ชี้เป้า 10 เสื้อครอป ยี่ห้อไหนดี 2024 แฟชั่นสวยๆ สไตล์น่ารัก ราคาถูก

เสื้อครอป

สารบัญ

เสื้อครอปกำลังนิยมกันอยู่ตอนนี้มีความเป็นสไตล์เกาหลีในแบบเอวลอย, รัดรูป หรือจะเป็นแขนกุดที่เน้นความคล่องตัว และกระฉับกระเฉง รวมถึงยังมีอีกหลายรูปแบบที่ให้เลือกกัน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นของการใส่เสื้อแบบเอวลอยที่ไอดอลเกาหลีและดาราสาวไทยหลายๆคนนั้นมักนิยมใส่กันและเป็นกระแสมาก ๆ เพราะ​ แบบแขนกุด สามารถที่จะใส่คู่กับอย่างอื่นได้อย่างลงตัวไม่ยุ่งยาก

เราขอแนะนำสินค้าน่าใช้สำหรับหมวดหมู่เสื้อผ้า แฟชั่น ที่ใช้คู่กันได้ ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋าคาดอกผู้ชาย , กระเป๋าสตางค์ , กางเกงสแล็ค , กางเกงทำงานผู้หญิง , ชุดเดรส , รองเท้าแตะผู้ชาย , รองเท้าคัทชู , รองเท้าสลิปออนผู้หญิง , รองเท้าหนังผู้ชาย , รองเท้าส้นสูง , รองเท้ารัดส้น , ผ้าคลุมไหล่ , เสื้อขนเป็ด

หรือใส่คู่กับกระเป๋าแบรนด์เนมดังๆอย่าง กระเป๋า Longchamp , กระเป๋า Boyy , กระเป๋า celine , กระเป๋า bao bao , กระเป๋า Freitag ยิ่งส่งเสริมให้ดูดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่เครื่องสำอางที่เราอยากแนะนำใช้ดี ได้แก่ ลิปแก้ปากดำ , แปรงปัดแก้ม , กล่องเก็บเครื่องสำอาง , มาสคาร่า , บลัชออน , ไพรเมอร์ , รองพื้น , แป้งฝุ่น , ที่ดัดขนตา , ขนตาปลอม , ลิปแมท , ลิปกันแดด , ysl ลิป ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เสื้อครอป คืออะไร

เสื้อครอป คืออะไร

คือ เสื้อที่มีความเป็นเอวลอย หรือเราสามารถเรียกได้อีกว่า Crop Top ความยาวเน้นอยู่ระดับเอว หรือเลยเอวขึ้นไป มีความเป็นแฟชั่นเกาหลีแบบน่ารัก สวยๆ มีทั้งรูปแบบที่รัดรูป และไม่รัดรูปสำหรับคนอ้วนร่วมด้วย

มีทั้งรูปแบบคอเสื้อที่ไม่ซ้ำกัน, วัสดุเนื้อผ้าที่หลากหลาย รวมถึงสีสัน และสไตล์ของเสื้อแต่ละตัวที่มีลักษณะเหมือนเสื้อคลุมด้านนอก แต่เอวลอย และมีแขนยาว เน้นแฟชั่นมากกว่าการใส่เพื่อกันหนาว เหมือนเสื้อคาร์ดิแกนธรรมดา

รวมถึงรายละเอียดอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความหลวม, รัดรูป หรือพอดีตัว ในการจับคู่ใส่กับเครื่องแต่งกายท่อนล่างอย่าง กระโปรง, กางเกงขายาว, กางเกงขาสั้น ที่มีลักษณะความสั้นยาวไม่เท่ากัน อีกทั้งยังสามารถจับคู่ใส่กับทั้ง กางเกง หรือกระโปรงที่มีรูปแบบเอวสูง หรือพอดีเอวได้อีกด้วย

ประโยชน์ของเสื้อครอป

เสื้อครอปแบบเซ็กซี่
 • ช่วยให้ดูไม่โป๊
 • สวยงามและดูแข็งแรง หรือน่ารัก คล่องแคล่ว
 • มีเสน่ห์ดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้น

เสื้อครอปมิกซ์แอนด์แมทช์แบบไหนได้บ้าง

มิกซ์แอนด์แมท

สามารถที่จะแมทช์ได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นทั้งกางเกงกระโปรง ไม่ว่าจะใส่กับอะไรก็ดูสวยและดูดีไปซะหมดทุกอย่าง ซึ่งดาราและคนดังมักนิยมที่จะใส่กับกางเกงให้ความเซ็กซี่ไปในตัวและมีความเท่ห์ไปพร้อม ๆ กัน เพราะการใส่จะเป็นที่ใส่ที่สบาย แถมยังมีความน่ารักนั้นถือได้ว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สำหรับสาวๆ เป็นอย่างยิ่ง

1.จับคู่กับกระโปรงยาวแบบ Maxi

กระโปรงที่มีลักษณะที่ยาวโดยเฉพาะเน้นกระโปรงที่อัดพรีทรอบตัว, มีจีบรอบตัว หรือมีความบาน โดยมีความยาวเลยเข่าถึงข้อเท้า เป็นต้น การสร้างความเข้ากันได้กับความแตกต่างกัน คิดว่าเราหลายคนคงจะเคยได้ยิน และเห็นตัวอย่างกันมาแล้วคือ เมื่อเสื้อผ้าด้านบนมีความกว้าง, บาน หรือหลวม เครื่องแต่งกายท่อนล่างควรที่จะตรงกันข้ามกัน อย่างเช่น มีความแคบ, รัดรูป หรือพอดีตัว

แนวคิดนี่เองที่ทำให้เกิดการจับคู่กับระหว่าง เสื้อ Crop Top ที่สามารถเป็นได้ทั้งแบบรัดรูป หรือพอดีตัว ใส่คู่กับกระโปรง Maxi หรือ Maxi Skirt ที่มีความยาว และมีจีบรอบตัว การจับคู่เสื้อผ้าในรูปแบบนี้ จะเน้นความหวานในแบบผู้หญิงด้วยกระโปรงยาว และความมีเสน่ห์ สร้างจุดเด่นให้กับเสื้อร่วมด้วย

โดยสีของทั้งเสื้อด้านบน และกระโปรงส่วนล่างนั้น สามารถเลือกได้ทั้งสีพื้นเน้นคุมโทน ส่วนล่าง หรือส่วนบน ตัวอย่างเช่น กระโปรงสีดำ หรือสีขาว เสื้อครอปที่เน้นลายดอกไม้ พื้นขาว หรือ กระโปรงลายดอกไม้เล็กๆ รอบตัว ตัดกับเสื้อด้านบนเน้นสีพื้นขาว หรือดำ เป็นต้น การจับคู่สีที่คุมโทนแบบนี้ จะยิ่งสร้างความน่าสนใจให้กับรูปแบบของเสื้อมากขึ้น 

โดยเฉพาะเหมาะอย่างมาก สำหรับผู้หญิงหุ่นสามเหลี่ยมคว่ำ ที่มีสะโพกเล็ก เน้นการใส่กระโปรง Maxi ที่มีจีบรอบตัว และมีความบาน กับส่วนเสื้อด้านบนที่เน้นคอกลม หรือคอวี เพื่อลดสัดส่วนไหล่ และหน้าอกให้สมดุลกับช่วงล่าง หรือสามารถเลือก เสื้อแบบคาร์ดิแกน ที่ช่วยเก็บสัดส่วน่ช่วงไหล่ และหน้าอกให้ดูเหมาะกับช่วงสะโพกได้

2.ใส่ร่วมกับสูทแบบไม่เป็นทางการ

การฉีกกฏเกณฑ์ของการแต่งกายเป็นเรื่องที่เกิดได้เสมอ เสื้อครอปนั้นจะเป็นเลเยอร์เสื้อผ้าด้านบน และส่วนใหญ่จะเน้นการใส่เป็นเสื้อตัวเดียว เพื่อให้เห็นถึงรูปแบบตัวเสื้อ และการโชว์หน้าท้องไปด้วย แต่สำหรับการแต่งตัวแบบไม่เป็นทางการ แต่มีลุคความสุภาพเล็กน้อยเข้ามา โดยนำเอาเสื้อสูทเข้ามา ซี่งในตอนนี้เราจะเห็นทั้งในส่วนวงการบันเทิงในไทย และในเกาหลีแต่งในแนวนี้มากขึ้น

โดยเน้นเสื้อสูทตัวนอกแบบหลวม หรือBlazer นั่นเอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดกระดุมสูทด้านหน้า เพื่อให้เห็นตัวเสื้อด้านในอีกเลเยอร์ พร้อมกับการโชว์ให้เห็นหน้าท้องเล็กๆ เพื่อความเซ็กซี่เล็กๆ โดยเสื้อตัวในนั้นสามารถเลือกได้ทั้ง แขนยาว หรือแขนสั้น รวมถึงเน้นในเรื่องความพอดีตัวของเสื้อครอปด้านในร่วมด้วย

3.แต่งง่ายๆ ด้วยโทนสีขาวเรียบแต่น่ารัก

เราคงเคยได้ยินการแต่งตัวเรียบง่ายแบบ เสื้อยืดสีขาว กับกางเกงยีนส์สีฟ้า ที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายแล้ว เราสามารถนำมาปรับกับการแต่งตัว ในรูปแบบเสื้อ Crop Top นี้ได้ โดยเน้นเสื้อที่สีขาว เรียบ หรือต้องการมีลูกเล่นในแบบเกาหลี ทั้งลายลูกไม้ หรือเนื้อผ้าที่เน้นความบางเบา ใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูง โดยเลือกเสื้อด้านในที่มีความพอดีตัว โดยเฉพาะสามารถไปได้ดีกับช่วงหน้าร้อนเลยทีเดียว

วิธีการเลือกซื้อเสื้อครอป

เลือกซื้อเสื้อครอป

1.เลือกจากรูปทรงคอเสื้อ

คอกว้างสี่เหลี่ยม

สาวๆ คนไหนที่มีหุ่นรูปทรงลูกแพร์ หรือหุ่นทรงกระบอก ที่มีช่วงบน หรือช่วงไหล่ และหน้าอกที่แคบและเล็กนั้น การเลือกเสื้อในรูปแบบที่เป็นคอกว้าง และเป็นทรงสี่เหลี่ยม จะช่วยได้อย่างมาก ในการเพิ่มช่วงไหล่ให้กว้างมากขึ้น อีกทั้งหากมีการเสริมฟองน้ำ สำหรับผู้หญิงที่มีหน้าอกเล็ก ก็จะสามารถช่วยเพิ่มส่วนหน้าอกให้เติมเต็ม และสมดูลกับช่วงสะโพก ส่วนผู้หญิงที่มีรูปร่างทรงกระบอก ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจช่วงไหล่มากขึ้น

สายเดี่ยว

ความพิเศษและความน่าเลือกใส่ของเสื้อครอปแบบนี้คือ การมีขนาดสายให้เลือกมากมายไม่ว่าจะสายเดี่ยวแบบเส้นสปาเก็ตตี้ หรือความหนาของสายที่มากขึ้น แล้วแต่รูปแบบ และความเหมาะสมของผู้ใส่ เนื้อผ้าที่ส่วนใหญ่เราจะได้เห็น กับรูปแบบสายเดี่ยวนี้คือ ไหมพรม, ผ้ายืด, ผ้าฝ้ายแต่งด้วยลูกไม้ และผ้าตาข่าย เป็นต้น

เป็นรูปแบบที่เน้นการเพิ่มสัดส่วนช่วงไหล่ และหน้าอก รวมถึงรูปแบบสายเดี่ยวนี้ ยังเหมาะกับผู้หญิงที่มีหุ่นลูกแพร์ ที่มีช่วงไหล่ และหน้าอกที่เล็กเมื่อเทียบกับช่วงสะโพกอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อที่เป็นสายเดี่ยว คล้ายกับเสื้อกล้ามแบบรัดรูป หรือพอดีตัวก็ตาม จะช่วยเพิ่มทั้งหุ่น และรูปร่างส่วนบนให้มีไหล่ที่กว้างขึ้น สำหรับผู้ที่มีหน้าอกเล็ก เพียงแค่เสริมฟองน้ำก็จะทำให้ดูเติมเต็มมากขึ้น คู่กับกางเกงยีนส์, กางเกงผ้า หรือกางเกงวอร์มได้ตามที่ต้องการ

คอวี

เราอาจคิดว่าเสื้อครอปที่มีรูปทรงคอวีนั้น เป็นแบบที่เลือกใส่ได้ง่ายที่สุดแล้ว เพราะมองดูเหมือนว่า ไม่ว่าผู้หญิงหุ่นแบบไหน ก็สามารถที่จะใส่ได้ง่ายๆ ซี่งจริงๆ แล้วสามารถใส่ได้ แต่หากจะให้มองลึกไปที่สัดส่วนเฉพาะของผู้หญิงแล้ว ผู้หญิงที่มีหุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ และหุ่นทรงนาฬิกาทรายจะใส่ได้ดี และเหมาะสมที่สุด ส่วนผู้หญิงที่มีรูปทรงลูกแพร์, ทรงกระบอก และทรงแอปเปิ้ลนั้นควรหลีกเลี่ยง เพราะจะยิ่งเน้นช่วงไหล่และหน้าอกให้แคบและเล็กมากขึ้น

คอกลมแคบ

มีลักษณะคอกลมติดช่วงคอส่วนบน มีความแคบ ไม่ว่าจะเป็นแบบคอกลมแขนยาว, คอกลมแขนสั้น หรือ แบบคอกลมคาร์ดิแกน ที่มีลักษณะคล้ายเสื้อคลุมนั้น จะเน้นการลดขนาดช่วงไหล่ และหน้าอกให้เล็กลง อย่างเช่น สาวๆ ที่มีหุ่นแบบทรงนาฬิกาทราย หรือ สามเหลี่ยมคว่ำนั้น จะมีช่วงไหล่ที่กว้าง การใส่เสื้อในรูปแบบคอกลมแคบ จะช่วยพรางสายตาให้ส่วนบนไม่ว่าจะเป็นส่วนไหล่ และหน้าอกให้เล็กลงได้

เลือกจากรูปแบบแขนเสื้อ

เสื้อครอปแขนยาว

แขนยาว

มีลักษณะรัดรูปแนบกับแขน ยาวถึงข้อมือ เน้นผ้ายืดที่มีทั้งรูปแบบที่เป็นแนวสปอร์ต และเน้นความเซ็กซี่ที่เนื้อผ้าแนบเนื้อ และบาง อีกรูปแบบคือ เป็นแขนยาวที่มีความพอง หรือมีแขนลักษณะหลวม จะเน้นเป็นผ้าที่บางเบาและพริ้ว มีทั้งปลายแขนบาน, ปลายแขนตรง และปลายแขนจั๊ม

แขน 3 ส่วน

มีทั้งแขนแบบรัดรูป, แขนหลวมในแบบที่คนอ้วนสามารถใส่ได้, แขนจั๊มระบาย และแขนตุ๊กตา 3 ส่วน เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการความสะดวก และเน้นคล่องตัวในการใส่ตลอดทั้งวัน รวมถึงลูกเล่นสำหรับการออกแบบ แขน 3 ส่วนนี้ อาจรวมถึงการมีโบว์ให้ผูกตรงปลายแขน 3 ส่วนร่วมด้วย เพื่อเพิ่มความน่ารัก และความสดใส

แขนสั้น

เลือกระดับความสูงของชายเสื้อ

ระดับชายเสื้อของเสื้อครอป

ระดับใต้หน้าอก

สำหรับการใส่ออกกำลังกาย ด้วยผ้ายืดแบบเสื้อใส่ออกกำลังกาย หรือการฟิตหุ่นให้ดูเฟิร์ม รับรองได้แน่ว่าไม่มีคำว่าโป๊อย่างแน่นอน แต่กลับกันจะดูหุ่น ที่มีสุขภาพดีแทนที่ และส่วนใหญ่จะเห็นเป็นเสื้อที่เน้นในการใส่ออกกำลังกาย หรือให้ดูเป็นสปอร์ตเกิร์ล

ระดับเอว

เสื้อจะนิยมออกแบบกันออกมาเน้นในระดับเอวนี้เป็นส่วนใหญ่อีกด้วย เพราะสำหรับการเลือกใส่สำหรับผู้หญิง ที่ยังไม่เคยใส่เลยก็อาจจะมีความกังวลเป็นธรรมดาว่า จะมีความรู้สึกโป๊เกินไปหรือไม่ แต่หากใส่จริงแล้วจะรู้ว่า เอวลอยในระดับนี้ เป็นเหมือนกับเสื้อยืดธรรมดา ที่เราใส่แบบพอดีตัว โดยเฉพาะหากเราเลือกใส่กับทั้งกางเกง หรือกระโปรงที่มีเอวสูงด้วยแล้ว แทบจะไม่ทำให้รู้สึกว่าโป๊เลย

เทคนิคการเลือกเสื้อครอปสำหรับสาวอ้วน

ขอบคุณช่องยูปทูป Tewfortew

สรุป

เสื้อครอปเป็นที่นิยมใส่กันเป็นรูปลักษณ์ของคนสมัยใหม่ที่มีความคล่องแคล่วว่องไง โดยที่เน้นความสบายไม่ต่างจากเสื้อยืด แถมยังได้ความสวยหวานในแบบผู้หญิง และบางรูปแบบก็สามารถใส่ได้ทั้งวันออกกำลังกาย หรือวันไปเที่ยวในวันหยุดอีกด้วย

ลาซาด้าลดแรง

Yuedpao

ยืดเปล่า
– เป็นผ้าคอตตอน ผสมโพลีเอสเตอร์อย่างดี
– ไม่ยืด ไม่หด ไม่ย้วย ไม่ต้องรีด
– ฟรีไซส์

Uniqlo

ยูนิโคล่
– ผลิตจากผ้าคอตตอนเนื้อยืดพิเศษ
– คอกลม แขนสั้น
– ดีไซน์ทันสมัยยอดฮิตตลอดกาล

SISMANIA

ซิสมาเนีย
– เนื้อผ้าเบาสบาย ยับยาก คืนตัวง่าย
– อกกว้าง 44 นิ้ว

SIEUN

– ผ้ายืดใส่สบาย
– มีไซส์ xs – xl

Adidas

อาดิดาส
– ผ้าคอตตอนผสมโพลีเอสเตอร์
– ระบายอากาศได้ดี
– เทคโนโลยี AEROREADY ช่วยดูดซับความชื้น

jelalin.bkk

จิลาลิน
– รุ่นเมอเมด รูดหน้า ไหล่ปาด
– อก 30-42 นิ้ว
– ความยาว 14 นิ้ว

VALENTIER

วาเลนเทียร์
– แขนพอง แขนตุ๊กตา ทรงบอลลูน
– ผลิตจากผ้าสังเคราะห์อย่างดี เนื้อเบาสบาย

Atipashop

อติภาช็อป
– เสื้อทรงปาดไหล่
– ผลิตจากผ้าซาติน ยับยาก
– ดีไซน์เก๋ ผูกหลัง ไหล่ปาด

HANA

ฮานา
– แขนยาว แขนบาน
– ปรับรูดตรงหน้าอกได้
– เนื้อผ้ายืด ใส่สบาย

Miladi

มิราดี
– แขนกุด ชายระบาย
– ผ้ายืด เนื้อบางเบา
– อก 30-36นิ้ว
– ยาว 17 นิ้ว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า