10 ไมค์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี 2024 เกมมิ่งได้ เสียงดี มีระบบตัดเสียงกวน

ไมค์ตั้งโต๊ะ

สารบัญ

ไมค์ตั้งโต๊ะจึงถือว่าเป็นอุปกรณ์ใช้งานที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับปะัจจุบันที่ไม่ว่าจะเป็น การไลฟ์สด การทำคลิปยูทูป เกมมิ่ง หรือการประชุมก็ตาม โดยอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยให้คุณภาพเสียงดี สินค้าที่คัดเลือกมาทั้งหมดนี้ แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะซื้อมาใช้งาน

สำหรับหมวดหมู่ gadget อุปกรณ์มือถือ หรืออื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ปากกาทัชสกรีน , ปากกาเขียนไอแพด , สายชาร์จเร็ว , หัวชาร์จเร็ว , คีย์บอร์ดเกมมิ่ง , พาวเวอร์แบงค์ , หูฟังไร้สาย , สายชาร์จ type-c , เก้าอี้เกมมิ่ง

หรือจะเป็นถ้าเป็นหมวดหมู่คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์ไอทีที่น่าสนใจ เช่น ตัวขยายสัญญาณ wifi , เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า , เครื่องปริ้นพกพา , สาย lan , เครื่องปริ้น wifi , เครื่องสแกนเอกสาร , เครื่องอ่านบาร์โค้ด , ไมค์คอม , พัดลมระบายความร้อน notebook , เมาส์ไร้สาย , โต๊ะคอมเกมมิ่ง , จอติดรถยนต์ android , keyboard ไร้สาย ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ไมค์ตั้งโต๊ะ คืออะไร

ไมค์ตั้งโต๊ะ คืออะไร

คือ อุปกรณ์ไมโครโฟนที่ใช้งานโดยมีการออกแบบให้มีฐานวางสำหรับการตั้งโต๊ะ มีหลากหลายรูปทรงและขนาดให้เลือก สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายรวมถึงคนที่ต้องเน้นใช้ในการไลฟ์ขายของผ่านออนไลน์ หรือการทำคลิปผ่านสื่อโซเซียลอย่างเช่น Youtube หรือ podcast เป็นต้น

อุปกรณ์ตัวนี้ทำให้เสียงดี อุปกรณ์อื่นๆที่สำคัญที่เราไม่ควรพลาด ได้แก่ ลำโพงบลูทูธ , ปากกาทัชสกรีน , ปากกาเขียนไอแพด , หูฟังไร้สาย , คีย์บอร์ดเกมมิ่ง , ไมค์คอม , โทรศัพท์มือถือ , เร้าเตอร์ไวไฟ , หัวชาร์จเร็ว , สายชาร์จเร็ว เพื่อเสริมการใช้งานทุกรูปแบบ

ไมค์ตั้งโต๊ะที่ดีมีคุณสมบัติอย่างไร

ไมค์ตั้งโต๊ะที่ดีมีคุณสมบัติอย่างไร

คุณสมบัติที่ดีด้านเสียง

เสียงดัง

ไมค์ที่ดีต้องมีเสียงดังไม่สะดุด มีขอบเขตในการปรับ volume ความดัง เบา ได้เยอะ

เสียงดี

ไมค์ตั้งโต๊ะเสียงดี

ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ หรือรุ่นที่เราเลือกใช้ เพราะแต่ละยี่ห้อจะผลิตออกมาให้ไมค์แต่ละตัวมีจุดเด่นไม่เหมือนกัน เช่น บางแบรนด์ผลิตออกมาให้ไมค์มีเสียงเบสที่ดัง หรือบางแบรนด์ผลิตออกมาให้มีเสียงนุ่มไพเราั เป็นต้น

ตัดเสียงรบกวน

ควรเลือกซ์้อไมค์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานนี้ จะทำให้ไม่รำคาญใจ ผู้ฟังฟังชัดเจน แม้ผู้พูดจะอยู่ท่างกลางเสียงของผู้คนมากมาย

เสียงไม่ดีเลย์

ต้องเร็ว ไม่แลค พูดปุ๊ป ออกปั๊ป เป็นต้น

คุณสมบัติที่ดีด้านรูปลักษณ์ภายนอก

รูปลักษณ์ภายนอกของไมค์ตั้งโต๊ะ

ไฟ RGB

เหมาะสำหรับสายเกมมิ่งโดยเฉพาะ ถือว่าเป็นที่น่าดึงดูดสำหรับเกมเมอร์ทุกคน ที่ไม่จำเป็นต้องมองหารูปแบบไมค์ที่มีการใช้งานยุ่งยาก และยังได้ความโฉบเฉี่ยวด้านดีไซน์ และบอกได้เลยว่าผู้ใช้งานอื่นๆ ที่ไม่ใช่สายเกมก็ยังอดที่จะเลือกซื้อไม่ได้เลยทีเดียว รวมถึงฟังก์ชั่นในการปรับไฟได้หลากหลายสีอีกด้วย

สีวัสดุ

ทั้งในส่วนของก้านไมค์ และฐานของไมค์ส่วนใหญ่จะเน้นสีดำ หรือสีโลหะแบบดำเมทัลลิค ที่จะให้ความสะดุดตาเมื่อเปิดไฟ RGB ที่ฐาน หรือหากเป็นรุ่นที่ไม่มีไฟ ก็ยังเน้นความเรียบหรู และใช้งานได้นาน เข้าได้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะคอม

รูปทรงหัวไมค์

หัวไมโครโฟนตั้งโต๊ะ ที่เน้นมีความเรียวและดีไซน์ที่เพรียว วางบนโต๊ะแล้วดูไม่เกะกะและไม่ทำให้เกิดการปัดล้มได้ง่ายๆ การออกแบบหัวไมค์ที่มีความไม่หนาเทอะทะจะช่วยให้ผู้ใช้งานเกิดความสะดวกในการพูดคุย และดูสวยงามได้ทั้งรูปแบบเป็นงานเป็นการ หรือเหมาะในการใช้งานด้านมัลติมีเดียวทุกชนิด

คุณสมบัติที่ดีในส่วนประกอบไมค์ตั้งโต๊ะ

ส่วนประกอบไมค์ตั้งโต๊ะ

ก้านไมค์

ลักษณะก้านไมโครโฟนตั้งโต๊ะนั้น จะมีรูปแบบที่สามารถปรับโค้งงอ หรือเอียงไปทางด้านไหนก็ได้ หรือเรียกได้ว่าเป็นรูปแบบทิศทาง 360 องศา ที่ไม่ว่าจะปรับเอียงไปทางไหน ก้านไมโครโฟนก็ไม่หัก และยังให้ความยืดหยุ่นปรับกลับมาได้ทิศทางเดิม หรือในสภาพตรงเหมือนเดิม

ส่วนเปิดปิดไมค์

ผู้ใช้งานโดยเฉพาะคนที่ต้องใช้การไลฟ์สด หรือแคสเกมที่ไม่มีเวลาปรับแต่ง หรือเปิดปิดผ่านตัวคอมพิวเตอร์เหมือนการใช้งานไมโครโฟนรูปแบบอื่น ที่ต้องเชื่อมต่อผ่านไดร์ฟเวอร์นั้น เราสามารถที่จะเปิดปิดตัวเครื่องผ่านฐานไมโครโฟนด้านหน้าได้เลย แนะนำในเรื่องการใช้งานง่ายไม่ต้องผ่านโปรแกรมอื่นๆ ในการใช้งานเริ่มแรก บางรุ่นมีการแสดงสัญลักษณ์ไฟในขณะที่เปิดใช้งานไมโครโฟน เพื่อให้เราไม่ลืมว่า on air ในไลฟ์อยู่หรือไม่

สายเชื่อมต่อ

รูปแบบของสายเชื่อมต่อมีให้ได้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่เป็น พอร์ต USB 2.0 type A หรือแบบแจ็คเสียบ 3.5 มิลลิเมตร นอกเหนือจากนี้แล้วการออกแบบความยาวของสายเชื่อมต่อก็ยังมีให้เลือกความยาว ที่เพียงพอต่อการใช้งานทั้งบนโต๊ะ หรือการปรับตำแหน่งการทำงานในส่วนที่ต้องขายของออนไลน์อีกด้วย

ฐานรองข้างใต้

ในส่วนที่ใครหลายคนมองข้ามไปก็คือ ฐานรองข้างใต้ไมโครโฟนรูปแบบตั้งโต๊ะนี้ ที่หลายคนกังวลว่า จะมีการเลื่อนไปมาระหว่างที่มีการใช้งาน แต่มีการออกแบบให้มีตัวติดยึดกันลื่นให้กับฐานรองไมโครโฟน ทำให้ช่วยเกาะยึดโต๊ะได้เลื่อนง่ายๆ

แนะนำวิธีเลือกซื้อ ไมค์ตั้งโต๊ะ

การเลือกซื้อ ไมค์ตั้งโต๊ะ

วัสดุตัวไมค์

ถึงแม้ว่าการใช้งานไมโครโฟนวางโต๊ะนั้น จะไม่มีรูปแบบที่ต้องรองรับแรงกระแทกใดๆ ก็ตาม แต่การออกแบบในส่วนของตัววัสดุก็มีการเลือกทั้งส่วนของก้านอุปกรณ์ให้เป็นโลหะ และมีความยืดหดได้ เพราะต้องรองรับการใช้งานที่สามารถปรับงอ หรือเอียงซ้ายขวาให้สะดวกกับทิศทางที่ทำงานของผู้ใช้ร่วมด้วย

ในส่วนของฐานรองไมโครโฟน ที่เป็นตำแหน่งที่มีทั้งตัวเปิดปิดไมค์ และตัวปรับระดับเสียง จะเป็นวัสดุพลาสติกอย่างหนา อย่างเช่น ABS หรือ PVC ซึ่งไม่มีการแตกหัก หรือชำรุดเสียหายได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียวใช้งานกันไปได้นานเท่านาน ในการเลือกพิจารณาซื้อควรที่จะดูว่า ตัววัสดุทั้งก้านและฐานของไมโครโฟนนั้น มีความแข็งแรงและคงทนหรือไม่

พอร์ตเชื่อมต่อ

โดยมีการผลิตให้เป็นตัวเลือกกับผู้ใช้ทั้ง 2 รูปแบบทั้ง พอร์ต USB ในแบบ type A หรือ USB 2.0 และในแบบแจ็คเสียบ 3.5 มิลลิเมตร ซึ่งผู้เลือกพิจารณานั้นอาจจะต้องดูว่าเป็นแบบเดียวกับ ตัวอุปกรณ์ที่เราต้องการใช้ร่วมด้วยหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ต หรือมือถือ เป็นต้น พอร์ต USB ควรเป็นแบบ Plug and Play คือเพียงแค่เสียบเข้าตัวอุปกรณ์ตัวอื่น ก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านตัวไดร์ฟเวอร์ หรือเข้าโปรแกรมอื่นๆ

ฟองน้ำตัวครอบไมโครโฟน 

ไมค์ตั้งโต๊ะมีหลากหลายรุ่น บางรุ่นอาจจะมีตัวฟองน้ำที่ครอบหัวไมค์ด้านนอก เพื่อช่วยให้เสียงมีตัวผ่านอีกชั้นที่เรียกว่า Windscreen และยังเป็นส่วนที่ช่วยดูแลและถนอมหัวไมโครโฟน แต่อย่างไรก็ดียังมีบางรุ่นที่ไม่มีส่วน Windscreen นี้ ควรเช็คตัวรุ่น และอุปกรณ์ที่ให้มาพร้อมกับไมโครโฟนอย่างละเอียดในตอนที่ซื้อร่วมด้วย

เอกสารพร้อมไมโครโฟน

เมื่อเราตัดสินใจได้แล้วว่า จะมีการเลือกซื้อไมโครโฟนตัวไหนแล้ว ควรสอบถามให้แน่ใจว่ามีเอกสารทั้งในส่วนของใบรับประกัน และคู่มือในการใช้งานสินค้าหรือไม่ และรวมถึงระยะเวลารับประกันสินค้านานเท่าไหร่ สิ่งเหล่านี้ถือว่าจำเป็นอย่างมาก ในเวลาที่ตัวไมโครโฟนเกิดการชำรุดเสียหายขึ้นมา

ขอบคุณช่องยูทูป TEEKRAF

สรุป

ไมค์ตั้งโต๊ะเป็นรูปแบบหนึ่งของไมค์หลายๆประเภท ซึ่งการใช้งานสามารถครอบคลุมทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการใช้งานอัดคลิปวิดีโอลงยูทูป หรือการไลฟ์สด หรือลักษณะงานที่ต้องนั่งอยู่กับที่ ถ้าเรางบถึงควรเลือกซื้อแบบอย่างดีไปเลย เพราะอุปกรณ์ประเภทนี้ไม่ค่อยได้ซื้อกันบ่อยๆ

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ HyperX

ไฮเปอร์เอ็กซ์
-ช่วยลดการสั่นสะเทือนระหว่างการใช้งานจริง
-สามารถควบคุมปรับการรับเสียงได้ง่าย ใช้งานไม่ยุ่งยาก
-ทำงานร่วมกับอุปกรณ์เอนกประสงค์และโปรแกรมแชท

ยี่ห้อ Fantech

แฟนเทค
-ขนาดของสินค้า 172 มม. x 45.5 มม. x45.5 มม.
-มีเอฟเฟกต์ Echo ปรับแต่งมิติของเสียงได้จากไมค์โครโฟน
-เหมาะกับการใช้งาน ไลฟ์เกม อัดเสียง ทำคลิป Youtube

ยี่ห้อ Nubwo

นับโว
-สามารถตัดเสียงรบกวนได้ดี มีปุ่ม เปิด-ปิดเสียงไมค์
-ไมโครโฟนสามารถปรับงอได้ 360 องศา
-เหมาะสำหรับการใช้งานสตรีมมิ่ง

ยี่ห้อ Razer

เรเซอร์
-ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-คุณภาพการรับเสียงสูงสุด 16 bit / 48 kHz
-รับเสียงรูปแบบ Supercardioid

ยี่ห้อ Riworal

ริวอรัล
-เหมาะสำหรับการบันทึก,เรียนออนไลน์,การถ่ายทอดสด
-ขนาดของสินค้า 47 มม. x 47 มม. x 156 มม.
-สามารถป้องกันการสั่นได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ EGA

อีจีเอ
-ดีไซน์สวยงาม แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดเล็กพกพาง่าย เสียงดี เสียงชัด
-เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

ยี่ห้อ Boya

โบย่า
-วัสดุอลูมิเนียมแข็งแรง มีปุ่มปรับรูปแบบการรับเสียง
-รองรับการใช้งานทั้งระบบ Windows และ MacOS
-สามารถเสียบใช้งานได้ทันที ไม่ต้องลงโปรแกรมเสริม

ยี่ห้อ SIGNO

ซิกโน่
-มีไฟ RGB สามารถปรับได้ 15 โหมด
-สามารถใช้งานได้ทั้ง PC และ Notebook
-สามารถรับเสียงได้รอบทิศทาง มีระบบ Clear Voice

ยี่ห้อ MARVO

มาร์โว่
-ขนาดของสินค้า 6 มม. x 5 มม.
-ดีไซน์รูปทรงทันสมัย ใช้งานง่าย
-สามารถรองรับทุกระบบปฎิบัติการใช้งาน

ยี่ห้อ Maono

เมาโน
-เหมาะสำหรับการใช้งาน Livestream, เล่นเกม, ASMR
-สามารถลดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
-วัสดุคุณภาพดี ดีไซน์สวยงามทันสมัย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า