รวมถึงความเท่ห์ที่มีในตัวของกระเป๋าคาดอกผู้ชายนี้แล้ว ทำให้เราไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงมีความนิยมสะพายคาดกัน ซึ่งไม่เพียงแต่สามารถใส่ของได้เยอะเท่านั้น แต่ในบางรุ่นนั้นก็ยังตอบโจทย์ผู้ชาย ที่มีความนิยมวัสดุที่เป็นหนังแท้อีกด้วย กระเป๋าคาดอกที่ทำให้เรามองเห็นว่า ประโยชน์การใช้งานสามารถไปด้วยกันได้ดีกับแฟชั่นความเท่ห์ในตัว

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย Louis Montint

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย หลุยส์มอนทินส์
– กระเป๋าคาดอก unisex สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง
– ขนาด 40 x 16.5 x 0.8 cm. (กว้าง x สูง x หนา)
– ผลิตจากผ้าไนล่อนมีความเหนียว ยืดหยุ่น ยับยาก

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย Lyra รุ่น UPick1

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย ไลยา
– กระเป๋าคาดอกมีรูเสียบ USB ชาร์ตแบจได้
– ขนาด 310x200x80mm
– ผลิตจากผ้า PE PVC
– กันน้ำได้ในระดับนึง

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย B78-B

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย พียู B78-B
– กระเป๋าคาดอกแบบหนังสไตล์เกาหลี
– ขนาด สูง 34 cm. กว้าง 16 cm. หนา 10cm.
– วัสดุผลิตจากหนัง PU
– กันน้ำได้

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย ADIDAS

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย อะดิดาส
– กระเป๋าสะพายไหล่เดี่ยว ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
– วัสดุทำมาจากผ้าแคนวาส
– กันน้ำได้

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย Mc Jeans

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย แม๊กยีนส์
– กระเป๋าสะพายอเนกประสงค์
– วัสดุทำมาจากโพลีเอสเตอร์
– ขนาด กว้าง 13″ ยาว 15″ สูง 6″
– น้ำหนักเบาสะพวกพกพา

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย Converse รุ่น New Speed Waist

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย คอนเวิร์ส
– กระเป๋าคาดอก converse สีดำ
– ขนาด 9.5*6*1 นิ้ว
– ทำมาจากผ้าแคนวาส

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย Volcom รุ่น STONE AZZA POUCH

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย วาลคอม
– กระเป๋าสะพายคาดอก volcom
– ผลิตจากผ้าแคนวาส
– ดีไซน์เก๋ ยอดฮิต

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย Hanaso

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย ฮานาโซ
– กระเป๋าสปอร์ต คาดอก คาดเอวได้
– เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ออกกำลังกาย ไปเที่ยว
– ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย Pacsafe VIBE 325

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย แพ็คเซฟ
-กระเป๋าสะพายกันขโมย
– ตัวล็อคพิเศษป้องกันการถูกตัด กรีด
– ขนาด 5.8 x 9.1 x 3.2 นิ้ว
– มีช่องใส่แท็บเล็ต

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย NIID R1 Radiant Urban Sling

กระเป๋าคาดอกผู้ชาย นีล
– กระเป๋าคาดอกดีไซน์เก๋ยอดฮิต
– ขนาด 15 cm x 22 cm x 32 cm

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า