หูฟังไร้สาย 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 เสียงดี เชื่อมต่อง่าย ไม่มีดีเลย์

หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เชื่อได้เลยว่าการฟังเพลงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนชื่นชอบ และขาดไม่ได้ ทำให้อุปกรณ์ gadget อย่างหูฟังไร้สายเข้ามามีส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตของเราทุกคนกันมากขึ้น เรียกได้เลยว่าเกือบจะเทียบเท่าโทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว โดยมีการใช้งานหลากหลาย ทั้งการฟังเพลงหรือการพูดคุย อีกทั้งยังมีรูปแบบให้เลือกมากมาย ที่สำคัญไม่ต้องมีสายหูฟังให้คอยกังวลในการใช้งานอีกต่อไป

หูฟังไร้สาย คืออะไร

หูฟังไร้สาย คืออะไร

คือ อุปกรณ์ gadget สำหรับใช้งานเป็นหูฟังในแบบไร้สาย หรือใช้การเชื่อมต่อบลูทูธ ในปัจจุบันนี้มีความนิยมใช้กันเป็นอย่างมากสำหรับทุกเพศและทุกวัย หูฟังไร้สาย มีหลากหลายรูปแบบการใช้งานทั้งในแบบครอบหู, Earbuds และรูปแบบอื่นๆ ตามความสะดวกในการใช้งานของแต่ละคน รวมถึงยี่ห้อดังๆ เป็นที่รู้จัก มีการใช้งานระดับคุณภาพสูง ไม่มีดีเลย์

ประโยชน์ของหูฟังไร้สาย

ใกล้ชิดกับจังหวะดนตรีมากกว่าเดิม

สายดนตรีหรือผู้ที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ และมีความเคยชินมาตลอดกับการใช้งาน หูฟังมีสายกับปัญหาสายเกี่ยวในขณะใช้งาน รวมถึงปัญหานี้ยังเป็นอีกปัจจัยที่ให้หูฟังมีสายที่เราคุ้นเคยการใช้งาน มีการชำรุดและไม่สามารถใช้งานได้อีก ทำให้เกิดการเปลี่ยนหูฟังบ่อยครั้ง และเราก็มองกันว่าไม่เป็นไรเพราะมีราคาต่อชิ้นไม่แพงมากนัก

กลับกันหากเราลองเปลี่ยนมาใช้หูฟังแบบไร้สาย ที่ไม่ต้องมีความอึดอัดระหว่างการใช้ว่า สายจะไปพันกับของรอบตัวอะไรหรือไม่ และมากกว่านั้นแล้วสิ่งที่พลาดไม่ได้คือ ผู้ที่รักในเสียงเพลงจะได้สัมผัสโลกแห่งเสียงเพลง ที่ได้ยินในทุกเสียงของเครื่องดนตรี และมีความใกล้ชิดเสียงเพลงได้มากกว่าเดิม เพราะการออกแบบหูฟังไร้สายนี้ จะเน้นส่วนประกอบลำโพงหูฟังให้เข้าใกล้กับส่วนรับเสียงของเราให้มากที่สุดด้วย

ใช้งานคุยโทรศัพท์มือถือได้ง่ายกว่าเดิม

การใช้งานโทรศัพท์มือถืออาจไม่ใช่เพียงแค่ การปัดหน้าจอดูสื่อโซเชียลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มากกว่านั้นคือในเรื่องงานสำหรับหลายคน ที่ต้องมีการรับสายเข้าและโทรออกอยู่ประจำ และการหยิบจับโทรศัพท์มือถืออยู่ตลอด อาจไม่สะดวกมากพอสำหรับบางช่วงของการทำงาน ดังนั้นหูฟังบลูทูธตัวนี้สามารถเข้ามา ลดขั้นตอนการใช้งานที่ยุ่งยากลงไปได้ นอกเหนือจากการฟังเพลงในด้านบันเทิงแล้ว

ความยืดหยุ่นในการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ

การใช้งานพ่วงต่อหรือเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ สำหรับหูฟังรูปแบบนี้นั้น ยังสามารถที่จะใช้งานร่วมได้กับอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ต, โน๊ตบุ๊ต หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ในแบบเดียวกัน โดยเฉพาะในหลายครั้งที่เราต้องการสแตนบายมือถือไว้รับสาย หรือใช้งานด้านอื่นๆ สำหรับการทำงานบนโต๊ะในแผนกที่เราต้องการฟังเพลงส่วนตัว เราสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ในคอมพิวเตอร์ที่เรากำลังทำงานอยู่ได้ และทำให้เราได้ทั้งความเป็นส่วนตัวและงานที่ดีออกมา

ใช้งานวิดีโอคอลหรือประชุมออนไลน์

ใช้งานวิดีโอคอลหรือประชุมออนไลน์

รูปแบบในการทำงานสำหรับสังคมปัจจุบันนี้ได้มีการเปลี่ยนไปอย่างมาก อย่างที่เราหลายคนที่ยังมีการทำงานที่บ้านกันอยู่ และรวมถึงการคุยงานที่ไม่ได้มีเพียงส่งแชทหากันเพียงอย่างเดียว แต่หมายรวมถึงการประชุมที่ในความคุ้นเคยเราก่อนๆ คือการเข้าประชุมเห็นหน้าตากันในห้องประชุม รวมถึงการรายงานผลการทำงานให้เห็นพร้อมกันในที่ประชุม

แต่ในทุกวันนี้เมื่อเราจำเป็นต้องมีการประชุมออนไลน์ หรือ Meeting ออนไลน์กันแล้ว อะไรที่ทำให้เราสามารถประชุมกันได้สะดวก การที่เราอาจจะไม่มีความสะดวกในการนั่งอยู่หน้าจอโน๊ตบุ๊ต หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออยู่ในระหว่างการเดินทางนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่เราควรจะมีอุปกรณ์หูฟังบลูทูธ เพื่อช่วยให้เราสามารถที่จะเห็นภาพผ่านโทรศัพท์มือถือ และสามารถพูดคุยปรึกษากับผู้ร่วมประชุมกันได้ ทั้งการพูดคุยได้ยินเสียง และการเห็นภาพหน้าจอไปด้วย

กันน้ำได้

ส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้ารูปแบบใดก็ตาม สิ่งที่ควรระวังอย่างหนึ่งคือ ความชื้นและน้ำ ที่เราต่างรู้กันว่าไม่สามารถให้โดนแผงวงจร หรืออะไหล่ต่างๆ ภายในตัวเครื่องได้เลย แต่สำหรับหูฟังบลูทูธที่มีการออกแบบ ให้มีคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้ แต่ข้อแตกต่างก็คือ ในแต่ละรุ่นและแต่ละยี่ห้อนั้น จะสามารถที่จะมีประสิทธิภาพ ในการกันน้ำลึกได้มากน้อยต่างกันแค่ไหน เป็นสิ่งที่เราควรเลือกพิจารณาให้ตรงกับการใช้งานประจำของตัวเอง

รองรับทุกการเคลื่อนไหว

จุดประสงค์หลักของทั้งการออกแบบหูฟังในแบบไร้สายนี้ และความต้องการของผู้ใช้งานอุปกรณ์นี้ก็คือ ความยืดหยุ่นในการใช้งานโดยเฉพาะในเรื่องการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปไหนที่ยังสามารถเสียบหูฟังใช้งานได้ตลอด หรือ การออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นการกระโดดในคลาสแอโรบอกซิ่ง หรือการเดินเครื่องเทรดมิลล์ได้ในแบบเพลินไปกับเสียงเพลง และช่วยให้การออกกำลังกายไม่เกิดความเหนื่อยมากไป

เพิ่มการจดจ่อกับสิ่งที่ได้ยินมากขึ้น

หากเปรียบเทียบการใช้มือจับโทรศัพท์มือถือ ในขณะที่ทำการคุยไปด้วย เราอาจจะต้องคอยกดปุ่มปรับเสียงเพิ่ม หรือหาที่เงียบๆ เพื่อคุยกับคู่สนทนาให้ได้ยินเสียงที่ชัดเจนมากขึ้น แต่กลับกันหากเราเปลี่ยนมาใช้หูฟังในรูปแบบนี้แล้ว การออกแบบรูปทรงส่วนที่เป็นหูฟัง จะมีความใกล้ชิดกับส่วนที่รับเสียงของเรามากกว่า การคุยผ่านโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเสียงที่ได้ยินก็มีความคมชัดกว่า

ตัดเสียงรอบข้างในการสนทนา

จริงๆ แล้วคุณสมบัติในเรื่องการตัดเสียงรบกวนนี้ มีโทรศัพท์มือถือบางรุ่น ที่มีการคิดค้นและช่วยในการใช้งานการคุยให้มีความราบรื่นขึ้น แต่ก็มีโทรศัพท์มือถือบางรุ่นที่ไม่ได้มีการทำฟังก์ชั่นนี้ออกมา แต่ด้วยข้อดีนี้ทำให้อุปกรณ์หูฟังบลูทูธนำเอามาใช้ ซึ่งเป็นผลดีต่อคู่สนทนาของเราร่วมด้วย ที่จะไม่ต้องได้ยินเสียงรอบข้าง หรือการที่เราต้องเดินหามุมเงียบเพื่อคุยกัน

อีกทั้งยังเป็นผลดีต่อการทำงาน ที่เกี่ยวข้องกับการบันทึกเสียง หรือ การประชุมที่เป็นทางการ และต้องมีการจดบันทึกตามไปด้วย จะทำให้เราได้ข้อความที่สมบูรณ์และถูกต้องดีกว่า การใช้เครื่องบันทึกในแบบธรรมดา นอกเหนือจากนี้เราควรที่จะมี ไมค์ตั้งโต๊ะ , ไมค์ , ลำโพงบลูทูธ , ปากกาทัชสกรีน , ปากกาเขียนไอแพด , ลำโพงบลูทูธ , เร้าเตอร์ไวไฟ , สายชาร์จเร็ว , หัวชาร์จเร็ว , คีย์บอร์ดเกมมิ่ง , โทรศัพท์มือถือ เพื่อช่วยเสริมการใช้งานหูฟังนี้มากขึ้น

วิธีใช้หูฟังไร้สาย

วิธีใช้หูฟังไร้สาย

วันแรกที่เราได้หูฟังบลูทูธมานั้น รับรองได้ว่าต้องมีความคลั่งไคล้ของใหม่ ที่เชื่อได้เลยว่านอกจากการเลือกที่เน้นการใช้งานได้ตรงตามความต้องการของเราแต่ละคนแล้วนั้น เรื่องรูปลักษณ์, สีสัน และความสวยงามต้องมาเป็นอันดับรองๆ อย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าจะเป็นการที่หลายคนถนอมไว้ก่อนหลายวัน ยังไม่อยากใช้ หรือการรีบแกะกล่องมาใช้ในทันทีนั้น สุดท้ายแล้วขั้นตอนสำคัญที่เราต้องทำกันคือ การเชื่อมต่อและใช้งานหูฟังบลูทูธไร้สายนี้

 • ก่อนอื่นเราต้องเช็คก่อนว่า หูฟังบลูทูธนี้มีแบตเตอรี่เต็มหรือไม่
 • หากซื้อมายังไม่ได้ชาร์จเลย ควรอย่างยิ่งที่จะชาร์จก่อนที่จะทำการเชื่อมต่อ อย่างน้อยๆ 6-8 ชั่วโมง
 • หลังจากนั้นให้เราเกิดเปิดหูฟัง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะต้องกดค้างอย่างน้อยๆ 6 วินาที
 • เปิดในอุปกรณ์ที่เราต้องการเชื่อมต่อที่ตัวหูฟัง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, เครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ส่วนของฟันเฟือง หรือตั้งค่า setting
 • จากนั้นเราดูที่ส่วนเชื่อมต่อ หรือ connection ว่ามีการค้นหาอุปกรณ์หูฟังเจอหรือไม่
 • การค้นหาอุปกรณ์ที่เริ่มมีการเชื่อมต่อครั้งแรก อาจจะหาไม่เจอควรที่จะปิดมือถือ และเปิดใหม่ รวมถึงเข้าส่วนตั้งค่า และค้นหาอุปกรณ์เหมือนที่ทำในแบบแรก ชื่ออุปกรณ์หูฟังบลูทูธจะเป็นชื่อรุ่นหูฟังนั้นๆ เมื่อเจอแล้วกดเชื่อมต่อได้ทันที
 • หลังทำการติดตั้ง และเชื่อมต่อในครั้งแรกแล้วนั้น เราสามารถที่จะกดใช้งานหูฟังนี้ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ คล้ายกับการทำความรู้จักจับคู่การใช้งานแล้ว เมื่อเปิดหูฟังใช้งานจะเกิดการเชื่อมต่ออัตโนมัติ หรือไม่ในบางรุ่นเราอาจจำเป็นที่จะต้องเข้าไปเชื่อมต่ออีกครั้งบ้าง ตามประสิทธิภาพของหูฟังไร้สายในแต่ละรุ่น

วิธีเลือกซื้อหูฟังไร้สาย

รูปแบบภายนอก

แบบครอบหู

หูฟังไร้สาย แบบครอบหู

ซึ่งหากเราดูภายนอกนั้นอาจจะคล้ายกับ headphone ในอดีตที่เราเคยเห็นๆ กันมา แต่มีความแตกต่างกันตรงที่ หลักๆ ในการใช้งานแล้วความสะดวกของการไม่มีสายให้เกะกะในเวลาใช้งาน จะทำให้เราสามารถเคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากขึ้นกว่า การใช้งานรูปแบบครอบหูและมีสายโยงเชื่อมกับโทรศัพท์มือถือ

เราคงแปลกใจว่าหลายคนที่หันมาใช้หูฟังในรูปแบบนี้กันมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติรูปแบบครอบหูนี้ เพราะจะช่วยให้เราได้ลงลึกกับเสียงเพลงได้มากกว่าการฟังจากโทรศัพท์มือถือ หรือฟังจากหูฟังในรูปแบบมีสาย ความชัดเจนในแต่ละเครื่องดนตรีจะมีมากกว่า ไม่แปลกใจว่ามีหลายคนที่เป็น music lover หรือคนที่ชื่นชอบในเสียงเพลง จะต้องมีหูฟังในรูปแบบนี้ไว้ หรือเป็นตัวเลือกที่มากกว่าหนึ่ง ในการใช้งานเพราะการใช้งานในเรื่องเสียงเพลงดีจริงๆ

 • แบบครอบพอดีกับใบหู ให้ความกระชับ และเหมาะกับผู้ที่ต้องการหูฟังรูปแบบนี้ที่ไม่ใหญ่จนเกินไป
 • แบบครอบเกินใบหู ผู้ที่ต้องการได้เสียงเพลงแบบรอบทิศทาง เหมือนมีคนร้องมาอยู่ใกล้ๆ หูฟังรูปแบบนี้จะให้อารมณ์ในการฟังเพลงได้ดีมาก

แบบเสียบในหู

หูฟังไร้สาย แบบใส่หู

อย่างที่เราใช้เป็นหลักในการเลือกใช้สินค้าทุกอย่างก็คือ ควรเน้นในความเหมาะสม และความต้องการส่วนตัวมาเป็นหลัก ถึงแม้อย่างที่เราบอกไว้ข้างต้นว่า หูฟังบลูทูธในรูปแบบครอบหูนี้ จะมีจุดขายในเรื่องเสียงดี และฟังแยกได้ในแต่ละเสียงเครื่องดนตรีกันเลย แต่สำหรับการใช้งานจริงนั้น อีกหลายคนก็ยังมองว่ามีขนาดที่ใหญ่

สำหรับการใช้งานจริงสำหรับผู้หญิงบางคน ก็ยังมองว่าแยกใช้งานภายในบ้าน หรือการดูทีวีส่วนตัวจะดีกว่า แต่สำหรับการเลือกมาใช้งานนอกบ้าน หรือระหว่างการเดินทางควรที่จะมีขนาดที่เล็กและกะทัดรัด นอกเหนือจากนั้นแล้วเราควรที่จะมีการเลือกรูปแบบแยกย่อยในส่วนของหูฟังรูปแบบที่เสียบหูใช้งานอีกด้วย เพราะมีรายละเอียดปลีกย่อย ในการับเสียงและความสะดวกในการใช้งาน

 • แบบใส่หู Ear Buds ถึงแม้จะเป็นรูปแบบใส่ในหูก็ตาม แต่ก็ยังมีส่วนที่ลงไม่ลึกไปในรูหู ทำให้ได้เสียงเพลงในระดับที่ยังอยู่ด้านนอกหู ซี่งหลายคนชอบในแบบที่ไม่ดังเข้าหูจนเกินไป สามารถเลือกใช้รูปแบบนี้ได้
 • แบบใส่หู In Ear ลักษณะหูฟังที่ใส่ลงลึกในรูหู โดยเฉพาะส่วนที่เป็นลำโพง จะช่วยให้ไม่ว่าจะเป็นเสียงพูดคุยในระหว่างการคุยโทรศัพท์มือถือกัน หรือการฟังเพลงส่วนตัว เสียงที่ได้ยินจะชัดเจนและเสียงดี

ระยะการเชื่อมต่อ

ในการใช้งานตามความเป็นจริง เราอาจจะไม่ได้มีการใช้งานหูฟังใกล้กับอุปกรณ์อยุ่ตลอดเวลา อย่างเช่น การเข้าห้องน้ำแปรงฟันในตอนเช้า สำหรับบางคนที่ต้องฟังเพลงส่วนตัว เพื่อช่วยให้เกิดความกระฉับกระเฉง และพร้อมทำงานในวันใหม่ หรือเด็กวัยเรียนที่ต้องมีหูฟังนี้ครอบหูตลอดเวลา โดยที่มือถืออาจจะอยู่ที่ไหนสักแห่งภายในห้องนอน

ทั้งหมดนี้เรื่องระยะการเชื่อมต่อ หรือการ connection จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งาน ซี่งโดยเฉพาะสำหรับใช้ในการทำงานพูดคุยติดต่อธุรกิจนั้น เราไม่จำเป็นที่จะต้องมีโทรศัพท์มือถือใส่กระเป๋ากางเกงตลอด ในการคุยเรื่องงาน หากอุปกรณ์หูฟังนี้มีความสามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ในระยะที่มากพอ อย่างเช่น 30 เมตรภายในบริเวณตัวบ้าน หรือภายในพื้นที่ๆ เราทำงานในแผนกชั้นเดียวกัน ก็จะยิ่งสะดวกมากขึ้น

การใช้งานต่อเนื่อง

ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือจะเป็นไอเท็ม ที่มีความสำคัญและจำเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวันของเราทุกคนในวันนี้ แต่อย่างไรก็ดีหากเราไม่มีอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะมาช่วยเสริมการทำงานในด้านอื่นๆ ให้มีความสะดวกและยืดหยุ่นมากขึ้น อย่างเช่น ทุกครั้งที่มีสายโทรเข้า เราจำเป็นต้องรับและคุยด้วยรูปแบบเดิมๆ ในการแนบหูทุกครั้งหรือไม่

ซึ่งในลักษณะนี้นั้นทำให้เราจำเป็นที่จะต้อง หาอุปกรณ์เสริมการใช้งานนอกจากการเปิดโทรศัพท์มือถือคุยแบบเปิดเสียงแล้ว และหูฟังแบบไร้สายก็คือหนึ่งไอเท็ม ที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ที่กล่าวไว้ได้ แต่จะดีกว่าหรือไม่ หากการใช้งานไม่เพียงแค่การเสียบหู และใช้งานเพียงการรอสายโทรเข้ามา หรือเรียกว่า การใช้งานแบบ stand by แต่ยังมากไปถึงการโทรคุย หรือการฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนาน ในระหว่างการเดินทางไปทำงาน หรือใช้งานในบ้าน

ซึ่งในคุณสมบัติของหูฟังในแต่ละรุ่นนี้ ก็มีความแตกต่าง โดยเฉพาะในรูปแบบการใช้งานอย่างต่อเนื่อง และเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อควรพิจารณาร่วมด้วยเป็นอันดับแรกๆ ว่าสามารถใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานกี่ชั่วโมง หรือคุยได้ต่อเนื่องมากน้อยแค่ไหน โดยหลักๆ แล้วคุณสมบัติที่ดีควรมีความสามารถใช้งานได้ในระยะยาวถึง 30 ชั่วโมงเรียกว่า เป็นสิ่งที่น่าดึงดูดสำหรับผู้เลือกใช้แล้ว และในบางรุ่นยังสามารถมีตัวเลือกได้ในจำนวนชั่วโมงการใช้งานได้มากกว่านี้

คุณสมบัติการกันน้ำ

หูฟังไร้สายกันน้ำ

การใช้งานหูฟังเราคงไม่สามารถที่จะใช้งานภายในห้องนอนส่วนตัว หรือภายในตัวบ้านได้เพียงเท่านั้น แต่หลักๆ แล้วการออกแบบให้หูฟังมีลักษณะไร้สาย เพื่อให้เราสะดวกในการใช้งานที่สามารถลุยและไม่ต้องกังวลต่อความไม่สะดวกต่างๆ ระหว่างใช้งาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนที่ทำให้เราต้องคิดว่า เรื่องการโดนน้ำเป็นสิ่งสำคัญหรือไม่ต่อการใช้งานหูฟังประเภทนี้

โดยในการซื้อใช้งานเราอาจจะจำเป็น ที่จะต้องวางแผนล่วงหน้าว่า หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หรือการที่หูฟังวางไว้และมีการโดนน้ำภายในห้องน้ำ หรือตกน้ำในขณะที่ถอดออกจากหู ยังสามารถใช้งานได้เหมือนเดิมหรือไม่อย่างไร ซึ่งตรงนี้สำคัญมากสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อ และต้องการที่จะใช้งานหูฟังบลูทูธนี้ไปได้นานๆ และไม่ต้องการเปลี่ยนหูฟังเรื่อยๆ

โดยในหูฟังแต่ละรุ่นนี้ ก็จะมีการคุณสมบัติเรื่องนี้ที่แตกต่างกันไป โดยเฉลี่ยแล้วจะมีการกันน้ำ หรือป้องกันการตกน้ำลึกได้ในระดับ 1เมตร-3 เมตรโดยประมาณ และยังสามารถกันเหงื่อได้ในการใส่ออกไปนอกบ้าน หรือการใส่ใช้งานพร้อมกับการเวทเทรนนิ่ง โดยเน้นว่าหากเราต้องการซื้อแล้วใช้งานได้นานๆ ไม่ควรมองข้ามคุณสมบัติเรื่องนี้ไปในขั้นตอนการพิจารณาเลือกซื้อ

วัสดุเสริมหูครอบ

สำหรับรูปแบบหูฟังแบบครอบหู เราอาจะเห็นว่าจะมีตัวหุ้มอีกชั้นหนึ่งด้านนอกนี้ ซึ่งในการซื้อมาใช้งานตอนแรกนั้นก็จะมีความสวยงามดี แต่ภายหลังการใช้งานซึ่งมีบางวัสดุที่มีความเสื่อมสภาพได้ง่าย ดังนั้นก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อ ควรพิจารณาดูวัสดุก่อนไม่ว่าจะเป็น หนังแท้ที่มีเนื้อนิ่ม และนุ่มสบายหู, หนังเทียมที่สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย หรือกำมะหยี่ ที่มีความสวยหรูน่าใช้งาน และปัดฝุ่นทำความสะอาดได้ง่ายนี้ แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งาน

หูฟังไร้สาย 5 รุ่น รุ่นไหนไมค์ดี ซื้อแล้วคุ้ม

ขอบคุณช่องยูทูป LDA Review

สรุป

ในระหว่างการเดินทางไปทำงาน เราคงเห็นหลายคนที่ทั้งเดินระหว่างขึ้นอาคารสำนักงาน หรืออยู่บนรถไฟฟ้า มีการใช้งานโทรศัพท์มือถือกันเกือบทุกคน และนอกเหนือจากนี้แล้วในจำนวนที่ไม่น้อยเลยทีเดียว ที่มีการใช้งานหูฟังไร้สายร่วมด้วย

ทั้งการฟังเพลงและการคุยวิดีโอออนไลน์ ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก รูปแบบหูฟังก็มีหลากหลายให้เลือก ทั้งแบบครอบหู หรือ แบบที่ใส่ในหูอย่างEarbuds มีหลายยี่ห้อและมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน

ส่งฟรีลาซาด้า

หูฟังไร้สาย OWIRE รุ่น TWS E6S

หูฟังไร้สาย OWIRE รุ่น TWS E6S
-IPX4 กันน้ำ มาพร้อมกับBluetooth เวอร์ชั่น5.1
-รูปลักษณ์ทันสมัย ให้เสียงระดับHIFI มีจอแสดงผลLED
-เชื่อมต่อและจับคู่การเปิดเครื่องแบบอัตโนมัติ ไม่ยุ่งยาก

หูฟังไร้สาย Nokia รุ่น TWS-122

หูฟังไร้สาย Nokia รุ่น TWS-122
-ไดร์เวอร์ขนาด 10 มิลิเมตรให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม
-มาพร้อมโหมด ENC ช่วยลดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นภายนอก
-IPX4 ที่ป้องกันละอองน้ำได้จากทุกทิศทาง Bluetooth5.2

หูฟังไร้สาย OPPO รุ่น Enco Air2

ออปโป้อีโค่แอร์ทู
-คุณภาพเสียงที่เหนือชั้นด้วยไดร์เวอร์ขนาดใหญ่13.4มม.
-โดดเด่นด้วยBaseBoosterจัดเต็มทุกจังหวะเพลงมากขึ้น
-หูฟังEarBudน้ำหนัก3.5กรัม ใส่สบาย ใส่ได้พอดีหู

หูฟังไร้สาย Defunc

หูฟังไร้สาย ดีฟังก์
-Dual Microphone ช่วยให้คุณคุยโทรศัพท์ได้อย่างคมชัด
-Driver ขนาด13.5มม.ช่วยให้เสียงที่คมชัดมากยิ่งขึ้น
-เชื่อมต่อง่ายด้วยBluetooth2 8 ความเสถียรสูงดีเลต่ำ

หูฟังไร้สาย Soundpeats

ซาวนด์พีทส์
-รองรับการฟังเพลงแบบ Hi-res(LDAC)
-ทัชสกรีนสีทองหรูหราสวยงาม ค่าดีเลย์ต่ำสุด60ms
-มีฟีเจอร์หยุดเล่นเพลงเมื่อนำหูฟังออกจากหู

หูฟังไร้สาย AUKEY รุ่น EP-N6

อูคีย์อีพีเอนหก
-HIGH-FIDELITY Soundด้วยDriverขนาด10มม.เสียงคมชัด
-Transparency Mode ช่วยให้ได้ยินเสียงภายนอกได้ชัดเจน
-HybridANCช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายในและภายนอกหูฟัง

หูฟังไร้สาย Xiaomi รุ่น Redmi buds 3

หูฟังไร้สาย เสี่ยวมี่เรียวมีบัดทรี
-ขนาด 40.7×16.9×18.7มม. น้ำหนัก4.5กรัม(ต่อ1ข้าง)
-ระยะสื่อสาร10เมตร แบตเตอรี่35mAh(ต่อ1ข้าง)
-เชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth เวอร์ชั่น 5.2

หูฟังไร้สาย Lenovo LP40 pro

เลอโนโวแอลพีสี่ศูนย์
-เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0 ระยะการส่ง 10 เมตร
-ด้วยเทคโนโลยีกันน้ำไท่ต้องกังวลเรื่องน้ำหรือเหงื่อ
-Driverขนาด10มม.เพลิดเพลินกับเสียงเบสที่หนักแน่น

หูฟังไร้สาย Aiwa

หูฟังไร้สาย ไอว่า
-เชื่อมต่อผ่านระบบBlurtooth5.1 กำลงัขับ4mW
-ควบคุมด้วยระบบสัมผัสตอบสนองได้อย่างแม่นยำ
-กันน้ำกันเหงื่อด้วยมาตราฐานIPX4 รองรับIOS/Android

หูฟังไร้สาย Haylou

หูฟังไร้สาย เฮย์โหลว
-เชื่อมต่อด้วยระบบBluetooth5.2 ระยะสื่อสาร10เมตร
-พอร์ทชาร์จType-C ระยะเวลาการชาร์จ 1.5 ชั่วโมง
-อัลกอลิทึ่มDNN แยกแยะเสียงมนุษย์และเสียงรบกวน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า