ชี้เป้า 10 รองเท้ารัดส้น ยี่ห้อไหนดี 2024 ใส่สบาย สวยๆ ใส่ไปทะเลได้

รองเท้ารัดส้น

สารบัญ

รองเท้ารัดส้นจะเน้นในเรื่องของความสบายไม่เน้นพิธีรีตอง หรือสามารถใส่สบายในอากัปกิริยาต่างๆ หรือเวลาที่ลงทะเล เก๋ๆ ซึ่งรูปแบบของรองเท้าจะเน้นในเรื่องที่สามารถหยิบ และใส่ได้เลยทันทีคล้ายกับรองเท้าแตะ แต่บางรูปแบบก็จะเน้นให้เข้ากันได้กับเสื้อผ้าร่วมด้วย อย่างเช่น รองเท้าส้นสูงแบบรัดส้น หรือรองเท้าส้นเตารีด ที่มีสายรัดส้น

เราขอแนะนำสินค้าน่าใช้สำหรับหมวดหมู่เสื้อผ้า แฟชั่น ที่ใช้คู่กันได้ ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋า Bao Bao , กระเป๋า Boyy , กระเป๋า Celine , กระเป๋าคาดอกผู้ชาย , กระเป๋าสตางค์ , กางเกงสแล็ค , กางเกงทำงานผู้หญิง , เสื้อครอป , ชุดเดรส , รองเท้าคัทชู , รองเท้าสลิปออนผู้หญิง , รองเท้าหนังผู้ชาย , รองเท้าส้นสูง , ผ้าคลุมไหล่ , เสื้อขนเป็ด

รวมไปถึงสำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับเส้นผม มีดังนี้ หมวกอบไอน้ำ , เครื่องม้วนผม , ที่หนีบผม , ไดร์เป่าผม , ปัตตาเลี่ยน , ที่ม้วนผม , กรรไกรตัดผม , โรลม้วนผม , กรรไกรซอยผม , หวีไฟฟ้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

รองเท้ารัดส้น คืออะไร

รองเท้ารัดส้นคืออะไร

เป็นรองเท้าที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างรองเท้าแตะกับที่รัดส้นที่มีการออกแบบให้มีประโยชน์การใช้งานกับผู้สวมใส่มากขึ้นและรวมเอาข้อดีของรองเท้าทั้งสองประเภท ทั้งเรื่องการสวมใส่ที่สะดวกสบาย และไม่บีบเท้าในขณะที่เดิน

รวมถึงความสามารถในการระบายอากาศ และลดความอับชื้นภายในรองเท้าที่สำคัญในการสวมใส่ทุกก้าวเดินของรองเท้าแตะรัดส้น จะไม่ทำให้เกิดปัญหาที่มักเจอกับ ผู้ที่ใส่รองเท้าแตะอยู่ประจำคือ รองเท้าหลุดออกจากเท้าในเวลารีบเดินอีกด้วย

การวัดขนาดเท้าที่ถูกต้อง

การวัดขนาดเท้าที่ถูกต้อง

1.ใช้อุปกรณ์เพียงแค่ กระดาษ, ปากกา หรือดินสอ และสายวัด หรือไม้บรรทัดเพียงเท่านั้น

2.วางเท้าของเราลงบนกระดาษเปล่า แนวเท้าตรงไม่เอียง

3.จากนั้นนำปากกา หรือดินสอวาดเป็นรูปเท้าของเราเอง โดยเริ่มต้นจากนิ้วด้านบนที่ยาวที่สุด อย่างเช่นนิ้วโป้ง เป็นต้น ลากจากนิ้วโป้งด้านซ้ายลงมาจบที่ส้นเท้า และเริ่มวาดจากนิ้วโป้งด้านขวามาจบที่ส้นเท้า จะเป็นรูปแบบการวาดที่ง่าย และไม่เกร็งมือ

สิ่งสำคัญในการวาดรูปเท้าเรานั้นเพื่อไม่ให้มีสัดส่วนที่ผิดเพี้ยนไปจากความจริง ควรวางปากกา หรือดินสอตั้งตรง ในขณะที่เราวาด ไม่ควรวาดหัวปากกา หรือหัวดินสอชิดด้านในตัวเท้ามากเกินไป หรือวาดเผื่อออกมาเกินรูปเท้าจริงของเรา

4.เราจะได้รูปเท้าของตัวเอง จากนั้นนำไม้บรรทัด หรือสายวัดทำการวัดเริ่มตั้งแต่ นิ้วเท้าส่วนที่ยาวที่สุด อย่างเช่นนิ้วโป้ง ลงมาจรดที่ส้นเท้า ดูหน่วยเป็นเซนติเมตร แล้วนำมาเทียบที่ตารางด้านล่าง เราจะได้เบอร์รองเท้า ที่เราใส่แล้วสบาย และพอดีที่สุด โดยมีการแยกเฉพาะทั้งผู้ชาย และผู้หญิง

5.ส่วนด้านกว้างที่เราสามารถวัดเก็บเป็นข้อมูล ในการไปซื้อหน้าร้าน หรือสอบถามจากผู้ขายร้านค้าออนไลน์ ในส่วนของด้านกว้างของรองเท้า ยี่ห้อ และรุ่นที่ต้องการซื้อ โดยจดไว้ทั้งหน่วยที่เป็นนิ้ว และเซนติเมตร

ตารางวัดขนาดเท้าผู้ชาย

ขนาดเท้า SIZE (ซม.)28293031323334
EU444546.548495051.5
UK9101112131415
US10111213141516

ตารางวัดขนาดเท้าผู้หญิง

ขนาดเท้า SIZE (ซม.)222324252627
EU3637.538.5404142.5
UK3.54.55.56.57.58.5
US5.55.57.58.59.510.5

วิธีเลือกซื้อรองเท้ารัดส้น

เลือกซื้อรองเท้ารัดส้น

เลือกตามการใช้งาน

1.ใส่วันหยุด

 • เที่ยวนอกสถานที่ ทะเล, ภูเขา

ควรเน้นคุณสมบัติในเรื่องความทนทาน และความสามารถในการโดนน้ำ หรือโดนแดดได้แบบลุยๆ

 • ใส่แบบสบายๆ เดินแถวบ้าน

2.ใส่วันทำงาน

แนะนำแบบมีสายรัดส้นด้านหลังมีส้นให้ความดูดี และมีบุคลิกที่เหมาะกับชุดทำงานได้เทียบเท่ากันเลยทีเดียว

เลือกตามลักษณะส้นรองเท้ารัดส้น

การเลือกรองเท้าใส่สบายไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่เราจำเป็นต้องพิจารณาก็คือ ส้นรองเท้า ที่ไม่เพียงแค่ทำจากวัสดุอะไรเท่านั้น แต่หากเป็นผู้หญิงแล้วละก็ การมองดูที่ความสูงของส้น ก็เป็นเรื่องที่จะช่วยให้เราจับคู่กับเสื้อผ้า ที่จะใส่ในวันนั้นได้เหมาะสมมากขึ้น และลักษณะของส้นรองเท้า ก็มีการแบ่งแยกย่อยออกมา ให้ตรงกับการเลือกซื้อของแต่ละคน คือ

1.ส้นรองเท้าแบบหนา

 • ทรงกีฬา

เป็นรูปแบบของส้นรองเท้าที่หนาเสมอกันทั้งด้านหน้า และด้านหลัง หรือในบางรุ่น หรือบางยี่ห้อ อาจจะมีการผลิตออกมา ที่มีความหนาระหว่างด้านหน้า และด้านหลังแตกต่างกันเล็กน้อยเท่านั้น

เน้นให้ดูคล้ายกับรองเท้าสปอร์ต หรือทรงกีฬา แต่ไม่ใช่รองเท้าผ้าใบ มีความดูสบายกว่าด้วย การเปิดส้นด้านหลัง และมีเพียงสายรัดส้นเท้าเท่านั้น โดยเฉพาะรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาคล้ายกับรองเท้ากีฬาในมุมด้านข้าง

 • ทรงเตารีด

หรือที่เราเรียกกันว่า รองเท้าส้นหนาสำหรับผู้หญิงนั่นเอง แฟชั่นส้นรองเท้ารูปแบบนี้ ไม่เคยล้าสมัย หรือไม่เป็นที่นิยมในการใช้งานจริง ลักษณะส้นที่ด้านหลังจะมีความหนามากกว่าด้านหน้า ใส่สบายอีกด้วย

หรือเป็นแนวเอียงขึ้นไปทางด้านหลังนั่นเอง ผู้หญิงหลายต่อหลายคน ชอบที่จะใส่รองเท้าแบบรัดส้นรูปแบบนี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้มีความสูงเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้สามารถใส่ได้กับ กางเกงยีนส์ลีวายผู้หญิง ในแบบที่เข้ากันมากๆ

2.ส้นรองเท้าแบบเตี้ย

รองเท้ารัดส้นทรงเตี้ย

แนะนำวัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ หรือหนัง PU อีกทั้งพ่วงท้ายด้วยความเป็นแฟชั่น ที่หลายคนหันมาใส่ใจในการดูแล เล็บเท้า เพื่อให้การใส่รองเท้ารูปแบบนี้ สวยงาม และน่ามองกว่าเดิม

3.ส้นสูง

เลือกตามวัสดุของรองเท้ารัดส้น

วัสดุที่ใช้ในการผลิตรองเท้าก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่สร้างความแตกต่างให้กับรองเท้าในแต่ละคู่ และสามารถเป็นสิ่งหนี่ง ที่ช่วยให้เราสามารถใช้ในการพิจารณาร่วมด้วย ตามวัสดุดังนี้ คือ

1.เนื้อผ้าใยสังเคราะห์

ที่เรามักจะเห็นในการนำมาทำเป็น รองเท้าเพื่อสุขภาพ หรือเพื่อใส่เดินทางเวลาไปท่องเที่ยว ด้วยการเน้นประโยชน์ในการใช้งานเป็นหลัก อย่างเช่น สามารถดูแลความสะอาด ในการโดนฝุ่น, ทราย หรือน้ำ ให้มีความแห้งได้เร็ว และสามารถปัดทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่แปรงปัดรองเท้าเท่านั้น

แม้แต่หากเราต้องการซัก ในการตากแดดร่มๆ ก็แห้งได้เร็ว ด้วยเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ หรือผ้าโพลีเอสเตอร์นั้น คุณสมบัติที่เน้นในเรื่องความทนทาน และเนื้อผ้าที่มีรูระบายอากาศ อีกทั้งคุณสมบัติในเรื่องการอุ้ม และรองรับเท้าของเราในเวลาเดิน หรือก้าวเท้า ก็จะสามารถโอบรับน้ำหนักเท้าได้เป็นอย่างดี เป็นสาเหตุที่หลายรองเท้าในแบบรัดส้น ที่เน้นเรื่องการดูแลสุขภาพเท้า จะนิยมนำวัสดุชนิดนี้มาใช้ในการผลิต

2.หนัง PU

รองเท้ารัดส้นหนัง pu

ลักษณะเด่นก็คือ ความมัน, เงา และคงตัวเมื่อใส่ ตัวหนังจะเก็บทรงเท้าของเราให้ดูสวยงาม ถึงแม้ว่าจะเป็นรองเท้าในแบบลำลองก็ตาม , มีความดูดี และเรียบในความเบาสบายเมื่อได้ใส่ มีหลากหลายรูปแบบมากหน่อยที่สามารถใส่ทำงานได้, เน้นแฟชั่นเก๋ๆ หรือใช้ใส่เดินแถวบ้านทดแทนรองเท้าแตะได้ ในแบบที่ดูดีกว่า ทำให้เราพิจารณาในการซื้อแยก เพื่อการใช้งานที่แตกต่างกันได้

3.พลาสติก

ความโดดเด่นของวัสดุชนิดนี้คือ การใส่ได้ในทุกโอกาสที่ไม่เป็นทางการ ใส่สบายด้วยตัวพลาสติกที่ตอนนี้มีออกมา ทั้งในแบบสีทึบ และสีในแบบใส หรือคริสตัล ไม่ต้องห่วงเรื่องการโดนน้ำ หรือคราบเปื้อนต่างๆ

โดยเฉพาะหน้าฝนสำหรับช่วงนี้แล้ว เราสามารถนำไปซัก หรือล้างทำความสะอาดได้บ่อยเท่าที่ต้องการ เพราะในบางยี่ห้อ มีการผลิตที่เป็นชิ้นเดียวกันทั้งตัวรองเท้า หมดความกังวลเรื่องรองเท้าแบบรัดส้นชำรุด

4.ยาง

เน้นความทน ฉีกขาดยาก และรวมถึงมีอายุในการใช้งานที่ยาวนาน มีผลิตออกมาทั้งในแบบที่เป็นสายคาดหน้าเท้า หรือเป็นแบบปิดหน้าเท้า มีความง่ายในการดูแลรักษาความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นการซักล้าง หรือเพียงแค่ล้าง และนำไปตากให้แห้ง ก็สามารถนำกลับมาใส่ได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นเอง

เลือกตามรูปแบบรองเท้ารัดส้น

1.มีสายรัดหลายเส้น

เป็นแนวเก๋ๆ หรือสไตล์แบบโบฮีเมียน ที่ประดับตัวหินสี และลูกปัดที่มีสีสันหลากหลาย

2.มีสายรัดส้น และสายคาดด้านหน้าเท้า

จะเน้นเรื่องความน่ารัก และความสบายของรองเท้าในการใส่ร่วมด้วยอาจจะเป็นวัสดุหนัง PU, พลาสติก หรือเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ ที่ส่วนใหญ่จะเน้นเพียงแค่สายคาดหน้าเท้า หรือแถบผ้าหน้าเท้าเท่านั้น ตัวเลือกที่จะเป็นแถบผ้าไขว้ทับ ก็ดูเป็นสไตล์ชิคๆ ดี

3.มีสายรัดส้น และปิดหน้าเท้า

วิธีใส่รองเท้ารัดส้น

วิธีใส่รองเท้ารัดส้น

1.ปลดสายรัดส้นด้านหลังตรงส้นเท้า ให้มีความหลวม หรือคลายให้หลวมก่อน

2.หากรูปแบบรองเท้า มีสายคาดหน้าเท้า หรือสายคาดข้อเท้า ควรปลด หรือคลายให้หลวมเช่นกัน

3.จากนั้นเราสามารถที่จะสวมเท้าเราเข้าไป

4.เมื่อสวมเท้าไปในรองเท้าเข้าเรียบร้อย ให้หน้าเท้า นิ้วเท้าตรงกับทรงของรองเท้าดึงสายรัดส้นเท้าด้านหลัง ให้ขึ้นมารัดตรงส้นให้พอดี จากนั้นเราจึงค่อยรัดสายข้อเท้า ซึ่งก็จะมีแบบหนามเตย หรือแบบเข็มขัดให้พอดีกับข้อเท้า

5.สิ่งที่ควรระวังคือ การคาดสายรัดทั้งส้นเท้าด้านหลัง และตรงข้อเท้าด้านหน้าที่แน่นเกินไป จะทำให้เราปวดเท้าทั้งจากการวางเท้าลงพื้น และส่วนของข้อเท้าร่วมด้วย

6.ดังนั้นเราจึงควรกระชับสายรัดทั้งในส่วนของส้นเท้า และข้อเท้าด้วยความพอดี

นอกเรื่อง

เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไป-กลับสะดวก หรือจะไปนอนค้างก็ดีเพื่อให้จุใจดื่มดำบรรยากาศดีด้วยราคาที่ไม่แพง คือ ที่เที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ใครสนใจสามารถกดดูได้ที่ลิ้งเลยจ้า

สรุป

รองเท้ารัดส้นสามารถตอบโจทย์ได้ทั้ง คนที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ แต่ต้องการความสบายเท้าในการเดินเหมือนใส่รองเท้าแตะ หรือการทนน้ำ และดูแลรักษาที่ง่ายกว่ารองเท้าผ้าใบ สำหรับผู้ชาย อาจต้องการตอบสนองทางด้านความทะมัดทะแมง ความคล่องตัว เดินลุยๆไปยังพื้นที่ๆไม่ราบเรียบ ใส่แล้วต้องรู้สึกสบาย ตอบโจทย์จุดประสงค์การใช้งาน

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Kito รุ่น AC27

กีโต้
-ขนาดของสินค้า Size 36 – 43
-วัสดุทำมาจากยางคุณภาพดี
-ดีไซน์เรียบง่าย สีสันสวยงาม
-มีความทนทานต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ HAVAIANAS

ฮาวายานัส
-ขนาดของสินค้า Size 35 – 40
-มีความยืดหยุ่น สัมผัสนิ่มนุ่ม เบา
-สามารถรองรับแรงกระกระแทกได้ดี

ยี่ห้อ JELLY BUNNY รุ่น B22WLSI013

เจลลี่ บันนี่
-ดีเทลผูกเชือกด้านหน้า
-ขนาดของสินค้า Size 36 – 40
-วัสดุทำมาจาก PVC เกรดพรีเมี่ยม
-สามารถสวมใส่ได้หลากหลายสไตล์

ยี่ห้อ POLO CLUB รุ่น P2739

โปโลคลับ รุ่น P2739
-ดีไซน์เรียบหรู ดูแพง
-ขนาดของสินค้า Size 35 – 41
-น้ำหนักเบา สบาย รูปทรงสวยงาม

ยี่ห้อ Outdoor Products รุ่น ODWSL2217

เอาท์ดอร์ โปรดักส์ รุ่น ODWSL2217
-วัสดุทำมาจากยาง EVA สามารถยึดเกาะพื้นได้ดี
-ขนาดของสินค้า 23.5 ซม. – 27.5 ซม.
-มีความหนาแน่น ทนทานต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ CROCS

คร็อคส์
-ขนาดของสินค้า 21.3 ซม. – 27.9 ซม.
-วัสดุทำมาจากโฟมคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
-สัมผัสนิ่มพิเศษ น้ำหนักเบา ระบายอาศได้ดี
-ออกแบบเพื่อความสะดวกสบายในการสวมใส่

ยี่ห้อ Scholl

สกอลล์
-ทนทาน ลุยได้ทุกรูปแบบ
-ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย
-สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
-ขนาดของสินค้า Size 37 – 48
-มีสายปรับระดับ กันน้ำได้ดี แห้งเร็ว

ยี่ห้อ Adidas

-ขนาดของสินค้า Size 23 ซม. – 30.5 ซม.
-สามารถปรับระดับได้ ดีไซน์สวยงาม
-รองรับน้ำหนักได้ดี น้ำหนักเบา

ยี่ห้อ TEVA WOMEN รุ่น 1119070-LWHT

-วัสดุทำมาจากโฟม Midsole ดีไซน์ทันสมัย
-ขนาดของสินค้า 22.5 ซม. – 26.5 ซม.
-สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี

ยี่ห้อ Gambol

แกมโบล
-วัสดุทำมาจากยาง EVA และ PU
-ขนาด 26.5 ซม. – 30.5 ซม.
-ซับพอร์ตได้ดี สวมใส่สบาย
-สามารถปรับระดับได้

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า