สายชาร์จเร็ว 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 fast charge แบบเร็ว มีหลายแบบ

สายชาร์จเร็ว ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

อุปกรณ์มือถือนอกจากจะเป็นสิ่งสำคัญ ในชีวิตประจำวันของเราทุกคนกันไปแล้ว อุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับมือถือก็ถือว่า เป็นสิ่งที่เราควรใส่ใจและไม่ควรมองข้ามในการเลือกพิจารณาอีกด้วย สายชาร์จเร็วที่จำเป็นและเป็นของคู่กันกับการใช้งานมือถือ โดยเฉพาะในขณะที่แบตโทรศัพท์มือถือใกล้หมด หรือมีการใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่างต่อเนื่อง โดยที่หลายต่อหลายครั้งที่เราลืมตัว และเห็นอีกทีคือแบตโทรศัพท์มือถือใกล้หมดแล้ว

รวมถึงกับการที่เราใช้งาน จนปล่อยให้แบตโทรศัพท์มือถือหมดเกลี้ยง แล้วจึงค่อยชาร์จนั้น หากมีการทำอย่างต่อเนื่องถือว่า เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้แบตโทรศัพท์มือถือเสื่อมได้ง่ายๆ ซี่งปัญหาแบตเตอรี่หมด หรือชาร์จมือถือเป็นเวลานานนี้ จะไม่เป็นเรื่องน่าหนักใจอีกต่อไป สาย fast charge จะช่วยให้ชาร์จได้เร็วขึ้น มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก และจะมีการใช้งานที่สมบูรณ์มากขึ้น หากใช้คู่กับหัวชาร์ทเร็ว

สายชาร์จเร็ว (fast charge) คืออะไร

สายชาร์จเร็ว คืออะไร

คือ อุปกรณ์ที่เป็นสายชาร์จสำหรับมือถือ หรือ smart phone ใช้ในการชาร์จไฟเข้าเครื่อง โดยสายชาร์จเร็วจะเน้นการทำงานที่นำกระแสไฟเข้ามือถือในปริมาณมาก แต่ในทางกลับกันลดเวลาในการชาร์จน้อยลงจากเดิม เป็นผลให้การชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้น ซึ่งผลการชาร์จเร็วนั้น จะได้ผลสมบูรณ์ควรที่จะใช้คู่กันระหว่าง สายชาร์จแบบ fast charge กับ หัวชาร์จเร็ว

สายชาร์จเร็วแตกต่างกับสายชาร์จธรรมดาอย่างไร

ยุคเปลี่ยนผ่านจากสายชาร์จรุ่นเก่า มาเป็นสายชาร์จรุ่นใหม่ในหลายปีที่ผ่านมานี้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงระบบการชาร์จไฟเข้า โดยเฉพาะอุปกรณ์มือถือที่จากเดิม ใช้สายชาร์จแบบไมโคร USB เปลี่ยนมาเป็นUSB type C กันมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ในการใช้งานโดยตรง ช่วยลดเวลาในการชาร์จไฟน้อยลงได้มากทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีการใช้สายชาร์จรุ่นเก่า หรือสายชาร์จธรรมดาที่เป็นไมโคร USB ร่วมกับมือถือรุ่นเดิมกันอยู่ ซึ่งสายชาร์จเร็ว หรือสายชาร์จรุ่นใหม่นั้นจะใช้ได้กับอุปกรณ์ที่มีการออกแบบ และผลิตมาในรุ่นใหม่เท่านั้น ดังนั้นการเลือกใช้สายชาร์จเร็ว ควรที่จะดูรายละเอียดระหว่างอุปกรณ์มือถือที่เราใช้อยู่ร่วมด้วย ว่ามีการรองรับการสายชาร์จเร็วหรือไม่ รวมถึงลักษณะการใช้งาน และคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ระหว่างสายชาร์จ 2 ชนิดนี้คือ

สายชาร์จเร็ว

 • ชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์ได้เร็วกว่า ในเวลาขาร์จที่น้อยกว่า
 • สายชาร์จ fast charge ต้องเลือกหัวชาร์จแบบชาร์จเร็วเท่านั้น จึงจะได้ประสิทธิภาพการชาร์จไฟได้เร็ว
 • โอนถ่ายข้อมูลรวมถึงการใช้สื่อมัลติมีเดียต่างๆ ได้รวดเร็ว สำหรับการใช้สายชาร์จแบบ fast charge
 • สายชาร์จรูปแบบนี้มีคุณสมบัติ เพิ่มค่ากระแสไฟในหน่วยเป็นวัตต์ หรือเพิ่มค่าแรงดันไฟฟ้าในหน่วยเป็นแอมป์ แตกต่างในแต่ละยี่ห้อมือถือ

สายชาร์จธรรมดา

 • ระยะเวลาในการชาร์จไฟต้องใช้เวลามากกว่า 1 ชั่วโมง อุปกรณ์ถึงจะเต็ม
 • สายชาร์จธรรมดาสามารถใช้ร่วมกับหัวชาร์จแบบไหนก็ได้ ที่เสียบเข้ากันได้
 • ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล ระหว่างมือถือและอุปกรณ์อื่นๆ ได้ช้า
 • การชาร์จไฟด้วยสายชาร์จธรรมดานั้น เป็นการรับไฟด้วยอัตราจำกัด จึงทำให้การชาร์จไฟเข้ามือถือใช้เวลานาน

สายชาร์จเร็วมีกี่แบบ

สายชาร์จเร็วคืออะไร

รูปแบบสำหรับสาย fast charge นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ตามการผลิตในแต่ละรุ่นของมือถือ อย่างเช่น มือถือรุ่นเดิม ก็จะมีการใช้สายชาร์จรุ่นเก่า หรือแบบ ไมโคร USB ส่วนมือถือที่มีการผลิตมาในรุ่นใหม่ หรือในช่วงระยะ 10 ปีที่ผ่านมานี้ ก็จะมีการออกแบบให้รองรับการใช้งานร่วมกับ สายแบบ fast charge แต่อย่างไรก็ดีการเลือกใช้งานสายชาร์จแบบเร็วนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับรุ่นมือถือที่เราใช้อยู่ร่วมด้วย

โดยไม่เพียงแค่สายชาร์จในแบบ fast charge นี้จะมีการชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์แบโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานร่วมด้วยกันกับโน๊ตบุ๊ตและคอมพิวเตอร์ได้ในเวลาเดียวกัน อย่างเช่น การใช้งานดูและโอนไฟล์ภาพหรือไฟล์วิดีโอ รวมถึงการชาร์จไฟเข้ามือถือ และเราควรมีอุปกรณ์ หูฟังไร้สาย , คีย์บอร์ดเกมมิ่ง , ไมค์คอม , ไมค์ตั้งโต๊ะ , เร้าเตอร์ไวไฟ , ปากกาทัชสกรีน , ปากกาเขียนไอแพด , ลำโพงบลูทูธ , หัวชาร์จเร็ว , โทรศัพท์มือถือ เพื่อช่วยเสริมการใช้งาน

สายชาร์จเร็ว type C

เป็นรูปแบบสายชาร์จที่สามารถใช้ได้กับแบตโทรศัพท์มือถือ และใช้ร่วมกันได้กับอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น หูฟังไร้สาย, บลูทูธ, โน๊ตบุ๊ต, แท็บเล็ต หรือสมาร์ททีวี เป็นต้น ในส่วนของวัสดุสายชาร์จมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสายแบบถัก, สายลวดสปริง หรือสายแบน การใช้งานหลักที่มีคุณสมบัติในการชาร์จไฟเข้าได้เร็วกว่า สายชาร์จรุ่นธรรมดา หรือสายชาร์จไมโคร USB

ซึ่งการชาร์จไฟแบบเร็วนี้ ควรที่จะมีการใช้งานควบคู่กับหัวชาร์จเร็ว เพื่อที่จะช่วยให้การได้แรงดันกระแสไฟได้สูง และส่งผ่านมายังสาย fast charge สำหรับการใช้งานจริงนั้น ช่วยให้ประหยัดเวลาไปได้ครึ่งต่อครึ่ง หรือมากกว่านั้นเลยทีเดียว โดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีเราก็สามารถชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือได้เต็ม

สายชาร์จเร็ว USB type C นี้มีความสามารถรองรับการชาร์จเร็วได้มากถึง 3A-5A หรือในการจ่ายไฟได้มากถึง 48 โวลต์/5A/240 วัตต์ โดยใช้ร่วมกับ Adaptor 1.5 mAh ซึ่งจะช่วยให้การชาร์จไฟเข้าแบบเร็วอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จมือถือ, หูฟัง, ลำโพงไร้สาย หรือลำโพงบลูทูธ และการใช้โอนข้อมูลเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์อื่นๆ ร่วมด้วย ซึ่งจะมีตัว USB เชื่อมต่อ 2 รูปแบบด้วยกันคือ

 • แบบ USB type A และ USB type C รูปแบบพอร์ต USB ด้านหนึ่งเป็น type A และอีกด้านหนึ่งเป็น type C
 • แบบ USB type C และ USB type C เป็นรูปแบบพอร์ต USB ที่เป็น type C ทั้งสองด้าน

สายชาร์จเร็ว lightning

สายชาร์จไลท์นิ่ง หรือ lightning นี้นั้น จะเป็นสายที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Apple อย่างเช่น Ipad, Macbook, Ipod Touch, Airpods และมือถือรุ่น Iphone 5 ขึ้นไป ซึ่งสามารถเชื่อมต่อและโอนย้ายข้อมูลกับอุปกรณ์ของ Apple ได้ครอบคลุม รวมถึงการใช้งานในสื่อบันเทิงได้ทุกรูปแบบเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันนี้มือถือโฟนรุ่นใหม่ๆ ก็มีการหันเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB type C กันบ้างแล้ว

สายไมโคร USB

สายชาร์จแบบไมโคร USB มีการใช้งานกับมือถือ Android ที่มีการผลิตออกมาในรุ่นเก่า ซึ่งมีการใช้งานร่วมได้กับอุปกรณ์อื่นๆ หลายชนิดด้วยกัน อย่างเช่น ลำโพงบลูทูธ, หูฟังไร้สาย โดยสิ่งที่สำคัญก็คือ หากเราต้องการที่จะมีการใช้สายชาร์จเร็ว ควรเช็คดูรุ่นมือถือว่าสามารถรองรับการใช้งานร่วมกันได้หรือไม่ และสำหรับสายไมโคร USB ได้มีการนำเอารูปแบบทำชาร์จไฟได้เร็วเข้ามาร่วมด้วย

โดยการผลิตสายในรูปแบบไมโคร USB นี้นั้น เริ่มมีการผลิตที่น้อยลงเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลที่มีการเกิดใหม่ของมือถือรุ่นใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นไล่หลังกันมา ทำให้เป็นผลกระทบให้การใช้งานสายชาร์จในรูปแบบนี้ ผลัดเปลี่ยนไปจากผู้ใช้ที่หันมาเปลี่ยนมือถือเป็นรุ่นใหม่กัน และต่างมองเห็นว่า ทั้งรูปแบบสายชาร์จ lightning และ สายชาร์จ type C นั้นมีคุณสมบัติหลายด้านที่ดีกว่า โดยเฉพาะการชาร์จไฟเข้ามือถือได้เร็ว และไม่เสียเวลา

คุณสมบัติของสายชาร์จเร็วที่ดี

คุณสมบัติของสายชาร์จเร็วที่ดี

เราหลายคนคุ้นเคยกับการใช้สายชาร์จไมโคร USB กันมาแล้วไม่ว่าจะเป็นทั้งกับการใช้งานชาร์จมือถือในระบบ Android หรือการใช้ชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นลำโพงไร้สาย หรือหูฟังไร้สาย หรืออุปกรณ์ใช้งานอื่นๆ ที่มีพอร์ตเสียบเป็นรูปแบบไมโคร USB แต่มาปัจจุบันนี้ ที่มีรูปแบบสายรุ่นใหม่ ที่เน้นคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ ความสามารถที่จะชาร์จไฟได้เร็ว และใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง

ซึ่งมีทั้งรูปแบบสายชาร์จ type C หรือ สายชาร์จ lightning ที่เน้นการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ทุกอย่างของ Apple เท่านั้น แต่สายชาร์จทั้ง 2 รูปแบบนี้มีการยอมรับ และเริ่มมีผู้นิยมใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานมือถือ ก็มีการเปลี่ยนเครื่องมือถือเป็นรุ่นใหม่ๆ เพื่อให้รองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ และเพื่อให้สามารถรองรับกับการใช้งานร่วมได้กับ สายชาร์จเร็วดังที่ได้กล่าวไปแล้ว เรามาดูกันว่าคุณสมบัติสาย fast charge ที่ดีมีอะไรที่น่าใช้งานกันบ้าง

ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็ว

สำหรับเรื่องการใช้งานอย่างหนึ่ง ที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยก็คือ การเชื่อมต่อและโอนย้ายข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างมือถือกับมือถือด้วยกันเอง หรือมือถือกับอุปกรณ์ต่างๆ อย่างเช่น โน๊ตบุ๊ค, Macbook, แท็ปเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ซี่งความรวดเร็วและทันใจ ถือว่าเป็นประเด็นหลักในการใช้งานอุปกรณ์มือถือ, เครื่องมือเทคโนโลยี และไอเท็ม gadget ต่างๆ เหล่านี้ รวมถึงรองรับการใช้งานมือถือในขณะเร่งด่วน

ใช้เวลาในการชาร์จน้อยกว่าสายรุ่นเก่า

โดยไม่ว่าจะเป็นสาย USB type C หรือสาย lightning จะมีคุณสมบัติในการจ่ายไฟ และให้แรงดันไฟได้มากกว่า สายชาร์จในรุ่นเดิมๆ อย่างเช่น สายชาร์จไมโคร USB  ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายไฟได้มากถึง 3A ถึง 5A และให้แรงดันกระแสไฟได้มากถึง 48 โวลต์ หรือ 240 วัตต์ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับ สายชาร์จเร็วนี้ต้องมีการใช้งานควบคู่กับ หัวชาร์จเร็ว เพื่อให้การรับกระแสไฟ และสามารถจ่ายได้เต็มที่ตามที่ได้รับมาไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ หรือมือถือได้สมบูรณ์

 ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้การชาร์จไฟของสาย fast charge นั้นมีความเร็วกว่าสายชาร์จธรรมดาแบบครึ่งต่อครึ่ง หรือมากกว่านั้นเลยทีเดียว อย่างเช่น การใช้เวลาชาร์จสาย type C ใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงแบตโทรศัพท์มือถือเต็ม กลับกันหากเป็นการชาร์จด้วยสายธรรมดา จำเป็นต้องเสียเวลาชาร์จมากกว่า 1 ชั่วโมงขึ้นไป

เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้หลากหลาย

ใช้ได้กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้หลากหลาย

นอกจากสายชาร์จธรรมดา หรือสายชาร์จไมโคร USB แล้ว สายชาร์จแบบเร็วอย่าง สายชาร์จ lightning หรือ สายชาร์จ type C นั้นก็มีความสามารถในการเชื่อมต่อ กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และได้หลากหลายอุปกรณ์ โดยเฉพาะสายชาร์จ type C นั้นสามารถเชื่อมต่อใช้งาน และโอนย้ายข้อมูลทั้งตัวหนังสือและรูปภาพ ผ่านทางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต, โน๊ตบุ๊ต และมือถือ Android ในหลายยี่ห้อด้วยกัน

ใช้ได้กับมือถือรุ่นใหม่ๆ

สำหรับการใช้งานมือถือต่อเครื่องนั้น มีอายุการใช้งานที่มากที่สุดไม่น่าจะเกิน 5 ปี และผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็มักจะมีการเปลี่ยนมือถือใหม่ ในระยะเวลาเพียงแค่ 1-2 ปีเท่านั้น เพื่อที่จะรองรับการใช้งานทั้งตัวแอปพลิเคชั่น และระบบการทำงานของมือถือในเวอร์ชั่นที่รองรับมากขึ้น ประกอบกับการทำงานของมือถือรุ่นเก่า ก็จะเริ่มมีการใช้งานที่หน่วงมากกว่าเดิม

โดยมีผลทำให้อุปกรณ์เสริมที่จำเป็นต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์หลักอย่างมือถือ ก็จำเป็นที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยน และออกแบบใหม่ เพื่อให้มีการใช้งานที่ครอบคลุม และให้ประโยชน์ต่อผู้ใช้งานได้สูงสุด อย่างเช่น มือถือ Android รุ่นใหม่ ที่ปรับมาใช้สาย fast charge ในแบบ type C เป็นต้น และรวมถึงสำหรับสายชาร์จแบบเร็ว lightning ก็เริ่มมีการนำมาใช้ร่วมกับมือถือ Iphone ตั้งแต่รุ่น 5 ขึ้นไป

ใช้งานง่ายและชำรุดยาก

การพัฒนาอุปกรณ์เสริมอย่างเช่น สายชาร์จแบบเร็วนี้นั้น นอกจากช่วยให้เกิดการชาร์จไฟที่เร็วขึ้นกว่าเดิมแล้ว รูปแบบของสายชาร์จก็ยังมีการออกแบบให้มีการใช้งานที่ทนทานมากขึ้น โดยเฉพาะในรูปแบบสายชาร์จแบบเร็ว type C นั้นที่เราตัดปัญหาเรื่องการเสียบพอร์ตผิดด้านไปได้ในทันที โดยในการใช้งานที่สามารถเสียบสลับด้านกันได้ โดยที่ไม่ต้องกังวล เรื่องพอร์ตตัวเสียบจะเสียเหมือนปัญหาเดิมๆ อีก

วิธีเลือกซื้อสายชาร์จเร็ว

การเลือกซื้อสายชาร์จเร็ว

รูปแบบของสายชาร์จ

ถึงแม้ว่าสายชาร์จแบบไมโคร USB จะมีการออกแบบสายชาร์จเร็วออกมารองรับ สำหรับในแต่ละยี่ห้อของมือถือ Android แล้วก็ตาม แต่อย่างใดก็ดีการใช้สายชาร์จเร็ว ก็ต้องขึ้นอยู่กับมือถือที่เราใช้ร่วมด้วย และหากเรามีการเปลี่ยนมือถือ ซึ่งสายชาร์จเร็วอย่างเช่น สายชาร์จ type C ที่สามารถชาร์จได้เร็ว จะมีการรองรับกับมือถือรุ่นที่ออกใหม่ หรือออกมาก่อนหน้านี้ 10 ปี ซึ่งหากเป็นมือถือไอโฟนในรุ่นใหม่ ก็จะมีการบังคับใช้ร่วมกับสายชาร์จ type C

ส่วนในรูปแบบสายชาร์จ lightning ถือว่าเป็นสายชาร์จที่ออกแบบเฉพาะ มาเพื่อใช้สำหรับสินค้า หรืออุปกรณ์เฉพาะของค่าย Apple ดังนั้นไม่ว่าจะเป็น Macbook, Ipad, Ipod, Airpods หรือมือถือ Iphone ในรุ่น 5 ขึ้นไปก็จะเป็นการใช้สายชาร์จ lightning เหมือนกันหมด โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานอย่างสูง รวมถึงไฟที่ชาร์จมีความเสถียร

ความยาวสายชาร์จ

รูปแบบที่เราคุ้นเคยกัน กับความต้องการของผู้ใช้งาน ที่เน้นสายชาร์จแบบเร็วที่ให้ความยาว 2 เมตร ซึ่งสามารถที่จะครอบคลุมการใช้งาน ทั้งการนั่งทำงานบนโต๊ะ หรือการใช้งานขณะนั่งอยู่บนเตียงได้ แต่อย่างใดก็ดีสาย fast charge นี้ก็ยังมีในรูปแบบสายสั้น เพื่อให้สามารถเสียบชาร์จได้ทั้งกับอุปกรณ์พาวเวอร์แบงค์ หรือการชาร์จใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ในการเชื่อมต่อ หรือโอนย้ายข้อมูล เพื่อไม่ให้สายยาวเกะเกะอีกด้วย

รองรับกระแสไฟฟ้า

รายละเอียดสำหรับคุณสมบัติ สำหรับสายชาร์จเร็วทั้งแบบ type C และ รูปแบบ lightning นั้น จะมีสเปคการรองรับกระแสไฟในการชาร์จได้ โดยจะมีการบอกทั้งหน่วยเป็นโวลต์ ซึ่งหมายถึงแรงดันไฟที่รับผ่านจากหัวชาร์จเร็ว และกระแสไฟที่ผ่านสาย fast charge ที่เราสามารถเช็ดได้ว่า ควรอยู่ในระดับ 3A-5A ถือว่าเป็นการรองรับการชาร์จไฟได้เร็ว นอกเหนือจากนั้นยังมีหลากหลายวัตต์ให้เลือกตามความเหมาะสม

พอร์ตตัวเลือก

ถึงแม้จะมีรูปแบบสายชาร์จเร็ว ทั้งแบบที่เป็น type C และ lightning แล้วนั้น ตัวพอร์ตที่เชื่อมต่อกับหัวชาร์จก็ยังมีตัวเลือกหลากหลายอีกด้วย โดยหากเป็นสาย lightning ก็จะเป็นพอร์ต USB A แต่ในกรณีที่เป็นสาย fast charge แบบ type C แล้วนั้นจะมีรูปแบบ USB คือ

 • แบบพอร์ต USB A กับ USB type C
 • แบบพอร์ต USB type C กับ USB type C

วัสดุสายชาร์จ

สำหรับวัสดุสายชาร์จแบบเร็ว ทั้งแบบไมโคร USB, สาย lightning และสายชาร์จแบบเร็ว type C วัสดุที่เราคุ้นเคยและชินตากันคือ วัสดุยางซิลิโคน ไม่ว่าจะเป็นสีดำ หรือสีขาว นอกเหนือจากนั้นตัวเลือกอื่นๆ อย่างเช่น วัสดุสายถัก, สายยางแบน และสายสปริง ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามการใช้งานที่ต้องการ อย่างเช่น ส่วนใหญ่วัสดุสายสปริงจะเน้นใช้งานภายในตัวรถ เพื่อให้เกิดการใช้งานที่ยืดหยุ่น และสามารถยืดความยาวได้มาก ไม่เกี่ยวอุปกรณ์ในรถได้ง่าย

สายชาร์จที่ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ และความหนานี้ มีผลต่ออายุการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหากสายชาร์จมีความหนาด้วยวัสดุที่ทนทานแล้วนั้น ก็จะช่วยให้การใช้งาน และการเก็บรักษาได้ง่าย ไม่เกิดการบิดเบี้ยว และหักของสายชาร์จ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับลักษณะการเก็บรักษาสายชาร์จด้วยว่า ควรเน้นการเก็บม้วนมากกว่าการพับสาย ซึ่งจะทำให้เส้นทองแดงด้านในขาดใช้งานไม่ได้

สายชาร์จเร็วใช้ได้ทุกรุ่น

ขอบคุณช่องยูทูป อุปกรมือถือซ่อมได้อย่าทิ้ง

สรุป

การชาร์จมือถือที่ต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง หากเป็นการทำงานในตอนนี้ อาจสร้างปัญหาหรือแม้แต่การใช้งานมือถือทั่วๆ ไป ก็อาจจะสร้างความอึดอัดให้กับผู้ใช้งานได้ กลับกันหากเรามีอุปกรณ์เสริมที่มีประสิทธิภาพในการชาร์จได้ดีกว่าเดิม อย่างสายชาร์จเร็วนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จไฟเข้าแบตโทรศัพท์มือถือ หรือการโอนถ่ายย้ายข้อมูลต่างๆ ร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ก็ทำได้รวดเร็ว และสะดวกยิ่งขึ้น 

สายชาร์จเร็ว Aukey

สายชาร์จเร็ว Aukey
-ได้มาตราฐาน MFI จาก APPLE ใช้แทนได้100%
-ทนทานผลิตจากวัสดุเคฟล่าที่ใช้กับเสื้อเกราะกันกระสุน
-หัวชาร์จผลิตจากPremiumAluminumทนกว่า10เท่า

สายชาร์จเร็ว Eloop

สายชาร์จเร็ว อีลูป
-E-Mark Chip ชิพใหม่ล่าสุดจ่ายไฟได้เสถียรมากขึ้น
-รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวล่าสุดQC3.0/4.0 PD
-รองรับความเร็วรับ-ส่งข้อมูลได้เร็วสูงสุด480Mpbs

สายชาร์จเร็ว Anker

สายชาร์จเร็ว เเองเคอร์
-ทนต่อการบิดงอได้มากกว่า15,000ครั้ง ข้อต่อแข็งแรง
-ได้การรับรองMFIจากAPPLEเชื่อมต่อ-โอนถ่ายข้อมูล
-จ่ายไฟเร็ว3A(PD)/โอนถ่ายข้อมูลไว 480 Mbps

สายชาร์จเร็ว ZMI

สายชาร์จเร็ว แซดเอ็มไอ
-นำกระแสไฟสูงสุด5Aรองรับกำลังสูงสุด100W
-ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลผ่านสาย 480Mbps
-หัวพอร์ตใช้วัสดุ PC+PET ปกป้องพอร์ตชาร์จได้ดี

สายชาร์จเร็ว UGREEN

สายชาร์จเร็ว ยูกรีน
-รองรับการชาร์จเร็ว5Aถ่ายโอนข้อมูล480Mbps
-วัสดุTPEนุ่มและยืดหยุ่นใช้งานง่ายพกพาได้สะดวก
-สายความยาว 1 เมตรช้ชาร์จและโอนถ่ายข้อมูลได้

สายชาร์จเร็ว Hoco

สายชาร์จเร็ว โฮโค
-แข็งแรงทนทานเป็นพิเศษสายเป็นเชือกถักไม่ขาดง่าย
-ความยาวสาย 1 เมตร วัสดุผลิตจาก ลวดTPE
-คุณภาพสูง ชาร์จและโอนถ่ายข้อมูลได้ไวขึ้น40%

สายชาร์จเร็ว ACOME รุ่น ADM-010

สายชาร์จเร็ว อคัม
-การออกแบบใหม่เชือถักเกลียวแบบ2สี
-ทนทารต่อการดัดและงอมากกว่า10,000ครั้ง
-ความยาวสาย เมตร รองรับการชาร์จ 2.4A

สายชาร์จเร็ว Baseus

สายชาร์จเร็ว เบซิอัส
-รองรับการชาร์จด่วน QC3.0ของทุกค่ายมือถือ
-ฉนวนข้อต่อหุ้มพิเศษทนต่อการหักงอมากกว่า10,000ครั้ง
-สายทองแดงชาร์จไฟและโอนถ่ายข้อมูลเสถียรและรวดเร็ว

สายชาร์จเร็ว Commy

สายชาร์จเร็ว คอมมี่
-รองรับการชาร์จเร็ว PD20W สายยาว 1 เมตร
-วัสดุไนลอนถักกลม ยืดหยุ่นแข็งแรงทนทาน
-ชร์จและโอนถ่ายข้อมูลได้เสถียรและรวดเร็ว

สายชาร์จเร็ว Belkin

สายชาร์จเร็ว เบลกิ้น
-รองรับกสรชาร์จเร็วPDกำละงไฟสูงสุด30W
-ได้การรับรองMFIจากAPPLEคุณภาพที่คุณวางใจได้
-สายยาว1และ2เมตร มี4สีดำ,ขาว,น้ำเงินและชมพู

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า