เสื้อครอป 10 แบบ ยี่ห้อไหนดี 2024 แฟชั่นสวยๆ สไตล์น่ารัก ราคาถูก

เสื้อครอป ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

การเลือกแต่งตัวสำหรับผู้หญิง ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการสร้างเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และเป็นการเสริมสร้างบุคลิกในความเป็นตัวของตัวเองอีกด้วย เมื่อผู้หญิงสมัยนี้หันมาดูแลเอาใจใส่ตัวเองกันมากขึ้น

โดยเฉพาะการหันมาสร้างกล้ามท้องกัน แต่จะดีแค่ไหนหากการเลือกใส่เสื้อ Crop Top ที่กำลังนิยมกันอยู่ในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นในสไตล์เกาหลีในแบบเอวลอย, รัดรูป หรือจะเป็นแขนกุดที่เน้นความคล่องตัว และกระฉับกระเฉง รวมถึงยังมีอีกหลายรูปแบบที่ให้เลือกกัน

เสื้อครอปแฟชั่น

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นของการใส่เสื้อแบบเอวลอยที่ไอดอลเกาหลีและดาราสาวไทยหลายๆคนนั้นมักนิยมใส่กันและเป็นกระแสมาก ๆ เพราะ​ แบบแขนกุด สามารถที่จะใส่คู่กับอย่างอื่นได้อย่างลงตัวไม่ยุ่งยากมากนักซึ่งจะมีความแตกต่างจาก ชุดเดรส ซึ่งดูเป็นทางการกว่า

เสื้อครอป คืออะไร

เสื้อครอป คืออะไร

คือ เสื้อที่เราใส่ไว้ด้านนอก ลักษณะเด่นของเสื้อในรูปแบบนี้ ที่ถือว่าเป็นไอคอน หรือ Iconic เลยก็ว่าได้คือ มีความเป็นเอวลอย หรือเราสามารถเรียกได้อีกว่า Crop Top นั่นเอง ซึ่งบอกได้ดีว่าเป็นเสื้อคลุมด้านบน แต่เน้นอยู่ระดับเอว หรือเลยเอวขึ้นไป มีความเป็นแฟชั่นเกาหลีแบบน่ารัก สวยๆ มีทั้งรูปแบบที่รัดรูป และไม่รัดรูปสำหรับคนอ้วนร่วมด้วย

จุดเริ่มต้นของเสื้อ Crop Top นั้นเริ่มมาจากตั้งแต่สมัย คศ.1940 โดยช่วงนั้นการที่จะนำผ้า มาตัดเป็นเสื้อผ้า โดยเฉพาะของผู้หญิงและผู้ชายร่วมด้วยนั้น จำเป็นที่จะต้องประหยัดเนื้อผ้า เป็นช่วงผลกระทบจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แนวแฟชั่นความนิยมนี้ก็เกิดขึ้น โดยรูปแบบไม่ได้จำกัดว่า ต้องเป็นรูปแบบเสื้อยืด, เสื้อเชิ้ต หรือเนื้อผ้าแบบไหน เพียงแค่มีลักษณะเอวลอย ใช้เนื้อผ้าน้อย และมีความพอดีตัว หรือรัดรูปตามรูปแบบ และสไตล์ในการตัดเย็บ

จนถึงการใส่กันมาเรื่อยๆ ที่เหมาะกับช่วงฤดูร้อน ซึ่งมีเพียงผู้หญิงที่ใส่จริงเท่านั้น จะรู้ได้ว่าให้ความสบาย และไม่ร้อนอบอ้าว สำหรับแฟชั่นในสมัยนั้น จะนิยมใส่เสื้อครอปรูปแบบนี้ กับกางเกงทรงเอวสูง ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขายาว หรือขาสั้นก็ตาม แต่ก็ยังเป็นแฟชั่นที่ยังคงมีการอนุรักษ์เฉพาะผู้หญิงที่โตเป็นสาวแล้ว โดยสำหรับผู้หญิงในวัยเด็กก็จะไม่ได้รับการอนุญาตให้ใส่ในยุคนั้น

แต่ด้วยการออกแบบเสื้อในลักษณะนี้ หรือ เสื้อ Crop Top นั้น ทำให้วันนี้มีการออกแบบที่หลายหลายมากขึ้น เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้หญิงที่ชื่นชอบในเสื้อลักษณะแบบนี้ รวมถึงอาจจะมีกระแสจากทางเกาหลี ที่เน้นเสื้อครอป ในรูปแบบแฟชั่น, น่ารัก และสวยๆ ที่ไม่ได้เน้นเฉพาะแบบเอวลอยรัดรูปเท่านั้น แต่ยังมีการออกแบบมาให้สำหรับกลุ่มคนอ้วนโดยเฉพาะอีกด้วย

เสื้อ Crop Top ในวันนี้จึงมีทั้งรูปแบบคอเสื้อที่ไม่ซ้ำกัน, วัสดุเนื้อผ้าที่หลากหลาย รวมถึงสีสัน และสไตล์ของเสื้อแต่ละตัว อย่างเช่น แขนยาวรัดรูป, แขนพองแบบตุ๊กตา, สายเดี่ยวแบบเสื้อกล้าม, คาร์ดิแกนครอป ที่มีลักษณะเหมือนเสื้อคลุมด้านนอก แต่เอวลอย และมีแขนยาว เน้นแฟชั่นมากกว่าการใส่เพื่อกันหนาว เหมือนเสื้อคาร์ดิแกนธรรมดา

รวมถึงรายละเอียดอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความหลวม, รัดรูป หรือพอดีตัว ในการจับคู่ใส่กับเครื่องแต่งกายท่อนล่างอย่าง กระโปรง, กางเกงขายาว, กางเกงขาสั้น ที่มีลักษณะความสั้นยาวไม่เท่ากัน อีกทั้งยังสามารถจับคู่ใส่กับทั้ง กางเกง หรือกระโปรงที่มีรูปแบบเอวสูง หรือพอดีเอวได้อีกด้วย

เสื้อครอปกับความนิยมในการสร้างกล้ามท้อง

เสื้อครอปสไตล์สปอร์ต

ถึงแม้เสื้อในรูปแบบนี้นั้น จะมีเกิดขึ้นเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือปีคศ 1940 โดยที่ผู้หญิงสมัยนั้น ยังไม่ได้มีความนิยม หรือเทรนด์ในการเพาะกล้ามท้องมากเท่ากับปัจจุบันนี้ก็ตาม แต่อย่างไรก็ดี ถือว่าด้วยความสอดคล้องกัน และความนิยมใส่ เสื้อในรูปแบบ Crop Top นี้นั้น มาตรงกับจังหวะที่ผู้หญิงนอกจากจะเน้น ในเรื่องความมีสุขภาพที่ดี หรือ Healthy แล้วนั้น กระแสนิยมที่ต้องมีการสร้างกล้ามท้องให้แบนราบ และมีกล้ามเนื้อขึ้นอีกด้วย

ถึงเป็นที่มาของการมองผู้หญิงที่ใส่เสื้อ Crop Top ในลักษณะนี้ให้สวยงาม นอกจากจะมีกล้ามท้องที่ลีน หรือแบนราบเหมือนกับ หุ่นนางแบบ หรือหุ่นผู้หญิงที่ควบคุมอาหารแล้วนั้น ยังต้องพ่วงมาด้วยการออกกำลังกาย เพื่อสร้างกล้ามท้อง โดยลักษณะเสื้อครอปเน้นรูปแบบโชว์หน้าท้อง ขึ้นอยู่กับว่าเป็นสไตล์ที่มีเอวลอยสูง หรือเอวลอยในระดับเอวเท่านั้น

แต่ไม่ว่าจะเป็นระดับเอวลอยสูงที่เน้นสีขาวสะอาด แบบแฟชั่นเกาหลี หรือเอวลอยไม่สูงมาก มีความน่ารัก สวยๆ แบบสปอร์ตเกิร์ลสายเดี่ยวแล้วละก็ จะน่ามองมากขึ้นเมื่อเห็นว่า ผู้หญิงคนนั้นมีความเอาใจใส่สุขภาพ และออกกำลังกายจนทำให้มีกล้ามท้อง โดยมองผ่านรูปแบบเสื้อ Crop Top อีกด้วย

ประโยชน์ของเสื้อครอป

ช่วยให้ดูไม่โป๊

เสื้อครอปแบบเซ็กซี่

เราคงเคยสงสัยกันว่า ทำไมผู้หญิงทางฝั่งตะวันตกนั้น มีการใส่บิกินี่ หรือสายเดี่ยวแต่ดูไม่โป๊กันเลย หลักส่วนหนึ่งมาจากโครงสร้างรูปร่าง ที่ได้รับการออกกำลังกายจนฟิต และเฟิร์ม เราคงเห็นผู้หญิงหลายคน ที่มีทั้งกล้ามแขนขึ้นเล็กๆ และมีกล้ามท้อง โดยที่ไม่ได้ดูมากจนเกินไป แต่ดูแล้วทำให้รู้ว่า ผู้หญิงคนนั้นๆ มีการดูแลเอาใจใส่ตัวเองเป็นอย่างมาก

รวมถึงโครงสร้างร่างกายนี้นี่เอง ทำให้มีผลต่อการแต่งตัว และทำให้เสื้อผ้าที่ดูเหมือนน่าจะโป๊ แต่ไม่โป๊ อย่างเช่น การใส่เสื้อ Crop Top ที่มีเอวลอยสูง แบบคาร์ดิแกน, แขนยาว และมีคอกว้างสี่เหลี่ยม พร้อมกับกางเกงยีนส์เอวสูง แต่ก็ยังไม่ทำให้ดูโป๊ หรือน่าเกลียด เพราะจะมองเห็นกล้ามท้องที่มีความฟิตและเฟิร์ม ดูเป็นสาวนักออกกำลังกาย หรือสาวนักกีฬาแทน

สวยงามและแข็งแรง

เราจะสามารถมองเห็นความสวยงามของผู้หญิง ได้พร้อมๆ กับความแข็งแรงทางร่างกายได้อย่างไรหากไม่มีการออกกำลังกาย และมีกล้ามเนื้อขึ้นตามส่วนของแขนทั้งไตรเซป (Triceps) และไบเซปส์ (Biceps) รวมถึงช่วงลำตัว และหน้าท้องร่วมด้วย โดยเฉพาะยิ่งผู้หญิงมีการออกกำลังกายจนกล้ามเนื้อขึ้น และร่างกายมีความเฟิร์มแล้วนั้น การแต่งตัวด้วยเสื้อ Crop Top ก็จะช่วยให้มองเห็นร่างกายที่แข็งแรง ควบคู่ไปกับความสวยงามที่น่ามองร่วมด้วย

เสน่ห์ดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม เราคงจะจำความรู้สึกที่เห็นผู้หญิงบางคน เดินผ่านไปแล้วต้องหันกลับไปมองเหลียวหลัง ความรู้สึกนั้นเป็นความแตกต่างที่น่ามอง โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีกล้ามท้อง และสามารถใส่เสื้อครอป เพื่อโชว์ความสุขภาพดีของตัวเองผ่านแฟชั่นเสื้อผ้าได้ มากกว่าการเรียกความสนใจให้มองในครั้งแรก คือการดึงดูดสายตาให้กลับมามองอีกครั้ง ด้วยความมีเสน่ห์ของรูปร่างที่เน้นกล้ามเนื้อหน้าท้องแบบไม่มากจนเกินไปนั่นเอง

เสื้อครอปกับรูปแบบการแต่งตัวง่ายๆ

ผู้หญิงหลายคนคงมีความกังวลไม่น้อยทีเดียว กับการหากระโปรง หรือกางเกงตัวไหนให้เข้ากับเสื้อเอวลอยแบบนี้ และมีความห่วงว่าควรจะแต่งยังไงให้ไม่โป๊ หรือให้ดูน่ารัก สวยๆ ได้ในแบบง่ายๆ ดี ซึ่งเสื้อ Crop Top หลายตัวที่จำเป็นต้องใส่กับ บราปีกนก , บราไร้สาย , บราเกาะอก อย่างเช่น เสื้อ Crop Top แบบสายเดี่ยว หรือแบบเปิดไหล่

แต่จริงๆ แล้วเสื้อแบบนี้ ไม่ได้มีการแต่งตัวที่ยากเลย เราสามารถเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ คือ เหมือนกับเสื้อคาร์ดิแกนแบบผู้หญิง ที่ทำออกมาแบบเอวลอยเท่านั้นเอง โดยที่เราสามารถออกแบบใส่ได้กับ ชุดเดรส , กางเกงยีนส์ลีวาย , กางเกงทำงานผู้หญิงเพื่อสุขภาพ , กางเกงสแล็ค , รองเท้าคัทชู , รองเท้าผู้หญิง , รองเท้าสลิปออนผู้หญิง โดยที่มีการจับคู่ใส่ร่วมกันได้ง่ายๆ และเข้ากันได้ดีอีกด้วย

มิกซ์แอนด์แมทช์แบบไหนได้บ้าง

มิกซ์แอนด์แมท

เสื้อครอปสามารถที่จะแมทช์ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นทั้งกางเกงกระโปรง ไม่ว่าจะใส่กับอะไรก็ดูสวยและดูดีไปซะหมดทุกอย่าง ซึ่งดาราและคนดังมักนิยมที่จะใส่กับกางเกงให้ความเซ็กซี่ไปในตัวและมีความเท่ห์ไปพร้อม ๆ กัน

เพราะการใส่จะเป็นที่ใส่ที่สบาย แถมยังมีความน่ารักนั้นถือได้ว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สำหรับสาวๆ เป็นอย่างยิ่ง

1.จับคู่กับกระโปรงยาวแบบ Maxi

กระโปรงที่มีลักษณะที่ยาว โดยเฉพาะเน้นกระโปรงที่อัดพรีทรอบตัว, มีจีบรอบตัว หรือมีความบาน โดยมีความยาวเลยเข่าถึงข้อเท้า เป็นต้น การสร้างความเข้ากันได้กับความแตกต่างกัน คิดว่าเราหลายคนคงจะเคยได้ยิน และเห็นตัวอย่างกันมาแล้วคือ เมื่อเสื้อผ้าด้านบนมีความกว้าง, บาน หรือหลวม เครื่องแต่งกายท่อนล่างควรที่จะตรงกันข้ามกัน อย่างเช่น มีความแคบ, รัดรูป หรือพอดีตัว

แนวคิดนี่เองที่ทำให้เกิดการจับคู่กับระหว่าง เสื้อ Crop Top ที่สามารถเป็นได้ทั้งแบบรัดรูป หรือพอดีตัว ใส่คู่กับกระโปรง Maxi หรือ Maxi Skirt ที่มีความยาว และมีจีบรอบตัว การจับคู่เสื้อผ้าในรูปแบบนี้ จะเน้นความหวานในแบบผู้หญิงด้วยกระโปรงยาว และความมีเสน่ห์ สร้างจุดเด่นให้กับเสื้อ Crop Top ร่วมด้วย

โดยสีของทั้งเสื้อด้านบน และกระโปรงส่วนล่างนั้น สามารถเลือกได้ทั้งสีพื้นเน้นคุมโทน ส่วนล่าง หรือส่วนบน ตัวอย่างเช่น กระโปรงสีดำ หรือสีขาว เสื้อ Crop Top ที่เน้นลายดอกไม้ พื้นขาว หรือ กระโปรงลายดอกไม้เล็กๆ รอบตัว ตัดกับเสื้อด้านบนเน้นสีพื้นขาว หรือดำ เป็นต้น การจับคู่สีที่คุมโทนแบบนี้ จะยิ่งสร้างความน่าสนใจให้กับรูปแบบของเสื้อมากขึ้น 

โดยเฉพาะเหมาะอย่างมาก สำหรับผู้หญิงหุ่นสามเหลี่ยมคว่ำ ที่มีสะโพกเล็ก เน้นการใส่กระโปรง Maxi ที่มีจีบรอบตัว และมีความบาน กับส่วนเสื้อ Crop Top ด้านบนที่เน้นคอกลม หรือคอวี เพื่อลดสัดส่วนไหล่ และหน้าอกให้สมดุลกับช่วงล่าง หรือสามารถเลือก เสื้อ Crop Top แบบคาร์ดิแกน ที่ช่วยเก็บสัดส่วน่ช่วงไหล่ และหน้าอกให้ดูเหมาะกับช่วงสะโพกได้

2.ใส่ร่วมกับสูทแบบไม่เป็นทางการ

การฉีกกฏเกณฑ์ของการแต่งกาย เป็นเรื่องที่เกิดได้เสมอ อย่างที่เรารู้กันว่า เสื้อครอปนั้นจะเป็นเลเยอร์เสื้อผ้าด้านบน และส่วนใหญ่จะเน้นการใส่เป็นเสื้อตัวเดียว เพื่อให้เห็นถึงรูปแบบตัวเสื้อ และการโชว์หน้าท้องไปด้วย แต่สำหรับการแต่งตัวแบบไม่เป็นทางการ แต่มีลุคความสุภาพเล็กน้อยเข้ามา โดยนำเอาเสื้อสูทเข้ามา ซี่งในตอนนี้เราจะเห็นทั้งในส่วนวงการบันเทิงในไทย และในเกาหลีแต่งในแนวนี้มากขึ้น

โดยเน้นเสื้อสูทตัวนอกแบบหลวม หรือBlazer นั่นเอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดกระดุมสูทด้านหน้า เพื่อให้เห็นตัว Crop Top ด้านในอีกเลเยอร์ พร้อมกับการโชว์ให้เห็นหน้าท้องเล็กๆ เพื่อความเซ็กซี่เล็กๆ โดยเสื้อตัวในนั้นสามารถเลือกได้ทั้ง แขนยาว หรือแขนสั้น รวมถึงเน้นในเรื่องความพอดีตัวของเสื้อ Crop Top ด้านในร่วมด้วย

3.แต่งง่ายๆ ด้วยโทนสีขาวเรียบแต่น่ารัก

เราคงเคยได้ยินการแต่งตัวเรียบง่ายแบบ เสื้อยืดสีขาว กับกางเกงยีนส์สีฟ้า ที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายแล้ว เราสามารถนำมาปรับกับการแต่งตัว ในรูปแบบเสื้อ Crop Top นี้ได้ โดยเน้นเสื้อที่สีขาว เรียบ หรือต้องการมีลูกเล่นในแบบเกาหลี ทั้งลายลูกไม้ หรือเนื้อผ้าที่เน้นความบางเบา ใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูง โดยเลือกเสื้อด้านในที่มีความพอดีตัว โดยเฉพาะสามารถไปได้ดีกับช่วงหน้าร้อนเลยทีเดียว

วิธีการเลือกซื้อเสื้อครอป

เลือกซื้อเสื้อครอป

1.เลือกจากรูปทรงคอเสื้อ

คอกว้างสี่เหลี่ยม

สาวๆ คนไหนที่มีหุ่นรูปทรงลูกแพร์ หรือหุ่นทรงกระบอก ที่มีช่วงบน หรือช่วงไหล่ และหน้าอกที่แคบและเล็กนั้น การเลือกเสื้อในรูปแบบที่เป็นคอกว้าง และเป็นทรงสี่เหลี่ยม จะช่วยได้อย่างมาก ในการเพิ่มช่วงไหล่ให้กว้างมากขึ้น อีกทั้งหากมีการเสริมฟองน้ำ สำหรับผู้หญิงที่มีหน้าอกเล็ก ก็จะสามารถช่วยเพิ่มส่วนหน้าอกให้เติมเต็ม และสมดูลกับช่วงสะโพก ส่วนผู้หญิงที่มีรูปร่างทรงกระบอก ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจช่วงไหล่มากขึ้น

สายเดี่ยว

ความพิเศษ และความน่าเลือกใส่ของเสื้อครอปแบบนี้คือ การมีขนาดสายให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะสายเดี่ยวแบบเส้นสปาเก็ตตี้ หรือความหนาของสายที่มากขึ้น แล้วแต่รูปแบบ และความเหมาะสมของผู้ใส่ เนื้อผ้าที่ส่วนใหญ่เราจะได้เห็น กับรูปแบบสายเดี่ยวนี้คือ ไหมพรม, ผ้ายืด, ผ้าฝ้ายแต่งด้วยลูกไม้ และผ้าตาข่าย เป็นต้น

เป็นรูปแบบที่เน้นการเพิ่มสัดส่วนช่วงไหล่ และหน้าอก รวมถึงรูปแบบสายเดี่ยวนี้ ยังเหมาะกับผู้หญิงที่มีหุ่นลูกแพร์ ที่มีช่วงไหล่ และหน้าอกที่เล็กเมื่อเทียบกับช่วงสะโพกอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อที่เป็นสายเดี่ยว คล้ายกับเสื้อกล้ามแบบรัดรูป หรือพอดีตัวก็ตาม จะช่วยเพิ่มทั้งหุ่น และรูปร่างส่วนบนให้มีไหล่ที่กว้างขึ้น สำหรับผู้ที่มีหน้าอกเล็ก เพียงแค่เสริมฟองน้ำก็จะทำให้ดูเติมเต็มมากขึ้น คู่กับกางเกงยีนส์, กางเกงผ้า หรือกางเกงวอร์มได้ตามที่ต้องการ

คอวี

เราอาจคิดว่าเสื้อครอปที่มีรูปทรงคอวีนั้น เป็นแบบที่เลือกใส่ได้ง่ายที่สุดแล้ว เพราะมองดูเหมือนว่า ไม่ว่าผู้หญิงหุ่นแบบไหน ก็สามารถที่จะใส่ได้ง่ายๆ ซี่งจริงๆ แล้วสามารถใส่ได้ แต่หากจะให้มองลึกไปที่สัดส่วนเฉพาะของผู้หญิงแล้ว ผู้หญิงที่มีหุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ และหุ่นทรงนาฬิกาทรายจะใส่ได้ดี และเหมาะสมที่สุด ส่วนผู้หญิงที่มีรูปทรงลูกแพร์, ทรงกระบอก และทรงแอปเปิ้ลนั้นควรหลีกเลี่ยง เพราะจะยิ่งเน้นช่วงไหล่และหน้าอกให้แคบและเล็กมากขึ้น

คอกลมแคบ

เสื้อครอปที่มีลักษณะคอกลมติดช่วงคอส่วนบน มีความแคบ ไม่ว่าจะเป็นแบบคอกลมแขนยาว, คอกลมแขนสั้น หรือ แบบคอกลมคาร์ดิแกน ที่มีลักษณะคล้ายเสื้อคลุมนั้น จะเน้นการลดขนาดช่วงไหล่ และหน้าอกให้เล็กลง อย่างเช่น สาวๆ ที่มีหุ่นแบบทรงนาฬิกาทราย หรือ สามเหลี่ยมคว่ำนั้น จะมีช่วงไหล่ที่กว้าง การใส่เสื้อในรูปแบบคอกลมแคบ จะช่วยพรางสายตาให้ส่วนบนไม่ว่าจะเป็นส่วนไหล่ และหน้าอกให้เล็กลงได้

เลือกจากรูปแบบแขนเสื้อ

เสื้อครอปแขนยาว

แขนยาว

เราจะเห็นในรูปแบบแขนยาว ที่มีลักษณะรัดรูปแนบกับแขน ยาวถึงข้อมือ เน้นผ้ายืดที่มีทั้งรูปแบบที่เป็นแนวสปอร์ต และเน้นความเซ็กซี่ที่เนื้อผ้าแนบเนื้อ และบาง อีกรูปแบบคือ เป็นแขนยาวที่มีความพอง หรือมีแขนลักษณะหลวม จะเน้นเป็นผ้าที่บางเบาและพริ้ว มีทั้งปลายแขนบาน, ปลายแขนตรง และปลายแขนจั๊ม

แขน 3 ส่วน

มีทั้งแขนแบบรัดรูป, แขนหลวมในแบบที่คนอ้วนสามารถใส่ได้, แขนจั๊มระบาย และแขนตุ๊กตา 3 ส่วน เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการความสะดวก และเน้นคล่องตัวในการใส่ตลอดทั้งวัน รวมถึงลูกเล่นสำหรับการออกแบบ แขน 3 ส่วนนี้ อาจรวมถึงการมีโบว์ให้ผูกตรงปลายแขน 3 ส่วนร่วมด้วย เพื่อเพิ่มความน่ารัก และความสดใส

แขนสั้น

หากจะพูดถึงในปัจจุบันนี้ แบบเสื้อครอปที่เป็นแขนยาวเริ่มมีทั้งการออกแบบ ให้มีตัวเลือกหลากหลายมากขึ้น ทั้งรูปแบบ และวัสดุเนื้อผ้าร่วมด้วย อีกทั้งยังมีให้เลือกได้ทั้งแบบแขนรัดรูป, แขนตุ๊กตาพองในแบบน่ารักๆ, แขนสั้นในแบบลูกไม้ และลายปรุ หรือ แขนสั้นในแบบเสื้อยืด ที่ใส่ได้ง่ายๆ สบายๆ

หากจะมองที่ความนิยมแล้ว เสื้อ Crop Top ในแบบแขนสั้น และแขนยาวนั้น มีความนิยมในการนำมาใส่มากกว่าแบบแขน 3 ส่วน แต่ก็ถือว่าในทุกการออกแบบ เน้นในเรื่องการใช้งานร่วมด้วยว่า ในวันนั้นเราจะใส่เที่ยว หรือใส่ทำงานร่วมด้วย และหากเป็นการใส่สบายๆ ที่บ้าน ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นสาวๆ เลือกที่จะใส่แขนสั้นมากกว่าแขนยาว ที่เน้นในการใส่ออกนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการกันแดด หรือใช้ใส่วิ่งออกกำลังกาย รวมถึงการเล่นยิมอีกด้วย

เลือกระดับความสูงของชายเสื้อ

ระดับชายเสื้อของเสื้อครอป

ระดับใต้หน้าอก

เราอาจจะมองว่าเสื้อครอปที่มีความสูงระดับใต้หน้าอกนั้น เป็นระดับที่สั้นมากจนเกินไป แต่อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นแล้วว่า สำหรับการใส่ออกกำลังกาย ด้วยผ้ายืดแบบเสื้อใส่ออกกำลังกาย หรือการฟิตหุ่นให้ดูเฟิร์ม รับรองได้แน่ว่าไม่มีคำว่าโป๊อย่างแน่นอน แต่กลับกันจะดูหุ่น ที่มีสุขภาพดีแทนที่ และส่วนใหญ่จะเห็นเป็นเสื้อที่เน้นในการใส่ออกกำลังกาย หรือให้ดูเป็นสปอร์ตเกิร์ล

ระดับเอว

หากจะบอกว่าความยาวของเสื้อ Crop Top ที่นิยมออกแบบกันออกมา จะเน้นในระดับเอวนี้เป็นส่วนใหญ่อีกด้วย เพราะสำหรับการเลือกใส่สำหรับผู้หญิง ที่ยังไม่เคยใส่เลยก็อาจจะมีความกังวลเป็นธรรมดาว่า จะมีความรู้สึกโป๊เกินไปหรือไม่ แต่หากใส่จริงแล้วจะรู้ว่า เอวลอยในระดับนี้ เป็นเหมือนกับเสื้อยืดธรรมดา ที่เราใส่แบบพอดีตัว โดยเฉพาะหากเราเลือกใส่กับทั้งกางเกง หรือกระโปรงที่มีเอวสูงด้วยแล้ว แทบจะไม่ทำให้รู้สึกว่าโป๊เลย

เทคนิคการเลือกเสื้อครอปสำหรับสาวอ้วน

ขอบคุณช่องยูปทูป Tewfortew

สรุป

เราเคยมองกันว่า การที่เราบอกแต่งตัวสบายๆ ในแบบผู้หญิงนั้น ก็คงจะเป็นเสื้อยืด กับกางเกงยีนส์เพียงเท่านั้นเอง แต่จะดีและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับตัวเองดีกว่าหรือไม่ ที่จะลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อ Crop Top กันบ้าง โดยที่เน้นความสบายไม่ต่างจากเสื้อยืด แถมยังได้ความสวยหวานในแบบผู้หญิง และบางรูปแบบก็สามารถใส่ได้ทั้งวันออกกำลังกาย หรือวันไปเที่ยวในวันหยุดอีกด้วย

เสื้อครอป Yuedpao

เสื้อครอป ยืดเปล่า
– เป็นผ้าคอตตอน ผสมโพลีเอสเตอร์อย่างดี
– ไม่ยืด ไม่หด ไม่ย้วย ไม่ต้องรีด
– ฟรีไซส์

เสื้อครอป Uniqlo

เสื้อครอป ยูนิโคล่
– ผลิตจากผ้าคอตตอนเนื้อยืดพิเศษ
– คอกลม แขนสั้น
– ดีไซน์ทันสมัยยอดฮิตตลอดกาล

เสื้อครอป SISMANIA

เสื้อครอป ซิสมาเนีย
– เสื้อครอป เสื้อเชิ๊ตทรงโอเวอร์ไซส์
– เนื้อผ้าเบาสบาย ยับยาก คืนตัวง่าย
– อกกว้าง 44 นิ้ว

เสื้อครอป SIEUN

เสื้อครอป SIEUN
– เสื้อครอป เสื้อกล้ามแขนกุด
– ผ้ายืดใส่สบาย
– มีไซส์ xs – xl

เสื้อครอป Adidas

อาดิดาส เสื้อครอป
– ผ้าคอตตอนผสมโพลีเอสเตอร์
– ระบายอากาศได้ดี
– เทคโนโลยี AEROREADY ช่วยดูดซับความชื้น

เสื้อครอปแฟชั่น jelalin.bkk

เสื้อครอปน้ำเงิน
– เสื้อครอปรุ่นเมอเมด รูดหน้า ไหล่ปาด
– อก 30-42 นิ้ว
– ความยาว 14 นิ้ว

เสื้อครอป VALENTIER

เสื้อครอป วาเลนเทียร์
– เสื้อครอปแขนพอง แขนตุ๊กตา ทรงบอลลูน
– ผลิตจากผ้าสังเคราะห์อย่างดี เนื้อเบาสบาย

เสื้อครอป Atipashop

เสื้อิครอป อติภาช็อป
– เสื้อครอปบริทท็อป เสื้อทรงปาดไหล่
– ผลิตจากผ้าซาติน ยับยาก
– ดีไซน์เก๋ ผูกหลัง ไหล่ปาด

เสื้อครอป HANA

เสื้อครอป ฮานา
– เสื้อครอปแขนยาว แขนบาน
– ปรับรูดตรงหน้าอกได้
– เนื้อผ้ายืด ใส่สบาย

เสื้อครอป Miladi

เสื้อครอป มิราดี
– เสื้อครอปแขนกุด ชายระบาย
– ผ้ายืด เนื้อบางเบา
– อก 30-36นิ้ว
– ยาว 17 นิ้ว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า