ใช้ดี 10 โต๊ะคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี 2024 ทน รับน้ำหนักดี ปรับระดับได้

โต๊ะคอมเกมมิ่ง

สารบัญ

โต๊ะคอมเกมมิ่ง เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ประเภทหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์มากอยู่พอสมควร เพราะจะช่วยส่งเสริมให้ตัวเกมเมอร์มีความสะดวกสบาย สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด แถมยังมีความสามารถในการรองรับน้ำหนักได้ดีอีกด้วย

บทความนี้ขอนำเสนออุปกรณ์เกมมิ่งที่จำเป็นอย่างโต๊ะสำหรับใครที่เล่นเกมอยู่บ่อยๆ หรือผู้เล่นเกมมือใหม่ อาจจะยังไม่มีโต๊ะ และสำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ บทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม

สำหรับหมวดหมู่ gadget อุปกรณ์มือถือ หรืออื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ไมค์ตั้งโต๊ะ , ปากกาทัชสกรีน , ปากกาเขียนไอแพด , สายชาร์จเร็ว , หัวชาร์จเร็ว , คีย์บอร์ดเกมมิ่ง , พาวเวอร์แบงค์ , หูฟังไร้สาย , สายชาร์จ type-c , เก้าอี้เกมมิ่ง

หรือจะเป็นถ้าเป็นหมวดหมู่คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์ไอทีที่น่าสนใจ เช่น ตัวขยายสัญญาณ wifi , เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า , เครื่องปริ้นพกพา , สาย lan , เครื่องปริ้น wifi , เครื่องสแกนเอกสาร , เครื่องอ่านบาร์โค้ด , ไมค์คอม , พัดลมระบายความร้อน notebook , เมาส์ไร้สาย , จอติดรถยนต์ android , keyboard ไร้สาย ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โต๊ะคอมเกมมิ่ง คืออะไร

เลือกซื้อโต๊ะคอมเกมมิ่ง

เป็นโต๊ะประเภทหนึ่งที่ถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์ภายนอกดูเท่ สวยงาม โฉบเฉี่ยว และทันสมัย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการเล่นเกม รวมถึงแสดงความแข็งแกร่งของเกมเมอร์หรือนักแคสเกม นอกจากนี้การดีไซน์สัดส่วนและบริเวณต่างๆ ของโต๊ะเกมมิ่งนั้นยังถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้เล่นเกมอีกด้วย ซึ่งคุณสมบัตินี้ก็มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

โต๊ะเกมมิ่งมักจะมีดีไซน์ที่สวยงามและดูดุดันทรวดทรงของโต๊ะมีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้ดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะดูกระด้างทั้งหมด ภายใต้ความแข็งแกร่งนั้นก็ยังมีความอ่อนช้อยซ่อนอยู่

โดยจะสังเกตได้จากส่วนเว้าและส่วนโค้งของดีไซน์ จะเห็นได้ว่าโต๊ะประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นขนาดโต๊ะคอมที่ออกแบบมาให้สามารถวางสิ่งของต่างๆ ได้ และองศาที่ปรับให้เหมาะกับท่านั่งเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์

นอกจากนี้โต๊ะส่วนใหญ่ยังผลิตออกมาให้มีความโปร่งอีกด้วย โดยจะช่วยป้องกันน้ำซึมและระบายอากาศได้มากขึ้นด้วย เมื่อมีคุณสมบัติที่สามารถระบายความร้อนได้แล้วก็จะช่วยลดความร้อนให้กับเครื่องคอมได้ด้วย

จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติต่างๆ ของโต๊ะเกมมิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ต่างก็ช่วยเอื้ออำนวยให้เหล่าเกมเมอร์หรือนักแคสเกมสามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานและสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งนั่นก็ถือเป็นความปรารถนาของเหล่าเกมเมอร์ทุกคน

เมื่อกล่าวถึงการดีไซน์โดยรวมไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ผลิตมักจะเพิ่มมาให้ก็คือฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องวางแก้วน้ำ ช่องเก็บรางปลั๊กไฟ ช่องเก็บสายไฟ หรือแม้กระทั่งไฟ RGB ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้มีความสวยงาม โดยจะทำให้ห้องเล่นเกมมีมิติมากขึ้น

บางคนอาจมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไป เพราะคิดว่าสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ แต่จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับความชอบและความสะดวกของแต่ละคน อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้บรรยากาศการเล่นเกมสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ทำไมต้องเลือกใช้โต๊ะคอมเกมมิ่ง

ทำไมต้องเลือกใช้โต๊ะคอมเกมมิ่ง

ในปัจจุบันมีอุปกรณ์ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้เกมเมอร์เล่นเกมได้อย่างมันขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งเกมมิ่งเกียร์ สิ่งเหล่านี้ต่างถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์และคุณภาพที่ดีขึ้น เพื่อตอบโจทย์เกมเมอร์หรือนักแคสเกมต่างๆ และนอกจากอุปกรณ์ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือโต๊ะเกมมิ่ง ซึ่งหลายคนอาจเกิดความสงสัยว่าทำไมต้องใช้โต๊ะเกมมิ่งในการเล่นเกมแทนโต๊ะธรรมดาทั่วไป

บางคนอาจจะคิดว่าใช้โต๊ะธรรมดาในการเล่นเกมก็ได้ ไม่จำเป็นจะต้องใช้โต๊ะเกมมิ่งมาให้สิ้นเปลืองเลย แต่จริงๆ แล้วโต๊ะเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะภายนอกและคุณสมบัติที่ไม่ธรรมดาเลย โดยมักจะถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่ดูเท่ โดดเด่น และโฉบเฉี่ยว เพื่อให้สอดคล้องกับบุคลิกของเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ในส่วนของบริเวณหน้าโต๊ะมักจะใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ที่จะส่งเสริมให้ห้องแคสเกมดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือไฟ RGB ที่มีคุณสมบัติสามารถเปลี่ยนสีและโหมดได้ตามความต้องการ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่นั้น หลังจากที่เล่นเกมแพ้แล้วก็มักจะมีอาการฉุนเฉียว บางคนก็ทำลายข้าวของหรือทุบโต๊ะจนเกิดความเสียหายอยู่บ่อยๆ

เช่นนี้จึงมีความจำเป็นต้องใช้เพราะถูกออกแบบมาให้แข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี และสามารถปรับระดับได้ อีกทั้งบริเวณหน้าโต๊ะยังมีคุณสมบัติสามารถกันรอยขีดข่วน ความชื้นและความร้อนได้ด้วย

ในส่วนของขนาดโต๊ะคอมนั้นมักจะออกแบบมาให้กว้างพอสมควร เพื่อให้เกมเมอร์สามารถวางสิ่งของต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นเก็บสายไฟ หูฟัง รวมถึงแก้วน้ำอีกด้วย ทำให้โต๊ะดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นอยู่พอสมควร

และแน่นอนว่าคุณสมบัติที่เพียบพร้อมขนาดนี้ เกมเมอร์คนไหนที่จะไม่ต้องการบ้าง เชื่อว่าส่วนใหญ่ล้วนต้องการโต๊ะเล่นเกมแบบเท่ๆ เพื่อประดับห้องและอุปกรณ์เล่นเกมต่างๆ เพราะจะช่วยให้เล่นเกมได้มันและมีอรรถรสมากขึ้น

โต๊ะคอมเกมมิ่งกับโต๊ะทั่วไปแตกต่างกันอย่างไร

โต๊ะคอมเกมมิ่งกับโต๊ะทั่วไปแตกต่างกันอย่างไร

1. เรื่องสุขภาพ

โต๊ะเกมมิ่งจะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับเกมเมอร์หรือผู้เล่นเกมโดยเฉพาะ เมื่อเล่นเกมเป็นเวลานาน อาจจะทำให้เกิดความเมื่อยล้าหรือปวดหลังได้ ทั้งนี้ผู้ใช้จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสรีระของตนเองด้วย ถ้าหากเลือกขนาดโต๊ะคอมพิวเตอร์ หรือเลือกโต๊ะที่สามารถปรับระดับได้ก็จะช่วยในเรื่องสุขภาพของผู้ใช้ได้พอสมควร จะแตกต่างจากโต๊ะทั่วไปที่ไม่มีคุณสมบัตินี้

2. รองรับน้ำหนักได้ดี

แน่นอนว่าขณะเล่นเกมนั้นจะต้องมีทั้งอาการดีใจและหงุดหงิด โดยมักจะมีปฏิกิริยาที่ค่อนข้างรุนแรง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของเหล่าเกมเมอร์ และด้วยเหตุผลนี้โต๊ะเกมมิ่งจึงถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับน้ำหนักได้ ส่วนโต๊ะทั่วไปนั้นจะรองรับน้ำหนักได้น้อยกว่า โต๊ะเกมมิ่งจะสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่า 100 กิโลกรัมเลย ทั้งมีความแข็งแรงและทนทานมากอีกด้วย

3. ความเป็นระเบียบ

มีการดีไซน์ที่ค่อนข้างเป็นระเบียบอยู่พอสมควร เพราะนิยมออกแบบมาให้เป็นสัดส่วน ช่วยให้ผู้ใช้จัดเก็บสิ่งของได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น และขนาดโต๊ะนั้นจะค่อนข้างพอดีกับการวางอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ลำโพง , แก้วน้ำ , หูฟัง เป็นต้น จึงทำให้ดูไม่รกตา ซึ่งต่างจากโต๊ะทั่วไปที่มักจะไม่ค่อยมีสัดส่วน เท่าไหร่นัก

4. การออกแบบ

การออกแบบของโต๊ะเกมมิ่งและโต๊ะธรรมดาทั่วไปจะเห็นถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจน หากจะกล่าวให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ โต๊ะเกมมิ่งออกแบบมาให้เหมาะกับนักแคสเกมหรือผู้ใช้คอมพิวเตอร์เล่นเกมโดยเฉพาะ ส่วนโต๊ะธรรมดาจะมีดีไซน์แบบทั่วไปที่ไม่ค่อยเน้นการใช้งานในด้านใดด้านหนึ่ง

5. สิ่งอำนวยความสะดวก

ฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในโต๊ะเกมมิ่งก็บ่งบอกได้ชัดเจนแล้วว่ามีความแตกต่างกับโต๊ะทั่วไปอย่างไรบ้าง เนื่องจากโต๊ะเกมมิ่งนั้นจะเน้นออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเหล่าเกมเมอร์ ซึ่งจะช่วยให้เล่นเกมได้รับประโยชน์สูงสุด ส่วนโต๊ะทั่วไปมักจะไม่มีสิ่งเหล่านี้

โต๊ะคอมเกมมิ่ง มีข้อดีอย่างไร

โต๊ะคอมเกมมิ่ง มีข้อดีอย่างไร

1. การดีไซน์ที่เหมาะกับการเล่นเกม

โต๊ะเกมมิ่งมักจะออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่ดูสวยงาม เท่ โฉบเฉี่ยว และดุดัน เพื่อให้สอดคล้องกับบุคลิกของเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย และด้วยความที่มีการออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกมโดยเฉพาะ จึงทำให้การใช้โต๊ะเกมมิ่งในขณะเล่นเกมนั้นมีความสะดวกสบายและลื่นไหลมากขึ้น

2. ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการเล่นเกม

การเล่นเกมนั้นจะต้องใช้สมาธิอยู่พอสมควร แต่ในขณะเดียวกันผู้ที่ทำการสตรีมอย่างนักแคสเกมนั้นจะต้องเอนเตอร์เทนผู้ชมด้วย ซึ่งโต๊ะเกมมิ่งส่วนใหญ่ก็มักจะมีไฟ RGB มาให้ด้วย เพราะไฟดังกล่าวมีความสวยงาม ช่วยเพิ่มสีสันและบรรยากาศขณะเล่นเกมได้ มองดูแล้วรู้สึกสนุกสนาน ไม่เครียดจนเกินไป

3. สามารถระบายอากาศได้ดี

ส่วนใหญ่แล้วจะออกแบบมาให้มีความโปร่ง ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังป้องกันรอยขีดข่วน ลดการไหลซึมของน้ำ รวมถึงช่วยลดความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์อีกด้วย เนื่องจากมีการระบายอากาศที่ดี จึงทำให้ความร้อนที่มีอยู่ไม่ถูกสะสม

4. ใช้งานได้อย่างหลากหลาย

โต๊ะเกมมิ่งบางรุ่นถูกออกแบบมาให้สามารถปรับระดับได้ ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะต้องการความสูง-ต่ำขนาดไหนก็สามารถปรับระดับได้ ในกรณีที่มีผู้ใช้คนอื่นต้องการจะใช้งานคอมพิวเตอร์ก็สามารถปรับองศาของโต๊ะให้อยู่ในระดับที่พอดีและเหมาะสมได้ง่ายขึ้น

5. ฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งาน

โต๊ะเกมมิ่งแต่ละรุ่นจะมีดีไซน์และฟังก์ชั่นที่แตกต่างกัน ทั้งนี้เกมเมอร์จำเป็นต้องพิจารณาด้วยว่าจะมีอะไรบ้างที่ต้องวางบนโต๊ะ จะทำให้เลือกขนาดโต๊ะเกมมิ่งและฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างเหมาะสม เมื่อฟังก์ชั่นที่เลือกมานั้นสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพก็จะตอบโจทย์เกมเมอร์มากขึ้น

วิธีเลือกซื้อโต๊ะคอมเกมมิ่ง

วิธีเลือกซื้อโต๊ะคอมเกมมิ่ง

1. เลือกที่เหมาะสมกับขนาดหน้าจอ

การเลือกโต๊ะเกมมิ่งจะต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมของขนาดหน้าจอด้วย เพราะผู้ใช้จะต้องนำโต๊ะมาตั้งและวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้นควรเลือกดีไซน์และขนาดโต๊ะเกมมิ่ง และความลึก ไม่ควรน้อยกว่า 60 ซม ความกว้างให้เหมาะสมกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ รวมถึงพิจารณาด้วยว่ามีอะไรบ้างที่ต้องนำมาวางบนโต๊ะ

2. ความสูงของโต๊ะเกมมิ่ง

นอกจากขนาดแล้ว ความสูงก็เป็นเรื่องสำคัญที่ควรคำนึงถึงด้วย โดยเฉพาะการเล่นเกมประเภท PC ซึ่งต้องมีคีย์บอร์ดและเมาส์วางอยู่บนโต๊ะด้วย ควรจะเลือกโต๊ะที่มีความสูงเหมาะสมกับการใช้งาน แนะนำให้เลือกความสูงอยู่ที่ 75 – 80 ซม. รวมถึงองศาการนั่งขณะเล่นเกมของเกมเมอร์จะต้องสัมพันธ์กันด้วย หรือถ้าต้องการความยืดหยุ่นก็เลือกโต๊ะเกมมิ่งที่สามารถปรับระดับได้

3. ฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้งาน

แต่ละแบรนด์จะถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน ในส่วนของฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเหล่านักแคสเกมนั้นอาจจะต้องพิจารณาจากความสะดวกของตนเองเป็นหลัก หากต้องการจะวางสิ่งของต่างๆ ไว้บนโต๊ะเกมมิ่งก็ควรเลือกฟังก์ชั่นที่มีช่องหรือที่วางของได้ รวมไปถึงฟังก์ชั่นในการปรับระดับความสูง-ต่ำของโต๊ะได้ด้วย

4. ปรับความสูง-ต่ำได้

แน่นอนว่าแต่ละคนนั้นจะมีรูปร่างหรือสรีระที่แตกต่างกัน รวมไปถึงความสูง เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อโต๊ะเกมมิ่งจะต้องพิจารณาถึงความสูงและสรีระของผู้ใช้เป็นหลัก แต่ถ้าหากต้องการให้การใช้งานครอบคลุมและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น แนะนำให้เลือกโต๊ะเกมมิ่งที่สามารถปรับระดับได้ ซึ่งจะทำให้เหมาะสมกับสรีระของแต่ละคนได้ง่ายขึ้น

5. เลือกที่มีไฟ RGB

ไฟ RGB นอกจากจะทำให้โต๊ะเกมมิ่งดูสวยและโดดเด่นแล้ว ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ที่อยู่บนโต๊ะได้ง่ายขึ้นด้วย นอกจากนี้ไฟ RGB ยังเหมาะสำหรับสตรีมเมอร์อีกด้วย หากจะไลฟ์พูดคุยกับผู้ชมหรือสมาชิกก็สามารถใช้ไฟเป็นฉากหลังหรือองค์ประกอบเพิ่มความน่าสนใจได้

6. เลือกจากดีไซน์

การออกแบบมักจะดูเท่ โฉบเฉี่ยว และดุดัน อย่างไรก็ตามดีไซน์แต่ละรูปแบบก็อาจจะไม่ตอบโจทย์กับทุกคน เพราะฉะนั้นถ้าหากจะต้องเลือกโต๊ะเกมมิ่งให้ตอบโจทย์ตนเองมากที่สุด แนะนำให้เลือกดีไซน์ที่ชื่นชอบ และนึกภาพดูว่าบนโต๊ะจะต้องมีอะไรบ้างที่วางอยู่ จะช่วยให้เลือกได้ง่ายขึ้น

7. วัสดุของโครงสร้าง

สำหรับวัสดุของโครงสร้างโต๊ะเกมมิ่งนั้นก็มีความสำคัญมากเช่นกัน เกมเมอร์หรือนักแคสเกมควรพิจารณาวัสดุที่ใช้ด้วย เพราะวัสดุที่ใช้ผลิตโครงสร้างจะเป็นตัวบ่งชี้ว่าโต๊ะจะมีความแข็งแรงมากน้อยแค่ไหน แนะนำให้เลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงและรับน้ำหนักได้ดี อาทิ ไม้แข็ง, PVC และสเตนเลสคุณภาพดี

8. พิจารณาจากพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ

เหล่าเกมเมอร์หรือนักแคสเกมทั้งหลายจะรู้ดีว่าการสตรีมแต่ละครั้งนั้นต้องใช้อุปกรณ์ต่างๆ ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง , ไมโครโฟน , หูฟัง , ลำโพง , ไฟ และอื่นๆ อีกมากมาย ก่อนจะเลือกซื้อโต๊ะเกมมิ่งก็ควรพิจารณาด้วยว่ามีอะไรบ้างที่ต้องจัดเก็บไว้บนโต๊ะ แนะนำให้จดรายการอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะใช้ก่อนเลือกซื้อ

วิธีการทำความสะอาดโต๊ะคอมเกมมิ่ง

วิธีการทำความสะอาดโต๊ะคอมเกมมิ่ง

1. นำสิ่งของที่อยู่บนโต๊ะเกมมิ่งออก

ขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดโต๊ะเกมมิ่ง จะต้องสำรวจดูก่อนว่าบนโต๊ะมีอะไรบ้าง หากวางขวดน้ำ หูฟัง คีย์บอร์ด หรืออุปกรณ์และสิ่งของอื่นๆ ก็ควรหยิบออกจากโต๊ะให้หมดก่อน เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม และจะทำให้ส่วนต่างๆ ของโต๊ะเกมมิ่งมีความสะอาดอย่างทั่วถึงด้วย

2. ปัดฝุ่น

แน่นอนว่าอุปกรณ์หรือข้าวของต่างๆ ภายในบ้าน หากใช้งานไปสักระยะก็ต้องมีการทำความสะอาด เพราะมักจะมีฝุ่นเกาะอยู่ตามส่วนต่างๆ ในบางครั้งก็ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าว่ามีอะไรบ้างที่เกาะอยู่ เมื่อนำสิ่งของที่อยู่บนโต๊ะเกมมิ่งออกแล้วก็ให้ปัดฝุ่นออก โดยค่อยๆ ปัดตามส่วนต่างๆ ของโต๊ะ

3. ฆ่าเชื้อ

การฆ่าเชื้อก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเชื้อโรค โดยให้ใช้แอลกอฮอล์ในการทำความสะอาดโต๊ะ แนะนำให้ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้ทั่วบริเวณของโต๊ะคอม ทั้งนี้ต้องพิจารณาการใช้ประเภทของแอลกอฮอล์ให้เหมาะสมด้วย

4. ปล่อยให้โต๊ะแห้งสักระยะ

หลายคนมักจะคิดว่าเพียงแค่ใช้แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดเสร็จก็สามารถใช้งานต่อได้แล้ว แต่หลังจากทำความสะอาดโต๊ะคอมมิ่งเสร็จแล้ว ควรจะรอให้โต๊ะแห้งสนิทก่อนจะใช้งาน ถึงแม้ว่าโต๊ะจะไม่ได้ดูเปียกอะไร แต่ความชื้นจากสเปรย์แอลกอฮอล์ที่ฉีดลงไปก็ยังคงอยู่ ถ้าหากนำสิ่งของไปวางและใช้งานในทันทีก็จะทำให้มีคราบเกิดขึ้น

รีวิวโต๊ะเกมมิ่ง Cooler Master GD120 ARGB และ GD160 ARGB

ขอบคุณช่องยูทูป Complete Television

สรุป

โต๊ะคอมเกมมิ่งมีความจำสำหรับนักแคสเกมหรือเกมเมอร์ทุกคนควรจะมีแต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ว่าอุปกรณ์เล่นเกมของคุณนั้นมีอะไรบ้าง เพราะอาจจะดีสำหรับบางคน แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ตอบโจทย์ก็ได้ อย่างไรก็ตามอุปกรณ์นี้ที่จะช่วยเต็มเติมการเล่นเกมได้ หากเลือกใช้ให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

ขอบคุณลาซาด้า

Baierdi Mall

-วัสดุพื้นผิวคาร์บอนไฟเบอร์
-น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
-สามารถกันน้ำได้ ทำความสะอาดง่าย
-ดีไซน์สวยงาม รูปทรงคงทนต่อการใช้งาน
-ขนาด กว้าง 60 ซม. x ยาว 120 ซม. x สูง 75 ซม.

Neolution E-Sportion

นีโอลูชั่น อีสปอร์ต
-ขาโต๊ะเป็นเหล็กคุณภาพดี แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-วัสดุทำมาจาก P2PB / ABS / Carbon Steel
-ขนาดของสินค้า 100 ซม. x 60 ซม. x 75 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม

EGA ZONE

อีจีเอ
-วัสดุคุณภาพดี เกรด A น้ำหนักสินค้า 23.5 กิโลกรัม
-มีช่องเก็บสายไฟ ที่วางแก้ว และที่แขวนหูฟัง
-รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 80 กิโลกรัม
-ขนาด กว้าง 140 ซม. x ลึก 60 ซม.

Fantech

แฟนเทค
-วัสดุคุณภาพดี เกรด A ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม
-ขนาดของสินค้า กว้าง 140 ซม. x ลึก 60 ซม.
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 80 กิโลกรัม
-สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้

SIGNO

ซิกโน่
-วัสดุคุณภาพดี เกรด A ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย
-มีช่องวางแก้วน้ำ สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ
-ขนาดของสินค้า 120 ซม. x 60 ซม. x 75 ซม.

SB Design Square

เอสบี ดีไซน์ สแควร์
-ขนาดของสินค้า 120 ซม. x 60 ซม. x 72 ซม.
-ประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก มีความแข็งแรง ทนทาน
-วัสดุคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม น้ำหนักเบา

Meetion

มีชั่น
-ขนาด 110 ซม. x 66 ซม. x 75 ซม.
-สามารถกันน้ำได้ ทำความสะอาดง่าย
-ดีไซน์ทันสมัย สวดลายสวยงาม
-น้ำหนักสินค้า 24.5 กิโลกร้ม

Cougar

คูการ์
-ขนาดของสินค้า 1250 มม. x 810 มม. x 740 มม.
-วัสดุพื้นผิวคาร์บอนไฟเบอร์ สามารถกันน้ำได้
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม
-ดีไซน์สวยงาม มีไฟ ARGB 2 ข้าง

Ergopixel

เออร์โกพิกเซล
-น้ำหนักเบา แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย
-ขนาดของสินค้า 120 ซม. x 60 ซม.
-รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 50 กิโลกรัม
-สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้

index living mall

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์
-วัสดุทำมาจาก Particle Board
-รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 50 กิโลกรัม
-ระบายอากาศได้ดี ป้องกันการเกิดเชื้อรา
-ขนาด กว้าง 120 ซม. x ยาว 63 ซม. x สูง 88 ซม.
-สามารถทนความร้อนและรอยขีนข่วนได้เป็นอย่างดี

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า